Tổng Giám Đốc Đoạt Tình - Giành Lại Vợ Yêu - Chương 401

Tác giả: Diệp Phi Dạ

Cảnh Hảo Hảo lại gật gật đầu, nói: “Hoàn hảo.”
Mẹ Lương Thần cười “ừ” một tiếng, nói: “Hoàn hảo là tốt rồi.”
“Dì, dì thì sao?”
“Ta cũng tốt.”

Cảnh Hảo Hảo lập tức cũng không biết phải nói cái gì, lại lâm vào trong một mảnh trầm mặc.
Tuy rằng mẹ Lương Thần không có xem tư liệu điều tra Cảnh Hảo Hảo, nhưng sau đó cũng biết, Cảnh Hảo Hảo là bị con mình dùng video giữ lại bên người nó.
Thật ra chuyện kia, thật sự là con bà không đúng, hiện tại gặp mặt Cảnh Hảo Hảo liền nhớ tới chuyện kia, mẹ Lương Thần thật đúng là cảm thấy nét mặt già nua có chút không thể ra ngoài ánh sáng.
Sắc mặt mẹ Lương Thần có chút xấu hổ cười cười, nói với Cảnh Hảo Hảo: “Lúc trước A Thần làm chuyện khốn kiếp đó, thật là hơi quá đáng, dì ở nơi này, nói lời xin lỗi với con.”
Cảnh Hảo Hảo thông minh, cũng biết mẹ Lương Thần chỉ là chuyện Lương Thần bức bách chính mình ở lại bên người của anh. Đáy lòng của cô đã sớm không để ý rồi.
Nhưng đối với một phụ nữ mà nói, đã trải qua chuyện như vậy, mặc dù hiện tại thật sự không để ý, nhưng ai cũng không có khả năng thoải mái nói không sao.
Cho nên, Cảnh Hảo Hảo liền mở miệng nói: “Đó đều là chuyện quá khứ.”
Mẹ Lương Thần lấy không chắc chắn hàm ý trong lời nói này của Cảnh Hảo Hảo, đáy lòng bà hơi có chút rối rắm lên, sẽ không phải là cô gái này còn oán trách chuyện hồ đồ của con mình năm đó chứ.
Aizz, con cái phạm sai lầm, cũng chỉ có ba mẹ nguyện ý thu dọn tàn cuộc vì họ.
Vì thế mẹ Lương Thần liền chống đỡ một khuôn mặt già nua, nói với Cảnh Hảo Hảo: “Hảo Hảo, dì tự mình thay nó hỏi con một chút, con sẽ không phải là không tha thứ cho A Thần chứ?”Cảnh Hảo Hảo bị những lời này của Lương Thần nói đến thụ sủng nhược kinh, cô vội vàng cười lắc đầu, nói: “Sẽ không.”
Lúc này mẹ Lương Thần mới âm thầm thở ra một hơi: “Vậy là tốt rồi.” Cô ấy khẳng định là đã tha thứ chuyện khốn kiếp kia của A Thần, đây là nói rõ, lần cầu hôn này của bà, vẫn là có tỷ lệ thành công.
Mẹ Lương Thần liền tự mình gắp đồ ăn, đặt vào trong dĩa của Cảnh Hảo Hảo, nói: “Hảo Hảo, con ăn nhiều một chút.”
Cảnh Hảo Hảo lại bị hành động như vậy của mẹ Lương Thần dọa sợ, đáy lòng cô lập tức mơ hồ, mẹ Lương Thần gọi mình đến, rốt cuộc ăn là Hồng Môn Yến ra sức đánh uyên ương, hay là chỉ thuần túy là một tiệc ôn chuyện?
Cảnh Hảo Hảo cười nói một tiếng “Cám ơn dì”, sau đó vụng trộm ở dưới bàn lấy di động ra, liếc mắt nhìn một cái, nhìn thấy Lương Thần lại có thể chưa hồi âm cho mình, đáy lòng cô càng thêm không yên lòng.
Mẹ Lương Thần vẫn nhiệt tình hỏi Cảnh Hảo Hảo ăn cái gì, Cảnh Hảo Hảo nhìn món ngon đầy bàn, lại ăn không vô chút nào.
Cuối cùng cô thật sự là bị nhiệt tình của mẹ Lương Thần làm cho có chút không chống đỡ được, sau đó liền nắm đũa, ánh mắt bình tĩnh nhìn mẹ Lương Thần, mở miệng, gọn gàng dứt khoát nói: “Dì, hôm nay dì tới tìm con, có phải còn có chuyện gì khác không?”
“Là có chuyện khác, chỉ là, chúng ta ăn xong rồi nói.”
Cảnh Hảo Hảo không có ăn cơm, mấp máy môi, lại cười một chút: “Dì, dì cứ nói thẳng đi, dì như vậy, con cũng không tâm an ăn.”
Mặc kệ khẩn trương bao nhiêu, nên nói vẫn phải nói.

Mẹ Lương Thần hít sâu một hơi, cười lấy một hộp màu đỏ và một bao tiền lì xì từ trong túi xách ra, đẩy tới trước mặt Cảnh Hảo Hảo, nói: “Hảo Hảo, nói thật cho con biết luôn, hôm nay dì tìm đến con, là để cầu hôn.” Cảnh Hảo Hảo nhìn hộp màu đỏ và bao tiền lì xì mẹ Lương Thần vô duyên vô cớ đẩy tới trên bàn, vốn đã sửng sốt, khi nghe đến lời nói kế tiếp của mẹ Lương Thần, cả người cô liền chợt ngẩn ngơ.
Cầu hôn......
Cô không có nghe nhầm chứ?
Mẹ Lương Thần đến tìm cô, là đến cầu hôn với mình lần nữa?
Dưới tay Cảnh Hảo Hảo bất giác nắm thành quyền đầu, ngồi ngay ngắn ở trên chỗ ngồi, nhìn mẹ Lương Thần, không có lên tiếng.
Mẹ Lương Thần mặt đầy tươi cười nói: “Cầu hôn hẳn là phải là ở chỗ ba mẹ con, nhưng A Thần nói ba mẹ con mất sớm, cho nên chúng tôi chỉ có thể nói ra với con.”
“Trước đó, chúng ta cũng từng nháo qua một chút chuyện nhỏ không vui, nhưng Hảo Hảo, con phải hiểu một chút, ba A Thần ông ấy có hơi cẩn thận.”
“Chỉ là, nói đi thì phải nói lại, chuyện tình cảm này, ai cũng nói không chính xác được, A Thần thích con, các con quanh đi quẩn lại hơn một năm, hiện tại lại ở cùng nhau, chúng ta làm trưởng bối, cũng không thể không ủng hộ.” Mẹ Lương Thần nhớ tới Lương Thần nói Cảnh Hảo Hảo sợ người nhà họ Lương không thích cô, cho nên, cố ý khiếu nại một chút, nói: “Hảo Hảo, hôm nay lần cầu hôn này, dì chính là đại biểu cho người nhà họ Lương đến.”
Mẹ Lương nói xong, chia mở hộp màu đỏ và bao tiền liền xì ra: “Trong thẻ này là tiền lễ, dựa theo con số A Thần đưa, trong hộp này là tam kim, tuy rằng đều không tính là rất giá trị, nhưng cấp bậc lễ nghĩa người khác có, chúng ta cũng phải có.”
“Hảo Hảo, nếu con đồng ý cửa hôn sự này, liền nhận lấy toàn bộ thứ này.”

Mẹ Lương Thần một hơi nói xong toàn bộ mục đích mình tới nơi này, sau đó cô liền vắt hết óc nghĩ tiếp theo mình phải khuyên bảo Cảnh Hảo Hảo gả cho Lương Thần như thế nào.
Nhưng mẹ Lương Thần đâu biết rằng, con mình và cô gái trước mặt này, đã sớm lưỡng tình tương duyệt, tư định chung thân.
Cho nên, Cảnh Hảo Hảo nhìn mấy thứ trên bàn, đáy lòng thật sự vừa mừng vừa sợ, sau một lúc lâu, cô mới vươn tay, đều nhận lấy hộp màu đỏ và tiền lì xì kia.
Lần này, đổi lại là mẹ Lương Thần sững sờ, qua một lát, bà mới không tự kìm hãm được thốt ra, hỏi: “Hảo Hảo, con đây là đồng ý?”
Cảnh Hảo Hảo cũng nói không nên lời chính mình là làm sao vậy, chỉ là mạc danh kỳ diệu mang theo một chút ngượng ngùng, cúi đầu xuống, thật lâu sau, mới nhẹ giọng “vâng” một tiếng.
Mẹ Lương Thần như là hoàn thành nhiệm vụ rất khẩn trương và gian khổ, nghe được chữ “vâng” rất nhỏ kia, lập tức cao hứng gật gật đầu, có chút nói không nên lời nói: "Vậy thật sự là quá tốt, con đã đồng ý gả cho A Thần, như vậy hôn sự này coi như đã định rồi.”
Dừng một chút, mẹ Lương Thần nhìn về phía anh hai Lương Thần ngồi ở một bên, nói: “Lão Nhị, hiện tại con tra một chút, nhìn xem gần đây ngày nào là ngày hoàng đạo?”
Anh hai Lương Thần nghe nói như thế, lập tức lấy điện thoại di động ra, đưa cho mẹ Lương Thần: “Là thứ tư tuần sau, nhưng quá gấp, hôn lễ khẳng định là chuẩn bị không tốt. Đầu tháng năm tháng sau, đại khái có ngày 20, tuy rằng thời gian gấp một chút, nhưng nhân thủ nhiều một chút, hết thảy hẳn là đều có thể chuẩn bị thỏa đáng......”
Mẹ Lương Thần gật gật đầu, gọn gàng dứt khoát nói: “Vậy hôn sự liền đặt vào tháng năm."
Nói xong, có lẽ mẹ Lương Thần nhận thấy chính mình quá chắc chắc, liền nhìn về phía Cảnh Hảo Hảo, hỏi ý kiến của cô một chút: “Hảo Hảo, con không ý kiến gì chứ?”

Cảnh Hảo Hảo lắc lắc đầu.
Mẹ Lương Thần lập tức bắt đầu dặn hôn lễ cần chuẩn bị thứ gì với con trai thứ hai ngồi ở bên cạnh của mìnhCó thể bạn sẽ thích:Thử đọc