Cô Dâu Gán Nợ - Chương 10

Tác giả: Đang cập nhật

Để mình đỡ bạn. - Cô bạn mập nhiệt tình dìu Lệ Tuyết đi thẳng đến hướng phòng vệ sinh nằm phía đối diện với chiếc giường.
Lệ Tuyết hơi ngượng, định từ chối lòng tốt của cô bạn mập, nhưng lại sợ cô bạn mập phật ý, nên lại thôi.
Cô bạn mập giúp Lệ Tuyết mở cửa phòng vệ sinh. Lệ Tuyết vừa chớm đặt chân vào cửa phòng, cô bạn mập cũng đi theo cùng. Không may....
Lệ Tuyết và cô bạn mập mắc kẹt giữa cửa không thể nhúc nhích, cũng không thể cựa quậy, mà nguyên cũng là vì.....thân hình quá khổ của cô bạn mập. Lệ Tuyết vừa tức vừa buồn cười, đi cũng không được mà tiến cũng chẳng xong.
Hai người duy trì tư thế buồn cười đó cho đến khi cánh cửa phòng bệnh bật mở lần ba. Nghe thấy tiếng mở cửa phòng, Lệ Tuyết thần kinh căng thẳng tưởng bọn con gái kia lại quay lại, muốn nhìn về hướng cửa để kiểm chứng cũng không thể.
Bỗng một giọng nói vừa quen thuộc vừa xa lạ cất lên....
-Hai em đang làm gì thế ? Tại sao lại chen chúc nhau đứng giữa cửa phòng vệ sinh ?
..............................
Xoèn xoẹt....Chiếc chổi cọ khua trên mặt cỏ, quét những chiếc lá khô gom lại thành một đống to. Đã có bài học từ hôm trước, Hoài Thương không dám đốt lá khô nữa, mà gom lại thành một đống cho vào túi rác, sau đó sẽ có người vứt ra thùng rác ngoài cổng. Trời chiều nắng gắt, con nhóc nhễ nhại mồ hôi, vừa quét lá khô vừa quệt mồ hôi trên trán, đáy lòng lúc nào cũng âm thầm nhăn nhó kêu khổ, thầm cầu nguyện cho mình mau chóng thoát khỏi số phận bi thảm này.
Hoài Thương che trán, ngước mắt nhìn ánh mặt trời chói chang.
Loạt xoạt....Âm thanh truyền ra từ đống lá khô vừa mới gom.
Hoài Thương giật mình hoảng sợ cúi xuống nhìn đống rác chằm chằm, thần kinh căng thẳng, nắm chặt cây chổi cọ trong tay.
Loạt xoạt...Đống rác động đậy nhúc nhích, như có sinh vật gì đó đang muốn trồi lên từ đống rác.
Hoài Thương nhìn đống rác không rời, tay giơ cao cây chổi cọ, chỉ cần cái thứ sinh vật không biết tên kia chạy ra ngoài, con nhóc sẵn sàng vụt tới tấp vào nó để tự vệ.
Một...hai...ba....Loạt xoạt....meooooo.......
Hoài Thương sửng sốt mở to mắt nhìn một con mèo nhỏ ốm yếu mới sinh chui ra từ đống rác. Con vật đáng thương ngước đôi mắt xanh như hạt cườm lên nhìn Hoài Thương, miệng kêu meo meo không ngừng, chắc nó bị đói nên kêu gọi lòng thương hại của cô nhóc.
Đứng trước một sinh vật be bé xinh xinh, lại yếu ớt cần che chở, lòng con nhóc mềm nhũn, vội hạ thấp cây chổi cọ, ngồi xổm xuống ôm con mèo nhỏ vào lòng.
-Mày là mèo nhà ai mà đi lạc đến đây ?
-Meo meo ! - Con mèo cọ cái đầu nhỏ vào lòng bàn tay Hoài Thương.
Hoài Thương yêu thích con mèo vô hạn, chỉ muốn được vuốt ve ôm ấp nó suốt cả ngày. Nhưng đống lá khô kia cần được xử lý trước khi người phụ nữ quản gia khó tính kia đến kiểm tra.
-Em đứng ở đây chờ chị tí nhé, chị gom xong đống rác sẽ tìm thứ gì đó cho em ăn. - Hoài Thương xoa đầu con mèo, đứng dậy tiếp tục công việc dang dở.
Ba mươi phút sau.
Hoài Thương lau mồ hôi trán, thở phào nhẹ nhõm. Nơi bờ tường cuối góc vườn gần lối cổng sau dựng một túi bóng rác to. Con nhóc đã hoàn thành xong công việc được giao vào buổi chiều.
Đến khi chợt nhớ ra con mèo nhỏ đang chờ mình tìm thức ăn cho nó, quay lại nhìn thì thấy.....chỗ đất trống không, bóng dáng nhỏ bé của con mèo đã biến mất từ bao giờ.
-Mèo nhỏ, em đi đâu rồi ??? - Hoài Thương dáo dác chạy đi tìm con mèo. Ba ngày sống ở đây, con nhóc phần nào đã làm quen được với đường đi lối lạị trong khu vườn cho nên không còn lo bị lạc đường như trước.
-Méooooo......!!! - Tiếng kêu thảm thiết của con mèo khiến Hoài Thương giật mình kinh hãi, vội chạy về nơi phát ra tiếng kêu.
Hoài Thương đang ngơ ngác đi tìm con mèo và gọi meo meo thì.....
Một cái bóng đen nhỏ, bộ lông lốm đốm phóng thẳng vào người con nhóc. Hoài Thương còn chưa kịp hoàn hồn, một cái bóng to đen bốn chân nhảy chồm vồ lên theo.....
Rầm....phịch.... Hoài Thương ngã đập lưng xuống lối đi rải sỏi. Con mèo nhỏ ngồi trên mặt. Con chó to giống Đức đè lên người. Con nhóc sắc mặt tím tái vì nghẹt thở, có cảm giác ***g *** của mình sắp bị sức nặng của con chó ép nổ tung.
-Cô đã làm việc xong chưa mà có thời gian rảnh rỗi để đùa nghịch ở đây ? - Một bóng đen cao lớn đứng che khuất ánh sáng mặt trời, mũi giày chạm gần sát chóp đỉnh đầu của con nhóc.
Hoài Thương nhắm tịt mắt lại, giả ૮ɦếƭ.....
Không nghe thấy tiếng trả lời của Hoài Thương, bóng đen quát to:
-Tôi hỏi sao cô không chịu nói ? Định giả câm luôn hả ??
Tiếp tục im lặng. Tiếp tục giả ૮ɦếƭ.
-Cô kia......!!!!!
-Gâu gâu !!! - Con chó vẫy đuôi rối rít, nhún chân lấy cơ thể nhỏ bé của Hoài Thương làm tấm đệm, rồi nhảy chồm lên mừng cái bóng.
-Khụ khụ....!! - Lồng *** bị ép cạn khô, Hoài Thương sặc nước bọt, ôm cổ ho liên tục.
Bóng đen khom người vỗ
nhẹ đầu con chó, cười khẩy bảo Hoài Thương:
-Tôi tưởng cô đã ૮ɦếƭ rồi, không nghĩ là vẫn còn sống.
Hoài Thương chống tay ngồi dậy, sắc mặt đỏ bừng vì tức *** và nghẹt thở, căm tức trừng mắt nhìn cái bóng một cái, rồi vuỗi quần áo đứng dậy không thèm bảo cái bóng câu nào mà định quay người bỏ đi luôn cùng với con mèo nhỏ đang ôm trong tay.
-Meo ! - Tiếng kêu của con mèo gây sự chú của cậu chủ nhỏ.
-Cô đang ôm cái gì trong tay đấy hả ?? Mau đưa cho tôi xem !! - Vĩnh Phong nghiêm sắc mặt quát Hoài Thương.
Gâu gâu......Con chó chạy vòng quanh chân Hoài Thương, đuôi vẫy rối rít, liên tục nghển cổ nhìn chằm chằm con mèo nhỏ đang nằm co rụt cổ trong tay Hoài Thương.
-Chẳng có cái gì cả. - Hoài Thương vội ôm giấu con mèo nhỏ ra sau lưng, thận trọng đi giật lùi hai bước, đột nhiên xoay người định chạy đi.
Nhưng Vĩnh Phong nhanh tay hơn, túm chặt lấy sau cổ áo Hoài Thương lôi giật lại. Con nhỏ bực bội hét to:
-Thả tôi ra !! Tôi đã nói không có gì cả, anh không nghe thấy sao ???
Chỉ là.....
Meo meo....Con mèo nhỏ không biết con nhóc đáng thương đang tìm cách che giấu và bảo vệ mình lại "ngây thơ" kêu lên.
Hoài Thương đứng cứng còng như tượng, biểu tình khóc không ra nước mắt. Đây là kiểu chưa đánh đã tự khai, nhân chứng vật chứng đều đã đầy đủ cả còn chối cãi thế nào được nữa.
-Cái gì ở trong tay cô đây !!! - Vĩnh Phong trừng mắt chỉ Ng'n t vào con mèo nhỏ - Cô còn dám nói là không có gì. Cô tưởng tôi là thẳng ngốc hả ??
Hoài Thương cúi đầu, không dấu vết bĩu môi, khẽ mấp máy môi mắng thầm.....Anh chẳng phải thằng ngốc thì còn ai ngốc hơn anh.
-Cô còn dám chử i thầm tôi. Cô tưởng tôi không dám làm gì cô ??? - Tiếng quát vang lên như sóng dữ.
Hoài Thương giật thót người, nhăn mặt vì tiếng quát làm đau tai.
-Đưa con mèo đây !!!! - Vĩnh Phong đanh mặt ra lệnh.
-Không đưa !! Con mèo này là tôi nhặt được, tôi muốn nuôi nó. - Hoài Thương vội giấu kĩ con mèo vào trong lớp tay áo dài, kiên quyết không chịu đưa con mèo nhỏ cho Vĩnh Phong, ai mà biết chắc được là hắn sẽ không làm gì nó.
-Đưa mau !!!! - Âm thanh nâng lên một tầng suất mới.
-Không đưa !!!!!!! - Hoài Thương thi xem ai hét to hơn.
-Đưa mau !!!!!!!!! Tôi nói lại lần cuối cô mà không chịu đưa con mèo cho tôi, tôi sẽ ném cả cô vào con mèo ra ngoài đường. - Vĩnh Phong gằn giọng đe dọa.
Vĩnh Phong
tưởng nói thế sẽ dọa sợ được con nhóc đáng thương, nhưng nào ngờ, con nhóc lại cười tươi rói, thậm chí còn gật đầu liên tục, hối thúc cậu chủ nhỏ, chỉ còn kém nước không quỳ xuống lạy tạ.
-Mau lên !!! Anh mau ném tôi và con mèo ra ngoài đường đi. Anh mà làm thế tôi còn cảm ơn anh gấp mười lần, à không...gấp một trăm lần, cả đời này cũng sẽ không quên.
-Cô-nói-cái-gì ???? - Vĩnh Phong đã tức đến mức không còn đủ kiên nhẫn để đứng đây tranh cãi với con nhóc ương bướng và không biết điều này nữa.
-Tôi bảo anh, à không...tôi cầu xin anh mau ném tôi và con mèo ra đường. - Hoài Thương vừa ôm con mèo vừa chắp tay cúi đầu, biểu tình đáng thương cầu xin - Tôi xin anh đấy. Làm ơn đi. Làm ơn !!!!
-ĐỪNG CÓ MƠ !!! Cô tưởng tôi sẽ dễ dàng phóng thích cho một con nợ như cô hả ??? Chờ đợi kiếp sau đi !!! - Vĩnh Phong không thèm nói nhiều nhanh như chớp giật luôn con mèo nhỏ trong tay Hoài Thương.
Hoài Thương ngây người ra như phỗng, không nghĩ đến tên ૮ɦếƭ tiệt này lại chơi gian lận như vậy. Càng nghĩ con nhỏ lại càng tức càng không phục, bất chấp thân phận
hiện giờ và sự úy kị hình thành vô hình trong lòng dũng cảm xông lên đòi ςướק lại con mèo nhỏ:
-Này anh kia, mau trả lại con mèo cho tôi !!!
Vĩnh Phong túm lớp da trên cổ nâng con mèo nhỏ lên cao, dễ dàng tránh thoát được sự cố gắng ςướק giật lại của Hoài Thương.
-Trả lại cho tôi đây !!! TRẢ LẠI MAU !!!!
Hai người đang chơi trò một người đuổi ςướק vật giơ trên cao, một người nghiêng trái nghiêng phải xoay tròn tránh thoát, bỗng.....
Rầm..... phịch...bụp .....Hoài Thương vấp phải một cái hố đất nông do con chó đào, thân người ngã đổ về phía trước, tay chới với túm lấy ống quần của Vĩnh Phong và...
Roạt....xoẹt.....Cả Hoài Thương và Vĩnh Phong đều hóa đá, thế giới xung quanh biến thành một màu trắng toát. Trong khi một người ngã nằm úp mặt xuống cỏ, khuôn mặt đã bỏ bừng hơn ánh mặt trời thiêu đốt, xấu hổ và thẹn đến mức muốn tự chôn sống mình dưới cái hố này luôn; người kia lại tức đến phát run, sắc mặt biến màu liên tục, bảy sắc cầu vồng trên trời cũng không thể sánh bằng.
-Còn không mau buông tay !!!!! - Âm thanh sắc lạnh qua tiếng rít thì thầm.
Hoài Thương vội vã buông tay, không biết nên dấu mặt của mình đi đâu.
Vĩnh Phong vừa kéo được cái ***, đột nhiên vang lên một chuỗi âm thanh....
Điện thoại đổ chuông, Vĩnh Phong đứng dưới gốc cây bắt máy. Qua đôi câu trao đổi, cậu chủ nhỏ lạnh lùng đi thẳng vào trong nhà.
Hoài Thương ngơ ngác nhìn theo, vài giây sau hoàn hồn, vỗ *** thở phào may mắn, cúi tìm con mèo nhỏ đang núp mình dưới một khóm hoa. Con chó sục mõm đứng bên ngoài, háo hức đánh mùi tìm kiếm con mèo nhỏ.
Tiếng xe ô tô rời cổng lớn. Hoài Thương lén lút ôm con mèo nhỏ vào trong nhà, mắt ngó trước dòm sau sợ người làm trong nhà họ Đào phát hiện mình ôm con mèo vào đây.
Nhưng chạy trời cũng không khỏi nắng..... Trong lúc Hoài Thương đang đứng núp ngoài cánh cửa gỗ nhòm vào trong nhà bếp, sau lưng vang lên giọng nói nghiêm khắc và khô cứng của người quản gia:
-Cô định làm gì mà đứng lén lút ở đây ?? Còn không mau lên phòng thay quần áo, rửa sạch tay để chuẩn bị bữa tối cho cậu chủ đi !!!
Hoài Thương giật bắn người, cứng ngắc xoay người đứng đối diện với khuôn mặt nghiêm nghị của quản gia Hồng, tiu nghỉu đáp nhỏ:
-Vâng.
Hình như lần này con mèo nhỏ đã học khôn, hay do đói quá nên không kêu lên đến lấy một tiếng.
Hoài Thương ôm con mèo nhỏ lên phòng, trong đầu phân vân tính toán không biết nên giấu con mèo ở đâu để không bị phát hiện. Đột nhiên một ý nghĩ chợt lóe, con nhóc cười tủm tỉm......
Sáu giờ tối. Hoài Thương chủ động nhận mang thức ăn cho con chó.
Bảy giờ tối. Vĩnh Phong đi vẫn chưa về.
Tám giờ tối. Quá đói, Hoài Thương không thèm chờ hắn nữa, tự dọn cơm ăn một mình. Lợi dụng lúc trong nhà không có ai chú ý đến mình liền lén lút mang một chút thức ăn lên căn phòng đựng đồ trên gác xép. (Chắc mọi người cũng đoán được Hoài Thương giấu con mèo ở đâu.)
Meo meo...con mèo nhỏ được cho ăn ngon, vừa ăn vừa lim dim hưởng thụ kêu nhỏ.
Hoài Thương lòng mềm nhũn ngồi xổm, khoanh tay trên gối, đôi mắt dịu dàng ngắm nhìn con mèo nhỏ.
-Cạch ! - Cánh cửa phòng hé mở. Một bóng đen bước vào phòng. Tiếng bước chân rất nhẹ nên Hoài Thương không nghe thấy.
Bóng đen đứng phía sau lưng con nhóc, hai tay chống nạnh, nghiến răng quát:
-Cô dám lén lút nuôi mèo ở đây ? Cô không biết là cậu chủ nhỏ cấm nuôi mèo trong nhà hả ???
Hoài Thương giật nảy người, chới với ngã rầm xuống sàn nhà, ngã úp xấp mặt trúng ngay vào đĩa thức ăn của con mèo.
Meoooo.......Con mèo hoảng sợ bỏ chạy, co rụt cổ đứng nấp dưới gậm một chiếc giường xếp, đôi mắt hạt cườm đề phòng nhìn người phụ nữ lạ mặt.
Quản gia Hồng duy trì tư thế há mồm định mắng tiếp, nhưng nhìn thấy hình ảnh có một không hai của Hoài Thương thì lại không thể cất nổi thành lời. Ai mà trông thấy tình cảnh này cũng phải phì buồn cười, và....
Ha ha ha ....đủ bốn loại tiếng cười của bốn người làm trong nhà đồng thanh cùng cất lên một lúc. Bốn cái bóng lúc nhúc đứng chen chân ngoài cửa phòng vừa cười như điên, vừa nói lời trêu tức Hoài Thương.
Cảm xúc trong lòng đã ૮ɦếƭ lặng. Hoài Thương không còn hơi sức để tự mắng chử i bản thân và oán hận nguyền rủa ông trời nữa.
Mười một giờ đêm. Vĩnh Phong vẫn chưa về nhà.
Mười hai giờ đêm. Người làm trong nhà đều đã đi ngủ hết cả. Căn nhà chìm trong bóng tối và yên tĩnh, thỉnh thoảng vang lên tiếng sủa của con chó.
Đúng lúc đó, một bóng đen rón rén đi từ hành lang lầu ba xuống tầng trệt, khẽ khàng mở cánh cửa thông ra khu vườn phía sau nhà.
Nhờ chút ánh sáng của bóng trăng khuya, bóng đen đi thẳng đến chuồng chó nằm nơi góc khuất của khu vườn.
Gâu gâu....con chó nhận ra người quen vẫy đuôi mừng. Bóng đen vươn tay xoa đầu con chó, đưa ngón trỏ lên môi khẽ "xuỵt" một tiếng. Và như một phép lạ, con chó hiểu ý không sủa nữa. Bóng đen mỉm cười, biểu dương tặng nó một cái ôm, tiện tay sờ soạn kiểm tra độ chắc của sợi dây xích.
Hai phút sau.
Bóng đen vẫy tay chào tạm biệt con chó, chạy thẳng ra hướng cổng sau của căn nhà.
Con chó dõi mắt nhìn theo, đôi mắt màu xám dường như ánh lên tia nhìn khó hiểu.
Nhìn cánh cổng sắt cao cao, nhọn hoắt đứng sững sững trong trời đêm, bóng đen hơi ngán ngẩm, nhưng không quên giơ nắm tay làm dấu chiến thắng và tự cổ vũ bản thân mình. Trong túi áo khoác gió dường như có vật gì đó đang động đậy, bóng đen vỗ nhẹ túi áo, thì thầm trấn an con vật.
Ba mươi phút sau.
Bóng đen trèo lên được đến ngang lưng chừng cánh cổng sắt. Mồ hôi nhễ nhãi trên trán. Trái tim do hoạt động kịch liệt đập thình thịch trong ***g ***.
Cũng vào thời điểm đó đèn điện trong căn nhà sáng choang. Tiếng bước chân chạy rầm rập. Tiếng kêu, tiếng quát hò hét nhau liên tục vang lên. Nối tiếp, đèn điện trong khu vườn được bật sáng, mọi người chia nhau ra tìm tung tích kẻ bỏ trốn và con chó được thả ra.
Lần thứ ba trong ngày bóng đen giật bắn người, run tay xuýt rơi ngã tự do xuống nền gạch phía dưới, cũng may là kịp thời dùng sức bấu chặt vào chấn song sắt, cắn răng tiếp tục trèo lên cao.
Cố lên...Một chút nữa thôi...Sắp lên đến đỉnh rồi....Bóng đen không ngừng cổ vũ bản thân, đôi mắt lóe lên kiên định, sáng như trời sao. Vì độc lập và tự do, đồng chí nhất định phải cố gắng, không được bỏ cuộc....!!! Oh, yeahhh!!! Cố lên !!!!
Mười phút sau. Người trong nhà đuổi kịp đến nơi. Đứng dưới chân cổng sắt, ngước đôi mắt lo lắng nhìn bóng đen nhỏ xíu đang treo mình giữa độ cao chót vót.
Quản gia Hồng vừa giận vừa vội, hô lên:
-Mau xuống đây !!! Cô định tự sát hay sao thế hả ????
Quản gia Hồng phất tay ra hiệu cho hai người đàn ông trèo lên kéo Hoài Thương xuống, còn hai người con gái thì chạy vào trong nhà lấy thứ gì đó mà có thể che đỡ cho Hoài Thương nếu chẳng may ngã xuống. Tính mạng của một con người đâu có thể lấy ra để đùa.
-Nghe lời tôi khuyên mau xuống đây đi !! Cô chạy trốn không thoát được đâu !!
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc