Hôn Nhân Mạnh Mẽ Sếp Tha Cho Tôi Đi - Chương 24

Tác giả: Giáp Đồng

“Văn Quân, còn không nhanh mời hai đứa vào, cứ đứng ở trước cửa làm gì thế?”
Ngồi trên ghế sô pha giữa phòng khách, Mạnh Thiệu Đình nhàn nhã đọc báo mở miệng nói, khiến Mẫn Văn Quân hơi xấu hổ cười cười, liền vội vàng một tay kéo Đồng Trác Khiêm một tay kéo Phục Linh vào trong nhà.
“Ăn cơm trước, hôm nay mẹ biết con về nên đã tự tay xuống bếp nấu mấy món con thích ăn. Này, bây giờ con cũng đã có con rồi không biết còn quen ăn thức ăn nhà nữa không.”
“Vẫn còn quen, vẫn còn quen.”
“Này Trác Khiêm, cậu...”Đồng Trác Khiêm nhìn lên bàn bày toàn thức ăn, khiến cho người ta thèm ăn, mím môi cười một cái rồi tao nhã nói, “Bác gái, con không kén ăn.”
“Tốt lắm!” Mẫn Văn Quân vỗ tay một cái : “Vậy thì tốt quá, đàn ông không kén ăn rất dễ chăm sóc, không giống như ba con bé Phục Linh kia...”
“Khụ khụ...!” Mạnh Thiệu Đình ho hai tiếng sau đó nhanh chóng ngồi xuống: “Đều ăn cơm cả đi, cơm sắp nguội rồi.”
“Vâng.”
Ba người từ từ ngồi xuống, bà Liễu xách theo túi ra ngoài mua đồ. Phục Linh nhìn gò má tuấn tú của Đồng Trác Khiêm đột nhiên phát hiện tất cả đều là mộng ảo không có chút chân thực.

“Trác Khiêm này, hai đứa khi nào thì chuẩn bị xong hôn lễ đây?” Mẫn Văn Quân đang ăn đột nhiên hỏi.
Phục Linh đột nhiên cảm thấy căng thẳng trong lòng, nhìn Trác Khiêm.
Người nào đó cười đáp: “Bác gái, con dự định ba ngày nữa sẽ tổ chức lễ đính hôn, còn kết hôn thì tháng sau ạ.”
Con mẹ nó! Ba ngày sau?
Gương mặt Phục Linh không ngừng co quắp, có chút không rõ nhìn qua Đồng Trác Khiêm: “Ba ngày? Có kịp không..?”
“ Sẽ không trễ ạ. Ba ngày cũng không xê xích gì nhiều lắm.” Còn chưa đợi Phục Linh nói xong thì Đồng Trác Khiêm đã cắt ngang lời cô.
Mẫn Văn Quân cũng hơi kinh ngạc: "Trác Khiêm, có phải gấp quá không? Chỉ có ba ngày, sao mà chuẩn bị kịp đây ?"
“Chuyện này mẹ con đã chuẩn bị rồi.”
“Vậy thì tốt quá.” Dứt lời, Mẫn Văn Quân cười híp mắt nhìn Đồng Trác khiêm, trong lòng càng vui mừng .
Lại nhìn qua con gái mình một chút, rốt cuộc nó đã tìm được một người như thế nào? Một người vừa đẹp trai, lại có thành tích tốt,có tiền đồ lại đối xử tốt với con gái mình , làm chuyện gì cũng chu đáo, mạnh mẽ vang dội, thật hận không thể gả con gái mình ngay lập tức.


“Tiểu Đồng có thời gian thì con cũng mời mẹ con qua đây đi, dù sao hai đứa đính hôn cũng không thể để một mình mẹ con lo liệu được. Mẹ Phục Linh gần đây cũng nhàn rỗi, để bà ấy đến giúp một tay, ba con cả ngày bận việc đừng để một mình mẹ con lo liệu hết như vậy.”
“Vâng, thưa bác trai.”
Cuộc nói chuyện đến đây là chấm dứt, mọi người yên lặng ăn cơm. Đột nhiên điện thoại của Phục Linh đổ chuông, trên màn hình hiện lên số của Trường An.
“A lô!”
“ Là mình, Trường An”
“Mình biết là cậu mà.”
“Phục Linh, cậu có thể ra ngoài một lát được không?”
“Sao thế?”
“Có chuyện phiền não.”
“Mình lập tức đến liền, không cần phải phiền não nữa. Một lát nữa mình sẽ đến. Đừng suy nghĩ nhiều nữa.”

Sau khi kết thúc cuộc điện thoại Phục Linh mới nhận ra bên cạnh mình còn có Đồng Trác Khiêm với ba mẹ mình, tự nhiên có chút ngượng ngùng cười nói: “ Mọi người cứ tiếp tục ăn, con có việc bận cần ra ngoài trước.”
“Anh đi cùng em.” Đồng Trác Khiêm đứng lên.
Phục Linh khoát tay: “ Không cần đâu, Trường An tìm em mà, chị em phụ nữ bọn em gặp nhau tâm sự, anh là đàn ông đi theo làm gì?”
“Phục Linh để thằng bé đi với con đi, một mình con ra ngoài mẹ cũng không yên tâm lắm.”
“Có gì mà không yên tâm chứ.” Dứt lời Phục Linh nghĩ lại, chắc chắc mẹ cô đang nghĩ trong bụng cô đang có “cháu ngoại” đây mà. Cô im lặng lắc lắc đầu, đi tới bên ghế sô pha lấy túi xách liền đi ra ngoài: “ Ba, Đồng Trác Khiêm chơi cờ tướng rất giỏi, để anh ấy chơi với ba vài ván, được rồi, con lập tức về liền.”
Lời còn chưa dứt đã không thấy bóng dáng người đâu cả.
“Chuyện này..”
Đồng Trác Khiêm ngăn Mẫn Văn Quân muốn đuổi theo nói: “Bác gái, đừng đi, cô ấy không có chuyện gì đâu, để con cho người đi theo bảo vệ cô ấy.”
“Vậy cứ như thế đi.”
Ra khỏi chung cư Phục Linh chạy một đường như điên, bắt một chiếc taxi liền đi đến tiệm cafe nơi Trường An đang ngồi.


Nguyên Tố là một tiệm cafe nước ngoài, trang hoàng xa hoa, khi bước vào có thể nghe thấy một chút âm hưởng âm nhạc của thế kỉ trước, cả tiệm lấy màu đen là chủ đạo nên vô cùng âm u.
Mà đó cũng coi như là một tiệm cafe nổi tiếng, là nơi mà nhiều vị quan gia tiểu thư thường xuyên lui tới đốt tiền.
Mà đột nhiên hôm nay, kẻ nghèo kiết hủ lậu Phó Trường An cô nương lại đột nhiên mời cô đến nơi này uống một ly cafe giá mấy trăm dollar?
Lạ à nha, hôm nay là ngày vật đổi sao dời hả?
“ Ây da, mệt ૮ɦếƭ mình rồi.”
Ngồi xuống ghế sô pha, hòa lẫn với ánh đèn có màu hơi tối chiếu trên người mình, Phục Linh tự nhiên lại cảm thấy mệt mỏi hơn, mở nữa mắt nhìn về cô gái ngồi đối diện.
Một bộ váy dài màu xanh chiffon, tóc thẳng xõa sau lưng, chừa lại mấy sợ trước trán, vẫn là bộ dáng dịu dàng, xinh đẹp tuyệt trần, hai mắt giống như sắc, lại mang theo vài tia trầm thấp khiến người ta thương cảm.
“Trường An, nhìn bộ dạng cậu lại không vui hả?”
Trường An lắc đầu: “ Không có gì, chỉ là lo lắng cho cậu, cũng may cậu đã đến đây rồi, hẹn cậu ra đây để tâm sự thôi mà.”
Phục Kinh khinh bỉ nói: “Cậu thực nhàn chán.” Dứt lời có chút ngượng ngùng nhìn Trường An nói, “Mình sắp đính hôn rồi, ba ngày nữa.”


“Cùng ai?” câu hỏi của cô gợn sóng không hoảng hốt.
“Đương nhiên là Đồng Trác Khiêm chẳng lẽ lại là Lục Cảnh Sinh?”
Lời vừa nói ra cũng không thấy Trường An biến sắc, cái tên Lục Cảnh Sinh này cô nghe được lại bình tĩnh như ban đầu khiến Phục Linh hơi kinh ngạc.
“A..” Đột nhiên tiếng thét vang lên, là người ngồi phía sau Phục Linh phát ra, Trường An nghiêng đầu nhìn về phía kia phát hiện nhân viên làn đổ cafe lên người vị khách nọ.
Không ngờ là vị khách kia không có nói gì cả, gọi người phục vụ đem một ly cafe khác lên liền xong chuyện.
Phục Linh đối với chuyện này cũng không để ý lắm, nắm tay Trường An cặp mắt rưng rưng nói: “Trường An à, trong lòng mình rối rắm lắm.”
“Nói mình nghe một chút nào.”
“Lần này về, không phải bị bắt cóc sao?”
Trường An ừ một tiếng, biết cô nói lần đó là ở khách sạn Kinh Đức bị bắt cóc trở về.
“Người bắt cóc mình là Ai Lý Khắc Tư, mình sợ hắn đối với mình có ý đồ bất chính, sau đó sẽ giả bộ mang thai, ai biết người kia vô cùng âm hiểm xảo trá, đưa cái tin tức này cho Đồng Trác Khiêm, sau đó huyên náo giờ thì cả quân khu biết tất cả rồi, khi mình trở về, Đồng phu nhân liền coi mình là báu vật , ngay cả Tư lệnh La muốn gả cháu gái cho bà làm con dâu , bà đều không cần, nhất định muốn mình làm con dâu bà, chủ yếu cũng là bởi vì nghĩ rằng trong bụng ta có ‘đứa bé’ thực ra không tồn tại mà thôi.”
"Mình nghĩ, nếu gả xong, lỡ như Đồng phu nhân phát hiện mình không có mang thai thì phải làm thế nào đây?"
Trường An liếc xéo cô một cái: "Chuyện như vậy cậu nên sớm nói thẳng ra."
"Mình cũng vậy nghĩ a!" Phục Linh kích động: "Nhưng Đồng Trác Khiêm không đồng ý cho mình nói."
Giống như là suy nghĩ rõ cái gì, Trường An gật đầu một cái, hai người tiếp tục uống cafe, người phục vụ mới vừa đem cà phê lên, hai người tiếp tục nói chuyện phiếm.
——
“Cô ta không có mang thai? Trác Khiêm khẳng định cũng bị lừa, còn có Đồng lão gia cùng Đồng phu nhân đều không biết chuyện?"
"Vừa rồi đúng là anh không nghe nhầm."
"Vậy lần này, anh họ, anh phải giúp em."
Ngồi đối diện cô gái, chàng trai nhếch miệng cười một tiếng, ánh đèn âm u chiếu ở trên mặt hắn, có cảm giác quỷ dị không nói lên lời: "Em họ, anh muốn làm như vậy đã lâu rồi, ba ngày sau ư? Rất tốt!"
Rời khỏi quán cafe, đôi mắt tinh của Phục Linh liền nhìn thấy chiếc xe quân dụng Hummer hào nhoáng, quay qua Trường An nói, “Có vẻ khoe khoang quá.”
“Rất chi là khoe khoang!”
“Phó Trường An!”
Bỗng nhiên một tiếng quát lớn vang lên, giống như sét đánh bên tai bất ngờ khiến Phục Linh và Trường An sửng cả người.
Chỉ thấy một anh chàng đẹp trai đen mặt đi tới, tay kéo Tường An còn đang ngẩn người lập tức nhét cô vào trong xe, còn anh ngồi vào ghế lái, phóng một mạch như bay.
“Lục Cảnh Sinh, tôi XX ‘em gái’ anh.”
Đức hạnh là cài khỉ gì chứ? Gặp mặt chưa chào hỏi một câu đã lôi kéo cô ấy rồi, không nghĩ tới nữa.
Ngồi lên xe một lúc, Phục Linh liền bảo, “Đồng gia, mau đuổi theo họ.”
“Chuyện của bọn họ, em lo làm gì!”
Bị câu nói này của anh chọc tức Phục Linh tức giận tới mức trừng mắt, quay qua nhìn Đồng Trác Khiêm, căm giận nói, “Mặc kệ là mặc kệ thế nào? Đó là chị em tốt của em!”
“Không lẽ em không biết Lục Cảnh Sinh có ý với cô ấy sao? Phó Trường An đi với cậu ấy chắc chắn không sao đâu.”
“Hừ!” Phục Linh hừ một tiếng, tức giận nói, “Hắn đúng là đồ con ngựa, ở nhà thì ra vẻ làm bà lớn đã thế ra ngoài còn đùa giỡn mấy bông hoa dại, ** mẹ nó thiệt đúng là không biết xấu hổ.”
Đồng thiếu gia nhíu mày, tiện thể kéo cô vào trong Ⱡồ₦g иgự¢ mình, “Cô bé à, hôm nay sao lại nói nhiều câu thô tục thế.”
“Vậy anh nhanh đuổi theo họ cho em.”
“Không được”
“Sao lại không được?”
“Kiểu gì cũng không được cả.”
Phục Linh đành im lặng, “Thôi được rồi, không đi thì không đi!” Dứt lời cô nhìn ra ngoài của xe, “Xe đã đi từ lúc nào rồi, còn đuổi theo cái khỉ gì nữa, nhưng mà, Đồng Trác Khiêm này em nói cho anh biết nếu Trường An mà xảy ra chuyện gì đừng hòng em tha thứ cho anh.”
Đôi mắt anh bỗng nhiên tỏa ra sự lạnh lẽo, “Rốt cục, anh là gì của em đây?”
Phục Linh bỗng nhiên ý thức được mình vừa nói cái gì, chớp mắt mấy cái giả ngu, “Hôm nay ông trời ác thật, mới ra ngoài một chút đã lạnh như vậy rồi..”
Eo đột nhiên bị ai đó ôm lấy, bàn tay bỗng nhiên đặt trên phần nội y mềm mại của cô, hơi ấm từ miệng chàng trai phả vào tai cô, mùi vị тɪ̀пһ Ԁụᴄ ngập tràn
“Lạnh sao? Vậy anh đây sẽ làm cho em ấm.”
“Đồ cầm thú, chúng ta đang ở ngoài đường đó.”
“Không sao hết, có kính chắn gió rồi.”
“Đồng...ưm...”
“Làm xong sẽ không lạnh nữa.”
----Đồng Trác Khiêm, cái đồ ** anh
------
Ở một nơi khác, Trường An ngồi ở ghế phụ nhắm mắt lại, không để ý tới kẻ đang cáu kỉnh ở bên.
Tay lái bị chàng trai đập mạnh vào, cũng may là đồ tốt nếu không thì đã bị hỏng rồi.
Âm thanh đó giống như là nhũ băng đâm thủng lòng Trường An, cô đột nhiên mở to mắt, hững hờ nhìn Lục Cảnh Sinh, “Cho tôi xuống xe mau!”
Anh đột nhiên quay sang, làn da có phần trắng nõn, đôi mắt ánh lên tia máu đỏ ngầu, “Đây là vùng ngoại thành, anh thả em xuống, không lẽ em định đi bộ về nội thành sao?”
Trường An nhìn anh có chút đau lòng, nhưng cũng có một chút bất an, “Chuyện này không cần anh quan tâm.”
“Phó Trường An!”, như rít từ trong kẽ răng, anh tức giận kêu tên cô.
“Đêm qua anh đợi trước nhà em cả đêm, tại sao em không ra?”
Trường An mở to mắt ra, đôi hàng mi run rẩy như cánh bướm, gương mặt dịu dàng có chút run rẩy, đôi lông mày xinh đẹp sít lại gần nhau. “Tại sao tôi phải ra?”
Tại sao cô phải ra? Tại sao cô phải ra? Tại sao cô phải ra?
Những lời đó giống như một lời nguyền rủa, phá đi tâm trạng của anh. Lục Cảnh Sinh hiểu rõ rằng ngay từ giây phút gặp cô, thế giới của anh cũng chỉ còn những bông hoa nhảy múa loạn cả lên.
Trái tim không thể kìm được đập nhanh dần, bỗng nhiên anh tăng tốc độ xe khiến trán Trường An bị đập vào cửa kính phía trước.
“Anh bị điên à?”
“Điên ư? Phó Trường An, để anh cho em biết thế nào là điên!”
Dứt lời, anh đột nhiên buông tay lái, hai tay đè lấy vai cô, hôn leen khóe môi cô, dùng sức ʍúŧ.
“Ưm...thả ra!” Cô đánh lên иgự¢ anh, anh lại không có phản ứng nào cả.
Xe chạy nhanh hơn, Lục Cảnh Sinh khởi hành chậm rãi, cầm tay lái điều khiển, phía trước mặt là vách núi, anh không kịp bẻ tay lái, tốc độ xe không giảm, gần như xảy ra va chạm.
Gương mặt Trường An trong nháy mắt trở nên trắng bệch.
Một bên cửa xe đột nhiên mở ra, Trường An cảm thấy trên lưng cô có đôi tay đang dùng sức đẩy người cô ra khỏi xe.
Cơ thể anh nằm trên mặt đất, một chút trầy xước cô cũng không để ý, đôi mắt mở to nước mắt như chực chờ chảy xuống, cô nhìn chằm chằm vào chiếc Land Rover méo mó đâm vào vách núi.
Thế giới của cô bỗng dưng trở nên u ám không thể khác được.
“Cảnh Sinh...” Cô như người điên chạy tới bên anh, hai chân như không còn chút sức lực nào nữa, cô lại ngã.
Xe bị ᴆụng vào vách núi, đầu xe đã nát, Trường An ở bên ngoài xe kêu liên tục, không có ai đáp lại cả, cô cầm di động trên tay nhưng giờ phút này không biết gọi cho ai nữa.
Đầu tiên phải gọi cấp cứu, cô ngĩ cô nên gọi cho người nhà Lục Cảnh Sinh. Người nhà? Cô tự giễu cười, bấm số di động lúc trước mà Đào Uyên Lê để lại ở chỗ làm của cô.
“A lô, vâng, cô muốn gặp ai?”
“Tôi muốn gặp cô Đào Uyên Lê.”
Một lát sau, một giọng nữ ấm áp truyền qua điện thoại, “Vâng, xin chào, Tôi là Đào Uyên Lê.”
Cô kiềm chế không cho nước mắt rơi, “Tôi là Phó Trường An.”
Đào Uyên Lê có hơi kinh ngạc, một lúc sau cười nói, “Cô đã nghĩ kĩ rồi chứ?”
“Không!” Cô từ chối rồi nói tiếp, “Lục Cảnh Sinh gặp tai nạn ở Thạch Đông, ngoại thành, cô nhanh đến đây đi.”
Đầu dây điện toại vang lên một tiếng điện thoại rớt xuống đất, sau đó là tiếng giày cao gót lộn xộn xung quanh.
Trường An khóc nấc, cất điện thoại, tay không bước qua bắt đầu đào.
Nữa tiếng sau, xe cấp cứu cùng nhân viên y tế đến bắt đầu nâng tảng đá đang đè Lục Cảnh Sinh lên, một người y tá nhìn thấy vết thương trên đùi của cô. Muốn băng bó cho cô nhưng cô không chịu.
“Tìm được rôi! Tìm được rồi!” nhười nhân viên cứu hộ la lên, Trường an vộ vàng chạy tới, nhìn cả người anh toàn là máu, anh nằm trên cáng hôn mê, trán vẫn đang chảy máu.
Trường An che miệng lại, không để mình khóc thành tiếng.
Những kí ức xua bị phủ bụi nay lại được mở ra.
Anh mỉm cười với cô, đối xử tốt với cô, luôn cưng chiều cô, đáp ứng cô tất cả mọi thứ, anh chính là Lục Cảnh Sinh. Cô đã từng nói rằng, “Cảnh Sinh, cả đời này anh là của em.”
Anh dịu dàng mỉm cười đầy cưng chiều, đến mức khiến người ta say đắm, cười đến mức lá liễu như say trong gió xuân, nụ cời ấy có lẽ cả đời này cô sẽ không bao giờ quên được.
Mà nay, anh là một Cảnh Sinh khác, một Cảnh Sinh của đời này, kiếp này.
Trương An rất muốn khóc lớn lên nhưng không thể, ở đây nhiều người như vậy, vợ của anh lát nữa cũng sẽ đến, người nên khóc không phải là cô, đau lòng nhất cũng không phải là cô.
Đào Huyên Lê, một người phụ nữ khí chất, danh tiếng, nhan sắc đều hội tụ đủ cả.
Tiếng thắng gấp của xe vang lên, tiếng giày cao gót vang lên, đầu tóc của Đào Uyên lên có chút lộn xộn, bộ dạng vô cũng lo lắng bước vào hiện trường, “Chồng của tôi đâu? Chồng tôi bị sao vậy?”
Cái từ “chồng” kia, như một lời đoạn tuyệt sắc bén đâm vào lòng cô.
“Phu nhân, tình hình chồng cô không được khả quan lắm, có thể là do tâm trạng không ổn định nên xảy ra tai nạn, hiện đã đưa đi cấp cứu rồi.”
“Vậy thì nhanh lên.” Đào Huyên Lê vội vàng thúc giục.
Cô nhìn chồng mình sống ૮ɦếƭ không rõ bị đưa lên xe cấp cứu, xoay người lại nhìn người phụ nữ mà cả đời này cô căm ghét nhất, “Cô ở trên xe anh ấy?”
Cô bình tĩnh không dao động hỏi, như sự bình yên trước mỗi cơn bão.
“Phải!”
“Phó Trường An!” cô hét lên đầy hung dữ, “Cô sao lại không biết liêm sỉ như thế vậy? Cảnh Sinh đã kết hôn rồi. Vợ của anh ấy là tôi. Bốn năm trước cô phạm tội tham ô? Chẳng lẽ bây giờ cô đổi nghề sang làm kẻ thứ ba rồi hả? Rốt cục là cô có biết chữ liêm sĩ nó viết thế nào không hả?”
Trường An ngẩng đầu lên, không nhìn rõ ý tứ nơi đáy mắt, “Anh ấy tới tìm tôi, cô tại sao không ngăn anh ấy lại?”
Cô ta hẳn cũng đã biết, cô luôn có ý tránh né anh.
Đào Lê Huyên đột nhiên mỉm cười, bước chân cô từ trước đến nay ai cũng không cản được, ngay cả Lục Cảnh Sinh. Cô cười có chút bi thương, bước tới từng bước,tàn nhẫn đẩy Trường An rồi chất vấn.
“Phó Trường An, rốt cục cô muốn hại anh ấy bao nhiêu lần nữa đây? Tôi sẽ không để yên cho cô đâu.”
Dứt lời, cô giẫm giày cao gót từng bước từng bước tao nhã rời đi.
Mọi người đều đi rồi, khu vực này là ngoại thàng, rất khó bắt xe. Gió dần nổi lên, Trường An từ từ đứng lên nhìn đoàn xe ở dằng xa, nở nụ cười mờ mịt.
Lục Cảnh Sinh, tình cảm lúc đó giữa hai ta, đã chấm dứt.
Hi vọng, lúc này đây anh có thể vượt qua rồi quên em đi, cùng Đào Uyên Lê sống thật tốt. Sự chờ đợi của em chỉ đơn giản như vậy thôi. Có thể kiếp trước em đã phụ anh rất nhiều nên kiếp này em mới đáng chịu như vậy.

Theo dõi page để cập nhật truyện hay


Thử đọc