Tình Yêu Dũng Cảm Của Quyên Tử - Chương 10

Tác giả: Hân Hân Hướng Vinh


Quyên Từ vừa cúp điện thoại của Tả Hồng thì trời đổ mưa, mặc dù không to lắm nhưng dày hạt. Quyên Tử khẽ nguyền rủa, rõ ràng dự báo thời tiết nói hôm nay đẹp trời.
Ôm nhanh túi xách vào ngực, nhìn xung quanh rồi chạy về phía trạm xe buýt.
Qua giờ trưa, trạm xe cũng không đông lắm, Quyên Tử đứng trước một cái biển chằng chịt chữ, khẽ nheo mắt. Hôm nay ra ngoài vội, quên mang kính sát tròng, Quyên Tử cũng không cận nặng lắm, 3 độ, thật ra không đeo cũng được, nhưng thành thói quen, đột nhiên không mang, cảm thấy nhìn cái gì cũng lờ mờ mơ hồ.
Thò tay vào túi lấy cặp kính dự bị, đeo vào, nhìn từ trên xuống dưới, tìm xem có tuyến nào về nhà mình không, đang tập trung nghiêm túc thì một tiếng còi chói tai vang lên khiến cô giật mình đẩy đẩy gọng kính, quay đầu ra.
Cô không khỏi chửi bậy trong đầu, biết ngay Triệu Hành mà xuất hiện thì người phụ nữ này sao có thể không.
Nói ra lại thấy buồn cười, gần mười năm rồi, đến tên người phụ nữ này cô thậm chí cũng không biết, nhưng sau mười năm gặp lại, Quyên Tử vẫn có thể lập tức nhớ lại những bối rối ẩn sâu trong lòng.
Đó đại khái là một đoạn ký ức cả đời Quyên Tử ghi tâm khắc cốt, không thể nào quên. Dù sao trong thế giới của cô, khoảnh khắc xấu hổ như vậy, cũng chỉ có người phụ nữ này biêt, hoặc nói đúng hơn là cô ta ban cho. Một Quyên Tử kiêu ngạo như vậy, trong phút chốc lại thấy mình sao ngu đến thế.
Tô Đồng rât hi vọng mình nhìn nhầm, cô gái đó đứng chỗ nào, chỗ đó tỏa ra một sự phong tình, xinh đẹp khó diễn tả, chính là cô nữ sinh mười năm trước.
Quyên Tử không biết lai lịch của Tô Đồng thế nào, Tô Đồng cũng coi xem như không quen biết Quyên Tử là mấy, chẳng qua giữa hai người là Triệu Hành, chính điều đó khiến cho hai người suốt đời này không thể quên nhau.
Cô nữ sinh nhỏ bé này mười năm trước đột nhiên xuất hiện, vừa thấy đã khiến Tô Đồng cảm nhận dược nguy cơ to lớn.

Mục tiêu lớn nhất của Tô Đồng đời này, ngay từ bé đã xác định là gả cho anh Hành.
Hai nhà Triệu Tô cũng xem như có quan hệ lâu đời, nhà họ Tô và nhà họ Triệu đi lại giao tình với nhau, từ lúc Tô Đồng nhớ được thì bố và bác Triệu đều đảm nhiệm chức vụ ở cục giáo dục.
Từ một thầy giáo bình thường rồi đến hiệu trưởng, thậm chí bây giờ là cục phó, bác Triệu đều tiến thân rất thuận lợi. Bố cô thì không hoàn toàn được như ý, nhưng cũng không ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa hai nhà.
Nghe nói hai người trước đây là bạn học, nhưng là trước khi cô ra đời rất lâu, sau đó cả ba mẹ cô đều từ chức đi buôn bán, thường xuyên đi công tác, gửi cô cho nhà họ Triệu chăm sóc.
Bà Triệu là người rất dịu dàng, anh Hành thường nắm bàn tay nhỏ xíu của cô dạy rửa tay, cho cô ăn cơm, buổi tối trước khi đi ngủ còn đọc truyện cổ tích, giọng nói vô cùng trầm ấm.
Từ lúc đó, Tô Đồng chỉ thích đến nhà họ Triệu, đếm từng ngày đến khi bố mẹ đi công tác, hi vọng bố mẹ lâu lâu với về, để cô được ở nhà họ Triệu.
Khi đó bà Triệu còn hài hước nói:
"Xem ra Đồng Đồng thích Triệu Hành nhà ta, hay là sau này cho làm con dâu nhà họ Triệu đi."
Lúc ấy Tô Đồng còn khúc khích cười hỏi:
"Vợ là gì?"


Mấy người lớn cười vỡ bụng, cuối cùng vẫn là mẹ nói cho cô biêt:
"Vợ chính là con sau này lấy anh Hành, cùng ăn một chỗ, ngủ một nơi, anh ấy buộc tóc cho con, con giặt tất cho anh ấy, con có muốn không?"
"Buổi tối con có thể ở với anh Hành cả đêm sao"
Mẹ cười gật đầu, Tô Đồng đứng lên sung sướng vỗ tay:
"Tốt quá, sau này con nhất định sẽ gả cho anh Hành"
Cả nhà cười ầm, chuyện cười này được hai nhà mang ra làm đề tài trà dư tửu hậu rất nhiều năm sau.
Sau đó Tô Đồng đi học, cho dù dưới anh Hành hai lớp, nhưng luôn như cái đuôi bám theo Triệu Hành. Cho đến khi Triệu Hành học ở trường Nhất Trung, cô nỗ lực hai năm cuối cùng lại vào trường trung học khác, mới chính thức tách khỏi nhau.
Triệu Hành ưu tú, hơn nữa lại đẹp trai, từ nhỏ những cô nhóc quanh nhà họ đều muốn sán lại gần anh. Lên trung học, có lần Tô Đồng lén lút đến Nhất Trung tìm Triệu Hành, đúng lúc nhìn thấy anh và một cô nữ sinh đứng nói chuyện ở cuối hành lang.
Triệu Hành thật ra cũng không tỏ ra gì cả, chỉ cười mỉm, nhưng Tô Đồng cảm thấy, nụ cười này rất chói mắt, giống như một lưỡi dao sắc bén đâm vào tim cô, khiến cô đau khổ, sau đó cô mới biết, đó chính là ghen.
Tô Đồng trưởng thành sớm hơn bạn bè cùng lứa, một là vì cha mẹ luôn bận rộn buôn bán, không ở bên cạnh nên cô có không gian độc lập, hai nữa, lúc cô mười một tuổi, chính mắt thấy mẹ đánh cho cô thư ký của ba một trận máu me bê bết.

Lúc ấy cô rất sợ, sau đó mẹ mới nói cho cô biết:
"Thứ mình thích, phải giữ được, người khác mà cướp, phải đoạt lại."
Lúc đó Tô Đồng cảm thấy mẹ như kẻ điện, nhưng khi lớn lên, hiểu chuyện, cô cảm thấy thật ra mẹ rất ngu xuẩn.
Người phụ nữ kia không những không rời khỏi ba cô, mà còn từng bước tống cổ mẹ cô, chiếm vị trí Tô phu nhân. Mẹ có khóc lóc gây gổ nữa cũng chẳng được vì người phụ nữ đó đã sinh con trai cho ba cô.
Lúc đó có đánh thì Tô Đồng biết cũng vô dụng, cần phải mưu trí, từ lúc kẻ địch còn chưa kịp phòng bị, giáng một đòn nặng nề, đó mới là kế sách đối địch.
Cô đã dùng chiêu này, đuổi gần hết những người theo đuổi Triệu Hành, những kẻ còn lại cũng không đáng lo. Anh Hành là của cô, cô sẽ không ngu xuẩn như mẹ.
Lúc thấy Quyên Tử trong căn hộ của Triệu Hành, Tô Đồng cũng biết, cô nữ sinh nhỏ bé này chính là mối họa lớn. Triệu Hành không phong lưu, mặc dù có thể mập mờ, nhưng trên thực tế để lọt được vào mắt anh, lên giường của anh, đến nay cũng chỉ có cô nữ sinh này.
Thế cũng đủ chứng minh, cô nữ sinh này có địa vị trong lòng Triệu Hành. Mà lúc đó cô cũng không tệ, ánh mắt cô bé nhìn chằm chằm chùm chìa khóa trên tay cô, đó là chìa khóa dự bị của căn hộ mà cô đã dùng để mở cửa vào, chính cô đã đến tìm bà Triệu để mượn.
Sau khi anh Hành tốt nghiệp đại học, liền chuyển ra căn hộ chung cư ở, Tô Đồng muốn gặp anh cũng không phải dễ dàng, hơn nữa anh lại sắp ra nước ngoài, còn cô ít nhất hai năm mới có thể.
Cho nên cô vốn lên kế hoạch trao thân cho anh, cũng coi như định sẵn chuyện của hai người. Dù sao bao năm qua, hai người luôn thân cận, nhưng cũng chỉ là tình anh em, một chút tình cảm mập mờ cũng hoàn toàn không có.

Lúc đầu Tô Đồng cũng không vội gì, dù sao sớm muộn anh Hành cũng là của cô, chỉ cần có mình cô, không có người phụ nữ nào khác bên cạnh anh, trong lòng anh không có người phụ nữ nào khác thì sẽ chỉ có cô mà thôi.
Sự chắc chắn này đến lúc gặp Quyên Tử hoàn toàn vỡ vụn. Những tia sáng mỏng manh xuyên qua rèm cửa sổ màu trắng rơi vào da thịt trắng nõn như tuyết của cô, làm nổi bật những dấu hôn xanh tím, rõ rệt như thế như muốn đâm nát con mắt của Tô Đồng.
Cô nữ sinh này khiến Tô Đồng kinh ngạc, vì cũng còn trẻ người non dạ nên Tô Đồng cũng kích động muốn đánh tan kẻ thù, bằng phương pháp trực tiếp nhất...
Thấy cô nữ sinh nhỏ nghe được những gì mình nói, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp đang hồng hào chuyển sang trắng bệch, trong suốt đến mức không còn chút huyết sắc, Tô Đồng cảm thấy trong lòng vô cùng sảng khoái.
Cô gái nhỏ nhanh chóng mặc quần áo, làm Tô Đồng tỉnh ngộ, không thể để cô ta cứ thế mà đi, cô ta đi như vậy, anh Hành chắc chắn sẽ đi tìm, chẳng phải uổng phí những gì mình vừa làm hay sao.
Nghĩ đến đây, Tô Đồng cố ý làm ra một bộ dạng đáng thương, xoay người đi trước.
Những việc sau đó quả nhiên theo đúng tính toán của cô, anh Hành một mình ra nước ngoài, hai năm sau, cô bay sang ở gần bên anh, nghiêm chỉnh học hành.
Triệu Hành gần như là toàn bộ trọng tâm cuộc sống của Tô Đồng, thế nhưng sau nhiều năm, mọi thứ vẫn không như cô mong muốn, tiến thêm được một bước.
Anh nhớ nhung, lo lắng cho người phụ nữ kia, mười năm trôi qua cũng chỉ có mình Quyên Tử trong lòng. Có lúc Tô Đồng cảm thấy, mình cũng thật sự đáng buồn, mặc dù lòng đầy ghen tuông lại phải luôn tỏ ra là một cô em gái tốt, thật khó khăn. Nhưng đã mất bao công sức như vậy, bảo cô buông tay, sao có thể cam tâm.
Trước khi trở về nước, anh Hành nói rất nghiêm túc để cho cô tìm bạn trai qua lại xem sao, Tô Đồng chợt hiểu ra, những năm qua, tâm ý của cô thế nào anh hiểu, hiểu rất rõ ràng. Nhưng anh không hề để ý tới, cũng không muốn.

Mất hơn hai mươi năm, không nắm được trái tim của một người đàn ông, Tô Đồng gần như tuyệt vọng. Sau khi anh đi, cô say khướt một trận, lúc tỉnh lại, cảm giác mình còn phải gắng sức một lần cuối, chỉ cần bên cạnh anh không có ai, cô vẫn còn hi vọng.
Quyết định dọn dẹp hành lý, theo chân anh về nước. Vừa về được vài ngày, nhà đã có sẵn, chỉ cần mang hành lý đến ở, cha mẹ ly hôn, để lại cho cô một thứ tốt nhất là không phải lo lắng cơm áo. Bởi vì áy náy, bọn họ vô cùng hào phóng trong việc chu cấp tiền tài cho cô.
Cho nên đến đây cũng là vì nghe nói, công ty của anh Hành hôm nay tổ chức tiệc ở Cẩm Giang, muốn đến để cho anh một sự kinh ngạc, nhưng kinh ngạc chưa thấy đâu thì cô đã bị kinh sợ.
Nhìn Quyên Tử xinh đẹp chói mắt hơn nhiều mười năm về trước, trong lòng Tô Đồng không thể diễn tả được là cảm giác gì. Khi tuổi thanh xuân của mình đã sắp trôi qua, khóe mắt sắp không giấu nổi những vết chân chim thì cô gái này lại đang độ tuổi xinh đẹp nhất.
Mười năm trước là may mắn, vậy mười năm sau, cô còn có thể may mắn được nữa không, hay là, nếu đã đứng ở đây, có phải cô đã gặp mặt anh Hành rồi...
Quyên Tử bấu vào góc túi, nhíu mày quan sát, năm tháng có vẻ quá ưu ái người phụ nữ này, có vẻ như tiền bạc chất đống bên ngoài tuổi trẻ, ít nhất nhìn qua vẫn xinh đẹp như xưa.
Chỉ là trong trí nhớ nhu nhược đáng thương của cô, dường như không lưu lại chút dấu vết nào. Người phụ nữ này nhìn qua rất mạnh mẽ. Quyên Tử chớp mắt mấy cái, nhìn qua xe của cô ta, khóe miệng nhếch lên một nụ cười thản nhiên, hai người này thực sự tâm ý tương thông.
Tô Đồng nhìn quanh trước mắt, nhíu nhíu mày, nhiều năm không về, không khí ở thành phố này tệ hơn rất nhiều, gió thổi vào kính chắn gió lưu lại một lớp bụi.
Tô Đồng chần chờ chốc lát rồi vẫy vẫy tay về phía Quyên Tử:
"Cô đi đâu vậy, tôi đưa đi"


Ánh mắt Quyên Tử lóe lên ánh cười, có taxi miễn phí tới tận cửa, ngu gì không ngồi. Gỡ kính xuống, nhét vào túi xách, đi vòng qua mở cửa xe ngồi vào, không chút khách khí nói địa chỉ rồi nhìn ra ngoài cửa sổ, không thèm liếc Tô Đồng lấy một cái.
Xe lướt qua hai con phố, Tô Đồng mới mở miệng nói một câu:
"Cô gặp anh Hành rồi."
"Anh Hành?"
Quyên Tử gẩy gẩy mấy sợi tóc rủ xuống, quay đầu lại, hai chữ này, thật quê mùa. Mười năm trước, hai chữ này chỉ trong phút chốc đã đánh tan tuyến phòng ngự của mình. Mười năm sau, nghe vào tai, thậm chí có chút cảm giác vui vẻ.
"Nếu chị định nói Triệu tổng thì đã gặp rồi, hơn nữa không chỉ một lần..."
Quyên Tử còn chưa nói xong, Tô Đồng đã đạp phanh gấp, tiếng két chói tai vang lên ngắt lời cô. Quyên Tử nhanh tay nhanh mắt túm được tay cầm phía trên mới miễn cưỡng giữ được thăng bằng.
Vẻ mặt lại nhẹ nhõm hài hước nhìn Tô Đồng, trên mặt người phụ nữ này ngụy trang sự ưu nhã bình tĩnh, trong phút chốc bị bong tróc, ánh mắt nhìn thẳng chằm chằm, có tức giận, có phòng bị, thậm chí cực kỳ tức giận.
Thế mới đúng, mới công bằng chứ, Quyên Tử cười đùa giỡn, sự buồn bực chất chứa trong lòng suốt mười năm, giờ phút này mới chính thức phát ra, thật sảng khoái, thoải mái.
Loại cảm xúc nhỏ mọn này mang lại cho Quyên Tử một sự vui vẻ khác thường. Nhìn người phụ nữ trước mặt tức giận phừng phừng, y như cảnh tượng mình mười năm trước, cho nên nói phong thủy luân chuyển.
Tô Đồng đánh tay lái cho xe vào lề đường, một hồi lâu mới mở miệng, giọng điệu gấp rút nóng nảy:
"Anh Hành là của tôi, tôi yêu anh ấy."
Quyên Tử phì cười, nhìn mưa phùn rơi ngoài cửa sổ, ôm túi xách của mình vào ngực, mở cửa xuống xe, bám cửa xe quay đầu lại nhìn Tô Đồng:
"Mấy lời thổ lộ đó, để dành nói với anh Hành của chị, hơn nữa, cướp người đàn ông của người khác, tôi không có hứng thú, chào.."
Quyên Tử nhón chân nhảy lên vỉa hè, một tay che trước trán, chạy nhanh về phía trạm xe điện ngầm, vào đến nơi, giầy tất đều ướt nhẹp, trên người cũng vậy, còn may túi xách trong ngực vẫn khô ráo, Quyên Tử thở phào nhẹ nhõm, đi dọc bậc thang xuống dưới, vừa đi, vừa chửi thầm trong lòng, không hiểu lúc đó mình bị ma ám thế nào lại lên xe của người phụ nữ điên đó.
Triệu Hành mười năm trước, chính là sao chổi trong cuộc đời cô, gặp anh, chẳng có chuyện gì tốt lành.
Trong phòng chờ thưa thớt vài người, Quyên Tử chọn một chỗ kín đáo ngồi xuống, cắm tai nghe vào tai, để tiếng nhạc nhẹ nhàng chậm rãi rót xuống, nhắm mắt lại, cảm thấy một sự mệt mỏi khó diễn tả, từ đáy lòng dâng lên.
Bỗng nhiên Quyên Tử cảm thấy có chút cô đơn, một mình lặng lẽ sống, một mình bận rột tất bật. Cảm thấy rã rời, trong đầu lại hiện lên khuôn mặt một người. Quyên Tử mở mắt, sững sờ trong chốc lát, lắc đầu vài cái...
Ra khỏi trạm xe lửa, mưa đã tạnh, nhưng bầu trời vẫn còn u ám, không khí ẩm ướt, nhớp nháp, thân thể khó chịu thì tâm trạng cũng không thể vui vẻ được.
Vào tòa nhà, lên thang máy, tới tòa soạn, Quyên Tử cảm giác có sự khác lạ, ánh mắt của mọi người đều đổ về phía mình, rất kỳ quái, trong những ánh mắt này, đại đa số có hàm ý hả hê, Quyên Tử cảm thấy, chắc chắn mình đọc không sai.
Quan hệ của Quyên Tử với mọi người cũng không tốt, đã bao năm rồi, cô cũng không thân thiết với ai xung quanh, không phải là lạnh lùng, mà chỉ cảm thấy những người bên cạnh không đáng giá.
Cơ hội vĩnh viễn phải có sự chuẩn bị, cô từng bước một leo lên được địa vị như ngày hôm nay, cũng không phải tình cơ, cô đã bỏ ra nhiều nên giờ có thu hoạch. Vì vậy, đối với những người này, cô cảm thấy không cần thiết phải lấy lòng. Cho nên thường bị đồng nghiệp nói sau lưng là cao ngạo, cao ngạo thì sao, ít nhất so với việc ngụy trang sự ghen tị tốt hơn nhiều.
Nhìn qua chỗ ngồi của Lưu Giai Lệ, trống không. Ngô Tiểu Nhã đến bên cạnh thì thầm:
"Chị Quyên Tử, tổ trưởng bảo chị về tới nơi thì vào tìm chị ấy."
Quyên Tử gật đầu, sửa soạn lại đồ đạc, lấy tài liệu đã chỉnh sửa từ trong túi xách ra, kẹp vào file hồ sơ, đi về phía phòng của tổ trưởng.
Vừa đẩy cửa vào đã nhìn thấy Lưu Giai Lệ, rõ ràng trông rất hưng phấn, quay đầu nhìn Quyên Tử, ra vẻ thắng lợi hãnh diện, đúng là sắc mặt của tiểu nhân đắc chí.
Chị Chu khẽ thở dài trong lòng, nhưng cũng bất lực:
"Quyên Tử, lát nữa đem toàn bộ hồ sơ của tập đoàn Worle và Diệp Thị giao lại cho Tiểu Lưu, từ giờ dự án này do cô ấy phụ trách."
Lửa trong lòng Quyên Tử bùng lên, tiến về phía trước, đặt tập hồ sơ xuống, tay vít chặt cạnh bàn, nhìn thẳng Chị Chu:
"Tại sao?"
Chị Chu bình tĩnh nhìn cô một lúc lâu, phất tay:
"Tiểu Lưu, cô ra ngoài trước đi"
Lưu Giai Lệ liếc nhìn Quyên Tử một cái, ngẩng đẩu đi ra ngoài. Cửa vừa đóng lại, Chị Chu mới nói:
"Ngồi xuống rồi nói"
Quyên Tử biết, bây giờ cô có gấp đến mấy cũng vô dụng, trong chuyện này nhất định có gì khuất tất, không có lý gì, mình khổ cực làm dự án này lâu như vậy, phút cuối cùng, Lưu Giai Lệ lại hưởng lợi.
Hơn nữa, đối với dự án này, cô đã có quá nhiều kinh nghiệm và hi vọng, có thể nói, đây là bước ngoặt trong cuộc đời và sự nghiệp của cô, hôm nay chỉ nói một lời nhẹ bẫng, liền đá cô ra, không cho cô lấy một lý do tâm phục khẩu phục, cô sao có thể chấp nhận nổi.
Chị Chu chần chừ hồi lâu cũng không biết phải mở miệng thế nào, đây chính là người cô đã một tay dìu dắt, chị cảm thấy tiếc nuối, thậm chí đau lòng, nhưng một lúc nào đó, ai cũng phải chấp nhận thực tế, đây chính là cuộc sống.
"Chuyện này, chị cũng không muốn lừa gạt em, ý của cấp trên là muốn em từ chức..."
Một câu nói của chị Chu, như sét đánh ngang tai, chuyện nghiêm trọng hơn Quyên Tử nghĩ quá nhiều. Quyên Tử cố chấp nhìn chị:
"Vì sao?"
Chị Chu cũng không né tránh:
Em biết đấy, tòa soạn của chúng ta là công tư hợp doanh, cho dù là tư nhân, thì cũng có nhiều cơ quan trực tiếp quản thúc, như Cục Tân Văn, sở Tin tức, thậm chí Cục Văn Hóa, vân vân... Chỉ cần dính dáng đến một cơ quan chính phủ nào, gây ra phiền toái gì, họ duỗi tay một cái, tòa soạn của chúng ta đi tong, đây cũng là vấn đề thực tế nhất, liên quan đến quyền lợi lớn hơn cả."
Chị Chu dừng một chút:
"Chị chỉ có thể nói, em không có khuyết điểm gì, nhưng, Quyên Tử, người em đắc tội lại là người khó lường, cấp trên trực tiếp chỉ thỉ, lựa chọn từ chức, trước mắt mà nói, với em là có lợi nhất, em hiểu không..."
Con mẹ nó tôi chẳng hiểu, ôm đồ đạc của mình, đứng trên cầu thang tòa cao ốc, nhìn ra màn mưa miên man ngoài hiên, trong lồng ngực Quyên Tử như có một cây đuối rực cháy. Quan hệ chó má gì, quyền lợi chó má gì, chỉ một câu nói có thể đạp đổ toàn bộ sự nghiệp phấn đấu mấy năm trời của cô, đây là cái xã hội con mẹ gì của nó.
"Chị Quyên Tử"
Ngô tiểu Nhã từ phía sau chạy tới, đưa cái ô cho cô, trong đôi mắt đầy sự tức giận bất bình, khiến cho Quyên Tử phút chốc cảm thấy trong lòng bình thản ấm áo, cô nữ sinh nhỏ bé này giống mình ngày xưa, bộc trực, ngây thơ lại thiện lương. Còn chưa trải qua những tàn khốc của cuộc sống, lúc này vẫn tinh khiết như một tờ giấy trắng, yêu ghét rõ ràng.
Quyên Tử tươi cười, buông cái hộp trong tay, lấy trong túi ra một quyển sổ ghi chép đưa cho cô:
"Đây là cuốn sổ ghi chép của chị, có lẽ sẽ có ích cho em, cảm ơn chiếc ô."
Mở ô ra, ôm lấy cái hộp lao vào màn mưa.
Mặc dù có ô của Ngô Tiểu Nhã, lúc Quyên Tử về đến nhà, cũng gần ướt hết, vào đến cửa hắt hơi liên tục, đá văng giày cao gót, cởi quần áo, bật nước nóng...
Trượt vào bồn nước nóng, rât lâu sau mới cảm thấy chút ấm áp. Quyên Tử không ngốc, nghĩ một chút cũng hiểu ra, không phải nhà họ Tả, đây chính là chuyện tốt mà nhà vợ chưa cưới của Tả Hồng làm ra.
Giờ mới hiểu, vì sao Tả Hồng phải gọi điện, ấp a ấp úng hỏi cô có chuyện gì không, cả ánh mắt lo lắng của Thời Tiêu, lúc ấy mình mạnh miệng, giờ mới biết, mình thì làm được gì, ảo não từ chức về nhà, sự nghiệp bao năm phấn đấu, đi tong, mất tất cả, cũng vì một người đàn ông, thật con mẹ nó bực muốn chết.
Giơ tay lên vẩy vẩy nước, với điện thoại, năm sáu hồi chuông mới có người nhận, đầu bên kia có vẻ ầm ĩ, Quyên Tử cũng không quan tâm, trực tiếp nói:
"Tả Hồng, tôi chính thức thông báo với anh, chúng ta kết thúc, con mẹ nó, anh đừng đến phiền tôi nữa, cút xa ra"
Nói xong cũng không đợi phản ứng của Tả Hồng, cúp thẳng máy, tắt nguồn ném ra xa.
Không phải Quyên Tử nhất thời hành động theo cảm tính, mà cô rất rõ ràng, chỉ cần cô và Tả Hồng vẫn ở bên nhau, những phiền toái như hôm nay, không chừng vẫn còn chồng chất, cô nhớ Thời Tiêu từng nói, bọn họ chỉ là dân thường hèn mọn, đấu với những kẻ như thế chẳng khác gì lấy trứng chọi đá.
Những người đó vì mục đích không từ thủ đoạn nào, sẽ không bận tâm bất cứ thứ gì, đây là thực tế, mà cô, mặc dù luôn mạnh mẽ, lúc này, cũng chỉ có thể nhượng bộ, ngoài nhượng bộ Quyên Tử cũng chẳng còn cách nào. Buồn bực, ấm ức đến sắp nổ tung nhưng vẫn phải nhịn.
AAAAAAAAAAAAAAAA Quyên Tử hét to, cả người trượt xuống, chìm vào trong nước.Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc