thích truyện

Anh, Đã Lâu Không Gặp!

Tác giả: Nữ Vương Không Ở Nhà

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 59 | Full

Thể loại: ,

Đọc Truyện

Anh, Đã Lâu Không Gặp! là một truyện ngôn tình của tác giả Nữ Vương Không Ở Nhà nói về Hồng Tụ là một người con gái bình thường. Cô ấy không phải là cô bé lọ lem, bởi vì cô bé lọ lem chí ít cũng được ngôi trong xe bí ngô và có bà tiên giúp đỡ.

anh-da-lau-khong-gap

Trích đoạn:

Cô bình thường rất tiết kiệm, thuê phòng là loại phòng bình dân nhất trong nội thành, tiền thuê một tháng hết hai trăm đồng, bao gồm cả tiền điện nước, còn có một phòng bếp nhỏ. Bình thường ăn cơm, cô đi chợ cũng mua đồ ăn đơn giản nhất, một mớ rau cải trắng coi như xong bữa. Cứ như vậy tiết kiệm, cô một tháng có thể để ra một nghìn hai, tiền mừng đồng nghiệp kết hôn vân vân, cũng có thể dư ra chừng một ngàn. Đối với cuộc sống trước mắt, Tô Hồng Tụ đã rất hài lòng. Ai biết mấy ngày trước công ty cô đang làm việc chợt có vấn đề, lập tức có nguy cơ phải đóng cửa, ông chủ và bà chủ vẻ mặt đau khổ giải thích công ty đang gặp khó khăn, cuối cùng một phần tiền cũng không cho, liền đuổi cô ra khỏi cửa.

Truyện cùng tác giả: Một Nhà Dưới Chân Núi

Lúc ấy cô kinh ngạc cầm giấy chứng nhận nghỉ việc, thời điểm đi ra cửa công ty còn có chút mơ hồ. Cúi thấp đầu dọc theo đường đi bộ thật lâu, cô cuối cùng cũng hiểu: ở công ty này lăn lộn năm năm, hôm nay cô bị khai trừ rồi.

Bị khai trừ rồi, thất nghiệp, mỗi tháng ngày mùng năm, thẻ tiền lương sẽ không có hai nghìn đồng tiền doanh thu nữa.

Người thật thà như cô tự nhiên không biết trên đời còn có một thứ gọi là phí nghỉ việc, thật ra cho dù có biết cũng không có tác dụng gì, cô là một người từ tỉnh khác đến, không quyền không thế đưa mắt không quen biết ai, người nào có thể đi cùng cô đấu lại mồm mép của ông bà chủ kia đây. Cuối cùng cô chỉ có thể than khổ một tiếng, dọn dẹp tâm tình một chút tìm việc làm lần nữa thôi.

Đọc Truyện

Thử đọc