Khoảng cách tình yêu - Chương 95

Tác giả: Granty

- Cô nói không còn kịp nữa là sao? – Giọng nói lành lạnh của Lăng Phong vang lên.

- Họ đã bị chôn dưới lòng đất. Tôi nghe ông ta nói như vậy – Andy run run nói – Không còn kịp nữa rồi. Quá thời gian rồi, họ chỉ có tầm 8 tiếng để sống sót dưới đó mà thôi.

- 8 tiếng – Giọng Lăng Phong gật gù nói, sau đó quay người nói với Jay – Chuẩn bị xe , chúng ta lên đường.

- Anh không đi giao dịch hay sao? – Andy ngờ vực hỏi.

- Cuộc giao dịch đã xảy ra sớm hơn, từ ngày hôm qua kia.

- Bây giờ là mấy giờ? – Andy hốt hoảng nhận ra điều gì đó.

- Bây giờ là mười hai giờ… tối – Lăng Phong khe khẽ đáp.

- Anh lừa tôi . Anh cố ý để tôi lầm lẫn về thời gian – Andy hét lên khi nhận ra mình bị lừa – Anh cố ý làm cho tôi hiểu lầm rằng anh quan tâm đến vụ giao dịch kia hơn là sinh mạng của họ để dụ tôi nói ra.

- Coi như em là người thông minh – Lăng Phong tiến bước về phía song sắt nhốt Andy, đối diện với vẻ tức tối của Andy – Nhốt em vào trong đây, không phải là để đe dọa, mà khiến cho em mệt mỏi, đến nỗi không buồn ăn uống. Con người hễ mệt mõi dễ sinh ra ảo giác thời gian trôi qua rất chậm. Em không có cách nào để tính thời gian ngoài cách thường xuyên nhẩm tính thời gian trong lòng đúng không? Cho nên anh mới cố ý mỗi lần đưa cơm sẽ đẩy lên sớm hơn 60 phút, em sẽ không thể nào biết được, vì rất khó có thể tính chính xác mà không sai lệch tí nào về thời gian cả. Cho nên em đã lầm tưởng 12 tiếng đồng hồ. Nghĩa là thời gian em nghĩ là giữa trưa thực chất chỉ mới là giữa đêm thôi.

Môi Andy run bần bật, cô ngội phịch xuống bất lực nghe Lăng Phong nói. Cô nức nở gọi tên em trai.

- Kenwa….Kenwa …

- Thả cô ta ra – Lăng Phong quay đầu ra lệnh.

Lập tức người gác cửa mở khóa cánh cửa giam giữ Andy. Lăng phong quay người cùng Jay bước một mạch đi khỏi, bên ngoài xe đã chờ họ. 

Nước mắt của Andy vốn đã khô cạn, cô đau lòng gọi tên em trai lần nữa rồi lảo đảo đứng dậy bước ra ngoài. Không ngờ khi cô bước ra ngoài, đã thấy một cậu bé 13 tuổi đang ngồi trong xe trong sân. 

Cậu bé nhìn thấy Andy thì quẩy tay nhoẻn miệng cười gọi cô bằng tiếng anh:” Chị”

Andy dường như không tin được vào mắt mình, cô còn tưởng bản thân mình đang nằm mơ cho đến khi cậu bé mở cửa chạy ra bổ nhào vào lòng cô. Cô mới biết đó không phải là giấc mơ. 

Andy ôm chặt em trai vào lòng thổn thức gọi:

- Kenwa…Kenwa…

Người gác cổng bước đến bên cạnh cô chìa ra trước mặt cô hộ chiếu , vé máy bay và một cái thẻ nói:

- Cậu ấy bảo hai chị em cô hãy đi đến nơi khác sinh sống để không phải chịu sự chi phối của lão Kiến Quốc nữa . Đây là vé máy bay, hộ chiếu, và cái này chính là thẻ tài khoản ngân hàng ở bên đó. Hai chị em cô qua đó sẽ có người lo cho hai người. Tôi sẽ đưa hai chị em ra sân bay.

Andy xúc động đưa tay cầm những thứ đó, trong lòng cảm thấy rất ấm áp. Ngay từ lần đầu gặp, cô đã thích Lăng Phong rồi. Chỉ tiếc là, trong lòng cậu chỉ có một bóng người mà thôi.

Cô đứng lên nhìn người gác cổng nói:

- Chuyển lời đến anh ấy giúp tôi, nói là tôi cám ơn.


Những tiếng xe thắng lại vang lên một góc trời. Tiếng Jay thúc giục ầm ĩ.

- Nhanh lên, không còn nhiều thời gian nữa đâu. Chia nhau ra tìm.

Bọn họ chia nhau ra đi tìm khắp nơi, sau cùng phát hiện ra một vùng đất còn ẩm ướt bị che phủ bởi một container lớn, nếu không tìm kỹ, khó lòng nhận ra. Bọn họ lập tức đào lên.

Khi chiếc container kia được xe cẩu cẩu lên, khóa bên ngoài lập tức bị bẻ gãy, cánh cửa được mở rộng ra . Gương mặt của Thục Quyên và Bảo Nam lần lượt hiện ra, nhưng cả hai người dường như đã không còn chút tri giác nào chìm vào trong hôn mê. 

- Lập tức lấy xe đưa họ đi cấp cứu – Lăng Phong nhíu mày nhìn sắc mặt hai người kia trắng bệch. Nhất là Bảo Nam, dường như vết thương trên vai cậu đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau khi sắp đặt mọi thứ ổn thỏa. Lăng Phong quay đầu nhìn Jay hỏi:

- Bảo Phương sắp về đến chưa.

- Yên tâm đi. Người mình phái đến đã thấy Bảo Phương nằm ngất bên xác vợ chồng ông Hoàng Danh. Họ đã báo cáo với mình. Bây giờ chắc là sắp về đến rồi.

Jay vừa nói xong thì điện thoại của Lăng Phong vang lên. 

- Lâu quá không gặp! Xem ra bản lĩnh của con càng ngày càng cao. Kế hoạch của ta đã bị còn phá sạch. Vậy thì thử xem lần cuối cùng này như thế nào nha. Hãy đến nơi trước đây, ta thường luyện tập với con. Cô bé đó đang chờ con đến. Nếu con không đến sẽ không bao giờ gặp lại con bé nữa.

Lăng Phong quay đầu trứng mắt nhìn Jay nói nhỏ:

- Liên lạc với người của cậu xem giờ họ thế nào rồi.

- Chú muốn gì? 

- Kết thúc tất cả đi – Chú Minh chỉ nói ngắn gọn như thế rồi cúp máy.

Lăng Phong trừng mắt tức giận rồi bước thẳng ra xe.

Jay lập tức theo sau, điện thoại trong tay cậu không ngừng gọi nhưng đầu dây bên kia chẳng có tín hiệu gì.

- Nghe đây. Cậu lập tức bật máy dò tìm tín hiệu lên xem Bảo Phương hiện giờ đang ở đâu. Mình sẽ đến thu hút sự chú ý của ông ta. Cậu nhân cơ hội đó giải thoát cho cô ấy.

- Hiểu rồi – Jay gật đầu.

Sau đó cả hai hết sức căng thẳng làm việc của mình.

Khi đến nơi, Lăng Phong xuống xe đi thẳng đến gặp chú Minh. Nhưng không ngờ người đón cậu lại là Ken. Sắc mặt Lăng Phong bỗng trầm xuống.

- Xin lỗi nha, tôi đây cũng chẳng mấy thích thú khi gặp anh bạn đâu – Ken nhún vai nói.

- Từ khi nào, anh lại là người của ông ta thế - Lăng Phong nghi hoặc nhìn Ken nói.

- Haiz, ai bảo bà chị Zuzu Linh của ta sơ ý để ông ta tóm được làm chi, ta đành phải nghe theo ông ta để cứu chị ấy ra mà thôi.
- Vậy có nghĩa là, chỉ cần tôi đánh bại anh là có thể qua đúng không?

- Cũng không dễ dàng chút nào đâu.

Nói xong, cả hai lao vào quyết đấu một trận sống ૮ɦếƭ.

Từ trên cao, chú Minh chỉ tay cho Bảo Phương nhìn thấy cảnh Lăng Phong và Ken đánh nhau. 

- Thế nào? Cô nghĩ ai sẽ thắng?

- Ông đúng là đồ khốn – Bảo Phương ghiến răng mắng, ánh mắt chăm chú nhìn trân đấu mà lo lắng vô cùng – Bảo họ ngừng tay lại đi. Ông muốn gì đây.

- Tôi muốn cô *** lão Kiến Quốc cho tôi.

- Không phải ông cùng hắn là một phe hay sao?

- Đúng vậy, chúng tôi là cùng nhau hợp tác lật đổ ba của lăng Phong. Nhưng tên cáo già đó có su hướng chiếm đoạt. Hắn ta muốn nuốt trọn một mình. Cho nên tôi phải khiến cho hắn không thể sống yên ổn được.

Bảo Phương nghe xong cảm thấy ghê sợ bọn người này. Lúc cần bọn họ kiên kết với nhau, sau khi xong việc, chúng sẵn sàng giết hại lẫn nhau.

- Cho dù hai người họ, ai thắng, ông đều không để cho họ sống sót đúng không? 

- Đúng vậy. Bên dưới đã được ta gài bom. Chỉ cần ta bấm nút một cái, những quả bom ấy sẽ đồng loại nổ ngay lập tức – Gọng chú Minh khoái chí nhếch lên nói.

Dù lạo Kiến Quốc rất đáng ૮ɦếƭ, nhưng Bảo Phương không thích dung cách này để trừng phạt ông ta. Cô muốn ông ta bị pháp luật trừng trị. Nhưng nếu cô không nghe lời ông ta thì Lăng Phong sẽ như thế nào đây.

- Bảo họ dừng tay đi, tôi nhận lời ông.

- Tốt ….


Lão Minh lừa Bảo Phương, thực chất chẳng hề có *** bên dưới chỗ Lăng Phong và Ken đang đứng. Đợi Bảo Phương đi thực hiện yêu cầu của mình. Lão mới bước xuống bên dưới.

Vừa thấy lão. Ken và lăng Phong dừng trận đánh của mình lại.

- Xem ra năm xưa tôi đã sai lầm khi tha ૮ɦếƭ cho ông.

- Hừ, cậu xem đó là một ân huệ ư? 

- Tại sao ông hết lần này đến lần khác phản bội tôi? – Lăng Phong nhìn ông có chút đau khổ.

- Từ trước đến giờ, ta luôn coi con như con trai của mình. Vì sao con lại nhẫn tâm *** con trai của ta. Nếu không ta cũng sẽ không hận như thế.

- Nó chưa ૮ɦếƭ. Tôi chỉ đưa nó ra nước ngoài mà thôi. Năm xưa tôi định nói với ông, nhưng ông lại rời đi quá nhanh.

- Cái gì? – Lão Minh không ngờ đến những lời Lăng Phong nói.

Nhưng ông ta chưa kịp nói gì thêm thì một đám người ùa tới nổ S***g về phía họ. Cả ba lập tức nép vào một bên rút S***g bắn trả. Không ai nói cũng biết bọn người này là do lão Kiến Quốc kêu đến ám sát chú Minh. Lần lượt những tên kia bị hạ gục trước bat ay S***g giỏi.

Có một kẻ lén lẩn ra đằng sau, nhắm Lăng Phong mà bắn. Chú Minh liền lao đến đỡ phát S***g đó cho Lăng Phong. Lăng Phong liền bắn ૮ɦếƭ tên đó, cậu đỡ lấy chú Minh đang ngã xuống.

- Xin lỗi!....

Lăng Phong nhìn ông thở dài.

- Ta vẫn xem con như con trai mình. ….Ta đã sai cô bé đi giết lạo Kiến Quốc, mau đến đó đi.


Bảo Phương đội nón , kéo thấp vành mũ đi vào bên trong tòa nhà, cố gắng tránh ống kính camera, bước lên tầng cao nhất nơi mà ông Kiến Quốc đang ở. Từ lúc thục Quyên bị bắt, hắn ta đã ẳm chọn chiếc ghế. Bảo Phương dung thục Quyên để dụ lão Kiến Quốc sập bẫy. Hắn lặp tức đến gặp cô.

Nhưng trước khi Bảo Phương kịp giơ S***g về phía ông ta thì mọt bóng người phụ nữ đã vọt ra đá văng cây S***g trên tay cô. Bảo Phương nhìn lại mới biết hóa ra người phụ nữ đó là Kesha. Đã lâu cô không gặp ả ta. 

- Anh trai của bé có khỏe không? – Không ngờ vừa gặp mặt, ả ta lại hỏi ngay đến Bảo Nam.

- Rời xa cô, anh ấy nhất định sẽ sống thật khỏe mạnh – Bảo Phương khinh bỉ nói.

- Sao lại trách ta, là anh trai cô bé tự động đến tìm ta kia mà. Anh trai cô cũng thật là giỏi. Dám giúp Interpol bắt được gần hết những người trong hội HK. Tôi nhanh chân chạy thoát đến đây. Tôi chắc là anh cô bé cũng sẽ trở về đây đúng không?

- Tôi sẽ không để cho cô gây nguy hiểm cho anh tôi đâu.

- Vậy thử xem.

Bảo Phương lập tức đá một cú về phía Kesha, ả lập tức né người tránh. Lão Kiến Quốc cũng thu người vào chỗ an toàn nhường trận chiến lại cho hai người phụ nữ.

Kesha không hể danh là sát thủ, cô ta có sức khỏe dẻo dai, thân hình linh hoạt. Bảo Phương lien tiếp ra đòn, cô ta đều né tránh dễ dàng. 
Thể lực của cô ả phải nói rất là dồi dào. Chẳng mấy chốc Bảo Phương đã cảm thấy hơi thở của mình rối loạn trong khi cô ả vẫn bình thản như không có gì. Trong lúc tập trung Bảo Phương không để ý lão Kiến QUốc đã móc S***g ra chĩa về phía cô, đến khi cô nhận ra và né tránh thì hơi muộn. Cánh tay trái của cô bị đường đãn xẹt qua chảy máu. Trong lúc Bảo Phương còn chưa định thần trở lại thì Kesha đã nhào về phía cô. Cả hai giằng co, cuối cùng Bảo Phương cũng bị Kesha chèn ép, cô ả định dung dao đâm ૮ɦếƭ Bảo Phương. Cô cố gắng hết sức đẩy con dao đang chĩa mũi về phía mình , sau đó dung chân hất lên đá vào lưng của Kesha, khiến cô ả bị bất ngờ, cả thân hình đổ về phía trước.

Bảo Phương nhanh chóng chụp lấy con dao của Kesha, cô ta cũng vội vã chụp lấy. Nhanh Bảo Phương nhanh tay hơn nên con dao chuyển hướng về phía cô ả. Lão Kiến Quốc thấy phần thắng nghiêng về phía cô, liền giương S***g P0'p cò. Bảo Phương thấy vậy bèn xoay người dung kasha làm bia đỡ đạn cho mình.

Tiếng đung vang lên, Kesha hự lên một tiếng rồi ngã xuống. bảo Phương nhanh chóng đoạt lấy con dao phóng về phía tay cầm S***g của lão. Con dao sượt qua tay lão khiến khẩu S***g của lão rơi xuống. 

Bảo Phương lập tức chạy đến đá vào mặt đang khung cuống lụm S***g của lão. Lão Kiến Quốc ngã lăn kềnh ra đất. Cô liền lụm khẩu S***g lên nhắm vào hắn.

- Tha cho tôi – Lão Kiến Quốc sợ hãi bò về phía sau cầu xin Bảo Phương.

Tay cầm S***g của Bảo Phương có chút run. Nếu cô bắn S***g, cô đã phạm vào tội ***. Cô là một cảnh sát…Nhưng nếu cô không giết lão thì Lăng Phong sẽ ….bảo Phương đứng chần chừ trong suy nghĩ dằn dặt thật lâu.

Hít một hơi, Bảo Phương quyết tâm nổ phát S***g này vì Lăng Phong. Cậu đã vì cô làm rất nhiều chuyện. 

Ngay tại thời diểm cô P0'p cò. Cổ tay của cô bị ai đó bắt lấy kéo lên cao.

- Xem ra em muốn phá vỡ nguyên tắc của bản thân rồi. Em có thể sao
Bảo Phương ngỡ ngàng khi nhận ra đó là Lăng Phong. 

- Em có thể…vì anh.

Lăng Phong liền ôm lấy cô.
- Không có anh, tất cả mọi thứ đều vô nghĩa – Bảo Phương ôm lấy Lăng Phong rơi nước mắt nói.

- Anh đã đánh một canh bạc. Cuối cùng thì anh đã thắng được canh bạc này – Lăng Phong hạnh phúc nói.

Bảo Phương có thể vì cậu vất bỏ hết nguyên tắc của một cảnh sát, điều đó chứng tỏ cô yêu cậu rất nhiều. và khoảng cách giữa họ đã không còn. Chỉ còn lại tình yêu mà thôi

Sáng hôm sau, đồn cảnh sát đã bắt giữ lão Kiến Quốc, nhưng dường như mọi tội trạng của lão đều không thể định được. Nhưng ngay sau đó, lão bị phát hiện la bị bắn ૮ɦếƭ tại nhà riw6ng của lão. 

Bảo Phương nhận được một lá thư của ken gửi:" Bé cưng, tặng em món quà nhỏ này" , Bảo Phương nhìn món quà, thì đó chính là một võ đạn, vỏ đạn của viên đạn đã bắn ૮ɦếƭ lại Kiến QUốc .

Mọi thứ cuối cùng cũng đã bị tiêu diệt.

Bảo Phương dựa vào người Lăng Phong mĩm cười. Cuối cùng mọi sự thật đã có thể sáng tỏ. Cuộc sống giờ mới bắt đầu

==Hết==
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc