Em đang yêu hai người đàn ông tuyệt vời

Chưa rõ

Cha và anh, hai người đàn ông tuyệt vời của cuộc đời em.

Từ ngày nhỏ, em được biết đến tình yêu từ bàn tay đầy chai sạn của cha. Từng vết chai sần nuôi lớn tuổi thơ em. Còn nhớ những khi khóc nhè, nũng nịu đòi dỗ dành, hay những lần cứng đầu vùng vằng đòi làm theo ý mình, cha vẫn ân cần, cõng em trên lưng giữa chiều về đầy gió. Từng cánh diều nhỏ bay cùng giấc mơ em. Em chợt nhận ra, tình yêu thật đơn giản. Chỉ là những phút yên bình trong vòng tay cha, được vo tròn nhõng nhẽo rồi ngủ thiếp đi bên mùi mồ hôi của cha.

Cuộc sống của em vốn thật đẹp và ý nghĩa khi em luôn có cha ở cạnh, những lúc em mệt mỏi hay buồn chán, cha vẫn luôn là điểm tựa để em đứng dậy và bước tiếp chặng đường của bản thân.

Từng cánh diều cũng theo em khôn lớn. Diều bay lượn như nụ cười của em vậy. Giữa mênh mông và khoảng trời rộng lớn, diều không cô đơn mà căng ngực nhờ gió đưa lên cao. Em cũng vậy, giữa những hành trình của cuộc đời mình, em luôn có bàn tay cha sẵn sàng giang rộng và nâng bước em đi. Những lần ôm cổ cha thật chặt, em không quên thủ thỉ: “Con yêu cha nhiều lắm!”.

Em đã từng lo sợ rằng, cuộc đời nếu thiếu vắng đi người đàn ông mạnh mẽ ấy thì em sẽ sống sao. Cuộc sống của em vốn thật đẹp và ý nghĩa khi em luôn có cha ở cạnh, những lúc em mệt mỏi hay buồn chán, cha vẫn luôn là điểm tựa để em đứng dậy và bước tiếp chặng đường của bản thân.

Thế giới này luôn chứa đựng những điều kỳ diệu hay là vì em là một cô gái may mắn. Bởi tạo hóa đã gửi anh đến với em, và thế giới của em lại có thêm một người đàn ông tuyệt vời.

Anh, người đàn ông khiến em hiểu tình yêu như thế nào, có màu gì, vị gì và những xúc cảm trong tình yêu ra sao. Nếu em biết đến tình yêu từ những chai sần tay cha thì em lại hiểu được tình yêu từ những ấm áp khi nắm tay anh. Em chợt thấy tình yêu thật bí ẩn và lạ lùng. Nó giống như một cơn mưa rào nặng hạt, dẫu nó có khiến em thấy cô đơn và lạnh run mình nhưng em lại không muốn cơn mưa ấy qua đi.

Tạo hóa đã gửi anh đến với em, và thế giới của em lại có thêm một người đàn ông tuyệt vời.

Dĩ nhiên, em không nên và không thể làm phép so sánh giữa anh và cha bởi cả hai đối với em đều vô cùng quan trọng. Nếu như tình yêu với cha là sự biết ơn, kính nể, tôn trọng và sâu sắc thì tình yêu với anh là những quan tâm, chia sẻ và yêu thương. Em sợ mất đi một trong hai thứ tình yêu ấy, cũng như sợ mất đi cha và anh. Bởi em biết, trái tim em sẽ bất tỉnh và đau đến nhường nào nếu thiếu vắng anh, thiếu vắng cha.

Cha nghiêm khắc là để dạy em biết yêu thương thế giới còn anh dịu dàng giữ chặt em như cả một thế giới để yêu thương. Em đã có những lần chạy trốn đòi roi của cha, có lần thấy ghét cha vì cha không để em tự do làm những điều em thích. Em cũng đã có lần chạy trốn giận hờn của anh, có lần muốn buông tay anh vì những ghen tuông bồng bột. Nhưng anh có biết, tình yêu phụ tử cao thượng và tuyệt vời hơn tình yêu đôi lứa ở điểm nào không?. Là khi anh buông tay em, thì cha vẫn sẽ nắm lấy tay em để giúp em đứng dậy.

Nếu ai đó nói em là người đàn bà thứ hai, bởi anh luôn dành cho mẹ tình yêu lớn nhất thì em cũng không hề thấy chạnh lòng. Bởi em biết em yêu cha đến nhường nào. Tình yêu dành cho mỗi người lại có những sắc màu khác nhau. Không có thứ nhất, thứ hai, bởi cả hai đều là những tình yêu đặc biệt.

Em từng hỏi những người bạn của mình : “Cậu đang yêu ai thế?”. Họ đều trả lời em bằng tên của người yêu mình. Nhưng em thì khác, em đang yêu hai người đàn ông. Và vẫn luôn như thế. Cả sau này, em cũng sẽ dạy những đứa con của mình, phải biết yêu anh thật nhiều.

Cha và anh. Hai người đàn ông tuyệt vời của cuộc đời em.

Ốc nhỏThử đọc