Lười Thê Của Tổng Tài - Chương 07

Tác giả: Lạc Thanh

Cuộc họp toàn thể công nhân viên chức tiến hành được chừng mười phút, Y Thượng Tĩnh liền có chút không nhịn được, càng không ngừng nhìn di động, ngáp một cái rồi lại một cái.
“Thượng Tĩnh, ngươi tối hôm qua ngủ không được ngon giấc?” Sử Lộc thấy Y Thượng Tĩnh bộ dáng thảm hại, liền quan tâm hỏi.
“Tối hôm qua mười giờ ta liền ngủ!” Y Thượng Tĩnh miễn cưỡng trả lời, thuận tiện lấy tay lau đi nước mắt ở khóe mắt —— cũng không phải bị diễn thuyết của phó tổng mới nhậm chức làm cảm động.
“Nàng cứ như vậy, mỗi ngày ngủ mười hai giờ đều ngủ bất tỉnh!” Tiền Duy Nhã nhẹ giọng nói, lại dùng mắt quét người đang diễn thuyết kia – Bùi Nhĩ Phàm, “Uy, Y Thượng Tĩnh, dù sao ngươi cũng tới, ngươi nên nhìn xem người nói chuyện phía trên kia a, dù nói thế nào cũng là một soái ca nha! Hơn nữa, ngươi về sau cũng không phải có thể mỗi ngày thấy ở khoảng cách gần như vậy!”
Y Thượng Tĩnh không để ý tới, khép hờ mắt, lôi kéo góc áo Tiền Duy Nhã: “Duy Nhã, cho ta mượn bả vai ngươi dựa, ta sắp không được, người nọ nói chuyện rất giống hát bài hát ru con a!”
Nhưng Tiền Duy Nhã hoàn toàn không nghe thấy lời nói Y Thượng Tĩnh mà… ngược lại dùng sức nhéo nhéo tay Y Thượng Tĩnh, H**g phấn mà nói: “Thượng Tĩnh, phó tổng đang nhìn ta nha! Nhanh chút ngẩng đầu lên xem a!”
Y Thượng Tĩnh khóe miệng động động, nhưng vẫn là mở mắt ra, đoan đoan chính chính ngồi lại, giống như bộ dáng buồn ngủ vừa rồi chưa từng xuất hiện qua. Nhìn Y Thượng Tĩnh có chuyển biến lớn, Sử Lộc mỉm cười: nàng vẫn là cùng khi đi học năm đó giống nhau a, yêu ngủ, nhưng lại sợ bị lão sư phát hiện!
(Túy Lạc Hoa: ^^ tỷ giỏi giả vờ quá a~)
“Tốt lắm! Hôm nay họp như vậy chấm dứt!” Sau khi Bùi phó tổng tổng kết một câu, Y Thượng Tĩnh liền nhẹ nhàng thở ra.
“Thượng Tĩnh, giờ nghỉ trưa hôm nay có rãnh không? Chúng ta nhiều năm như vậy không gặp, ra ngoài uống ly cà phê đi!” Sử Lộc vẻ mặt mỉm cười, đối Y Thượng Tĩnh nói.
Y Thượng Tĩnh ngẩn người, tuy rằng cùng Sử Lộc là đồng học thời cao trung, nhưng ở trong trí nhớ cảm giác, cảm thấy mình và hắn cũng không phải rất quen thuộc.”Ách, hôm nay có lẽ không được a! Hôm nay ta vừa nhận được lệnh chuyển đi nơi khác, đối với công tác mới còn chưa quen thuộc, có thể sẽ có chút việc.” Y Thượng Tĩnh bảo thủ đáp trả.
Tiền Duy Nhã nghe hai người này nói qua nói lại, cảm thấy là lạ, hai người này khi nào thì quen như vậy rồi?” Sử trợ lý, ngươi yên tâm, buổi trưa 12 đúng Y Thượng Tĩnh sẽ ở cửa công ty chờ ngươi .” Tiền Duy Nhã vẻ mặt tươi cười đến háo sắc vội vàng nhận lời.
“Được!” Sử Lộc vui vẻ cười, “Cứ quyết định như vậy đi. Ta còn có việc, ta đi trước!”
Đợi sau khi Sử Lộc rời đi, Y Thượng Tĩnh trừng mắt nhìn Tiền Duy Nhã liếc mắt một cái, xoay người liền đi.
“Ai! Thượng Tĩnh, nói nhanh lên, ngươi khi nào thì cùng Sử trợ lý quen như vậy a!” Tiền Duy Nhã tự nhiên sẽ không buông tay thời cơ lấy tin tức tốt, nắm chặt thời gian hỏi Y Thượng Tĩnh.
“Không quen!” Y Thượng Tĩnh ra phòng họp, vừa đi hướng thang máy vừa nói.
“Không quen? Ta vậy mới không tin đâu! Vậy hắn như thế nào không mời ta uống cà phê mà mời ngươi chứ?” Tiền Duy Nhã tiếp tục truy vấn, “Còn có, ngươi vừa mới nói ngươi chuyển đi chỗ khác rồi, ngươi bây giờ ở đâu ngành nào? Không phải là bị giáng chức rồi? Này, chức vị lúc trước của ngươi đã thấp nhất nơi này rồi, chẳng lẽ xuống làm nhân viên vệ sinh rồi?”
Y Thượng Tĩnh nhìn thang máy kia bây giờ ở lầu 6, lại nhìn nhìn thời gian, xoay người trước mặt Tiền Duy Nhã, mặt không thay đổi nói: “Duy Nhã, ta phát hiện ngươi càng ngày càng nhiều chuyện rồi!” Tiền Duy Nhã vẻ mặt không sao cả, chỉ nhìn Y Thượng Tĩnh, hiển nhiên, nếu hôm nay Y Thượng Tĩnh không nói rõ ràng, đừng nghĩ có thể rời đi. “Được rồi! Ta nói ngắn gọn, Sử trợ lý là đồng học trung học của ta. Ta hiện tại chức vị là thư ký.” Y Thượng Tĩnh lại nhìn đồng hồ, thang máy kia vừa mới đi tới lầu 9, “Tốt lắm, có vấn đề gì, buổi trưa hỏi tiếp đi. Ta đi trước.” Sau đó đi vào thang máy, lúc gần đi, vẫn không quên nói một câu, “Lúc nghỉ trưa, điện thoại cho ta.”
A! Hôm nay Y Thượng Tĩnh có điểm kỳ quái nga! Không bao giờ đi họp, hôm nay cư nhiên phá lệ rồi! Bỗng nhiên nói Sử trợ lý là của nàng đồng học trung học, lại sau đó bỗng nhiên bị thăng chức rồi! Chẳng lẽ vận khí của nàng thật là thật tốt quá?! Quên đi, vẫn là giữa trưa sẽ hỏi đi.
(Túy Lạc Hoa: =)) mọi người lưu ý: là “bị thăng chức” chứ không phải là “được thăng chức” nga~)
“Không xong! Sắp đến chín giờ năm mươi rồi! Thảm thảm, báo cáo của ta còn không có làm xong nha, ai! Bà bác chồng nhất định sẽ mắng ૮ɦếƭ ta!” Duy Nhã nhảy dựng lên, nhìn thang máy kia nhắm thẳng tầng cao nhất đi tới, chỉ phải đạp đạp chân, hướng lối đi khẩn cấp chạy tới.
“Thư ký Y, vào phòng tôi. Thuận tiện mang hai tách cà phê.”
Y Thượng Tĩnh lúc trở lại văn phòng thì thấy phó tổng còn chưa có trở lại, liền ngồi vào bàn làm việc đem tư liệu thu thập cất kĩ, mở máy tính ra, ngồi ngây ra, không biết làm gì. Đang ngồi ngây ngất buồn ngủ thì Bùi Nhĩ Phàm cùng Trương Giai Thành một trước một sau tiêu sái tiến vào.
Cắn cắn môi, Y Thượng Tĩnh vỗ vỗ mặt, cố làm mình thanh tỉnh, chậm rãi đi đến phòng giải khát, tự mình uống một cốc nước lọc trước. Nhìn hộp cà phê cùng pin cà phê, xong lại mở ngăn kéo ra, phát hiện còn có ba túi cà phê hòa tan. Không chút do dự cầm hai túi đổ vào cốc, xong Y Thượng Tĩnh bưng hai chén cà phê đi tới văn phòng phó tổng.
“Gõ, gõ”
“Mời vào!”
Y Thượng Tĩnh đẩy cửa đi vào, Bùi Nhĩ Phàm ngồi trên ghế, Trương Giai Thành lại ngồi ở một bên trên sô pha.”Phó tổng, cà phê của ngài! Trương trợ lý, cà phê của ngài!”
Hai vị soái ca tiếp nhận cà phê liền uống, Y Thượng Tĩnh cũng thừa dịp này, tinh tế đánh giá văn phòng phó tổng. Phòng rất gọn gàng, trừ những công văn cần xử lý, cơ hồ không có gì dư thừa—— ngoại trừ bàn thư pháp ở góc tường gần cửa sổ, mà đúng là thư pháp Bùi chủ tịch thích nhất.
“Ngươi là dùng cái gì pha cà phê?” Bùi Nhĩ Phàm uống xong cà phê, liền buông cái chén, nhíu lại lông mày hỏi.
“Nước a!” Y Thượng Tĩnh gặp được tư mở miệng, liền chạy nhanh trả lời.
“Ha ha!” Trương Giai Thành bên cạnh cười ra tiếng, nhìn mặt Bùi Nhĩ Phàm rất khó coi, mà vẻ mặt Y Thượng Tĩnh lại khó hiểu đầy vô tội, bèn mềm lòng giải thích “Hắn là đang hỏi ngươi là dùng cà phê hòa tan hay cà phê pin!”
“À, là như thế này a!” Y Thượng Tĩnh đột nhiên tỉnh ngộ gật đầu “Ta dùng là cà phê hòa tan.”
“Phốc!” Trương Giai Thành bỗng nhiên cà phê trong miệng phun ra, Y Thượng Tĩnh nhanh chóng né ra, thiếu chút nữa đã bị phun trúng. Trương Giai Thành cầm cốc cà phê trong tay đặt ở trên bàn trà, xé khăn giấy lau miệng chỉ vào cốc hỏi: “Ngươi dùng cà phê hòa tan loại nào? Tại sao mùi vị thật lạ?”
“Nga, ta cũng không phải người chuyên pha cà phê nên không chú ý lắm.” Y Thượng Tĩnh thực bình tĩnh trả lời “Cà phê là tìm được từ trong ngăn kéo. Bởi vì ta không biết uống cà phê.”
“Ba túi cà phê hòa tan ở trong ngăn kéo?” Trương Giai Thành mở to hai mắt nhìn Y Thượng Tĩnh, tựa hồ nhận lấy K**h th**h rất lớn, thanh âm rất lớn.
“Đúng vậy.”
“Ô! Trời ạ!” Trương Giai Thành kia biểu tình cực kỳ phấn khích, như là từ trên chín tầng mây rơi xuống Địa Ngục, mềm oại nằm vật ở trên sô pha, trợn trắng mắt “Đại tỷ! Mấy túi cà phê ấy ta đã mua một năm trước!”
Bùi Nhĩ Phàm vừa nghe, khóe miệng giật giật, nhìn chằm chằm Y Thượng Tĩnh. Mà Y Thượng Tĩnh nghe được chân tướng sau, mới biết được nguyên nhân thì ra là do cà phê kia!”Thực xin lỗi!” Y Thượng Tĩnh cúi đầu đúng bốn mươi lăm độ, cố gắng nhịn cười, “Xem ra, ta còn là không thích hợp cương vị phân công này, vẫn là thỉnh phó tổng cho ta đổi đi nơi khác đi!”
Bùi Nhĩ Phàm vừa nghe, nhíu mày, nhìn Y Thượng Tĩnh sau một lúc lâu, mới thản nhiên nói : “Về sau, ngươi không cần pha cà phê cho ta!”
“Dạ!” Y Thượng Tĩnh rất phối hợp đáp trả “Kia phó tổng về sau muốn uống cà phê. . . . . .”
“Ta tự mình pha!” Bùi Nhĩ Phàm tựa hồ có chút không nhịn được, sau đó ném cho Y Thượng Tĩnh một đống lớn tư liệu “Này, hôm nay bắt buộc làm xong, nếu không, ngày mai ngươi cũng không cần đến đây!”
Ách! Y Thượng Tĩnh nhìn đống tư liệu dày cộm chất đống trước mặt, trong lòng trầm xuống vài phần, xem ra, hôm nay là định ngủ trong giờ làm là bất thành rồi! Nhưng Y Thượng Tĩnh vẫn là chưa từ bỏ ý định đấu tranh lại: “Phó tổng, ta là lần đầu tiên làm thư ký, còn có rất nhiều chuyện không hiểu, cho nên, ta thật sự không có biện pháp trong ngày hôm nay xem hết nhiều tư liệu như vậy. Kính xin ngài. . . . . .”
“Đúng vậy! Nhĩ Phàm, cho dù ngươi không thích uống cà phê hòa tan cũng không cần trả thù nàng như vậy a!” Trương Giai Thành thấy cũng coi không được, “Huống chi các ngươi cũng là quan hệ bạn học sáu năm! Dù thế nào cũng phải nghĩ tới tình bạn cũ chớ!”
“Trương Giai Thành, xem ra ngươi rất có tình nghĩa, lần sau, ta nhất định sẽ không tiếp tục kỳ thị ngươi!” Y Thượng Tĩnh dưới đáy lòng nói xong, nhín hắn với ánh mắt cảm kích.
“Làm thư ký phó tổng, nếu như ngay cả ít tư liệu cũng không thể hôm nay xem hết, sao có thể đảm nhiệm công việc này?!” Bùi Nhĩ Phàm cười ấm áp, toàn thân mặc tây trang màu trắng, không những cảm giác trầm ổn đĩnh đạc, lại thêm vài phần nhã nhặn thư sinh vô cùng ấm áp “Huống chi, thư ký Y là nhân tài do chính chủ tịch chọn, làm sao có thể không được?”
Lời này ngữ khí mặc dù không có ý châm chọc, nhưng Y Thượng Tĩnh nghe thấy thật không thoải mái. Vốn định cùng hắn tranh cãi một phen, bỗng cảm thấy hai chân có điểm đau nhức, mới phát hiện ra trong ba người, chỉ có bản thân mình là đang đứng ! Quên đi, nếu cùng bọn họ tranh luận, thật không hiểu lại đứng bao lâu ở chỗ này!”Được rồi! Ta sẽ tận lực. Nhưng nếu ta không có biện pháp làm xong công tác, kính xin phó tổng thủ hạ lưu tình,triệu hồi ta lại chức vụ ban đầu là tốt rồi!” Y Thượng Tĩnh cắn răng mỉm cười nói “Nếu phó tổng không có gì khác, ta xin phép ra ngoài trước làm việc.” Nói xong, ôm lấy đống tư liệu kia, xoay người liền đi.
“Lời ta nói…, chưa bao giờ thay đổi! Công ty là không nuôi công nhân lười, nếu như muốn ngủ, liền thu thập đồ đạc, đi về nhà ngủ!” Y Thượng Tĩnh đi tới cửa thì sau lưng truyền đến thanh âm lành lạnh “Còn nữa, đem mấy cốc cà phê đi đi!”
Y Thượng Tĩnh gương mặt nghiêm túc xoay người đi hướng Bùi Nhĩ Phàm, nắm lên cái chén, sau đó nhanh chóng bay đi.
“Uy! Bùi Nhĩ Phàm, làm sao ngươi có thể trêu cợt bạn học cũ của ngươi như vậy a!” Trương Giai Thành ngồi thằng người, nhưng giơ một chân, gác lên bàn trà, “Chẳng lẽ ngươi thật muốn đuổi cô ấy đi sao?”
“Yên tâm, cô ấy luyến tiếc công việc này, cho nên, cô ấy sẽ đúng hạn hoàn thành!” Bùi Nhĩ Phàm vừa lật tập tài liệu trong tay, vừa nói, “Đem chân thối ngươi bỏ ra! Bẩn ૮ɦếƭ được!”
Trương Giai Thành rất nhanh để chân xuống, không chút đứng đắn cười: “Ai, làm sao ngươi biết cô ấy luyến tiếc công việc này? Mấu chốt nhất là, cô ấy có năng lực như thế sao?”
“Ngươi nghĩ a, nếu một người ở công ty gần bốn năm, chưa bao giờ thăng chức, chưa bao giờ lĩnh bằng khen, nhưng không hề có ý định đi kiếm công việc khác, ngươi nói, cô ấy không phải là đặc biệt yêu thích công việc này hay sao?!” Bùi Nhĩ Phàm mỉm cười nói “Huống chi, người khiến cha yêu thích như vậy, chắc chắn chỗ hơn người!”
Trương Giai Thành vừa nghe, đang nhớ lại đêm đó việc, liền gật đầu: “Cũng đúng! Tuy nhiên, một lát nữa, ta nhất định phải làm rõ một chiện!” Trương Giai Thành hai mắt sáng ngời, lời thề son sắt thuyết.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc