Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 03

Tác giả: Đào Giai Nhân

Khi các Hoàng tử đến một độ tuổi nhất định, trong cung sẽ an bày các cung nữ đến dạy nhân sự*. Thứ nhất là để sau này không bị mất mặt với Vương phi. Thứ hai, cũng là quan trọng nhất, sẽ không vì không hiểu biết về chuyện này mà bị nữ nhân dụ dỗ.
*dạy nhân sự: dạy chuyện phòng the.
Hai di nương này, một là Đào di nương, cung nữ dạy nhân sự do Huệ Phi chọn cho con trai, còn Tạ di nương là do Cửu Hoàng tử Tiêu Dật thân là đệ đệ, thấy ca ca mình hơi bị không gần nữ sắc, cố ý dâng lên mỹ sắc lúc Thành Vương phủ xây xong.
Hai nữ nhân đều theo Tiêu Duệ sớm hơn Dư Lộ, nên khi thấy Dư Lộ được sủng ái lén lút kết thành liên minh.
Nhưng liên minh kiểu này có thể tùy thời tùy lúc sụp đổ.
Cho nên, hai người vừa gặp mặt liền tự hừ lạnh một tiếng.
Cũng vì hai người đều biết tâm tư của đối phương là muốn vô tình gặp phải Tiêu Duệ trong vườn hoa, khiến hắn buổi tối qua phòng mình, sau một đêm có thêm đứa bé trong bụng thì càng tốt.
Dù sao bây giờ Vương phi trắc phi đều chưa vào cửa, có hài tử lúc này là an toàn nhất. Nếu số đỏ hơn nữa có trưởng tử, dù chỉ là thứ xuất thì cũng được coi trọng. Vì mẫu bằng tử quý, lúc này phải cố gắng lên.
Đào di nương mở miệng cười trước: “Tạ tỷ tỷ hôm nay thật là xinh đẹp. Nhưng mà, cây trâm hoa này với y phục của tỷ không hợp cho lắm thì phải. Hay là về phòng đổi đóa khác đi?”
Tạ di nương cúi đầu nhìn bộ đồ tím nhạt của mình, rồi nhớ lại màu của cây trâm trên đầu, vẫn cảm thấy nó rất hợp.
“Đồ trang sức của ta khá ít, nhìn đi nhìn lại cũng chỉ có từng đấy nên thôi, không quan tâm nữa. Nhưng Đào tỷ tỷ này, ta thấy bộ đồ màu hồng này không hợp với tỷ mới đúng. Chỗ eo hơi rộng chút, làm cho tỷ trông béo lên đấy!” Nàng ta cũng không chịu lạc hậu, bắt đầu phê bình Đào di nương.
Đào di nương cũng biết, hôm nay Vương gia kéo Dư di nương ra ngoài là vì buổi tối cô ta ăn nhiều, Vương gia sợ người mập, nhìn khó coi.
Họ Tạ thật độc, mở miệng ra đã nói mình mập.
Nàng cong miệng cười: “Ta đã nhìn mấy lần cũng không nhận ra. Mấy nha hoàn ma ma của ta quả là đều bị mù cả, cũng không thấy. Ôi, tiếc rằng Tạ tỷ tỷ không qua phòng ta sớm, nếu không có thể giúp ta phối hợp một chút. Bây giờ cũng đã trễ mất rồi.”
Ý là không phải nàng ta cùng hạ nhân của nàng mắt mù, mà là mình bị mù đúng không?
Tạ di nương ngừng một lát, lập tức không giữ được mà cười lạnh một tiếng, nhấc chân đi, chẳng qua bỗng nhẹ bẫng nói một câu: “Đào tỷ tỷ không tin thì thôi. Ta vì quan tâm mới nói cho tỷ tỷ biết. Nếu là người lạ ta mới không thèm để ý. Tỷ tỷ tự quyết định đi.”
Nhìn vòng eo mảnh khảnh của Tạ di nương, cùng với bộ ௱ô** lắc lắc nhìn rất đẹp mắt, Đào di nương lại cúi đầu ngắm nghía chính mình. Cùng là một kiểu với Tạ di nương, mà hình như có gì đó không giống?
Nàng vội vàng ngẩng đầu nhìn lần nữa, lúc này mới phát hiện đồ của Tạ di nương có sửa lại phần eo. Phải biết Sở Vương thích eo nhỏ, bề tôi đều nhịn ăn ૮ɦếƭ đói*. Thất Hoàng tử Thành Vương Tiêu Duệ thích mỹ nhân thon thả, từ lúc Đào di nương theo hắn, cũng không có ăn nhiều.
*Trích từ điển cố " Vua Sở thích eo nhỏ, bề tôi đều nhịn ăn " : Vua Sở Linh Vương thích kẻ sĩ eo nhỏ. Để được vua thích, bọn bề tôi mỗi ngày chỉ ăn một bữa, thắt đai lưng phải nín thở, đứng dậy phải vịn tường. Một năm sau, bọn bê tôi gầy ốm xanh xao.
Nàng căm hận vung khăn tay: “Trở về!”
Đại nha hoàn Hồng Châu vội nói: “Chủ tử, bây giờ về thay y phục thì không kịp đâu! Bên kia có Dư di nương với Tạ di nương, chờ ngài đổi xong chắc Vương gia cũng đi theo một trong hai người đó rồi!”
Đào di nương gặp khó: “Vậy ta…..”
Hồng Châu nói: “Chủ tử vốn thon thả, mặc dù bộ y phục này lớn chút, ngài mặc nhìn có chút rộng rãi, nhưng như vậy mới thấy ngài gầy. Cho nên nô tỳ thấy, căn bản không cần phải đổi, vừa nãy Tạ di nương đố kị vẻ đẹp của ngài mới muốn ngài về đổi lại.”
Lời Hồng Châu là thật. Tuy Đào di nương về tướng mạo không so được Tạ di nương kiều diễm, nhưng mà Đào di nương thanh tú hơn, mặc y phục lớn chút, liền có vẻ thấy mà yêu, mềm yếu động lòng người.
Nhất là lúc đi lại, trông rất là liễu yếu đào tơ.
Đào di nương sợ đi trễ thì sẽ bị mất phần, dứt khoát nghe theo lời Hồng Châu, vội vội vàng vàng đuổi theo.
Tạ di nương đã đi xa, vẫn là lấy trâm hoa xuống: “Tiểu tiện nhân họ Đào, đúng là mõm chó không mọc được ngà voi, tức ૮ɦếƭ ta!”
Đại nha hoàn Bạch Lộ nói: “Ả ta thấy chủ tử mỹ mạo nên đố kị thôi. Ả từ trong cung đã đi theo Vương gia, chỉ tiếc không có cái mở đầu tốt, Vương gia không thích ả!”
Tạ di nương nghe xong liền gật đầu, nói: “Cũng đúng, nhìn bộ dạng ả như vậy, còn gọi ta tỷ tỷ, thảo nào Vương gia không thích đến chỗ của ả ta.”
Bạch Lộ suy nghĩ một lát, nhanh trí cho chủ tử một ý kiến: “Chủ tử, ngài nói chúng ta có nên cùng Dư di nương qua lại không? Nghe hạ nhân bên kia nói tính khí Dư di nương cũng tốt. Nếu chủ tử cùng nàng ta gần gũi, về sau cơ hội gặp Vương gia có lẽ thêm hai phần.”
Bạch Lộ cũng thông minh, nói có thêm hai phần cơ hội gặp Vương gia. Tạ di nương cũng không nghĩ tới từ khi nàng ta vào phủ cũng lâu như vậy mà số lần gặp Vương gia cũng không đầy một bàn tay, chỉ biết hai mắt sáng lên, phấn khởi.
“Tốt, nha đầu thông minh. Thưởng cho ngươi cây trâm này.” Nàng đưa cho Bạch Lộ cây trâm đang cầm trong tay.
Đến hoa viên một lúc thì Tiêu Duệ không kéo tay Dư Lộ nữa. Hai tay Dư Lộ vừa tự do liền đặt hết lên bụng, một tay thì nâng, tay kia nhẹ nhàng vỗ, chỉ mong cảm giác khó chịu sớm hết.
Tiêu Duệ thờ ơ nhìn, trong lòng lại buồn bực. Hắn chưa thấy có người nào ăn cũng có thể no đến vậy. Đừng nói người lớn, cả trẻ nhỏ cũng chưa. Nhất là Dư di nương, còn ở trước mặt hắn ăn như vậy, chẳng lẽ ăn so với hắn còn quan trọng hơn?
Chuyện này nếu truyền đi, hắn còn không bị mấy huynh đệ cười ૮ɦếƭ?
“Thiếp thỉnh an Vương gia.” Tạ di nương cầm khăn tiến lên, âm thanh kia như tiếng chim hoàng anh vậy, thanh thúy dễ nghe.
Dư Lộ ngẩng đầu lên. Trước mắt là một cô nương trẻ tuổi mặc bộ đồ màu tím nhạt, mắt to cong cong, khóe miệng mỉm cười, lúm đồng tiền như ẩn như hiện, đặc biệt động lòng người.
Tuy Dư Lộ chưa thấy qua nàng ấy, nhưng nghĩ đến trong sách miêu tả về nữ nhân ở hậu viện của Tiêu Duệ, cũng đoán ra người này là ai. Đây là Tạ di nương. Cuối cùng hình như có sinh cho Tiêu Duệ một nữ nhi?
Haizz, nhân vật nhỏ quá, cô quên mất.
Dư Lộ đứng sau Tiêu Duệ nửa bước, vừa lúc cùng Tạ di nương đối diện, cô theo thói quen hướng Tạ di nương cười cười.
Tạ di nương nghĩ đến lời của Bạch Lộ, cũng muốn cùng Dư Lộ gần gũi. Vì vậy khẽ mím khóe môi, xem như trả lại Dư Lộ một cái cười.
Tiêu Duệ nhìn Tạ di nương từ trên xuống, che giấu không vui giữa lông mày, nhàn nhạt ừ một tiếng.
Vì vậy từ hai người tản bộ biến thành ba người. Tiêu Duệ đi đầu, Dư Lộ theo sau, Tạ di nương kêu Bạch Lộ đi tìm Hương Lệ ở không xa, mình thì đi sau Dư Lộ nửa bước.
Cái này có chút xấu hổ.
Đây là, nam nhân sau khi ăn xong mang theo hai tiểu thiếp đi tản bộ sao. Hình ảnh này thật đẹp, Dư Lộ không muốn nhìn.
“Da của Dư muội muội thật tốt, vừa trắng lại vừa mềm, khiến người ta phải hâm mộ.” Tạ di nương hoàn toàn không phát hiện Dư Lộ xấu hổ, nỗ lực khen ngợi Dư Lộ, làm tốt công tác ngoại giao.
Dư Lộ: “…” Mình có phải gọi nàng ta là tỷ tỷ không?
Nhưng mà cô không muốn nhận người tỷ tỷ này.
Cô cười, híp mắt cong khóe miệng, nỗ lực cho Tạ di nương một cái mỉm cười thân thiện nhất.
Về chuyện của Tầm Phương viện, nhất là chuyện Dư Lộ cùng Tiêu Duệ ở chung như thế nào, Hương Lê Thạch Lưu cũng không biết, huống hồ là Tạ di nương. Nàng ta không hiểu cái cười này của Dư Lộ có ý gì, là thấy mình không khen đúng, hay là chưa khen đủ?
Chỉ cần là nữ nhân đều muốn được khen ngợi, Tạ di nương không ngừng cố gắng: “Bộ xiêm y này của Dư muội muội cũng thật đẹp mắt. Dáng người muội muội thon thả, da lại trắng, mặc màu hồng nhạt trông rất mềm mại.”
Dư Lộ xém nữa không cười được. Chuyện này là sao vậy, có chút đảo loạn tam quan của cô. Ngẫm lại, chúng ta là tình địch đó, mà ta cũng là lần đầu tiên thấy ngươi, ngươi vừa tới liền khen ta đủ kiểu, chẳng lẽ ngươi muốn cùng ta thành một đôi bách hợp?
Hơn nữa, cô không giống nguyên chủ. Cô không nghĩ kéo hai cái tiểu thiếp này vào trận doanh của mình, càng không muốn cùng Vương phi và trắc phi so đấu.
Trong khoảng thời gian ngắn này, cô chỉ muốn làm một cái tiểu thiếp im lặng, đợi lúc nữ chính thượng vị, liền im im cút đi, không mang theo áng mây nào*.
*Không mang theo áng mây nào: đây vốn là một câu thơ. Mây vốn là không thể mang đi, câu này có ý muốn nói Dư Lộ sẽ rời phủ một cách tiêu sái, thoải mái.
Vì vậy, Dư Lộ tiếp tục cười.
Cô cũng đã tính sẵn, không liên minh nhưng cũng không tạo thù hận, lát nữa gọi Hương Lê lặng lẽ đi nói với Tạ di nương là Tiêu Duệ không cho phép mình nói chuyện, chứ không phải mình không muốn.
Tạ di nương thấy Dư Lộ nử nụ cười hai lần, cười đến nỗi nàng ta cảm thấy sợ hãi.
Này này này … mình có nói sai gì không?
Cũng may, lúc này Đào di nương tới, hành lễ với Tiêu Duệ: “Thiếp thỉnh an Vương gia, gia đang đi tản bộ cùng các muội muội sao?”
Âm thanh ôn nhu dễ nghe kéo Tạ di nương về tới hiện thực, để nàng ta không có thời gian miên man suy nghĩ. Đào di nương này đúng là gian trá, sau lưng thì gọi mình là tỷ tỷ, trước mặt Vương gia thì gọi mình là muội muội. Thế nào, ngươi là người thứ nhất đi theo Vương gia thì ngươi rất giỏi à?
Lúc này Tiêu Duệ thầm nghĩ cùng Dư Lộ một chỗ, nhưng một cái bên trái một cái bên phải đều không mời mà tới, làm cho kiên nhẫn của hắn cạn kiệt hết.
Nhưng mà Dư Lộ trước một bước kéo Hương Lê ra, Hương Lê buộc phải tiến lên, nơm nớp lo sợ nói với Tiêu Duệ: “Vương, Vương gia, chủ tử nô tỳ, đột nhiên đau bụng…”
Đau bụng, ăn nhiều cũng đau bụng?
Tiêu Duệ hừ lạnh một tiếng, trực tiếp vẫy tay.
Hương Lê như được đại xá, vội vàng hành lễ rồi chạy về, đỡ Dư Lộ rời đi.
Trở lại nơi ở, Dư Lộ như cũ ngồi không dám ngồi, nằm cũng không dám nằm, lấy cái gối lớn làm gối ôm, vừa ôm vừa đứng dựa vào tường.
Hương Lê thở dài, đề nghị: “Chủ tử, hay là để nô tỳ xoa bụng cho ngài đi. Đợi khá hơn chút, thì đi dạo trong Tầm Phương viện, cũng coi như là đi tiêu thực luôn.”
Dư Lộ ngượng ngùng nói: “Không cần không cần, ta tự làm là được. Đúng rồi, nếu ngươi không có việc gì làm, thì ra ngoài xem Tạ di nương còn trong hoa viên không, nghĩ biện pháp nói với nha đầu của nàng ấy, vừa nãy không phải ta không muốn để ý nàng ấy mà là Vương gia không cho phép ta nói chuyện.”
Tuy Hương Lê cùng Dư Lộ đi ra, nhưng chủ tử đi phía trước, nha hoàn như nàng phải đứng xa một đoạn. Cho nên nàng chỉ nhìn thấy chủ tử nhà mình cùng Vương gia gần gũi một lát, cũng không biết chủ tử bị phạt không cho nói chuyện.
“Tại sao vậy ạ?” Vì vậy vừa nghe, nàng ta liền lo lắng nói, “Chuyện khi nào thế, chủ tử nói cái gì chọc Vương gia à? Có nghiêm trọng không? Vương gia có tức giận không?”
Làm nô tỳ, mọi thứ đều theo chủ tử, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu.
Dư Lộ không dám lộ ra tâm tư của mình với Hương Lê, cả việc thái độ của Tiêu Duệ đối với cô là gì cũng không dám nói. Dù sao khi chưa đi, hạ nhân bên người rất quan trọng, nếu các nàng ấy không cùng mình một lòng, khu nhà nhỏ này cũng không an toàn nữa.
Phải biết trong đầu cô không có âm mưu quỷ kế gì hết. Nếu có người muốn chơi trạch đấu cùng cô thật, cô sẽ ૮ɦếƭ chắc dưới tay người đó ngay. Cho nên, nha hoàn bên người phải đủ tin tưởng mới dùng được.
Dư Lộ suy nghĩ một chút, lộ ra vẻ mặt bí hiểm, sau đó phất phất tay.
Lúc không biết nên giải thích như thế nào, cái gì cũng không nói thường có hiệu quả rất tốt. Hương Lê nhìn vẻ mặt của cô, tuy rằng khó hiểu, nhưng vẫn đàng hoàng ra ngoài. Mãi cho đến nhìn thấy Đào di nương và Tạ di nương mắt lớn trừng mắt nhỏ trong hoa viên, nàng ta đột nhiên cảm thấy, mình hiểu được.
Giọng nói Dư chủ tử mềm mại, nha đầu các nàng hầu hạ hơn hai mươi ngày, lần nào nghe cũng muốn nhũn cả người. Vương gia không cho phép nàng ấy nói lúc ra ngoài, tất nhiên là vì sợ tiếng của nàng bị người khác nghe thấy đi.
Đây quả là sủng ái, thật là sủng ái nha!
Hương Lê nghĩ thông suốt sau liền thấy càng phấn khích. Lúc hướng Bạch Lộ vẫy tay phải cố gắng kiềm chế nét mặt lắm mới không lộ ra vẻ đắc ý.
“Hương Lê tỷ tỷ.” Bạch Lộ bước nhanh qua, cực kì thân thiết gọi.
Hương Lê cao lãnh* gật đầu, nhìn xung quanh một chút, rồi gọi Bạch Lộ lại gần: “Bạch Lộ, lát nữa nói với chủ tử ngươi một tiếng, vừa nãy chủ tử ta không phải cố tình không để ý nàng ấy. Thật ra là vì Vương gia không cho phép chủ tử ở bên ngoài nói chuyện, chủ tử không dám làm trái lời Vương gia. Nhờ ngươi nói tốt một chút, để chủ tử ngươi đừng tức giận với chúng ta.”
*cao lãnh: kiểu như cool ngầu ấy.
Bạch Lộ cùng Hương Lê không có giao tình gì. Tuy nghe xong còn có nghi vấn, nhưng cũng không dám hỏi ra miệng, vì vậy vội vàng gật đầu đáp ứng.
Hương Lê giao phó xong, hài lòng trở về. Vào Tầm Phương viện liền nhịn không được, chạy chậm vào phòng chính.
Thạch Lưu đang đỡ Dư Lộ chậm rãi đi trong phòng, thấy Hương Lê chạy vào, vô cùng kinh ngạc: “Xảy ra chuyện gì, sao nhìn ngươi vội vàng vậy?”
Hương Lê cười híp mắt lại gần, thấp giọng nói: “Chủ tử, Vương gia không đến phòng ai hết. Ngài ấy đi thư phòng, Tạ di nương và Đào di nương còn đang tản bộ trong hoa viên.” Đắc ý trong giọng nói đầy đến nỗi sắp tràn ra hết.
“Thật không?” Dư Lộ còn chưa có phản ứng, Thạch Lưu đã vui mừng nói trước.
Hương Lê gật đầu thật mạnh: “Chứ còn gì nữa.”
Thạch Lưu cười nói: “Chủ tử chúng ta không ở, Vương gia cũng không muốn tản bộ. Hiển nhiên trước đó không phải ngài ấy muốn tản bộ mà là muốn ở cùng chủ tử chúng ta mới đúng.”
Hai nha đầu vui vẻ không thôi, Dư Lộ cũng chỉ đành cười khan phụ họa.
Có gì hay chứ, cũng chỉ là thế thân thôi mà, làm sao biến thành ch*** được?
Thật là bực mình, tại sao không phải sớm một chút hay trễ một chút, cố tình xuyên đến lúc này. Sớm một chút, cô có thể tìm cách trốn trốn, may ra không bị ban đến Thành Vương phủ. Nếu trễ hơn chút, nữ chính đã vào phủ, cô điệu thấp* không đi tranh thủ tình cảm, tin tưởng nữ chính hiền lành nhất định cho cô một kết cục tốt.
*điệu thấp: kiểu như giấu mình, không bộc lộ tài năng của bản thân ấy.
Tiếc là xuyên đến lúc này, tiếc là hai tên nha hoàn bên người còn có “lòng cầu tiến” như thế, nếu không phải trong truyện hai nha hoàn này đều trung thành, Dư Lộ cũng đã hoài nghi các nàng là gian tế do Vương phi phái tới gây xích mích.
Trong hoa viên, Đào di nương thấy Bạch Lộ đi đến, không đợi Tạ di nương hỏi, đã mở miệng trước: “Bạch Lộ, nha hoàn của Dư di nương tìm ngươi làm gì? Chẳng lẽ có chuyện gì muốn căn dặn?”
Tạ di nương lập tức nhướng mày. Mọi người đều là di nương, cho dù Dư di nương được sủng ái hơn nàng ta, nhưng mà nha hoàn của Dư di nương cũng không có tư cách đi kêu người của mình làm cái gì!
Nhìn vẻ mặt Tạ di nương không đúng, Bạch Lộ thầm mắng Đào di nương một câu, vội vàng giải thích: “Dư chủ tử phái Hương Lê qua đây, là muốn mời chúng ta qua đấy ăn điểm tâm, nô tỳ không tự quyết định được nên mới lại đây hỏi chủ tử, mới có thể trả lời được.”
Đào di nương liếc Tạ di nương một cái, chậm rãi nói: “Ăn điểm tâm?”
Mặc dù Tạ di nương biết chưa chắc lời Bạch Lộ là thật, tóm lại lời này có cho nàng ta mặt mũi, vì vậy nhàn nhạt trả lời Đào di nương: “Ngày mai rồi tính, chuyện hôm nay còn chưa biết thì sao mà lo được chuyện ngày mai. Ta mệt mỏi, đi về nghỉ ngơi thôi, tỷ tỷ đi thêm một chút đi.”
Nàng ta cố ý nhìn phần hông của Đào di nương, hướng Bạch Lộ duỗi tay.
Bạch Lộ tiến lên đỡ lấy tay nàng, hai chủ tớ liền đi rồi.
Nói thật thì, Đào di nương gầy hơn Tạ di nương. Nhưng Tạ di nương thuộc kiểu nơi nên béo thì béo, nơi nên gầy thì gầy. Không giống Đào di nương, nơi nên mập và nơi nên gầy đều giống nhau, nhìn cả người thì không bằng Tạ di nương.
Đào di nương tức giận đến hung hăng vò khăn tay, lượn nhanh quanh hoa viên hơn mười vòng, cuối cùng ướt toàn bộ áo mới bị Hồng Châu đỡ lấy để trở về.
Trở về phòng, Hồng Châu hầu hạ Đào di nương đổi áo, lặng lẽ hỏi: “Chủ tử, ngài nói Dư di nương mời Tạ di nương đi ăn điểm tâm để làm gì?”
Đào di nương hơi trầm ngâm, rồi nói: “Hay là muốn mượn hơi Tạ di nương?”
Hồng Châu gật đầu, nói: “Nô tỳ cũng thấy thế. Dù Dư di nương được sủng ái thế nào đi nữa thì cũng không bằng Vương phi cùng trắc phi tương lai. Hay là nàng ta nghĩ trước khi Vương phi trắc phi vào cửa, trước liên minh với Tạ di nương, đến lúc đó có người cùng chịu tầm mắt của Vương phi?”
Dù sao nếu làm di nương mà được sủng ái, thì chắc chắn là cái đinh trong mắt của chính thê rồi. Dư di nương không muốn một mình làm cái đinh trong mắt, thế nào cũng phải kéo theo một cái đệm lưng, đến lúc đó có Vương gia bảo hộ, cũng có tư bản cùng Vương phi chống lại.
“Phiêu lưu rất lớn đấy.” Đào di nương than thở: “Nhưng nếu Dư di nương nguyện ý chia một chén súp, thì cơ hội được gặp Vương gia sẽ nhiều hơn, trước khi Vương phi trắc phi vào cửa, khả năng mang thai cũng lớn hơn. Đến lúc đó làm cái đinh thì cũng sợ gì, Vương gia như cũ che chở, hơn nữa có thêm đứa bé, vậy thì cả đời này không lo rồi.”
Hồng Châu nói: “Vậy ngài nghĩ Tạ di nương có đồng ý không?”
Đào di nương gật đầu, nói: “Không chỉ có nàng ta, nếu là ta thì ta cũng đồng ý.”
Hồng Châu có chút lo lắng, “Nhưng nếu chỉ làm cái đinh mà không có chỗ tốt thì sao? Đến lúc Vương phi trắc phi vào cửa, lấy chúng ta khai đao thì biết làm thế nào? Lúc đó nếu Vương gia không che chở, Dư di nương có được sủng ái mà không có năng lực chống lại Vương phi, nàng ta cũng không che chở chúng ta, vậy chúng ta chỉ có thể mặc cho Vương phi đè ép sao?”
Nếu trước khi Vương phi trắc phi vào cửa cũng chưa có thai thì thu thập nhiều một ít nhược điểm của Dư di nương, đến khi Vương phi vào cửa, trước hết là quy hàng, đến lúc đó sẽ không làm cái đinh trong mắt, mà còn có sự che chở của nữ chủ nhân lớn nhất hậu viện nữa.
“Xe đến trước núi rồi cũng có đường.” Đào di nương cười nói: “Ngày mai chúng ta cũng đến chỗ Dư di nương ăn điểm tâm.”
Bên kia, Tạ di nương đang trên đường về thì biết Hương Lê nói gì, nàng ta suy nghĩ một lúc lâu cũng không nghĩ ra nguyên nhân, buồn bực nói: “Ngươi nói, tại sao Vương gia lại không cho phép Dư di nương nói chuyện ở bên ngoài?”
Bạch Lộ nghĩ đến bộ dạng vênh váo của Hương Lê, cũng đã đoán được bảy tám phần, nhưng không dám trực tiếp nói cùng chủ tử nhà mình.
“Nô tỳ đoán, chắc do Dư di nương ăn quá no, Vương gia mất hứng, dù sao Vương gia cũng thích nữ nhân gầy chút.” Bạch Lộ nói: “Dù thế nào đi nữa, nàng ta hôm nay kêu người đến giải thích với ngài, ngày mai chúng ta đi tìm nàng ta, coi như là có qua có lại đi.”
Tạ di nương gật đầu, bỗng nhiên thở dài: “Vương gia đối với nàng ấy, vẫn là khác xa với chúng ta.”
Nhìn Tạ di nương bỗng dưng cô đơn, Bạch Lộ chỉ cảm thấy chua xót. Người như Vương gia, ai có thể không thích chứ. Nhưng mà muốn được hắn thích, cũng quá khó khăn, chủ tử nhà mình tuy đẹp, nhưng dạng gì nữ nhân mà Vương gia chưa thấy qua. Kể cả cái vị ở Tầm Phương viện, về tướng mạo cũng không hề kém chủ tử nhà mình.
Sau này có Vương phi trắc phi, e rằng còn có những nữ nhân khác nữa, nếu chủ tử mà không nắm chắc bây giờ, về sau chỉ sợ càng khó hơn.
“Chủ tử.” Mặt Bạch Lộ hồng lên, thấp giọng nói: “Ngài nói, chúng ta có nên tìm Dư chủ tử để…hỏi một chút?”
Hỏi cái gì? Tạ di nương nghi hoặc, nhưng nhìn thấy mặt Bạch Lộ càng ngày càng hồng, nàng ta bỗng nhiên hiểu ra.
“Nàng, nàng ta có thể nói cho ta biết sao?” Tạ di nương cố nén xấu hổ hỏi.
Bạch Lộ cắn răng nói: “Nàng ấy chỉ có một người, cho dù được cưng chiều, sau này Vương phi trắc phi vào cửa, kết cục cũng không tốt. Nếu chủ tử có thể giúp nàng ta, nàng ta tự nhiên muốn cho ngài chỗ tốt.”
Tạ di nương nghe vậy, lập tức siết tay lại: “Được rồi!”
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc