thích truyện

Thiên Chi Kiều Nữ

Tác giả: Mộc Kiều

Thể loại: Xuyên Không

86 chương | Full

Lượt xem: 361631

Đọc Truyện

Thêm vào tủ truyện

thien-chi-kieu-nu

Thiên Chi Kiều Nữtruyện xuyên không có nội dung hấp dẫn các bạn có thể đọc miễn phí tại ThichTruyen.VN!

Trích đoạn:

Phòng bên kia, nam nhân bàn luận triều đình đại sự. Phòng bên này, Trắc phi Mạnh Sơ Tuyết được nam nhân của mình dặn dò mời quốc công phu nhân cùng tán gẫu.

Trong kinh thành, gia quyến quan lại đều là thê bằng phu quý (vợ sang nhờ chồng), không dùng cáo mệnh phẩm (tước vị được phong cho phụ nữ thời phong kiến) để luận tôn ti (thân phận cao thấp). Dù sao trong kinh thành khắp nơi đều có mệnh phụ (phu nhân quan lại). Ví dụ khi hai người một Nhị phẩm một Tam phẩm lại là thế giao chi giao mà bàn luận ai tôn quý hơn thì rất khó, một đám quan hệ rối rắm phiền phức vô cùng! Thực ra đây cũng là một loại quy tắc ngầm.

Nếu dựa vào phu quân, hiển nhiên Nhất phẩm của An quốc công kém hơn Nhất phẩm của Thân vương, nhưng vì Mạnh Sơ Tuyết chỉ là một Trắc phi, phong hào cao nhất chỉ là Tam phẩm thục nhân, nếu so ra kém hơn Nhất phẩm quốc phu nhân như Tần lão phu nhân rất nhiều. Hơn nữa, vì Sở vương đã dặn dò trước, cho nên từ đầu tới cuối Mạnh Sơ Tuyết vẫn luôn biểu hiện kính già yêu trẻ, ôn hòa mềm mại.

Lien Ngữ Hàm còn là một tiểu cô nương má phấn hồng hào, vùi trong lòng Tần lão phu nhân mở to mắt chăm chú nghe hai vị đại nhân khách sáo với nhau. Mạnh Sơ Tuyết không đặt sự chú ý lên người nàng, cho nên Liên Ngữ Hàm có thể quan sát kĩ nàng ta.

Đọc Truyện

Thử đọc