Hôn Nhân Mạnh Mẽ Sếp Tha Cho Tôi Đi - Chương 31

Tác giả: Giáp Đồng

Hoàng hôn buông xuống, Đồng Trác Khiêm đã lái xe về đến nhà, Phục Linh đứng ở cửa sổ trên lầu nhìn xung quanh, nhìn chiếc xe ngang tàng đã đậu trước cổng. Phục Linh bưng một tách trà ngồi thưởng thức một cách nhàn nhã ở ban công, nhìn thấy Đồng Trác Khiêm đi lên liền nhìn chằm chằm, lập tức híp mắt lại coi như không thấy gì cả.
“Xuống nhanh đi!”
“Đi đâu?”
Đồng Trác Khiêm híp mắt, dưới ánh mặt trời Phục Linh mặt váy trắng, bóng dáng cô dưới ánh mặt trời như phát ra những tia sáng nhỏ. Tia sáng chói mắt phản chiếu tới như làm chói lóa mắt anh vậy.
Thân hình thon thả, vẻ mặt lười biếng lại dám nằm nghiêng trên ban công để người ta nhìn ngắm?
Sắc mặc của Đồng gia xanh lét!
“Xuống ngay cho ông, ban ngày ban mặt mà muốn quyến rũ ai hả? Là gái đã có chồng rồi còn muốn để cho ông đây đội nón xanh sao hả?”
Cái định mệnh nó chứ! Bàn tay Phục Linh đang bưng tách trà run lên, suýt chút nữa đã ngã nhào khỏi ghế, mắt giật giật nhìn Đồng Trác Khiêm. Lập tức đạp một phát vào cái cây già trong góc, dồn sức vào chân tay chống trên ban công kéo người đang nằm dậy.
Mấy cái động tác nguy hiển này rất Man khiến cho Phục Linh say mê lập tức biến thành cô vợ nhỏ bé nép vào ***g ngực Đồng Trác Khiêm: “Gia, người thật là đẹp trai, nô tì yêu người lắm!”
Rõ ràng lời này xuôi tai là thế lại bị Đồng gia lơ đi: “Em đó! Đàng hoàng lại cho ông đây nhờ.”
Shit! Cái giọng điệu này chả khác gì đang huấn luyện tân binh cả.
“Sếp! Lúc anh quen em, anh có thấy em nghiêm túc đàng hoàng lúc nào chưa? Sao bây gờ lại nói em như vậy.”
Đồng Trác Khiêm không muốn nói chuyện cùng cô nữa, lập tức nhìn cô nói: “Đừng có ngụy biện! Thu dọn hành lí xong chưa?”
“Hả?”
Phục Linh cười cười chỉ về phía sau lưng: “Dạ, hành lí em để ở đó rồi.”
Đồng gia nhìn theo hướng ngón tay đang chỉ của cô, tự dưng cảm thấy không còn lời nào để nói nữa cả.
Chỉ thấy trong phòng ngủ rộng lớn đang bày hành lí, ba cái vali đầy ụ, ba cái balo còn thêm một đống đồ ăn vặt nữa, tất cả nằm la liệt chiếm hết nửa cái giường.
“Mạnh Phục Linh! Rốt cục là em đang làm cái gì thế hả?”
Mạnh Phục Linh đứng nghiêm, chào theo kiểu quân đội, do bàn tay đang ở tư thế chào nên cổ áo có hơi trễ: “Báo cáo sếp! Em lớn lên nhờ sữa mẹ, anh cũng vậy, sau này con chúng ta cũng vậy.”
Hừ lạnh một tiếng, Đồng gia đi lướt qua cô đi về phía phòng ngủ, mở vali ra chỉ thấy bên
trong nào là váy, quần đù*, còn cả tất chân mà đen nữa.
Tất cả toàn là trang phục mùa hè.
Đột nhiên Đồng Trác Khiêm cảm giác đươc sai lầm lớn nhất của cuộc dời mình đó là cưới Mạnh Phục Linh về làm vợ.
Nhìn gương mặt nhỏ nhắn đang cười của cô, Đồng Trác Khiêm hỏi: “Rốt cục là em tốt nghiệp ở đâu thế?”
“Ở Mĩ!” Phục Linh có hơi thắc mắc trả lời, anh hỏi chuyện này làm gì nhỉ.
Đồng Trác Khiêm hít một hơi thật sâu hỏi: “Thế giáo viên của em không dạy em chuyện nào ra chuyện đó sao?”
Phục Linh sững sờ, hình như lúc nãy cô không nghĩ tới chuyện này mà.
Lúc này ở thủ đô đang là tháng 9 không mang theo trang phục mùa hè thì mang theo cái gì? Tóm lại là đi đâu đây? Nếu như đi nước ngoài, thì ở đó trời cũng đã bắt đầu trở lạnh rồi nếu mặc mấy bộ này đi e là vừa mới hăng hái lên đường đã phải quay về rồi.
Nhìn căn phòng bừa bộn, Đồng Trác Khiêm rút điện thoại ra gọi cho Tề Tiểu Chấn.
“Lão đại, có chuyện gì vậy?”
“Đem ba bộ đồ vừa dày vừa rộng thùng thình đến cho tôi ngay lập tức.”
“Vâng, lão đại!”
Mười mấy phút sau, Tề Tiểu Chấn đã đem ba bộ đồ đến, sau đó vội trở về quân khu. Trong khoảng thời gian Đồng Trác Khiêm đi vắng này, áp lực của bọn họ không hề nhe chút nào, lúc nào cũng bận rộn.
“Lão đại, nhớ tăng lương cho em nhé!” nói xong câu đó Tề Tiểu Chấn liền lái xe đi.
Thu dọn hành lí xong là đã bảy giờ, mà máy bay cất cánh lúc chín giờ rưỡi, từ nhà họ Đồng đến sân bay mất hết 1 tiếng đồng hồ. Báo với Đồng phu nhân một tiếng, nói là dẫn Phục Linh đi Mĩ du lịch một chuyến, Đồng phu nhân tuy lo lắng những vẫn đồng ý.
Lên xe, Phục Linh và Đồng Trác Khiêm ngồi ở ghế sau, trước mặt là tài xế của Đồng gia Đồng Phúc, nhìn Phục Linh đang ngồi trên xe, Đồng Phúc cười cười nói: “Cô chủ thật là xinh đẹp, cậu chủ thật là có phúc.”
Phục Linh nhìn người đàn ông trung niên có vẻ dễ gần này cười một tiếng: “Chào bác!”
Đồng Phúc nở nụ cười vui vẻ nhìn: “Được, được, mấy ngày trước bác phải về tham dự lễ tang của ba mẹ con dâu bác nên lỡ mất lễ đính hôn của cậu chủ rồi, thật là tiếc quá.”
“Không sao cả, sau này kết hôn bác bù lại là được.”
Tiếng cười nói kết thúc, Đồng Trác Khiêm ở ngoài xe gọi điện thoại cho Bùi Uyên, để đề phòng anh đã gọi Bùi Uyên đi cùng, lỡ như Phục Linh bị gì đó còn có người có thể lo được.
“Bác lái xe đi!”
“Vâng, cậu chủ!”
“Đồng Trác Khiêm, chúng ta đi đâu đây?”
“Đi Moscow.”
Phục Linh ngây người ra, sau đó vui mừng đúng lên: “Em nghe mấy người đó gọi Trường An là phu nhân, em liền muốn đi Moscow gặp cô ấy, nhân tiện xem thử người đàn ông của cô ấy có đẹp trai hay không. Em nghe nói mấy người có tiền đều là những kẻ cao lớn thô kệch, mập mạp đầy dầu mỡ gì gì đó nữa.”
“Anh đây cũng có nhiều tiền.” Đồng gia đột nhiên mở miệng nói.
“Anh là ngoại lệ!” Phục Linh nhỏ giọng.
Cảnh vật ngoài cửa xe khong ngừng chạy ngược lại giống như tâm trạng đang vui vẻ của
Phục Linh lúc này. Quen biết Trường An lâu như vậy cũng chỉ có cô ấy là bạn thân nhất nên cô rất hi vọng cô ấy có thể có hạnh phục của riêng mình.
Còn Lục Cảnh Sinh cứ để cho anh ta đi canh chừng cái con mụ hoa khổng tước kia đi.
“Đồng Trác Khiêm, em hỏi anh. Anh thấy Trường An đẹp hơn hay Đào Huyên Lê đẹp hơn?”
Đồng Trác Khiêm không lên tiếng mà bác Đồng ở trước mặt nói: “Cô chủ biết Đào Huyên Lê nổi danh khắp thủ đô ư?”
“Bác biết cô ta ư?”
Bác Đồng cười một tiếng: “Biết chứ, cái cô đó dáng vẻ xinh đẹp, vừa duyên dáng lại sang trọng, đám con cháu quan chức đều nói cô đó là người phụ nữ tập hợp cả ngàn khí chất nổi danh của đất thủ đô, là người trong mộng của nhiều anh chàng.”
Xem ra mấy cái tin tức để giải trí như vậy mà bác Đồng đã trên năm mươi rồi mà còn biết đúng là đáng cho người ta nể phục.
Nghe Đào Huyên Lê được đánh giá cao như vậy, Phục Linh hừ lạnh một tiếng, cao quý thanh lịch? Không phải là cái kiểu thích cầm tiền đi sỉ nhục người ta sao? Chuyện mấy năm trước Trường An phải ở tù không chừng có liên quan đến cô ta, cái thể loại đàn bà như vậy mà cũng xưng là người trong mộng của các chàng trai thủ đô hả? Nghe mà thêm mắc ói!
“Nổi tiếng? Nói không chừng là bỏ tiền ra mua danh tiếng ấy chứ!” Lại hừ lạnh một tiếng, Phục Linh nói ra suy nghĩ của mình.
Nghe vậy, bác Đồng cười cười: “Không phải cô chủ thích cô ấy sao?”
“Không chỉ là không thích mà còn ghét cay ghét đắng nữa!” còn thêm cái tên chó đội lốt người Lục Cảnh Sinh nữa.
Phục Linh tự nhủ, hình như nghĩ đến chuyện gì đó, ý chí chiến đấu sục sôi, ngẩng đầu đầy hiên ngang nói: “Lần này em nất định phải để ý cho thiệt kĩ người dàn ông đó giúp Trường An, không thể để cho cô ấy gặp thêm một thằng dàn bà nữa.”
Nhìn bộ dạng dễ thương của cô lúc này, Đồng gia phì cười.
Moscow.
Không khí mang theo chút lành lạnh từ cửa sổ rót vào, giống như mùi R*ợ*u say lòng người, một tiếng bước chân nhè nhẹ truyền đến, thân thể người phụ nữ ngồi trên ghế cứng đờ, sau đó có chút sợ hãi cầm chén trà trên bàn đưa lên miệng.
“Chi nha” một tiếng, cửa bị một đôi bàn tay thon dài như tay nghệ sĩ đẩy ra, sau đó là một cỗ hơi thở đàn ông mãnh liệt xuất hiện, cái loại hơi thở đó vờn quanh phía sau cô, làm cho cô giống như bị dây thép quấn chặt cổ, khó có thể hô hấp.
Có cỗ khí nóng đột nhiên thổi tới trên tai cô, Trường An run rẩy, trà đã nguội trên tay tràn ra ngoài.
Tiếng cười nhẹ đột nhiên vang lên, giọng nói tràn ngập bá đạo lại mềm mại tâm niệm ở bên tai cô nói nhỏ.
“Sợ tôi?”
“Phải.” Trường An thành thật trả lời, ổn định lại tâm tình, đem chén trà đưa lên miệng.
Ngón tay trắng nõn đột nhiên ngăn lại trên môi cô: “Đã không còn trà.”
“Phải không?” Trường An có chút ngượng ngùng, mặt hơi đỏ lên.
Người đàn ông đột nhiên sãi bước di chuyển, đi tới trước mặt cô, thân thể cao lớn uy mãnh bao phủ trước người cô, mang theo một cỗ cường ngạnh không thể khống chế, hắn đứng trước người Trường An, hơi cúi đầu, lại gần nhìn dung mạo của Trường An.
Lông mày Hàm Yên, mắt phượng lười biếng, cả người dịu dàng an tĩnh tựa như sen trong hồ.
“Tôi thật càng ngày càng thích em.”
Câu nói kia, ngợi lại năm tháng dịu dàng kinh diễm của cô, giống như nhiều năm về trước một người đàn ông khác cũng nói như vậy.
Nghĩ đến đó, Trường An không khỏi hơi nhíu chân mày.
Trên môi đột nhiên truyền đến hung hăng cắn nuốt, có khí phách cứng rắn dành riêng của đàn ông, mang theo hứng thú không để cô thoát ra, cho đến khi trong miệng có chút mùi máu tươi, hắn mới buông ra, sau đó hung tợn nói: “Ở trước mặt tôi, không cho phép nghĩ tới người đàn ông khác.”
Trường An nhìn hắn, giống như nhìn một đóa hoa rực rỡ, vóc dáng hắn rất cao, cô chỉ mới đứng tới cằm hắn, đàn ông như vậy thoạt nhìn rất có cảm giác an toàn, sau đó là ngũ quan tựa như điêu khắc điêu luyện sắc sảo.
Phía sau hắn là cửa sổ cùng với mười mấy dặm rừng phong bên ngoài, đỏ tươi đẹp như vậy, đỏ thê lương như vậy, thỉnh thoảng có một cơn gió, thổi bụi bặm bay lên, quyến luyến mang đi lá cây, cảnh sắc đó, thật là xinh đẹp mỹ lệ.
Lại không bì nổi nụ cười nơi khóe miệng của hắn giờ phút này.
Cô từng cho là, trong những người đàn ông cô đã gặp Đồng Trác Khiêm là khí phách nhất, đẹp trai lại bá đạo nhất, mà người này so với Đồng thiếu gia lại bất phân cao thấp, tản ra một tư vị khác hoàn toàn.
Đồng Trác Khiêm là chính trực, cường tráng, khí phách cường ngạnh như báo săn mồi, một người đàn ông chân chính, khiến cho người ta say mê. Mà hắn, là bụi cây anh túc làm cho người ta nghiện, khi quay đầu nhìn lại, đã say tận trong lửa khói nhân gian.
Trường An không khỏi có chút ngây dại, cho đến khi người kia khẽ cười, mới hậu tri hậu giác biết mình luống cuống, lập tức muốn xoay người, chạy khỏi cái nơi làm cho cô vô cùng áp lực này.
Cái tay kia đưa ra lần nữa, ôm ở eo cô.
“Tôi nghĩ, ngày mai em cần phải có chút vui vẻ.”
Trường An ngẩng đầu lên hỏi: “Anh sẽ thả tôi về Trung Quốc sao?”
Bổng nhiên, sắc mặt của hắn trong nháy mắt nguội lạnh, cứng ngắt, hai tròng mắt tựa như diều hâu bay lượn trên trời, tản ra sát khí nồng đậm giống như kiếm khí lợi hại, môi của hắn giât giật, nhưng lại không nói cái gì.
Thế nhưng chỉ một động tác, lại làm cho tim Trường An đập mạnh.
“Trường An, đời này em nhất định trốn không thoát khỏi tôi.” Giọng điệu hắn lười biếng, hai mắt lạnh lùng như băng, làm cho cô trong nháy mắt như rớt vào hầm băng.
Hôm đó tỉnh lại, thì đã ở trong biệt thự này, ăn mặc không cần lo, chỉ là có chút cô đơn.
Vào ngày thứ ba, cô gặp được người đàn ông này, cô bình tĩnh lại tâm tình, nhưng cặp mắt có chút né tránh cuối cùng lại rơi vào tròng mắt tràn đầy ý cười của hắn, giống như một vùng nước xoáy mãnh liệt màu đen, làm cho cô bị hút vào thật sâu, cuốn vào trong bóng tối khôn cùng.
Vậy mà hôm nay, rốt cuộc đã đợi ở đây bao lâu, cô không nhớ được.
Mà bây giờ, người đàn ông rõ ràng là rất xa lạ, lại cùng cô có ngàn vạn sợi tơ quan hệ, đối với cô rất tốt, tất cả đều cưng chiều, nhưng cô vẫn cảm thấy lo lắng trong lòng.
Cô là một cô gái bên ngoài có vẻ yếu ớt, nhưng nội tâm lại vô cùng kiên cường, giọng nói lạnh lùng làm cho người ta run rẩy này làm cho cô có chút nhớ đến đêm đó gặp qua, tựa như là một cơn ác mộng.
Trường An đột nhiên đối diện với ánh mắt của hắn, vẻ mặt quật cường, ánh mặt trời yếu ớt xuyên qua rừng phong soi rọi gương mặt nàng, tựa như một loại mộng ảo xinh đẹp, cô giật giật môi, rốt cuộc mở miệng nói.
“Vậy nếu tôi trốn, anh có đuổi theo không?” Những lời này, hỏi có chút buồn cười, không giống với phong cách của cô.
Người đàn ông khẽ mỉm cười nói: “Em không có cơ hội thoát đi.”
Trường An chợt thở dài một cái, xoay người hướng ra cửa.
“Tôi đói bụng ____”
Trường An thừa nhận, về điểm này cô có chút bướng bỉnh, chống không lại người đàn ông này, như vậy, đã tới đây thì an ổn ở lại vậy.
Mà trong lúc Trường An đang buồn bực dùng bữa, sân bay Moscow nghênh đón một đội hai người vô cùng khiêm tốn.
Chính là Đồng thiếu gia và Phục Linh.
Đây là lần đầu tiên Phục Linh thấy Đồng Trác Khiêm bỏ đi quân trang, mặc trang phục bình thường, ánh mặt trời sáng sớm yếu ớt chiếu lên khuôn mặt anh, mặc dù thoạt nhìn lạnh lùng cứng rắn, lại phi thường thu hút ánh nhìn của mọi người, đặc biệt là khóe môi mím chặt lại kia, còn mang kính mát xanh biếc, hai tay thả lỏng trong túi quần, nhất thời nghênh đón một màn thét chói tai.
Phục Linh khinh thường hớp một hơi, rất xem thường bộ dáng phong tao của người này.
Đồng Trác Khiêm chợt gở xuống mắt kiếng, đi tới bên người cô, sau đó Phục Linh liền cảm thấy ánh mắt nóng rực từ bốn phía đưa tới, cô lần nữa khinh thường hừ lạnh một tiếng, hai cánh tay khoác trên cổ Đồng Trác Khiêm, khí phách hùng dũng oai vệ, hiên ngang rời đi.
“Đồng Trác Khiêm, em phát hiện anh rất thần kì nha. Tùy tiện đi đâu cũng có thể gây ra một trận xôn xao?”
Đồng Trác Khiêm thấp giọng ho khan một tiếng nói: “Anh hình như chỉ làm em xôn xao.”
Phục Linh im lặng, sau đó một bộ dáng như đang nhìn trẻ con nhìn Đồng Trác Khiêm nói: “Anh không làm được.”
Lời này_______
Mắt Đồng thiếu gia không khỏi trở nên thâm trầm.
Đang lúc hai người thâm tình nhìn nhau, một chiếc Bentley vô cùng chói mắt dừng lại kế bên hai người, thuận tiện làm bắn một ít nước trên mặt đất, rơi lên ống quần Đồng Trác Khiêm.
“Hello! Đồng thiếu gia, chị dâu thật là xinh đẹp, rất hợp khẩu vị của tôi.” Người kia nói xong, lập tức ra khỏi xe, thuận tay cầm lên tay Phục Linh tặng một nụ hôn.
Người đàn ông trước mắt lớn lên dị thường đẹp mắt, con ngươi màu xanh da trời thâm thúy, giống như một vùng nước xoáy trên đại dương, muốn đem cô hút thật sâu vào, lông mi anh ta rất dài rất dài, giống như cánh bướm quanh quẩn phía trên, sau đó là sóng mũi cao ngất, đôi môi có chút khinh bạc.
Môi Ngải Tư hôn lên bàn tay, khóe miệng mở lớn, một bàn tay hùng hậu của đàn ông đặt trên tóc gáy vuốt ve khuôn mặt của hắn, Ngải Tư vội vàng tránh ra, không khỏi cảm thấy buồn nôn.
“Đồng thiếu gia, mấy năm không thấy, cậu khẩu vị nặng nha.” Ngải Tư vừa nói, cười cười nhận lấy hành lý trên tay Đồng Trác Khiêm đặt trong cốp xe, sau đó ngồi lên ghế lái.
Đồng Trác Khiêm ngồi lên hỏi: “Hắn vẫn ở chỗ này sao?”
“Người nào?”
Đồng Trác Khiêm liếc ngang hắn ta một cái, không thèm đem bộ dáng giả ngu đó để trong mắt.
Ngải Tư buồn cười liếc Phục Linh một cái nói: “Nể mặt chị dâu xinh đẹp, mình nói cho cậu biết, hiện tại hai người là đi nơi đó của mình ở.”
Ở một bên, Phục Linh nghe thấy nhíu mày, hỏi: “Tại sao? Tôi là phải đi gặp Trường
An, không phải tới gặp anh nha.”
Ngải Tư làm bộ mặt tan nát cõi lòng: “Chị dâu nói chuyện thật đả thương người.”
Một bàn tay đạp vào ót hắn, sau đó truyền đến lời nói lạnh lùng của Đồng Trác Khiêm.
“Nói thật ra.”
Cười hai tiếng, Ngải Tư vô cùng có ngữ điệu mở tay ra nói: “Hắn ta vài ngày trước từ Trung Quốc mang về một người phụ nữ, vẫn để trong nhà nuôi, đối với cô ấy cực kì tốt, không cho phép bất kỳ người đàn ông xa lạ nào đi vào, đặc biệt chỉ đích danh, nhất là mình, Đồng thiếu gia, cậu có thể vì mình mà làm chủ nha….”
Lần nữa đập lên ót Ngải Tư, Đồng Trác Khiêm trực tiếp một cước đá hắn xuống xe, chính mình ngồi ở ghế tài xế, mắt liếc về phía Ngải Tư ngoài xe nói.
“Hoặc là ngươi phó lái dẫn đường, hoặc là câm miệng lại, dẫn chúng ta tới biệt thự Hồng Phong.”
Hai tay giơ qua đỉnh đầu, Ngải Tư đầu hàng: “Đừng, đó là xe mấy ngày trước mình mới mua, nếu bị thu thì làm sao bây giờ?”
Một câu nói làm Phục Linh thiếu chút nhịn không được mà nói ra, những thứ cảnh sát giao thông nhỏ bé kia mắt mù hay sao? Nhìn thấy chiếc Bentley kiêu ngạo hống hách mà không mau tránh đi, còn chạy lên ngăn lại, không xem một chút chủ xe nha?
Não không có nhũn như vậy chứ?
Đồng Trác Khiêm hạ chỉ thị cuối cùng cho Ngải Tư, để cho hắn đưa hai người tới đích cuối của chuyến đi, biệt thự Hồng Phong.
______
Mà ở bên kia, Trường An đã rời khỏi giường, sau đó dùng bữa xong, lần nữa buồn bực đứng lên trở về phòng, đang nằm trong chăn đậy kín, lần nữa cảm thấy hơi thở đàn ông hùng hậu thuộc về người nọ.
Cô không khỏi có chút muốn trốn đi.
Cũng không đề phòng hắn ta ở bên tai nói nhỏ.
“Đứng lên thôi, tôi đã nói hôm nay sẽ làm em vui vẻ.”
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc