Lười Thê Của Tổng Tài - Chương 09

Tác giả: Lạc Thanh

Dịch Thiếu Ương đi đến văn phòng phó tổng, liền gặp Bùi Nhĩ Phàm có chút đăm chiêu đang đứng ở trước cái bàn xác nhận của thư kí.
“Ha! Là chuyện gì cư nhiên làm cho Bùi thiên tài của chúng ta hoang mang như vậy?!” Dịch Thiếu Ương đi đến bên cạnh Bùi Nhĩ Phàm, thật mạnh một quyền tiếp đón ở trên người Bùi Nhĩ Phàm, cười nói.
Bùi Nhĩ Phàm xoay người, thản nhiên Dịch Thiếu Ương nhìn liếc mắt một cái: “Ngươi có thể nhẹ một chút hay không? Không phải mỗi người đều thích ***!”
Dịch Thiếu Ương không sao cả cười cười: “Hừ, ngươi cũng không tốt hơn ta là mấy! Biểu hiện có vẻ chậm nhưng một khi động thủ thì mới độc ác làm sao!”
Bùi Nhĩ Phàm cũng không phản bác, ngược lại hỏi: “Hôm nay như thế nào có rảnh tới nơi này? ! Không cần nói là ngươi là đến chúc mừng ta thăng chức !”
“Ha ha! Không ai hiểu ta như Nhĩ Phàm ngươi!” Dịch Thiếu Ương cười cười, “Ngươi có biết không? Ta vốn chỉ là đi ngang qua nơi này, trong lúc vô tình thấy một sự kiện thú vị, liền nhanh một bước, lại thuận đường đến xem ngươi.”
“Ân.” Bùi Nhĩ Phàm hiển nhiên đối với chuyện thú vị trong miệng Dịch Thiếu Ương không hứng thú nhiều lắm, chuyển hướng phòng trà nước đi đến, đồng thời hỏi, “Ngươi muốn uống cà phê hay là trà?”
“Trà!” Dịch Thiếu Ương đơn giản rõ ràng trả lời, nhìn liếc qua phòng ở một cái, chờ Bùi Nhĩ Phàm đi ra sau, tiếp nhận trà, vừa uống vừa hỏi “Như thế nào chỉ có một mình ngươi, thư kí của ngươi đâu? Không cần nói cho ta biết, lão ba không an bài thư kí cho ngươi!”
“Thư ký tất nhiên là có.” Bùi Nhĩ Phàm cười khẽ một tiếng, lại nhìn không ra là vui hay giận “Thư ký đã một mình tan tầm!”
“Một mình tan tầm?!” Dịch thiếu ương lập lại một lần, sau đó nở nụ cười ra tiếng “Ý của ngươi là nói, thư kí của ngươi chưa chào hỏi ngươi, liền một mình tan tầm?! Xem ra, thư kí của ngươi thật đúng là không coi ngươi ra gì a! Ha ha, này thư ký thật là có ý tứ, đợi ngày mai, ta nhất định phải gặp mặt!”
“Không cần đợi ngày mai! Cô gái kia ngươi cũng biết!” Bùi ngươi phàm khóe miệng vẫn là lộ vẻ cười, lại thủy chung không có tới trong mắt.
“Ta biết? !” Dịch thiếu ương nghĩ nghĩ, trong công ty Phỉ Hoa, nữ nhân duy nhất biết đó là người gặp được ở dưới lầu kia “Chẳng lẽ là Y Thượng Tĩnh?!”
Bùi Nhĩ Phàm gật gật đầu, uống một ngụm cà phê, xoay người hướng văn phòng của mình đi đến, mà Dịch Thiếu Ương cũng thực tự giác theo lại đây: “Cô ấy như thế nào thành thư kí của ngươi ?! Theo ta được biết, cô ấy vẫn là nhân viên nho nhỏ trong công ty các ngươi, hơn ba năm nay cũng chưa thay đổi a! Mặc dù có lý lịch tốt nhưng lại không có tư cách a, như thế nào lập tức liền thành thư kí của phó tổng?”
“Là lão nhân gia tự mình điều nhân viên.” Bùi Nhĩ Phàm ngồi xuống, mở ra máy tính xử lí văn kiện, vừa nhìn vừa nói “Chắc là đi cửa sau.”
“Đi cửa sau?! Không có khả năng! Thượng Tĩnh không phải loại người như vậy!” Dịch Thiếu Ương lắc lắc đầu, ngồi ở kia trên sô pha, đem chén trà đặt ở trên bàn trà “Phải nói là lão ba ngươi chủ động điều cô ấy lên đây đi. Ơ? Thế Y Thượng Tĩnh từ khi nào thì cùng lão ba ngươi quen biết nha?! Với tính tình của Y Thượng Tĩnh, cô ấy không nên quen biết lão ba ngươi!”
“Trời biết cô ấy là như thế nào quen biết lão ba ta. Trọng yếu nhất là, cô ấy không chỉ có quen biết lão ba ta! Mà hẳn là quen biết cả nhà ta đi!” Bùi Nhĩ Phàm tựa hồ nói có chút buồn bực, ngữ khí cũng không được tốt lắm, “Lão ba ta kêu cô ấy là Tiểu Tĩnh, cũng chính là trước kia ta từng nói qua với ngươi, cô tình nhân thật thật giả giả của lão ba tên là Tiểu Tĩnh!”
“Nga?! Ngươi là nói Y Thượng Tĩnh là tình nhân của lão ba ngươi? !” Dịch Thiếu Ương cười nói “Đây chính chuyện cười hay nhất mà ta từng nghe! Nếu nói cô ấy là tình nhân của lão ba ngươi, còn không bằng nói cô ấy là tình nhân của Chu Công đi!”
“Không đúng, ta nhưng thật ra cảm thấy, cô ấy làm tình nhân của thần lười còn có vẻ thích hợp!” Bùi Nhĩ Phàm cười tiếp lời, sau đó chỉ vào máy tính “Ngươi xem, đây là tư liệu cô ấy làm, bề ngoài nên có tất cả đều có, không nên có một chút cũng không có. Tư liệu là làm rất khá, nhưng là rất ngắn gọn, nếu không phải biết mục đích của tư liệu này, người ngoài xem chắc chắn là không hiểu!”
Dịch Thiếu Ương vừa nghe, nghiêng đầu qua, nhìn nhìn, sau đó ngồi trở về, cười nói: “Ân, quả thật thực ngắn gọn! Nhưng ta xem thấy cũng rất hoàn mỹ! Huynh đệ, ngươi có một người như vậy làm thư kí cho, cho dù là lười một chút, cũng là ngươicó thể đem về lợi ích!”
“Lợi ích!” Bùi Nhĩ Phàm cười cười, sau đó trong mắt lộ ra ánh sáng, “Ngươi nói, một người lười có thể đem công việc làm được đến mức này, nếu không còn lười nữa, sẽ có bộ dáng gì nữa đâu?”
Dịch Thiếu Ương vừa nghe, cũng sáng mắt: “Ngươi là nói, ngươi muốn huấn luyện Y Thượng Tĩnh? ! Ha ha, này, ta cũng thực chờ mong!” Nhưng rất nhanh, Dịch Thiếu Ương trêu đùa nói “Bất quá, huynh đệ, ta cảm thấy khả năng thất bại của ngươi rất lớn nga!”
“Thất bại?!” Bùi Nhĩ Phàm cười đến cực kì ôn nhã, ngay cả gió xuân đều nhanh muốn cảm thấy không bằng “Ngươi cho rằng cô ấy so với mấy lão hồ li kia còn khó thu phục hơn sao? Ta phải thử một chút, coi như trong khoảng thời gian này hoạt động giải trí đi.”
“Ha ha! Nếu là cô ấy nghe đươc câu này. . . . . .” Dịch Thiếu Ương nghĩ nghĩ câu dưới, nhưng nghĩ không ra dùng nói cái gì đến, bởi vì hắn chưa từng thấy qua bộ dạng Y Thượng Tĩnh đứng lên phát biểu, cũng không có biện pháp tưởng lúc Y Thượng Tĩnh đứng lên phát biểu sẽ là bộ dáng gì nữa “Quên đi, không nói tới cô ấy nữa! Ngươi chừng nào thì tan tầm? Giai Thành đâu? Kêu hắn lên, chúng ta cùng đi uống một chén?”
“Ngươi cùng chị dâu lại giận dỗi?” Bùi Nhĩ Phàm vừa thu thập này nọ vừa hỏi.
Dịch Thiếu Ương trầm mặc không nói, đem miếng trà cuối cùng trong chén đưa vào miệng uống cạn. Bùi Nhĩ Phàm ngừng lại một chút, ngồi vào bên cạnh Dịch Thiếu Ương: “Thiếu Ương, tình cảm của ngươi cùng chị dâu, ở trong mắt đám người chúng ta , không có gì không giải được khúc mắc cả, đi đến gặp chị dâu nhận sai, hết thảy đều trôi qua.”
“Ha ha! Ngươi nói như thể mình là người trong nghề rất thành thạo việc này nha!” Dịch Thiếu Ương nhìn Bùi Nhĩ Phàm, cười đến vô tâm không phế “Vậy ngươi năm đó như thế nào cùng cô ấy chia tay? Tình cảm của ngươi cùng cô ấy, trong mắt đám người chúng ta cũng thế nha? ! Vậy khúc mắc của các ngươi có cởi bỏ không?! Không có đi!”
Bùi Nhĩ Phàm trầm mặc, sau một lúc lâu, thản nhiên nói câu: “Đi thôi, Giai Thành ở tầng 17, phỏng chừng còn bận không hết việc đâu! Đêm nay ta mời khách!”
Dịch Thiếu Ương cũng biết chuyện đó là một vết thương trong lòng hắn, liền cũng không nói nữa, cười nói: “Tốt, ngươi sau khi trở về, thật đúng là không mời chúng ta uống R*ợ*u đâu! Chúng ta đêm nay không say không về a!”
“Ta cũng không muốn uống R*ợ*u xong lái xe, bị cảnh sát giao thông phạt!” Bùi Nhĩ Phàm cười đến đây một câu “Đi thôi!”
Ngày hôm sau, 8h lẻ mấy giây, Y Thượng Tĩnh đúng giờ ngồi ở trên vị trí của mình. Mở ra máy tính, đang chuẩn bị rót cho mình chén nước để uống, đột nhiên nhớ tới hiện tại mình là một thư kí, sắp xếp lịch trình cho cấp trên, chạy nhanh lật xem sổ sách hôm qua điện thoại ghi lại, tiếp theo đem lịch trình của Bùi Nhĩ Phàm ở trên máy tính bố trí tốt, in ra. Cầm trên tay lịch trình chính mình lần đầu tiên an bài cho cấp trên, Y Thượng Tĩnh vừa lòng cười cười.
“Thư ký Y ! Nếu ngươi đã đến đây, xin đem lịch trình của ta ngày hôm nay mang đến văn phòng!” thanh âm Bùi Nhĩ Phàm bỗng nhiên truyền từ trong điện thoại nội bộ truyền ra.
Y Thượng Tĩnh vừa nghe, ước chừng sửng sốt ba giây, mới ấn nút điện thoại nội bộ, chạy nhanh tới văn phòng của Bùi Nhĩ Phàm. Vừa đi vừa nghĩ hiện tại vị Bùi đồng học này có thể hay không mắng chính mình, nhất định là vì thư ký cư nhiên so với thủ trưởng còn đến làm muộn hơn, như vậy có thể nghĩ người thư ký này không xứng đáng với chức vị này cở nào! Nhưng chính mình cũng không có sai a, đi làm cũng không có muộn, chính là đúng giờ đi làm mà thôi!
“Cốc, cốc”
“Mời vào!” thanh âm không nặng không nhẹ, tựa hồ cũng không có tức giận.
Y Thượng Tĩnh hít sâu một hơi, bình tĩnh đẩy cửa ra, lại thực bình tĩnh đi vào đi đứng ở trước mặt Bùi Nhĩ Phàm, mà Bùi Nhĩ Phàm thủy chung cũng không có ngẩng đầu, lật nhanh văn kiện trong tay.
“Phó tổng.” Y Thượng Tĩnh dùng ngữ khí thực bình thường “Ngài hôm nay hành trình là: buổi sáng chín giờ ba mươi lăm phút ở dự cuộc họp ở thành phố H, tham dự hội nghị gồm có các ngành chủ quản cao nhất, còn có phương diện nhân viên thành phố H cũng. . . . . .”
“Thư ký Y !” Bùi Nhĩ Phàm ngẩng đầu, đem bút đang cầm trong tay đặt sang một bên, giơ lên nụ cười thư sinh “Ta nghĩ cùng thư ký Y thương lượng một việc!”
Y thượng tĩnh nhìn chằm chằm con người đang tươi cười, cảm thấy chính mình cũng mau lâm vào mê muội, nhưng đột nhiên, trong lòng dâng lên cổ dự cảm không tốt, sau đó yên lặng nói: “Phó tổng chuyện gì, xin phân phó!”
“Phân phó thì cũng không phải lắm, chẳng qua, cô cũng là biết đến, ta là tuần này mới tiếp nhận chức phó tổng, sẽ có rất nhiều chuyện muốn xử lý, cho nên. . . . . .” Bùi Nhĩ Phàm nói tới đây khi, khẽ cười cười “Về sau lượng công việc của thư ký Y có lẽ cũng sẽ gia tăng, cũng có khả năng sẽ tăng ca.”
Y Thượng Tĩnh khóe miệng khẽ nhúc nhích, xem ra, thủ trưởng này cũng thực dân chủ, ít nhất tiền tăng ca, trước tiên nói một tiếng! Bình tĩnh hỏi: “Tăng ca có thêm phí sao?” Đã có khả năng hy sinh thời gian nghỉ ngơi, đương nhiên có bồi thường mới được. (HMC: em pó tay)
“Phí tăng ca? !” Bùi Nhĩ Phàm vẫn là như vậy cười “Đương nhiên sẽ có, ta sẽ không bạc đãi công nhân của ta, ta sẽ dựa theo qui định mà chi trả.”
Y thượng tĩnh gật gật đầu, có tăng ca phí là tốt rồi. Kỳ thật tăng ca cũng không phải chuyện gì to tát, làm Y Thượng Tĩnh nhớ lại lúc Lưu chủ nhiệm mới nhậm chức mấy ngày, cũng là bề bộn nhiều việc, ngay cả Y Thượng Tĩnh trước đó vài ngày cũng không có hảo hảo mà ‘ nghỉ ngơi ’, tuy rằng không có tăng ca. Sau mấy ngày này, Y Thượng Tĩnh liền rất nhanh khôi phục lại cuộc sống trong dĩ vãng. Lần này, tuy rằng chức vị thay đổi, thủ trưởng cũng thay đổi, nhưng Y Thượng Tĩnh tin tưởng rằng tăng ca chỉ là chuyện trong thời gian ngắn, đợi vị cấp trên mới làm quen với công việc xong, chính mình hẳn là lại có thể qua nhưng ngày thư thái như trước kia !”Hảo. phó tổng, ta có thể tiếp tục báo phó tổng hành trình được chứ.” Y Thượng Tĩnh thật yên lặng nhìn vị nhìn vị cấp trên hơn mình 2 tuổi này.
“Đúng rồi!” Bùi Nhĩ Phàm lại đánh gãy lời nói của Y Thượng Tĩnh “Thư ký Y, trên sơ yếu lí lịch của cô có ghi, ngươi ở đại học là thư ký văn thư chuyên nghiệp?”
“Đúng vậy!” Y thượng tĩnh nghi hoặc, Bùi Nhĩ Phàm cùng mình cũng từng là cùng học đại học a, hắn hẳn là biết mình học cái gì chuyên nghiệp a! Nhưng ngược lại nghĩ nghĩ, liền có chút nhịn không được muốn cười chính mình, chính mình khi ở đại học, cùng vị này Bùi đồng học căn bản không quen, hắn lại làm sao có thể biết mình là học ngành nào chứ?
“Ta đây sẽ không không nghi ngờ thư ký Y ở trong trường học có hay không thật sự học tập như thế làm một thư kí thực thụ?!” Bùi Nhĩ Phàm khóe miệng giương lên, trong mắt lộ ra mấy phần khinh thị “Có thư ký nào tự tiện tiến vào phòng cấp trên, đi muộn hơn cấp trên; có thư ký nào khi cấp trên hỏi đến lịch trình mới báo cáo; có thư ký nào không thể vì cấp trên pha một ly cà phê ngon miệng; có thư ký chủ động hướng cấp trên hỏi phí tăng ca. Tất cả hết thảy, điều làm ta nghi ngờ thư ký Y ở trong trường học là như thế nào học tập !”
Học tập như thế nào? ! Đương nhiên là ở môn học quan trọng thì nhất định đi đầy đủ, còn môn học bình thường thì miễn được buổi nào sẽ miễn đi! Y Thượng Tĩnh ở trong lòng nói xong, chẳng qua, khi đi học hay cùng Chu công chơi cờ mà thôi! “Phó tổng, kiến thức chuyên nghiệp của ta cũng không có vấn đề gì, chính là bởi vì ta là lần đầu tiên đảm nhiệm thư ký, nhưng lại là thư ký cấp cao, trong lòng có điểm sợ hãi —— nhất định không có kinh nghiệm, rất nhiều chuyện cũng không biết bắt đầu làm từ đâu, thậm chí có chút không thể đảm nhiệm phần công tác trọng yếu như vậy. . . . . .” Y thượng tĩnh chậm rãi nói xong. Nhưng trong lòng càng muốn: nếu phó tổng Bùi không hài lòng vị thư kí là tôi đây, vậy mau chút đem tôi đổi đi nơi khác đi! Y Thượng Tĩnh này căn bản không phải không thích hợp ở vị trí thư ký này!
“Ân!” Bùi Nhĩ Phàm gật gật đầu đồng ý, sau đó giơ lên nụ cười thư sinh vốn có, ôn hòa nói xong “Cho nên, thư ký Y cũng không cần khẩn trương, cũng không phải tự trách. Không ai trời sinh sẽ làm được việc lần đầu tiên làm cả, chỉ cần ngươi còn thật sự học tập, ta tin tưởng thư ký Y cũng có thể làm tốt! Đương nhiên, vì làm cho thư ký Y có thể trở thành một trợ thủ đắc lực cho ta, hôm nay ta sẽ tiến hành đợt huấn luyện đầu tiên cho thư kí Y: học cách pha cà phê bằng máy pha cà phê!”
“Dùng máy pha cà phê để pha cà phê? !” Y Thượng Tĩnh cao giọng, lại cảm thấy chính mình có điểm thất thố, áp chế thanh âm “Học như thế nào?!”
“Đương nhiên là cô tự học a!” Bùi Nhĩ Phàm cười hỏi “Chẳng lẽ còn muốn ta đi mời cho cô một giáo viên?”
“Cái gì kêu tiếu lí tàng đao*, cái gì kêu trong bông có kim, hôm nay ta xem như đã được thưởng thức!” Y Thượng Tĩnh vừa nghe, nhịn không được ở trong lòng chửi thầm, lại nhìn đến người kia vẫn lộ ra nụ cười yếu đuối trên mặt, có loại xúc động muốn đi lên xé nát cái khuôn mặt kia! Từ nhỏ đến lớn, kỳ thật Y Thượng Tĩnh vô luận học cái gì đều rất nhanh, duy chỉ có học mấy thứ liên quan đến ăn uống thì điều không được!
(HMC: tiếu lí tàng đao: nụ cười dấu đao)
“Được! Phó tổng phân phó như thế nào, ta liền làm như thế!” Y Thượng Tĩnh vẫn là như vậy bình tĩnh nói, nhưng trong lòng đã có khác ý tưởng.
“Hảo, xin mời tiếp tục báo cáo lịch trình ngày hôm nay đi!” Bùi Nhĩ Phàm gặp y thượng tĩnh vẻ mặt bình tĩnh, nhưng không xem nhẹ đôi mắt to giấu dằng sau cặp kính vụt sáng.
Y Thượng Tĩnh lại bình tĩnh đã mở miệng: “Kế tiếp, buổi chiều có một. . . . . .”
“Phù!” Y Thượng Tĩnh sau khi báo hoàn lịch trình của Bùi Nhĩ Phàm xong, trở lại trước bàn làm việc của mình, đem văn kiện đang cầm trên tay dùng sức ném lên bàn, miễn cưỡng ngồi ở trên vị trí, lại đem cặp kính trên mắt kéo xuống, để trên bàn làm việc. Sau đó tùy ý rút từ đống tư liệu thật dày ra một quyển sách, lật xem.
“Bùi Nhĩ Phàm! Nếu không phải bởi vì hiện tại công việc không dễ tìm, các công ty khác phúc lợi không tốt, lão nương ta đã sớm không còn làm ở nơi này!” Y Thượng Tĩnh dùng sức lật bản tư liệu, giống nhau bản tư liệu cùng nàng có cừu oán “Lão nương thật đúng là gặp người không quen! Trước kia cấp trên là cái lão già háo sắc, thấy nữ nhân liền thượng; trước nữa là cái lão bác chồng, mỗi ngày làm U Linh, chuyên chọn lúc ta ngủ đến quấy rầy ta; hiện tại này. . . . . . Di? ! Nơi này viết như thế nào cùng một quyển tư liệu khác viết không giống nhau? Rõ ràng chính là cùng sự kiện, như thế nào lại viết khác nhau thế này?”
“Hiện tại này thế nào? !” Trương Giai thành vừa tiến vào cửa văn phòng, liền nghe Y Thượng Tĩnh nói cái gì đó, đi vào bàn công tác của cô, cẩn thận vừa nghe, nguyên lai là ở đây oán hận cấp trên! Đáng tiếc đúng vậy, nói nửa ngày cũng không nói đến Bùi Nhĩ Phàm, thật vất vả đề cập, lại bỗng nhiên vòng vo một chút, chính mình liền nhịn không được hỏi ra tiếng —— thật sự là rất muốn biết Bùi Nhĩ Phàm ở trong mắt của cô là cấp trên như thế nào, nhất định bọn họ mới làm việc với nhau một ngày, mà Y Thượng Tĩnh liền bắt đầu đối với cấp trên mới của mình mà bất bình cùng phê phán! Bất quá, nói trở về, Y Thượng Tĩnh thật đúng là thế, mới nhìn một cái làcó thể phát hiện văn kiện có vấn đề, xem ra, này Y Thượng Tĩnh thật là có vài phần thực lực!
Y thượng tĩnh vốn là chuyên tâm vào xem tư liệu, thuận tiện nhỏ giọng mắng mắng chửi người, lại đã quên nơi này tùy thời sẽ có người tìm đến phó tổng, đặc biệt nơi này toàn nhân viên cao cấp, tỷ như vị trợ lí Trương hiện tại này.”Trợ lý Trương, phó tổng ở bên trong. Có muốn tôi thông báo cho phó tổng một tiếng hay không?!” Y Thượng Tĩnh tuy rằng biết Trương Giai Thành cùng Bùi Nhĩ Phàm quan hệ không phải tốt bình thường, mà theo Y Thượng Tĩnh quan sát, Trương Giai Thành hẳn là do Bùi Nhĩ Phàm mời đến làm việc, nhưng vẫn là nên làm bộ có trình tự một chút.
“Không cần!” Trương Giai Thành rất nhanh trả lời, nhưng là rất nhanh dời đi đề tài “Cô đem lời cô vừa nói nói cho xong a, hiện tại này thế nào?”
“Cái gì hiện tại này thế nào?” Y Thượng Tĩnh bắt đầu giả bộ hồ đồ “Ta vừa mới nãy có nói sao? Ta nghĩ tưởng! Ách, là như vậy, ta là muốn nói tư liệu ta đang xem này cùng tư liệu vừa xem kia có điểm không giống nhau.”
“Cô. . . . . .” Trương Giai Thành mắt trợn trắng, cũng biết hỏi không ra cái cái gì đến, gõ bàn “Tốt lắm, cô đang bận! Ta đi vào trước.”
Y Thượng Tĩnh mỉm cười gật gật đầu, nhưng ở trong lòng cũng hạ cái quyết định: về sau cho dù là muốn báo oán cái gì, cũng phải chọn chỗ không người! Nếu không tùy thời đều có thể bị nguy hiểm!
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc