Độc Hậu Ở Trên, Trẫm Ở Dưới - Chương 87

Tác giả: Phong Vân Tiểu Yêu

Ngạo Long Quyết Xuất Thế
Thác nước chảy xiết, một đỏ một trắng đứng ở trước một màn trắng xóa, bốn mắt nhìn nhau.
“Con hận ta?” Như phi yếu ớt mở miệng, ánh mắt đều là bất đắc dĩ.
“Không hận, bởi vì mẫu thân của ta sớm đã ૮ɦếƭ!” Long Khê lạnh lùng mở miệng, trong mắt sắc đều là lãnh tuyệt.
“Ta hiểu rõ còn thường tới nhìn ta, mặc dù ta không thể động, nhưng cũng có thể cảm thấy con đến!” Như phi thở dài, như không muốn so đo với hắn.
“Ngươi sai lầm rồi, ta không phải đi xem ngươi, mà là đi tìm nhược điểm của Mộ Dung Thánh Anh, càng muốn xem một chút, mẫu hậu ta bởi vì một nam nhân như thế nào, một đứa bé như thế ào, từ bỏ ta?” Ánh mắt của Long Khê lạnh hơn, khuôn mặt băng bạch kia, cùng màu đỏ tươi tạo thành tương phản kịch liệt.
“Khê nhi!” Như phi khổ sở nhẹ hô thành tiếng.
“Cái tên này, ngươi căn bản không xứng để gọi, cái nơi này, cũng không phải của ngươi!” Long Khê lãnh tuyệt xoay người.
Nơi xa Noãn Noãn hơi động lòng, nhanh chóng ẩn núp.
Mặc dù tiếng nước chảy ầm ầm, cô không nghe rõ đối thoại của hai người, nhưng lại có thể rõ ràng nhìn thấy vẻ mặt của hai người, hiện tại không phải là thời điểm cô xuất hiện.
Như phi tiến lên kéo Long Khê lại: “Khê nhi, đừng trách ta, bỏ con là ta không đúng, nhưng mẫu hậu có nỗi khổ tâm, ta không thể để cho phụ hoàng con lấy được Ngạo Long Quyết!”
Long Khê nhìn cánh tay của nữ nhân, ánh mắt lạnh lẽo khiến Như phi do dự, chậm rãi buông cánh tay của hắn ra.
“Tại sao người lớn các mỗi người đều lấy cớ như vậy, danh lợi, võ công, thật sự quan trọng như vậy sao? Quan trọng hơn cả đứa con ruột thịt của mình cũng không để ý? Ta không muốn nghe ngươi nói, giống như ta đã nói, ta không có mẫu thân, vào hai mươi năm trước, vừa sinh ra đã không có! Dung phu nhân, nếu như người có thiệp mời, xin mời đến tiền thính, nếu như không có thiệp mời vậy thì thứ cho Hộ Long điện chiêu đãi không chu toàn!” Long Khê lạnh lùng mở miệng, xoay người rời đi.
“Khê nhi!” Như phi đột nhiên vọt tới trước mặt Long Khê ngăn hắn lại: “Ta hiểu rõ những lời này đối với con mà nói quá tàn nhẫn, nhưng mà hôm nay ta với phụ hoàng con nhất định có một trận đại chiến, con…”
“Phụ hoàng là người thân duy nhất của ta, người nào muốn tổn thương hắn, vậy chính là kẻ thù của Long Khê ta!” Lạnh lùng mở miệng khạc ra lời nói lạnh lẽo, Long Khê một tay đẩy Như phi ra, xoay người rời đi.
Đứng ở trên núi đá, Như phi mặt xám như tro tàn.
Nhìn phương hướng Long Khê biến mất, Noãn Noãn nhíu nhíu mày, đang muốn đuổi theo, lại thấy đột nhiên thân thể Như phi co rút, tuột xuống núi đá.
Vừa nghĩ tới bệnh tình của Như phi, Noãn Noãn chỉ có thể nhảy mấy nhát qua, đỡ Như phi dậy.
“Là ngươi? Quả nhiên ngươi đến rồi!” Như phi thấy rõ ràng mặt Noãn Noãn, yếu ớt cười một tiếng: “Để cho ngươi thấy một màn như vậy, thật là xấu hổ!”
Noãn Noãn không nói lời nào, chỉ là thay bà chẩn mạch.
“Không cần phí tâm, đừng quên, ta cũng biết độc thuật, hơn nữa còn ở trên ngươi, độc này ngươi giải không được!” Như phi muốn tránh thoát.
“Vì sao mạch tượng lại lỳ quái như vậy?” Noãn Noãn không thả bà: “Lần trước…”
“Ngươi biết một loại gọi là hoa anh túc không? Rất đẹp, rất mê người, nó có thể khiến người quên đi đau đớn, ta dùng nó làm thuốc dẫn để luyện ra một loại dược vật, có thể ở trong một thời gian bộc phát công lực của người dung!” Như phi yếu ớt cười cười: “Ngươi không giúp vương triều Mộ Dung, ta chỉ có thể tự mình nghĩ biện pháp!”
Noãn Noãn sững sờ: “Bà lại dung biện pháp này, bà cũng biết…”
“Ta biết rõ, ta cái gì cũng biết, hôm nay tới cũng chưa từng nghĩ đến trở về. Ta sẽ không để cho Long Kỳ thực hiện được, dù là đồng quy vụ tận với hắn, thiên hạ này cũng phải trở lại trật tự ban đầu!”
Như phi chậm rãi đứng dậy, đẩy Noãn Noãn ra: “Ta đi thôi!”
Noãn Noãn kinh ngạc, chỉ có thể nhìn Như phi rời đi.

Mặt trời lên tới đỉnh, Phi Long hội cuối cùng cũng cử hành. Trong Hộ Long điện, một thân vàng óng ánh, tóc bạch kim mắt màu đỏ Long Kỳ xuất hiện, tất cả Hộ Long Vũ Sĩ đều cung kính quỳ trên mặt đất.
“Tham kiến Thánh Hoàng!” Âm thanh cung kính của mọi người tỏng nháy mắt vang dội vang lên.
Nhìn Vũ Sĩ quỳ rạp dưới đất, trong mắt Long Kỳ phát ra ánh sáng nhạt, đây là vinh dự vô thượng cao nhất, bất luận kẻ nào, không phân biệt nam nữ, trên địa vị cao như vậy cũng sẽ bị lạc mình, muốn nhiều hơn nữa, hắn ccawsn bản không có lỗi, sai là nữ nhân phản bội của hắn!
“Bình thân!” Đôi tay nhẹ giơ lên, ống tay áo mở rộng, tượng trưng cho quyền thế tối cao Kim Long đột nhiên xuất hiện ở trước mắt.
“Tạ Thánh Hoàng!” Mọi người đứng dậy, theo thứ tự đứng ngay ngắn, người người ánh mắt cung kính.
Bên người Long Kỳ, Long Khê giống như mọt con rối mất đi linh hồn, lạnh lùng nhìn mọi người trong điện.
“Ngạo Long Quyết tái thế tìm kiếm Thánh Hoàng mới, nói ngày mai có đại biến, cần tân nhậm Thánh Hoàng dẫn dắt mọi người! Gần đây vương triều Mộ Dung xảy ra nội loạn, dân chúng lầm than, có lẽ cũng là nguyên nhân Ngạo Long Quyết tái thế sớm!” Tiếng nói của Long Kỳ uy nghiêm vang lên, mọi người đều rửa tai lắng nghe.
“Phi Long hội năm mươi năm một lần, không riêng gì tuyển chọn người thừa kế Thánh Hoàng, quan trọng nhất là, chọn ra Hộ Long Thánh nữ, hiệp trợ Thánh Hoàng cùng nhau lãnh đạo Hộ Long điện. Hôm nay nhân tài Hộ Long đường của các quốc gia tụ tập dưới một nhà, chính là cơ hội vô cùng tốt, hiện tại liền mời ra Phi Long châu!” Long Kỳ vừa nói xong, chỉ thấy Phượng Phiên và Long Cẩm hai vị hộ pháp đem hộp gấm mạ vàng mang lên.
Cơ hồ tất cả ánh mắt mọi người đều bị hộp gấm kia hấp dẫn. Nếu như đoán không lầm, Ngạo Long Quyết đang ở bên trong Phi Long châu, kỳ cảnh trong đời khó nhìn có thể nhìn thấy sắp xuất hiện.
“Chậm đã!” Đột nhiên, một âm thanh hùng hồn của nam tử vang lên, tất cả mọi người đều sững sờ nhìn sang.
“Là ai gây ồn ào?” Thanh Long trong Tứ đại đường chủ hô to một tiếng, tất cả đệ tử của Hộ Long điện đều bày trận địa sẵn sàng đón quân địch.
“Là tại hạ, Tư Mã Ý đường chủ của Hộ Long đường Trọng Lâu!” Một nam tử hơn năm mươi tuổi bước ra, ánh mắt khác hắn: “Tại hạ không phải gây ồn ào, mà là chất vấn! Mấy ngày trước tại hạ từng nhận được tin tức, nói rằng Ngạo Long Quyết vốn không phải ở bên trong Phi Long châu, mà là đang ở trong giang hồ, không biết Thánh Hoàng có thể giải thích một chút không!”
Lời này của Tư Mã ý vừa ra, toàn trường xôn xao, lập tức đã có người bàn luận xôn xao. Thật ra thì lời đồn đãi kia bọn cũng đã nghe đến, nhưng đều cười trừ, Hộ Long điện là nơi như thế nào? Địa vị siêu nhiên này bọn họ không dám hoài nghi, lại không ngờ Tư Mã Ý lại ở đây lớn mật đưa ra!
“Nói bậy!” Phượng Phiên quát to một tiếng, chỉ một một ánh sáng bén nhọn đâm thẳng hướng Tư Mã Ý.
“Ai…’ Đột nhiên, có người kêu nhỏ một tiếng, nhẹ nhàng đứng ra, đánh tan kiếm chiêu của Phượng Phiên: “Tả Hộ Pháp sao lại gấp gáp như vậy? Nếu như Tư Mã tiên sinh nói không sai,Thánh Hoàng bệ hạ chứng thực là tốt rồi, cần gì đả thương người!”
Phượng Phiên lạnh lùng nhìn mặt nạ hoàng kim trên mặt nam tử, đột nhiên lạnh lùng nói: “Kim Ưng? Ngươi cũng không phải là Hộ Long Vu Sĩ, tại sao ngươi lại tới nơi này?”
Kim Ưng cười lạnh, giơ cao thiệp mời mạ vàng trong tay: “Ai nói ta không phải là Hộ Long Vu Sĩ? Ta chẳng những là Hộ Long Vu Sĩ, hơn nữa còn là người hoàng tộc năm nước!” Kim Ưng nói xong, lập tức lấy mặt nà hoàng kim trên mặt xuống.
Mọi người sững sờ, rất nhiều người nghe qua danh tiếng của Kim Ưng môn, không ngờ hôm nay lại thấy được diện mạo thật của Kim Ưng. Trong đó có mấy người đã gặp qua Mộ Dung Thánh Anh, càng thêm kinh ngạc thành tiếng. Ai cũng không ngờ Đế Hoàng thường ngày yếu đuối lại là môn chủ Kim Ưng môn danh chấn giang hồ!
Người khác kinh ngạc, Long Kỳ cũng vô cùng lạnh nhạt, chính xác mà nói, là tỉnh táo, một đôi mắt khát máu tràn đầy châm chọc: “Phượng Phiên, hắn thật sự là Hộ Long Vu Sĩ, ngươi lui ra đi!”
Một câu nói nhẹ nhàng, dị thường hóa giải nguy cơ giương cung bạt kiếm.
“Thánh Hoàng, hiện tại ngài còn chưa giải đáp nghi ngờ của chúng ta, rốt cuộc Ngạo Long Quyết có ở bên trong Phi Long châu hay không?” Tư Mã Ý kêu lớn.
Long Kỳ nheo mắt, thật sự không nghĩ ra tại sao Tư Mã Ý của Trọng Lâu lại cùng một chỗ với Mộ Dung Thánh Anh, nhưng chuyện hôm nay, hắn đã sớm tính toán, Dung Như Nhi tuyệt đối sẽ không bang quan đứng nhìn, chính là Ngạo Long Quyết chân chính đã xuất thế trước đó, giải quyết xong những phiền hà này, hắn mới mạo hiểm cử hành đại hội này.
“Nếu như các ngươi muốn biết, đợi lấy Phi Long châu ra, chẳng phải sẽ biết sao? Tư Mã Ý, ngươi cũng quá nóng lòng!” Long Kỳ cười lạnh.
Tư Mã Ý bị trách móc, sắc mặt lúng túng một hồi, hắn lớn tiếng kêu: “Phi Long châu, Ngạo Long Quyết, chúng ta cũng chưa từng thấy, làm soa biết thật giả? Kính xin Thánh Hoàng bệ hạ nói rõ trước một cái!”
Mọi người giờ mới hiểu được, thì ra mục đích của Tư Mã Ý chính là ở chỗ này, nhưng mà cũng muốn như vậy. Người ở chỗ này, ai cũng chưa từng thấy qua Phi Long châu, chứ đừng nói đến Ngạo Long Quyết, Thánh Hoàng muốn lừa gạt là chuyện quá đơn giản.
“Lão hủ đã gặp qua Ngạo Long Quyết!” Đột nhiên, một tiếng nói già nua vang lên, tất cả mọi người đều nhìn lại, ở tỏng một góc, một lão nhân ngồi ngay thẳng, trên trăm tuổi, râu màu trắng, mái tóc cũng màu trắng.
Lão nhân mặc dù chỗ ngồi tầm thường, nhưng toàn bộ người tỏng điện, chỉ có Thánh Hoàng và hắn là đang ngồi, vì vậy mọi người không nhịn được rối rít suy đoán thân phận của hắn.
“Là Thánh Lão Ngọc Hành Tử!” Không biết là người nào hô một tiếng, tất cả mọi người đều sửng sốt.
Ngọc Hành Tử? Tả Hộ Pháp Thánh Hoàng đời trước trong truyền thuyết, truyền thuyết sau khi Thánh Hoàng thành tiên, Ngọc Hành Tử này cũng thăng thiên theo, không ngờ một trăm năm sau, lại vẫn còn ở nhân gian!
“Không sai,là lão hủ!” Ngọc Hành Tử sờ sờ râu ria trắng bóng: “Lần này Thánh Hoàng đặc biệt xin lão hủ đến chủ trì đại hội này. Lão hủ đã là người sắp xuống mồ, vốn không muốn dính vào, nhưng niệm ân điển tiên Thánh Hoàng, cho nên muốn đến xem thử, không ngờ gặp phải chuyện hôm nay!”
Ngọc Hành Tử ngừng lại một chút, sâu xa nói: “Ngạo Long Quyết là bảo bối thượng cổ, là VK năm đó Phi Long tướng quân phục ma sử dụng, hấp *** hoa trời đất, rất có linh tính. Nó có thể chính xác tìm ra Hộ Long đại tướng quân chuyển thế, cũng chính là Kim Long Thiên Tử, càng có thể báo trước lành dữ năm mươi năm Hộ Long điện tương lai! Ngạo Long Quyết tái thế, toàn thân kim quang. ở giữa bạch quang, hiển nhiên sẽ kéo dài tương lai, mọi người không cần nóng lòng, nhìn tự nhiên sẽ hiểu!”
Ngọc Hành Tử vừa nói như vậy, mọi người liền gật đầu một cái, rối rít nhìn về phía hộp gấm kia, chăm chú nhìn.
“Cám ơn Thánh Lão!” Long Kỳ ôm quyền cười một tiếng, vung tay lên, hộp gấm kia mở ra, một vệt kim quang khiến đại điện giống như thiên đường.
Mọi người không nhịn được thổn thức một tiếng, sau đó nín thở chờ đợi.
Dần dần, đạo kim quang kia càng ngày càng sáng, chiếu vào mắt người không mở được ra.
“Tái thế, tái thế!” Không biết người ngào kêu một câu, mọi người rối rít quỳ xuống, chỉ còn một mình Mộ Dung Thánh Anh đứng ngạo nghễ.
Kim quang lượn lờ ở bên trong, từ từ hiện ra một bóng người, tóc bạch kim thân hồng y, chính là Long Khê điện hạ không thể nghi ngờ.
Mọi người thổn thức một tiếng, kỳ thật kết quả như thế mọi người đã sớm ngờ tới.
“Đó là…” Đột nhiên, không biết người nào hô lên một tiếng, tất cả mọi người đều nhìn lại, ở giữa kim quang từ từ xuất hiện một nữ nhân, một thân tử y, tuyệt sắc thiên hạ, chỉ thấy nàng kéo chặt tay Long Khê, trên trán tràn đầu nụ cười mê người.
Cảnh tượng này vừa xuất hiện, tất cả mọi người đều ngây dại, không hiểu nhìn về phía Thánh Hoàng!
Long Kỳ đứng dậy, không dám tin một màn trước mắt, đây không phải là ảo ảnh hắn dùng chân khí tạm ra, là Ngạo Long Quyết thật. Ngạo Long Quyết thật sự tái thế, nhưng, tại sao Ngạo Long Quyết lại ở chỗ này?
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc