Doanh Trưởng, Bắn Một Phát - Chương 09

Tác giả: Thư Dứu

Có thể đừng nhận xét như vậy hay không.......
Yểu Thư co rút khóe miệng, thật không cách nào coi những lời này là ca ngợi được, “Buổi tối tôi không rảnh.”
Cho dù Thư Yểu An có tự mình đến trước mặt cô, quyết tâm của cô cũng sẽ không vì vậy mà thay đổi. Cô không muốn, cũng không tình nguyện tiếp xúc sâu hơn với anh ta.
“Vậy thì chờ đến khi Nhiên Nhiên rảnh,” Thư Yểu An không hề làm khó, nhưng cô lại cảm thấy dây dưa còn khó chịu hơn, “Đến nửa đêm tôi cũng bận.”
Muốn tìm người ăn cơm, Thư Yểu Ninh và Thư Yểu Khởi rất sẵn lòng, căn bản không thiếu người!
Về phần cô.... ....
Thôi đi.
“Phải có thời gian đi ăn tối chứ.” Cho dù chỉ mấy phút, cũng được.
“Không rảnh là không rảnh!” Cho nên đừng đến phiền cô nữa!
“... .....” Vẻ mặt Thư Yểu An cứng đờ, chậm rãi thu hồi nụ cười, “Em rất hay vì công việc ngay cả cơm cũng không ăn?”
Yểu Nhiên không thèm để ý đến anh ta, buồn bực trở về bàn làm việc của mình.
Thư Yểu An đột nhiên cảm thấy mình nên đi tìm Mục Thiếu Liên hỏi cho rõ. Cứ tưởng đã hẹn Nhiên Nhiên xong, ai dè ngay cả bữa cơm cũng không ăn được. Thư Yểu An hơi không vui, . muốn bảo Yểu Nhiên đợi một lát, không ngờ vừa nhìn lại đã thấy cô đang cầm túi xách chạy vội ra cửa sau, bộ dáng cứ như có quỷ dữ sau lưng.
Thư Yểu An tức cười.
Nhiên Nhiên coi mình là lũ lụt hay thú dữ đây?
Yểu Nhiên chạy một hơi qua nửa con phố, đến trạm xe mới dừng lại thở. Nhìn phía sau, không có ai đuổi theo, cô vỗ vỗ *** bình phục lại hô hấp, chỉ cảm thấy cổ họng khô khốc, chỉ còn kém bốc khói.
Kỷ Ngân Tĩnh lui xe lại, thò đầu ra cửa sổ, mặt đầy kinh ngạc, “A, tan làm rồi hả?”
Từ khi Yểu Nhiên dọn đến nhà họ Kỷ, đưa đón cô đi làm đều do Kỷ Ngân Tĩnh ôm hết, mặc dù khá ngại kỹ thuật lái xe liều mạng của Kỷ Ngân Tĩnh, nhưng rốt cuộc cô không dám nói lời từ chối, yêu cầu đưa đón là tự cô nói ra, giờ còn chê người ta này nọ, quả thật hơi quá.
“Xảy ra chút chuyện nhỏ.” Yểu Nhiên không muốn nói nhiều nên chỉ trả lời có lệ, nhanh chóng chạy qua cửa bên kia bước vào, thấy chỗ ngồi có sẵn gói khoai tay chiên, bốc lên nhai răng rắc.
--- --- ở trên xe Kỷ Ngân Tĩnh, thứ không bao giờ thiếu chính là đồ ăn vặt.
“Vậy đi ăn cơm ha?” Kỷ Ngân Tĩnh bốc một miếng khoai tay cho vào miệng, lời nói hơi không rõ, “Em biết có một chỗ bán bò bít tết cực ngon!”
“Gâu Gâu!” trong hộp giấy ở ghế sau, Tiểu Quai kêu lên hai tiếng.
“Tùy em.” Yểu Nhiên đối với ăn luôn không có ý kiến.
Cô rất hứng thú với chú chó nhỏ của Kỷ Ngân Tĩnh, “Đi đâu em cũng dẫn theo Tiểu Quai sao?”
Dù gặp Kỷ Ngân Tĩnh ở đâu, cũng thấy dưới chân cô có chú chó nhỏ này đang vẫy đuôi.
“Không có nó, em làm gì cũng không thấy hứng thú.”
“Vậy à......” Cô khẽ nghiêng người, dựa mặt vào lưng ghế mềm mại, “Nó có quậy lắm không?”
Trong ấn tượng của cô, chó luôn là loài thích chạy lung tung và cắn đồ đạc, rất phiền.
“Không đâu, Tiểu Quai rất ngoan, ngay cả anh hai cũng rất thích nó.” Nói đến đây, giọng Kỷ Ngân Tĩnh đầy tự hào, “Có thể khiến cho anh hai thích, thật không dễ dàng!”
“... ......” Yểu Nhiên ngẩn ra, tại sao cô không biết chứ? Chẳng lẽ ấn tượng Kỷ Ngân Viễn rất dễ dàng thích một vật chỉ là lỗi giác của cô.
Hai người vừa nói chuyện phiếm vừa đi đến chỗ ăn tối, thỉnh thoảng Tiểu Quai còn phụ họa vài tiếng “Gâu Gâu”, giống như nó cũng muốn phát biểu ý kiến, chỉ là không ai hiểu mà thôi. Nói một hồi, đề tài chuyển đến Kỷ Ngân Viễn, nghe Kỷ Ngân Tĩnh nói đến nước miếng tung bay, Yểu Nhiên chợt mở miệng, “Thật ra anh của em....... Cũng không tệ!”
“Hả?” Kỷ Ngân Tĩnh giật mình, thiếu chút nữa rớt tay lái.
Thái độ Yểu Nhiên chuyển biến quá nhanh, lúc trước còn nghiến răng nghiến lợi hận không thể nghiền người ta thành tro, giờ lại nói không tệ. Bởi vậy Kỷ Ngân Tĩnh mới giật mình đến thế.
Đã xảy ra chuyện gì mà mình không biết.... ....... Kỷ Ngân Tĩnh nhìn nhìn Yểu Thư, trong lòng thầm bội phục anh mình.
Anh hai thật lợi hại, chỉ mới mấy ngày đã để cho chị Yểu Thư thay đổi cái nhìn với ảnh. Nhưng mà cá tính của anh hai không phải là vì người yêu mà thay đổi bản thân gì gì đó.
--- ----- chẳng lẽ là lừa người?
“Chỉ là đột nhiên phát hiện mà thôi.” Tiếng nhai khoai tây chiên vang lên không ngừng, đề tài này làm cô nhớ lại chuyện xảy ra ngày hôm qua.
Kỷ Ngân Viễn là người rất có khả năng khiến người ta cảm thấy an tâm, mỗi lần đều ở lúc cô thất bại cho cô hi vọng mới. di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn. Chuyện tờ báo, rồi lúc ở trước mặt tư lệnh Kỷ cũng vậy, anh luôn cho cô cảm giác cô có nơi thuộc về, giống như mỗi khi gặp khó khăn đều có anh cho cô phương hướng.
Không có người nào có thể ở trong tình huống đó mà còn thờ ơ được, cái câu ‘Được’ kia của Kỷ Ngân Viễn khiến cô.... ... Xúc động.
Cô nghĩ, con người nói cho cùng là loài động vật rất yếu ớt, khi gặp gỡ ấm áp vĩnh viễn đều không thể cự tuyệt, cũng không nỡ cự tuyệt.
Cho nên, Kỷ Ngân Viễn...... Thật sự không tệ.
Lúc Yểu Thư về tới nhà, Kỷ Ngân Viễn đang ngồi dựa trên ghế sa lon nhắm mắt dưỡng thần, ánh đèn chiếu trên người anh, tỏa ra ánh sáng dìu dịu.
Cô đi tới, “Anh ăn cơm chưa?”
Bò bít tết của tiệm đó thật ngon, cô đặc biệt mua một phần về định để dành ăn khuya, nhưng nếu anh còn chưa ăn cơm tối.... ..... Vậy cô cũng không ngại tặng phần bò bít tết này cho anh.
Anh mở mắt, “Lại đây.”
Mắt anh sâu thẳm rất dễ khiến người ta luân hãm trong đó, cô ho khan một tiếng, miễn cưỡng thu lại suy nghĩ, hắng giọng nói, “Làm gì?”
Lực sát thương của người này thật lớn!
Anh duỗi tay về phía cô, Ng'n t thon dài ấm áp, khiến cô không cách nào kháng cự. Yểu Thư chần chờ một lát, cuối cùng vẫn quyết định không qua, “Anh ăn trúng hành hả?”
Yểu Nhiên không thích ăn hành, trong nhận thức của cô, hành là một thứ gì đó rất kỳ quái, ăn nó rất có thể cũng khiến người ta biến thành kỳ quái.
Anh bật cười, die»n。dٿan。l«e。qu»y。d«on hơi nghiêng người chạm đến cánh tay trắng mịn của cô, tiếp theo kéo nhẹ một cái, cô liền tiến vào lòng anh.
Hiện tại mỹ phẩm tràn lan khắp thế giới, nhưng cô rất khác người, trên người trước giờ không bao giờ là mùi nước hoa thơm ngát, ngược lại luôn có mùi thịt.... ....
“Đi ăn cái gì với Ngân Tĩnh?” Tay anh ôm eo, đầu đặt lên vai cô, lúc nói chuyện hơi thở phất lên tóc cô.
Khẩu vị của Kỷ Ngân Tĩnh và Yểu Thư hầu như là giống nhau, rất ghét rau dưa, nhưng thịt nào cũng thích, có bao nhiêu ăn bấy nhiêu.
“Bò bít tết.” Vốn không thoải mái khi bị anh ôm, nhưng vừa nhắc tới thức ăn.....mắt cô sáng rỡ, “Vô cùng ngon!”
“Quả nhiên rất giống Tiểu Quai!” Anh cười nhẹ.
“... ... Này, không chỉ mình tôi thích, Ngân Tĩnh cũng rất thích chứ bộ!” Người này luôn nói cô giống Tiểu Quai là sao?!
“Có chủ kỳ lạ tất nhiên sẽ có thú cưng kỳ lạ.”
Cô nện anh một đấm, nhưng đối với anh mà nói chỉ như gãi ngứa. “Đáng ghét, tôi không thể giống Ngân Tĩnh hay sao?”
Kỷ Ngân Viễn nhíu mày, “Giống Ngân Tĩnh làm gì, tôi cảm thấy Tiểu Quai dễ thương hơn Ngân Tĩnh nhiều.”
“... ...” Anh nói rất thản nhiên, không quan tâm người nghe có thấy ngượng ngùng hay không. Yểu Thư đỏ mặt, nhưng không cách nào ức chế được khó chịu trong lòng.
Tính tình người này....... Thật đủ xấu xa!
Đáng yêu hơn thì sao, chẳng phải vẫn chỉ là thú cưng, “Dù vậy cũng tốt hơn anh!”
Không chỉ có chuyên chèn ép người ta, còn không ghét hành tỏi, không có thịt cũng ăn được cơm!
Kỷ Ngân Viễn cười, giọng khàn khàn, “Thư Yểu Nhiên.”
Anh hôn lên gáy cô.
Cô cứng người. Không khí đột nhiên chuyển biến, khiến cô không biết làm sao.
“Em có muốn thử không.... ....”
Từ trước tới giờ Yểu Nhiên chưa bao giờ yếu thế trước khích tướng và khiêu khích.
“Chỉ sợ anh không dám!” Cô nâng cao đầu, không chịu thua.
Thử sẽ biết, ai sợ ai chứ!
Kỷ Ngân Viễn cười nhẹ.
Chẳng lẽ cô không biết không nên nghi ngờ đàn ông về phương diện này sao?
Rất dễ nhận thấy là Yểu Nhiên hoàn toàn không hề ý thức được chuyện đó. Mắt cô mở to, sáng lấp lánh, rực rỡ như ánh mắt trời, và pha chút quật cường khiến người ta không thể không say mê. Ng'n t Kỷ Ngân Viễn xuyên qua mái tóc dài của cô, “Gì?”
Nụ cười anh dần tối, “Tôi không dám?”
Yểu Nhiên cau mày hất tay anh ra.
Bớt động tay động chân đi!
Lúc này Kỷ Ngân Viễn cũng không cố chấp, chỉ ôm càng chặt eo cô, siết cô vào *** anh.
Yểu Nhiên giãy ra theo bản năng, đáng tiếc lực tay anh quá mạnh, vững vàng tiếp nhận tất cả phản kháng của cô.
“Này, buông tay!” Cô nhíu mày.
Môi anh áp vào môi cô.... .... Không thấy cô kháng nghị.
Tiếng chuông vang lên đánh thức cả vùng đất đang ngủ say, chân trời chỉ vừa lộ ra một vài tia sáng, các chiến sĩ đã bắt đầu thức dậy luyện tập.
Trong sân huấn luyện, toàn quân đều mặc áo màu xanh làm người ta không phân rõ được ai là ai, nhưng trong một hàng binh vừa chạy tới, có một người khiến Kỷ Ngân Viễn chú ý.
Người này gầy gầy, cũng mặc đồ rằn ri như mọi người, nhưng rõ ràng là mới hơn. Anh ngạc nhiên nhíu mày, nhưng vẫn không lên tiếng, chỉ đợi sau khi huấn luyện kết thúc, các binh sĩ đi ăn sáng mới kêu văn thư chạy một chuyến.
------ cốc cốc cốc
Không lâu sau, có người gõ cửa phòng làm việc.
Kỷ Ngân Viễn dựa vào thành ghế, quét mắt nhìn người đi vào một cái. Người kia đứng thẳng tắp, thản nhiên nói, “Pháo cao xạ Tiểu đoàn 3, Cố Hoài Thần báo cáo!”
“Cố Hoài Thần?” Kỷ Ngân Viễn gõ gõ Ng'n t lên mặt bàn, cười như không cười.
Cố Hoài Thần cũng cười, “Sao, rất bất ngờ?”
“Quả thật có hơi,” Cố Hoài Thần là người thành phố B, bởi vì hai nhà quen biết, nên từ nhỏ có chơi với nhau, nhưng sau Kỷ Ngân Viễn đi lính, hai người dần ít liên lạc, “Đến đây lúc nào?”
Cố Hoài Thần ngồi xuống, quyết định tới bộ đội rất vội vàng, đến nỗi quân phục đang mặc cũng không vừa người, “Tối hôm qua.”
Kỷ Ngân Viễn vừa nghe đã hiểu, “Lại giận dỗi ai?”
Cố Hoài Thần là người rất chú ý vẻ ngoài, quần áo lúc nào cũng chỉnh tề, dù cà vạt cũng không qua loa, mấy lần như vầy....... Không ngoại lệ đều là do một vị người lớn nào đó trong nhà.
Nhà họ Cố và nhà họ Kỷ giống nhau, đều không không có yên bình.
“Lười làm ầm ĩ!” Cố Hoài Thần thản nhiên nói, nhưng phản ứng thế này đã chứng minh hẳn có việc, đáng tiếc lại không định nói rõ.
“Cho nên...... Cậu đặc biệt tới đây rèn luyện thân thể?” Kỷ Ngân Viễn thấy Cố Hoài Thần không muốn nói, tự nhiên sẽ không hỏi tới, có một số việc nên ngầm hiểu thì hơn.
“Vừa lúc có nghỉ phép.”
Nghỉ phép? Thật là càng ngày càng thú vị!
Kỷ Ngân Viễn nhíu mày, từ khi quen biết tới nay, chưa bao giờ nghe Cố Hoài Thần nói tới từ này, “Tối hôm qua cậu ngủ ở đây?”
Cố Hoài Thần gật đầu, nhưng sắc mặt hơi cứng, rõ ràng là tối qua ngủ trễ.
Từ nhỏ Cố Hoài Thần đã không chịu được mùi lạ, trong quân đội làm sao bằng được trong nhà, huống chi tối hôm.......
Kỷ Ngân Viễn bỗng nói, “Có cần.......”
“Không cần! Không cần đặc biệt đối đãi.”
Chưa nói xong đã bị lạnh nhạt cắt đứt, Kỷ Ngân Viễn cũng không miễn cưỡng nữa, chỉ cười nói “Được, vậy cậu cứ từ từ rèn luyện!”
Hai người nói chuyện một lát, định đi phòng ăn ăn sáng, nhưng điện thoại trên bàn đột nhiên vang lên làm Kỷ Ngân Viễn phải dừng bước.
“A lô?”
“Kỷ, Ngân, Viễn!!” Tiếng gào thét này anh nghe riết thành quen, nhưng lần này có vẻ vang dội hơn hẳn.
Anh vuốt vuốt lỗ tai tê dại vì tiếng thét, bình tĩnh chuyển ống nghe qua một bên, sau đó.... ...
“Bữa sáng của tôi ở đâu?” Giọng nữ đầy tức giận lập tức vang dội khắp cả phòng.
Anh tưởng tượng ra vẻ mặt giương nanh múa vuốt lúc này của cô, khẽ cười, thản nhiên nói, “Trong tủ lạnh có nguyên liệu, nếu muốn ăn, tự mình làm!”
Thường ngày trước khi đi làm, Kỷ Ngân Viễn sẽ nấu bữa sáng sẵn, để cô vừa rời giường là có ăn ngay, nhưng hôm nay chẳng biết tại sao lại không có, “Dĩ nhiên em có thể gọi đồ ăn bên ngoài.”
“Đùa gì vậy? Đây rõ ràng là nhiệm vụ của anh!” Kiên trì của anh ta thật quá kém, mới mấy ngày đã không chịu nổi sao ?!
“Có lẽ tôi nên nhắc em,” Kỷ Ngân Viễn cực kỳ bình tĩnh cười nói, “Từ hôm qua, vai trò của chúng ta đã đổi cho nhau.”
Lúc trước cô nói, cô chỉ cần chịu trách nhiệm với anh, cho nên mọi chuyện còn lại đều do anh giải quyết, mà bây giờ, người chịu trách nhiệm thành anh, vậy có nghĩa là....... Những chuyện khác cô phải làm.
--- --- anh không cần bao cơm ba bữa cho cô nữa, ngược lại cô phải phụ trách ngày ba bữa cơm cho anh.
“Hả?”
“Chiều nhớ về sớm nấu cơm đó!”
“Cái gì? Này, anh chờ một chút.... ....”
Kỷ Ngân Viễn vừa cúp điện thoại, Cố Hoài Thần liền nói, “Hình tôi đã biết một chuyện không nên biết.”
“Con gái?” Cố Hoài Thần cười cười hỏi.
Rất mới lạ, trước giờ rõ ràng bên cạnh Kỷ Ngân Viễn luôn không có một người con gái nào hết, Cố Hoài Thần đột nhiên cảm thấy lần này tới không uổng công, “Ở chung?”
Thật không giống với tác phong của Kỷ Ngân Viễn, cứ nghĩ Kỷ Ngân Viễn là kẻ tôn thờ chủ nghĩa Platon chứ!
“Sống chung là yếu tố quan trọng nhất để công phá trái tim con gái.” Giống hệt đánh giặc, dù đi bước nào, cũng phải nhìn ảnh hưởng lâu dài.
Cố Hoài Thần lắc đầu, “Quân sự hóa tình yêu!”
Kỷ Ngân Viễn mỉm cười, “Miễn có hiệu quả là được!”
Những lời này khiến Cố Hoài Thần lại nhìn chăm chú Kỷ Ngân Viễn lần nữa, một lúc sau mới thu hồi tầm mắt, bước ra ngoài cửa.
“Tối đi ăn một bữa?” Kỷ Ngân Viễn cầm nón lên bước theo.
Cố Hoài Thần thoáng dừng chân, ý của Kỷ Ngân Viễn không cần nói cũng biết, hẳn là muốn mình đi gặp người con gái kia.
“Dĩ nhiên!” Cơ hội khó có, sao có thể không đồng ý!
Yểu Nhiên hung hăng quăng bó cần tây về lại chỗ cũ, giận mắng to, “Tại sao Kỷ Ngân Viễn muốn mình nấu ăn, thì mình phải nấu chứ? Cho anh ta gặp quỷ đi!”
Tới giờ tan tầm, trong siêu thị người mua càng ngày càng nhiều, hành động của cô khiến không ít người chú ý. Kỷ Ngân Tĩnh vừa bỏ cải bắp vào xe đẩy, vừa trấn an, “Đúng đó! Chúng ta không cần nghe anh hai, chuyện này cứ nghe em là được!”
Yểu Nhiên không nói lời nào, nhưng trong lòng vẫn rất khó chịu.
Lẽ ra mình không nên nói những lời đó, giờ thì tốt rồi, trực tiếp nhảy vào bẫy của anh ta!
“Gian hàng thịt hình như.......” Kỷ Ngân Tĩnh nhìn xung quanh, rốt cuộc tìm được, “A, ở bên kia......”
Kỷ Ngân Tĩnh vừa định đẩy xe đi, chợt nhớ tới một chuyện, “Đúng rồi, chị Yểu Nhiên, chúng ta mua ít sữa chua về, để anh hai nhìn chúng ta uống,.......cho ảnh thèm ૮ɦếƭ luôn!”
Kỷ Ngân Tĩnh vì đề phòng Thư Yểu đi chọn đồ ăn chọn một hồi lại xảy ra bất mãn, nên sáng suốt chuyển đề tài, lòng đang hối hận đã để Yểu Nhiên theo.
“Biết sớm thì đã để chị ấy ở trong xe chờ!” Kỷ Ngân Tĩnh thấy Yểu Nhiên chạy đi lấy sữa chua, miệng lầu bầu, cúi nhìn đồng hồ.
Ây da, lãng phí hơn một tiếng rồi!
Yểu Nhiên chạy đến khu sữa chua, hơi lạnh từ tủ lạnh phả vào mặt cô, mát hơn xung quanh nhiều. Cô ngâm nga một khúc nhạc, chỉ cần nghĩ tới Kỷ Ngân Viễn chỉ có thể mở to mắt nhìn bọn họ ăn là cô lại thấy vui vẻ.
Bây giờ mặc dù không thấy ghét anh như lúc trước nữa, nhưng chỉ cần chuyện có thể khiến cho anh không vui thì cô rất sẵn lòng làm.
Có lẽ hình thức ở chung này mới thích hợp với hai người họ.
Yểu Nhiên chọn xong sữa chua, lại vác thêm một đống đồ ăn vặt nữa về. Kỷ Ngân Tĩnh há hốc mồm nhìn đống đồ ăn vặt đủ màu kia.
“Yểu Nhiên, chị định.......”
Yểu Nhiên hả hê nói, “Chỉ có sữa chua không sao đủ, phải càng nhiều càng tốt chứ!”
Mặc kệ anh ta cầu xin đồ ăn vặt thế nào, cô cũng sẽ không mềm lòng!
“... .....” Mặc dù nói anh hai không kén ăn, nhưng những thứ đồ ăn con gái thích này...... Anh hai hoàn toàn không ưa! Kỷ Ngân Tĩnh nhìn bộ dạng đắc ý của Yểu Nhiên, thật sự không đành lòng dội nước lã.
Thôi....... Để cho chị ấy vui mừng trong chốc lát đi.... ...
Kỷ Ngân Tĩnh lê bước chân nặng nề theo sau Yểu Nhiên.
Về tới chung cư, trời đã tối hẳn. Yểu Nhiên xách túi lớn túi nhỏ đến cầu thang, còn Kỷ Ngân Tĩnh thì lái xe vào bãi đậu xe ngầm.
Mặc dù đồ rất nhiều rất nặng, nhưng đều đáng giá!
Chỉ cần nghĩ đến phản ứng của Kỷ Ngân Viễn khi thấy đống đồ này, cô đã thấy phấn khích!
Cô thở hồng hộc, đầy cửa chính ra, đồng thời không nhịn được muốn ngửa lên trời hét lớn: Kỷ Ngân Viễn, tiếp chiêu đi!
Tiếng Violon du dương từ trong nhà truyền ra, như cánh hoa bay tán loạn, văng vẳng bên tai không tan.
Hả? Cô phản ứng lại nhíu nhíu mày.
Kỷ Ngân Viễn muốn biểu hiện tình cảm? Còn chuẩn bị CD nhạc?!
Cô để đồ ăn vặt xuống trước cửa nhà, sải bước vào phòng khách, “Kỷ Ngân Viễn, tôi nói.... ...”
Người đàn ông đưa lưng về phía cô, tư thế kéo Violon đẹp như trong tranh, theo mỗi động tác kéo, mái tóc anh ta khẽ bay, trên gương mặt tuấn tú là nụ cười nhẹ làm người ta say mê.
Cô ngẩn người.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc