Em nói chia tay sao anh đồng ý ?

Chưa rõ

Thêm vào tủ truyện

_ Anh ơi, em có chuyện muốn nói…

_ Ừ, em cứ nói, anh nghe đây.

_ Anh dẹp cái laptop của anh đi và quay qua đây, em có chuyện nghiêm túc.

_ Thì em cứ nói đi, anh nghe mà.

_ Anh coi công việc của anh hơn em cơ à?

_ Mai có cuộc họp quan trọng, anh phải làm cho xong,.

Mà đây là điều em muốn nói à?

_ …
_ …

_ Chuyện này rất quan trọng, anh quay lại nghe em nói một chút đi.

_ Rồi, anh quay lại rồi đây, em muốn nói gì nào?

_ …

_ Sao không nói, em đang đùa à? Anh không rảnh đâu, anh làm việc tiếp đây.

_ Mình chia tay đi.

_ …

_ … Mình chia tay anh nhé.

_ …

_ Sao anh không trả lời, em xin lỗi, nhưng…

_ Ừ, cũng được, chào em!

_ … Anh nói sao?

_ Anh chấp nhận chia tay, còn bây giờ xin lỗi em, anh còn có việc phải làm. Em biết cửa ra rồi đó.

_ …

_ …

_ Chào anh.

_ Chào em.

Nhật ký ngày…tháng…năm….Em nhớ…
Ngày xưa, chính anh là người theo đuổi mình, làm đủ trò cả, nào là mua hoa,rồi mua cả kẹo bông nữa chứ. Thật là ngốc, đến từng tuổi đó mà còn nghĩ mình thích kẹo bông cơ chứ.Hhi. Mà hồi đó mình cũng kiêu lắm cơ, cứ hành hạ anh mãi thôi, bắt anh mua đủ thứ cho nguyên hội bạn,rồi đi shopping, gọi anh ra để mà xách đồ…

Thấy anh khệ nệ ôm vác cả đống đồ của nguyên nhóm mà không dám nhăn mặt lấy một lần cũng tội nghiệp, nhưng cho kệ anh, ai biểu làm cái đuôi của mình làm chi.

Rồi mình cũng bắt đầu nhớ anh, chẳng biết từ bao giờ nữa, nó đến thật nhẹ nhàng và gần như chiếm trọn tâm trí mình. Lúc đầu mình nghĩ chỉ là do cảm động những việc anh làm cho mình thôi, nhưng dần dần sau đó cái hình ảnh anh ôm núi đồ khổng lồ, hay cái gương mặt ngồ ngộ núp đằng sau cây kẹo bông cứ xuất hiện mãi trong giấc mơ. Chắc mình yêu anh mất rồi.

Anh àh,anh đã làm em yêu anh rồi đấy.

Cái ngày mà mình nhẹ nhàng choàng tay ôm anh khi anh đang chở mình, mình nghe rõ nhịp tim anh rộn ràng. Anh vui đến mức thắng xe cái két làm mình hết cả hồn, anh quay lại nhìn mình, gương mặt anh lúc đó thật ngộ làm mình không nín được cười.Khi mình khẽ gật đầu thì anh ôm mình thật chặt,chặt lắm…ấm, rất ấm.

Mình và anh kể từ đó không thể tách nhau ra, đi dâu cũng có nhau. Anh lúc đó dễ thương lắm, mình muốn gì anh cũng làm cho. Nhiều khi anh đi làm về mệt, mình lại đòi đi chơi, anh cũng chịu.

Mình hỏi “Bây giờ anh đâu còn trong giai đoạn cưa em nữa đâu mà chiều em thế?” anh trả lời ” anh không chiều em mà là chiều anh, vì anh muốn thấy em hạnh phúc” làm mình khó khăn lắm mới kềm không lao tới ôm ấy anh, thay vào đó là một cái đánh yêu “Cái đồ chỉ biết nịnh” rùi mỉm cười toe toét ^^

Vậy mà gần đây anh đã quên đi câu nói hôm ấy. Anh bỏ mình chờ cả tiếng đồng hồ ngoài chỗ hẹn và khi anh đến chỉ vỏn vẹn “Xin lỗi, anh bận họp, mình đi ăn rồi về nhé, anh còn việc phải làm”.

Anh ơi, anh có biết là lúc ấy em giận anh đến chừng nào không, thậm chí em kêu taxi đi về trước mặt anh mà anh không thèm chạy ra kéo em lại, anh tàn nhẫn lắm lắm.

Rồi con bạn kêu mình chia tay giả với anh, nó nói để thử xem anh còn yêu mình không. Nếu anh không bằng lòng thì có nghĩa anh còn yêu, còn nếu anh bằng lòng thì : Chẳng việc gì phải luyến tiếc cái xác không hồn đó nữa”.

Mình phân vân mãi, chẳng dám thử mà chỉ lặng lẽ bứt mọi đóa hoa mà tay với được để bói “yêu, không yêu, yêu…”.

Mình sợ anh sẽ nói không, lúc đó mình sẽ sống thế nào nếu không có anh nữa. Chỉ cần anh xếp công việc lại, quan tâm đến mình một chút, một chút thôi cũng được, thì mình sẽ không bao giờ thử cái trò chơi đầy rủi ro đó, vậy mà anh vẫn tiếp tục lao đầu vào công việc, vẫn tiếp tục quên… mình.

Và…. mình đã thử.Cái giây phút mình nói ra câu ấy sao mà dài thế, mình có cảm giác thời gian như đứng lại, đông cứng, lạnh lẽo và mình thực sự run. Rồi anh trả lời. Mình như chết lịm, câu trả lời mà mình sợ nhất lại được nói ra, tay chân gần như mất hết sức lực của nó, hoàn toàn rã rời.

Anh tàn nhẫn quá, anh ác độc quá, anh lạnh lùng quá, anh…Mình hoàn toàn kiệt sức khi về đến nhà, cảm tưởng như mình còn sống là một kỳ tích, và nước mắt, cái thứ mình cố kìm nén trước mặt anh nay vỡ òa, mình khóc, khóc, và khóc… không dừng. Mình đã mất anh thật rồi…

Nhật ký ngày…tháng…năm….Anh nhớ..

Lần đầu gặp em, mình dường như bị em cuốn lấy ngay cái nhìn đầu tiên. Cái tiếng sét ái tình tưởng chỉ có trong phim nay lại xảy ra với mình, thật là một cảm giác kỳ lạ khó tả. Và rồi thật bất ngờ khi mình gặp lại em ở văn phòng đoàn, em là bí thư của lớp còn mình là tổng phụ trách… không biết lúc ấy mình cám ơn ông trời về sự sắp đặt khéo léo này bao nhiêu lần nhỉ.

Bạn đang đọc truyen ngan tại: WWW.ThichTruyen.VN

Rồi mình làm cái đuôi của em, cái giai đoạn ấy sao mà cực khổ. Mấy hôm em đi shopping kêu mình đi theo, mừng quá tưởng được em rủ đi chơi ai dè lại làm chân xách đồ cho em và nhóm bạn, buồn thúi ruột nhưng cứ phải cười thật tươi. Rồi thằng bạn kêu mua kẹo bông cho em, nó nói trong mấy phim Hàn Quốc má nó hay coi thấy mấy thằng diễn viên hay tặng mấy thứ kiểu vậy. Ừ thì đang cưa em nên phải chịu khổ, mà khổ thiệt, thời này ai bán kẹo bông nữa, tìm mua muốn chết có thấy đâu. Cuối cùng tìm ra và chạy tới tặng em thì em lại nói “Em mấy tuổi rồi mà anh còn tặng cái này” làm mình chưng hửng, cũng may em nói thế nhưng vẫn nhận và cười rạng rỡ. Thât là hú hồn.

Hôm đó mình chở em đi ăn,lần đầu tiên em ôm mình. Mình như chết đứng, vội vàng thắng xe, tim đập liên hồi. Mình quay lại nhìn em trân trối, thật sự lúc ấy không biết làm sao nữa, lúng ta lúng túng,lắp ba lắp bắp rồi em cũng khẽ gật đầu rùi nắm lấy tay mình, hạnh phúc không sao kể xiết. Mình ôm chầm lấy em, ôm thật chặt, thật chặt, cứ sợ thả ra em sẽ đi mất ấy… không biết mình đã ôm em bao lâu, nhưng nếu cho mình cơ hội ôm em lần nữa vào giây phút ấy thì mình vẫn ôm em lâu nhất có thể..

Rồi mình ra trường, có việc làm, thời gian nghiệt ngã hơn. Em còn học 2 năm nữa nên lúc nào cũng dư dả thời gian. Đi làm cực hơn mình nghĩ, nhưng mỗi khi gặp em thì dường như mọi mệt nhọc đều tan biến. Hôm nọ, đi chơi với em, thấy em háo hức lắm với chiếc máy ảnh, mình muốn mua ngay để tặng em nhưng khổ nỗi đào đâu ra tiền bây giờ. Mình luôn muốn em hạnh phúc và vui vẻ, rồi nếu mai này có tiến đến với em thì mình không muốn em phải chịu khổ. Vậy nên mình đã làm việc cật lực, mình làm tốt mọi công việc sếp giao, thậm chí làm thêm giờ, chỉ cần có nhiều tiền, có thể lo cho em sau này thì việc gì mình cũng không từ….

Công việc nhiều, thời gian đi chơi với em ít hẳn đi, biết em buồn nhưng thà để em buồn trong lúc này còn hơn để em khổ trong tương lai. Hôm bữa họp về trễ, lại có cái báo cáo phải làm gấp, nhưng cũng cố đi ăn với em, vậy mà khi tới chỗ hẹn em lại giận dỗi bỏ đi. Mình muốn kéo em lại nhưng thấy em đang giận nên thôi, đợi khi nào em nguôi rồi qua xin lỗi em vậy.

Em qua nhà không đúng lúc gì cả, em qua ngay khi mình có một núi công việc phải làm cho cuộc họp sáng mai. Thôi thì đành để em ngồi chơi, xin lỗi em…

Rối em nói có chuyện quan trọng muốn nói, không hiểu sao mình thấy bất an vô cùng, mình không muốn em thấy cái mặt mình lúc đó nên mình cứ dán mắt vào màn hình laptop. Rồi em nói……… chia tay.

Mình thật sự đơ, cái bàn phím trở nên cứng ngắc, chẳng thể đánh thêm từ nào được nữa. Mình không muốn điều này chút nào, cái cảm giác bất an lúc nãy hóa ra lại đúng, khốn khiếp thật. Em nói câu đó khi mình đã quay mặt vào cái laptop, cũng may mà nhờ đó em không thấy được đôi mắt rưng rưng của mình. Và rồi mình nghĩ, chớp nhoáng hay vô tận cũng không biết nữa… thời gian lúc đó là một định nghĩa khác, em đã cảm thấy không hạnh phúc khi bên mình, cái đó còn đau gấp trăm ngàn lần khi em tỏ ra lạnh nhạt lúc mình theo đuổi em.

Mình muốn em được hạnh phúc và mình mong em được như thế mãi mãi. Rồi mình chấp nhận, chỉ đơn giản một tiếng “Ừ” và mọi thứ đều kết thúc, mọi thứ kể cả mình đã kết thúc… Mình đã mất em.

Mùa thu… ngày… tháng năm…

_ Alô,em àh?

_ Vâng,là em đây.

_ … Dạo này thế nào rồi?

_ Em có chuyện muốn nói.

_ Anh nghe đây.

_ Anh không bận làm việc ấy chứ.

_ Anh dừng hết rồi, và bây giờ chỉ nghe em nói thôi.

_ Anh,… tại sao… tại sao em nói chia tay mà anh lại đồng ý…?

_ …

_ Sao anh im lặng thế, sao anh không trả lời đi…

_ Là vì ANH YÊU EM quá nhiều…

Cố gắng vì 1 người trong im lặng là tự đẩy người đó đi xa ta.Tình cảm con người gần nhau hơn vốn dĩ cũng nhờ sự sẻ chia đấy thôi.

Buồn – vui – khó khăn nhưng được thấu hiểu chẳng làm ta thêm động lực để phấn đấu ??? .

Đôi khi hạnh phúc lại là việc ngồi chắp nhặt những mảnh ghép thương yêu.Dám chắc rằng cái cảm giác trong nhau vẫn chưa hề phai nhạt.Chỉ biết rằng bây giờ thời gian đã khác..hoàn cảnh cũng đã khác nhiều rồi.
Trong tình yêu khi THIẾU MỘT sẽ là THỪA.