Tổng Giám Đốc Đoạt Tình - Giành Lại Vợ Yêu - Chương 351

Tác giả: Diệp Phi Dạ


Lương Thần đi đến cuối đường, đó là cây cầu vượt anh từng cõng Cảnh Hảo Hảo đi qua.
Lúc này đã nổi lên gió lớn, từng bông tuyết lớn, xoay tròn rơi ở trên đất.
Lương Thần giẫm bậc thang có một tầng tuyết thật dày, đi lên từng bước một.
......
Cảnh Hảo Hảo vừa nghĩ những lời Lương Thần từng nói với mình, vừa mờ mịt không biết nhìn đến cầu vượt rơi đầy bông tuyết, Cảnh Hảo Hảo thuận theo tự nhiên đạp lên.
Cô giẫm bậc thang đi lên trên, lúc đi lên cầu vượt, mới nhìn thấy đèn nê ông bán nhẫn kim cương chung quanh đã sáng lên toàn bộ.
Cảnh Hảo Hảo chậm rãi đi về phía trước, sau đó nghĩ đến, trong lễ Giáng Sinh, lúc mình và Lương Thần đi qua cầu vượt này, cô đột nhiên nói với Lương Thần: “Lúc trước, em đi bệnh viện làm một giải phẫu.”
......
Tuyết rơi lớn như vậy, người đi đường trên đường ít đến đáng thương, ngay cả xe, cũng trở nên thưa thớt mà sáng lãng, Lương Thần bước lên cầu vượt, lập tức liền nghĩ đến trong lễ Giáng Sinh, Cảnh Hảo Hảo mở miệng nói với mình, âm điệu rất nhẹ nhàng ôn nhu: “Em đi bệnh viện, lấy vòng hạn chế sinh đẻ trong cơ thể ra.”
......

Người đàn ông kia, bình thường rất thông minh cơ trí, nhưng ngày đó, lúc cô nói cho anh biết tin tức kia, lại có vẻ trì độn và do dự như vậy, cuối cùng vẫn là cô, đáy lòng mang theo xấu hổ nồng đậm, nhìn đèn Khổng Minh bay nơi chân trời, nói: “Lương Thần, em đi lấy vòng hạn chế sinh đẻ ra, thật ra là bởi vì anh.”
......
Thật ra khi cô nói lần đầu tiên, anh đã hiểu được ý tứ của cô, anh chỉ là không dám đi xác nhận, còn làm hại cô, lại lặp lại ý vốn có của cô một lần nữa, anh mới tin tưởng.
Giống như hiện tại, cô rõ ràng đã làm bạn gái anh, anh lại không biết đáy lòng cô có anh hay không.
Lúc ấy đáy lòng anh đã rất kích động, nhưng anh cố tình vẫn mở miệng, hỏi cô vì sao.
Cô không có chút ý tứ muốn đáp lại anh, chỉ nhìn chân trời, ngay tại lúc anh sắp không kiềm được, cô đột nhiên quay đầu, ánh mắt nhìn anh, nói: “Lương Thần, em làm bạn gái anh nhé.”
......
Cô cũng không biết rốt cuộc dũng khí lúc ấy của mình đến từ đâu, lại có thể thật sự mở miệng nói với anh, muốn làm bạn gái của anh.
Lúc đó, đáy lòng của cô, rõ ràng là rất tràn đầy tự tin, rất quyết tâm kiên định, không giống như bây giờ, không nắm chắc, không có sức lực, không có tự tin.
Sau khi nói xong, không biết anh là bị dọa choáng váng, hay là đang do dự, qua hồi lâu, mới nói với cô: “Được, Cảnh Hảo Hảo, làm bạn gái anh đi.”


Quan hệ người yêu của anh và cô, giống như là hôn nhân của bọn họ, chỉ duy trì vài tiếng, liền kết thúc.
Cảnh Hảo Hảo lập tức liền dừng bước chân, cách tuyết lớn bay lả tả, nhìn đèn nê ông “nhẫn kim cương Cartier” cách đó không xa, tâm sinh ra tịch mịch.
......
Rất nhiều khi, chính là như vậy, rõ ràng bạn đã kiên trì lâu như thế, cuối cùng lại bị một cọng rơm đè chết.
Anh nhẫn nại lâu như vậy, nhưng vẫn là bị một cú điện thoại Thẩm Lương Niên nằm viện kia, biến thành kiếm củi ba năm thiêu một giờ.
Di động trong túi Lương Thần đột nhiên vang lên, lấy ra liếc mắt xem một cái, là nhà cũ gọi tới, khẳng định là hỏi anh ngày nào sẽ trở về nhà cũ ở.
Lương Thần không có tiếp nghe, liếc mắt nhìn thời gian một cái, mới phát hiện chính mình lại đã đi dạo hơn hai tiếng, thu hồi di động, chuẩn bị rời đi, kết quả ngẩng đầu, còn chưa có cất bước, liền nhìn thấy phía trước đi tới một bóng dáng quen thuộc.
Cả người Lương Thần, lập tức liền sửng sờ tại chỗ, không nhúc nhích nữa.
......

Lúc đi tới, Cảnh Hảo Hảo cũng không cảm thấy rét lạnh, hiện tại ngừng lại, cô lại cảm thấy từ lòng bàn chân nổi lên một tia lãnh lẽo.
Cảnh Hảo Hảo chà chà chân, quét rơi bông tuyết dính trên quần áo xuống đất, nhanh chóng mở bước chân, chuẩn bị rời đi.
Trên toàn bộ cầu vượt, không có một bóng người, Cảnh Hảo Hảo đi hai bước, mới phát hiện, trước mặt có bóng người.
Cách khoảng cách có chút xa, cô không có thấy rõ là ai, tuyết rơi giống như có thể chôn giấu người bất cứ lúc nào, Cảnh Hảo Hảo không có dừng lại bước chân, tiếp tục đi về phía trước.
Cô phát hiện, người trước mặt dừng bước chân một chút, đáy lòng Cảnh Hảo Hảo hơi có chút hoài nghi, tiếp tục đi về phía trước hai bước, sau đó mới nhìn rõ ràng, người nọ là ai.
Bước chân của cô, lập tức dừng lại tại chỗ.
Gió xen lẫn tuyết, bay lả tả.
Cảnh Hảo Hảo và Lương Thần vẫn duy trì tư thái như trước, nhìn đối phương, vẫn không nhúc nhích.
Hai người ai cũng không có mở miệng nói chuyện, toàn bộ thế giới đều trở nên im lặng, chỉ có tiếng gió tiếng tuyết rơi.
Qua không biết bao lâu, có người đi đường vội vàng theo đi qua bên người bọn họ, mang theo tiếng bước chân kẽo kẹt kẽo kẹt, sau đó lại quay về một mảnh im lặng.

Lúc này Lương Thần mới đột nhiên mở bước chân, chậm rãi đi tới.
Người đàn ông mặc một thân áo gió màu đen, cổ áo dựng thẳng lên cao cao, thoạt nhìn phong tư cao ngất.
Vừa rồi bởi vì gió tuyết lớn, Cảnh Hảo Hảo cũng không có thấy rõ vẻ mặt của anh, hiện tại cùng với anh tới gần, cô tinh tường nhìn thấy trên mặt phong thần tuấn lãng của anh, ánh mắt thâm trầm như biển.
Cảnh Hảo Hảo giống như là bị ngừng lại tại chỗ, hoàn toàn không thể nhúc nhích.
Cô trơ mắt nhìn Lương Thần đứng trước mặt cô cách một bước xa, sau đó, hô hấp của cô bỗng dưng liền căng thẳng.
Buổi sáng Cảnh Hảo Hảo ra cửa vội vàng, chỉ mang một đôi giày đế bằng, lúc cô mang giày cao gót, đã thấp hơn Lương Thần rất nhiều, hiện tại cô phải ngửa nửa đầu, mới có thể duy trì nhìn thẳng vào mắt anh.
Hai người vẫn không nói chuyện, cứ đứng lẳng lặng như vậy.
Qua không biết bao lâu, Lương Thần mới mở miệng, hỏi: “Tuyết lớn như vậy, sao em lại ở nơi này một mình?”
Giọng nói của anh, dễ nghe trước sau như một, giống như những ngày trong trí nhớ của cô, Cảnh Hảo Hảo cảm thấy trong ngực đau nhói mơ hồ, hốc mắt liền trở nên có chút chua xót, cô mở to đôi mắt trắng đen rõ ràng, nhìn lại Lương Thần, thật lâu sau, mới bình ổn tâm tình thấp thỏm của mình, nhẹ nhàng mở miệng, ngữ khí bình tĩnh, câu nói lưu loát: “Em đi ra tùy tiện dạo một chút.”
Lương Thần nhìn thấy đỉnh đầu đen nhánh của Cảnh Hảo Hảo đã rơi xuống một tầng tuyết, anh đặt tay ở trong túi, theo bản năng muốn lấy ra nữa, giúp cô phủi rơi những bông tuyết này, nhưng vươn đến một nửa, cuối cùng nắm thành quyền đầu, lại thả trở về, hơi dời tầm mắt đi một chút, nói: “Thời tiết không tốt, sớm về nhà một chút đi.”

Ngữ khí của anh nghe có vẻ có chút bạc lạnh, giống như đối với một người bình thường, không còn có tràn đầy cảm xúc quan tâm rõ ràng như trước nữa.
Tuyết rơi trắng xóa, tiếng gió rền vang.
Cảnh Hảo Hảo nhìn Lương Thần, không có mở miệng nói chuyện, nhưng đáy mắt đã có hơi nước dần dần tụ tập.
Cô chưa từng nghĩ đến, sau khi anh và cô lại sẽ có bất ngờ không kịp phòng gặp được trên đường cái, lại sẽ là cục diện lãnh đạm như vậy.
Cảnh Hảo Hảo vào lúc nước mắt lăn xuống, hơi cúi thấp đầu, cô sợ chính mình còn tiếp tục đứng ở đây nữa, thật sự sẽ khóc lên, liền nuốt nuốt nước miếng, để lại một câu: “Ngượng ngùng, em đi trước.”Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc