thích truyện

Hoa Nở Giữa Tháng Năm Cô Đơn

Tác giả: Sênh Ly

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 25 | Full

Đọc Truyện

Hình tượng xuyên suốt câu chuyện là những bông hoa hướng dương, tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng. Đó là tình yêu - tình thân của người bạn thanh mai trúc mã dành cho cô suốt 26 năm trời, là sự chờ đợi của nam chính với cô ngay cả khi cô đã quên mất anh, là tình yêu cô dành cho anh khi lại một lần nữa yêu anh, hay là tình yêu của nữ y tá với người bạn của nữ chính trong những năm tháng cuối đời...Có những lúc nữ chính ghét hoa hướng dương, gọi nó là một loại hoa đớn hèn, song trong sâu thẳm cô vẫn hiểu ý nghĩa của loài hoa ấy, là sự chờ đợi kiên cường, chờ đợi một ngày mai khi mặt trời xuất hiện, để dõi theo ánh sáng vĩnh hằng với một niềm tin vào tình yêu và cuộc sống.


Lúc đó tôi đã không nhớ một số người một số việc, nhưng những người đó, những việc đó, luôn là những thứ dịu dàng mà vững chắc bên cạnh tôi, chưa bao giờ rời xa tôi. Tôi đã từng hỏi anh, một bông hoa có thể sống được bao lâu, trong năm tháng cô đơn của tôi, trong sâu thẳm trí nhớ trống rỗng kia, tôi nhớ anh đã đưa cho tôi một bức tranh của Van Gogh, bức “Hoa hướng dương”, màu vàng rực rỡ, cành lá dang rộng.

Sau này tôi mới biết, thông điệp của hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng. Giống như trong những năm tháng đó, anh luôn dành sự chăm sóc cho tôi.

Tôi không nhớ anh, nhưng anh vẫn yêu tôi, thời gian cứ trôi đi tình yêu không ngừng tăng lên. Anh nói, năm tháng của một bông hoa có thể sẽ rất dài, sẽ nở rực rỡ và mãnh liệt trong sự cô đơn của em, vì có sự hiện diện của tình yêu nên nó sẽ chẳng bao giờ héo tàn.

Tôi đã từng gặp rất nhiều người, thủy chung gắn bó với nhau như hình với bóng, cùng nhau đi hết cuộc đời, sau đó tôi đã gặp anh.

Chỉ cần có anh ở đây, chỉ cần có tôi ở đây, chúng tôi sẽ không vội vàng, cũng không chậm rãi mà sẽ cùng nhau đi hết bốn mùa.
Ý nghĩa của hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng.

Cũng giống như trong quãng thời gian qua, anh vẫn đi bên cạnh tôi.

Tôi không nhớ anh, nhưng anh vẫn yêu tôi, khi thời gian cứ trôi đi thì tình yêu đó không ngừng tăng lên. Anh nói, năm tháng của một bông hoa có thể sẽ rất dài, sẽ nở rực rỡ và mãnh liệt trong sự cô đơn của em, vì có sự hiện diện của tình yêu nên nó sẽ chẳng bao giờ tàn héo.

Đọc Truyện

Thử đọc