thích truyện

Cocktail Cho Tình Yêu

Tác giả: Trần Thu Trang

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 9 | Full

Thể loại: ,

Đọc Truyện
Chàng 7X và nàng 8X, đều là hai người thành đạt trẻ, quen nhau từ một ly cocktail, mê nhau qua những bản nhạc Beatles và yêu nhau sau một … cơn bão.

Sóng nhè nhẹ, gió cũng nhè nhẹ, và bão cũng không quá dữ dội, khủng khiếp. Tất cả chỉ đủ để tạo nên những nút thắt, nút mở, những gay cấn, hồi hộp để cuốn hút độc giả. Dù cho bão đã làm chàng bị thương và nàng thì bị tổn thương bởi quá khứ bụi bặm của chàng.

Bằng “Cocktail cho tình yêu”, Trần Thu Trang đã dẫn dắt đôi tình nhân qua những giai điệu từ những năm 6X và để cho họ yêu nhau. Những ly cocktail với những lời giới thiệu đầy ắp hình ảnh và giàu nhạc điệu như một bài thơ đã làm men say cho cuộc tình thêm nồng, thêm ngọt.

Chuyện tình trong “Cocktail tình yêu” cứ nhẹ nhàng như một bản ballad, các nhân vật xinh, giỏi, thành đạt như trong cổ tích, “trai anh hùng” gặp “gái thuyền quyên”, ở hiền gặp lành và kết thúc có hậu. Cuốn truyện mang lại sự thăng hoa, yêu đời hơn cho người đọc bởi không chỉ chữ “tình” mà còn vì những khung cảnh vô cùng nên thơ, không kém gì khung cảnh lãng mạn trong phim Hàn vốn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả Việt.

“Trời đã thật sự chuyển sang mùa thu. Sau khi ào vào giữa hai hàng cây đang chụm đầu vào làm chúng xao xác phản đối, gió heo may bắt đầu quay sang lùa những chiếc lá phượng vàng nhỏ xíu đuổi nhau tíu tít. Trên những nóc nhà ngói cũ kỹ của khu phố cổ có mấy dải nắng hanh vàng nhạt trong suốt như những vệt mật ong được bàn tay vô hình quết đều, một vài con chim sẻ đang nhảy nhót đuổi những đốm nắng trên ống máng, ban công hoặc mái hiên. Mấy chiếc lá bàng nửa đỏ nửa vàng rơi độp xuống bên cạnh những chiếc ghế nhựa đủ màu trên vỉa hè rợp bóng cây bên ngoài quán café…”

Để có thể cảm nhận cái vị ngọt, nồng nàn, đặc biệt… của một ly cocktail, không gì hơn là chính bạn hãy cầm ly cocktail đó lên và nhấm nháp. Để cảm nhận rõ và biết được thế nào là “Cocktail cho tình yêu”, không gì bằng chính bạn hãy đọc cuốn sách này.

Đọc Truyện

Thử đọc