Chương 11

Tác giả: Quế Tửu

“Mẹ mặc kệ con làm cách gì, mau đem con dâu và cháu của mẹ về đây, nếu không đủ bản lĩnh thì cút đi! Nhà họ Thẩm xem như không có đứa con nào như con, bằng không nói ra lại thấy mất mặt thay."


Bà tức giận cúp máy, lại buồn bã than thở.


"Ôi, Tĩnh Nhi à Tĩnh Nhi, khi nào con mới đến nhà mẹ đây? Thật muốn nấu cho con một bữa cơm chuộc lỗi, nếu không phải vì thằng chó con ấy năn nỉ hết lời, mẹ làm sao có thể nặng lời với con như thế."


Bà Thẩm cứ phiền muộn thở dài, thở ra một hơi liền mua năm bộ đồ mới, thở dài thêm vài hơi, cửa hàng đó cũng bị bà quét sạch.


"Chậc, đúng là người nhiều tiền có khác, mua đồ chỉ cần hợp nhãn liền thoải mái quẹt thẻ, mà bà ấy còn thương con cháu như vậy, nếu có thể gả được vào nhà đó cũng xem như là có phúc nhỉ?"


Minh Lan đứng ở bên cạnh Lâm Tĩnh Nhi nên cũng nghe lỏm được một chút, cô nàng lén lút cảm thán mấy câu, thế mà nói một hồi cô nàng chẳng thấy bạn mình ừ hử gì, bèn quay đầu lại nhìn Lâm Tĩnh Nhi, sau đó sửng sốt hỏi.


"Ơ, cậu… cậu làm sao vậy?"


Hai mắt Lâm Tĩnh Nhi đỏ lên, pha lẫn vẻ ngỡ ngàng và hoang mang, tầm nhìn của cô hướng về phía mẹ Thẩm không buông, mang theo sự cố chấp đến bàng hoàng.


Cả người Lâm Tĩnh Nhi đứng đó cứng ngắc như tượng, Minh Lan lay cô hai ba lần, Lâm Tĩnh Nhi mới sực tỉnh, khóe miệng nhếch lên một nụ cười gượng gạo.


"A, mình xin lỗi, ban nãy cậu nói gì thế?"


"Không có gì. Mà sao cậu cứ nhìn chằm chằm vào người phụ nữ đó vậy, cậu quen với họ hả?"


"Không!" Lâm Tĩnh Nhi đáp gắt lên, thấy Minh Lam bị giật mình, cô mấp máy môi, nhẹ nhàng lắc đầu: “Không quen.”


"Mình chỉ là bỗng dưng cảm thấy hơi mệt, mình... mình muốn về nhà..."


Minh Lan nhìn thấy dáng vẻ thất hồn lạc phách của Lâm Tĩnh Nhi, trên mặt lộ rõ lo lắng, vội hỏi.


"Hay là cậu thấy không khỏe ở đâu hả? Để mình đưa cậu đến bệnh viện khám, sẵn gọi cho chồng cậu..."


Lâm Tĩnh Nhi vừa nghe đến một tiếng chồng kia đã rợn cả người, nghĩ đến những chuyện mình chứng kiến vừa nãy, cô rũ mắt trốn tránh.


"Không cần đến bệnh viện đâu, cũng không cần gọi cho… anh ấy…”


Minh Lan vẫn chưa biết chuyện kết hôn giả của hai người họ, cô nàng còn đang làm việc ở nơi khác, cho nên không hề biết “chồng” của Lâm Tĩnh Nhi lại là một tổng giám đốc giàu có, thế nên vừa nghe Lâm Tĩnh Nhi vừa nói đã bĩu môi, nhắc nhở.


“Cậu lại sợ anh ta tốn công chạy đến đây chứ gì, thật là…”


Minh Lan nhìn lâm Tĩnh nhi trái phải vài lần, sau khi xác nhận cô thật sự không có vấn đề gì mới an tâm, cô gật đầu: "Được, vậy để mình đưa cậu về nhà."


Lâm Tĩnh Nhi siết chặt bàn tay đang nổi đầy gân xanh của mình, cô ép bản thân bình tĩnh, làm như không có việc gì mà quay trở về căn hộ.


Lâm Tĩnh Nhi ngồi xuống sô pha, nâng mắt nhìn bày trí xung quanh phòng khách, chợt cảm thấy sợ hãi đến lạ.


Từ khi nào, Thẩm Đằng lại xâm nhập sâu vào cuộc sống của cô như thế?


Chỉ mới mấy tháng, nơi này đã sớm thành nơi chung ᴆụng của cô và Thẩm Đằng. Rõ ràng là nhà riêng của cô, vậy mà mọi ngóc ngách đều nhắc nhở cô về sự hiện diện của hắn.


Lâm Tĩnh Nhi run rẩy thì thầm: "Thẩm Đằng, anh lừa em!"


Trong phòng khách im lặng đến mức nghe được tiếng kim rơi, sau khi sợ hãi qua đi, Lâm Tĩnh Nhi cẩn thận suy nghĩ đến những chuyện vừa xảy ra.


Quả nhiên, khi cô không bị filter người tốt đang dát trên mặt Thẩm Đằng chi phối, cô trở nên thông minh và nhanh nhạy hơn rất nhiều. Từng sự kiện một được xâu chuỗi lại, từ giúp đỡ đến kết hôn trên danh nghĩa, sau đó là bị mẹ hắn uy Hi*p, nhìn thấy hắn bị chèn ép và khó chịu, cuối cùng còn cao thượng đến mức sinh con cho hắn.


"Lâm Tĩnh Nhi, mày thực sự ngu quá thể!"


Cái bẫy lớn như vậy mà vẫn vô tư nhảy vào, bị hắn lừa quay mòng mòng, thế mà vẫn vui vẻ mang thai con của hắn.


Lâm Tĩnh Nhi càng nghĩ càng tức bản thân bị sắc đẹp chi phối, càng mắng bản thân chẳng có chút chính kiến hay nghi lực gì.


Thế nhưng, vẫn có vài thứ khiến cô không hiểu được.


Chẳng hạn như, tại sao Thẩm Đằng lại cố chấp với cô như vậy?


Là tình yêu thuần túy?


Hay là hắn biết được bí mật của cô rồi?


Lâm Tĩnh Nhi xoắn xuýt cắn môi, sau nhiều lần đấu tranh tâm lý, cô quyết định thay vì nghi ngờ lung tung, cô sẽ chính tay điều tra mọi chuyện.


Dù sao mọi việc cũng phải tranh thủ trước khi cái thai này lớn đến mức không thể phá, bằng không cô có muốn quay đầu hối hận cũng không kịp.

Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc