Vợ Yêu Xinh Đẹp Của Tổng Giám Đốc Tàn Ác - Chương 65

Tác giả: Ân Tầm

Không khí trong phòng ngột ngạt đến khó thở, hơi lạnh phả ra từ điều hòa cái lạnh trong lòng kiến người khác cảm thấy rùng mình.
Lăng Thiếu Đường khi nghe Lăng Thiếu Nghị hỏi như vậy, nhếch miếng gằn từng tiếng nói:
“ Bắt đầu từ bây giờ, Tập Đoàn Quốc Tế Lăng Thị tiến hành kế hoạch thu mua toàn bộ Tập Đoàn Kỳ Thị.”
“Cái gì?”
Lăng Thiếu Nghị giật mình đứng phắt dậy, quả nhiên quyết định của Lăng Thiếu Đường làm cho anh kinh ngạc không thôi.
“ Anh, anh điên rồi! Thu mua toàn bộ Kỳ Thị? Như vậy, chẳng phải là ôm bật lợi cho Lăng Thị sao?”
Vẻ mặt đầy kinh ngạc nhìn Lăng Thiếu Đường bật thốt.
“ Ân? Có gì bất lợi?”
Lăng Thiếu Đường nhàn nhã, nhưng thái độ kiên định không hề giảm khi đưa ra quyết định quan trọng này.
Gương mặt Lăng Thiếu Nghị lộ ra tia lo lắng: “ Hiện tại, tình hình Kỳ Thị nhưng thế nào trong giới làm ăn ai cũng biết. Anh Hai, anh cũng biết giá cố phiếu của Kỳ Thị cũng xuống đáy rồi, dù bán ra cũng không được bao nhiêu, kết cục duy nhất là phá sản. Anh, chúng ta không cần mang tiền đồ của Lăng Thị ra mạo hiểm như thế. Nếu anh thu mua Kỳ Thị, thì sẽ ăn nói sao với các cổ đông? Còn ba nữa, giải thích như thế nào? Và Kỳ Hình phải làm thế nào?”

Lăng Thiếu Đường cười lạnh lùng, hướng thân mình về phía trước, đôi mắt ánh lên tia sắc lạnh như chim ưng …..
“ Lăng Thiếu Đường anh làm việc chưa bao giờ để ý đến bất kì ý kiến của một ai, cho nên không cần em phải lên tiếng nhắc nhở anh nên làm việc thế nào.”
“ Anh Hai, em không có ý đó. Chỉ là không đành lòng nhìn Lăng Thị mạo hiểm! Nếu anh muốn giúp Kỳ Chấn Đông chúng ta có thể dùng danh nghĩa Lăng Thị tìm ra công ty rửa tiền lừa đảo kia, chứ không nhất thiết phải thu mua.”
“ Tìm ra công ty rửa tiền kia?"
Lăng Thiếu Đường khoát tay, nhíu mày, môi mỏng khẽ động cất tiếng lạnh lùng:
“ Thiếu Nghị, em hãy nhớ kỹ một điều quan trọng này, anh là thương nhân, trách nhiệm của thương nhân chính là lợi nhuận. Về việc điều tra tội phạm kinh tế như thế này không phải việc của một thương nhân cần làm, đó là việc của cơ quan chấp pháp anh không quan tâm. Nếu thương nhân mà phải điều tra cả tội phạm như em nói, vậy chẳng phải lãng phí tiền thuế của dân sao?”
Lăng Thiếu nghị bị Lăng Thiêu Đường giáo huấn một hồi, anh thầm thở dài dường như còn có điều muốn nói nhưng bị Thiếu Đường ngăn lại.
“ Thiếu Nghị, em bây giờ chỉ cần tập trung làm một việc duy nhất, đó là thu mua Tập Đoàn Kỳ Thị, đó là quyết định của anh, chuyện khác không cần em lo.”
Giọng trầm thấp của Lăng Thiếu Đường khiến cho người ta không dám phản đối.
“ Ách? Anh, Anh nói cái gì? Một mình em thực hiện kế hoạch thu mua Kỳ Thị? Đây…?”
Vẻ mặt kinh ngạc không tin nổi, Lăng Thiếu Nghị không hề nghĩ tới Thiếu Đường sẽ giao kế hoạch lần này cho mình phụ trách.
Lăng Thiếu Đường nhàn nhã nâng tách cà phê đen lên miệng nhấp một ngụm, khuân mặt lạnh lùng không đổi sắc: “ Thế nào? Đừng nói là em không làm được, đơn giản chỉ cần mua lại toàn bộ cổ phiếu của Kỳ Thị, không phải em đã từng làm sao? Giống như lần em thu mua Tập Đoàn Thụy Dương, tốc độ cũng rất nhanh mà!”
“ Anh Hai, việc thu mua Tập Đoàn Thụy Dương lần trước đáng ra em phải bàn bạc với anh trước, nhưng thời gian cấp bách mà em không muốn thua đối thủ, cho nên mới….” Lăng Thiếu Nghị vội vàng giải thích.
Lăng Thiếu Đường khoát tay không muốn nghe giải thích: “ Anh nói rồi, anh là thương nhân, cho nên hết thẩy mọi chuyện liên quan đến lợi ích có thể bàn bạc, anh nghĩ em cũng suy nghĩ giống anh, chỉ cần có lợi cho Lăng Thị em có thể làm nhưng anh muốn nhắc nhở em….. Trăm ngàn lần không nên có ý đồ bất chính sau lưng anh, nếu không, mọi bất lợi em không gánh nổi đâu.”
Lăng Thiếu Nghị hướng Lăng Thiếu Đường, nhẹ giọng: “ Anh Hai, đã nói. Em sẽ nhớ kỹ!”Lăng Thiếu Đường môi mỏng khẽ nhấc cười như không cười: “ Anh hoàn toàn tin vào năng lực của em, lần trước anh gặp nạn ở khu vực thiên tai, dẹp mọi dèm pha và bất ổn trên thị trường chứng khoán của Lăng Thị đều nhờ em ra tay, cho nên anh tuyệt đối tin tưởng kế hoạch lần này em sẽ thực hiện tốt.”
Lăng Thiếu Nghị khẽ thởi dài không nói gì thêm.
Lăng Thiếu Đường nâng cổ tay nhìn đồng hồ, gương mặt tuấn mỹ đẹp như điêu khắc cùng với giọng nói lạnh lùng cất lên không hề có độ ấm: “ Bây giờ, là chín giờ sáng, nửa giờ nữa anh muốn mở họp báo công bố mọi thông tin với truyền thông. Trước 12 giờ trưa đưa ra tuyên bố hoàn thành giai đoạn một của kế hoạch. Cho em từ đấy thời gian, có vấn đề không?”
Mặc dù là hỏi nhưng giọng điệu của Lăng Thiếu Đường khiến người khác không thể có ý kiến.
“ Anh Hai, anh thực sự quyết định làm như vậy?”
Lăng Thiếu Nghị tận lực muốn cản lại.
“ Thiếu Nghị, em đã biết quyết định của anh!”
Lăng Thiếu Đường nhíu mày mất kiến nhẫn.
Lăng Thiếu Nghị bất đắc dĩ gật đầu: “ Được, em nhanh chóng thực hiện!”
Lăng Thiếu Đường gật đầu, như nhớ ra chuyện gì liền nói: “ Đúng rồi Thiếu Nghị, về việc em đem sản nghiệp của Tập Đoàn Thụy Dương hoạt động độc lập, anh không đồng ý! Đây là công ty em thu mua, anh kiến nghị gom toàn bộ tài sản về công ty mẹ bán toàn bộ công ty con cùng với nghiệp vụ.”
“ Bán công ty con và Nghiệp vụ sao?”
Lăng Thiếu Nghị không nghĩ tới Lăng Thiếu đường sẽ làm như vậy.
“ Đúng, Anh muốn xem qua tất cả các báo cáo tài chính của Thụy Dương trong vài năm gần đây, nếu dã dùng danh nghĩa của Lăng Thị để thu mua. Thì em hãy nhanh chóng chính đốn toàn bộ từ trên xuống dưới, thiết lập hệ thống quản lý toàn bộ tài sản có liên quan.”
Đáy mắt lăng Thiếu Nghị ánh lên sự kinh ngạc: “ Anh Hai, Anh có ý định tiến hành cải tổ điều chỉnh toàn bộ Thụy Dương sao?”
Lăng Thiếu Đường gật đầu một cái: " Không sai, nhưng khi thu mua Kỳ thị phải áp dụng cách tương phản, anh muốn giữ lại chức năng hoạt động độc lập của Kỳ thị."
"Vâng, em hiểu rồi anh cả!"
Lăng Thiếu Nghị hơi run sợ một chút, sau đó gật đầu nói.
"Ừ, ra ngoài làm việc đi, về phần cổ đông bên kia, chắc em cũng biết mình phải làm gì rồi!" Lăng Thiếu Đường hơi mệt mỏi nói.
"Yên tâm đi, em biết phải làm sao rồi, em đi ra ngoài đây!" Lăng Thiếu Nghị đáp.
Sau khi Lăng Thiếu Nghị đi ra khỏi văn phòng, Lăng Thiếu Đường thầm thở dài một hơi, đưa mắt sang nhìn về hướng văn phòng của Kỳ Hinh, con ngươi dần dần tan bớt đi những tảng băng lạnh.dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹com


"Hinh Nhi, em cũng biết anh chỉ để ý đến suy nghĩ của mình em, anh biết làm như vậy sau này em sẽ cảm thấy rất mệt, nhưng không sao cả, có anh ở đây, bên cạnh em là được rồi!" Lăng Thiếu Đường nói thì thào, ánh mắt sâu thẳm có vẻ đăm chiêu.
Cho là cô đã biết rõ mọi việc đi, liệu cô có thể hiểu được nỗi khổ tâm của anh sao? Hay là lại cho rằng bản thân anh sẽ là người có được lợi ích lớn nhất?dღđ☆L☆qღđ
Sau đó, Lăng Thiếu Đường bất đắc dĩ nở một nụ cười tươi, dịch chuyển thân hình to lớn của mình, ấn máy nội bộ: "Kel­ly, lập tức tra bệnh viện hiện tại Kỳ Chấn Đông đang nằm!"
☆☆☆☆☆
Bệnh viện Ái Nhân
Ở trong phòng bệnh, Kỳ Chấn Đông nằm ở trên giường bệnh, vẻ mặt ông tiều tụy, trong một đêm ông đã già đi không ít, mà vợ ông - Chúc Bích Doanh luôn ở bên cạnh ông từng phút, hốc mắt chứa đựng nước mắt.
"Chấn Đông, ông không cần nghĩ quẩn như vậy, tiền không có cũng không quan trọng, quan trọng là thân thể của ông, nếu ngay cả ông cũng - - thì ông nói xem về sau tôi phải sống thế nào đây?"
Kỳ Chấn Đông vô lực xoay đầu về hướng Chúc Bích Doanh, kéo tay bà, âm thanh run rẩy nói: "Ở bên ngoài mọi người đang bàn tán xôn xao về Kỳ thị đúng không?"
Chúc Bích Doanh lắc đầu: dღđ☆L☆qღđ "Hiện tại ông còn lo lắng việc này làm gì, ông nên để ý đến thân thể của mình thì hơn!"
Bà vừa nhớ đến tình cảnh lúc đó trong lòng đã kinh khiếp, may mắn lúc đó bác sĩ kịp thời cứu chữa nên ông ấy mới có thể tỉnh lại, bằng không, hậu quả như thế nào cũng không thể tưởng tượng nổi- -
"Aiz- - tôi không lo lắng sao được, Kỳ thị là tâm huyết của tôi, nếu Kỳ thị thật sự phá sản, tôi - - tôi thà rằng không sống nữa!" Kỳ Chấn Đông vô cùng đau đớn nói.
Ông tuyệt đối không nghĩ tới, bản thân đã đến cái tuổi này rồi nhưng lại khó giữ được mọi thứ, không những không bảo đảm được cho Kỳ thị, còn bị tổ thanh tra điều tra về việc buôn bán của công ty, lại bị người nghi ngờ có dính dáng tới tổ chức rửa tiền, cái này bảo ông làm sao cho phải
"Ông nói cái gì vậy? dღđ☆L☆qღđ Ông không sống, tôi phải làm sao bây giờ? Kỳ Hinh phải làm sao bây giờ? Ông không vì chúng tôi mà lo lắng một chút sao? Sao ông có thể ích kỉ như vậy được?" Chúc Bích Doanh khóc nói.
"Hinh Nhi? Đúng rồi, Hinh Nhi có biết chuyện này hay không?" Kỳ Chấn Đông cả kinh, vội vàng hỏi.
Chúc Bích Doanh hơi mất tự nhiên trả lời: "Vừa rồi tôi hoang mang lo sợ quá, mới gọi điện thoại cho Hinh Nhi, nó nói bây giờ nó đang đi đến bệnh viện!"
"Aizz! Hồ đồ ! Sao bà có thể để cho Hinh Nhi lo lắng thay tôi chứ? Bà thật là - - "
Kỳ Chấn Đông gấp đến độ muốn vùng vẫy ngồi dậy, nhưng thân mình mới nhoáng lên một cái, lại ngã xuống giường, lập tức ngất đi.diễღn。đàn。lê。qღuý。đôn
"Chấn Đông, ông đừng làm tôi sợ - - Chấn Đông - - "
Chúc Bích Doanh choáng váng, luống cuống tay chân đứng dậy.
"Mẹ, xảy ra chuyện gì? Bố bố - - "
Kỳ Hinh vội vàng tới đây, vừa mới tới đã thấy một màn như vậy, lập tức chạy vội về phía trước, cô thấy Kỳ Chấn Đông đã hôn mê, lập tức ấn cái nút gọi cấp cứu ở đầu giường!
"Mẹ, con đi gọi bác sĩ, mẹ đừng có gấp - - "
Sau khi bác sĩ vội vàng đi tới, xem qua bệnh tình cho Kỳ Chấn Đông, thoáng cả kinh, vội vàng dặn dò y tá đẩy ông đến phòng cấp cứu.
Kỳ Hinh và Chúc Bích Doanh đứng ở bên ngoài phòng cấp cứu, trong lòng bất an, lo lắng không yên.
"Mẹ, tại sao đột nhiên bố lại bị như vậy?"
Kỳ Hinh sốt ruột nhìn chằm chằm đèn đỏ trên cửa, hỏi Chúc Bích Doanh.
Chúc Bích Doanh nghẹn ngào đem hết những chuyện đã xảy ra kể hết cho Kỳ Hinh, cuối cùng lo lắng nói: "Hiện tại mẹ rất sợ truyền thông bên ngoài sẽ viết loạn, bố con mà biết bệnh tình lại nặng thêm!"
Đôi mắt đẹp của Kỳ Hinh thoáng qua vẻ nghi hoặc: "Nhưng ở bên ngoài không hề có tin tức gì của Kỳ thị, nếu không nhất định con đã biết rồi!"
Chúc Bích Doanh nghe cô nói như vậy, cũng cảm thấy kinh ngạc.
"Mẹ, người cũng mệt rồi, con đi lấy cho mẹ cốc nước! Mẹ đừng suy nghĩ lung tung nữa !"
Kỳ Hinh đỡ Chúc Bích Doanh ngồi ở ghế chờ, nhẹ nhàng nói.
Chúc Bích Doanh gật gật đầu, vụng trộm lau đi giọt nước mắt đọng lại ở khóe mắt.
Kỳ Hinh cảm thấy trong lòng loạn lên, hiện tại chuyện cô lo lắng không phải là tình huống của Kỳ thị lúc này như thế nào, mà là thân thể của bố, chỉ cần thân thể của ông không việc gì, tất cả mọi chuyện đều không quan trọng.
Vẻ mặt cô tiều tuỵ, nhét một đồng tiền xu vào máy, tiếp nhận đồ uống, theo bản năng cô đưa ánh mắt nhìn vào màn hình LED truyền đi tin tức đầu tiên, bản tin tức này hoàn toàn khiến tâm tình của Kỳ Hinh rối loạn hơn - -
"Theo bản tin mới nhất, buổi sáng ngày hôm nay vào lúc 9 giờ 30 phút Lăng thị chính thức tuyên bố với bên ngoài sẽ thu mua tập đoàn Kỳ thị, có tin tức nói rằng ngoài việc thu mua công ty này, tất cả công ty con dưới cờ cũng sẽ tiền hành mua, làm xong, vào buổi trưa ngày hôm nay Lăng thị sẽ hoàn thành giai đoạn thứ nhất công việc hợp mua. . ."
Đồ uống trên tay Kỳ Hinh bỗng chốc rơi xuống, trong nháy mắt khuôn mặt của cô tái nhợt , cô cảm thấy máu không ngừng chảy, tay cũng bắt đầu run run.
Lăng thị - -
Lăng Thiếu Đường thu mua tập đoàn Kỳ thị rồi sao ?Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc