Lười Thê Của Tổng Tài - Chương 08

Tác giả: Lạc Thanh

“Bùi Nhĩ Phàm làm sao có thể biết chuyện mình ngủ trong giờ làm việc chứ?” Y Thượng Tĩnh để ly cà phê xuống vừa nghĩ “Chẳng lẽ là đội trưởng Bùi nói? Không có khả năng a, mình chưa bao giờ đề cập chuyện mình ngủ trong giờ làm với đội trưởng Bùi a!” Rửa sạch cốc cà phê cất kỹ, “Đáng giận nhất, Bùi Nhĩ Phàm dám uy ђเếק mình! Tư liệu nhiều như vậy, mình làm sao có thể trong thời gian nửa ngày làm xong a! Đội trưởng Bùi chọn lựa ai không chọn, vì sao chọn để mình đi làm công việc đau đầu này a!”
Nhận mệnh đi ra phòng giải khát, nhìn một đống tư liệu trên bàn kia, Y Thượng Tĩnh thở dài, mở máy tính, một tay bấm điện thoại Tiền Duy Nhã, một tay kia cầm lấy một phần tư liệu, lật xem.
“Duy Nhã, là mình đây. Y Thượng Tĩnh.” Y Thượng Tĩnh đem phone kẹp ở bên tai, tay gõ bàn phím nhập dữ liệu vào trong máy “Mình nói cho cậu biết, mình hôm nay bề bộn nhiều việc, giữa trưa khả năng không thời gian hẹn với Sử Lộc, cậu giữa trưa thấy hắn, giúp mình nói một tiếng.”
“Wow! Mặt trời mọc đằng Tây rồi sao?! Cậu mà lại bận làm việc?!” Tiền Duy Nhã ở đầu bên kia điện thoại kinh ngạc nói “Đúng rồi, cậu bây giờ đang làm ở bộ phận nào, tại sao có thể có nhiều việc như vậy, còn chiếm dụng thời gian nghỉ ngơi của mình luôn thế? !”
“Ai! Đừng hỏi rồi, trong lòng mình như có lửa đốt!” Y Thượng Tĩnh hai tay làm việc không ngừng, không để ý tới vấn đề Tiền Duy Nhã, ngược lại bắt đầu oán giận “Tên thủ trưởng không nhân tính kia, cho mình một đống lớn tư liệu để mình sửa sang lại, còn nói làm không xong ngày mai liền không cần đi làm! Cậu nói xem, mình không liều mạng tăng giờ làm việc làm xong, còn có thể làm thế nào? Mình Y Thượng Tĩnh đi làm nhiều năm qua chưa bao giờ thêm giờ, không nghĩ tới hôm nay lại phá lệ!”“Ân, thật là khó khăn!” Tiền Duy Nhã nở nụ cười “Nói thật, cậu sớm nên được gặp người như vậy, chứ nào có ai đi làm như cậu a, mỗi ngày đi làm đều ngủ. . . . . .”
“Tốt lắm, tốt lắm!” Y Thượng Tĩnh vừa nghe bạn tốt vừa muốn quở trách mình, liền ngắt lời “Mình đang bề bộn, không rảnh nghe cậu nói chuyện tào lao! Tóm lại cậu giữa trưa nói Sử Lộc một tiếng, thay mình nói lời xin lỗi. Hảo, cứ như vậy, mình cúp máy trước đây. Bye bye !” Sau đó cúp điện thoại bằng tốc độ nhanh nhất, đánh tiếp tư liệu.
Bên kia, Tiền Duy Nhã cũng cúp điện thoại, lại tò mò Y Thượng Tĩnh là làm ở bộ phận nào, mà mỗi lần hỏi về vấn đề này, cô ta đều chuyển đề tài, thật không biết cô ta đang muốn che dấu điều gì.
Mà đổi lại bên này, Trương Giai Thành từ trong văn phòng phó tổng đi ra vừa vặn nhìn thấy Y Thượng Tĩnh vừa gọi điện thoại vừa đánh tư liệu rất chăm chú, lại nghe Y Thượng Tĩnh oán giận, Trương Giai Thành không nhịn được nở nụ cười.
Đợi Y Thượng Tĩnh cúp điện thoại, liền đi vào, một tay dựa vào bàn làm việc, cười nói: “Thư ký Y thật đúng là được việc a, quả là một người toàn tâm toàn ý với công việc, hôm nay ta đã được tận mắt chứng kiến!”

“Ân, đâu có.” Y Thượng Tĩnh miễn cưỡng trả lời một câu, ngay cả đầu cũng không ngẩng lên, tiếp tục làm việc trong tay.
“. . . . . .” Trương Giai Thành thấy Y Thượng Tĩnh không để ý tới chính mình, cũng là cảm thấy mất mặt, nhưng không nhịn được nghi vấn trong lòng, cảm thấy rất khó chịu bèn hỏi, “Đúng rồi, thư ký Y, ta muốn hỏi cô một vấn đề.” Y Thượng Tĩnh ừ một tiếng “Buổi tối hôm thứ sáu tuần trước, cô tung xúc xắc như thế nào a, ta cảm thấy thủ pháp tung xúc xắc của cô có vấn đề nga? !”
Y Thượng Tĩnh khó khăn lắm mới ngẩng đầu, hừ hừ nở nụ cười hai tiếng: “Thực xin lỗi, bây giờ là giờ làm việc, ta không trả lời vấn đề không quan hệ với công việc!” Sau đó lại vùi đầu làm chuyện của mình.
“Stop!” Trương Giai Thành bất mãn bĩu môi “Cô mới vừa rồi còn không phải gọi điện thoại riêng sao?!”
“Mới vừa rồi là vừa rồi, bây giờ là bây giờ!” Y Thượng Tĩnh liếc hắn một cái, “Làm ơn, Trương Đại trợ lý, không thấy ta nếu không nhanh làm việc sẽ ૮ɦếƭ sao? Nếu ta làm không xong, ngày mai ta không cần đi làm! Chẳng lẽ ngài nhẫn tâm nhìn ta về nhà ăn chính mình?”
“. . . . . .”
“Thư ký Y, mời vào phòng tôi.” Điện thoại nội bộ vang lên, truyền ra thanh âm Bùi Nhĩ Phàm.
“Vâng.” Y Thượng Tĩnh bất đắc dĩ buông ra trong tay việc, tắt đi điện thoại nội bộ, nhìn Trương Giai Thành “Xem đi, ta bề bộn nhiều việc, trợ lý nếu muốn nói chuyện phiếm, hãy tìm người khác đi!” Sau đó xoay người vào văn phòng.
Trương Giai Thành nhìn bóng người kia biến mất ở bên trong cửa, cười cười, aiz… xem ra, vấn đề này vẫn phải là lưu lại đến khi có cơ hội thì sẽ hỏi vậy.
Bốn giờ năm mươi chiều, Y Thượng Tĩnh gõ một chữ cuối cùng, duỗi lưng, lưu văn kiện lại, đảo lại một vòng trên bàn, cuối cùng tắt máy tính. “Nha! Hoàn mỹ hoàn công, đúng giờ tan tầm!” Y Thượng Tĩnh đứng lên, cười cười, cầm lấy túi xách của mình, đang chuẩn bị chạy lấy người thì chợt tới hiện tại mình không phải là như trước, bây giờ mình là một thư kí. Theo lý thuyết, thủ trưởng còn chưa đi, chính mình đi trước, là rất thất lễ, nhưng nếu như không về đúng giờ, trong lòng lại có một chút không cam lòng: bản thân hy sinh thời gian ngủ giữa trưa để làm xong tư liệu a! Thật sự nếu không tan việc đúng giờ, đây không phải là tác phong Y Thượng Tĩnh rồi!


Nghĩ nghĩ, Y Thượng Tĩnh vẫn là đi đến phó tổng cửa ban công trước “cốc, cốc…”
“Vào đi!” Vẫn là ôn hòa ngữ khí.
Đẩy cửa tiến vào, Y Thượng Tĩnh quay mắt về phía Bùi Nhĩ Phàm đang loay hoay không biết trời đất gì, rất chuyên nghiệp báo cáo: “Phó tổng, tư liệu ngài giao cho ta, ta đã toàn bộ đã làm xong, lưu ở trong này, thỉnh phó tổng xem xét.” Sau đó đặt đĩa mềm đã xử lý đặt lên bàn Bùi Nhĩ Phàm, tiếp theo lại hỏi “Xin hỏi phó tổng còn có chuyện khác, muốn ta hôm nay làm sao?”
Bùi Nhĩ Phàm thế này mới ngẩng đầu lên, nhìn nhìn đĩa mềm kia đặt lên bàn, cũng rất chuyên nghiệp mỉm cười: “Vất vả cho thư ký Y rồi! Thư ký Y hiệu suất làm việc thật sự là ngoài dự đoán mọi người a! Tuy nhiên, hôm nay chính là đối với cô chỉ là một thí nghiệm nho nhỏ, ngày mai sẽ có chuyện quan trọng hơn muốn thư ký Y đi làm.”
Y Thượng Tĩnh vừa nghe, híp híp mắt, nhưng rất nhanh mỉm cười rất chuyên nghiệp: “Nói cách khác hôm nay không có chuyện gì nữa rồi! Ta đi trước.”
Bùi Nhĩ Phàm cũng nhìn thấy động tác rất nhỏ kia của Y Thượng Tĩnh, nhưng vẫn tao nhã mỉm cười gật gật đầu.
Y Thượng Tĩnh bước ra cửa ban công Bùi Nhĩ Phàm, liền không chút do dự cầm túi xách của mình, bay ra khỏi văn phòng, đi vào thang máy.
“Bùi Nhĩ Phàm, tốt xấu ta cũng là bạn học trung học kiêm bạn học đại học cũ của ngươi, làm sao có thể đối đãi với bạn bè lâu năm như vậy chứ?! Lại còn nói hôm nay hết thảy chỉ là thí nghiệm nho nhỏ!? Có ai sẽ cho rằng bát cơm của mình là thí nghiệm nho nhỏ chứ?!” Y Thượng Tĩnh tức giận bất bình, chợt nhớ tới chính mình hôm nay còn không có ngủ, phải ngũ bù thôi “Hôm nay thua lỗ, còn chưa ngủ đủ a! May là có thể đúng giờ tan tầm, bằng không, mới thật sự là lỗ nặng!”
Đi ra công ty, Y Thượng Tĩnh chỉnh lại quần áo, ân, rời khỏi phòng điều hòa nhiệt độ, ngoài này gió thật là lạnh a!
“Thượng Tĩnh!” Một tiếng vội vàng kêu gọi sử Y Thượng Tĩnh vốn đang bước ra liền dừng bước, xoay người nhìn lại, nguyên lai là. . . . . . . .

Y thượng tĩnh nhìn lại người tới, khuôn mặt đen xì cứng rắn nhấc lên cái tươi cười: “Trợ lý Sử! ngài cũng muốn tan tầm !”
Sử Lộc bước nhanh đi lên phía trước, đứng trước mặt Y Thượng Tĩnh, cười nói: “Ách. . . . . . Đúng vậy a! Nghe Tiền Duy Nhã nói cô hôm nay được điều đến chức vị mới, cho nên bề bộn nhiều việc?”
“Ách. . . . . .” Y Thượng Tĩnh ngẩn người, cười gượng hai tiếng “Đúng vậy a, ta hôm nay xác thực bề bộn nhiều việc. . . . . . Nhưng là ta thói quen đúng giờ tan tầm!”
Sử Lộc cũng là hơi hơi đỏ mặt, nhưng rất nhanh liền trấn định, ngược lại nói: “Duy Nhã cũng nói như vậy .”
“Ân.” Y thượng tĩnh tùy ý trả lời, mà trong lòng lại mắng Tiền Duy Nhã không biết bao nhiêu lần “Trợ lý Sử có chuyện gì?”
“Ta. . . . . . Ta. . . . . .” Sử lộc lấy tay gãi gãi đầu, vốn là Sử Lộc cố ý tìm Tiền Duy Nhã hỏi thăm chuyện tình của Y Thượng Tĩnh, không nghĩ tới Tiền Duy Nhã cái gì cũng không chịu nói, ngược lại hiểu lầm lời nói của Sử Lộc, trải qua một đoạn thời gian dài giằng co thi đấu, Sử Lộc cuối cùng lấy ra thân phận thủ trưởng mới biết được Y Thượng Tĩnh mỗi ngày sẽ tan tầm vào đúng 5 giờ. khi đến 5 giờ, Sử Lộc liền diện lý do với phó quản lý sau đó vội vàng xuống lầu. Nguyên bản nghĩ đến sẽ muộn mất, hoàn hảo, còn kém một chút sẽ bỏ lỡ. “Ta nghĩ. . . . . .” Sử Lộc chậm rãi nói xong, tuyệt không giống như trợ lý sử thường ngày “Ta nghĩ mời ngươi. . . . . .” Sử Lộc muốn nói mời Y Thượng Tĩnh ăn cơm chiều, trong lòng không nắm chắc lắm, vì hắn đã hai lần mời Y Thượng Tĩnh đi ăn nhưng bởi vì đủ mọi nguyên nhân nên điều thất bại; nhớ tới Tiền Duy Nhã đã nói qua, Y Thượng Tĩnh rất ít nhận lời mời của người khác phái, trừ phi là người đặc biệt quen thuộc .”Ta nghĩ mời cô đi. . . . . .”
Ngay tại này thời khắc mấu chốt, lại một tiếng “Thượng tĩnh”, thành công đem lời nói trong miệng Sử Lộc đánh gãy. Đồng thời, Y Thượng Tĩnh cũng thở dài nhẹ nhõm một hơi, nghĩ tới việc Sử Lộc đã mở miệng mời mình ăn cơm hai lần, mà nghe hắn ngữ khí lần này, chắc là nói cùng một chuyện đi.
“Thiếu Ương!” Y thượng tĩnh chờ người tới đến gần chính mình, mới vui mừngcười chào hỏi “Cậu như thế nào lại đến đây?”
Dịch Thiếu Ương từ xa xa liền thấy hai người đứng ở trong này, cũng không biết đang nói chuyện gì, Y Thượng Tĩnh vẻ mặt miễn cưỡng, mà người kia ăn mặc chỉnh trang trông có vẻ là nhân viên ở tầng chủ quản, vẻ mặt còn rất khẩn trương, nếu chính mình không phải biết Y Thượng Tĩnh hiện tại không có bạn trai, chắc chắn cho rằng bọn họ là một đôi tình nhân, người đàn ông kia làm sai chuyện gì đó, đang cầu bạn gái tha thứ.
“Mình đến tìm Nhĩ Phàm. Hôm nay cậu ấy mới nhậm chức, mình là bạn thân nên đến chúc mừng thôi.” Thiếu ương cười nói, sau đó lại nhìn nhìn một bên Sử Lộc “Vị này là. . . . . .”


“Nga, vị này là Sử Lộc, trợ lí của phó quản lí Lý của công ty chúng ta.” Y Thượng Tĩnh chạy nhanh tiếp nhận nói, giới thiệu nói “Trợ lý Sử, vị này là Dịch Thiếu Ương.”
Dịch Thiếu Ương? ! Sử Lộc đầu óc quay mấy vòng, ánh mắt sáng lên, Dịch Thiếu Ương tổng giám công ty Hoàn Tinh, mà công ty Hoàn Tinh rất nổi danh trên thị trường, nghiệp vụ rất nhiều, tài sản không ít, mà trọng yếu nhất là hắn chính là người thừa kế của công ty Hoàn Tinh! “Dịch tổng giám xin chào!” Sử lộc dùng hình thức chức nghiệp tiếp đón, hướng Dịch Thiếu Ương vươn tay phải ra.
“Xin chào!” Dịch thiếu ương cũng vươn tay phải ra, hơi hơi nắm ba giây liền buông tay ra, sau đó lại nhìn về phía Y Thượng Tĩnh, “Thượng tĩnh, đêm nay có rảnh không? Đợi chút nữa chúng ta cùng đi ăn một bữa cơm?”
“Tốt!” Không nghĩ ngợi nhiều, Y Thượng Tĩnh thực sảng khoái đáp ứng rồi, hơn nữa hướng dịch thiếu ương trừng mắt nhìn, lấy cầu cám ơn.
(A Tử: Tội Nghiệp bợn Sử Lộc… 3 lần mún mời cơm điều có việc làm ko mời đc, ai bảo là nam phụ làm gì… nam 9 thì đã mời đc từ lâu.)
Dịch thiếu ương vốn là thuận miệng hỏi, bởi vì bình thường Y Thượng Tĩnh căn bản sẽ không đồng ý ra ngoài chơi đùa vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 5, bởi vì cha mẹ cô có gia huấn. Không nghĩ tới, hôm nay Y Thượng Tĩnh sẽ như vậy sảng khoái đáp ứng. Mà sử lộc lại lộ ra thất vọng, thầm nghĩ chính mình nếu vừa rồi đừng dài dòng quanh co, nói không chừng hiện tại, Y Thượng Tĩnh cũng đã đáp ứng rồi! Ai, bỏ lỡ cơ hội a, bất quá, còn có lần sau! Nhưng xem ra, Y Thượng Tĩnh và Dịch Thiếu Ương rất quen thuộc? ! Bọn họ có quan hệ gì? !
Đương nhiên này có lẽ Sử Lộc chỉ ngẫm nghĩ trong lòng, sẽ không biểu hiện ra ngoài.
“Trợ lý Sử, ngài còn có chuyện gì sao?” Y Thượng Tĩnh bây giờ thực sự muốn rời đi, nhưng ngại nên lễ phép và thuận tiện hỏi thăm.
“Cũng không có chuyện gì, lần khác rồi nói sau!” Sử Lộc cười cười, “Ta còn có việc, ta đi trước.” Nói xong, liền hướng vào cửa lớn của công ty.
“Ha ha!” Dịch thiếu ương đợi Sử Lộc đi xa , mới cười hướng Y Thượng Tĩnh nói, “Hắn là đang theo đuổi cậu sao?”


“Đừng nói lung tung !” Y Thượng Tĩnh cũng là cười trả lời, nhưng trong mắt lộ ra tia hoài nghi, “Hắn chẳng qua là một bạn cùng học thời trung học của mình thôi.”
“Bạn trung học?! Ta như thế nào không ấn tượng?” Dịch không ương hoài nghi hỏi.
Y Thượng Tĩnh nghe, thẳng mắt trợn trắng, người này a. . . . . . Ai, không nghĩ nói nhiều lắm, vòng vo đề tài: “Cậu không phải muốn đi tìm phó tổng sao? Còn ở nơi này làm cái gì?”
“Nga, hiện tại không cần đi!” Dịch Thiếu Ương đương nhiên thu vào tầm mắt cái nhìn xem thường của Y Thượng Tĩnh, nhưng tuyệt không để ý, “Vừa rồi tiếp cuộc điện thoại, Nhĩ Phàm nói đêm nay hắn muốn tăng ca. Mà ta vừa vặn đi ngang qua nơi này, thấy một nam một nữ như vậy giằng co, nữ vẻ mặt miễn cưỡng, nam một bộ dạng mắc sai lầm, có điểm tò mò, liền lại đây nhìn xem thôi.”
Y Thượng Tĩnh vừa nghe, nhíu mày, cười lạnh: “Ta hôm nay mới biết được, sức tưởng tượng của Dịch đại thiếu quả phong phú!” Sau đó liền rất nhanh rời đi.
“Uy ! Cậu sao có thể đối đãi với lão bằng hữu của cậu như vậy? !” Dịch Thiếu Ương cũng bước nhanh đuổi theo Y Thượng Tĩnh ” dù thế nào, chúng ta cũng đã mấy ngày nay không gặp mặt, cùng uống chén trà như thế nào?”
“Xem ra Dịch thiếu công việc quá bề bộn nên đầu óc lúc này không dùng được nữa rồi.” Y Thương Tĩnh cười nói, “Thứ Sáu tuần trước không phải mới gặp sao? Ta còn nhớ rõ đêm đó ngươi cùng Phương Nhứ trong lúc đó là lạ nữa? ! Cho nên, thiếu gia ngươi nếu có thời gian mời ta uống trà, còn không bằng dành nhiều thời gian đi cùng Phương lão đại giao lưu đi!”
“Ta thấy là cậu không dám một mình cùng ta uống trà đi!” Dịch Thiếu Ương hôm nay quyết định muốn truy kích Y Thượng Tĩnh sâu thêm một chút “Quen biết cậu lâu như vậy, cậu chưa từng cùng ta một mình ở chung đến một giờ!”
“Nhàm chán!” Y thượng tĩnh có chút hết chỗ nói rồi, nhưng vẫn là thực ‘ kiên nhẫn ’ nói câu “Ngươi là bạn trai của bạn ta, ta làm sao muốn cùng ngươi một mình ở chung? ! Cho dù là bằng hữu, đây tình ngay lý gian, ta cũng không hứng thú!”
“Không nghĩ tới y thượng tĩnh đồng học của chúng ta còn bảo thủ như vậy a!” Dịch Thiếu Ương vui vẻ nói.
“Tùy ngươi nói như thế nào!” Y thượng tĩnh cũng không muốn giải thích nhiều lắm, nhún nhún vai, “Ta phải về nhà , lão mẹ ở nhà đã làm đồ ăn ngon chờ ta về!”
Dịch Thiếu Ương cũng không lại quấn quít lấy Y Thượng Tĩnh, cũng lập tức xoay người vào phỉ Hoa Đại lâu. . . . . .

Theo dõi page để cập nhật truyện hay


Thử đọc