Gặp Phải Anh Chàng Cực Phẩm - Chương 25

Tác giả: Tôi Là Tố Tố

“Chủ đề thảo luận thứ 2 của buổi họp hôm nay là nói về mối quan hệ giữa công ty và nhân viên.” Bạch Cốt Tinh viết trên bảng đen một hàng chữ: Công ty là nhà, lãnh đạo là?
“Mọi người cùng thảo luận, 5 phút sau cho tôi đáp án!”
Tô Tố và chị Thương ở Bộ phận quản lý sản xuất sản phẩm được phân cùng một tổ.
Hai người nhìn nhau một lúc lâu, răng hàm trên của chị Thương run nhè nhẹ, Tô Tố gật đầu tấm tắc, răng đẹp, quả là răng đẹp, mùa hè nhằn dưa hấu chắc cũng không cần phải há mồm.
“Chị Tô à, chị có biết lãnh đạo ở đây là nói đến vị nào không?”
Hả? Có sự khác biệt sao? Tô Tố liếc ngang liếc dọc nói: “Chị Thương này, nếu không phải giám đốc Bạch thì chắc sẽ là Tổng giám đốc, sẽ không thể là tổ trưởng các bộ phận đâu!”
“Ha ha, nếu là giám đốc Bạch thì tôi sẽ coi anh ta như không khí, còn nếu là sếp lớn thì…” Chị Thương say mê nhắm mắt lại, hai tay vuốt mặt, hi hi hi, mặt ửng hồng nói: “Tôi sẽ coi như anh trai mình.”
Mẹ nó, là anh yêu đó. Tô Tố khinh bỉ, Tổng giám đốc Phú à, ân huệ của người đẹp khó nuốt lắm đó, cẩn thận không sống lâu được đâu, còn ở đó mà trêu hoa ghẹo nguyệt!
“Vậy chị Tô, chị thì thế nào?”
Hả? Tô Tố vò đầu suy nghĩ, ừm ừm ừm, một tay đặt lên ***, một tay nắm chặt lại, cứ thế mà diễn vở diễn kinh điển của mình: “Giám đốc Bạch như cha tôi, tổng giám đốc Phú thì như mẹ tôi vậy.” Sau đó tự nhủ ‘Đúng, đúng, đúng, họ chính cha mẹ tái sinh của mình, cho mình cái ăn cái mặc, làm người thì phải biết ơn chứ.’
Bộ răng vẩu chìa ra giống cái xẻng xúc cơm của chị Thương chỉ mở ra một nửa rồi dừng lại.
Bị chấn động hoàn toàn không phải chỉ có mỗi chị Thương, Bạch Cốt Tinh đang đứng sau lưng Tô Tố cũng hóa đá nghiêm trọng, hai môi run cầm cập, nước mắt giàn giụa. Chuyện đó… cuối cùng tôi đã hiểu cảm giác của ngài rồi, tổng giám đốc ạ!
“Năm phút đã hết, ai nói trước nào?” Bạch Cốt Tinh vừa phục hồi sau chấn động, khuôn mặt vẫn xanh lét.
Tô Tố hết sức nhiệt tình giơ tay nói: “Tôi! Tôi!”
Sụp đổ!!! Đồng chí Tô Tố, cô không cần K**h th**h tôi lần nữa đâu, trái tim Bạch Cốt Tinh nhỏ máu, nhìn ra xa, ánh mắt hướng về phía người mê zai nhất công ty – chị Lưu phòng kế toán!
“Lưu, em trả lời đi.”
“Coi công ty là nhà, coi ông chủ là đối tượng theo đuổi ạ!” Chị Lưu uốn éo tạo dáng, mắt không ngừng nháy nháy.
“Tốt, rất tốt!” Bạch Cốt Tinh kích động, vỗ tay như kiểu bị co giật, chính là đáp án này! Nói xong, ánh mắt liền lướt qua Tô Tố, nói lời ám chỉ: “Tô Tố, nhớ ghi lại biên bản cuộc họp, lấy Pu't nhớ tô đậm câu này mấy lần, nhớ lấy, từ nay về sau đây chính là đáp án chuẩn.”
… Thế là khóe miệng quần chúng lại co giật lần nữa.
Họ Tô nào đó bừng tỉnh đại ngộ, cuối cùng cũng hiểu ra, quá được, quá là mạnh mẽ, gật đầu lại gật đầu.
“Tổng giám đốc Phú là ngựa giống, Liên Vị chính là một hậu cung to lớn.”
Đó là lời chú giải được viết bên cạnh phát ngôn hào hùng của chị Lưu, cái dòng chữ mà đã được Tô Tố dùng Pu't nhớ vàng, Pu't nhớ đỏ, Pu't nhớ tím chú ý tô đậm, đúng là phải quán triệt tinh túy mà! Ừm ừm ừm, phải quán triệt!!!!

*****
Theo thói quen tán dóc thường ngày, Tô Tố lại mở MSN, chỉ thị của Bạch Cốt Tinh đã sớm hiện ra: “Tô, nhớ nói chuyện với tiên sinh Steven cho tốt vào, nhân tiện phải tuyên truyền kĩ càng về tinh túy của cuộc họp hôm nay đấy!”
Vâng, vâng, vâng, gật đầu, tinh túy của hội nghị à, lí luận về ngựa giống à, thật là không dễ dàng mà, cần phải phát huy thật tốt, tinh thần Tô Tố sôi sục.
“Cô Tô, bình thường thì cô thích làm gì?”
“ Ăn uống, ngủ nghỉ và đếm tiền!” Còn đi xem mắt nữa, nhưng cái này là đời tư, không thể tiết lộ được.
Im lặng hồi lâu, avatar của Steven đã chuyển từ một đống bánh bao sang một đống tiền.
“Đúng rồi, công ty chúng tôi đã thống nhất cách giải quyết vấn đề rồi.”
“Là gì vậy?”
“Tôi sẽ sửa lại lỗi biểu đạt của mấy hôm trước!” Tô Tố nghiêm túc nói.
“Được, cô nói đi.”
“Liên Vị giống như nhà tôi, ông chủ là người tôi theo đuổi.” Đây là bản mới ra, phải tuyên truyền đúng chỗ, ừm ừm ừm, Tô Tố vừa gõ chữ vừa cười thầm, này thì tinh túy của công ty này!
… “Cái gì được gọi là thống nhất cách giải quyết vấn đề?” Sau một lúc lâu, đối phương hỏi lại.
“Có nghĩa là…, tiên sinh Steven, tôi sẽ nói nếu anh không cho người ở trong công ty chúng tôi biết chuyện này.”
“Được, phê chuẩn.”
“Đó chính là: toàn nhân viên dù là nam hay nữ, bất chấp qui định cứng nhắc của cấp cao, đều phải coi sếp tổng là đối tượng theo đuổi của mình.”
Tô Tố lại nhìn trước ngó sau vì sợ đông nghiệp trong công ty thấy được : “Sếp tổng thật là trâu, ăn cả nam lẫn nữ, cả Liên Vị đều là nguồn dự trữ của sếp.” Lại suy nghĩ một lúc, cuối cùng cũng không nhịn được mà gõ ra châm ngôn mười bốn chữ của mình: “Tổng giám đốc Phú là ngựa giống, Liên Vị là hậu cung to lớn.”
Sau khi im lặng một lúc lâu, avatar Steven đột nhiên tắt ngúm, đối phương đã out mất rồi.
Thật bất lịch sự, không chào hỏi gì mà đã out rồi, bộp, Tô Tố tức giận, cũng thoát MSN.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc