Làm Thằng Đàn Ông Tốt Không Phải Lúc Nào Cũng Hay - Chương 14

Tác giả: kenthd


Mấy hôm trước mình và anh B (cùng trong đội chơi của mình) ngồi uống cafe và có bàn về 1 tour du lịch bằng đường thủy lòng vòng SG: Thủ Đức, Nhà Bè, Cần Giờ .....gì đó. Số là hôm 2 anh em ngồi nhậu ở Ngã Ba Sông thấy 1 team đi chơi kiểu đó cũng có vẻ hay. Thế là anh B phụ trách mướn thuyền, mình phụ trách lôi kéo, dụ dỗ mọi người trong đội (chỉ trong đội mình thôi, có Chị nhưng ko có em V). Nhưng vì kế hoạch của 2 anh em muộn quá, ai cũng có lịch hết rồi, mình chỉ lôi kéo được anh A (ông này 36 - 37 vẫn FA) và vợ chồng 1 anh chị nữa.
Đến sáng nay chốt đội hình thì có mỗi 5 người, anh B đưa thêm bạn gái đi nữa là 6 (bạn gái anh B thì cũng đi chơi với đội mình nhiều rồi). 6 mạng cũng lên đường, tuor sẽ đổi sang thành ăn nhậu và chụp hình (ông A với vợ chồng anh chị kia thì là dân chụp hình chuyên nghiệp, mình với anh B thì cũng thích thôi, còn hiểu biết thì mù).
Chiều nay vừa ngoài hiện trường về đến phòng, cúi xuống mở máy cái, ngước lên thì đã thấy em V lù lù bên cạnh
- Anh, hì hì (rất nhăn nhở)
- Gì thế? Chưa uống thuốc ah? Mình hỏi vì cái mặt của em ấy nhìn hài lắm
- Có mà anh chưa uống ấy! Hì hì (vẫn nhăn nhở)
- Có gì nhờ vả thì nói nhanh ko anh đi đấy. Mình bắt thóp ngay


- Cuối tuần cho em đi chơi với nhá! Em nó lay lay tay mình
- Đi đâu? Mình tưởng em nó bảo mình đưa em nó đi chơi cơ
- Thì đi với anh, với anh B, anh A ấy! Mà sao ko rủ em?
- Ơ hay, sao bảo đi Nha Trang? Mà ai nói em biết?
- Chị H nói, hỏi anh có rủ em ko? Em ko đi Nha Trang nữa rồi, tại thứ 7 lại có việc bận
- Qua hỏi anh A ấy! Lão làng quyết chứ hỏi chi anh?
- Anh B với anh A đều đồng ý rồi. Bảo em qua hỏi anh xem có chịu không! (Mẹ hai ông đấy chơi nhau gì đây)
- Để anh si nghĩ đã (giả bộ trầm ngâm)
- Si nghĩ gì nữa ... Em nó đang nói thì Sếp gọi nên chạy vào phòng sếp, không quên dặn với 1 câu: nhá nhá!

Mình đã cố tình không nhắc tới em V trong vụ này rồi, vậy mà cuối cùng em ấy vẫn biết. Mình chẳng muốn có em ấy đi cùng, mỗi lần gần nhau lại có chuyện thì toi. Nhưng giờ biết từ chối thế nào? Mẹ 2 ông kia sao lại đùn qua cho mình nữa cơ chứ! Suy nghĩ 1 lúc mình lại thấy tội cho em nó, thấy sao sao ấy, nhất là cái lúc năn nỉ mình, có lẽ em ấy không chỉ hào hứng đi với mình mà còn hào hứng với cái tour của mình nữa (tour độc mà). Mình chợt nghĩ thôi thì lần này cũng là để dứt điểm luôn, mình chẳng còn làm ở đây bao lâu, chẳng biết có còn ở lại SG này không nữa. Em nó tốt với mình thế, cho em nó đi vui 1 lần cũng coi như đền đáp chút. Với lại có em nó cũng càng vui mà, mình ko buồn khi có em nó, chỉ lo em nó càng nặng tình với mình hơn thôi.
- Sao rồi anh? EM đổi ý bây giờ! Em nó nói đổi ý mà cái mặt thì rất tươi
- Sao trăng gì nữa, anh quyết rồi. Mình nói cái mặt có vẻ tội lỗi lắm (giống như là so sorry vậy)
- Sao vậy? Em nó xìu mặt xuống
- Đưa 500k đây! Mình chìa tay ra?
- Hihi, có thế chứ? Mà anh A nói con gái đi được free mà? Em nó nói sau khi đo 1 chút, chắc bị vẻ mặt của mình lừa thật
- Thế thì qua mà xin anh A đi, hỏi anh chi?
- Cai đồ kênh kiệu, keo kiệt, bủn xỉn, .... em nó nói nhưng vẫn móc 500k ra đưa cho mình
- Cái này gọi là thế chân hiểu chưa? Cũng có thể xung công quỹ nếu cần. Tour chưa định phí mà! (Đến lượt mình nhăn nhở khi cầm tờ 500k của em nó)
Em nó cười hì hì rồi tung tăng chạy đi khoe với ông A, mình nhìn theo mà thấy lúc này sao em nó hồn nhiên quá, không giống em V mọi ngày chút nào! Bởi vì bình thường em nó thông minh lắm các thím ợ, nói chuyện với khách hàng ko có thừa 1 chữ luôn, và hay gài bẫy mình nữa chứ, humh ...
Vậy là cuối tuần này lại phải toan tính 1 chút trong cuộc vui rồi. Chắc chắn là không được uống xỉn (xỉn vào làm bậy thì bỏ mợ). Thôi thì cứ đi chơi vui đã, còn nếu em nó say mình quá thì tính tiếp vậy. Mình xác định là sẽ đưa em nó đi chơi 1 ngày thật vui, gọi là có chút báo đáp (ko biết mình dùng từ này có đúng ko, các thím đừng gạch)!

Thử đọc