Lười Thê Của Tổng Tài - Chương 17

Tác giả: Lạc Thanh

Y Thượng Tĩnh lên tầng 16, sau khi được thư ký của phó quản lí Lý thông báo, Y Thượng Tĩnh đi vào phòng làm việc của phó quản lí Lý. “Phó quản lí Lý, những tài liệu này là do phó tổng bảo tôi tự tay giao cho ông. Xin phó quản lí Lý nghiệm thu.” Y Thượng Tĩnh hai tay đem tài liệu đưa cho phó quản lí Lý- Lý Chính Quốc.
“Được được được!” Lý Chính Quốc cười ha ha nhận lấy, sau đó lại gọi thư ký đem hai chén cà phê vào, “Thư ký Y, mời ngồi, uống ly cà phê đã rồi hẳn đi.”
Thư ký Y nhất thời nổi lên cảnh giác, vị phó quản lí Lý này bình thường không thèm đem tiểu nhân viên để vào mắt, thế dưng hôm nay lại dùng vẻ mặt tươi cười, hòa ái nói chuyện với mình! Có câu, vô sự hiến ân cần, không ςướק cũng là trộm! Nhưng Y Thượng Tĩnh vẫn trưng ra nụ cười chuyên nghiệp: “Cám ơn ý tốt của phó quản lí Lý, nhưng phó tổng bảo tôi sau khi đem tư liệu đưa cho phó quản lí, liền phải nhanh chóng trở về nghe lệnh a.”
“Thư ký Y thật đúng là chuyên nghiệp!” Lý Chính Quốc vẫn là tươi cười nói, mặt hơi béo, vì tươi cười mà khiến cho đôi mắt vốn đã không lớn trở nên không cách nào nhìn thấy được. Vừa nói vừa đi về phía Y Thượng Tĩnh, Y Thượng Tĩnh chưa kịp nói gì đã bị kéo ngồi vào một bên trên sô pha, “…ngồi một lát, nghỉ ngơi chút xíu, Bùi phó tổng sẽ không trách cứ cô đâu.”
Y Thượng Tĩnh trơ mắt nhìn ngón tay có chút béo múp kia đang chụp lên trên cánh tay mình, kìm nén cảm xúc muốn vả lên trên bàn tay béo múp kia một cái, sau khi ngồi xuống, liền vội vàng nghiêng người né sang một bên, nhanh chóng tránh khỏi bàn tay kia, nghiêm mặt tươi cười: “Vậy trước tiên phải cám ơn cốc cà phê của phó quản lí Lý rồi!”Cà phê được mang vào, hai người cùng uống cà phê, tuy rằng đều là trầm mặc, nhưng Y Thượng Tĩnh có thể cảm giác được trong văn phòng có một cổ sóng ngầm đang bắt đầu chuyển động, âm trầm, khiến người ta cảm thấy áp lực. Lại nhấc cốc cà phê lên, Y Thượng Tĩnh quét mắt liếc nhìn văn phòng này một cái: văn phòng không phải là rất lớn, so với văn phòng của Bùi Nhĩ Phàm, ước chừng chỉ bằng một phần năm; nhưng trang trí xa hoa hơn phòng làm việc của Bùi Nhĩ Phàm nhiều, lấy màu vàng kim làm chủ đạo, đồng thời điểm xuyết một ít màu đỏ; trên giá có rất nhiều sách, nhưng nhìn qua thì cũng rất mới, tựa hồ như cũng không được chủ nhân quan tâm lắm.
“Thư ký Y, cô năm nay bao nhiêu tuổi rồi?” Lý Chính Quốc buông cốc cà phê, cười híp mắt hỏi, ngữ khí như là trưởng bối.
Y Thượng Tĩnh vội vàng đem cốc cà phê đặt lên trên bàn trà, trưng ra nụ cười chuyên nghiệp: “Lý phó quản lí, ông có lẽ không biết, chứ tuổi tác của phụ nữ cũng như nội y, không thể dễ dàng nói cho người khác biết nha!”
“Ha ha!” Lý Chính Quốc cười lớn, một tay chỉ vào Y Thượng Tĩnh, “Chuyện của giới trẻ lão già như tôi đây không hiểu nổi! Bất quá, tôi gần đây thật có nghe thấy mấy lời đồn đãi, nội dung của nó có liên quan đến thư ký Y đấy!”
Y Thượng Tĩnh trong lòng có chút sợ hãi, nhưng nụ cười chuyên nghiệp vẫn lưu lại trên mặt như cũ, làm bộ như tò mò hỏi: “Làm sao có thể a, tôi mỗi ngày đều bận rộn công tác, có thể có đồn đãi gì?”

“Thư ký Y, cô như vậy là không được a! Đương sự đều đã chấp nhận, cô còn làm bộ không biết à!”
Y Thượng Tĩnh nghe có chút khó hiểu, chỗ làm việc hiện tại là tầng 18 cao nhất tòa nhà này, mỗi ngày đi làm đều phải đi bằng thang máy, hơn nữa gần đây công việc khá nhàn rỗi nên thường nghỉ ngơi ngủ bù, Y Thượng Tĩnh cơ hồ là đã tách rời khỏi với các nhân viên khác, cho dù mỗi ngày cũng ăn trưa cùng Tiền Duy Nhã, nhưng vì chuyện Sử Lộc lần trước, cũng chưa có nói chuyện qua với Tiền Duy Nhã, cho nên, đối với lời đồn đãi mới trong công ty , Y Thượng Tĩnh tuyệt là không biết.
Lý Chính Quốc thấy Y Thượng Tĩnh không nói gì, liền nói tiếp: “Thư ký Y cùng trợ lý Sử là bạn học trung học à?”
Y Thượng Tĩnh đột nhiên có loại cảm giác bừng tỉnh đại ngộ, xem ra, lời đồn đãi này, đích thị là về mình và Sử Lộc. “Đúng vậy! Chúng tôi là bạn học. Bất quá, nói ra thật xấu hổ, tôi cũng gần đây mới biết được anh ấy từng là bạn học của tôi.” Y Thượng Tĩnh phòng hờ đáp trả.
“Ha ha! Thư ký Y lại nói lời tránh né rồi, toàn bộ nhân viên của công ty đều đồn thư ký Y là bạn gái của trợ lý Sử, thư ký Y không cần gạt lão già tôi đây làm gì!” Lý Chính Quốc cười sang sảng, “Trợ lý Sử đã làm việc bên cạnh tôi nhiều năm rồi, người trông cũng tốt, lại có tài, làm việc chắc chắn, được nhất là không có quan hệ nam nữ lằng nhằng, thật là một thanh niên tốt a! Người như vậy, thật đúng là rất hợp với thư ký Y a!”
Lý Chính Quốc này… buôn chuyện lại còn muốn làm ông mai sao?! Ông ta bất quá cũng chỉ ngoài năm mươi, sao đã bắt đầu lắm chuyện rồi?! Giữ mình lại là vì để nói những lời này sao?! Thật sự là lãng phí thời gian mà! Chỉ là, ông ta hẳn là không nghe đồn vô cứ, hẳn là trong công ty có ai đồn bậy bạ gì đó rồi! Nhưng mình vẫn chưa từng gặp gỡ riêng với Sử Lộc, tại sao có thể có lời đồn đãi vô căn cứ này chứ? Lát nữa phải gặng hỏi Tiền Duy Nhã cho ra mới được! “Phó quản lí Lý, ông đang đùa tôi à, tôi cùng trợ lý Sử chỉ là quan hệ bạn bè bình thường, chắc là bọn họ nói lung tung gì rồi! Vả lại tôi đã có bạn trai, cho nên, đây chẳng qua chỉ là đồn đãi, không nên tin.” Y Thượng Tĩnh mặt không đỏ vứt lại một câu nói dối, sau đó, đứng dậy, cười chào, “Nếu phó quản lí Lý không còn chuyện gì khác, tôi không quấy rầy ông làm việc nữa, tạm biệt trước.”
“Được!” Lý Chính Quốc cũng đứng lên, tiễn Y Thượng Tĩnh ra cửa, “Rảnh rỗi, thư ký Y ghé qua chơi a,nói chuyện với thư ký Y rất thú vị đấy!”
“Được! Có thời gian tôi tự nhiên sẽ tới thăm! Đến lúc đó có lẽ sẽ còn phiền toái cho phó quản lí Lý nhiều đấy!” Y Thượng Tĩnh tươi cười, sau đó đóng cửa lại, rời đi.
Bên trong phòng làm việc, Lý Chính Quốc đã không còn tươi cười ôn hòa như vừa rồi, vẻ mặt suy nghĩ sâu xa: Y Thượng Tĩnh này quả thực như lời họ Trầm kia nói, tuyệt không đơn giản, ẩn sau bộ mặt miễn cưỡng là khôn khéo, khó trách gã họ Bùi kia lập tức thăng chức cho cô ta! Hơn nữa, nghe nói cha cô ta cũng là nhân vật lợi hại, mà dự án lần này đúng lúc lại kẹt ngay ở chỗ cha cô ta! Nếu cô ta có thể cho nói tốt cho dự án này, nhờ cha cô ta thả lỏng một chút, dự án này qua chắc rồi! Nhưng xem ra Y Thượng Tĩnh này, cũng không phải là dễ lợi dụng, bất quá… Lý Chính Quốc nhếch miệng cười, cầm lấy điện thoại, nhấn một dãy số: “Trợ lý Sử, đến phòng làm việc của tôi một lát.”
————


Lần đầu tiên, Y Thượng Tĩnh đi thang máy mà không nhắm mắt để nghỉ ngơi, tuy rằng vẫn đem thân thể dựa ra sau như trước, giống như là không có xương cốt gì, một tay cầm điện thoại, một tay ôm ngang bụng, miễn cưỡng hỏi: “Duy Nhã, cậu mấy ngày nay có phải đã giấu diếm tớ chuyện gì không hả?”
Tiền Duy Nhã lúc này đang rảnh rỗi, liền tiếp máy chém gió, không nghĩ tới Y Thượng Tĩnh lại bỗng gọi điện, lại còn không đầu không đuôi mà hỏi một câu như vậy. “Tớ có thể giấu giếm cậu chuyện gì?” Tiền Duy Nhã thuận miệng đáp trả, nhưng kế tiếp, đầu bên kia điện thoại trầm mặc, đằng sau sự trầm mặc, là thanh âm lười nhác của Y Thượng Tĩnh, tựa hồ như là rất không chú ý nói: “Thật không? Lúc cậu đi toilet thật không nghe người ta nói sau lưng tớ à? Cậu có biết chuyện của tớ hay không a?”
Tay Tiền Duy Nhã run lên, trong lòng bất ổn, chuyện có liên quan đến Y Thượng Tĩnh mình sớm đã nghe thấy, nhưng tin đồn này có vẻ không phải là giả a, Sử Lộc theo đuổi Y Thượng Tĩnh là chuyện rất rõ ràng, nhưng đương sự lại không qua tâm, không biết là cô không biết thật hay giả bộ không biết nữa; mình cũng thấy vui khi nhìn thấy bạn tốt có người yêu thương đến, vì thế không định đem tin đồn này nói cho cô biết, chờ xem chuyện này tiến triển từng bước. Hiện tại, Y Thượng Tĩnh quả thật là đã biết, nhưng nghe giọng điệu này của cô, dường như cũng không cao hứng lắm. Mình làm bạn với cô đã mấy năm, Y Thượng Tĩnh chưa bao giờ nổi giận với mình, nhưng nếu như mình mà chọc cho cô mất hứng thì cô chỉ biết dùng cái loại thanh âm lười nhác lại rất lạnh lùng này mà đối thoại với mình.
“Tin đồn gì? Tớ thế nào lại không biết nhỉ?” Tiền Duy Nhã bây giờ có đánh ૮ɦếƭ cũng không thể thừa nhận, nghe giọng nói kia của cô, nếu thừa nhận, có trời mới biết Y Thượng Tĩnh tiếp theo sẽ làm gì! “Cậu cũng biết a, gần đây, Bình Tùng cùng tớ đang chuẩn bị chọn mua một căn hộ, toàn bộ tâm tư cũng đều đặt vào đó rồi, nào có rảnh đi để ý tới bọn họ đồn đãi cái gì a!”
“Được rồi! Tạm thời tin cậu một lần!” Ngữ khí của Y Thượng Tĩnh không còn lạnh lùng như vừa nãy nữa, nhưng vẫn còn miễn cưỡng, “Cậu làm việc của cậu đi, tớ tắt máy trước. Đúng rồi, buổi trưa hôm nay tớ không đi căn tin ăn cơm. Bye bye!”
Tiền Duy Nhã biết, Y Thượng Tĩnh đang giận, hơn nữa, cô không phải là đang tức giận bình thường, mà là đang phi thường tức giận!
Y Thượng Tĩnh cúp điện thoại, hít sâu vào một hơi, sau khi thang máy dừng hẳn, bước ra thang máy, nhưng ba giây sau đó, lại bước ngược trở vào thang máy, trực tiếp ấn thang máy chuyển xuống lầu một.
Một giờ sau, Y Thượng Tĩnh trở lại lầu 18, vừa vào cửa, liền bắt gặp Bùi Nhĩ Phàm đang ở trước cái tủ sau bàn làm việc của mình mò mẫm tìm kiếm tư liệu.
“Phó tổng, anh đang tìm gì thế? Để tôi tìm cho!” Y Thượng Tĩnh bước nhanh đến cạnh Bùi Nhĩ Phàm. Y Thượng Tĩnh có thói quen cất tài liệu không theo lệ thường, những gì mình cất thì cũng chỉ có mình mới có thể tìm thấy được.
“Dự án hợp tác của công ty chúng ta cùng công ty Đông Khải hai tháng trước để đâu rồi?” Bùi Nhĩ Phàm dừng động tác, nhìn về phía Y Thượng Tĩnh, bình tĩnh hỏi.

Y Thượng Tĩnh mở ra một tủ sách, nhìn đống tài liệu được sắp xếp thành hàng chỉnh tề, mỗi tài liệu không có chú thích bằng tiếng Trung, mà chỉ có một dãy các chữ số Ả Rập. Hơi hơi cong đầu ngón tay thon dài, lướt qua những tài liệu kia, sau đó rút ra một quyển tài liệu có đánh dấu con số 290, đưa cho Bùi Nhĩ Phàm: “Phó tổng, đây là tài liệu anh cần.”
Bùi Nhĩ Phàm có hơi chút kinh ngạc, bởi vì Y Thượng Tĩnh cũng chưa có mở tài liệu này ra xem đã liền đưa, hơn nữa ánh mắt cô rất tự tin, tựa hồ như không hoài nghi rằng mình sẽ nhớ lầm. Tiếp nhận lấy tài liệu, mở ra nhìn thoáng qua, trang đầu tài liệu viết mấy chữ to đùng: Kế hoạch hợp tác về XXX của Đông Khải cùng Phỉ Hoa .
Bùi Nhĩ Phàm lại ngẩng đầu liếc nhìn Y Thượng Tĩnh một cái, đồng thời cũng phát hiện mỗi tư liệu trong tủ đều được đánh dấu bằng những con số khác nhau, vả lại còn không theo quy luật nào cả! “Thư ký Y, tôi muốn hỏi một chút, những con số ghi trên tài liệu của cô có ý nghĩa gì? Ví dụ như 290 này?”
Ách… Y Thượng Tĩnh vốn cho là Bùi Nhĩ Phàm sẽ trách cứ mình chuyện biến mất suốt một giờ, nhưng không nghĩ tới vấn đề đầu tiên anh ta mở miệng lại là hỏi việc này! Nhưng vấn đề này còn cần phải trả lời sao? Những con số trên tài liệu đều là trong lúc mình sửa sang lại theo tâm tình mà thêu dệt nên, nào có ý tứ gì đặc biệt? Mà nếu nói thật, có thể sẽ làm cho Bùi Nhĩ Phàm cảm giác mình có chút tùy ý, đây chính là tài liệu trọng yếu của công ty, làm sao có thể nói những con số là do mình nhất thời tâm huyết dâng trào tùy ý viết nên?!” “Ý của 290…” Suy nghĩ Y Thượng Tĩnh xoay mòng mòng, chợt nhớ ra bài post xem được trong lúc đang lướt web trước đó vài ngày, nội dung đó cùng tài liệu kia rất tương xứng, liền nghiêm trang mà trả lời, “290 đó là 250+38+2. Ý nghĩa trong đó phó tổng hẳn là có thể đoán được. Tôi cảm thấy mấy con số này cùng nội dung trong tài liệu rất tương xứng, nên liền dùng nó để đánh số.”
Bùi Nhĩ Phàm vừa nghe thấy, nhướng mày cười: “Cô đây dường như là đang mắng người sao?” Nhưng trong lòng lại có chút nghi hoặc, cô vì sao lại nói mấy con số này cùng nội dung trong tư liệu rất tương xứng? Chẳng lẽ cô sau khi xem phần tài liệu này xong, liền đoán ra chuyện gì sao?
“Không có!” Y Thượng Tĩnh vẫn là nghiêm trang trả lời, “Chẳng qua là cảm thấy trong tài liệu này có chút vấn đề nho nhỏ, tuy rằng không có ảnh hưởng gì lớn, nhưng có thể vẽ rắn thêm chân, cảm giác rằng sẽ phí sức phí của, cho nên, có thể gọi là 38, sau khi tập hợp đầy đủ toàn bộ tài liệu của dự án này, lại cảm thấy người viết nên kế hoạch này giống như 250 .”
Sau khi Y Thượng Tĩnh nói xong những lời này, Bùi Nhĩ Phàm cười ra tiếng, đôi mắt đào hoa lại càng thêm đào hoa: “Không nghĩ tới, thư ký Y lúc bình thường không thích nói cười lại hài hước như vậy! Ăn nói cũng có thể chanh chua như thế, nếu để cho người phụ trách dự án kia nghe được, chắc chắn sẽ tức giận đến té xỉu, cô cũng biết đó, phần dự án này được người ta chuẩn bị mất ba tháng a!”
“Vậy sao.” Y Thượng Tĩnh gật gật đầu, lại không có có tiếp lời, bởi vì lúc này Y Thượng Tĩnh chợt nhớ ra dự án này là do phó quản lí Lý phụ trách. Đột nhiên, Y Thượng Tĩnh phát hiện, rất nhiều dự án quan trọng của công ty đều do phó quản lí Lý phụ trách, nhưng lấy quan điểm từ mấy ngày nay sửa sang tài liệu mà nói, trong hồ sơ này, hoặc nhiều hoặc ít đều tồn tại một ít vấn đề nhỏ, mà tất cả vấn đề nhỏ đều rất nhỏ, đối với hồ sơ sẽ không sinh ra ảnh hưởng trí mạng, mà nếu không đặc biệt chú ý đến, căn bản không thể phát hiện ra sự tồn tại của chúng; nhưng nếu có người có lòng muốn tìm ra sai lầm từ bên trong, thì những điểm đó đều có thể dễ dàng lọt vào tay. Những điểm đó nếu để cho bên ngoài biết được, đối với danh dự của Phỉ Hoa chắc chắn sẽ sinh ra những ảnh hưởng phi thường không tốt.
Y Thượng Tĩnh hiện tại là đang do dự, bởi vì cô không biết có nên đem những điều này nói cho Bùi Nhĩ Phàm hay không. Bùi Nhĩ Phàm là người thông minh như vậy, không có khả năng không phát hiện thấy những vấn đề này– bởi vì trong vòng một năm trở lại đây, phàm là hồ sơ do phó quản lí Lý phụ trách sau cùng, cũng chưa từng để vào phòng lưu trữ. Nhưng nếu muốn nói Bùi Nhĩ Phàm đã phát hiện ra mấy vấn đề này, anh ta tại sao vẫn đem dự án phát triển quận Tây lần này giao cho phó quản lí Lý phụ trách như trước chứ?
Phó quản lí Lý kia cũng rất kỳ quái, nghe nói ông ta là cổ đông lớn thứ hai của công ty này, vậy mà ông ta lại làm như thế, chẳng lẽ ông ta không biết nếu ngày nào đó xảy ra chuyện gì, sẽ gây ra ảnh hưởng rất bất lợi cho công ty sao?


Bùi Nhĩ Phàm vốn là muốn nghe xem Y Thượng Tĩnh kế tiếp sẽ có cao kiến gì, nhưng Y Thượng Tĩnh lại im lặng, đột nhiên cảm thấy không thú vị nữa. “Thư ký Y, tôi nhắc nhở cô lần cuối, giờ làm việc không được làm việc riêng! Hôm nay cô lại trốn việc suốt một giờ- tuy rằng tôi có kêu cô lên tầng 16 đưa tài liệu, nhưng cho dù cô có đi thang bộ đi chăng nữa, cũng không thể nào mất hết một giờ! Chẳng lẽ thư ký Y vừa đi đường vừa đếm kiến à? Nhưng là trong tòa cao ốc này không có kiến nha?!”
Đúng là không có kiến, chẳng qua tôi chỉ từ tầng 18 đi thang máy xuống tầng một, rồi lại từ tầng một dạo lên tầng 18 thôi! Y Thượng Tĩnh ở trong lòng nghĩ thầm, nhưng nghĩ đến đây thì trong lòng Y Thượng Tĩnh liền nén giận, nếu không phải tin đồn… ૮ɦếƭ tiệt đó, công việc hôm nay đã làm được một nửa rồi, buổi chiều là có thể yên ổn mà nghỉ ngơi, hiện tại thì tốt rồi, còn có nửa giờ nữa là tan ca, mà công việc cần làm thì chỉ mới làm được một phần ba thôi!
“Tôi chỉ là cảm thấy dạ dày không thoải mái, đi ra ngoài mua ít thuốc dạ dày.” Y Thượng Tĩnh thuận miệng lấy đại một cái cớ, lại phát hiện mình gần đây đặc biệt rất thích nói dối, hơn nữa còn là thuận miệng mà nói, không cần nghĩ ngợi nhiều, “Thực xin lỗi, tôi đã quên xin phép phó tổng rồi, xin phó tổng thứ lỗi, lần sau tôi chắc chắn sẽ xin phép phó tổng trước.”
Dạ dày không thoải mái à? Bùi Nhĩ Phàm đánh giá khuôn mặt Y Thượng Tĩnh, sắc mặt có chút xanh xao, nhưng giống như là đang tức giận hơn! “Thôi được rồi, lần này liền bỏ qua.” Bùi Nhĩ Phàm cũng không có hỏi nhiều, chỉ là thản nhiên nói một câu, “Về sau phải chú ý chú trọng thân thể mình, tôi không muốn thư ký của tôi vì thân thể không khoẻ mà cứ ba ngày lại xin nghỉ ít, năm ngày lại xin nghỉ nhiều đâu! Như vậy, sẽ mang đến rất nhiều bất tiện khi công tác!”
Nói xong, Bùi Nhĩ Phàm liền đi về phòng làm việc của mình, mà Y Thượng Tĩnh ở bên cạnh cũng đã ngồi xuống, vừa xoa chân vừa ai thán: Từ ngày đầu tiên đi làm đến hôm nay, rốt cuộc cũng đều đi hết các tầng của công ty rồi! Tuy rằng hy sinh không ít thời gian, nhưng rốt cục cũng đã biết rõ hết những tin đồn có liên quan đến mình trong công ty rồi! Nói đến thật đúng là khiến cho mình có cảm giác rằng hành vi của mình hôm nay rất quái dị, cư nhiên lại vì một cái tin đồn nho nhỏ kia mà đi khắp toàn bộ công ty, đây thật đúng là không giống như phong cách làm việc của Y Thượng Tĩnh!
Cầm lấy điện thoại, Y Thượng Tĩnh bấm số điện thoại của Sử Lộc, cái gọi là không có lửa làm sao có khói, đồn đãi này sẽ truyền bay đầy trời, chuyện tất nhiên sẽ có nguyên nhân, nhưng điều Y Thượng Tĩnh khó hiểu là mình chưa bao giờ qua lại một mình cùng Sử Lộc, làm sao có thể cùng anh ta truyền ra lời đồn rất không thực tế như vậy? Mà mỗi ngày cùng Bùi Nhĩ Phàm ở chung, thì lại chẳng có ai truyền? Chẳng lẽ đúng như lời của các nhân viên: “Y Thượng Tĩnh diện mạo bình thường, trợ lý Sử có thể nhìn trúng cô đã là phúc khí của cô rồi. Bùi phó tổng của chúng ta thì chỉ có tiểu nữ nhân ôn nhu xinh đẹp, như chim nhỏ nép vào người mới xứng?”
Aizz, nghĩ thực xa xôi a, nghĩ thế nào lại nghĩ đến Bùi Nhĩ Phàm rồi? Hiện tại quan trọng nhất là…
“Trợ lý Sử sao?” Điện thoại đã được kết nối, bên kia truyền đến thanh âm của Sử Lộc, “Anh bây giờ có tiện cùng tôi nói điện thoại không?”
“Đương nhiên thuận tiện a! Thượng Tĩnh, cô có chuyện gì à?” Đầu bên kia điện thoại truyền đến thanh âm hơi trầm thấp của Sử Lộc.
“Kỳ thật cũng không phải chuyện gì đặc biệt.” Y Thượng Tĩnh miễn cưỡng nói xong, “Chính là hôm nay tôi nghe được tin đồn hết sức buồn cười, nhân vật chính của tin đồn lại là tôi và anh, nói là tôi và anh đang quen nhau! Anh nói có buồn cười không? Chúng ta là quan hệ bạn bè hết sức nghiêm túc nha! Bọn họ cư nhiên nói chúng ta như vậy, tôi thì cũng chẳng sao cả, nhưng anh thì khác a, nếu để cho bạn gái của anh nghe thấy, tôi đây chẳng phải là nhảy vào Hoàng Hà cũng rửa không sạch tội sao?”


“Tôi không có bạn gái!” Sử Lộc nghe đến đó thì nhịn không được mà cắt đứt Y Thượng Tĩnh, “Còn có, lời bọn họ nói đều không sai, tôi thật sự thích cô!”
“Cái gì chứ?!” Y Thượng Tĩnh ngàn phòng vạn phòng, nhưng không ngờ Sử Lộc vẫn là đem mối quan hệ bạn bè này phá vỡ! Ở đáy lòng Y Thượng Tĩnh, Sử Lộc thật là một người không tệ, đối với Y Thượng Tĩnh tốt lắm, đối với Tiền Duy Nhã cũng rất tốt, nói chuyện nhẹ nhàng thanh lịch, làm việc cũng rất đáng tin cậy, đáng tiếc là, người đó cho dù có tốt như thế nào, Y Thượng Tĩnh đối với anh vẫn là không có sinh ra tình cảm nào khác ngoài cảm tình bạn bè, cũng như Tiền Duy Nhã thường nói, giữa hai người nam nữ không có cái loại lực hấp dẫn rất kỳ lạ, cho dù đối phương có tốt thế nào, phương còn lại đều không có phản ứng. “Ha ha, tôi cũng vậy thực thích anh a, nếu không thì sẽ không làm bạn với anh rồi!” Y Thượng Tĩnh cười ha ha, nói ra một câu cự tuyệt điển hình từ cổ chí kim.
“Thượng Tĩnh, cô không cần trốn tránh, cô có biết cái tôi nói là…”
“À, đúng rồi, Sử Lộc!” Y Thượng Tĩnh vội vàng cắt đứt lời của anh, “Tôi biết anh là một cao thủ làm kế hoạch, vừa vặn hai ngày này tôi đang xem sách có liên quan đến phương diện đó, đúng lúc tôi đang có vài chỗ không hiểu, không bằng anh dạy dạy tôi nha? Buổi trưa hôm nay gặp mặt ở tiệm Fastfood bên cạnh công ty được không?”
Kỳ thật Y Thượng Tĩnh đối với phương diện này hoàn toàn không có hứng thú, chẳng qua là cảm thấy phó quản lí Lý kia làm việc như vậy, mà Sử Lộc làm trợ lý, không thể không phát hiện ra mấy vấn đề này, trừ khi Sử Lộc không tham gia vào việc này! Muốn biết nhiều hơn, xem thử dự án lần này của bọn họ có như vậy hay không, thì chỉ còn cách như thế; Đồng thời, Y Thượng Tĩnh cũng muốn trưa nay sẽ nói rõ ràng với Sử Lộc- nếu ám hiệu kia của mình vô dụng, vậy thì chỉ có thể dùng cách trực tiếp rồi, tuy rằng như vậy rất vô cùng…không phúc hậu!
“Được thôi!” Sử Lộc thực sảng khoái mà đáp ứng.

Theo dõi page để cập nhật truyện hay


Thử đọc