Lười Thê Của Tổng Tài - Chương 26

Tác giả: Lạc Thanh

7 giờ 35 phút, sáng thứ hai, Y Thượng Tĩnh cùng Bùi Nhĩ Phàm đứng ở trước cổng công ty Phỉ Hoa.
“Phó tổng, chào buổi sáng! Thư ký Y, chào buổi sáng!” Cô nhân viên lễ tân mỉm cười chào hỏi, ánh mắt xoay chuyển giữa hai người: thật hiếm khi hai người này lại đi làm cùng lúc. Bất quá, cũng rất bình thường. Xem đi, Bùi phó tổng vẫn là vẻ mặt đầy tinh thần, mặc dù mắt có quầng thâm, nhưng vẫn anh tuấn như cũ, khiến người ta vừa trông thấy tâm tình liền tốt! Trái lại thư ký Y, so với bộ dạng bình thường như mọi khi đi làm, thì vẻ mặt lại chưa tỉnh ngủ, không chút để ý đi về phía thang máy. Nhưng mà giữa hai người lại có điểm không bình thường: phó tổng cùng thư ký Y đứng gần nhau quá rồi! Ngày thường khi thư ký Y theo phó tổng đi kiểm tra các ngành thì cách phó tổng rất xa, khi trả lời cũng cách khá xa, giống như là nếu đứng gần phó tổng một chút sẽ bị dính độc vậy. Nhưng hôm nay, hai người đi song song, bộ dáng dường như rất thân mật.
Chẳng lẽ thư ký Y cùng phó tổng có một chân (Sa: có gian tình với nhau)? Cô ấy gần quan được ban lộc rồi? Nhưng là, thứ sáu tuần trước không phải đồng sự trong công ty đang bàn tán… bạn gái Bùi phó tổng là một vị tiểu thư xinh đẹp họ Phùng sao?
“Buổi sáng tốt lành!” Bùi Nhĩ Phàm cùng Y Thượng Tĩnh đồng thời đáp trả, nhưng Bùi Nhĩ Phàm đáp lại nhân viên lễ tân một nụ cười nhẹ, Y Thượng Tĩnh lại đáp bằng một cái rõ to. Nhân viên lễ tân nhìn thấy cảnh này, cố gắng kìm nén ý nghĩ muốn cười to, mỉm cười, xem như đáp lễ.
Đứng ở trước thang máy, chờ thang máy đến. Hôm nay họp ban giám đốc, mà phòng họp ban giám đốc lại ở tầng 18. Bùi Nhĩ Phàm nhìn thang máy kia đang dừng ở tầng 18, nghĩ chắc là đã có cổ đông có mặt tại tầng 18 rồi!“Aizz! Thang máy này khi nào thì mới đến a! Tôi chờ đến sắp ngủ luôn rồi!” Y Thượng Tĩnh nhíu mắt, liếc nhìn con số trên thang máy, tiếp theo lại ngáp một cái thật to.
Bùi Nhĩ Phàm cười nhìn bộ dạng buồn ngủ của Y Thượng Tĩnh, cúi đầu, ôn nhu hỏi: “Rất buồn ngủ? Có muốn tựa vào người tôi chợp mắt trong chốc lát không, chờ thang máy đến, tôi gọi cô!”
“Được!” Y Thượng Tĩnh không cần suy nghĩ trả lời, vốn là định dựa vào vách tường chợp mắt trong chốc lát, nhưng đã có đệm thịt để dựa thì tội gì đi dựa vào cái vách tường lạnh như băng kia chứ? Hơi nghiêng người, đem bả vai tựa vào trên cánh tay Bùi Nhĩ Phàm, tuy rằng diện tích tiếp xúc rất nhỏ, nhưng căn cứ vào kinh nghiệm nhiều năm đi dựa người khác, đủ để đem 2/3 sức nặng thân thể của mình đặt lên người Bùi Nhĩ Phàm.
Bùi Nhĩ Phàm thân mình chợt chao đảo, vốn tưởng rằng Y Thượng Tĩnh chỉ nhẹ nhàng mà dựa vào thôi, không đoán được cô cơ hồ là đem tất cả sức nặng thân thể đặt qua đây. Nhất thời không chú ý, hơi hơi hướng lui về phía sau một bước mới đứng vững thân thể của mình. Sau đó đem thân thể Y Thượng Tĩnh xê dịch, một tay vòng lên eo Y Thượng Tĩnh, để cô dựa vào trong lòng иgự¢ mình. Y Thượng Tĩnh cũng thuận theo động tác của Bùi Nhĩ Phàm, dụi dụi vào trong иgự¢ anh, tìm được một cái vị trí thoải mái hơn, rồi ngủ.
7 giờ 35 phút, những người đi làm phần lớn là từ phía sau vào công ty. Vì thế, hôm nay những nhân viên đi làm lúc 7 giờ 35 phút đang đợi thang máy liền thấy ông chủ nhà mình cùng thư ký của ông ở trước thang máy trình diễn một màn đại ‘âи áι’, trong đó bao gồm Tiền Duy Nhã cùng Sử Lộc mới vừa bước chân vào cửa công ty.

“Người trong lòng phó tổng là Thượng Tĩnh đúng không?” Tiền Duy Nhã vừa vào cửa lớn công ty, liền thấy Sử Lộc yên lặng đứng ở ngay cửa, nhìn về phía thang máy, chào hỏi anh anh cũng không nghe thấy. Đành phải nhìn theo tầm mắt của anh, thật sự là không nhìn không biết, vừa thấy đã giật mình! Y Thượng Tĩnh cư nhiên từ từ nhắm hai mắt, cùng Bùi Nhĩ Phàm thân mật ôm nhau, mà Bùi Nhĩ Phàm còn trong lúc bất chợt để ý tóc Y Thượng Tĩnh, hai người thân mật cực kỳ! Hai người bọn họ khi nào thì đã thân mật như vậy rồi? Hai ngày trước vẫn còn nghe Thượng Tĩnh mắng Bùi Nhĩ Phàm là cấp trên vô lương tâm mà, hôm nay sao lại ở trước công chúng không hề cố kỵ, ôm ấp nhau chặt đến vậy?
Sử Lộc không có trả lời, sắc mặt trắng một mảnh, tay cũng gắt gao nắm chặt, giống như một giây sau sẽ xông lên, đem hai người kia tách ra.
“Thật không dám tin a! Thượng Tĩnh cư nhiên… Ây? Hôm nay Thượng Tĩnh tại sao không mặc đồ công sở?” Tiền Duy Nhã vốn là muốn phát biểu cảm nghĩ theo chiều hướng cao xa hơn, lại phát hiện Y Thượng Tĩnh cư nhiên mặc một bộ váy đỏ tươi cùng giày cao gót đi làm!” Đây cũng không phải là phong cách đi làm của cậu ấy nha! Cậu ấy cho tới bây giờ cũng chưa từng mặc váy đi làm bao giờ a!” Lại nhìn cô nàng có quầng mắt thật to, đôi mắt đen sẫm, “Xem ra cậu ấy tối qua ngủ không được ngon, chẳng lẽ đêm qua cậu ấy chơi game đến sáng? Không biết a, cho dù cậu ấy có chơi game cũng sẽ ngủ sau mười hai giờ. Xem mắt của cậu ấy sưng thành như vậy, hẳn là cả đêm đều không ngủ!” Tiền Duy Nhã thầm tổng kết lại tất cả những gì mà mình đã nhìn thấy. Bỗng nhiên trong đầu linh quang chợt lóe: “Sử Lộc, anh yên tâm đi, hiện tại Thượng Tĩnh chỉ là tựa vào lòng phó tổng ngủ thôi, cậu ấy trước kia cũng thường xuyên dựa vào tôi ngủ, không có chuyện gì to tát cả!” Tiền Duy Nhã an an ủi Sử Lộc, vân đạm phong khinh nói, giống như đang nói chuyện mùa hè tự nhiên là có sét đánh vậy.
“Cô là phụ nữ, còn Bùi Nhĩ Phàm là đàn ông!” Sử Lộc tức giận gào thét, trải qua việc ngày hôm kia, hơn nữa thêm việc hôm nay, Sử Lộc tin rằng quan hệ giữa Y Thượng Tĩnh cùng Bùi Nhĩ Phàm không phải chỉ là quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới đơn thuần như vậy.
“Đúng ách!” Đầu óc Tiền Duy Nhã giống như bị sét đánh vậy, lập tức liền nhận rõ tình hình, “Thượng Tĩnh chưa bao giờ ngủ ở trước mặt nam nhân, tính cảnh giác của cậu ấy tốt lắm, chỉ có ở trước mặt bạn thân của mình, cô ấy mới có thể ngủ đến bất tỉnh nhân sự. Ách… Chẳng lẽ quan hệ của cậu ấy cùng Bùi Nhĩ Phàm đã đến mức có thể làm cho cậu ấy buông tính cảnh giác?! Đây là chuyện khi nào, mình sao lại không biết chứ?”
Người nói vô tâm, người nghe hữu ý. Sử Lộc sau khi nghe xong những gì Tiền Duy Nhã nói, sự đố kị ở trong lòng liền bốc lên, Y Thượng Tĩnh vẫn luôn lấy lễ nghĩa để đối đãi với anh, phân chia rõ ràng, cũng rất cảnh giác. Cô ấy sẽ không đề cập về vấn đề riêng của mình trước mặt anh, cho dù Tiền Duy Nhã có ở bên cạnh cũng sẽ không. Khi anh hoặc Tiền Duy Nhã đề cập một chút thì cô ấy sẽ rất xảo diệu nói lãng sang chuyện khác; ở trước mặt anh, cô ấy sẽ không ngáp cái nào, cho dù cô rõ ràng rất muốn, lại nhẫn nhịn chịu đựng; ở trước mặt chính anh, cô luôn thản nhiên, nói chuyện không nhẹ không nặng, giống như chuyện gì cũng đều chả liên quan đến cô, cho dù Tiền Duy Nhã cực lực muốn biểu hiện của cô trước mặt anh gì đó đột phá thì cô chỉ đáp lại bằng một nụ cười thản nhiên, sau đó vô tình hay cố ý trừng mắt Tiền Duy Nhã một cái, Tiền Duy Nhã liền không dám lập lại lần nữa; khi anh muốn thổ lộ với cô thì cô lại ςướק lời của anh bằng một câu: anh vĩnh viễn là bạn của tôi.
Mà cô ấy ở trước mặt Bùi Nhĩ Phàm thì sao? Ngày ấy trong lúc vô tình thấy cô đứng đối diện Bùi Nhĩ Phàm thét lớn, đây là chuyện mà cô chưa bao giờ làm ở trước mặt mình; cô có thể buông lỏng mọi cảnh giác ở trước mặt Bùi Nhĩ Phàm, tựa vào trong иgự¢ của anh ta mà ngủ, mà anh thì chỉ cần vừa ᴆụng đến tay cô, cô liền cực lực lùi về hoặc là linh hoạt né tránh.
Đột nhiên, Sử Lộc cảm giác thấy mình thực buồn cười, cô ấy vẫn luôn biểu hiện rất rõ rằng cô ấy đối với mình không có cảm giác nào, vì sao anh còn không hết hy vọng? Nếu quả thật có thể ૮ɦếƭ tâm, chuyện ngày đó cũng sẽ không làm hỏng, mà mẹ của mình cũng có thể lập tức tiến hành giải phẫu.
“Sử Lộc? Anh làm sao vậy?” Tiền Duy Nhã nhìn sắc mặt Sử Lộc biến đổi mấy lần, đến cuối cùng khóe miệng thế nhưng vẫn nở nụ cười, so với khóc còn khó xem hơn, “Anh không cần thương tâm, có lẽ Thượng Tĩnh thật sự không thích hợp với anh a! Thật sự, quan hệ giữa tôi và Thượng Tĩnh mấy năm nay rất tốt, nhưng tâm tư của cô ấy có khi ngay cả tôi cũng đoán không rõ, cô ấy nghĩ gì, không ai biết được. Nhưng tôi cảm thấy Bùi Nhĩ Phàm có thể đem cậu ấy nắm chặt được, giống như Bùi Nhĩ Phàm trời sinh đã là khắc tinh của cậu ấy vậy…” Tiền Duy Nhã đột nhiên muốn vả miệng mình, có kiểu an ủi người khác như vậy sao? Không mở bình thì ai mà biết trong bình có gì chứ!
“Duy Nhã, ý của cô tôi hiểu được.” Ánh mắt của Sử Lộc theo sát Bùi Nhĩ Phàm đang nửa kéo nữa ôm đem Y Thương Tĩnh mang vào thang máy, “Tôi biết nên làm như thế nào.” Nói xong, cũng đi về phía thang máy, rời đi.


Tiền Duy Nhã có chút áy náy nhìn bóng lưng Sử Lộc đang rời đi, ban đầu là chính mình chủ động mở miệng nói muốn giúp anh ta theo đuổi Thượng Tĩnh, nhưng sự tình vẫn không có tiến triển, ngược lại lại làm cho anh rơi vào cái cục diện thương tâm mà kết thúc.
“Hi! Tiền Duy Nhã! Lại đây, lộ chút ít tin tức cho chúng tôi nghe với, được không?” Ba cô nhân viên lễ tân gọi Tiền Duy Nhã, vẻ mặt cười đến rất chi là a dua.
“Tin gì?” Tiền Duy Nhã không có đi qua, chỉ xoay người lại.
“Đương nhiên là tin tức về phó tổng cùng thư ký Y a!” Ba cô nhân viên lễ tân không buông tha hỏi, “Quan hệ của cô và thư ký Y tốt như vậy, cô hẳn là biết chuyện của cô ấy cùng phó tổng! Đừng keo kiệt như vậy a, nói ra nghe một chút, thỏa mãn tâm tình hiếu kỳ của mọi người một chút đi a!”
“Các cô cũng biết quan hệ của tôi và thư ký Y tốt à! Các cô cho tôi là cái loại người buôn chuyện lung tung sau lưng bạn mình sao?” Tiền Duy Nhã tức giận đáp trả một câu, bọn họ xem Thượng Tĩnh là cái gì a, gấu mèo hay là tinh tinh? Còn thỏa mãn lòng hiếu kỳ nữa chứ! Tò mò thì tự mình đến hỏi a! “Không cùng các cô tán dóc nữa, tôi phải đi làm rồi.”
“Cái gì chứ, không phải bạn thân là thư ký của phó tổng sao, phía sau lại cùng phó tổng cấu kết thôi!” Phía sau Tiền Duy Nhã truyền đến thanh âm vang dội, “Nói không chừng còn là kẻ thứ ba ấy chứ, mấy ngày hôm trước tôi tận mắt nhìn thấy phó tổng cùng bạn gái chính thức của anh ấy đi ra ngoài đấy! Hơn nữa phó tổng vẫn là trốn việc bồi bạn gái! Nói gì thì nói, người ta là bạn gái chính thức lại còn xinh đẹp, họ Y kia chỉ bằng một phần ba người ta thôi!”
Tiền Duy Nhã trong lòng hờn dỗi, thật muốn đi tới vả vào miệng của mấy kẻ đang nói chuyện! Nhưng cuối cùng vẫn là nhịn xuống, chỉ xoay người, cười lạnh: “Hừ, đúng a! Cho dù cô ấy là tiểu tam, đó cũng là bản lĩnh của cô ấy! Nếu không các cô cũng đi làm tiểu tam, tiểu tứ cho tôi xem a! Các cô cho mình là cái tư sắc gì? Mấy hôm trước, tôi còn gặp bạn trai của cô ở ngay đại lô, trước mặt mọi người đá cô, đi về phía một đứa con gái khác còn không xinh đẹp bằng Thượng Tĩnh!”
Nói xong liền xoay người bỏ đi, chỉ để lại phía sau một hồi âm thanh phát điên. Aizz! Đi theo Thượng Tĩnh lăn lộn đã nhiều năm như vậy, vẫn là có thể học được chút ít thứ, tỷ như một phần thong dong cùng bình tĩnh này, tiếp đó là bản lĩnh nói tức ૮ɦếƭ người khác không đền mạng!
Khi Y Thượng Tĩnh thức dậy, đã là mười giờ rưỡi. Lúc nhìn đồng hồ trên điện thoại di động xong Y Thượng Tĩnh đang ngồi trên sô pha liền bật nhảy dựng lên: “Toi rồi toi rồi, không phải mở cuộc họp ban giám đốc sao? Mình sao lại ngủ? Bùi Nhĩ Phàm tại sao không đánh thức mình dậy?” Chợt phát hiện mình ngủ trên sô pha, hơn nữa còn là sô pha trong văn phòng của Bùi Nhĩ Phàm, “Mình sao có thể ngủ ở nơi này? Chẳng lẽ là Bùi Nhĩ Phàm đem mình đưa đến nơi này?” Lại nhìn thấy trên người mình đang đắp một miếng vải lông ngắn, trong lòng liền bắt đầu buồn bực, miếng vải này bình thường lúc mình trộm ngủ hoặc trong giờ nghỉ trưa văn phòng khi không người thì dùng để đắp ngủ! Mà bây giờ, qua tay Bùi Nhĩ Phàm cũng đắp trên người mình, nói cách khác, Bùi Nhĩ Phàm căn bản chính là biết rất rõ mình gan to mật lớn nhàn hạ ngủ, lại còn tự mình chuẩn bị ‘đạo cụ’ tương ứng!
“Quá ghê tởm! Mấy lão già kia thật là quá ghê tởm! Căn bản chính là coi thường người ta mà!” Trương Giai Thành phẫn nộ- giọng nói từ bên ngoài truyền vào, phi thường lớn tiếng, có thể thấy được anh là đang phi thường tức giận , “Nhĩ Phàm, lúc đó sao cậu không phản bác bọn họ? Hoặc là giáp mặt vạch trần lời nói dối của cái lão già kia, trực tiếp trừ bỏ hắn!”

“Cậu nhỏ tiếng chút! Thượng Tĩnh còn đang ngủ!” Bùi Nhĩ Phàm nhẹ giọng nói, nhưng đối với Y Thượng Tĩnh đang đứng ở phía sau cửa mà nói, lắng nghe kỹ, vẫn có thể nghe thấy, “Bây giờ còn chưa phải lúc, cái tớ muốn trừ là trừ tận gốc, khiến ông ta vĩnh viễn không thể đứng dậy!”
“Chúng ta đây còn phải nhẫn nhịn tới khi nào? Cậu không thấy hành động của bọn họ càng lúc càng lớn mật, càng ngày càng càn rỡ sao?” Trương Giai Thành tuy rằng đã hạ giọng, nhưng sự tức giận trong giọng nói vẫn không giảm đi chút nào.
“Hiện tại không nói chuyện này nữa! Tai vách mạch rừng!” Bùi Nhĩ Phàm không nhanh không chậm nói một câu như vậy, “A Thành, phải giữ bình thản, phải học được cách nhẫn nhịn, kẻ có thể cười đến cuối cùng mới là người thắng cuộc!”
“Phải a! Cậu là thánh nhân, thực có thể nhẫn!” Trương Giai Thành đành chịu nói, đồng thời cũng tới gần cửa văn phòng làm việc của Bùi Nhĩ Phàm, liền muốn đưa tay đẩy cửa ra. Mà Y Thượng Tĩnh lúc này lại không biết là nên đi ra hay là nên trở về tiếp tục ngủ—— hiển nhiên là cuộc nói chuyện vừa rồi của bọn họ, không hy vọng bên thứ ba nghe thấy. Nếu quay trở lại ngủ, vậy bọn họ vừa tiến đến, không phải thấy bộ dạng lúc ngủ của cô sao, mặc dù cô thường ngủ trước mặt Bùi Nhĩ Phàm, nhưng vẫn là có chút xấu hổ; nếu đứng ở chỗ này, vậy không phải chứng tỏ mình đã nghe thấy bọn họ nói chuyện sao?! Aizz, làm thế nào mới tốt đây? Thật sự là tiến thoái lưỡng nan a! Quên đi, vẫn là mở cửa đi, cùng lắm thì bọn họ đem cô sa thải thôi, chắc sẽ không đến mức sẽ ɢɨết người diệt khẩu đâu. (HMC: trí tượng tượng bay xa ghê)
Vừa nghĩ xong, một tay ôm tấm vải, một tay xoay tay cầm, mở cửa ra.
Bên này, Trương Giai Thành đang muốn đưa tay mở cửa, lại bị Bùi Nhĩ Phàm ngăn lại. Trương Giai Thành đầu tiên là khó hiểu, sau lại nhớ đến trong phòng làm việc của cậu ta còn có người kia, vì thế đem tay của anh đẩy ra, nở nụ cười: “Uầy, người anh em, cậu có phải là quá khẩn trương hay không? Cùng lắm thì không vào cũng được, tớ cũng không thích xem cảnh cái thứ lười kia ngủ. A… A nha! Cửa thế nào lại bỗng nhiên chuyển động?”
Sau khi Y Thượng Tĩnh mở cửa ra, Trương Giai Thành bất ngờ bị lao tới, chân nhất thời không vững, cô trực tiếp bị anh đè ngã ở bên dưới. “Ai nha!” Y Thượng Tĩnh chỉ cảm thấy dưới ௱ôЛƓ một trận đau đớn, đầu cũng va vào sàn, đầu ong ong, đau đến ૮ɦếƭ lặng.
“Trương Giai Thành! Cậu…” Bùi Nhĩ Phàm thấy Trương Giai Thành đè ở trên người Y Thượng Tĩnh, hơn nữa còn là tư thế nam trên nữ dưới mờ ám, liền tức giận, giận Trương Giai Thành đè nặng Y Thượng Tĩnh, cũng giận chính mình không có kéo Trương Giai Thành lại, giận Y Thượng Tĩnh không sớm không muộn, lại mở cửa đúng lúc này (HMC: dấm chua quá)! Nhưng vừa thấy Y Thượng Tĩnh đau đến cắn răng, khóe mắt rưng rưng, tất cả lời trách cứ cũng nói không ra lời, vội vàng một tay đem Trương Giai Thành đẩy ra, đem Thượng Tĩnh nâng dậy, vẻ mặt lo lắng hỏi: “Thượng Tĩnh, ngã à? Đau ở đâu?”
Anh hỏi ngã à? Bị một người hơn cả trăm cân (1 cân = 0.5kg) đè lên, có thể không ngã sao? Anh coi tôi là người sắt không bằng! Đau? Đương nhiên là ௱ôЛƓ đau nhất chứ hỏi nữa à! Nhưng điều này muốn tôi nói ra thế nào đây? “Không sao, chỉ là đầu rất đau!” Y Thượng Tĩnh không dám ở trước mặt hai người bọn họ xoa xoa ௱ôЛƓ, liền đưa tay lên, xoa nhẹ đầu.
“Uy! Người anh em, làm sao cậu có thể đối xử với tớ như vậy? Tớ cũng bị ngã mà! Cậu còn đẩy tớ?!” Trương Giai Thành bị Bùi Nhĩ Phàm đẩy ngồi trên mặt đất, thẳng thắng la hét, “Trọng sắc khinh bạn, sông còn chưa qua khỏi mà đã bắt đầu đoạn cầu rồi!”


Bùi Nhĩ Phàm không có trả lời, chỉ đưa tay xoa nhẹ đầu Y Thượng Tĩnh, Y Thượng Tĩnh sửng sốt, lúc này mới nhớ ra vừa rồi trên mặt Bùi Nhĩ Phàm lộ ra vẻ lo lắng với đôi mắt tràn ngập ôn nhu cùng động tác vô cùng nhẹ nhàng. “Lát nữa có muốn đi bệnh viện chụp phim, nhìn xem có bị làm sao hay không?” Bùi Nhĩ Phàm vừa xoa đầu Y Thượng Tĩnh, vừa hỏi.
“Ách… Không cần! Chỉ là bị ngã một chút, không sao cả!” Y Thượng Tĩnh theo trực giác lắc lắc đầu, nhưng hai mắt lại gắt gao nhìn chằm chằm mặt Bùi Nhĩ Phàm, đồng thời hưởng thụ đãi ngộ siêu cấp do phó tổng tự mình xoa đầu cho nhân viên, lòng cũng dao động theo tay hắn, một vòng, một vòng, lại gợn sóng.
Trương Giai Thành nhìn hành động hai người này đối với nhau, biết mình hoàn toàn không được để mắt đến, không cam lòng đành đứng lên, tự mình chạy đến chỗ sô pha ngồi, xem cảnh phim ‘lãng mạn’, ‘ấm áp’ miễn phí.
“Tôi hỏi, cô có muốn đi chụp phim không, vừa rồi hình như nơi đó tiếp đất trước!” Bùi Nhĩ Phàm nói rất nghiêm túc.
Nhưng Y Thượng Tĩnh đột nhiên liền đỏ mặt, hơi xấu hổ, quay đầu thấy Trương Giai Thành đang cười với vẻ mặt rất đáng đánh đòn, nhất thời tức giận bốc lên, hai mắt trợn to, lớn tiếng rống: “Tôi nói không cần chính là không cần!” Sau đó liền chịu đựng nỗi đau đớn ở ௱ôЛƓ, cầm chặt lấy tấm vải trong tay, lấy lại tư thái hoàn mỹ như bình thường rồi rời đi.
“Ha ha ha!” Trương Giai Thành thấy Bùi Nhĩ Phàm bị quay ngoắc, buồn cười đến bò cả ra trên sô pha, “Người anh em, cậu rất… rất không cho cô nàng mặt mũi! Cho dù cậu muốn nói, cũng nên tìm chỗ nào không có người ngoài rồi nói a! Cậu không thấy cô nàng vừa đứng lên liền nhịn đau, chỉ nói đau đầu với cậu sao?”
“Tại sao cậu còn ở chỗ này?” Bùi Nhĩ Phàm buồn bực nhìn Trương Giai Thành, ba bước gộp thành hai đi đến bàn làm việc của mình, ngồi xuống, “Nếu như không có cậu vướng bận, cô ấy cũng sẽ không tức giận!”
“Tớ đương nhiên là phải ở trong này rồi! Bởi vì công việc của chúng ta còn chưa có bàn xong a!” Trương Giai Thành nói rất chi là đương nhiên, nhưng vẫn cười khoa trương như trước, “Nơi này chính là nơi làm việc, nếu các cậu muốn nói chuyện yêu đương, xin mời đi chỗ khác. Nếu các cậu thật sự muốn ở nơi này diễn cảnh súng thật đạn thật, tớ cũng không ngại làm người xem miễn phí cho hai người!”
“Hừ!” Bùi Nhĩ Phàm không nói gì, chỉ là thản nhiên liếc mắt nhìn anh một cái, “Được rồi, nhanh làm xong việc của cậu rồi cút về lầu 17 cho tớ!”
————


Mất mặt! Lại không phải là mất mặt bình thường! Mà là mất mặt tới cực điểm! Bùi Nhĩ Phàm ૮ɦếƭ tiệt, cho dù muốn hỏi cũng nhìn xem trường hợp a! Không đúng, anh ta nên biết là mình đang cực lực che dấu chứ, anh ta thế nào lại còn hỏi thẳng ra như vậy? Người thông minh như vậy, làm sao có thể không biết mình không muốn nói? Anh ta… Anh ta hẳn là có ý muốn mình khó xử trước mặt Trương Giai Thành đây mà!
Y Thượng Tĩnh loạn xạ đem tấm vải nhét vào chỗ trống trong tủ treo quần áo, bật máy tính lên, lại xoay người lấy túi xách của mình ra, chuẩn bị lấy ra cái mini game do chính mình viết kia—— hung hăng đập ‘Bùi Nhĩ Phàm’ một chút! Nhưng là, tìm đi tìm lại trong túi mãi, vẫn không tìm được cái đĩa đó!
“Ấy? Tại sao lại không có a! Mình nhớ rõ ràng là ngày đó mình để ở trong túi mà!” Y Thượng Tĩnh đem tất cả đồ trong túi xách lôi hết ra, “Mấy ngày nay mình không có giặt qua túi, hẳn là vẫn còn đặt ở trong, sao lại không có? Chẳng lẽ là rơi mất? Không có khả năng a, vì sao những thứ khác đều không rơi, chỉ rơi cái đó? Đây cũng quá khéo đi!”
Được rồi, coi như là rơi đi! Thật khó chịu a, vốn định đánh một chút để trút giận, bây giờ đành phải đem cơn tức này giấu ở trong lòng rồi! Không chút để ý đem đồ đạc bỏ lại vào trong túi xách, lại bỏ vào tủ treo quần áo, vừa làm, Y Thượng Tĩnh vừa ở trong lòng ‘mắng’ Bùi Nhĩ Phàm, phải ân cần thăm hỏi từ tổ tông chín đời trước đến con cháu chín đời sau của anh ta, nhưng nghĩ lại thấy như vậy rất thất đức, ngược lại ân cần thăm hỏi từ đầu đến chân của hắn!
‘Ân cần thăm hỏi’ xong rồi, tâm tình cũng thoải mái hơn hẳn. Nhập vào mật mã khởi động máy tính, bắt đầu công việc ngày hôm nay, thuận tay thu thập một chút tư liệu trên bàn làm việc của mình. “Hử? Nơi này có phần tư liệu, lại là đưa đến tầng 16!” Tầng 16, không phải là tầng chỗ họ Lý kia sao? Ừm, may không phải tầng 15, bằng không thật đúng là không biết ra sao đối mặt với Sử Lộc đây! Đứng dậy, cầm tư liệu, đưa đến nơi cần đưa.
“Thư ký Giang, làm phiền đem phần tư liệu này đưa cho phó quản lí Lý dùm tôi!” Y Thượng Tĩnh cũng không có tự mình đem tư liệu đưa đến tận tay Lý Quốc Chính, chỉ đưa đến tay thư ký của ông ta, “Cám ơn cô nha!”
“Được!” Thư ký Giang đáp trả đơn giản, mặt không chút thay đổi, ngay cả nụ cười chuyên nghiệp cũng không có cho Y Thượng Tĩnh.
Y Thượng Tĩnh cũng không để ý, thư ký Giang là một thư ký có thâm niên trong công ty, không đùa không giỡn, ở trong công ty rất là nổi danh. Xoay người rời đi thì lại phát hiện Sử Lộc từ văn phòng phó quản lí Lý đi ra, hai người đối mặt, Y Thượng Tĩnh bất giác có vài phần xấu hổ, ngày ấy hành vi của mình thật là rất không cho anh ta mặt mũi, nhưng nghĩ không ra biện pháp khác tự cứu mình.
“Thượng Tĩnh, xin chờ một chút.” Sử Lộc gọi Y Thượng Tĩnh lại, sau đó bước nhanh tới.
“Ách… Nơi này là phòng làm việc của thư ký Giang, có lời gì đi ra ngoài rồi nói đi!” Giọng Y Thượng Tĩnh bình tĩnh, mặt không thay đổi nói.
“Được!” Ở đáy lòng Sử Lộc, có chút thẹn với Y Thượng Tĩnh, nếu ngày đó Thượng Tĩnh không có thành công thoát đi, thì có lẽ hôm nay cô cũng sẽ không thể bình yên bình tĩnh đứng ở nơi này nói chuyện với mình. Nhưng là, nếu ngày đó mình không làm, hôm nay mình cũng sẽ không đứng ở chỗ này cùng cô nói chuyện.
Y Thượng Tĩnh chỉ là thản nhiên liếc nhìn lướt qua Sử Lộc một cái, nói thật, tuy rằng trong lòng Y Thượng Tĩnh cảm thấy xấu hổ, nhưng hơn nữa là tức giận! Cũng là quen biết, Y Thượng Tĩnh bắt đầu dần thả lỏng cảnh giác đối với anh ta, luôn luôn ở trong lòng thuyết phục mình, anh ta là bạn học trung học với mình, bản thân mình không nhớ rõ người ta, mà người ta còn nhớ rõ mình, quý trọng phần tình cảm bạn học không dễ gì có được này. Huống hồ anh ta hình như là từ nơi khác đến thành phố này làm việc, một mình ở một thành phố xa lạ dốc sức làm việc thực vất vả, cũng rất là tịch mịch, cho nên là một bạn học cũ, chiếu cố anh ta nhiều hơn cũng là việc đáng làm . Coi như mình không thích anh ta, cũng không thể đem lời nói tuyệt, cũng không thể đoạn tuyệt quan hệ với anh ta.
Nhưng anh ta thì sao, anh ta ngày đó lợi dụng mình nhất thời sơ sẩy, bỏ thuốc vào trong rượu! Anh ta làm như vậy là có mục đích gì? Mà người đi theo phía sau anh ta lại là có ý gì? Bọn họ thông đồng với nhau gài bẫy mình? Như vậy mục đích của người nọ là gì?
Mặc kệ mục đích của bọn họ là gì, tóm lại, anh ta làm cho mình mất đi tín nhiệm, cho nên, từ nay về sau, quan hệ giữa mình và anh ta chỉ có thể trở lại là người xa lạ!

Theo dõi page để cập nhật truyện hay


Thử đọc