thích truyện

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Tác giả: Đinh Mặc

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 76 | Full

Đọc Truyệnneu-oc-sen-co-tinh-yeu

Một tiểu thuyết ngôn tình kết hợp với trinh thám hấp dẫn của Đinh Mặc, tuy không gay cấn, hồi hộp như "Hãy nhắm mắt khi anh đến" nhưng "Nếu ốc sên có tình yêu" vẫn có nét cuốn hút của riêng mình giống như Thời Gian Tươi Đẹp

Sức hút của truyện đầu tiên đến từ cách tác giả xây dựng những nhân vật của mình. Hứa Hủ, nữ chính, theo mình là một nhân vật tuyệt vời. Cô thông minh, nhạy bén trong công việc nhưng cũng có hơi khờ khạo trong tình yêu.

Nữ chính như vậy đã đem lại cái riêng cho tác phẩm, khi mà ngôn tình TQ đang tràn lan những hình tượng nữ chính ngốc nghếch, lụy tình...

Nam chính Quý Bạch thì vẫn nam tính, hoàn hảo và cực kì bản lĩnh. Ban đầu mình còn thấy cặp đôi này không hợp lắm nhưng càng về sau, dưới sự dẫn dắt của tác giả, mình thực sự bị chinh phục bởi sự đáng yêu và đồng lòng của QB và HH.

Cách tác giả xây dựng những nhân vật phụ như Lâm Thanh Nham, Diêu Mông, Phùng Diệp, Diệp Tử Kiêu, Hứa Tuyển.. cũng rất tốt. Nhưng mình thì đặc biệt thích Lâm Thanh Nham hơn so với Phùng Diệp. Dù đều hiện lên là những kẻ sát nhân nhưng LTN lại dễ chiếm cảm tình của người đọc hơn, quá khứ của hắn đã lí giải phần nào tội ác của hắn. Còn Phùng Diệp dường như lại mang bản chất sát nhân bẩm sinh, hơi vô lí và chưa thực sự thuyết phục mình.

Điều thứ hai mà mình cảm nhận được khi đọc tác phẩm này là tác giả chắc chắn đã bỏ ra một khoảng thời gian nhất định tìm kiếm tư liệu. Những suy luận khá logic và thuyết phục người đọc. Đã nhiều lần mình thán phục không thôi vì suy luận của Hứa Hủ. Tuy nhiên, có lẽ vì tác giả không chuyên hẳn về mảng truyện trinh thám, hình sự nên đôi chỗ còn hơi vô lý, chắc hẳn vẫn chưa làm hài lòng được những bạn đọc khó tính.

Thứ ba, tác giả đã phân bổ những yếu tố ngôn tình và trinh thám rất tốt để cho truyện vẫn mang vẻ đẹp của tình yêu ngọt ngào nhưng cũng không thiếu phần kịch tính, bất ngờ. 

Đọc Truyện

Thử đọc