Thời Hạn Chia Tay - Chương 11

Tác giả: Đông Mật

Âu Quan Lữ lập tức đứng lên, đi tới bên cạnh ban công. Anh trai anh và chị dâu đang bước nhanh ra khỏi phòng, chị dâu anh đi phía trước, anh trai anh theo phía sau, hai người đi về phía rừng cây, hình như đang tranh chấp điều gì đó.
“Bọn họ muốn đi đâu?” Trình Dư Nhạc theo tới nhìn.
“Giống như đang cãi nhau.” Hai người dừng lại ở một gốc đại thụ tiếp tục cãi vã. Vẻ mặt Từ Lỵ Hoan quật cường, vẻ mặt Lê Thượng Thần lại lạnh nhạt. Nhìn vẻ mặt tức giận của Từ Lỵ Hoan có thể suy ra anh trai anh đang nói những lời không dễ nghe.
“Bọn họ không phải đang ăn trưa sao? Sao lại cãi vã?”
“Tôi đi xem một chút.” Hai người ầm ĩ quả thật rất ác liệt, Âu Quan Lữ không yên lòng, xoay người xuống dưới.
Anh vừa ra khỏi nhà gỗ, xa xa chỉ nhìn thấy Từ Lỵ Hoan đề cao giọng nói. “Anh nói cái gì?”
“Anh nói em nên biết chừng mực, đừng quên thân phận bây giờ của em.”
“Em rất rõ, không cần anh nhắc nhở! Em thích cậu ấy…” Một làn gió lay động lá cây, tiếng xào xạc át đi lời của cô.
Bọn họ nói về cái gì vậy? Âu Quan Lữ suy đoán, càng tới gần, Từ Lỵ Hoan phát hiện anh ở đây, lạnh lùng nói với Lê Thượng Thần. “Em muốn vào nhà, lười nói với anh.” Sau đó đi về phía Âu Quan Lữ.
Hình như trong mắt cô có nước mắt? Âu Quan Lữ âm thầm kinh ngạc, còn chưa kịp mở miệng, đột nhiên thấy Từ Lỵ Hoan trượt chân, ngã về phía trước.
Anh rất tự nhiên đưa tay ra đỡ, không ngờ hai tay chị dâu giống như một con rắn, quấn lên cổ anh, anh kinh ngạc, sau đó cả người cô ngả vào lòng anh, ôm chặt lấy anh.
Tình huống này là thế nào? Âu Quan Lữ ứng phó không kịp, sững sờ tại chỗ, anh nhìn về phía anh trai, chỉ thấy cằm dưới của anh trai không vui co rút. Có một giây, anh cảm thấy anh trai muốn nhào tới, kéo Từ Lỵ Hoan từ trên người mình ra. Nhưng vẻ mặt này chỉ xuất hiện trong nháy mắt, liền nghe thấy giọng nói chế giễu lạnh nhạt của anh trai cất lên.
“Bạn gái người ta đang ở phía sau, em khắc chế một chút.”
Bạn gái anh? Âu Quan Lữ ngạc nhiên quay đầu lại, chỉ thấy Trình Dư Nhạc đứng cách anh mấy bước, cô trợn mắt há mồm, cũng khiếp sợ giống như anh.
Lúc này, Từ Lỵ Hoan mới buông anh ra, cô lui về sau mấy bước, khuôn mặt xinh đẹp tràn đầy áy náy, nhưng ánh mắt lại vô cùng cô đơn.
“Thật xin lỗi, chị bị trượt chân, ngã xuống, chị không phải cố ý với Quan Lữ…” Cô áy náy nhìn về phía Trình Dư Nhạc và Âu Quan Lữ.
“Hai người đừng hiểu lầm, thật xin lỗi.” Cô vội vàng trở về phòng, nói lại một câu. “Chị rất hâm mộ hai người.” Âm thanh tuy rất nhẹ, nhưng tại đây ba người họ đều nghe được.
Lê Thượng Thần đi theo vào nhà, Âu Quan Lữ ngăn anh lại. “Anh và chị dâu sao vậy?”
“Gây gổ, chuyện thường xảy ra.” Nét mặt Lê Thượng Thần khó nắm bắt. “Tâm tình cô ấy không tốt, hành động vừa rồi, hai người đừng để trong lòng.” Anh cũng đi vào nhà.
Để lại Âu Quan Lữ và Trình Dư Nhạc, bốn mắt nhìn nhau, Âu Quan Lữ nhíu mày. “Cô tin hai người đó gây gổ sao?”
“Không phải sao? Tôi theo sau anh, không nghe được gì cả.” Sắc mặt Trình Dư Nhạc lạnh lùng, hai cánh tay đó giống như một con rắn ôm lấy anh, cô theo sau nhìn thấy rõ ràng.
Anh không chú ý vẻ mặt của cô, nói tiếp. “Tôi nghe thấy một chút, hình như là chị dâu thích người khác, anh trai ghen. Cô cảm thấy thế nào? Nếu như chị dâu yêu người khác, cần gì tới nơi này cùng anh trai?”
“Sao tôi biết được?” Cô trầm ngâm.
“Còn nữa, tôi cảm thấy chị ấy không phải trượt chân, ít nhất không phải do không cẩn thận mà trượt chân.”
“Hả?”
“Bên này mặt đất rất bằng phẳng, không có hố, cũng rất khô ráo, tôi cảm thấy chị ấy cố ý ngã lên người mình.” Mà ánh mắt anh cả trước khi đi cũng không thân thiện, giống như chị dâu ngã lên người anh tất cả là do anh, thật kỳ quái, anh cũng không muốn chị dâu ngã? Ánh mắt chị dâu buồn như vậy là vì chuyện gì?
“Ừm, ý anh là, chị ấy có ý với anh, cố ý ngã lên người anh, mượn cơ hội để gần gũi anh…”
“Sao có thể? Chị ấy là chị dâu của tôi!” Âu Quan Lữ kinh ngạc, điều này không phải quá hoang đường rồi sao?
“Bọn họ đã ly hôn, chị ấy không phải chị dâu anh, chị ấy dĩ nhiên có thể thích anh.”
Anh nghe vậy, chân mày chậm rãi nhíu lại. “Nhạc Nhạc, cô là lạ.” Phải nói, từ sau khi cô xuống đây, vẻ mặt cũng rất khác thường.
“Có sao? Tôi đều suy luận theo lời của anh mà.”
“Nhưng chị ấy là chị dâu tôi, coi như đã ly hôn, dù sao chị ấy cũng từng là chị dâu tôi, mọi người vừa gặp mặt ngày hôm qua, tôi cũng chưa từng gặp qua chị ấy trước đây…”
“Vậy thì sao? Anh chưa từng nghe qua câu vừa thấy đã yêu à?” Giọng nói cô tràn đầy châm chọc.
Anh nheo mắt lại, cô giống như không vui, tại sao vậy?
Anh trai tức giận, cái này không khó hiểu, đối với việc còn tình cảm với vợ trước, tất nhiên không thích việc cô gần gũi với người đàn ông khác, cho dù là em trai ruột cũng không phải là ngoại lệ.
Nhưng cô tức giận là vì ai? Chung quy cũng không phải vì anh trai anh, cũng không phải giận chị dâu anh chân tay vụng về, nhưng sao cô lại tức giận với anh? Anh không hề làm gì cả, chỉ đưa tay đỡ chị dâu, chọc anh cả ghen…
“Cô đang ghen sao, Nhạc Nhạc?” Kết luận trực tiếp phát ra từ miệng anh, không có qua suy nghĩ để phân tích.
Mặt cô không chút thay đổi, khóe miệng lạnh lùng nhếch lên, giống như hừ mũi coi thường.
“Đúng, tôi đang ghen.” Cô lộ ra vẻ mặt lảng tránh giống với anh trai anh. “Lấy thân phận ‘bạn gái’ anh để ghen, anh thuê tôi không phải dùng làm việc này sao?”
Nói xong, cô xoay người đi về nhà gỗ.
Để lại Âu Quan Lữ với một đầu sương mù.
Sau đó cả buổi chiều, Trình Dư Nhạc ở trong phòng nghỉ ngơi. Triệu chứng cảm của cô lại bộc phát, ho khan, hắt hơi, chảy nước mũi, nhiệt độ tăng cao, cô không muốn xuống núi gặp bác sĩ, uống thuốc được chuẩn bị sẵn, gối chiếc gối lạnh mà Âu Quan Lữ chuẩn bị, mê man nằm trên giường.
Nhưng hình ảnh vào buổi trưa ở trong đầu cô không xua đi được… Từ Lỵ Hoan ngả vào *** Âu Quan Lữ, anh tiếp được cô ấy, đôi bàn tay trắng nõn đặt lên cổ anh, cô cảm thấy cổ mình như bị nhéo.
Anh nói chị dâu anh thích người khác, người đó có thể là anh không? Như vậy Từ Lỵ Hoan mới có thể làm bộ trượt chân, cố ý ngã vào lòng anh?
Làm ơn, hai người họ biết nhau còn chưa tới một ngày, chị Từ sao có thể đột nhiên động lòng? Đối tượng còn là em chồng của mình, như vậy không thỏa đáng? Huống chi là chồng trước và con trai còn đang ở đây, chị ấy không thể chờ tới lúc xuống núi mới hành động hay sao? Chị ấy cảm thấy cô đơn khó nhịn như vậy sao?
Cô chợt xấu hổ, ai, cô từ khi nào trở nên nhỏ mọn như vậy? Người phụ nữ đã ly dị không thể tự mình tìm tới hạnh phúc sao? Thật ra thì cô rất rõ, cô ghét Từ Lỵ Hoan, vì đối tượng của chị ấy là Âu Quan Lữ.
Nếu anh biết Từ Lỵ Hoan cố ý, anh nghĩ thế nào? Chị ấy đẹp như vậy, không người đàn ông nào có thể thờ ơ, quan hệ em chồng chị dâu thì thế nào? Nếu không phải cha Tằng mời mọi người gặp mặt, đến nay còn là người xa lạ, có lẽ anh không phải không yêu, chỉ chưa gặp được đối tượng thích hợp, có lẽ anh cảm thấy Từ Lỵ Hoan không tệ, sau đó… Tưởng tượng có người phụ nữ khác đến gần anh, cô không muốn tiếp nhận.
Cô cảm thấy mình quá để ý anh, chỉ là diễn quá nhập tâm, nên sinh ra H*m mu*n giữ lấy sao? Cô từ trước đến nay luôn rất lý trí, phải nhìn thấu đáo mọi chuyện, nghĩ tới lúc hiểu, khống chế tốt ý tưởng và hành động của chính mình, nghĩ tới cô cùng một người đàn ông không thể nào, lòng cô phập phồng không yên.
Cô động lòng với anh sao? Không phải rất rõ cô và anh là không thể nào sao? Nếu không phải động lòng, nhớ như vậy, những điều canh cánh trong lòng là tại sao?
Cô mơ mơ màng màng, ngủ trong một căn phòng có rèm che, ý nghĩ cũng giống như bị che mất, mơ màng, không nghĩ được nữa. Cô lăn qua lăn lại cũng không ngủ ngon, cho đến gần tối, Âu Quan Lữ gõ cửa đi vào.
“Cũng đến lúc ăn tối rồi.” Anh mở đèn ở đầu giường, ngồi xuống bên cạnh. “Cô cảm thấy thế nào?”
“Tốt hơn nhiều.” Cô mở miệng mới phát hiện giọng mình khàn khàn. Bởi vì tâm tình của mình khác thường, cô không dám nhìn anh, ánh mắt nhìn chằm chằm nơi khác.
“Nghe không giống tốt hơn nhiều chút nào.” Anh cau mày.
“Thật mà, tôi cảm thấy tinh thần của mình tương đối khá.”
“Cô không thoải mái, đừng miễn cưỡng. Vừa rồi tôi tới cửa hàng tiện lợi, mua kẹo ngậm cho cô, xem ra là đúng rồi.” Anh đưa cho cô một hộp kẹo ngậm. “Còn có cái này…” Anh cầm một hộp nhỏ lên cao. “Miếng dán hạ nhiệt.”
“Miếng dán hạ nhiệt? Là cái gì?”
“Cô không biết? Vật này rất tiện dụng, thời điểm bị sốt thì dán nó lên trán, hoặc gáy, nó sẽ giúp cô giảm nhiệt, giống như cô mang theo gối băng bên mình. Lúc tôi bị cảm, nóng sốt, sẽ dán cái này sau gáy rồi đi làm, hiệu quả không tệ, tinh thần cũng khá tốt.”
“Chưa từng nhìn thấy anh xin nghỉ ốm, tôi còn cho rằng anh là người sắt, chưa bao giờ bị bệnh.” Cô có chút kinh ngạc, tại sao anh lại chuẩn bị chu đáo cho cô như vậy? Là vì cô bị bệnh, mới có được sự đối xử đặc biệt sao?
Bất kể thế nào, anh chăm sóc, khiến cô có cảm giác được an ủi, cô chưa có ăn kẹo ngậm, lại cảm giác cổ họng khô khốc nở ra, cô nắm lấy hộp miếng dán hạ nhiệt, cảm giác không thoải mái cũng giảm bớt.
Là nhờ có ánh đèn sao? Nhìn anh rất dịu dàng, trong mắt như socola đen, thể hiện sự quan tâm ấm áp, anh tỉ mỉ chăm sóc cô, khiến nhịp cô đập nhanh.
“Ừ, thỉnh thoảng bị cảm vặt. Muốn dán lên lúc này không?”
“Tạm thời thì không cần, nhiệt độ trong người tôi hình như giảm rồi.”
Nhìn cô cố gắng mở bao kẹo ngậm ra, hai tay bủn rủn vô lực, anh làm thay, cầm lấy bao kẹo ngậm, xé ra, đặt trong lòng bàn tay cô. “Còn cần gì nữa không?”
“Tôi muốn uống nước.” Cô ngồi dậy, đầu choáng váng khiến thân thể cô lắc lư một cái, anh dìu cô, bàn tay đặt lên vai cô để cô có thể ngồi vững rồi mới rời đi, sau đó anh đi rót một ly nước nóng, thử nhiệt độ, đưa cho cô.
Cô nhận lấy ly nước, từ từ uống. Cô biết dáng vẻ mình tiều tụy, tóc tai bù xù, nhưng hình như ánh mắt anh ngừng lại nhìn cô, ánh mắt đó rất chuyên chú, thái độ tự nhiên, cô lại đứng ngồi không yên.
Cho là anh sẽ truy cứu những lời cô nói vào buổi trưa, thế nhưng anh không nói lời nào… Anh thật sự cho rằng cô đang diễn sao?
“Nếu như cô không thoải mái, bữa tối không cần ra ngoài, tôi nhờ nhà bếp nấu cho cô bát cháo mặn rồi đưa lên cho cô.”
“Tôi có thể ra ngoài ăn.” Cô mỉm cười, âm thầm thích được anh quan tâm như vậy.
“Ông già nhà tôi nghe nói cô bị bệnh, bảo phải tới hỏi cô có khá hơn không, hiện tại sắp tới thời gian ăn tối, ông ấy dứt khoát muốn tới đây, bây giờ người đang ở dưới phòng khách.” Âu Quan Lữ than thở, giống như bị quấy nhiễu. “Cô có thể ra ngoài ứng phó với ông ấy sao? Tôi không muốn nói chuyện cùng ông ấy.”
Cô nghe vậy, bắt đầu lo lắng, thì ra anh vào đây nhìn cô tốt một chút chưa, là vì muốn dò xét cô có thể ra ngoài ứng phó với cha anh không? Cô rất thất vọng, không khỏi tức giận, lúc trước cô sẽ ngay lập tức xuống giường giúp anh, nhưng bây giờ không muốn.
“Nhưng cổ họng tôi không thoải mái, nói một chút liền đau.” Cô cố ý ho hai tiếng.
“Không sao, vậy cô tiếp tục nghỉ ngơi. Khi nào ăn cơm, tôi sẽ gọi cô.” Anh cũng không miễn cưỡng cô, tắt đèn ở đầu giường, sau đó rời đi.
Cửa phòng vừa đóng, cô liền hối hận. Có phải cô quá ngây thơ rồi không? Cô rất rõ, cô giận anh, trách anh không hiểu ý của cô, nhưng nếu anh không hiểu, không phải càng đáng sợ hơn sao? Cô sợ sẽ xấu hổ, nhưng anh nhìn ra được tâm ý của Từ Lỵ Hoan, lại chưa từng để ý cô.
Ở trong mắt anh, cô chỉ là một đồng nghiệp sao? Anh đối với cô mà nói, cũng đã không đơn thuần… nhưng một chữ cô cũng không nói.
Cô chán nản nằm xuống, không muốn cử động. Thôi, nếu không thể thay đổi cái gì, nằm trên giường cũng không làm gì cả, vẫn nên ra ngoài thì tốt hơn. Cô xuống giường, điện thoại chợt vang lên, là điện thoại của Tiểu Huệ.
“Nhạc Nhạc? Cậu đang ở đâu?”
“Mình đang ở nhà.”
“Sao? Sao? Cậu đang ở nhà? Cậu thật sự ở nhà?”
“Sao vậy?”
“Mình vừa gọi điện tới nhà cậu, em trai cậu nói cậu đang đi du lịch với mình! Mình đi du lịch với cậu lúc nào mà mình không biết? Bây giờ rốt cuộc cậu đang ở đâu?”
“A…” Lộ rồi. “Mình ra ngoài du lịch là không sai…, mình đang ở trên núi.”
“Cho nên cậu thật sự đi du lịch, sao lại không nói cho mình biết? Cậu lấy mình làm cái cớ cũng không sao, chỉ cần nói với mình một tiếng, tại sao ngay cả mình cũng không nói? Cậu đi một mình sao?”
“Không phải…” Không thể nói dối đươc, cô đành thừa nhận. “Mình đi cùng Âu Quan Lữ.” Cô cầm áo khoác mỏng mặc lên, lơ đãng liếc ra ngoài cửa sổ một cái, chỉ thấy Âu Quan Lữ và cha Tằng đang đứng trên bãi cỏ ngoài nhà gỗ, hình như hai người đang nói chuyện phiếm, cô rất kinh ngạc. Cô cho rằng anh sẽ viện cớ để tránh mặt cha, sao lại cùng ông ấy… nói chuyện?
“Âu Quan Lữ? Âu Quan Lữ của công ty chúng ta?” Tiểu Huệ sợ hãi kêu lên.
“Nếu không còn có Âu Quan Lữ nào khác nữa?” Lấy tính tình của anh, có thể không đến mấy phút liền xảy ra cãi vã với cha, cô tốt nhất nên nhanh chóng xuống dưới.
“Cậu bị bắt cóc sao? Cậu bị bắt cóc đúng không! Nếu không sao cậu có thể cũng với người cậu ghét nhất, muốn đâm đinh lên người nộm tên anh ta, đưa anh tới làm bia đỡ đạn, đi du lịch cùng Âu Quan Lữ…”
“Mình không bị bắt cóc, chúng mình đang giả làm người yêu, tới đây nghỉ phép.”
Tiểu Huệ mạnh mẽ hít một hơi, nghe giống như bệnh tim sắp phát tác.
“Tiểu Huệ, hiện tại mình không có thời gian giải thích với cậu, mình có việc bận, tối nay sẽ nói với cậu, tạm biệt.” Cô cúp điện thoại, vội vã chạy ra khỏi phòng.
**
Từ phòng khách đi ra ngoài, Âu Quan Lữ thong thả bước xuống, cha vẫn còn chờ anh trong phòng khách nhỏ, nhưng bây giờ điều khiến anh phiền muộn là Trình Dư Nhạc.
Thật ra anh rất muốn hỏi cô, cô nói ghen, là thật sao? Lúc ăn trưa, cô còn mang chuyện hai người có khả năng trở thành người yêu làm chuyện cười, cùng anh nói chuyện để tiêu khiển, không đến mười phút sau, cô lại nói cô ghen?
Có lẽ đây là một phần của vở diễn? Bởi vì hành động của Từ Lỵ Hoan, cô là ‘bạn gái chính thức’ nên ghen, không có gì là không đúng, chẳng qua lúc đó, chỉ có hai người cô và anh, cô muốn diễn cho ai xem? Câu nói đó không phải nói cho anh nghe, thì là ai?
Cô thật sự đang ghen? Chỉ vì anh không cẩn thận mà ôm Từ Lỵ Hoan?
Bờ môi của anh cong lên, qua mấy giây mới phát hiện mình đang cười khúc khích, nhanh chóng vuốt tóc. Anh vui cái gì? Suy luận của anh nhất định có lỗi, cô căn bản không thể ghen, bởi vì bọn họ không thể nào yêu đối phương… cho nên câu nói đó đến tột cùng là ý gì?
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc