Tổng Giám Đốc Đoạt Tình - Giành Lại Vợ Yêu - Chương 271

Tác giả: Diệp Phi Dạ


Thím Lâm đi theo Lương Thần rất nhiều năm, chiếu cố [ăn, mặc ở, đi lại] của anh, ở trong trí nhớ của nà, Lương Thần vĩnh viễn đều là bộ dáng ngang ngược.
Mặc dù lần đầu tiên Cảnh tiểu thư rời đi, anh cũng chỉ là táo bạo đi tới đi lui ở trong phòng, nghĩ hết biện pháp đi điều tra đến tột cùng Cảnh tiểu thư đi địa phương nào.
Nói vậy một màn này công bố ra ngoài, cũng không có người dám tin tưởng, người đàn ông yếu ớt khổ sở khóc như là đứa nhỏ này, lại có thể là thiếu niên thiên tử duy ngã độc tôn không gì không làm được ở trong thành phố Giang Sơn kia.
......
Mùa hè thành phố Giang Sơn, nóng bức mà lại dài lâu, vẫn có thể kéo từ tháng 5 đến tháng 10.
Thành phố Giang Sơn tháng 10, bất luận nhìn từ góc độ nào, cũng đều xinh đẹp đến rối tinh rối mù.
Cây cao lớn trồng hai bên đường lớn, biến vàng biến đỏ, tuôn rơi xuống đầy đất, xe nghiền qua, bước chân giẫm lên, phát ra tiếng vang dễ nghe.
Thời tiết tháng 10, đã hơi có chút lạnh, cô gái xinh đẹp vẫn mặc váy hè như trước, lộ ra hai chân dài trắng nhỏ, rêu rao khắp nơi ở trên đường cái.
Hôm nay là tết trung thu, phố lớn ngõ nhỏ thành phố Giang Sơn, nơi nơi tràn ngập hơi thở đoàn viên, cảnh tượng trong tay không ít người mang theo bánh trung thu vội vàng trở về nhà.
Ngày tết trung thu này là thứ sáu, đối với người đi làm nói, là một ngày bận rộn cuối cùng trong một tuần, ngày này Lương Thần trôi qua coi như dễ chịu, buổi sáng ký kết một hợp đồng, giữa trưa tham gia một bữa ăn, buổi chiều bồi một lãnh đạo đến từ Bắc Kinh chơi mạt chược, thắng đến đường làm quan rộng mở.

Bởi vì là tết trung thu, bốn giờ chiều, trên cơ bản tất cả công việc đều kết thúc, Lương Thần mới đi ra từ “Lưu Quang Tuế Nguyệt”, di động trong túi liền vang lên.
Lấy ra, nhìn thoáng qua, là nhà cũ bên kia gọi điện thoại tới.
Lương Thần nhìn chằm chằm di động trong chốc lát, mới tiếp nghe, bên trong truyền đến giọng của mẹ: “A Thần, đêm nay là tết trung thu, mấy giờ con đến?”
Lương Thần nhìn thời gian, báo một con số, sau đó liền chặt đứt điện thoại.
Trợ lý ở xa xa nhìn thấy anh đi tới, dẫn đầu xuống xe, thay anh mở cửa xe.
Lương Thần xoay người ngồi vào, trợ lý vừa khỏi động xe, vừa hỏi: “Lương tổng, hiện tại ngài muốn đi đâu?”
Lương Thần cau mày, trầm mặc trong chốc lát, nói: “Chỗ cũ.”
Trợ lý không có nói chuyện, lưu loát lái xe đi, đưa Lương Thần đến “Chỗ cũ”.
Lương Thần xuống xe, trực tiếp tiếp nhận chìa khóa xe từ trợ lý, nói: “Cậu đi về trước đi, hôm nay nghỉ lễ.”
Trợ lý vội vàng nói hai tiếng cám ơn, liền vội vàng mở bước chân, đi đến đón xe taxi ở ngã tư đường đối diện.
>>>TOP 20 TRUYỆN NGÔN TÌNH HOT NHẤT


Lương Thần đứng ở trước xe phát ngốc trong chốc lát, lấy chìa khóa từ trong túi tiền ra, mở cửa trước mặt, đi vào.
Cái gọi là “Chỗ cũ” trong miệng anh, thật ra chính là “Tám giờ rưỡi vĩnh viễn”.
Nơi này vẫn duy trì bộ dáng cũ, bên ngoài tường vây quanh cao cao, phía trên là bản che đơn giản, làm cho người ta đoán không ra rốt cuộc bên trong là thứ gì, tăng thêm càng nhiều sắc thái thần bí.
Nơi đây tuy rằng tọa lạc ở trung tâm thành phố Giang Sơn, nhưng đóng cửa lại, bên trong đó là một thế ngoại đào nguyên, hoàn cảnh im lặng thanh nhã, hoa tươi trải qua người đặc biệt chăm sóc thường nở không tàn, bươm bướm trong phòng thủy tinh chỉ có bay múa, chim họa mi nhảy tới nhảy lui trong lồng phát ra âm thanh dễ nghe.
Lương Thần chậm rãi đi đến trước của phòng thủy tinh, đẩy cửa, chuống gió trên ở cổ liền phát ra tiếng vang đinh linh.
Trong phòng thủy tinh tràn ngập mùi hương nhàn nhạt, Lương Thần chậm rãi đi tới bên cạnh xích đu, nằm ở phía trên, nhắm mắt lại, thuận theo tự nhiên nhẹ nhàng lay động.
Cách Cảnh Hảo Hảo rời đi, đến bây giờ, đã suốt 134 ngày.
Còn có chưa đến bảy giờ, liền đi vào ngày thứ 135.
Trong hơn một trăm ngày này, anh ngoại trừ làm việc, thời gian còn lại, đều đang tìm cô, nhưng một người sống sờ sờ như vậy, liền giống như bốc hơi khoảng nhân gian, khiến cho anh hoàn toàn không thể tìm ra ở nước Pháp.

Anh rất ít nghe ca khúc được yêu thích, chỉ là một đêm kia khi anh đi nước Pháp tìm cô trở về, ở trong sân sau nghe được bài nhạc kia.
Bên trong có một lời nhạc, đến bây giờ anh còn nhớ sâu đậm.
Không ai, không nên vì một người khác, mới có thể trôi qua cả đời.
Nhưng anh lại phát hiện, Lương Thần không có Cảnh Hảo Hảo, tựa hồ thật sự không thể đi xong cả đời này.
Mỗi ngày, đối ngoại thì anh vẫn là thiếu niên thiên tử vinh quang xinh đẹp khí phách cao ngạo như trước, thoạt nhìn không gì không làm được, làm việc quyết tuyệt lãnh khốc, nhưng không ai biết, lúc anh một mình, trắng đêm khó ngủ.
Lúc ngẫu nhiên thật sự có thể yên ổn đi vào giấc ngủ, cũng chỉ là khi ở trong phòng thủy tinh anh tỉ mỉ chuẩn bị cho Cảnh Hảo Hảo, nhợt nhạt tiến vào giấc ngủ.
Lương Thần chậm rãi nâng tay lên, che hai mắt của mình, thật lâu sau, cánh môi mới nhẹ nhàng giật giật, hô một tiếng: “Hảo Hảo.”
Hảo Hảo...... em ở nơi nào?
......
Cảnh Hảo Hảo vào ba ngày trước khi kết hôn với Lương Thần, mạc danh kỳ diệu mất tích, hôn sự thất bại, cũng khiến cho Thẩm chuyện Lương Niên và Kiều Ôn Noãn muốn lĩnh giấy hôn thú bị đánh rơi.

Kiều Ôn Noãn vẫn sẽ thường xuyên gửi tin nhắn, gọi điện thoại cho Thẩm Lương Niên như trước, Thẩm Lương Niên vẫn trốn tránh Kiều Ôn Noãn như cũ, nhắm mắt làm ngơ.
Ngày tết trung thu này, Thẩm Lương Niên trôi qua cũng không tệ, anh gia nhập một xã khu đi chơi vùng ngoại ô của thành phố Giang Sơn, buổi sáng đi vùng ngoại thành câu cá một chuyến, thành quả không tệ, bốn giờ chiều trở về thành phố Giang Sơn, cầm thành quả câu cá của mình, ở nhà, tự tay nấu một con cá.
Cách làm con cá này, vẫn là lúc anh từng xem Cảnh Hảo Hảo nấu, vô tình nhớ kỹ từng bước.
Hương vị nhẹ nhàng, tận lực bảo trì mùi vị vốn có của cá.
Thẩm Lương Niên ở trước bàn ăn, bày ra hai phần đồ ăn, hai cái ly thủy tinh.
Thẩm Lương Niên cầm nước sôi để nguội, rót đầy vào trong ly thủy tinh, sau đó ngồi ở trên một vị trí, bưng ly thủy tinh trước mặt lên, nhẹ nhàng chạm vào ly thủy tinh đối diện, nói: “Hảo Hảo, tết trung thu vui vẻ.”
Đây là cảnh tượng khi anh từng vào lúc cùng cô một nghèo hai trắng, anh làm việc cả ngày, đi chỗ của cô tìm cô qua tết trung thu, cô tự mình chuẩn bị một món ngon như vậy, lấy nước thay trà, cùng anh chúc mừng tết trung thu.
Đã muốn 134 ngày, 134 ngày này, Cảnh Hảo Hảo giống như bốc hơi khỏi nhân gian, không có dấu tích có thể tìm ra.
Hảo Hảo...... em ở nơi nào?
......

Công ty Hải Hâm hành phố Giang Sơn, ở hơn một tháng trước, tới một trợ lý thư ký, năm nay mới 21 tuổi, bộ dạng xinh đẹp giống như ngôi sao, dẫn tới cả trai lẫn gái trong công ty, đến lúc nghỉ ngơi, đều đi xoay tròn ở cửa phòng làm việc của tổng giám đốc, muốn thấy dung nhan xinh đẹp của cô trợ lý thư ký kia.
Bộ dạng trợ lý thư ký thật sự xinh đẹp giống như trong lời đồn, liền đẹp sát một đám nam nhân viên chưa lập gia đình trong công ty, khiến cho tâm bọn họ, không ngừng xôn xao, muốn biết vị trợ lý thư ký xinh đẹp kia, rốt cuộc là hoa có chủ hay là chưa chủ?
Cảnh Hảo Hảo thật đã đi nước Pháp, chẳng qua không đi gặp người Lương Viễn phái tới đón, mà là mua một vé xe lửa, trực tiếp đi nước Anh từ nước Pháp.
Cô vốn định ở một nơi không có ai quen biết mình, không có người biết nơi mình đã sống, bắt đầu cuộc sống mới.Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc