Cô Dâu Gán Nợ - Chương 11

Tác giả: Đang cập nhật

quản gia Hồng hết đấm lại xoa.
Hoài Thương giả câm giả điếc, vẫn hướng thẳng vào mục tiêu đã định của mình. Nói đùa, sắp thoát ra khỏi đây rồi, ai lại dại tự trèo xuống để cho bọn họ bắt chứ.
Và....Reng.... Hoài Thương đã leo lên đến tận đỉnh, sung sướng nở một nụ cười tươi như hoa. Thế nhưng.....
Bên ngoài cánh cổng sắt. Vĩnh Phong một tay đút túi quấn, sắc mặt âm trầm, đôi mắt bắn ra lửa nhìn Hoài Thương như muốn ăn tươi nuốt sống.
Nụ cười chưa kịp nở rộ trên môi con nhỏ đã tắt ngắm. Con nhóc hoảng sợ mở to mắt nhìn. Và......
-Aaaaa...!!! - Tiếng kêu thét sợ hãi của Hoài Thương hòa cùng tiếng la thất thanh của nhóm người làm trong nhà. Sắc mặt Vĩnh Phong đã biến thành tái nhợt, xông lên phía trước đỡ lấy cái bóng đang rơi tự do xuống đất.
-Rầm...!!!!! Bốn bóng người ngã chồng lên nhau trước biểu tình sửng sốt, trợn tròn mắt nhìn của đám người đứng phía bên trong cánh cổng sắt.
Nếu để diễn tả chậm cảnh diễn ra vừa rồi thì có thể miêu tả như sau....Vĩnh Phong không kịp suy nghĩ nhiều đã xông lên đón lấy thân hình đang rơi xuống với tốc độ chóng mặt của Hoài Thương. Cậu chủ nhỏ đón được con nhóc nhưng không ngăn được lực cản và sức nặng, cho nên thân thể đã chùn gối run tay ngã đổ về phía sau. Và hai người vệ sĩ đã làm tròn bổn phận của mình. Họ dùng thân thể làm tấm đệm cho cậu chủ nhỏ và con nhóc. Thành ra cậu chủ nhỏ không bị thương gân cốt, nhưng cả người đau nhức và tức chưa từng thấy.
Chính vì thế mà mười phút sau chúng ta có thể thấy được cảnh....
Ngay tại cánh cổng sắt mà Hoài Thương vừa chọn làm nơi chạy trốn. Cậu chủ nhỏ ra lệnh cho hai người vệ sĩ móc áo treo Hoài Thương trên cánh cổng sắt. Còn mình thì ngồi trên ghế dưới một tán ô, nhìn con nhóc đáng thương trừng trừng. Bốn người làm trong nhà trước ánh mắt *** của cậu chủ nhỏ, mặc dù trong lòng hiếu kì muốn ૮ɦếƭ cũng không dám quang minh chính đại đứng xem, thay vào đó chọn cách lén lút, đứng núp sau một gốc cây quan sát và theo dõi từ xa.
Thân hình nhỏ bé của Hoài Thương đung đưa trong gió. Nhìn Hoài Thương lúc này chẳng khác gì một cậu học sinh bị bọn đầu gấu trong trường bắp nạt.
Con mèo nhỏ đang nằm gọn trong lòng bàn Vĩnh Phong. Chỉ cần hắn không vui, tính mạng nhỏ bé của con mèo có thể biến mất bất cứ lúc nào. Hoài Thương nghĩ mà lo sợ.
Vĩnh Phong phất tay ra hiệu. Người vệ sĩ đứng bên cạnh cầm đưa một tờ giấy và cây Pu't máy cho Hoài Thương.
Con nhóc run tay, liếc mắt nhìn. Dòng chữ "Hợp đồng nô lệ" đập vào mắt khiến con nhóc cảm thấy tuyệt vọng chưa từng thấy.Trên đầu hàng đàn quạ đen đang bay loạn, kêu "quàng quạc". Lần này không kí liệu có được không ? Hắn liệu có bỏ qua cho mình không ?
-Đừng suy nghĩ thêm nữa. Mau kí tên vào góc cuối của tờ giấy đi. - Vĩnh Phong nói rất nhẹ nhàng, nhưng biểu tình sắc lạnh trên khuôn mặt lại trái ngược hoàn toàn.
Hoài Thương thầm run sợ trong lòng, *** đôi môi khô khốc, nuốt nước bọt, yếu ớt phản kháng:
-Tôi không thể kí vào tờ giấy không có nhân quyền này được. Dù anh có ép tôi thì cũng thế thôi. Ba ngày qua anh bắt nhốt tôi ở đây, bắt tôi làm việc như người hầu mà không thèm quan tâm đến cảm nhận và quyền lợi của tôi. Nói thật, tôi đã suy nghĩ nát óc cũng không thể nghĩ ra được lý do vì sao anh lại bắt nhốt tôi ở đây, bắt tôi trả một món nợ từ trên trời rơi xuống, mà cách anh đối xử với tôi lại chẳng khác gì kẻ thù truyền kiếp của nhau cả. Tôi có quen biết với anh sao ? Từng làm chuyện có lỗi với anh sao ? Gia đình tôi thật sự nợ anh rất nhiều tiền sao ?? Anh làm ơn giải đáp thắc mắc dùm tôi. Tôi không thể sống mù mờ theo kiểu này được.
Meo meo.....Vĩnh Phong túm sau gáy giơ con mèo nhỏ lên cao. Con mèo nhỏ đáng thương run rẩy trong sương lạnh.
Hoài Thương sợ hãi kêu to:
-Anh định làm gì nó hả ?? Mau thả cho nó đi !! Tôi xin anh đấy !!
Biểu tình trên khuôn mặt Hoài Thương gần như sắp khóc, đôi mắt ầng ậc nước, hướng đôi mắt cầu xin nhìn về phía Vĩnh Phong.
-Chỉ cần cô chịu kí vào tờ giấy kia, tôi sẽ buông tha cho con mèo nhỏ này. Còn nếu không, cô hãy nói lời tạm biệt với nó đi.
Hoài Thương lặng người. Nước mắt bắt đầu rơi. Một giọt...hai giọt.....
Vĩnh Phong lạnh lùng đếm:
-Một...hai.....
Bầu không khí chung quanh bỗng trở nên yên lặng một cách dị thường. Bốn người đứng núp sau gốc cây căng thẳng chờ đợi quyết định của Hoài Thương đến quên cả thở.
-B..a....... - Vĩnh Phong phất tay, định chuyển con mèo nhỏ cho người vệ sĩ đứng bên cạnh. Đột nhiên....
-Khoan đã !! Xin anh đừng làm thế !! - Hoài Thương khóc lóc cầu xin.
-Ném bỏ nó đi !! - Vĩnh Phong không đếm xỉa gì đến lời cầu xin của Hoài Thương.
Người vệ sĩ túm con mèo nhỏ chuẩn bị cất bước đi.
Hoài Thương la to:
-Tôi kí !! Tôi kí !! Xin anh đừng ném nó đi !! Tôi kíiii....!! Hu hu hu !!!!
Hoài Thương khóc bù lu bù loa như giết heo. Đang trong trạng thái căng thẳng như dây đàn sắp đứt, nhóm người làm trong nhà choáng váng không theo kịp được với tốc độ và diễn biến cảm xúc của Hoài Thương, chỉ còn biết cười trừ, lắc đầu ngán ngẩm chịu thua.
Không ai hiểu được suy nghĩ của cậu chủ nhỏ lúc này. Mặc dù Hoài Thương đã hứa hẹn sẽ kí, nhưng cậu chủ nhỏ vẫn chưa yên tâm, thúc giục:
-Kí mau ! Đừng để tôi phải đổi ý !!
Dưới ánh mắt theo dõi riết rao của Vĩnh Phong, cùng tính mạng đang trong tình trạng nghìn cân treo sợi tóc của con mèo nhỏ, không còn cách nào khác, con nhỏ đáng thương đành khóc rấm rứt ghì mạnh Pu't kí tên mình vào góc cuối của tờ giấy.
Không để cho Hoài Thương kịp hối hận đổi ý, tờ giấy đã bị cậu chủ nhỏ không biết đến bên cạnh con nhóc từ lúc nào ςướק mất. Vĩnh Phong cau mày nhìn dòng chữ "Trịnh Hoài Thương" lạ hoắc, tức giận quát hỏi:
-Cô định đùa tôi đấy hả ? Tôi bảo cô kí tên vào đây, tại sao cô dám dùng tên người khác để kí. Cô tưởng tôi không biết cô là ai sao ???
-Anh nghĩ là tôi có cơ hội để đùa anh sao ?? Tên tôi rõ rành rành ghi trên tờ giấy, anh còn không hài lòng ở ***ì nữa ?? - Hoài Thương vừa tức vừa hận.
-Tên cô là Trịnh Hoài Thương ??
-Phảiiiiiii......!!!!!!! - Hoài Thương tức tối gầm lên như sấm vang.
Lần này đến lượt cậu chủ nhỏ choáng váng đầu óc phải đứng giật lùi ra sau mấy bước, tránh để tiếng hét không giống người kia giết hại lỗ tai của mình.
-Tôi hỏi lại lần cuối, tên -cô- có -phải- Trịnh -Hoài -Thương- không ? - Sắc mặt Vĩnh Phong đã biến thành xanh mét như lá cây.
- Phảiiiiiii......!!!!!!!!!!!!!!!!!! - Hoài Thương còn ngân cao và ngân vang xa hơn cả lúc nãy.
Bốn người đứng núp sau gốc cây vội bịt chặt tai, mồ hôi lạnh nhỏ giọt trên đỉnh đầu. Hai người vệ sĩ đứng gần bên cạnh Vĩnh Phong mặc dù có võ công hộ thể cũng hơi lảo đảo, thân hình run run.
Còn cậu chủ nhỏ của chúng ta thì sao....
Lúc này không biết phải miêu tả sắc mặt của Vĩnh Phong thế nào cho đúng. Có lẽ là màu xanh như lá rêu chăng, hay là màu trắng ***c của sữa...à không, mà có lẽ là hai màu trắng và đen.
Ư ư... Vĩnh Phong nhét ngay tờ giấy vào mồm Hoài Thương mặc kệ con nhóc kêu ư ử trong miệng, quay lại quát đám người đang đứng núp xem diễn phía sau:
-Mang tờ giấy khác lại đây cho tôi.
Bốn người giúp việc xô đẩy nhau, ai cũng không muốn đối diện với cậu chủ đang tức giận phừng phừng. Ngọn lửa bốc cao trong người cậu chủ có thể thiêu người khác thành tro bụi, còn sát khí bắn ra bốn phía xung quanh của cậu chủ có thể khiến người khác bị thương trong vô hình. Nhưng cuối cùng cũng có người phải đứng ra hứng chịu....
-Quản gia Hồng !!!!
Trước khi chạy vào nhà lấy giấy cho cậu chủ nhỏ, quản gia Hồng không quên trừng mắt và ngoằm nguýt đám nhân viên dưới quyền.
Năm phút sau. Quản gia Hồng bằng tốc độ vừa chạy vừa lăn kịp đưa tờ giấy cùng một cuốn vở cho Vĩnh Phong trước khi cậu chủ nhỏ nổi điên mắng người.
Hoài Thương vẫn bị treo trên cánh cổng sắt. Thân hình đung đưa...đung đưa. Trong miệng ư ử kêu. Dưới chân con chó đang sủa gâu gâu cùng con mèo kêu meo meo. Điều kì lạ là con chó lại không cắn con mèo, ngược lại cho nó đùa nghịch dưới chân mình. Bình thường mà nhìn thấy cảnh đoàn viên và ấm cúng này thế nào Hoài Thương cũng sung sướng cười to một phen, nhưng trong tình cảnh hiện giờ....hu hu hu...con nhỏ chỉ muốn ngửa mặt lên trời gào khóc to thôi.
Vĩnh Phong liến thoắng ghi trên tờ giấy, tốc độ ghi rất nhanh, sắc mặt lạnh như tiền.
Ba phút giau. Tờ giấy được chuyển đưa cho Hoài Thương. Vĩnh Phong cảnh cáo:
_Lần này cô mà dám kí tên sai. Tôi sẽ treo cô ở đây ba ngày ba đêm cho đến khi nào cô chịu ngoan ngoãn nghe lời thì thôi.
Hoài Thương ư ư kêu trong miệng, ý là muốn được thanh minh và giải thích.
Chờ tờ giấy được gỡ ra khỏi miệng. Con nhóc lập tức nói như liên thanh:
-Này tên kia !! Anh quá đáng vừa thôiiiiiii....!!! Anh bắt tôi kí tên vào tờ giấy thì tôi đã kí rồi đấy thôi. Anh còn muốn gì nữa. Nói cho anh biết tên khai sinh cúng cơm của tôi là Trịnh Hoài Thương !!! Tôi là người quang minh chính đại, đi không đổi họ, ngồi không đổi tên. Tôi việc gì phải lừa anhhhh.....!!!!
Rầm...phành.... Vĩnh Phong đá mạnh vào cánh cổng sắt, rít giọng:
-Cô nói lại lần nữa xem. Cô là ai ????
-TÔI LÀ TRỊNH HOÀI THƯƠNG !!!!!!!! - Hoài Thương gân cổ gào lên.
Thêm một lần nữa đám người làm trong nhà bị tiếng gầm như sư tử rống làm cho ngả nghiêng liêu xiêu như cây đổ.
Cậu chủ nhỏ P0'p chặt cằm Hoài Thương, bắt con nhỏ đối diện với đôi mắt đen lạnh như băng đá của mình.
-Tôi cho cô cơ hội cuối cùng. Cô mà không kí tên thật của mình, tôi sẽ *** cô tại đây....
Một giọt...hai giọt....hàng loạt giọt mồ hôi lạnh đua nhau tuôn rơi khắp người Hoài Thương. Trái tim con nhỏ băng giá. Nhịp thở chậm dần. Con nhóc đang run sợ, run sợ đến ૮ɦếƭ ngất, cà lăm nói qua hàm răng run cầm cập.
-Tôi....tôi thật sự...sự là Trịnh.....Hoài....Thương....Tôi...không có lừa anh.
Tiếp theo, con nhỏ òa khóc như mưa. Tiến
g gào khóc thê thiết nghe như nhà ai đó có đám ma.
Đến giờ thì không còn từ nào để diễn tả và miêu tả cảm xúc cùng suy nghĩ của đám người làm trong nhà họ Đào nữa. Thấy con nhỏ gào khóc, cậu chủ nhỏ bỗng nhiên chạnh lòng buông tha chiếc cằm đáng thương của con nhóc, sau vài giây giật mình nhận ra mình lại đi thương hại con nhỏ khó ưa trước mặt này, liền cao giọng quát:
-Còn không mau kí đi !!! Cô muốn tôi đánh cô hả ?????
Hức...hức.... Hoài Thương khóc nấc nghẹn ngào, kí tên qua hàng nước mắt nhạt nhòa.
Phựt..... Vĩnh Phong giật ngay lấy tờ giấy, cũng không thèm hỏi tên người trong tờ giấy này có thật sự là của Đỗ Lệ Tuyết không, chỉ xem sơ qua rồi *** túi quần. Cậu chủ nhỏ tin rằng tên người có thể khác đi, nhưng dấu vân tay kí trên tờ giấy và nét chữ thì không thể nhầm lẫn với người khác được, huống chi con nhỏ đang ở trong tay hắn, giấy tờ tùy thân cũng bị hắn nắm giữ, vả lại gia đình cô ta đang nợ gia đình hắn rất nhiều tiền, chỉ cần ngần ấy thôi cũng đủ để giam giữ cô ta ở đây, và biến cô ta thành nô lệ của mình.
Xoẹt... Tiếng quần áo rách.
Vĩnh Phong sửng sốt ngẩng mặt nhìn Hoài Thương.
Con nhóc cắn chặt môi, cả người cứng đờ.
Xoẹt...xoẹt...hai âm thanh nối tiếp nhau. Hoài Thương và Vĩnh Phong căng thẳng nhìn vào mắt nhau.
Roẹt......Hoài Thương đang trong tư thế giơ cao tay và......
Vĩnh Phong biến sắc vội vòng tay ôm lấy thân hình đang rơi của con nhóc, ôm Hoài Thương đứng xoay lưng lại với hai người vệ sĩ và đám người đứng núp phía sau lùm cây, khuôn mặt dần biến đỏ, hướng ánh mắt về phía một người vệ sĩ đứng bên cạnh, hét:
-Ném áo khoác của tôi lại đây.
Người vệ sĩ sững sờ mất mấy giây rồi nhanh chóng làm theo yêu cầu của cậu chủ nhỏ.
Vĩnh Phong đón lấy chiếc áo khoác, luống cuống quấn chặt quanh người con nhóc, bao con nhỏ thành cái kén. Hoài Thương úp mặt vào *** Vĩnh Phong, sống ૮ɦếƭ không chịu ngẩng mặt lên nhìn ai, thân hình khẽ run rẩy, khuôn mặt chìn lừ như đun sôi.
Đám người đứng núp sau lùm cây căn bản không nhìn rõ được tình huống vừa xảy ra bởi vì quá nhanh, chỉ thấy cậu chủ nhỏ đang ôm chặt lấy con nhóc, mà con nhỏ kia cũng ngoan ngoãn để cho cậu chủ nhỏ ôm. Bốn người đưa mắt nhìu nhau, đọc được trong mắt nhau dấu chấm hỏi to đùng, ngụ ý dò hỏi..... Vừa xảy ra chuyện gì ?? Tại sao bọn họ lại ôm nhau ???
Trong bản "Hợp đồng nô lệ" có ghi các điều khoản sau:
Thứ nhất: Chủ nhân nói gì đều phải nghe và làm theo.
Thứ hai: Không được cãi và chống lại mệnh lệnh của chủ nhân.
Thứ ba: Nô lệ chính là vật sở hữu của chủ nhân. Chủ nhân có quyền sở hữu tất cả thời gian của nô lệ.
Thứ tư: Thời gian sẽ kéo dài cho đến khi nô lệ trả hết số tiền đang nợ. (Nếu làm tốt cũng sẽ được trả lương, ngược lại sẽ bị phạt gấp năm lần và tính thêm vào số tiền lãi.)
Thứ năm: Nếu vi phạm bốn điều trên sẽ bị xử phạt và xử lý tùy theo mức độ vi phạm. (Tất cả phụ thuộc vào sở thích và ý muốn của chủ nhân. Nô lệ không được phép khiếu nại và phàn nàn.)
Thứ sáu: Hiệu lực có giá trị pháp lý bắt đầu từ ngày kí và không có quyền thay đổi.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc