thích truyện

Phải Lấy Người Như Anh

Tác giả: Trần Thu Trang

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 35 | Full

Thể loại: ,

Đọc Truyện

phai-lay-nguoi-nhu-anh


Phải lấy người như anh là tiểu thuyết đầu tiên của tác giả Trần Thu Trang. Nó là câu chuyện tình của một cô gái xuất thân tỉnh lẻ có quá khứ đáng buồn và một chàng trai Hà Nội kém cô hai tuổi. Tác phẩm cũng được viết trong năm 2005, không lâu sau khi tác giả hoàn thành Cocktail cho tình yêu. Cho đến nay, Phải lấy người như anh là tác phẩm thành công nhất của tác giả về mặt thương mại. Cuốn sách được phổ biến rộng rãi trên mạng internet và đã tái bản nhiều lần với 5 thiết kế bìa khác nhau.

Phóng con nghẽo già 82 qua toà cao ốc văn phòng kiêm trung tâm mua sắm lớn bậc nhất thành phố, Vân gửi xe, lấy máy ảnh chụp phần cửa chính của toà nhà ở nhiều góc độ khác nhau. Nàng cần một hình dung cụ thể để thiết kế một mẫu sân khấu phù hợp với địa điểm và bắt mắt.

Mải nhìn vào màn hình của chiếc máy ảnh, nàng vô tình lùi và va phải lưng một người. Anh ta vừa dừng lại để nghe điện thoại.

- Ấy chết, xin lỗi.

Không để ý đến lời xin lỗi của nàng, anh chàng vẫn đang bận bịu với cuộc gọi, thậm chí cũng chẳng cần quan tâm đến cú va chạm. Nàng nhìn anh ta và thoáng ngờ ngợ. Đợi anh chàng có vệt râu quai nón xanh rì do lười cạo ấy dừng cuộc điện thoại và quay sang, nàng nói:

- Xin lỗi, vừa rồi tôi va phải anh.

- Không sao – Anh ta nói cộc lốc.

Vân thoáng tự ái, hôm nay nàng ăn mặc và trang điểm khá đẹp, vậy mà cái thằng cha hầm hầm này lại nhìn nàng như nhìn vào chỗ không người. Ồ, nàng đã nhớ ra anh ta là ai rồi:

- Anh có phải là chồng của Hoài Đan không?

Đã quay người đi, anh chàng dừng lại, nét mặt giãn ra chút ít:

- Đúng rồi, cô biết vợ tôi à?

- Em là bạn học, anh có gặp em ở đám cưới rồi.

- Xin lỗi, tôi không nhớ lắm. Hôm đấy đông người quá.

- Em là Vân. Có lần em gọi điện đến rủ Đan đi uống nước nhưng anh bảo là Đan đi du học… Em vẫn gặp Đan trên mạng, nó nhắc anh luôn.

Đọc Truyện

Thử đọc