Hôn Nhân Mạnh Mẽ Sếp Tha Cho Tôi Đi - Chương 13

Tác giả: Giáp Đồng

Hôm sau, khi mặt trời đã lên cao, Phục Linh mới bị đánh thức, Đồng Trác Khiêm sớm đã không còn bên cạnh, thay một bộ trang phục tử tế đi xuống lầu, phát hiện Đồng phu nhân đã chuẩn bị bữa ăn sáng thật ngon cho cô từ sớm.
Đồng phu nhân là mẫu người phụ nữ của gia đình điển hình, theo như quan niệm của bà, đàn ông phải đi ra ngoài gầy dựng sự nghiệp của riêng mình, còn phụ nữ thì ngày ngày ở nhà nội trợ, hưởng thụ cuộc sống thanh nhàn.
Ăn xong bữa sáng, Phục Linh bị bà kéo ra vườn hoa phía sau đi dạo, nguyên nhân là vì Phục Linh mang thai, không thể xem tivi sợ có phóng xạ, sẽ không tốt cho cháu nội bảo bối của bà.
Trông đi, đúng là một bà nội tốt!
Nhưng bà càng tốt, Phục Linh càng thấy áy náy, mười tháng sau cô đi đâu tìm ra đứa bé làm cháu nội của Đồng phu nhân đây? Nhìn thấy Đồng phu nhân cứ mong mỏi được bồng cháu nội, Phục Linh hận không thể lập tức lôi Đồng Trác Khiêm trở về sinh con.
Tiếng bước chân nhẹ nhàng vang lên, Vương quản gia cười nhẹ nói: “Phu nhân, thiếu phu nhân, trưởng ban Mạnh cùng phu nhân đã đến”.
“Ôi, tới thật đúng lúc, Mạnh nha đầu, con lâu rồi chưa được gặp cha mẹ, chắc rất muốn gặp, cùng đi với ta nào”. Vừa nói xong, liền kéo Phục Linh đi ra ngoài.
Thật ra thì trong lòng Phục Linh thấp thỏm không yên, mình đi lính không làm được việc gì tốt, bị bắt cóc thì không nói, khi trở về lại để cho cha mẹ lên chức ông bà ngoại, cũng thật là không biết xấu hổ mà.
Mặc dù trong bụng mình không có hàng, nhưng chuyện cô mang thai giờ tất cả mọi người đều biết, thật không biết ăn nói thế nào nữa.
Mạnh Thiệu Đình cùng Mẫn Văn Quân vừa bước vào ngồi xuống ghế salon, Mẫn Văn Quân liền nhìn ngó xung quanh tìm con gái mình, lập tức nhìn thấy Phục Linh được Đồng phu nhân cẩn thận dìu bước ra ngoài, nhất thời cười tít mắt, trong lòng suy nghĩ, vậy sau này chắc chắn sẽ không xuất hiện vấn đề mẹ chồng nàng dâu.
Vội vàng đứng lên đón, một tay nắm lấy tay Phục Linh nói: “Đồng phu nhân, Phục Linh nhà chúng tôi từ nhỏ được nuông chìu nên hơi bướng bỉnh, trong người mang thai, được phu nhân chăm sóc tốt như vậy, coi như là cái phúc của Phục Linh”.
Phục Linh kinh ngạc nhìn Mẫn Văn Quân, mình cô như vậy là đồng ý gả cô cho Đồng Trác Khiêm sao?
Mà cũng đúng, Đồng Trác Khiêm gia thế tốt, bản thân cũng tài giỏi, càng không phải là cái loại đàn ông hay ra ngoài làm bậy, Mẫn Văn Quân làm sao có thể không thích, huống chi anh ta còn trẻ như vậy mà đã đạt quân hàm trung tướng, tiền đồ là không có giới hạn nha.
Nghe Mẫn Văn Quân nói mấy lời này, nụ cười trên mặt Đồng phu nhân càng thêm sâu nói: “Tôi vừa gặp Phục Linh đã rất thích, cũng không thích mấy cô gái giả vờ õng a õng ẹo, lúc nào cũng bày ra dáng vẻ tiểu thư, rất khó hầu hạ”.
“Còn nữa, bà thông gia, phải đổi cách xưng hô rồi”.
“Xem tôi thật là, người già rồi, đầu óc không tốt nữa”. Vừa nói lại vừa giả vờ gõ nhẹ lên đầu mình, khiến cho Đồng phu nhân bật cười.
Mạnh Thiệu Đình là loại người không tùy tiện nói cười, nhìn thấy vợ mình chùng bà thông gia tương lai trò chuyện thật vui vẻ, cũng rất là cao hứng, đưa tay ngoắt Phục Linh lại nói: “Sau này con cũng đừng đến doanh trại, ở lại đây dưỡng thai cho tốt, hoặc là về chỗ ta và mẹ con dưỡng thai, đừng để cho Trác Khiêm cả ngày lo nghĩ, nó cũng rất bận”.
“Dạ, con biết rồi”. Nhỏ giọng đáp một tiếng, trong lòng cô đã sớm đổ lệ, cảm giác mình chưa lúc nào hạnh phúc như bây giờ, nhưng mỗi lần vừa nghĩ đến chuyện mình không có thai, ngay lập tức ngập tràn hổ thẹn.
Đồng phu nhân cũng đã ngồi xuống ghế salon, vội vàng nói: “Thông gia, chuyện này, hãy để Mạnh nha đầu ở lại Đồng gia đi, hai người cũng bận rộn, tôi thì ở nhà không làm gì, có nhiều thời gian chăm sóc thật tốt Mạnh nha đầu, hai người thấy được không?”
Mạnh Thiệu Đình sảng khoái gật đầu, Mạnh gia cùng Đồng gia cách nhau cũng không xa, lái xe cũng mất mười mấy phút là tới, cũng không quan trọng.
“Vậy thì tốt”.
“Bà thông gia, đối với hôn sự này, Trác Khiêm có ý kiến gì không?”
Đồng phu nhân nghe xong, hơi suy nghĩ một chút rồi nói: “Mùng ba tháng sau là ngày tốt, giờ cuối tháng cũng sắp đến mùng ba, Trác Khiêm là đàn ông, những chuyện này chỉ có phụ nữ chúng ta biết, nếu bà thông gia không ngại, hãy giúp tôi cùng nhau chuẩn bị, tổ chức hôn lễ cho hai đứa nhỏ này thật tốt”.
“Được được được”. Nói liên tục ba tiếng được, có thể thấy được Mẫn Văn Quân có bao nhiêu hài lòng.
Ăn xong cơm tối, Mạnh Thiệu Đình cùng Mẫn Văn Quân mới rời đi, nhìn theo bóng lưng cha mẹ mình, Phục Linh bỗng có một loại xúc động muốn khóc, nói tiếng chào với Đồng phu nhân, lên lầu nghỉ ngơi.
Lại bị Đồng phu nhân bắt cô uống xong một chén canh gà mới cho đi nghỉ.
Mẹ ơi, lúc nào mới thoát khỏi cảnh này? Canh gà, mẹ hắn thật quá đả thương người mà.
Sau bữa cơm tối không lâu, Đồng Trác Khiêm trở về, Đồng lão gia đã đi công tác nước ngoài, Đồng lão thái gia cùng đi chung, trong nhà lúc này cũng chỉ còn lại hai người phụ nữ cùng một người đàn ông.
Mở cửa phòng, nhìn thấy Phục Linh đã nằm vùi trong chăn ngủ, bật đèn, một đôi mắt to tròn ngay lập tức nhìn anh, hơi ngập ngừng nói: “Chiều nay, ba mẹ tôi có tới đây”.
“Ừm”
“Bác gái nói, mùng ba tháng sau tổ chức hôn lễ cho hai chúng ta”.
“Chuyện này…”. Đồng Trác Khiêm vừa nói vừa nhíu mày, khiến cho lòng Phục Linh cũng run lên theo, không phải hắn đã đồng ý sao? Lại nghe Đồng Trác Khiêm nói: “Cấp trên mới giao nhiệm vụ, ngày mai anh phải cùng binh sỹ lên đường thực hiện nhiệm vụ quan trọng, còn có hai mươi ngày nữa là đến mùng ba, anh sợ là không về kịp, hay là nói mẹ dời lại ít ngày, em có ý kiến gì không?”
Hoàn toàn không để ý đến mấy câu cuối, Phục Linh liền hỏi: “Anh đi đâu hả?”
“Đây cũng không phải chuyện bí mật gì, mấy tên trùm thuốc phiện Đông Âu muốn lấn sang địa bàn Châu Á, anh và bọn Tiểu Chấn phải đi xử lý một chút”.
“Có nguy hiểm không?”
Khẽ thở dài, Đồng thiếu gia ôm lấy cô: “Cùng giống như lần trước ra ngoài, không nguy hiểm. Chẳng phải lần nào cũng hoàn hảo trở về sao? Nói đi, có phải em lo lắng cho anh lắm không?”
“Lo lắng mẹ gì”.
Bàn tay bụm lấy miệng của cô, đợi đến khi cô muốn không thở nổi mới buông ra: “Ít nói chuyện thô tục lại, em sau này ở nhà phải đoan trang lại cho anh”.
Phục Linh hừ lạnh hai tiếng, ngủ.
Tiếng bước chân từ từ đi xa chiếc giường, hé một con mắt ra nhìn thấy Đồng thiếu gia đã đi tắm.
Không suy nghĩ nhiều, liền đi tìm Chu công nói chuyện phiếm.
Phục Linh đang ngủ say, đột nhiên cảm giác chỗ nhạy cảm trên cơ thể mình bị người sờ soạng, dùng sức vuốt ve, truyền đến từng dòng điện không ngừng lưu chuyển khắp cơ thể cùng *** cũng dâng cao, làm Phục Linh không khỏi khẽ *** một tiếng, sau đó bừng tỉnh.
Bật đèn lên, lập tức nhìn thấy một đôi mắt sâu kín âm u, Đồng thiếu gia liền hóa thân thành sói nhào tới, không ngờ Mạnh tiểu thư nhe hai hàm răng trắng tinh cười giảo hoạt một tiếng, nhanh chóng tránh khỏi, mắt ngái ngủ ௱ô** lung nhìn Đồng thiếu gia, một tay chặn ở ***g *** của anh, không để cho anh nhào tới.
“Phục Linh, anh muốn, nhanh đi”
Mạnh tiểu thư càng thêm vui vẻ: “Thủ trưởng, đoan trang một tí đi”.
“Lúc này không cần đoan trang”.
“Lúc này là?”
“Lúc ở trên giường”.
Cười hai tiếng gian xảo, tăng thêm lực trên tay, bộ dáng kia của Mạnh tiểu thư nói bao nhiêu đắc ý thì có bấy nhiêu: “Mới vừa rồi cũng ở trên giường, anh kêu tôi đoan trang, nên bây giờ tôi vô cùng đoan trang dứt khoát không cho anh xâm phạm, thủ trưởng, mong anh phối hợp’.
“Em đắc chí hả?”
Nói xong, tắt đèn, tập kích trong đêm.
Ôi chao, Mạnh tiểu thư không muốn nhớ đến hậu quả này, dĩ nhiên là bị trừng phạt thật nặng, sáng sớm ngày hôm sau thức dậy, xương sống cả người đau ê ẩm, cả người bầm tím.
Tỉnh dậy thấy bên cạnh một mảnh lạnh căm, Đồng Trác Khiêm đã đi rồi.
Khiến cô nhớ lại cảnh tượng ngày hôm đó tỉnh lại ở khách sạn, nhưng lần này càng tồi tệ hơn, cả hai trăm đồng cũng không có.
Phục Linh bị tiếng chuông điện thoại đánh thức, tiếng reo reng reng vang dội như muốn trêu ngươi, bật dậy chộp lấy điện thoại di động, vừa nhấn phím nghe vừa tức giận mắng.
“Nè bộ không biết là sáng sớm quấy rối giấc ngủ của người khác sẽ làm hoóc môn mất cân đối, dẫn đến sinh hoạt vợ chồng không hài hòa, tinh thần không ổn định sao hả?”
Đầu bên kia một khoảng im lặng, sau đó truyền đến giọng nói lạnh lùng của đàn ông: “Là anh đây”.
Nghe giọng nói lạnh lùng pha lẫn chút ngang tàng kiên định của ai đó, làm cho Phục Linh ngay lập tức tỉnh táo hẳn, cô có chút không dám khẳng định nói: “Đồng Trác Khiêm”.
“Ừ, chút nữa anh đi rồi, em ở nhà đừng gây ra chuyện gì đấy”.
“Vậy khi nào anh trở về”.
“Sẽ về trước mùng tám, thế nào? Còn chưa đi đã nhớ anh rồi hả?”
“Hứ!”. Khinh thường hừ lạnh một tiếng: “Anh tự đề cao bản thân quá đấy”.
“Được rồi, cúp máy đây”.
Tiếng tút tút vang lên, cho thấy đầu bên kia đã ngắt kết nối, Phục Linh đực mặt ra nhìn điện thoại, trong đầu liền suy nghĩ muốn đi gặp Phó Trường An, cô cảm thấy hơi áy náy, hôm đó cô ấy đã cứu mình, mình trở về cũng không gọi cho người ta một lần, vừa suy nghĩ liền muốn gọi điện thoại, lại không biết phải gọi số nào.
Hôm đó Trường An mới ra ngoài, cái gì cũng không có, vậy phải gọi cho ai?
Chợt hồi tưởng lại, hôm đó ở nhà hàng Trường An cùng Lục Cảnh Sinh ánh mắt không ngừng phát ra gian tình, lập tức bấm số gọi cho Lục Cảnh Sinh.
Reo nửa ngày mới có người bắt máy, đầu bên kia yên tĩnh đến dị thường.
“Tôi là Lục Cảnh Sinh, xin hỏi có chuyện gì”. Trong thoáng chốc một giọng nói lạnh lùng, bá đạo vang lên.
Phục Linh có chút e ngại nói: “Tôi là Mạnh Phục Linh”.
“Ừm, có chuyện gì không”.
“Anh có biết cách nào liên lạc với Trường An không?”.
Đầu bên kia im lặng một lúc, lần nữa vang lên giọng nói, là giọng của phụ nữ: “Alo, Phục Linh, là mình, Trường An đây”.
Gương mặt Phục Linh co rút lại, mặc dù trong lòng oán hận Lục Cảnh Sinh đối với Trường An bạc tình, nhưng lại thấy vui mừng khi tưởng tượng hai người kia được ở chung một chỗ, thật khiến người ta xúc động.
“Phục Linh, Phục Linh, cậu còn đó không?”
Nhanh chóng hồi hồn, Phục Linh cười ruồi nói: “Còn, mình ở đây, ừ nói mình nghe giờ cậu đang ở đâu?”
“Mình thuê một căn nhà ở ngoại ô, hôm đó sau khi cậu bị bắt cóc, Đồng tiên sinh đưa mình đến biệt thự Tân Hà ở, đến khi biết cậu không còn nguy hiểm, mình liền rời đi”.
“Ngoại ô, nhưng ở đó rất hỗn tạp, hay là vầy, mình tìm cho cậu một chỗ ở khác”.
“Không cần, mất công phiền phức”.
Phục Linh lập tức vỗ *** tự nhận vì nghĩa quên mình, đang chuẩn bị một tràng diễn văn thuyết phục thì đầu bên kia điện thoại lại vang lên giọng nói đàn ông: “Cô ấy đang ở chỗ tôi, cô không cần lo lắng, cố gắng xây dựng gia đình hạnh phúc với Đồng tiên sinh đi, được rồi, tôi cúp máy đây”.
Âm thanh tút tút lại vang lên một lần nữa, Phục Linh có phần không biết nói gì, mới sáng sớm đã bị người ta dập điện thoại hai lần, đúng là xui xẻo.
Phi phi phi!
Phun vài cái ra vẻ khinh miệt, đối diện với bốn bức tường trống vắng, Phục Linh thở dài đứng dậy mặc quần áo vào, bắt đầu một ngày mới nhàm chán vô vị.
Ngày hôm đó, Đồng phu nhân dẫn cô di dạo ở vườn treo nổi tiếng thủ đô, sau đó đi thẩm mỹ viện, cuối cùng trở về Đồng gia. Phục Linh muốn đi dạo thêm một chút nhưng Đồng phu nhân không đồng ý.
Lý do hết sức chính đáng đó là sợ cháu nội bảo bối của bà mệt.
Một lần nữa nghe nhắc đến cháu nội, lần này Phục Linh tỉnh bơ không nói gì, có câu nói, trên thế gian không có gì có thể đâm thủng da mặt dầy, gần đây Phục Linh lại đang nỗ lực tu luyện tới tầng cao nhất, dầy đến nỗi nếu có thể lấy đi làm áo chống đạn thì đó chắc chắn sẽ là chiếc áo thiên hạ vô địch.
Khoảng thời gian này không có Đồng thiếu gia thật nhàm chán, một ngày trôi qua cứ như một năm.
Trong lòng trăm ngàn lần kêu gào, Phục Linh đột nhiên cảm thấy những ngày sống cùng Đồng thiếu gia thật tốt vô cùng, người đó ít nhất cũng không làm cô cảm thấy nhàm chán.
Mà điều khiến cô vô cùng bất đắc dĩ là mỗi ngày phải phụng bồi Đồng phu nhân, cứ ba câu bà lại nhắc đến cháu nội bảo bối, cho dù da mặt cô có vô cùng dầy, cũng bị Đồng phu nhân bắn cho rơi xuống từng miếng.
Khẩn trương gọi điện thoại rủ Phó Trường An đi dạo phố, nếu không cô thật sự không thể nào chịu nổi.
Bộ dáng của Trường An thì lúc nào cũng nhã nhặn trầm tĩnh, thoát ra khỏi bóng ma của quá khứ, hiện giờ đang làm việc tại một cửa hàng bán quần áo, Phục Linh đến tìm cô còn có lòng mang theo thẻ vàng của Đồng thiếu gia, chuẩn bị một cuộc mua sắm hoành tráng.
Vừa vào cửa, đã nhìn thấy cửa hàng mà Trường An đang làm việc, lại phát hiện Trường An trong bộ đồng phục làm việc mà sắc mặc có phần khó coi, đối diện cô là một người thoạt nhìn có vẻ xinh đẹp quý phái của danh gia, phía sau còn có thêm hai vệ sĩ oai phong lẫm liệt đứng ngay ngắn trong cửa hàng.
Phục Linh nhẹ cười bước tới chào: “Trường An”.
Vừa nghe thấy tiếng Phục Linh, Trường An khôi phục vẻ mặt bình thường, gượng cười nói: “Mới đến sao, mình chờ cậu nãy giờ”.
“Ừm”.
“Phó tiểu thư, cô có thể không cần chú ý đến tôi, nhưng cô nên cân nhắc một chút về đề nghị của tôi”. Người phụ nữ sau lưng Trường An nhàn nhạt lên tiếng.
Trường An mỉm cười đáp lời: “Đào tiểu thư, cô nghĩ hơi nhiều rồi”.
Trong mắt Đào Huyên Lê chợt lóe lên một tia lạnh lẽo, lạnh giọng nói: “Tôi thích cô gọi tôi là Lục phu nhân hơn”.
Trong nháy mắt, sắc mặt Trường An tái nhợt, Phục Linh vỗ đầu một cái, sao mình lại có thể quên Lục Cảnh Sinh đã kết hôn chứ, hôn lễ thế kỷ vang dội khắp thành phố Bắc Kinh này, mặc dù cô không tận mắt nhìn thấy nhưng cũng đã từng nghe kể qua, vợ của Lục Cảnh Sinh chính là họ Đào, thiên kim tiểu thư cao sang quý phái Đào Huyên Lê, là con gái R*ợ*u của ông trùm dầu hỏa.
Chủ cửa hàng hiện không có ở đây, trong cửa hàng giờ chỉ có Trường An cùng một nhân viên khác đang làm việc, ánh mắt của người nhân viên kia nhìn về phía Trường An có chút khinh thường, chắc hẳn những gì Đào Huyên Lê vừa mới nói với Trường An, cô ta đã nghe được không ít.
Cô đã muốn xem thường, vậy thì cứ xem thường cho đã đi.
Phục Linh chợt cười có phần quỷ quyệt, liền kéo Trường An về hướng bên kia nói: “Lần trước cậu nói, có bộ quần áo rất hợp với mình, có phải bộ này hay không?”
Đầu óc Trường An cũng có phần mụ mẫm: “Lần trước”.
Phục Linh vội vàng nháy mắt mấy cái, Trường An lập tức hiểu ý, trên mặt liền nở nụ cười: “Là cái này”.
“Cái này sao? Để mình chọn thêm vài cái nữa”.
Bên này hai người vui vẻ chọn rồi thử quần áo, Đào Huyên Lê bên kia bị gạt sang một bên sắc mặt từ lạnh nhạt sau nửa giờ đã chuyển thành đen thui, bắt đầu có phần không nén được tức giận.
Mà Mạnh tiểu thư là người có khả năng vô hạn về việc giả vờ để cố tình giày vò người khác, ngay cả Đồng thiếu gia còn không chịu nổi, chứ đừng nói đến một người phụ nữ trong lòng đang ngập tràn ghen tuông.
“Trường An, hôm nay chị em đến ủng hộ cậu buôn bán, cậu thấy cái nào đẹp thì gói lại cho mình đi”.
Trường An cười một tiếng: “Đồng tiên sinh đối với cậu đúng là chẳng tiếc thứ gì”.
Cười ha ha hai tiếng, Phục Linh ghé vào tai Trường An nói nhỏ: “Mục đích của mình trước sau như một chính là toàn bộ tiền tài của anh ta, cậu nói anh ta có cam lòng cho không hả?”
Như sáng tỏ cười một tiếng, Trường An càng cười đến vui vẻ.
Hơi thở của người kia phát ra càng nặng nề, Đào Huyên Lê cả người chấn động vì cho tới bây giờ vẫn chưa được nhìn thấy nụ cười của Trường An, bởi vì cho dù là trong quá khứ hay ở hiện tại, Lục Cảnh Sinh yêu thích nhất chính là nụ cười của Phó Trường An.
Đập một cái bốp lên bàn, Đào Huyên Lê bất ngờ đứng bật dậy, ánh mắt lạnh thấu xương nhìn Phó Trường An gằng từng chữ nói: “Phó Trường An, cô là muốn khiêu chiến với tôi sao?”
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc