thích truyện

Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy

Tác giả: Ngộ Cẩn

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 26 | Full

Đọc Truyện
“Câu trả lời của anh ta rõ ràng chính xác, do đó nhận được sự tán thưởng của mọi người, tôi bèn lựa lúc ấy thể hiện lòng ngưỡng mộ, mà rất nhiều người tham gia thảo luận khác cũng đều làm thế. Đinh Tuấn Văn hiển nhiên rất vui sướng, liên tục nói chuyện này không đáng kể, còn hỏi tôi có vấn đề nào khác đáng để thảo luận nữa không. Tôi suy đi nghĩ lại, quyết định mạo hiểm thêm lần nữa, thế là bèn đăng bài hỏi: “Về mặt lý luận M có thể dùng làm phụ liệu trong việc chế biến dược phẩm, nhưng trong thực tiễn, liệu nó có tính chất nguy hiểm gì không? Chẳng hạn như là gây ung thư hoặc là làm ảnh hưởng tới công năng của nội tạng. Đinh Tuấn Văn phủ định toàn bộ những điều này. Cuối cùng tôi hỏi: Vậy M liệu có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh trung khu, từ đó khiến con người ta bị nghiện không?”

“Anh ta đã nói thế nào?” Lúc này tôi quả thực rất nóng lòng muốn nghe đáp án.

Cô ta nhìn tôi bằng một ánh mắt kỳ lạ. “Câu trả lời của anh ta khiến tôi cảm thấy có chút ngạc nhiên. Anh ta nói, M căn bản không có khả năng gây nghiện cho con người.”

“Anh ta nói dối ư?” Tôi không chút nghĩ ngợi hỏi ngay.

“Chưa chắc.” Cô ta suy nghĩ một chút rồi giải thích. “Dựa theo lẽ thường, những người mắc chứng ảo tưởng sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội kéo gần khoảng cách giữa ảo tưởng và hiện thực. Hơn nữa, nếu anh ta muốn giấu giếm tính chất gây nghiện của M thì hoàn toàn có thể không trả lời, hoặc là trả lời một cách hàm hồ, tại sao lại phải đưa ra một câu trả lời phủ định chắc chắn như vậy?”

Đọc Truyện

Thử đọc