Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 07

Tác giả: Đào Giai Nhân

Chuyện tình của các vai phụ luôn không được miêu tả nhiều. Trong truyện cũng không nói về việc tại sao Trần Chiêu phải tự đoạn một tay vì nguyên chủ rồi đi tha hương. Nhưng theo Dư Lộ thấy, có thể vì một nữ nhân không liên quan làm đến bước này, không phải yêu thì là gì?
Cô muốn ‘hồng hạnh ra tường’!
Mọi việc cần chuẩn bị ngay. Chờ nữ chính vào cửa là một việc, tìm kiếm ngoại viện là một việc khác. Đời trước Trần Chiêu vì nguyên chủ có thể tự đoạn một tay, nếu đời này có thể làm Tiêu Duệ mặc kệ cô, hẳn là Trần Chiêu có thể mang cô đi được.
Dựa vào bản thân không đi được, dựa vào một thị vệ biết võ công thì khác. Dù sao ở cổ đại này cũng không có camera giám sát, nếu cô rời đi Vương phủ với Trần Chiêu, tìm nơi núi rừng nào đó để ẩn cư, Tiêu Duệ cũng không tìm được tụi cô. Hơn nữa, nếu hắn không quan tâm cô, biết đâu căn bản là hắn không nghĩ đi tìm.
Lý tưởng rất đẹp, nhưng lại khác xa hiện thực.
Làm chủ mẫu một nhà mới có cơ hội để ra ngoài, dù sao cũng cần giao thiệp với các nhà khác. Nhưng là một cái tiểu thiếp, chắc chắn không được rồi. Cho dù cô đi cầu Tiêu Duệ, chưa chắc hắn sẽ đáp ứng, cho dù có, chắc gì hắn sẽ phái Trần Chiêu đi bảo vệ mình?
Mà cho dù mọi việc đều có thể, Trần Chiêu là người bảo vệ cô ra phủ, thì lại còn các thị vệ khác, phu xe, nha hoàn nữa. Đừng nói là quyến rũ, có khi cơ hội nói chuyện cũng không có!
Vậy phải làm sao đây?
“Chủ tử, Đào di nương cầu kiến.” Hương Lê vào cửa bẩm báo: “Còn mang theo điểm tâm với nước ô mai mà nàng ta tự làm, có cần nô tỳ kêu nàng ấy đi không?”
Dư Lộ vui vẻ, lập tức đứng lên, vừa đi vào trong vừa nói: “Không cần, ngươi đi ra nói nàng ấy chờ, ta thay y phục xong rồi đi tìm nàng.”
Hương Lê ra ngoài nói lời của Dư Lộ cho Đào di nương, Đào di nương liền thấy sợ sợ, nàng còn nghĩ hôm nay đến vẫn bị từ chối.
Thật ra Hương Lê cũng rất kinh ngạc. Hôm qua Dư chủ tử cũng không chịu gặp hai vị di nương, bỗng dưng hôm nay lại sảng khoái đáp ứng như vậy, đã xảy ra chuyện gì sao?
Sao nàng không biết gì hết vậy?
Mặc kệ có thân phận thế nào, chỉ cần là nam nhân, thì đều thích nữ nhân đẹp mắt. Cho nên Dư Lộ chọn một đôi giày màu xanh biếc, váy cũng màu xanh, trên tay đeo một cái vòng thượng hạng, da vốn đã nõn nà, giờ càng trông mịn màng hơn, đẹp không tả xiết.
Mặc dù không nhất định sẽ gặp Trần Chiêu, nhưng cũng không thể không chuẩn bị gì khi thấy mặt. Mỗi ngày đều cần trông thật đẹp, đảm bảo khi gặp mặt sẽ nhất kích tất trúng.
Đào di nương đứng đằng xa nhìn Thạch Lưu che dù cho Dư Lộ đi tới, một thân xanh nhẹ nhàng, thoải mái, giữa những ngày nắng hạ thế này, đúng là khiến người ta thấy thoải mái. Lại cúi đầu nhìn bộ đồ hồng của mình, trông có vẻ kiều diễm, nhưng không hiểu sao thấy có vài phần nhàm chán.
Xem ra Dư di nương thật không tầm thường.
“Khiến ngươi đợi lâu.” Dư Lộ đến chỗ Đào di nương, đầu tiên là biểu lộ sự áy náy: “Cũng không biết ngươi sẽ đến, thay quần áo hơi mất thời gian. Hôm qua nghe nói ngươi qua đây, nha hoàn của ta lại bị chiều hư, hôm nay mới nhắc cho ta biết. Ta vốn muốn trực tiếp tìm ngươi, không nghĩ tới ngươi lại qua đây. Thật thất lễ, hi vọng ngươi không trách móc.”
Dư Lộ nói xong, mọi người ở đây đều bối rối.
Mấy người Hương Lê thì không hiểu nàng muốn làm gì, tại sao lại đột nhiên nói như thế. Mà Đào di nương thì cảm thấy Dư Lộ không giống kiểu người thấy Tiêu Duệ đi phòng khác cả đêm liền hốt hoảng, nên biết nói những là này, tất nhiên có dự định gì đó không muốn cho người khác biết.
Chỉ là nàng không biết dự định đó đối với bản thân là tốt hay xấu, cho nên chỉ có thể nâng cao tinh thần, đề phòng Dư Lộ.
“Ngươi nói gì vậy. Hai lần tới quấy rầy ngươi, ta cũng đã áy náy lắm rồi.” Nàng nói: “Ngươi không ngại, lại còn đặc biệt đến nhìn ta, ta cao hứng còn không kịp.”
Đào di nương ở sau lưng gọi Tạ di nương là tỷ tỷ, nghĩ là không muốn mình thật lớn tuổi. Ngay trước mặt Tiêu Duệ lại gọi là muội muội, là muốn tỏ vẻ mình vào cửa sớm, hẳn là có ngôn quyền nhất trong ba người. Nhưng bây giờ gặp Dư Lộ một mình, cũng không biết nên gọi thế nào mới tốt.
Dư Lộ cười, nói: “Phòng này nóng quá, chúng ta ra đình ngồi một chút đi. Nghe nói ngươi còn mang theo đồ ăn với nước ô mai, chúng ta vừa ăn uống vừa trò chuyện.”
“Ừ.” Đào di nương cười gật đầu, đi phía sau Dư Lộ.
Mặc kệ Dư Lộ muốn làm gì, mục đích của nàng là có quan hệ tốt với Dư Lộ, bây giờ coi như đã đạt được, chuyện tiếp theo đi một bước nhìn một bước vậy.
Hai di nương ra ngoài, trong tình huống không có nữ chủ nhân ở Vương phủ, tự nhiên không có người nào dám ***ng vào tìm xui. Huống hồ trong đó có một người là nữ nhân đi theo Vương gia đầu tiên, một người gần đây được sủng ái nhất, mọi người nịnh bợ còn không kịp.
Hai người đi đến chỗ đình nghỉ mát có phong cảnh đẹp nhất ở Vương phủ, ba mặt của đình đều treo một cái màn che dày nặng. Bây giờ còn chưa đến chạng vạng, một ngọn gió cũng không có, không treo màn che như vậy, ánh nắng chiếu thẳng vào người, căn bản không ngồi yên được.
Trên cái bàn giữa đình có đặt một chậu đá lớn, bên trong còn thả mấy miếng dưa hấu đã cắt, nho, với nước dưa hấu, vừa tiến vào đã thấy mát mẻ toàn thân.
Tự có nha hoàn đi lấy nước uống. Dư Lộ nói với Đào di nương: “Không biết khuê danh của ngươi là gì?”
Tỷ tỷ muội muội không phải ai cũng thích gọi, điển hình là cô.
Đều do gia cảnh nghèo khó nên tiến cung, Đào di nương cũng không có cái tên hay. Ở trong cung, mọi người đều gọi Đào cô nương, sau khi theo Tiêu Duệ xuất cung thì biến thành Đào chủ tử, Tiêu Duệ không hỏi nàng tên gì, Đào di nương cũng sắp quên mình tên gì rồi.
Bây giờ Dư Lộ hỏi, nàng nghĩ đến cái tên quê của mình, nghĩ nghĩ, cho mình cái khuê danh mới: “Ta tên Xảo Tiên, Đào Xảo Tiên.”
“Dư Lộ.” Dư Lộ nói: “Từ hôm nay chúng ta cứ gọi tên nhau đi. Được không?”
Đều có thân phận giống nhau, kêu tên cũng không có gì sai. Đào di nương cười, nói: “Được rồi, vậy ta gọi ngươi là Lộ Nhi nhé. Ngươi kêu ta Xảo Tiên là được rồi.”
Lộ Nhi…
Dư Lộ nghe tên gọi quen thuộc này, suýt nữa không cầm được mà rơi nước mắt. Cô với nguyên chủ có cùng tên, hồi trước người nhà hay gọi cô là Lộ Nhi, Đào di nương nhắc đến, lập tức chạm vào *** nhất trong lòng cô.
૮ɦếƭ xong được sống lại là rất vui, nhưng cũng có khổ sở riêng, đó là không còn được gặp lại người nhà luôn yêu thương mình nữa.
Cô nhìn Đào di nương, bỗng dưng muốn biết nàng ấy muốn gì, nếu như có thể giúp, cô sẵn sàng hỗ trợ. Phải biết là kết cục của Đào di nương trong truyện cũng không tốt. Nguyên chủ là bị giết, nhưng nàng ấy lại bị rút đầu lưỡi rồi đưa đến thôn trang. Một cái di nương phạm lỗi, đầu lưỡi lại bị rút, đi thôn trang thì làm gì sống tốt được.
Chờ nàng ấy ở đấy, không phải chỉ mỗi cái ૮ɦếƭ.
Dư Lộ nói: “Xảo Tiên, ngươi nghĩ muốn gì?”
Muốn sủng ái, trong truyện nàng ấy cũng không có. Từ lúc Tiêu Duệ thấy Dư Lộ liền một lòng nhớ đến Dư Lộ. Đến khi thích nữ chính xong cũng toàn tâm toàn ý với nữ chính. Đào di nương không có sủng ái, cũng không có con cái, sau đó đố kỵ với nữ chính, không ngừng nói lời gièm pha với Vương phi, cuối cùng làm Tiêu Duệ tức giận đến muốn giết, vẫn là có nữ chính cầu tình, mới chỉ bị rút lưỡi thôi.
Chỉ là nàng ấy không chịu rời đi, nên cuối cùng bị đưa đến thôn trang, sau đó nữa, không có viết.
Muốn cái gì? Cái này còn phải hỏi sao? Cô muốn cái gì thì nàng ấy muốn cái đấy. Đào di nương trả lời Dư Lộ như vậy.
Phải không, mong muốn của cô là rời đi đó.
Nhưng lời này không thể nói ra.
Dư Lộ nói: “Vương gia ấy, không thích ta nói chuyện, cũng không thích ta cười.”
Đào di nương vừa nghe, hai mắt lập tức trừng lớn.
Dư Lộ tiếp tục nói: “Hắn…thích nữ nhân gầy chút, nghe lời chút, cả trái tim đều đặt lên người hắn, gặp lúc nguy hiểm có thể vì hắn mà ૮ɦếƭ.”
Cái gì vậy? Dư di nương đang nói tin tức không dễ dàng biết được cho mình sao? Đây là đang dạy mình, làm sao để có được tâm của Vương gia sao?
Nàng ta vì sao phải làm vậy?
Lời này, là thật hay là giả?
Tim Đào di nương đập thật nhanh.
“Còn có, hắn thích nữ nhân kiên cường, hiền lành, không cần quá chủ động.” Tự mình cảm giác được, kết hợp với trong truyện, Dư Lộ tận lực suy nghĩ, cái gì nhớ được đều nói hết cho Đào di nương.
Nhưng mà vừa nói như vậy, cô cảm thấy Tiêu Duệ thật kì lạ.
Dư Lộ nói xong, để lại cho Đào di nương cơ hội suy nghĩ. Vừa lúc mặt trời xuống núi, cô đi ra ngoài trước, từ từ tản bộ trong vườn đi về Tầm Phương viện.
Mới vào vườn, cô liền kích động lên, bởi vì cô nhìn thấy Tiêu Duệ, cùng với Trần Chiêu đi sau hắn!
Mục đích cô đi ra là để có thể gặp được Trần Chiêu. Nhưng đây là hậu viện, thường thì ngoại nam không vào được. Tiêu Duệ có một thư phòng ở ngoại viện, bình thường cũng ít kêu người đến thư phòng ở nội viện, cho nên cơ hội nhìn thấy Trần Chiêu rất ít.
Không nghĩ đến vận khí lại tốt như vậy, mới ra cửa là gặp được.
Tiêu Duệ hôm qua tức giận, giờ vẫn chưa tiêu tan, hắn lại không thích nữ nhân chủ động nhất, nên thấy Dư Lộ cao hứng liền cười lạnh, liếc qua xong rời đi luôn.
Dư Lộ cũng không tức giận, vẫn nhìn bóng lưng của họ.
Chiều cao của Trần Chiêu với Tiêu Duệ tương xứng, với cả tập võ nhiều năm, dáng người rất là tốt. Hơn nữa tay hắn còn cầm cây đao lớn, xứng thêm khuôn mặt góc cạnh rõ ràng, nhìn qua vô cùng đẹp trai. Dư Lộ nhìn chằm chằm cây đao, nghĩ đến trong truyện nói có mỗi Trần Chiêu dùng đao, cảm thấy rất là hài lòng.
Nam nhân tốt đấy, tại sao nguyên chủ lại không nhìn trúng chứ. Nhưng không sao, có thể lọt vào mắt xanh của cô!
Hương Lê cho rằng người Dư Lộ nhìn là Tiêu Duệ, nên trong thâm tâm có vài phần đau lòng cho chủ tử nhà mình, đồng thời cũng thấy Vương gia hơi quá đáng, làm sao có thể không thèm nhìn chủ tử như vậy được.
Không lo bị hoài nghi, Dư Lộ tự nhiên không cần che lấp ánh mắt. Nhưng không nghĩ rằng lúc cô đang tổng hợp các điều kiện của Trần Chiêu để làm đánh giá thì Trần Chiêu bỗng nhiên quay đầu lại.
Khoảng cách hơi xa, nhìn không thấy được biểu cảm trên mặt Trần Chiêu, nhưng Dư Lộ biết hắn đang nhìn cô.
Cô bỗng dưng khẩn trương. Không phải đâu, lẽ nào bây giờ Trần Chiêu đã thích mình rồi? A, không đúng, là nguyên chủ. Lẽ nào bây giờ Trần Chiêu đã thích nguyên chủ rồi?
Chuyện này…
Thời gian nguyên chủ và cô tới Vương phủ cộng lại còn chưa tới một tháng, nhất định là chưa gặp mặt trực tiếp với Trần Chiêu lần nào, cho nên nếu như Trần Chiêu thích nguyên chủ, hẳn là thích sắc đẹp của nàng ấy rồi.
Lòng thích cái đẹp ai mà chả có. Trần Chiêu thích sắc đẹp của nàng ấy cũng không có vấn đề gì. Cái nhìn đầu tiên đều để ý đến tướng mạo, sau đó tìm hiểu nội tâm, rồi thích sẽ thăng hoa lên thành yêu.
Bây giờ cô có vẻ đẹp của nguyên chủ, bên trong là bản thân, lại đối xử với Trần Chiêu khá chút, bắt được tâm hắn rất dễ dàng.
Những ý nghĩ này chạy rất nhanh qua đầu Dư Lộ, cô theo bản năng cười với Trần Chiêu, lộ ra tám cái răng, nhìn dịu dàng đoan chính.
Trần Chiêu quay đầu lại, sắc mặt như thường.
Nhưng trong lòng lại nói thầm: Dư di nương này đúng là yêu Vương gia sâu sắc thật.
Vào thư phòng, Tiêu Duệ mặt lạnh ngồi xuống, hỏi Trần Chiêu: “Thế nào, có tra ra gì không. Bên lão Cửu với nàng kia, có liên quan gì không?”
Trần Chiêu do dự một chút, chỉ lắc đầu nói: “Không có. Dư chủ tử lúc trong cung không làm chuyện gì khác thuòng. Lúc đó nàng ấy phụ trách quét nhà, ngày nào cũng cắm đầu làm việc. Sau khi nương nương kêu nàng vào cung mình thì nàng ấy cũng rất ít khi ra ngoài.”
Tiêu Duệ gật đầu. Tuy mình cũng suy đoán như vậy, nhưng khi điều tra ra quả thực không có liên quan, hắn vẫn rất vui vẻ. Ngoại trừ sự thỏa mãn đối với nữ nhân kia, nhiều hơn nữa là với mẫu phi, nàng ấy không có vì Cửu đệ mà động tay động chân với người bên cạnh mình.
Khi Tiêu Duệ ra đời cũng là lúc tình cảm giữa Huệ Phi với Thánh Thượng hiện nay là Thừa Nhạc Đế là tốt nhất. Nhưng sau khi hắn sinh ra không lâu, Thái Hậu nương nương tuyển tú cho Thừa Nhạc Đế, tuyển một đống nữ nhân tiến cung. Vì sủng ái, Huệ Phi nương nương không có thời gian chiếu cố, làm bạn với đứa con duy nhất của mình. Cho đến khi sinh Tiêu Dật, thấy tuy Thừa Nhạc Đế ưa thích mình, nhưng cũng thích mấy phi tần khác, bà mới tỉnh ngộ, bà không thể một mình có được tình yêu của đế vương.
Nhưng khi đó Tiêu Duệ đã hơn hai tuổi rồi, đã biết đi biết chạy. Huệ Phi nương nương thấy không bù đắp được, liền đặt toàn bộ tâm tư lên người Tiêu Dật.
Tiêu Duệ nhìn ra được dã tâm của Tiêu Dật, Huệ Phi nương nương là mẫu thân đương nhiên cũng nhìn ra. Nhưng Tiêu Duệ luôn hướng về Thái Tử, chớ nói Tiêu Dật chỉ có mỗi dã tâm, cho dù hắn có bản lĩnh thật sự, Tiêu Duệ cũng không giúp hắn.
Mẫu phi, rốt cuộc cũng đối xử bình đẳng với bọn họ.
Tiêu Duệ gật đầu, lại hỏi về Tiêu Dật: “Chỗ Cửu Hoàng tử, gần nhất đang làm gì?”
Trần Chiêu nói: “Cửu Hoàng tử ngoài lúc cùng ngài ở bộ binh, thời gian khác đều đến Phiêu Hương lâu. Ty chức nhận được tin, Cửu Hoàng tử đi Phiêu Hương lâu không phải vì uống R*ợ*u đùa kĩ nữ, mà là đi gặp mặt người nào đó. Nhưng mỗi lần gặp mặt đều thủ vệ sâm nghiêm, ty chức không lại gần được. Mấy lần canh giữ ở bốn phía cùng không thấy có người khả nghi nào đi ra.”
Tiêu Duệ nghe đến đó liền khoát tay.
“Đi xuống đi.” Hắn thấp giọng nói.
Nếu Tiêu Dật có hành động, hắn không thể giúp đỡ, nhưng tạm thời cũng không ngăn lại. Thành công, người ngồi ở vị trí đó là đệ đệ ruột thịt, đương nhiên sẽ tốt. Nhưng nếu thất bại, có mình ở đấy, ít nhất cũng có thể bảo đảm được hắn.
Mẫu phi không kêu mình hỗ trợ, chắc là cũng lo nếu hai người cùng ngã, đến khi cần viện trợ lại không có ai.
Dư Lộ không nghĩ tới, Trần Chiêu chẳng qua chỉ đi vào trong chốc lát. Cô còn chưa hoàn hồn, chân còn chưa bước, Trần Chiêu cũng đã đi ra.
Nghênh diện gặp phải, Tiêu Duệ không ở, Trần Chiêu phải hành lễ.
“Ty chức tham kiến Dư chủ tử.” Hắn cúi đầu, thanh âm cũng hơi thấp.
“Miễn.” Dư Lộ nói.
Đáng tiếc, cô chỉ dám nói câu này. Giờ đang ở đại viện, nhìn qua như không có một ai, nhưng ở trong tối thì có rất nhiều. Nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm nơi này như vậy, nếu cô dám nói thêm mấy câu với Trần Chiêu, chỉ sợ tối nay cô với Trần Chiêu đều bị tẩm trư lung.
Trần Chiêu ngẩng đầu, lại thấy Dư Lộ đang nhìn mình chằm chằm.
Hắn hơi mất tự nhiên nghiêng mặt, lại thi lễ một cái, lướt nhanh qua Dư Lộ.
Hương Lê quay đầu nhìn hắn một cái, vui vẻ nói với Dư Lộ: “Chủ tử, đừng lo lắng. Đây là Trần thị vệ bên người Vương gia. Hắn cung kính với ngài như vậy, khẳng định là Vương gia vẫn để ý ngài.”
Dư Lộ không lên tiếng, trừng Hương Lê một cái.
Trần Chiêu còn chưa đi xa đâu, tiếng nha đầu này lại lớn như vậy, nếu Trần Chiêu nghe thấy lại hiểu làm thì sao?
Hương Lê vội vàng bụm miệng lại. Bây giờ chủ nhân thật sự khó hầu hạ. Nàng không biết mình nói cái gì mà chủ tử lại mất hứng như vậy.
Từ hôm đó Dư Lộ cũng không thấy Trần Chiêu nữa. Nhưng cô cũng không thấy lo lắng gì, vì liên tiếp hơn mười ngày nay, Tiêu Duệ cũng không có bước chân vào Tầm Phương viện!
Thật là điều đáng mừng!
Nhưng mà, tuy Hương Lê ngậm miệng, Thạch Lưu cũng đánh bạo bẩm mấy lần. Dư Lộ thống kê một ít, mười hai ngày này, Tiêu Duệ nghỉ ở thư phòng năm ngày, còn trong bảy ngày còn lại, hai ngày ở chỗ Tạ di nương, năm ngày ở chỗ Đào di nương.
Dư Lộ không khỏi thầm nghĩ, xem ra mấy lời cô nói cho Đào di nương, Đào di nương thật quyết định áp dụng. Mười hai ngày đi hết năm ngày, có thể nói là thịnh sủng.
Đào di nương làm người cũng không tệ, ít nhất không quên Dư Lộ đối xử tốt với mình. Tuy nhiều ngày được sủng ái, nhưng lúc nhàn hạ vô sự, vẫn làm chút điểm tâm nước quả gì gì đó đưa tới Tầm Phương viện. Nhưng mỗi lần Dư Lộ đều phải đi dạo với nàng ấy, nên thời gian Đào di nương tới đổi thành chạng vạng.
Có một ngày Đào di nương qua đây, nhưng ở nửa đường lại gặp Tạ di nương.
Tạ di nương là gấp thật. Ừ, Dư di nương thất sủng rồi, nhưng Đào di nương gần gũi với nàng ta lại được sủng. Nếu trong này không có gì mờ ám, đánh ૮ɦếƭ nàng cũng không tin.
Vì vậy, dưới sự khuyến khích của Bạch Lộ, nàng quyết định tìm đến Dư Lộ lần nữa.
Hai người cùng đến, tất nhiên là Dư Lộ không thể gặp một người bỏ lại một người. Vì vậy lại hô, đi, chúng ta đi đến lương đình mở tiệc trà thôi.
Bình thường lúc chỉ có Dư Lộ và Đào di nương, thật ra hai người cũng không nói gì nhiều, chẳng qua là ăn ít điểm tâm uống nước quả, lại trò chuyện một hồi.
Hồi trước được đãi ngộ thoải mái ở lương đình là dựa vào Dư Lộ, giờ là đổi thành Đào di nương rồi. Nhưng Dư Lộ và Đào di nương quan hệ thân mật, nên dù mười mấy ngày nay Tiêu Duệ chưa đi Tầm Phương viện, tuy đãi ngộ kém đi một chút, nhưng cũng không tính là thái quá.
Hôm nay có thêm Tạ di nương, bầu không khí có chút không đúng.
Đào di nương là lo lắng Dư Lộ nói với Tạ di nương mấy lời hôm trước, nên vừa phòng bị Tạ di nương, vừa cẩn thận nhìn chằm chằm Dư Lộ. Tạ di nương thì thấy Đào di nương là cản trở, nếu Đào di nương không ở, nàng có thể thỉnh giáo Dư Lộ.
“Đào tỷ tỷ suốt ngày hầu hạ Vương gia, chắc cũng rất mệt mỏi. Sao không nghỉ ngơi trong phòng đi, cứ ra ngoài làm gì vậy?” Tạ di nương nói, có ý nhìn Dư Lộ.
Dư Lộ thầm nghĩ: Đây là vừa khen Tiêu Duệ ‘có khả năng’, vừa mách lẻo Đào di nương, muốn mình đi tranh thủ tình cảm đây mà.
Đáng tiếc, lời này nói vô ích.
Đào di nương vốn là người thông minh, trong khoảng thời gian ở chung này, dù Dư Lộ chưa nói, nàng cũng nhìn ra được, Dư Lộ không muốn đi tranh sủng. Nếu không, trước đó cũng sẽ không nói ra mấy tin tức khó có được, mà bây giờ, cũng không chú ý mình cái gì.
Nàng không phải là người tốt, nhưng cũng là người biết báo ơn. Dư Lộ cũng xem như là giúp nàng, nên tự nhiên nàng sẽ che chở Dư Lộ, để nàng ấy không đến mức khổ sở trong những ngày thất sủng.
Nên lúc này, nàng cũng không tiếp lời Tạ di nương.
“Lộ Nhi, đây là váng sữa lạnh, ta còn gọi người bỏ thêm ít đường, ăn ngon cực kì. Ngươi nếm thử.” Đào di nương thân thiết giúp Dư Lộ lấy một chén.
Dư Lộ nhận lấy, ăn một miếng, “Cảm ơn. Đúng là ngon thật.”
Đào di nương cười nói: “Nếu ngươi thích ăn, sau này ta kêu người mỗi ngày đưa ngươi một chén. Cái này ít đường, ăn nhiều cũng không béo.”
Dư Lộ nói: “Ta lại thích ăn ngọt. Ngươi nói người bỏ thêm nhiều đường đi.”
Đào di nương tự nhiên miệng đầy đáp ứng.
Tạ di nương nhìn hai người kẻ xướng người họa, tức giận đến nắm chặt tay. Gọi là Lộ Nhi cũng quá thân thiết đi? Giả vờ cái gì. Rõ ràng trong lòng thì hận ૮ɦếƭ đối phương, còn giả như là chị em tốt làm gì?
Hồng Châu cùng Hương Lê Bạch Lộ canh ở ngoài chạy vào nói: “Chủ tử, Vương gia đã trở về. Thôi công công cho thái giám đến truyền lời, Vương gia muốn dùng bữa ở trong viện chúng ta.”
Đào di nương khó nén đắc ý trong lòng, khinh thường nhìn Tạ di nương, cười với Dư Lộ, đứng dậy đi ra.
Đào di nương vừa đi, Dư Lộ nhỏ giọng nói với Tạ di nương: “Ta biết ngươi tìm ta vì cái gì. Đợi tối nay gọi Bạch Lộ đến Tầm Phương viện tìm Thạch Lưu.”
Mọi sự bất mãn của Tạ di nương lập tức tan thành mây khói, cười đáp ứng: “Tốt, tốt, đa tạ Dư tỷ tỷ.”
Dư Lộ nói: “Gọi Dư Lộ là được.”
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc