Lười Thê Của Tổng Tài - Chương 16

Tác giả: Lạc Thanh

Phía dưới nhà Y Thượng Tĩnh.
Bùi Nhĩ Phàm đã dừng xe lại, nhìn Y Thượng Tĩnh đang ngồi trên tay lái phụ mà ngủ như ૮ɦếƭ, có chút bất đắc dĩ cười trừ, cô gái này thật là, nói cô mơ hồ, nhưng khi làm việc cô lại tuyệt không hề hàm hồ; nói cô sáng suốt, nhưng cô cư nhiên có thể như vầy mà ngủ ngay trên xe của một người đàn ông… Không có chút đề phòng nào cả!
“Y Thượng Tĩnh, đến nhà rồi. Dậy đi!” Bùi Nhĩ Phàm vỗ nhẹ lên mặt Y Thượng Tĩnh, uhm, xúc cảm quả thật không tệ.
Trong mơ màng, Y Thượng Tĩnh cảm thấy có cái gì đó cứ di động ở trên mặt mình, theo phản xạ mà dùng tay ngăn trở, nhưng càng về sau nó càng cùng mình hơn thua, cứ vẽ loạn trên mặt. Y Thượng Tĩnh tức giận lấy tay xoa xoa mặt một hồi, lại cảm thấy có một tầm mắt thực khác thường cứ nhìn mình chằm chằm, mở to mắt ra, liền đối diện với một đôi mắt đen láy, mà trong đôi mắt kia đang tràn ngập ý cười.
Ách… Đầu Y Thượng Tĩnh trống rỗng, ba giây sau, mới hoàn hồn lại. Trừng mắt nhìn Bùi Nhĩ Phàm: “Anh đem cái gì cọ lên trên mặt của tôi vậy?”Bùi Nhĩ Phàm không trả lời, chỉ cười nói: “Đến nhà cô rồi!”
Nhưng Y Thượng Tĩnh lại không đem những lời này để vào trong lòng, toàn bộ tâm tư đều hồi tưởng lại việc đêm nay: sau khi rời khỏi KTV, cô và Bùi Nhĩ Phàm đã đến một nhà hàng sa hoa để dùng cơm, tiếp theo lại ngồi ở trên xe của Bùi Nhĩ Phàm, tiếp đến là nói vài câu về công việc…, tiếp đến nữa hình như không có ấn tượng gì… Nghĩ đến đây, Y Thượng Tĩnh trong lòng cả kinh: Sao mình lại ngủ được khi đang ngồi trên xe Bùi Nhĩ Phàm chứ! Sao có thể tùy tiện như vậy được, cư nhiên lại ngủ trên xe của một người đàn ông, mặc dù bộ dạng cô không phải là rất được, dáng người cũng không phải là khá lắm, nhưng… mhưng vẫn thực là mất mặt. . . Không đúng, hẳn là rất không an toàn, aizz, quên đi, cũng đã ngủ trên xe người ta hai lần rồi, bây giờ nghĩ đến việc có an toàn hay không, chẳng phải là đã quá muộn rồi sao?
“Đến nhà cô rồi! Chẳng lẽ cô thật sự là yêu thích xe tôi hay là yêu thích tôi, nên không muốn vào nhà sao?” Bùi Nhĩ Phàm nhìn sắc mặt Y Thượng Tĩnh liên tục thay đổi từ suy nghĩ miên man, đến kinh ngạc, đến ngượng ngùng, sau đó lại ảo não… Những thứ đó tuyệt đối chưa từng thấy ở trong phòng làm việc.
“Ai thích anh chứ?! Tôi không có hứng thú làm trâu già!” Y Thượng Tĩnh đối với đề tài này rất là mẫn cảm, bởi vì trong gia tộc họ Y, cơ hồ có một gia quy bất thành văn: Không biết là đã bắt đầu từ vị đại tổ tiên nào của Y Thượng Tĩnh, cơ hồ tất cả vợ chồng đều là vợ lớn chồng nhỏ, tuổi chênh lệch từ ba đến không quá mười tuổi; mà ngay từ lúc Y Thượng Tĩnh còn nhỏ, Y mẹ đã liền bắt đầu giáo huấn Y Thượng Tĩnh, muốn cô duy trì truyền thống tốt đẹp của gia tộc, muốn lập gia đình thì nhất định phải tìm nam nhân nhỏ tuổi hơn mình! Tuy rằng mấy năm này, Y mẹ không nói gì đến nữa, nhưng ở trong lòng Y Thượng Tĩnh, luôn rất phản cảm với vấn đề này. “Tôi xuống xe rồi! Cám ơn phó tổng đã đưa tôi về nhà. Lái xe cẩn thận!”
Tuy rằng Y Thượng Tĩnh không thích nhắc tới cái đề tài này, nhưng vẫn là rất lễ phép đứng ở ven đường, chuẩn bị nhìn theo xe Bùi Nhĩ Phàm rời đi. Bùi Nhĩ Phàm đối với cách xử xự thay đổi bất chợt như thế của Y Thượng Tĩnh, cảm thấy có chút khó hiểu nhưng chỉ có thể khẳng định một điều, là cô thật sự rất không thích anh. Điều này đối với Bùi Nhĩ Phàm mà nói, trong lòng ít nhiều vẫn là có chút không thoải mái. Từ nhỏ đến lớn, Bùi Nhĩ Phàm đều rất được nhiều người khác phái quan tâm ái mộ, nữ sinh theo đuổi cũng không ít, nhưng từ khi gặp Y Thượng Tĩnh cho tới giờ vẫn không thấy được chút ái mộ nào trong mắt cô, bình thường nói chuyện, trừ bỏ công việc, cô sẽ không chủ động đề cập đến việc riêng của mình, cũng sẽ không để ý tới bất cứ cái gì ngoại trừ công việc; còn về việc đối xử với anh, vẫn cứ thực khách khí, cho dù có những lúc có toan tính khó xử, cô vẫn với một bộ mặt lạnh tanh, trưng ra nụ cười chuyên nghiệp còn khó coi hơn cả khóc. Tuy rằng như vậy có thể tránh khỏi cho anh không ít phiền não, không cần phải lo lắng cho thư ký của mình vì háo sắc mà làm hỏng việc, nhưng việc này… việc này cũng làm cho lòng tự trọng nam giới của Bùi Nhĩ Phàm gánh chịu “thương tổn”. “Thư ký Y!!” Trong lòng chứa đựng một cổ hờn dỗi, Bùi Nhĩ Phàm mở cửa kính xe ra, giương lên nụ cươi ôn nhã.

Y Thượng Tĩnh nhìn chằm chằm vào nụ cười tao nhã kia, hoàn toàn không hiểu Bùi Nhĩ Phàm vì cái gì lại cười, nhưng vẫn là trưng ra bộ dạng chuyên nghiệp cười hỏi: “Phó tổng còn có chuyện gì muốn phân phó?”
“Không có gì gấp, chỉ là muốn nói với thư ký Y rằng, bữa tối đêm nay là chế độ AA*, phần mà thư ký Y trả thay cho tôi, sẽ tính vào lương cuối tháng này của cô.” Bùi Nhĩ Phàm cười, dưới ánh đèn đường mờ vàng, lưu quang chớp động, mị hoặc khôn cùng, “Chúc thư ký Y đêm nay sẽ có một giấc mộng đẹp!” Nói xong, Bùi Nhĩ Phàm điều khiển cỗ xe Audi A8 của anh rời đi.
*AA: theo ngôn ngữ giới trẻ bây giờ là cam-bu-chia, tức là cưa đôi, phần ai nấy trả…
Nụ cười chuyên nghiệp trên mặt Y Thượng Tĩnh có chút cứng đờ, bởi vì lúc này Y Thượng Tĩnh thật sự không biết nên dùng cái biểu tình gì để hình dung tâm tình lúc này: Y Thượng Tĩnh cho rằng bữa tối lúc nãy hẳn là được xem như cơm công tác, liền muốn hung hăng chặt chém Bùi Nhĩ Phàm một lần, vì thế khi Bùi Nhĩ Phàm mời cô chọn món thì liền chọn những món đắt một chút. Bữa cơm đó, Y Thượng Tĩnh ăn thực HAP­PY, Bùi Nhĩ Phàm cũng không có ý kiến gì, nhưng đến khi tính tiền thì Bùi Nhĩ Phàm ném ra một câu, rằng không mang theo tiền mặt cũng không có mang theo chi phiếu, nhờ Y Thượng Tĩnh thanh toán trước, rồi về công ty báo cáo thu chi. Vì thế, Y Thượng Tĩnh tâm không cam tình không nguyện, thanh toán bữa tối cao tới 5000 tệ. Nhưng Y Thượng Tĩnh không đoán trước được là, Bùi Nhĩ Phàm cư nhiên chỉ để mình báo lên một nửa quân số! Nói cách khác, một bữa ăn đêm nay của Y Thượng Tĩnh, chính là bằng cả nửa tháng lương!
“Chẳng trách tối nay mình luôn có cảm giác kỳ quái, cái bộ dáng gọi cơm kia trông thực tự nhiên, tựa hồ như tuyệt không tiếc tiền, hóa ra là anh ta còn có chiêu này! May là, mấy món mình gọi tối nay cũng không phải là mắc nhất, nếu không tháng này mình thật phải nuốt gió qua bữa rồi!” Y Thượng Tĩnh cuối cùng cũng thu lại nụ cười cứng đờ trên miệng, nghiến chặt răng, mặt hướng về phía lúc nãy Bùi Nhĩ Phàm đã rời đi, hung hăng nói. “Tên họ Bùi kia, là do anh khiêu chiến với tôi trước, tôi đã nhịn lâu lắm rồi, đừng trách tôi không khách khi! Bắt đầu từ ngày mai đi làm, anh ngay cả nửa chén nước cũng không có mà uống… uố..ng!”“
————
Bảy giờ năm lăm phút, Y Thượng Tĩnh vừa vặn bước vào phòng làm việc của mình- đây là giờ làm việc mới của Y Thượng Tĩnh sau khi trở thành thư ký của Bùi Nhĩ Phàm. Buông túi xách xuống, mở máy tính, sau đó tiến vào phòng giải khát, một phút đồng hồ sau, khoái trá từ phòng giải khát bước ra; rồi tiến vào phòng làm việc của Bùi Nhĩ Phàm, sau khi tiến hành sửa sang đơn giản và dọn dẹp xong văn phòng, liền bắt đầu sắp xếp lại lịch trình hôm nay của Bùi Nhĩ Phàm.
Tám giờ đúng, Bùi Nhĩ Phàm ưu nhã bước vào văn phòng. Vẫn giống như mọi ngày, Y Thượng Tĩnh bắt đầu đi theo phía sau Bùi Nhĩ Phàm, báo cáo lịch trình hôm nay.
5 phút sau…
“Phó tổng, vừa rồi là lịch trình của anh ngày hôm nay, anh có thấy chỗ nào không hợp lí không?” Cũng vẫn như mọi ngày, sau khi báo cáo lịch trình xong, Y Thượng Tĩnh lại hỏi ý kiến của Bùi Nhĩ Phàm, xem có cần thay đổi gì không.


“Được rồi, cô sắp xếp hết đi!” Bùi Nhĩ Phàm hài lòng gật gật đầu, đối với năng lực làm việc của Y Thượng Tĩnh, Bùi Nhĩ Phàm không có bất kỳ chỗ nào để soi mói. Về điểm này, Bùi Nhĩ Phàm không thể không cho rằng Bùi Chí Cường rất có con mắt nhìn người, cư nhiên có thể ở trong công ty đào được một nhân tài như vậy!” Nhưng, thư ký Y, cô có biết là buổi sáng hôm nay, cô đã làm thiếu một chuyện không?”
Trong tâm tư Y Thượng Tĩnh đương nhiên là hiểu được việc mà Bùi Nhĩ Phàm muốn nói đến là ly cà phê mỗi ngày, nếu như là bình thường, Y Thượng Tĩnh sẽ lười cùng hắn so đo, không đợi hắn hỏi tới nữa liền thực tự giác mà đem cà phê mang đến, nhưng hôm nay, Y Thượng Tĩnh cũng rất ngoài ý muốn mà nói nhiều: “Xin hỏi phó tổng, tôi làm thiếu chuyện gì? Văn phòng đã quét dọn, lịch trình cũng đã báo cáo, tư liệu ngày hôm qua cũng đã sửa sang lại xong rồi! Tôi không biết là tôi đã làm thiếu chuyện gì, kính mong phó tổng nói rõ!”
Ừhm?! Hôm nay Y Thượng Tĩnh tựa hồ như có điểm kỳ lạ, trước đây, trước khi cô báo cáo lịch trình đã liền đưa tới một ly cà phê, sau khi báo cáo lịch trình xong, liền vội đi làm chuyện của mình, nhưng hôm nay, cô không có mang cà phê đến, sau khi báo cáo lịch trình xong, còn đem tài liệu ôm trước иgự¢, vẻ mặt khó hiểu hỏi.
“Tôi muốn một ly cà phê mỗi ngày, thư ký Y còn chưa có đưa tới!” Bùi Nhĩ Phàm tựa vào ghế da, nhìn chằm chằm vào Y Thượng Tĩnh nói.
“Cà phê?! Hừm! Vậy sao!” Y Thượng Tĩnh gật gật đầu, trưng ra nụ cười chuyên nghiệp, nhưng lại cười đến có chút bất lương, “Có chuyện tôi quên mất phải báo lại với phó tổng là sáng nay, khi tôi sử dụng máy pha cà phê thì nó không sao tự dưng không thể dùng được! Tôi đã điện cho bộ phận hậu cần mời người đến sửa chữa rồi, bởi vậy, hôm nay phó tổng chắc không thể uống cà phê được.”
Máy pha cà phê hỏng rồi?! Bùi Nhĩ Phàm nhíu mày, đó là máy pha cà phê của Đức mới mua về tháng này, sao nói hỏng liền hỏng được? “Vậy nhờ thư ký Y thay tôi pha ly trà đi!” Bùi Nhĩ Phàm ôn nhã cười.
“Vậy phó tổng muốn uống loại trà nào?” Y Thượng Tĩnh dùng giọng nói chuyên nghiệp hỏi, nhưng lại đang suy nghĩ trong lòng, vô luận Bùi Nhĩ Phàm trả lời là muốn uống loại nào, đáp án chỉ có một là: không có!
“Phòng giải khát có những loại trà nào?” Bùi Nhĩ Phàm thản nhiên nhìn Y Thượng Tĩnh, ánh mắt lóe sáng.
Nụ cười của Y Thượng Tĩnh chợt có chút không được tự nhiên nữa, bởi vì lời Bùi Nhĩ Phàm không giống như mình dự tính, aizz, thật sự là đã đánh giá thấp thực lực của đối thủ a! “Phòng giải khát đã hết trà rồi, hơn nữa tôi cũng đã điện cho bộ phận hậu cần, kêu bọn họ đưa trà lá lên và nước lên.” Y Thượng Tĩnh không rảnh để đối đáp tiếp, cuối cùng, chỉ bỏ lại một câu mang tính tổng kết, “Cho nên, sáng nay phó tổng vừa không thể uống cà phê, vừa không thể uống trà, cũng không thể uống nước lọc rồi!”
“Phòng giải khát đã hết trà rồi, hơn nữa tôi cũng đã điện cho bộ phận hậu cần, kêu bọn họ đưa trà lá lên và nước lên.” Y Thượng Tĩnh không rảnh để đối đáp tiếp, cuối cùng, chỉ bỏ lại một câu mang tính tổng kết, “Cho nên, sáng nay phó tổng vừa không thể uống cà phê, vừa không thể uống trà, cũng không thể uống nước lọc rồi!”

“Không còn gì để uống sao?” Bùi Nhĩ Phàm chợt cười tươi với Y Thượng Tĩnh, “Nhưng lúc nãy bước vào hình như thấy trên bàn của thư ký Y còn một cốc nước nóng mà!”
“Đúng a! Nhưng đó là cốc nước cuối cùng rồi!” Y Thượng Tĩnh hôm nay quyết tâm cùng Bùi Nhĩ Phàm đấu đến cùng, nụ cười chuyên nghiệp vẫn lưu ở trên mặt như trước, nhưng trong lòng lại nghĩ Bùi Nhĩ Phàm này mỗi ngày đến văn phòng đều là một bộ dạng không để ý gì, không nghĩ đến anh ta còn chú ý đến cả cốc nước trên bàn mình! Bất quá, cũng may mình đã sớm đem đồ trong phòng giải khát xử lý xong, cho dù anh ta muốn tìm nhược điểm của mình cũng tuyệt đối không thể!
“Vậy thì phiền thư ký Y đem cốc nước của mình cho tôi đi! Tôi khát!” Bùi Nhĩ Phàm hắng giọng, thấy nụ cười trên mặt Y Thượng Tĩnh đã muốn còn không nhịn được nữa, càng tiếp tục khích lệ, “Làm một thư ký đủ tư cách, việc này hẳn là nên chuẩn bị tốt trước, chứ không phải là nước đến chân mới nhảy, chỉ báo lại cho cấp trên một câu không có là xong! Thực hiển nhiên, ở phương diện này, thư ký Y vẫn là còn làm chưa được tốt!”
Y Thượng Tĩnh hiện tại hơi có chút hối hận, nếu vẫn là giống như mọi ngày mà đem ngay cho hắn một cốc nước, thì đã không cần phải đứng đây cả nửa ngày, cũng không phải bị chiếm được bao nhiêu tiện nghi thế này! Nhưng là, Y Thượng Tĩnh thật sự rất không cam lòng a! “Phó tổng, cốc nước kia, tôi đã uống qua rồi!” Ý là, không phải anh muốn uống nước miếng của tôi đấy chứ! Y Thượng Tĩnh đắc ý nghĩ.
Bùi Nhĩ Phàm thấy mặt Y Thượng Tĩnh lộ vẻ đắc ý, cũng hiểu được là cô đang đắc ý vì cái gì. Nếu là bình thường, Bùi Nhĩ Phàm sẽ cười trừ lắc đầu, cho qua. Nhưng hôm nay sẽ khác, chuyện này rõ ràng là do Y Thượng Tĩnh khơi mào trước, hơn nữa còn là cố ý, như vậy, nói cho cùng, nếu không phụng bồi, vậy chẳng phải là thực mất hứng sao?! Một tay chống lên bàn, một tay nâng cằm, “Không quan hệ, tôi không ngại bị lây bệnh cấp tính kì quái gì đó!”
“Anh không ngại, nhưng tôi ngại!” Y Thượng Tĩnh buột miệng tiếp lời, rồi chợt tỉnh ngộ, sau đó lập tức sửa miệng, oán hận tới gần bàn của Bùi Nhĩ Phàm, nghiêng người qua, nhìn xuyên thẳng qua tấm kính mắt hơn ba độ mà trừng to mắt, từ trong kẽ răng phát ra từng tiếng, “Bùi Nhĩ Phàm, anh có ý gì?”
“Ý trên mặt chữ!” Bùi Nhĩ Phàm vẫn tiếp tục cười ưu nhã, nhìn vào khuôn mặt cách mình chưa đến mười phân, chợt nhớ tới xúc cảm mềm mại tối hôm qua lúc gọi cô dậy, tim có chút dao động…
Y Thượng Tĩnh vừa nghe thấy, ngọn lửa trong lòng càng cháy mạnh hơn, thù tối hôm qua còn chưa báo, này lại thêm thù mới rồi! Từ nhỏ đến lớn, chưa từng bị ai khi dễ qua như vậy, hơn nữa lại còn là cái loại bị khinh thường sỉ nhọc mà không có cách để cãi lại…! Chẳng lẽ đành phải đem quả bồ hòn này nuốt vào sao?! Không! Y Thượng Tĩnh này cái gì cũng có thể chịu, nhưng tuyệt không chịu thiệt! “Bùi Nhĩ Phàm…”
“Phó tổng, sao lại không thấy thư ký của anh đâu? Cô ấy không phải là lại…” Giọng của Trương Giai Thành đột nhiên xuất hiện ở bên trong phòng làm việc, rồi lại đột nhiên ngừng lại, vừa ngay lúc Trương Giai Thành mới vào cửa thì cũng là lúc Y Thượng Tĩnh cùng Bùi Nhĩ Phàm đang mặt đối mặt, khoảng cách rất gần, hơn nữa theo góc độ mà Trương Giai thành nhìn đến, hai người hình như là đang hôn môi, hơn nữa, còn là Bùi Nhĩ Phàm bị cưỡng hôn…
Y Thượng Tĩnh quay mạnh đầu, tức giận trong mắt còn chưa thối lui, mà Bùi Nhĩ Phàm vẫn là một bộ dạng nhàn nhã như vậy, nhưng ở trong mắt Trương Giai Thành, càng giống như là vì mình đã phá hỏng chuyện tốt của người ta, nên hai người họ mới vậy! “Ách… Xin các vị cứ tiếp tục, không cần để ý tới hai người chúng ta!”


Hai người? Y Thượng Tĩnh lúc này mới phát hiện, Sử Lộc đang đứng phía sau Trương Giai thành! Mà Sử Lộc lại đang đứng ngây người, dùng ánh mắt khó có thể tin mà nhìn Y Thượng Tĩnh. “Trợ lý Sử, chúng ta ra ngoài trước một chút đã!” Trương Giai Thành liền kéo Sử Lộc đi ra ngoài. Mà một lát sau, Sử Lộc đã khôi phục lại thần sắc bình thường, xoay người liền đi, nhưng lúc gần đi, vẫn là liếc mắt nhìn Y Thượng Tĩnh.
Y Thượng Tĩnh xoay người, cảm giác như mình bị trừng có chút khó hiểu, hơn nữa, lời nói của Trương Giai Thành cũng rất kỳ quái, anh ta kêu mình tiếp tục, không phải là tiếp tục cùng Bùi Nhĩ Phàm cãi nhau chứ! Đáng tiếc hiện tại không còn tâm tình—— nếu hai người bọn họ không xuất hiện, có thể sẽ còn tiếp tục cùng Bùi Nhĩ Phàm ầm ỹ.
Nhưng là, thua người chứ không thua trận, Y Thượng Tĩnh đứng thẳng người, không nể mặt, lạnh giọng: “Bùi Nhĩ Phàm, chuyện anh dùng ngôn ngữ vũ nhục tôi hôm nay, tôi sẽ nhớ kỹ!” Sau đó lại trưng ra nụ cười chuyên nghiệp, nhưng là vẫn lạnh giọng nói, “Phó tổng, nếu như không còn phân phó gì khác, vậy tôi ra ngoài làm việc.” Nói xong liền xoay người rời đi, không thèm để ý xem Bùi Nhĩ Phàm còn có phân phó gì nữa hay không.
Ra khỏi văn phòng, Y Thượng Tĩnh ngồi trên sôpha đối diện với Trương Giai Thành và Sử Lộc mỉm cười nói: “Phó tổng mời hai vị trợ lý vào.”
“Nhanh như vậy a!” Trương Giai Thành cười đen tối, Y Thượng Tĩnh nhìn thấy, mặt đầy hắc tuyến.
“Trợ lý Trương, chúng ta nên đi gặp phó tổng thôi!” Sử Lộc đứng dậy, không có bất kỳ cảm xúc nào nói một câu, sau đó liền nhấc chân bước vào phòng. Mà Trương Giai Thành lại cười một cái rõ tươi, rồi cũng đi vào theo.
Mười phút sau, Sử Lộc đi ra trước, thấy Y Thượng Tĩnh đang chiến đấu hăng hái với một đống tư liệu, mày thỉnh thoảng lại khẽ nhăn, hàng mi khẽ giương, mi mắt rất dài, thỉnh thoảng lại khẽ chớp động, hệt như cánh bướm linh động. Nhẹ nhàng đi đến trước bàn Y Thượng Tĩnh, không nói lời nào.
Nhưng khi Sử Lộc tới gần bàn Y Thượng Tĩnh thì Y Thượng Tĩnh đã nghe thấy tiếng bước chân, ngẩng đầu lên thấy là Sử Lộc, đứng dậy, một tay cầm đống tư liệu, một tay đem văn bản để lên chỗ trống, trưng lên nụ cười chuyên nghiệp: “Trợ lý Sử, anh có việc cần tôi giúp đỡ sao?”
“Không có việc gì!” Sử Lộc cũng cười, nhưng là nụ cười không chạm đến đáy mắt, “Tôi chỉ muốn hỏi thăm một chút, cô cảm thấy đã quen công việc chưa?”
“Ổn cả a!” Y Thượng Tĩnh không biết vì sao Sử Lộc lại hỏi như vậy, đành phải phòng hờ mà trả lời, “Trợ lý Sử sao lại hỏi vậy?”


Sử Lộc không đáp, chỉ là nhìn thật sâu vào Y Thượng Tĩnh, rồi liếc mắt rời đi. Y Thượng Tĩnh nhìn bóng lưng của Sử Lộc, cảm thấy Sử Lộc hôm nay nhất định là đầu óc có vấn đề rồi, rất là khó hiểu!
“Thư ký Y, mời vào trong!” Nội tuyến vang lên, không cần phải nói, lại là Bùi Nhĩ Phàm. Y Thượng Tĩnh đứng dậy, rời khỏi vị trí của mình, quét mắt nhìn cốc nước trắng trên bàn, xoay người bước vào phòng giải khát, rất nhanh liền đi ra. Ba mươi giây sau, bưng cốc nước đi vào.
Y Thượng Tĩnh bước vào, trực tiếp đem cốc nước đặt lên trên bàn Bùi Nhĩ Phàm: “Phó tổng, đây là nước mà anh muốn!” Kỳ thật cốc nước đó Y Thượng Tĩnh cũng chưa có uống qua, nhưng mà cái cốc đó lại là của Y Thượng Tĩnh, nên khi Y Thượng Tĩnh đem cái cốc vào, đồng thời cũng đã quyết định buổi tối về nhà sẽ đi cửa hàng tiện lợi mua một cái khác.
“Phiền thư ký Y đem này chỗ tài liệu này đưa đến tay phó quản lí Lý.” Bùi Nhĩ Phàm cũng không có nhận lấy cốc nước, ngược lại đem tư liệu cầm trong tay trực tiếp đưa cho Y Thượng Tĩnh, sau đó mặt không đổi sắc nhìn Y Thượng Tĩnh, “Được rồi, cô có thể ra ngoài.”
“Chờ một chút, vì sao tôi không có nước?” Trương Giai Thành đang ngồi trên sôpha, kêu lên, “Thư ký Y, cô thật bất công!”
Y Thượng Tĩnh không nói gì, nhếch miệng mỉm cười, trừng mắt nhìn Trương Giai Thành, sau đó rời đi.
Trương Giai Thành sửng sốt, không hiểu vì sao Y Thượng Tĩnh lại nhìn mình cười, cũng không biết cái nháy mắt của cô là có ý gì, thực mờ mịt mà nhìn Bùi Nhĩ Phàm. Bùi Nhĩ Phàm đương nhiên cũng nhìn thấy hành động kia của Y Thượng Tĩnh, nhưng cũng không hiểu Y Thượng Tĩnh tại sao lại có hành động này, bất quá, khi ánh mắt dừng lại tại cốc nước trên bàn thì trong lòng liền buồn bực, cầm lấy cốc nước, uống một ngụm, nhưng rất nhanh liền thực không hình tượng mà phun ra, đồng thời, hắn cũng biết Y Thượng Tĩnh vì sao lại nháy mắt với Trương Giai Thành.
“Sao vậy? Anh có chỗ nào không thoải mái à? Hay là cốc nước trắng Y Thượng Tĩnh đưa cho so với cà phê nàng pha ngày trước còn khó uống hơn?” Trương Giai Thành thấy Bùi Nhĩ Phàm phun nước trong miệng ra, quan tâm hỏi.
“Anh tự uống mà xem!” Bùi Nhĩ Phàm rút ra một tờ giấy ra chùi miệng, nhưng cái hương vị trong miệng kia khiến cho hắn rất khó chịu, liền châm một điếu thuốc.
“Không cần! Khẳng định là rất khó uống, tôi không muốn ngược đãi dạ dày của mình!” Nhìn Bùi Nhĩ Phàm không chịu nổi để đổi địa điểm mà châm thuốc, Trương Giai Thành không cho Bùi Nhĩ Phàm chút mặt mũi nào liền cự tuyệt. Đột nhiên Trương Giai Thành nghĩ đến cái gì, thực không có hình tượng mà nở nụ cười: “Tôi đoán trong cốc nước này nhất định là đã bỏ thêm rất nhiều rất nhiều đường!” Bùi Nhĩ Phàm không thích ăn kẹo, đó là bí mật mà ai cũng biết, “Hêy, anh đã làm chuyện gì, khiến cô ấy chỉnh đến như vậy? Lúc tôi vào cửa thì hai người đang thân mật a! Như thế nào nói trở mặt liền trở mặt rồi?”
Thân mật? Bùi Nhĩ Phàm cười nhạt, nếu lúc cô cùng bạn trai thân mật mà dùng nét mặt đó, khẳng định là không có người đàn ông nào chịu được! Bất quá, Bùi Nhĩ Phàm không muốn giải thích gì, chỉ thuận miệng mà nói: “Giai Thành, cậu vẫn là lo làm chuyện của mình đi, bằng không, đêm nay cậu có khả năng khỏi phải nghĩ đến chuyện hẹn hò cùng với cô em của cậu rồi!”

Theo dõi page để cập nhật truyện hay


Thử đọc