Phúc Hắc Tổng Giám Đốc, Đừng Ăn Ta - Chương 19

Tác giả: Mộng Tịch


Nghe Luật Hạo Thiên lên tiếng, Tiết San San khống chế không được hốc mắt nóng lên, hai tay gắt gao nắm thành quyền.
Sau một lúc lâu cô bỗng nhiên kinh ngạc thấy Luật Hạo Thiên vừa nhắc tới bữa tiệc, chẳng lẽ tối nay anh ta cùng Lâm Tư Tư cũng phải đi tới bữa tiệc tối nay sao?


Cô một trận kích động, chợt nghe bên ngoài có tiếng nói của Giang Trục Thủy: ” Nga, đây không phải tiểu thư Tư Tư sao?”
Sau đó là tiếng của Tư Tư: ” Đúng vậy, anh Trục Thủy, anh như thế nào cũng đến đây chọn lễ phục?”
“Tôi tới chọn thay cho bạn gái”: Anh ta nói thật tự nhiên
” Anh là Luật tiên sinh đúng không? Đã lâu không gặp, đã lâu không gặp.”
Sau đó Luật Hạo Thiên thản nhiên lên tiếng “Giang đại luật sư quên thật nhanh? Hai tháng trước chúng ta đã gặp mặt nhau”
“Ha ha, làm sao có thể như thế chứ? Tôi sợ là Luật tiên sinh không nhớ rõ tôi”
Tiết San San ở trong phòng thay quần áo nghe bọn họ đối thoại, trong lòng vô cùng lo lắng, rốt cuộc bọn họ khi nào mới chịu rời đi?
Đây là tiếng của Lâm Tư Tư hỏi: ” Anh Trục Thủy, anh khi nào đã có bạn gái vậy, sao tôi không biết thế?”

“Ha ha, cô ấy đang ở trong phòng thay đồ đó, tôi sẽ gọi cô ấy ra”
Tiết San San nghe vậy liền thấy sợ, Giang Trục Thủy này, định làm cái quỷ gì vây! Cô sợ tới mức co rúm lại ở trong góc, không biết phải làm như thế nào.
Chợt nghe thấy tiếng bước chân đi tới, anh ta đột nhiên gõ cửa phòng thay đồ: ” San San, bộ đồ có được không? Đi ra đây, anh giới thiệu Lâm tiểu thư cùng Luật tiên sinh cho em biết.
Nghe thấy tên San San, Luật Hạo Thiên rõ ràng khẽ run lên, ánh mắt bắt đầu hướng về phía cửa phòng thay quần áo.
Lâm Tư Tư cũng ngạc nhiên, nhưng lập tức ánh mắt chuyển động: ” A, không cần, chúng tôi còn có việc cần đi trước!”
Dứt lời liền lôi kéo Luật Hạo thiên đi ra ngoài.
Tiết San San đang co rúm ở trong phòng thay đồ, chợt nghe thấy bên ngoài Giang Trục Thủy gõ cửa nói: ” Tốt lắm, người đã đi rồi, em có thể đi ra ngoài”
Thật lâu sau, cô mới thở phào nhẹ nhõm, cầm quần áo run run, tóc rối bời, tưởng có thể đứng lên, nhưng thế nào lại không đứng nổi.
Đành phải để tóc tai bù xù đi ra ngoài, anh sửng sốt nhìn cô chải mái tóc dài rối tung về phía sau ,thẳng mượt, còn có đôi mắt trong suốt trắng đen.
Anh liền chỉ tay rồi nói: ” Ok, chọn cái này đi.”
” Bất quá, tuy rằng mặc rất đẹp, nhưng là dù sao cũng là để mặc chính thức vào buổi tiệc.” Hắn cúi đầu xem thời gian:” Thời gian còn kịp, anh đưa em đi làm tóc.”
Dứt lời cũng không để ý xem cô có đồng ý hay không, liền đưa cô tới tiệm làm tóc.
Thay đổi kiểu tóc, đeo đồ trang sức trang nhã Tiết San San nhìn qua gương phản chiếu trên người, trên người cô tựa hồ có loại khí chất cao quý trời sinh, nói hoa lệ cũng không có quá đáng.
“Không sai”. Anh ta cười nói đem một đôi bông tai đẹp nhất bằng kim cương đẹp vào lỗ tai của cô, thanh lệ vô cùng làm cho khuôn mặt tăng thêm vài phần kiều diễm.
Cô lùi lại từng bước: ” Tôi… tôi nhất định phải tới bữa tiệc sao?”
Nghĩ đến việc tới bữa tiệc chứng kiến đôi nam nữ độc ác kia, cô nhịn không được lùi bước. Cô thực sự không muốn nhìn thấy bọn họ.
Giang Trục Thủy trầm mặc một lát rồi thầm thì nói:” Anh biết em từng làm vệ sĩ cho Lâm Tư Tư, em theo bọn họ làm những cái gì , có những chuyện xưa gì, anh không có hứng thú biết. Nhưng em phải nhớ kỹ, em hiện tại làm những chuyện như thế này không phải vì bản thân em mà vì cha của em.”
” Được, tôi biết rồi.” Cô hít một hơi:” Tôi biết nên làm như thế nào.”
Nên đối mặt thì đối mặt, Tiết San San cho tới bây giờ vốn không có sợ cái gì!
…….
Giang Trục Thủy bước xuống xe, sau đó đích thân thay cô mở cửa xe rồi khoác tay cô đi vào hội trường.
Hai chân của cô không ngừng run run, sợ gót giày nhỏ kia chống đỡ không được sức nặng của cô.
Anh cười nhẹ nói:” Giày này chất lượng sẽ không kém như vậy chứ, để anh đỡ em, đừng đứng ững như vậy, nếu không sẽ bị ngã xuống.“
Vì thế anh ta giúp ôm cô chậm rãi đi vào.
Tiết San San sợ ngây người, cô cho tới bây giờ chưa thấy qua tình huống này, quả thật rất cảm động.
Hội trường này giống như một cái sân bóng lớn vậy, nơi này cả trai lẫn gái người người mặc đều giống như các ngôi sao trên thảm đỏ. Này châu báu trang sức lóng lánh, ánh mắt của cô đã muốn hoa lên, này làn nước hoa thơm từng trận, khiến cho cái mũi của cô ngứa, thực sự rất muốn hắt xì…
” Làm sao vậy? Không thoải mái?” Giang Trục Thủy cúi đầu hỏi.
” Không có, tôi chỉ là…… Không quen.” San San ôm cái trán, cô thật choáng váng……
” Không sao, rất nhanh sẽ quen thôi.” Hắn nắm tay cô, đi tới trước bàn ăn, lấy hay ly rượu, một ly đưa tới trong tay cô:” Chỉ giả dạng thôi, không cần uống.”
Cô vốn cũng không muốn uống, vừa vặn, liền bưng đi.

Đọc truyện ngôn tình

Nhìn ra được Giang Trục Thủy không chỉ có tài biện luận, lại là người mạnh vì gạo, bạo vì tiền (*), trong chốc lát cùng mọi người tán gẫu vài câu, trong chốc lát cùng mọi người hàn huyên nói chuyện. Đồng thời Giang Trục Thủy giới thiệu Tiết San San cho mọi người, lúc hắn nói ‘Đây là bạn gái của tôi’ cũng không chớp mắt, thật sự là cao thủ nói dối trời sinh!
( * Câu này có nghĩa là phải có điều kiện thuận lợi thì hoạt động có kết quả, ý nói anh GTT này có tài ăn nói, nên việc của anh thuận lợi, Lady nghĩ vậy )
Bỗng nhiên phát hiện hắn cùng với Luật Hạo Thiên cũng giống nhau, hơn nữa ngay tại những nơi này, đều ôn nhu nho nhã như vậy, phong độ đều có. Bất đồng duy nhất là ánh mắt của họ, Luật Hạo thiên ánh mắt rất sâu, nhìn không biết anh suy nghĩ điều gì, Giang Trục Thủy ánh mắt cũng là lạnh nhạt bình thản, nhìn không thấy biên giới.
” Em suy nghĩ gì vậy?.” Giang Trục Thủy tay ở trước mặt cô quơ quơ, sau đó chỉ vào cách đó không xa vài cái có đám nữ sinh vây quanh.
” Người đứng ở giữa mạc áo màu vàng là con gái của Nghiêm gia, Nghiêm Thanh Du, thấy không? Hiện tại em qua đi, đến gần với bọn họ.”
Tiết San San sửng sốt một chút, mặt đỏ nói:” Tôi…… Tôi không.”
” Không cái gì?”
Cô cắn môi, thẹn thùng nói:” Tôi không biết nên nên nói chuyện gì với tiểu thư như họ.”
Đây là sự thật, cô cho tới bây giờ đều không tiểu thư nhà giàu tiếp xúc qua, trừ bỏ Lâm Tư Tư kia. Nhưng sau khi biết được bộ mặt của Lâm đại tiểu thư, cô đối với người gọi thiên kim tiểu thư đều thực thất vọng.
” Thả lỏng đi, đừng khẩn trương như vậy, giống như bình thường nói chuyện phiếm với nhau.” Hắn ôn hòa vỗ vỗ bả vai của cô:” Được rồi, anh đi cùng em.”


Hắn nắm tay cô đi qua, đối cùng Nghiêm Thanh du nói chuyện:” Nghiêm tiểu thư, cô hôm nay rất được.”
” Cám ơn.” Người con gái cười yếu ớt nói:” Giang luật sư, như thế nào hôm nay dẫn theo bạn gái đến đây?”
” Đúng vậy!” Hắn dẫn Tiết San San đến trước mặt mọi người:” Đây là bạn gái tôi, cô ấy tên San San.”
San San vội hỏi:” Chào Nghiêm tiểu thư, rất vui khi quen biết cô.”
” Nhĩ hảo.” Nghiêm thanh du ôn nhu cười, rất tiểu thư khuê các bộ dáng.
” Nghiêm tiểu thư, tôi đi qua bên kia trong chốc lát, bạn gái tôi lá gan hơi nhỏ, Nghiêm tiểu thư có thể thay tôi chiếu anh yên tâm đi yên tâm tốt lắm.”
Giang Trục Thủy hướng San San nhìn, ý tứ nói còn lại liền giao cho cô.
San San cảm thấy chật vật, nhìn Giang Trục Thủy rời đi, cô như nhớ lại lúc hồi nhỏ, bị cha mẹ vứt bỏ ở trong cô nhi viện, chung quanh đều là lạ lẫm, người xa lạ, cô sợ hãi……
” San San, cô thật sự nhát gan a?” Nghiêm Thanh Du cười nói:” Đừng quá khẩn trương, bất quá chỉ là bữa tiệc mà thôi, đến đây, đến bên này ngồi một chút.”
Dứt lời cô dẫn Tiết San San đi vào một cái bàn tròn nhỏ, San san nhớ tới sứ mệnh chính mình, vì thế kiên trì nói:” Nghiêm tiểu thư, cám ơn cô chiếu cố tôi, bằng không tôi thật sự không biết nên làm cái gì bây giờ mới tốt.”
” Cô khách khí rồi, gọi tôi Thanh Du là được.” Cô cười nói:” Kỳ thật tôi cũng không thích những nơi thế này, tôi cũng giống cô, thấy nhiều người, cũng rất sợ hãi.”
San San ngạc nhiên nói:” Vậy sao cô hiện tại…… Không sợ?”
” Đúng vậy, bởi vì có một người nói với tôi, chỉ cần đem chính mình tưởng tượng thành công chúa, mà những người khác tất cả đều là nô bộc của mình, như vậy sẽ không sợ hãi nữa. Ha ha, cô cũng thử xem, thực đúng a!”
Nhìn Nghiêm Thanh Du tươi cười ngọt ngào, San San cảm thấy bất khả tư nghị, cái này chính là tinh thần AQ (*) sao!
” Lời này ai nói?” Cô nhịn không được hỏi.
Nghiêm Thanh Du trên mặt hơi hơi đỏ lên:” Người kia……”
Cô nói còn chưa dứt lời, bỗng nhiên ánh mắt đăm đăm nhìn phía trước. San San cũng theo ánh mắt của cô nhìn lại, nhịn không được cả người run lên, lập tức cúi đầu.
Ác ma kia quả nhiên đến đây, còn cùng Lâm Tư Tư tay trong tay. Hắn mang mặt nạ mỉm cười, thong dong tự nhiên, trên mặt tuấn mỹ nhìn không ra nửa phần cầm thú, thật sự là diễn viên trời sinh……
Cô cố gắng làm cho chính mình bình tĩnh trở lại, quay đầu vừa thấy Nghiêm Thanh Du, chỉ thấy cô ánh mắt như nước, mang theo vài phần u oán, si ngốc nhìn phía trước……
San San giống như hiểu được cái gì, ngừơi kia của cô, chính là Luật Hạo Thiên……
Nguyên lai, cô ta cũng thích tên cầm thú kia!
(*) AQ: AQ là viết tắt của Adversity Quotient (chỉ số biểu thị khả năng vượt qua nghịch cảnh, bất hạnh, lao đao… gọi tắt là chỉ số vượt khó).
Nhà tâm lý học Paul G. Stoltz (Mỹ), tác giả của AQ, đã cho phát hành tác phẩm Adversity Quotient trên mạng Amazon.com vào tháng 5-1999. Tác phẩm đó ngay lập tức làm nức lòng giới tâm lý học và cả những nhà doanh nghiệp tầm cỡ .
Nguyên lai Nghiêm tiểu thư cũng thích cái tên khốn Luật Hạo Thiên!
Tên cầm thú này, thật không hiểu nổi anh ta đến tột cùng có cái gì tốt, sao lại có nhiều nữ nhân thích anh đến vậy. (Lady: ô la la, chị này ghen rồi)
Lâm Tư Tư còn chưa tính, cái loại đàn bà đọc ác chanh chua…… Nhưng Nghiêm tiểu thư nhìn qua bộ dáng rất hiền thục, cũng không thể bị ác ma này lừa.
Nói trở lại, ban đầu Lâm Tư Tư nhìn là bộ dạng dịu dàng, kết quả là người đàn bà chanh chua. Xem ra những nhân vật quý tộc nổi tiếng tất cả đều là diễn viên trời sinh, muốn nhận rõ bản chất bọn họ cũng thật không dễ dàng!
Quên đi, quản nhiều chuyện như vậy làm gì, chuyện chính mình còn vẫn chưa đến đâu! Cô hiện tại nhiệm vụ chính là tiếp cận Nghiêm Thanh Du!
San San nhìn chằm chằm cô hỏi:” Nghiêm tiểu thư, cô quen biết Luật tiên sinh?”
Cô khẽ ừ, vẫn không dời ánh mắt.
” Vậy cô muốn đi chào hỏi không?”
Nghiêm Thanh Du sửng sốt một chút, chậm rãi lắc đầu:” Không…… Không cần.”
Suy nghĩ một chút, cô lại hỏi:” Nghiêm tiểu thư, nghe nói cô còn có một người anh phải không?”
Nghiêm Thanh Du sửng sốt, đáp:” Đúng vậy, bất quá anh ấy đã mất. Anh ấy là con trai của chú tôi, tính tình rất tốt, đáng tiếc tuổi còn trẻ đã bị tai nạn xe cộ mà chết.”
San San cắn môi nói:” Thực đáng tiếc, còn trẻ tuổi như vậy……”
Hai người bắt chuyện trong chốc lát, dần dần quen thuộc.
San San cảm thấy Đại tiểu thư này kỳ thật rất dễ gần, tính cách rất hiền hoà, chỉ mong không phải giả vờ.
Bắt đầu đấu giá từ thiện, bọn nhà giàu đều đem những thứ đồ quý giá cất giấu đem ra đấu giá, không khí bữa tiệc dần dần lên cao……
Bỗng nhiên Nghiêm Thanh Du đứng lên, San San nghĩ đến cô muốn đấu giá, xoay lại nhìn thấy, đã thấy Luật Hạo Thiên hướng các cô đi tới, Lâm Tư Tư cũng theo sát sau đó.
Cô tay run lên, dĩa ăn liền đánh rơi xuống.
Anh xoay người nhặt lên, đặt ở một bên khay, sau đó lại lấy cái sạch đưa cho cô, mỉm cười nói:” Tiết tiểu thư hôm nay thật đúng là xinh đẹp lộng lẫy.”
Cô nhíu mày, tay tiếp nhận, lại bị anh bắt được đầu ngón tay. Cô cả kinh ngẩng đầu, trông thấy đôi mắt thâm thúy của anh, tay lại hơi hơi run lên, anh thừa cơ cầm tay cô, đem dĩa ăn nhét trong tay của cô.
” Cẩn thận, thì ra khí lực của cô nhỏ như vậy, ngay cả cái dĩa ăn cũng cầm không được.”
Trong mắt anh có chút trêu chọc, vừa mơ hồ có hàn quan lưu động, vô thanh vô tức hướng cô truyền tới tín hiệu nguy hiểm. Cô không dám lại, cúi đầu ngồi xuống.
Lâm Tư Tư một bên nhìn thấy, dấm tính nổi lên, cầm lấy tay Luật Hạo Thiên đối Nghiêm Thanh Du nói:” Thanh Du, cậu cũng thuê vệ sĩ sao?”
Nghiêm Thanh Du ngẩn ra, không rõ ý cô hỏi:” Vệ sĩ cái gì?”
” Nha, nguyên lai cậu không biết?” Cô lúm đồng tiền như hoa ôm bả vai Tiết San San:” Cô ấy trước kia là vệ sĩ của mình! Cô ấy đánh nhau rất lợi hại, cậu muốn xem một chút không?”
Lại tới nữa, Lâm Tư Tư này, mong cho cô ta tự làm xấu mặt!
San San oán hận cắn răng, chán ghét bỏ cô ta ra, cúi đầu không nói.
Nghiêm Thanh Du sửng sốt một chút, chậm rãi nói:” Không cần, mình đánh nhau đánh giết không có hứng thú.”
Tiết San San không nghĩ tới cô sẽ vì mình giải vây, càng đối Nghiêm tiẻu thư sinh hảo cảm.
Lâm Tư Tư thất vọng, lại không cam lòng, vì thế lôi kéo Luật Hạo Thiên ngồi xuống, tìm cơ hội nhục nhã San San.
” San San, hôm nay khí sắc thoạt nhìn thực không tốt! Nghe nói cô đi cùng Giang luật sư, tôi đây từng thuê, cũng cao hứng thay cho cô.” Cô cười trang điểm xinh đẹp, trong mắt lại lộ vẻ ngoan độc:” Đầu tiên là em trai, sau đó lại là anh trai, San San cô thật đúng là thủ đoạn a, nhiều nam nhân như vậy đều quỳ gối ở dưới váy cô.”

Thử đọc