Lời Hứa - Chương 24

Tác giả: Dương Cầm

Trở về

Đỗ xe bên hè đường cạnh bãi biển, Trí Thành đội chiếc mũ che nửa mặt, đeo tai nghe nhỏ lên, anh bật định vị trên đồng hồ, liên hệ với chuyên gia IT của cục:
- Em sẽ ngắt camera phòng an ninh để anh xử lí lính gác bên ngoài. Hiện ngoài cổng vào có bốn tên, anh đi vào từ bên trái.
Trí Thành cúi người, động tác nhanh như cắt, leo qua bức tường kiên cố.
- Xuống đi anh.
Trườn người xuống, trong chớp mắt từng lính gác đã bị ụp vào miệng khăn có tẩm thuốc mê. Có lẽ đến sáng mai chúng vẫn không biết vì sao mình lại ngủ.
- Có người, anh sang phía vườn đi.
Trí Thành lại nhanh nhẹn lách vào hàng cây lùm xùm.
- Ngay bên cạnh anh là hai người.
Trí Thành cứ lần lượt nghe theo chỉ dẫn của đồng đội mà hành sự, là cảnh sát nên anh không cho mình Gi*t người trừ lúc đi làm nhiệm vụ với những tên tội phạm khó nhằn.
Vừa vào đến khoảng sân rộng, năm tên lính vừa nhìn thấy thì Trí Thành phi dao găm vào chân cả năm, vì có thuốc mê nên tất cả đều gục ngay tại chỗ.
- Anh, bác sỹ trên tầng ba, ngay cạnh là phòng lão ta. Từ tầng một lên đến tầng ba khoảng mười người. Anh định làm gì?
- Ngắt camera đi.
- Đã xong ạ.
Trí Thành không đi theo lối cầu thang mà đeo gang tay chống trượt trèo tường, nhảy vào ban công trót lọt qua tầng hai. Ngay lập tức phía sau có kẻ ngã, giật mình quay lại thấy Brian đã hạ một lính gác.
- Cậu làm gì ở đây vậy?
- Em đi giúp anh. Anh vào trong đi, em xử lí ngoài này.
Đặc vụ IT thì thầm:
- Anh nói chuyện với ai vậy?
- Một đặc vụ nữa thích bị kỉ luật.
- Em thích vụ này nha. Anh vào đi, em ngắt camera phòng rồi.
Trí Thành ra hiệu cho Brian cẩn thận, còn mình nhẹ nhàng lách vào trong. Vừa thấy một bóng áo đen đang đứng quay lưng lại nói chuyện với Diệu Đình thì anh lùi lại, nấp sau tường.
Một lính canh đã phát hiện ra số người bị đánh thuốc mê nên hô lên:
- Có kẻ đột nhập.
Ngay lập tức kẻ áo đen phía trong phi ra ngoài. Đèn điện được bật sáng trưng truy tìm kẻ đột nhập.
- Tắt được điện không?
- Không được anh, ra được hay không phụ thuộc vào anh rồi.
Trí Thành vào phòng khóa cửa lại, kéo Diệu Đình vào người giơ tay ra hiệu im lặng. Vì quá bất ngờ, cô ôm chầm lấy anh vui sướng, cả người run lên:
- Anh ở đây rồi, bình tĩnh đi. Em không sao chứ?
- Em không sợ nhưng em nhớ anh quá!
Trí Thành nhoẻn miệng cười, anh đến bên ông trùm giơ súng dí vào đầu khi ông ta mở mắt.
- Anh làm gì vậy? Đừng Gi*t ông ta.
- Yên tâm đi, ông ta không ૮ɦếƭ đâu. Ông ấy ngồi dậy được chứ?
- Vâng
- Đưa cái xe lăn đến đây cho anh.
Diệu Đình luống cuống làm theo, Trí Thành nhấc ông ta dậy, buộc vào người kíp nổ.
- Anh sẽ Gi*t ông ta mất.
- Tin anh đi...bây giờ thì đi sau anh.
Cửa phòng bị đạp đổ, tên thuộc hạ cầm đầu sửng sốt nhìn vào trong. Trí Thành nhìn chúng bằng ánh mắt sắc lạnh:
- Tránh ra, tôi sẽ đưa bác sỹ Đình đi.
Anh chìa kíp nổ trên tay mình, súng ngắn dí vào đầu ông trùm. Tên thuộc hạ nhìn Diệu Đình như dò hỏi.
- Ông ta sẽ không sao nếu các người để chúng tôi đi.
Diệu Đình bám tay Trí Thành, giúp anh đẩy xe lăn đưa ông ta ra ngoài, đám thuộc hạ mặt mày đằng đằng sát khí. Xuống đến tầng 1, Brian giúp Diệu Đình đẩy ông ta đi ra ngoài. Bọn chúng chỉ biết lếch thếch đi theo, tay vẫn lăm lăm khẩu súng mà không dám làm gì ba người.
- Brian, đưa Diệu Đình đi trước đi.
Diệu Đình bám tay anh lắc đầu:
- Em đi cùng anh.
- Anh sẽ không sao đâu.
Diệu Đình lắc đầu không đi nên anh ra hiệu cho Brian đi ra lấy xe. Thoáng thấy có kẻ định nổ súng, anh kéo Diệu Đình quay mặt vào иgự¢ mình mới nổ súng. Diệu Đình giật mình bởi tiếng súng ngay bên tai, mở mắt ra đã thấy một người nằm sõng soài dưới đất mà không biết ai đã bắn hắn, tên cận vệ hét lên:
- Ai cho chúng mày manh động hả? Dám đọ súng với đặc vụ sao?
Hắn quay sang phía Diệu Đình, giọng nói lại trở nên mềm mỏng, ân cần:
- Bác sỹ Đình, xin lỗi cô. Cô có thể bảo anh ấy để ông chủ lại được không? Chúng tôi sẽ để hai người đi.
Trí Thành lạnh lùng, kéo Diệu Đình ra sau lưng mình, thờ ơ:
- Nếu chúng tôi an toàn thì ông ta cũng an toàn, còn anh cất ánh mắt âu yếm ấy đi giùm, đừng có nhìn người yêu tôi như vậy.
Trong hoàn cảnh này mà anh còn quan sát đánh giá được biểu hiện và tâm tình của người khác lại đặc biệt có mùi khó chịu khiến Diệu Đình có chút ngỡ ngàng. Đứng sau không thấy rõ mặt anh nhưng cô thấy cơ mặt anh vẫn gần như không thay đổi khi đối mặt với nhóm người này.
Anh không nhân nhượng, nhìn thấy Brian lái xe đến thì ung dung đi tiếp, toàn thân người cứ che cứng lấy Diệu Đình như bao bọc một đứa con gái nhỏ.
Mở cửa lên xe, Diệu Đình còn nghe thấy tên cận vệ gọi tên mình:
- Bác sỹ Đình, ông ấy sẽ không sao chứ?
- Các anh nên đưa ông ấy đến viện thì hơn còn không hãy cho uống thuốc trong đơn kê của tôi. Anh nên thuê một bác sỹ tử tế hơn là áp giải bắt đi giống như tôi.
Trí Thành không cho Diệu Đình nói thêm câu nào lạnh lùng đóng cửa. Anh nhìn về phía bọn chúng:
- Tôi cảnh cáo các người nếu không muốn quay lại tù thì tránh xa người yêu tôi ra. Chỉ cần thấy một người đuổi theo thì cả cái dinh thự và ông chủ các người sẽ không cánh mà bay đấy.
Nói rồi, anh đẩy chiếc xe lăn về phía tên cận vệ, nhanh chóng lên xe đóng sầm cửa lại, Brian lái xe đi tặng bọn chúng làn khói mịt mờ:
- Đại ca, để bọn họ đi vậy sao?
- Lũ ngu, gỡ bom trên người ông chủ và vào trong dò gỡ hết ra đi hay muốn ૮ɦếƭ hết cả lũ hả?
Hắn nhìn theo chiếc xe đã mất dấu với ánh mắt khó hiểu.
Trên xe, Trí Thành mặc đồng đội đang ngồi phía trước, anh kéo Diệu Đình vào vòng tay mình:
- Em không sao chứ? Tại sao điều trị cho một bệnh nhân nguy hiểm như vậy mà không nói với anh?
- Em không nghĩ họ sẽ làm thế với ân nhân của mình.
- Đình ơi, em quá tốt bụng và ngây thơ rồi. Với những kẻ đã coi mạng người là lá cây thì chẳng có ai là ân nhân hết. Lần sau không giấu anh chuyện gì nữa nhớ chưa?
Cô gật đầu như gà mổ thóc, mặc dù không biết số phận sẽ đến đâu nếu anh không xuất hiện nhưng trải qua cảnh tượng vừa xảy ra thì đến bây giờ thì cô tin rằng anh sẽ vì cô mà bất chấp nguy hiểm.
- Dừng xe đi, đến xe của tôi rồi. Cậu đi về cẩn thận nhé! Ngày mai sếp hỏi thì cứ bảo không biết, mọi chuyện tôi sẽ giải quyết.
- Anh không tin em sao? Cùng làm thì cùng chịu sao phải tránh.
- Được rồi, cảm ơn cậu, tôi sẽ có cách giải quyết.
Diệu Đình cũng cảm ơn anh ta rồi mới theo Trí Thành lên chiếc xe bên đường.
Lên xe rồi, Trí Thành vẫn nắm chặt lấy tay cô như sợ mất. Diệu Đình giơ hai bàn tay nắm chặt lên cao:
- Anh tập trung lái xe đi được không?
- Yên tâm đi, anh lái xe không cần dùng tay cũng được, có muốn thử không?
Diệu Đình rụt cổ lắc đầu sợ hãi:
- Thôi được rồi, cứ cầm tay cũng được. Em vẫn còn yêu đời lắm.
- Mỗi yêu đời thôi hả?
Nhớ lại lúc nãy anh ghen cả với tên cận vệ, Diệu Đình lúc này mới bật cười, quay sang áp bàn tay anh lên má mình:
- Yêu anh nữa.
Trí Thành phanh kít xe lại hại Diệu Đình nhao người về phía trước, may mà có dây an toàn không thì đầu chắc chắn có táo ăn rồi. Quay sang nhìn anh lo lắng, ánh mắt ngạc nhiên ý muốn hỏi " vì sao anh lại dừng xe đột ngột" thì thấy môi mình đã bị phủ kín bởi anh. Diệu Đình nhanh chóng hiểu ý cũng men theo cảm xúc đáp lại nhanh chóng. Khi cảm nhận hơi thở của anh có chút nặng nhọc, Diệu Đình rời khỏi môi anh mỉm cười:
- Có vẻ đặc vụ của chúng ta không giỏi kiềm chế lắm nhỉ?
- Ngoan..đường còn dài nên em ngủ đi cho anh tập trung lái xe.
Nhìn biểu hiện lúng túng của anh, Diệu Đình bật cười, ôm cánh tay anh nhắm mắt.
- Về đến nhà gọi em dậy nhé!
Chỉnh cho mình tư thế ngồi thoải mái, nắm chặt tay anh trong tay mình, cô yên tâm mà chìm vào giấc ngủ.
Về đến nhà, thấy Diệu Đình vẫn đang say ngủ. Trí Thành tắt máy xe, vòng sang bế cô trên tay đi về phía căn hộ của mình. Nhẹ nhàng đặt cô xuống giường, kéo chăn đắp và không quên đặt gối ôm bên cạnh tránh cho cô giật mình rồi mới đi tắm.
Trong cơn say ngủ, Diệu Đình mệt mỏi cứ rúc rúc tìm hơi ấm. Mùi hương ở đâu đó rất thơm, cái gối này rất mềm nên Diệu Đình vừa gác vừa ôm chặt mà ngủ tiếp.
Trí Thành nằm im bất động khi hơi thở của cô phả lên иgự¢ mình, nơi mềm mại của cô cọ cọ vào người khiến cơ thể anh có phản ứng. Cơ thể Diệu Đình mát lại mềm như vậy, nơi đó còn cứ lấp ló mời chào nhưng không lỡ làm cô thức giấc nên anh đành nhắm mắt khắc chế ham muốn của mình, ôm chặt lấy cái gối ôm này không cho động đậy thêm.
Tỉnh giấc sau giấc ngủ ngon, Diệu Đình thấy mình được ôm cứng bởi vòng tay anh. Bàn tay khẽ chạm lên vòm иgự¢ qua chiếc áo ngủ, cô rướn người hôn nhẹ lên môi anh rồi trườn xuống khỏi giường. Thoáng ngạc nhiên vì rõ ràng ngủ trên xe nhưng quần áo ngủ đã được thay ra, vậy là anh đã thay quần áo cho cô rồi. Gương mặt ửng đỏ, không biết khi ngủ có gây ra tội gì không?
Lắc đầu xua đi ý nghĩ đen tối, cô bước vào nhà tắm. Hơi nước ấm bốc lên nghi ngút, cảm giác cả người thật sảng khoái khác hẳn với cảm giác lo lắng của ngày hôm qua. Từ lúc bên anh, cuộc sống của cô thật dễ chịu, có anh, mọi thứ đều trở nên ấm áp, an toàn. Tạo bọt bong bóng trên hai tay, Diệu Đình thổi cho chúng bay tung tóe, nụ cười cứ thế nở trên môi hạnh phúc mà không để ý có người đã vào đứng phía sau từ bao giờ. Hơi thở ấm áp đặt lên vai, Diệu Đình mới tỉnh mộng quay lại, nhìn thấy anh thì ấp úng:
- Anh dậy rồi hả? Đợi em xíu, em tắm xong rồi đây.
Trí Thành kéo cả cơ thể cô áp sát vào người mình.
- Tắm chung đi, giúp anh kì lưng.
Trong cái không gian ướƭ áƭ này, hai cơ thể chẳng có nổi mảnh vải che thân, khuôn mặt thì dán vào vòm иgự¢ vững chãi của người đàn ông làm cô gái nặng nhọc nuốt nước miếng thèm thuồng. Bàn tay nhỏ bé lại chạm nhẹ, du hành trên cơ thể ấm áp, săn chắc kia thỏa mãn sự háo sắc của mình. Trí Thành vỗ nhẹ vào tay cô:
- Đừng có lợi dụng, ra sau kì lưng cho anh.
Diệu Đình cười trừ, gật gật đầu thu lại khuôn mặt mê mẩn vì anh, bước ra sau xoa xoa lưng anh. Sau khi kì cọ một hồi, hai bàn tay bất giác cứ di đi di lại trên tấm lưng trần rộng lớn ấy, cô đặt lên lưng anh nụ hôn dịu dàng.
- Không muốn làm em mệt không được rồi.
Trí Thành quay lại nhấc Diệu Đình ngồi lên mặt kính, khóa lấy môi cô mạnh mẽ, bàn tay liên tục xoa nắn hai bầu иgự¢ đỏ tròn đầy đỏ ửng, tham lam trườn xuống ngậm lấy mà thưởng thức, càng lúc hơi nóng càng dồn dập, cả cơ thể Diệu Đình mềm đi trong tay anh. Nhấc Diệu Đình đứng xuống, xoay người cô áp sát vào tường, vai và lưng Diệu Đình lại tràn đầy dấu vết. Hơi thở cả hai trở nên nóng bỏng và dồn dập khi cơ thể anh hòa nhịp trong cô. Sự kích động từ chậm đến nhanh, từ nhẹ đến mạnh mang lại cho Diệu Đình khoái cảm cực độ, cô không ngừng thốt ra những âm thanh yêu đương thỏa mãn.
Sau một đêm chịu đựng sự tra tấn của cơ thể, Trí Thành dường như muốn trút hết cảm xúc thăng hoa cùng Diệu Đình. Anh nâng niu cô gái trước mặt, ôm chặt trong vòng tay của mình mà ra vào mãnh liệt, cảm nhận cả cơ thể như được giải phóng hoàn toàn thật dễ chịu.
Trí Thành cúi người, cắn nhẹ lên vai Diệu Đình thì thầm yêu đương:
- Em thoải mái chứ?
Hơi thở vẫn chưa điều hòa về nhịp, cô xoay người nép vào иgự¢ anh gật đầu.
- Em muốn ôm anh ngủ thêm quá!
- Vậy thì nghỉ thêm đi, anh gọi điện cho Amanda nhờ xin nghỉ cho em nhé!
- Nhiều bệnh nhân đang chờ em lắm nên không nghỉ được đâu.
Trí Thành xả lại nước trên người cả hai rồi bế Diệu Đình vào phòng, đặt nằm lên giường phủ chăn lên:
- Trưa anh qua viện ăn trưa cùng em nhé!
- Thôi mà, anh muốn em ૮ɦếƭ vì kiệt sức sao? Cứ nhìn thấy anh là em lại hừng hực ham muốn đấy.
Trí Thành cười, véo mũi cô nhắc nhở:
- Anh không nên làm em nghiện mới phải. Nào dậy đi làm thôi không anh lại muốn ăn thịt em thay bữa sáng rồi.
- Anh muốn ăn gì để em dậy làm?
- Thôi, để anh làm chứ em làm sợ chúng ta phải ăn thứ khác chống đói lắm.
Trí Thành nhấc Diệu Đình rời khỏi giường, mở tủ lấy quần áo cho cả hai rồi nhanh chóng xuống dưới nhà nấu đồ ăn sáng. Diệu Đình nhìn theo bóng anh mỉm cười hạnh phúc rồi cũng nhanh chóng chuẩn bị đồ đi làm. 
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc