Tiểu Yêu Tinh Hoạ Thuỷ: Xem Trẫm Thu Phục Nàng - Chương 62

Tác giả: Chiêu Hạ

Đánh dấu

Hồng Nhan Họa Thủy
" . . . . . Đến tột cùng ai mới là họa thủy, cũng không phải là do nàng quyết định." Nạp Lan Lân cúi người chống ở hai bên nàng, cũng là ở trên môi của nàng hạ xuống một nụ hôn, tay kéo qua chăn mềm, đem nàng phủ lên: "Tự mình ngủ, đói bụng liền tự mình đi thiên sảnh tìm thức ăn."
". . . . ." Hắn coi nàng là mèo hoang sao? -_-|||
Môi của hắn sắp rời đi, nàng lại phản xạ đưa tay đi bắt ở cổ tay của hắn, lại là bật thốt lên: "Chàng đi đâu vậy?"
"Làm sao vậy, Ngưng phi nương nương không nỡ ta đi sao?" Hắn nhướng mày, mím môi câu lên một nụ cười thú vị.
Đầu Mặc Ngưng Sơ bốc hơi, dứt khoát vùi hết vào trong chăn, ồm ồm nghẹn ra một câu: "Không biết xấu hổ."
Hắn nở nụ cười, cách chăn dán lỗ tai của nàng: "Chẳng lẽ nàng thật muốn để cho người trong thiên hạ cho là, bệ hạ cưới tân phi, suốt ngày không để ý tới triều chính, chỉ biết tận tình bừa bãi hưởng thụ sắc đẹp?"
Đầu Mặc Ngưng Sơ giống như là khoai lang nóng hổi.
Nghĩ nửa ngày, phản bác một câu: "Lúc chàng đi Lê thành, không phải cũng dừng lại ba ngày? !"
"Khi đó ta còn chưa có cưới nàng, tiểu yêu tinh." Thanh âm của hắn ưu nhã giống như dây đàn, cũng là gẩy ở trên thần kinh căng thẳng của nàng, "Mà sau đó, mẫu hậu còn ở trong rừng hoang núi sâu tu tâm hướng Phật, ở trước đó, hậu cung cũng không có náo nhiệt như vậy, hôm nay nhất cử nhất động của ta đều bị đôi mắt của bọn họ nhìn thấy, nàng thì tốt rồi, đem toàn bộ mọi người kích đi ra."". . . . ."
"Mà bây giờ ta lại liên tục ba ngày ba đêm ngủ lại Ngưng Lộ cung, sự tồn tại của nàng đã giấu không được, phía ngoài đoán chừng đã náo đến lật trời.Lúc trước ta còn lo lắng nàng quá yếu đuối không thích ứng được với cuộc sống thâm cung này, đem nàng che giấu bảo vệ giống như bảo bối, nhưng là không nghĩ tới, bảo bối này lại dũng mãnh như vậy, ngay cả ta cũng kém một chút liền mắc bẫy của nàng . . . . Ta nghĩ, những ngày kế tiếp, nàng hoàn toàn sẽ không có vấn đề ."
Cho nên Mặc Ngưng Sơ không biết ngoại trừ ngậm miệng trầm mặc còn có thể nói cái gì.
Hắn vừa không che dấu chút nào kể một ít chuyện làm cho da đầu người ta tê dại lại giống như đang nói "lời yêu thương", thuận lợi lại lưu loát, giống như nên như vậy, vô cùng tự nhiên.
Nhưng người ở cô đơn quấn quýt là nàng, người ngày đêm không thể ngủ tự hỏi những vấn đề kia cũng là nàng, những vấn đề khổ não kia của nàng một khi đến chỗ hắn, cứ như vậy bị nói ba xạo đơn giản liền cho qua . . . . Nàng thực tại nghĩ không ra, cho nên bị giọng điệu đó ngăn cản, nghẹn ở trong cổ họng, có chút muốn điên cuồng.
Bỗng nhiên trên mặt truyền đến một cỗ vuốt nhẹ, nàng cứng đờ, hẳn là đầu ngón tay lạnh như băng mê hoặc người của hắn cách chăn mỏng vuốt ve môi cánh hoa của nàng, "Ngưng Lộ cung này là ta chuẩn bị cho nàng, nơi này có thật nhiều đồ thú vị, trong lúc nàng rảnh rỗi, cũng có thể đi tìm xem."
Hắn dừng một chút, lại nói: "Sợ rằng ngoài cửa đã chồng chất một đống phiền phức lớn, ta phải đi, bằng không, nàng cũng chỉ có chờ ngồi lên danh hiệu hồng nhan họa thủy này, làm một Yêu phi triệt để, bị vạn người phỉ nhổ."
Hắn nói giống như đùa giỡn, ngón tay vẫn như cũ lâu dài dừng lại ở trên môi cánh hoa của nàng, giống như là quyến luyến.
Mặc Ngưng Sơ lộ ra cái đầu tròn, do dự hồi lâu, cuối cùng hỏi: "Nhưng cái kia sau đó. . . . . Tại sao chàng lại muốn gạt ta?"
Nạp Lan Lân suy nghĩ một chút, vẫn là nói lời nói thật: " . . . . . Bởi vì thật rất thú vị a."
". . . . ."
"Khi đó ta liền suy nghĩ, từ đâu ra mà lại có nữ nhân đần như nàng."
". . . . ."
"Nữ nhân ngốc nghếch, đầu vùi hết trong gối, nàng muốn khó thở mà chết sao?"
". . . . ." Nhưng mà hiện tại nàng cũng rất muốn chết, rất muốn chết a!

"Mà ở Hoa Điền Bắc lúc đó nàng có người tình cũ khó quên, bản thân ta cũng rất muốn gặp." Dừng một chút, thanh âm không mặn không nhạt của hắn lại vang lên. Mặc Ngưng Sơ vốn ở trong vạn phần oán niệm đột nhiên giật mình, ngẩng đầu từ trong chăn, mở to đôi mắt bất khả tư nghị nhìn hắn, "Chẳng, chẳng lẽ . . . . . chàng chính là vì cái này mới đi theo ta một đường đến Hoa Điền Bắc? !"
Lông mày Nạp Lan Lân nhướng lên một cái.
Ngay lúc nàng sắp đem vài chữ "chàng là đang ghen sao?" thoát ra khỏi miệng, hắn đem nàng nhét trở về trong chăn, bộ mặt lạnh cứng giống như điêu khắc, trong môi mỏng cường thế mà bá đạo phun ra hai chữ: "Ta đi."
" Chờ một chút!!" Mặc Ngưng Sơ mạnh mẽ xông tới: "Ta còn có một thỉnh cầu! ! !".
Nạp Lan Lân dừng ở đầu giường, híp mắt nhìn nàng.
Có thể từ trong miệng nàng nói ra hai chữ "thỉnh cầu" thực tại rất khó được, đã đầy đủ lý do có thể làm hắn hứng thú, liền dừng lại nghe nàng nói tiếp.
"Chàng thật sự là Hoàng đế bệ hạ?"
". . . . ."
"Chàng đừng có quay đầu bước đi. . . . .Này!" Nàng gầm thét bắt được hắn, sau đó ngẩng đầu nhìn hắn: "Vậy chàng có thể . . . . xưng "trẫm" một lần tới nghe một chút hay không?"
". . . . ."
"Nói đi mà. . . . Liền một lần có được hay không?"
Sau khi Nạp Lan Lân quay đầu không để ý tới nàng, Mặc Ngưng Sơ lôi quần áo của hắn, dứt khoát ngồi dậy, giống như không đạt mục đích không bỏ qua.
"Này, chỉ nói một lần, cũng không phải là muốn mạng của chàng! Chàng không phải thường xuyên nói qua cái chữ đó sao? Lần trước trong chiếu thư còn nói cái gì, Phụng Thiên Thừa Vận, Hoàng đế chiếu viết. . . . . Còn có cái gì thiên kim Mặc Ngưng Sơ của phủ Tể Tướng, ôn nhu uyển chuyển, thật sâu an ủi tâm trẫm —— đây không phải là nói qua rồi sao?"
Ngoài cửa sổ ánh nắng tươi sáng.
Thanh âm bô bô của nàng quấn quanh ở bên tai hắn, âm thanh mềm nhũn giống như sợi bông, mềm mại không có sức nặng gì.
Hắn liền nghiêm mặt không để ý tới "thỉnh cầu" Nhàm chán của nàng.
Nhưng tâm tình của hắn lại biến thành rất tốt.
************************ tiểu Hạ phân cách tuyến*********************
"Thái hậu nương nương!" Một tiếng khóc nỉ non mang theo nghẹn ngào vang lên ở Nhu Tuyết điện, Phong Nhu Tuyết khóc sắp ngất đi, nàng vốn là bị ngân châm của Mặc Ngưng Sơ đâm vào huyệt đạo, sau đó tự hành lấy ra kinh mạch bị thương, rồi sau đó lại bị đánh vào Tông Nhân phủ, kinh sợ sợ hãi sau, một phen bệnh nặng, ước chừng tái nhợt thon gầy cả một vòng.
Nhưng hôm nay Nhu Tuyết điện của nàng càng giống như lãnh cung, hoàng thượng đem tất cả người của nàng đuổi đi, vốn định lấy Thái hậu nương nương trước mặt cùng tư thái bệnh yếu của mình đi vãn hồi tâm hoàng thượng. Nhưng hôm nay lại truyền ra tin tức người ở lại Ngưng Lộ cung suốt ba ngày, làm cho u oán trong lòng nàng lại càng tụ kết tới cực điểm, cơ hồ hỏng mất.


Lúc này Thái hậu tới thăm nàng, lòng nàng tràn đầy uất ức liền toàn bộ bạo phát ra, nước mắt như nước lũ đổ xuống, ngăn cũng ngăn không được.
"Đứa nhỏ đáng thương." Thái hậu thấy nàng như thế, cũng nhịn không được thương tiếc, nàng ngồi ở mép giường, nắm tay nàng vỗ nhè nhẹ, an ủi: "Có bổn cung ở đây, tiểu nữ Mặc gia này không hoành hành được, mới tiến cung mấy ngày, cũng đã bắt đầu làm xằng làm bậy, họa loạn triều cương, kiêu ngạo lớn lối như vậy, nếu không trừng trị, sau này làm sao được?"
"Thái hậu nương nương, ngài không biết đâu, hôm đó Ngưng phi kia là kiêu căng lớn lối thế nào, tỳ nữ nàng đắc tội tiểu thiếp trước, tiểu thiếp chỉ là dựa theo quy củ trong hậu cung trừng phạt tỳ nữ nho nhỏ này một phen. Nàng lại ỷ vào một khối Kim Bài Miễn Tử bệ hạ ban cho nàng, xông thẳng vào Nhu Tuyết điện của tiểu thiếp ——" nói đến nhớ lại chỗ này, Phong Nhu Tuyết khóc giống như lệ nhân, ngón tay sợ hãi sờ hướng mặt của mình, nghẹn ngào không ngừng: "Nàng là một giai nhân nho nhỏ, thấy Quý Phi cũng không hành lễ nghi trong cung, lại càng khinh người quá đáng, đem tiểu thiếp tha tới giữa điện vừa đánh vừa mắng, tát tiểu thiếp, còn dùng ngân châm hung ác đâm tiểu thiếp. . . . Tiểu thiếp cứ ngỡ là, lúc đó mình đã muốn chết, cũng không còn có thể hầu hạ hoàng thượng được nữa. . . . ."
Thái hậu nhẹ nhàng vỗ vỗ sống lưng Phong Nhu Tuyết, tựa như muốn cho tâm tình của nàng bình phục lại từng chút từng chút.
Đốt móng tay xinh đẹp tuyệt trần thanh nhã, mặc dù chủ nhân của cái tay kia đã không còn trẻ tuổi, da trên tay ít nhiều đã in dấu vết năm tháng, gương mặt cúi xuống, cũng gợn sóng không đều, mặc cung phục chỉnh tề hoa mỹ thêu một con Phượng trông rất sống động, cao cao tại thượng, bễ nghễ tất cả.
Nhớ năm đó, bà đã từng là một trong phi tử ở hậu cung này tranh thủ tình cảm, mà bà là ẩn nhẫn bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu máu, dầy xéo bao nhiêu tánh mạng mới ngồi vào vị trí hiện tại.
Bà nhìn xem Phong Nhu Tuyết khóc cực kỳ bi ai, ở dưới đáy mắt, hiện lên một tia lạnh như băng.
Ở tại Phong Nhu Tuyết ngẩng đầu, trong mắt bà lại khôi phục nụ cười từ ái vô cùng: "Tuyết Nhi, Thái hậu nương nương thay con làm chủ, tiểu nha đầu kia thiếu con, nhất định sẽ trả lại cho con gấp đôi."
"Tạ ơn Thái hậu nương nương!"
Phong Nhu Tuyết làm bộ muốn quỳ xuống.
Ninh thái hậu cười đỡ lấy nàng: "Đứa nhỏ ngoan, ai gia làm sao nỡ để con quỳ? Con phải dưỡng tốt thân thể, mới có thể duỡng dục hoàng tử hoàng tôn, con lại mảnh mại như vậy không thể làm được."
Phong Nhu Tuyết đỏ mặt lên, nín khóc mỉm cười, mang theo một tia hờn dỗi: "Nhưng tâm tư bệ hạ đều ở nơi Ngưng phi nương nương kia, làm sao còn có thể nghĩ đến tiểu thiếp?"
"Tuyết Nhi, phải nhớ câu tâm nam nhân nhà mình, liền đừng nói lời như vậy, cho dù hiện tại bệ hạ độc sủng một người, không bao lâu cũng sẽ chán, việc con phải làm, chính là chờ đợi thời cơ thuộc về con, tháng sau Ngự Hoa Viên trăm hoa đua nở, tân khoa văn võ Trạng Nguyên đều là tài kinh thế tục. Lúc tiên hoàng còn tại, luôn là sẽ ở hậu cung mời văn võ bá quan ngắm hoa phong thưởng, tất cả Tần phi hậu cung đều cần có mặt, con là đứa nhỏ thông minh, ta nghĩ con hẳn là hiểu lời của ta."
Phong Nhu Tuyết sửng sốt, lập tức cười nói: " Nhu Tuyết hiểu."
Ninh thái hậu vuốt ve tóc của nàng, cũng nhẹ nhàng cười.
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . .
Ngự Hoa Viên.
"Tiểu Sơ, cho muội cái này nè."
Trong lâm viên đẹp không sao tả xiết, Tử Uyển điện hạ hái một đóa mẫu đơn kiều diễm, rồi sau đó cắm ở trên tóc đen như mực của nữ tử khéo léo này, nhìn lên hai bên: "Đẹp mắt."
Mặc Ngưng Sơ khóc không ra nước mắt bị kéo tới kéo lui, nhìn vị này kiên quyết đem nàng từ trong Ngưng Lộ cung kéo ra ngoài, nghe nói là muốn "mang theo nàng nhìn nhìn khắp nơi, còn đi thăm hoàng cung" Hoàng tộc điện hạ, tàn phá đóa hoa, hành động vô lương đem những đóa hoa bị tàn phá kia cài lên đầu nàng.
Từ sau ba ngày kia, ngoài thủ vệ ở Ngưng Lộ cung những Ngự Lâm quân kia đều đã rút lui toàn bộ, đối với chuyện nàng "hết sức được sủng ái", người khác đã không có ý định giấu diếm nữa, hắn cứ như vậy sống sờ sờ , hết sức không chịu trách nhiệm đem nàng đẩy trên đầu sóng ngọn gió, thừa nhận thế nhân chê trách.
Mà nàng cũng có thể tự do xuất nhập từng chỗ ở hoàng cung, làm chuyện nàng muốn làm. Nhưng hoàng cung khổng lồ này chính là một lồng giam, nàng có thể làm cái gì?
Gió thổi nhẹ, lay động hương thơm cả vườn.
Cỗ kiệu đỉnh đầu màu vàng sáng dừng ở nơi không xa, một bên ma ma cung kính đem màn che kéo ra một góc, để cho người ở bên trong có thể thấy rõ ràng hình ảnh phía trước.
Trong biển hoa, trừ hoa cúc, còn có một nữ tử.
Tinh tế mỹ lệ.
Cho dù đứng ở trong biển hoa trăm hoa đua nở, cũng không chút nào thất sắc, tinh khiết giống như con suối, bên trong ánh sáng thông suốt giống như là một đạo ánh sáng đẹp mắt.
Tóc đen tới eo, tóc mái cắt ngang trán chỉnh tề làm cho cả khuôn mặt lộ ra vẻ khéo léo khả ái.
Cả khuôn mặt đều đẹp như hoa. Nàng hết sức chăm chú nhìn phía trước, gầy đẹp, mặt mũi trắng noãn như ngọc, giống như là tơ lụa nhu hòa, làm cho người ta dời mắt không được.
Người bên trong cỗ kiệu dừng một chút, cánh môi lặng lẽ mím chặt.
Ma ma bên cạnh thấp giọng nói: "Thái hậu nương nương, đây chính là Mặc tiểu chủ, Ngưng Lộ giai nhân mới tiến cung. . . . . ."
Ninh thái hậu ngồi ở trong kiệu, ngày mùa hè sáng rỡ xuyên thấu qua bóng cây loang lổ rơi xuống, che ở phần lớn ánh sáng bên trong kiệu, cùng với ánh mắt bà biến mất ở trong góc tối càng lúc thâm u mà nặng nề.
Bà rốt cuộc biết vì sao Phong Nhu Tuyết không phải là đối thủ của nàng kia. . . . Người sinh ra ở trong hoàng cung, nào có ánh mắt tinh khiết như vậy. Ánh mắt nàng như là không nhiễm một hạt bụi như thế, sạch sẽ muốn làm cho người ta đi phá tầng yên hòa kia, rồi lại không nhịn được bị nàng hấp dẫn.
Nữ tử hậu cung dù xinh đẹp thế nào, cũng rốt cuộc sẽ không có loại ngây thơ này.
Dừng một chút, gọi tới tiểu thái giám bên cạnh, thấp giọng nói: "Chút nữa, đem tất cả danh sách hậu phi của hậu cung đều đưa tới đây cho ai gia."
Phong Nhu Tuyết sợ rằng đã không thể dùng, bà cần lựa chọn người khác tốt hơn.
Tiểu thái giám gật đầu, khom người lui ra.
Ninh thái hậu hít một hơi thật sâu, lại không cẩn thận liếc thấy bên trong cầu gỗ , xen kẽ mấy đóa hoa hướng dương lửa đỏ —— đây là thủ hộ hoa một đời một đời Phong gia lưu truyền xuống tượng trưng cho phú quý, phồn vinh. Sáng sớm vừa qua, giọt sương lây dính ở trên mặt cánh hoa, càng lộ ra vẻ đẹp đẽ.
Bà chỉ nhìn thoáng qua, liền lập tức có ma ma hái một đóa, cung kính đưa đến trước mặt.
Ninh thái hậu nhẹ nhàng cười lên, ngón tay thon thon cầm lên, đóa hoa mềm mại nằm ở lòng bàn tay của bà, giống như những năm có sức sống sinh mệnh kia.
Trong mắt bà hiện lên một tia âm vụ, ngón tay nắm chặt lại, cánh hoa tiên diễm tàn lụi bay đi, điêu tàn rơi vào trong bụi đất.
"Từ hôm nay trở đi, ở Phong gia không có làm tốt chuyện chính mình phải làm, thì đừng để ai gia thấy bất kỳ một người nào nữa."
Mắt phượng híp lại, khóe mắt tỉ mỉ vẽ nên thờ ơ nhìn nhiều loại hoa tựa như gấm ở Ngự Hoa Viên cách đó không xa, đường cong khóe môi dần dần lạnh đi.
Nhẹ phất phất tay.
Sau đó cung nhân liền cung kính hạ rèm xuống, cỗ kiệu màu vàng sáng một lần nữa bị kiệu phu nâng lên, hướng phương hướng ngược lại chậm rãi rời đi.
"Ô. . . ." Tử Uyển quay đầu, liền nhìn thấy cỗ kiệu phượng loan màu vàng sáng này đã sắp biến mất, không khỏi sửng sốt: "Đây không phải là cỗ kiệu của mẫu hậu nương nương sao?"
Mặc Ngưng Sơ thuận nhìn theo, cái mông nghênh ngang của cỗ kiệu hướng về phía trước biến mất, không biết vì sao, nàng lại ở trên cái mông của cỗ kiệu thấy được địch ý không hiểu. =_=|||
Tử Uyển lơ đễnh, quay đầu nhìn về phía Mặc Ngưng Sơ cười: "Mẫu hậu nương nương bị muội chọc tức không nhẹ, muội thương tổn người Phong gia của bà, lại tiến cung lâu như vậy cũng không bưng trà đi về phía lão nhân gia bà thỉnh an. Hiện tại hoàng huynh lại độc sủng muội, vì muội ba ngày không thượng triều, thậm chí đem muội bảo vệ gắt gao, không để cho bà khi dễ, bà thấy muội mà đi vòng qua, chắc là muốn ở trong bóng tối chỉnh muội."
. . . . . Ngươi, ngươi có chắc đây thật là phương thức an ủi người hay không?
Mặc Ngưng Sơ vạn phần rối rắm nhìn Tử Uyển.
Tử Uyển rất nghĩa khí vỗ vai của nàng: "Không sao, có hoàng huynh ở, không người nào có thể làm gì được muội."
. . . . . Cũng là bởi vì có hoàng huynh ngươi ở, cho nên hiện tại tất cả mọi người mới muốn xử lý nàng a !!
Mặc Ngưng Sơ đầu đầy hắc tuyến, vốn định tìm lấy cớ thoát thân đi, nhưng thế sự luôn là không do người đoán, mới vừa đưa mắt nhìn cái mông kiệu của Thái Hậu đi, rồi lại từ cái hướng kia chạy tới một cung tỳ, hướng các nàng làm lễ: "Thái hậu nương nương mời Tử Uyển điện hạ đi Kiền Ninh cung, xin Điện hạ theo nô tỳ cùng nhau đi."
Nhưng một chữ cũng không có nhắc tới Mặc Ngưng Sơ.
Tử Uyển bỗng nhiên cau mày, lên án mạnh mẽ nói: "Không thấy ta đang theo Ngưng phi nương nương tán gẫu sao? Nô tài lớn mật! ! Sao có thể không hiểu lễ nghi như thế, kéo nàng ra vả miệng!"
Cung tỳ ngay lập tức bị dọa quỳ gối trên mặt đất, khóc cầu xin tha thứ: "Điện hạ tha mạng! Ngưng phi nương nương tha mạng!! Nô tỳ chẳng qua là phụng mệnh của Thái hậu nương nương, nô, nô tỳ cũng là không dám kháng lại. . . . Thái hậu nương, nương nương nói, hồi lâu không gặp Tử Uyển điện hạ, chỉ muốn hàn huyên một chút việc nhà. . . . ."
"Lão thái bà chết tiệt . . . . ." Tử Uyển kêu rên hai tiếng.
Chung quanh bỗng nhiên quỳ xuống một mảnh, hai tay bịt tai, tỏ vẻ mình cái gì cũng không có nghe thấy.
Mặc Ngưng Sơ lại một lần nữa đầu đầy hắc tuyến.
Quả nhiên nhân sinh dũng mãnh là không cần lý do .
Nàng tiến lên kéo tay Tử Uyển, nói: "Đã như vậy, tỷ liền đi trước đi, ngày khác tái tụ cùng nhau, trong cung thời gian nhiều, trừ hôm nay, còn có rất nhiều cơ hội, Thái hậu nương nương dầu gì cũng là trưởng bối, đi gặp một lần cũng là không ngại."
Tử Uyển hết sức không tình nguyện, nhưng suy nghĩ một chút, cũng chỉ nói: "Vậy muội đi về Ngưng Lộ cung trước, một hồi ta sẽ tới tìm muội."
. . . . . Thật ra thì, không cần tìm đến cũng không sao.
Da mặt Mặc Ngưng Sơ mỉm cười như rút gân, đưa mắt nhìn nàng bày biện dáng điệu quận chúa, một đường chập chờn đi xa, sau đó mới nhẹ nhàng thở phào nhẹ nhõm.
Cho dù Tử Uyển thẳng tính, nhưng nàng cũng là muội muội của Hoàng đế, là một quận chúa người người kính ngưỡng, động một chút là hành động vả miệng trừng phạt, cho dù cùng ngươi thân cận thế nào, nhưng cuối cùng vẫn có một loại khí thế cao ngạo muốn áp bách ở đối phương, mạng trời sinh sai sử người, nàng vĩnh viễn cũng học không được.
Bầu trời xanh lam như được gột rửa, Ngự Hoa Viên trăm hoa đua nở, nhưng cô đơn không có bóng dáng hoa đào.
Nơi này phần lớn đều là hoa hướng dương lửa đỏ, diên vĩ màu vàng, mẫu đơn, ngân liên, màu sắc diễm lệ mà cao quý, giống như giả dạng hoàng cung trang nghiêm cao ngạo, hoa đào lộ ra dáng vẻ quá mảnh mai, không thích hợp nơi này, cũng như nàng, tuyệt không thích hợp sống ở trong nơi khổng lồ ngươi lừa ta gạt này.
Mặc Ngưng Sơ xoay người đi về, sáng sớm phụ thân sai người đưa thư, đại khái chính là giáo dục nàng hẳn là làm người hiền đức của Đế Vương thế nào, nên nắm chặt tốt chừng mực ở trước mặt bệ hạ như thế nào, có thể được thích là một chuyện tốt, nhưng lại không thể ỷ vào được sủng ái mà quá phận, bách tính thiên hạ đều do người cao cao tại thượng đó làm chủ, nàng đã gả cho hắn, liền chỉ có thể đứng ở phía sau người đó yên lặng trả giá, mà không phải làm một khối chướng ngại vật, kéo trệ nghiệp lớn thịnh thế này ——
Một tờ giấy lớn lưu loát, cũng là làm cho nàng vô cùng nhức đầu.
Tên khốn kia thật là hại thảm nàng, biến thành cái đích cho mọi người chỉ trích cũng không sao, hôm nay ngay cả người nhà cũng hiểu lầm theo.
Hồng nhan họa thủy, nếu là nàng muốn làm, nào có thể giữ lại nhiều người nói xấu như vậy?
"Nam nhân chết tiệt, đến tột cùng chàng muốn biến ta thành cái gì đây!!!."
Mặc Ngưng Sơ cúi đầu nguyền rủa một tiếng, bước chân dưới chân tăng nhanh.
. . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . .
Đồng thời dưới Ngự Hoa Viên trời xanh không mây.
Một hàng cung nhân chỉnh tề xếp thành hàng đứng đầu, một nam tử cẩm y hoa phục đứng ở cách đó không xa, mười phần thú vị nhìn bóng dáng màu hồng này xuyên qua vườn hoa, đang hướng Ngưng Lộ cung đi đến.
"Chậc chậc, tiểu mỹ nhân lạc đường rồi." Hắn câu môi nở nụ cười.
Rồi sau đó, hắn quay đầu, nhìn nam nhân vẫn đi theo bên người: "Muốn đi nhìn nàng một cái, cùng nàng trò chuyện sao?"
Dừng một chút: "Vậy thì đi thôi, ta ở chỗ này chờ ngươi."
Nam tử nhìn chằm chằm bóng lưng nhỏ bé kia, mím chặt môi, sau đó lắc đầu: "Ta không muốn gặp nàng."
"Vậy ta đi." Nam tử hoa phục cười cợt kèm theo một tia tà tứ, "Hoàng cung lớn như vậy, tiểu mỹ nhân hôm nay bị hoàng huynh nghiền ép quá lợi hại, thể cốt suy yếu, nếu là lạc đường, vậy làm sao tốt?"
"—— Cửu vương gia." Trong thanh âm nam tử có tức giận căng thẳng, hắn chắn trước mặt người kia, trầm thấp nói: "Thái hậu nương nương còn đang chờ ngươi."
Nạp Lan Ngôn ngước mắt nhìn, rồi sau đó cong ánh mắt cười lên: "Vậy thôi. . . . ." Ngón tay câu lên, chỉ hướng phía sau: "Vậy các ngươi đi đưa, không đem Ngưng phi nương nương an ổn đưa về cung, các ngươi cũng đừng trở lại."
Mấy người bị điểm tên đứng dậy, lại đều là người thân hình khỏe mạnh, mặt mũi hung ác.
Trong mắt Du Tử Tu chớp động lên hơi thở nguy hiểm, Nạp Lan Ngôn bỗng nhiên cảm thấy cực kỳ thú vị, không nhúc nhích nhìn chằm chằm biểu tình trên mặt hắn —— người nam nhân này luôn là vô cùng trầm ổn , trong trẻo lạnh lùng giống một khối băng, lạnh thấu xương giống như mũi tên đặt ở cung, nhưng chỉ là vừa chạm vào nữ nhân kia, hắn liền không giống nhau, mi tâm hơi nhíu, hiển thị rõ táo bạo.
Hồi lâu, hắn rốt cục nói: "Ta đi."
Con ngươi đen nhánh thâm thúy vừa căng thẳng giơ lên, gằn từng chữ hỏi: "Nhưng là, ta đi cùng không đi, lại có thể thế nào? Ngươi là muốn nhìn thấy bộ dáng hoàng huynh ngươi vì vậy mà lo lắng khẩn trương, hay là muốn cho thân phận của ta cố ý bại lộ ở trước mặt hắn? Hay là ngươi —— ngươi chẳng qua là cảm thấy thú vị, cảm thấy trận này ngươi nhất định có thể thắng?"
Nạp Lan Ngôn nhìn ánh mắt của hắn dần dần thâm u.
Du Tử Tu mím môi thật chặt, sau đó quay đầu hướng Mặc Ngưng Sơ đi tới.
Ánh sáng nhàn nhạt, tràn đầy Ngự Hoa Viên yên lặng.
Thật ra thì hoàng cung mặc dù lớn quá mức, nhưng từng chỗ của nó cũng không có lớn tiếng ồn ào, ở chỗ này nàng cảm nhận được nhiều hơn chính là cảm giác khó có thể hít thở bởi tâm tình bị đè ép, ngay cả những đóa hoa xinh đẹp kia đều bao phủ một tầng long trọng cùng trang nghiêm, không đẹp trương dương bừa bãi như hoa cỏ dại ở núi rừng bên ngoài.
Ở chỗ này, cái gì cũng bị trói buộc , cung nhân thấy chủ tử phải quỳ xuống, chủ tử nhìn thấy người cấp cao hơn mình lại muốn quỳ xuống, lễ nghi cung quy, cơ hồ có thể đem người bao phủ toàn bộ.
Nàng đi qua mặt đất rải đá cuội trong suốt, bước lên một đầu hành lang dài sau, chợt sửng sốt.
Trên đỉnh đầu, đột nhiên bay xuống một cánh hoa đào.
Chậm rãi, giống như là muốn đem nàng hòa tan. Cánh hoa màu hồng ở một khắc lưu loát bay múa xuống, cánh hoa mỏng như cánh ve này rơi vào trên ngón tay của nàng, tản ra mây khói lạnh như băng, nàng không khỏi đưa tay đi bắt lây, thời không chảy xuôi như chợt vì vậy mà tĩnh lại ——
Hình ảnh này là quen thuộc như thế, quen thuộc đến nàng vĩnh viễn cũng không có thể quên lãng.
Nàng chợt hiểu ra tựa như đặt mình trong cùng một khắc trước khi chuyển thế, va chạm vào đạo ký ức sâu nhất kia, nàng từng bởi vì dạng mỹ lệ này mà hít thở không thông không tiến lên được. Bởi vì kỳ cảnh này mà điên cuồng thích hoa đào màu hồng mà tinh khiết, giống như chỉ có như vậy, nàng mới thật có thể như những cánh hoa kia ngây thơ rực rỡ đến trong xương tủy.
Nàng từng cho đó là rừng hoa đào ở Hoa Điền Bắc, nhưng vì cái gì, hôm nay ở hoàng cung, cũng có thể thấy ——
Đột nhiên.
Trong lúc nàng đang thất thần.
Một cỗ hơi thở bức người mạnh mẽ từ phía sau lưng đánh tới, nàng còn chưa kịp quay đầu lại, cả người đã bị ôm vào một lồng ngực nóng bỏng!! .
Tiếp theo mà đến là hơi thở liền khiến cho nàng hít thở không thông cùng cứng ngắc, vùi vào thật sâu trong cổ nàng, rồi sau đó ngón tay thiêu đốt lên ngọn lửa cứ như vậy quấn quanh tới đây, bóp chặt thắt lưng nàng, đem cả người nàng ôm trọn.
Mặc Ngưng Sơ giãy dụa không có kết quả, lại nghe bên tai phút chốc liền rơi xuống một thanh âm quen thuộc rồi lại vô cùng xa lạ: " . . . . . Tiểu Ngưng Sơ, muội trải qua có tốt không?"
Thanh âm kia nàng từng nghe qua vô số lần, thậm chí lúc mới vừa quen biết, hắn là khô khan cùng cố chấp như thế, lời nói phát ra lại càng ít đến thương cảm, coi như là nàng trêu chọc hắn, hắn cũng chỉ là lắng nghe, thỉnh thoảng toát ra một từ đơn âm đến trả lời nàng. Sau lại, hắn nói với nàng dần dần nhiều lên, nhưng nghe nhiều nhất , chính là tiếng nói sạch sẽ lại dễ nghe của hắn, nhẹ nhàng gọi tên của nàng ——"Tiểu Ngưng Sơ" .
Này giống như một loại thanh âm thuần túy của hoa đào, làm cho nàng không chỉ một lần vui vẻ.
Mà hôm nay, rồi lại là xa lạ như thế.
Ngữ điệu sạch sẽ này giống như là bị lây một tầng ngọn lửa, mông lung , cách thiên sơn vạn thủy, làm cho nàng cũng xem không hiểu nữa, cũng như cùng nàng không biết, nàng từng thích quá, nam nhân vừa buông tha cho, tại sao lại xuất hiện ở trong hoàng cung.
Mà tình cảnh mới vừa rồi, nàng đã sáng tỏ.
Đó là Đào Hoa trận của hắn.
Tiếp xúc cách trở tầm mắt địch nhân, có thể đem người muốn gặp dẫn vào trong trung tâm huyễn trận, không bị bất luận kẻ nào phát hiện —— bởi vì vị hoàng đế nào đó phái rất nhiều ám vệ ở bốn phía nàng, muốn nhích tới gần, đây là phương pháp tốt nhất.
Cho nên, hắn tiến vào không phải là quang minh chính đại, mà là có mục đích khác.
"Ta trải qua rất tốt." Mặc Ngưng Sơ hít một hơi thật sâu, gằn từng chữ nói. Tiếng nàng đạm mạc cứng ngắc, bị hắn siết chặt lấy, giữ lấy, cũng không giãy dụa. Bởi vì nàng biết, càng giãy dụa hắn càng là siết chặt, cho tới bây giờ Du Tử Tu đều là một người cố chấp như vậy.
"Rõ ràng muội không còn cười như trước nữa."
Mặc Ngưng Sơ sửng sốt, trong môi mỏng của Du Tử Tu phát ra thanh âm khàn khàn từng chữ từng chữ xông vào lỗ tai của nàng: "Muội ở Ngự Hoa Viên, cùng vị Tử Uyển điện hạ kia ngắm hoa, rõ ràng cười rất cưỡng ép, mất tự nhiên như vậy. . . . Một mình muội đi ở trên đường nhỏ Ngự Hoa Viên, một người trở về Ngưng Lộ cung của muội, muội rõ ràng đang rất không vui. . . . ."
"Lúc này rời đi thôi."Cánh tay hắn thắt chặt lại, thanh âm không gợn sóng không đều như trước, mà là mang theo dày đặc đau đớn: "Coi như là ta cầu xin muội, nơi này không thích hợp với muội, muội rời đi hoàng cung, đi nơi nào đều tốt, tất cả nơi này đều không liên quan đến muội, tất cả đều là hèn hạ, giao dịch cùng quyền lợi mục nát, muội không thể sống ở chỗ này. . . . ."
Mặc Ngưng Sơ ngẩng đầu nhìn hắn: " . . . . . Vậy sao huynh lại ở một chỗ hèn hạ như vậy? Huynh rốt cuộc là muốn làm gì?"
Ánh mắt của nàng vẫn là sáng ngời như thế, từng có lúc hắn phải tốn rất lâu mới dám đi thừa nhận ánh sáng trong mắt nàng, nhưng hôm nay. . . . . Hắn rũ mắt xuống, tránh ánh nhìn chăm chú của nàng, khàn giọng nói: "Muội không cần biết những thứ kia."
"Ta có muốn ở chỗ này hay không, cùng huynh không quan hệ." Mặc Ngưng Sơ thu hồi nụ cười lạnh lùng ở khóe môi, đưa tay đẩy hắn ra.
Ánh mắt của nàng rơi vào quần áo trên người hắn, hắn chưa bao giờ mặc quần áo màu xám tro thô xấu như thế, cũng sẽ không mặc trang phục võ phu tầm thường.
Mà sau khi nhích tới gần hắn, nàng có thể ngửi đến trên da dẻ của hắn mơ hồ tản ra một loại hương ngọt nị, đó là mùi nước thuốc mà ngày đó Lân Xuyên dùng để tháo trừ da dịch dung cho nàng nhìn nốt ruồi nơi khóe mắt đó.
Hắn là đổi tướng mạo, lẫn vào trong cung. . . . . Mà dạng này mục đích, chẳng lẽ còn phải quang minh chính đại được mời đến trong hoàng cung, làm chuyện quang minh chính đại sao?
“Mở ra huyễn trận, ta muốn trở về.”
"Trừ phi muội đáp ứng ta, lúc này rời đi thôi."
"Huynh đừng cố tình gây sự!!!" Nàng nhìn chằm chằm hắn, trong thanh âm ẩn nhẫn tức giận.
Hắn đột nhiên an tĩnh lại: "tại sao?"
"Tại sao muội muốn lưu lại, Tiểu Ngưng Sơ của ta rõ ràng yêu thích tự do nhất. . . . ."
"Chẳng lẽ. . . . ." Hắn dừng một chút, thanh âm đột nhiên kỳ quái: "Muội thật sự thích Đế Vương kia? Cho nên, vì hắn, cam nguyện lưu lại nơi lồng giam hoa lệ này?"
"Du Tử Tu, việc này không liên quan đến huynh, hiện tại ta đã là thê tử của người khác, mời rời đi!!"
"Thê tử?" Thanh âm của hắn dừng một chút, mang theo ý lạnh như băng: "Một vị trong ba nghìn mỹ nữ? Tiểu Ngưng Sơ, khi nào muội có thể dung nhẫn trượng phu của muội đồng thời có vô số nữ nhân cùng chung hưởng dụng?"
Mặt mũi của nàng cứng đờ, thần sắc lập tức trắng bệch.
"Ban đầu, muội chẳng qua là nhìn thấy Hải Đường hôn ta, muội liền tức giận rời đi. . . . . Nếu như trượng phu của muội sẽ cùng muội còn cùng vô số nữ nhân quay cuồng ở trên giường, muội ——"
"Đủ rồi! ! !"Mặc Ngưng Sơ cả giận nói.
Nàng hung hăng nhìn chằm chằm hắn, giống như một con báo nhỏ tức giận: "Huynh tới nơi này, chỉ là vì cùng ta nói những thứ này sao?"
"Nếu là ta nghĩ nói cho muội biết, Đế Vương kia chẳng qua là ở lợi dụng muội, dùng muội đi hủy diệt Mặc gia có thể kiềm chế lấy hắn —— muội sẽ như thế nào?" Hắn nhìn lại nàng, trong mắt có ngọn lửa đang thiêu đốt, nhưng ám chìm còn giống như lửa địa ngục tới hủy diệt.
"Bốp ——! ! !"
Một tiếng giòn vang hung ác vang lên.
Tay Mặc Ngưng Sơ vung lên còn dừng ở giữa không trung, cắn môi không có một tia huyết sắc, nhưng lại quật cường như cũ, hàm chứa hận thù nhìn hắn: " Du Tử Tu, ta không muốn gặp lại huynh nữa!"
Không khí ngưng đọng trong một khắc kia.
Hắn rũ mắt, tóc đen cùng da thịt trắng như tuyết nổi bật lên gương mặt hắn dấu vết năm ngón tay, hắn đứng ở trước mặt của nàng, cúi đầu nhìn nàng: "Nếu là ta biết, người hôm đó mang theo muội tới chính là hắn. . . . . Ta tuyệt sẽ không thả muội đi."
Ngũ quan hắn ngay lúc này cực kỳ sâu đậm, tròng mắt cũng thâm thúy nhìn không thấy đáy.
Hắn hướng Mặc Ngưng Sơ tiến tới gần một phần, khóe môi mím chặt, "Hoàng đế bệ hạ cao cao tại thượng cải trang vi hành, từ đế đô đi qua Diêm thành, lại từ Lê thành một đường đến Hoa Điền Bắc, muội biết cái cái này có nghĩa như thế nào sao? Dưới kênh đào phát lũ lụt, đúng lúc chính là ở dưới mạn thành Hoa Điền Bắc, mà hiện nay, có số lượng tiền bạc lớn lấy ra từ quốc khố, từ đế đô áp tải đi, đi qua đường , liền chính là đường này, nhưng số tiền bạc đó cũng bốc hơi ở trên đường, tra được đầu mối cũng là ở giữa biên giới hướng nam từ Diêm thành đến Lê thành, cấm quân áp tải ở trong đường núi hẹp toàn quân bị diệt, nghe nói, là gặp sơn tặc. . . . . Nhưng sau lại phái đại quân càn quét mà lên, chính là không có phát hiện bất kỳ bóng dáng."
Mặc Ngưng Sơ ngước mắt nhìn hắn: "Rốt cuộc huynh muốn nói cái gì?"
"Muội có biết, người đóng tại biên giới Diêm thành đến Lê thành là ai không? Chính là người của Mặc gia các nàng."
". . . . ."
"Mà ở năm trước, ở Đông Tỉnh Dã thành xuất hiện người đem sắt thép làm vật tế ném vào trong sông đưa đến đại lượng binh khí không còn bóng dáng, chính là Vu thuật sư đầu độc lòng người, người gặp cuối cùng trước khi mất tích, lại cũng là người của Mặc gia các nàng ——"
Hơi thở đạm bạc của Du Tử Tu lại lần nữa hiện lên , ngón tay trắng nõn, nhẹ nhàng chế trụ gương mặt hơi trắng bệch của Mặc Ngưng Sơ ,"Tiểu Ngưng Sơ, muội là thông minh cỡ nào, muội nên biết, Mặc gia một tay che trời, đã sớm liền đến trình độ phải ngăn chặn, mà trong vài năm xuất hiện từng chuyện lớn, nơi nào cũng sẽ có bóng dáng Mặc gia . . . . . Muội biết toàn bộ những chứng cớ kia cất ở chung một chỗ, có thể nói rõ chính là cái gì, Mặc gia quyền cao thế lớn, trên triều đình có Tể Tướng, trên binh quyền có đại tướng quân, nếu là có đầy đủ tài lực cùng binh lực, tạo phản chỉ còn là chuyện sớm hay muộn mà thôi. . . . ."
Hắn kéo dài giọng, trở nên thâm trầm mà u ám: " Những thứ này ta đều có thể nhìn hiểu, vị Đế Vương trẻ tuổi kia làm sao có thể không hiểu? Nhưng đối với Mặc gia, bứt dây động rừng, cũng không đủ nắm chắc, hắn há lại sẽ hành động thiếu suy nghĩ? Nhưng bây giờ, hắn có muội, muội là tiểu nữ nhi mà Mặc gia thương yêu nhất . . . . Muội mới vào cung mấy ngày, đã huyên náo long trời lở đất, đúng như hắn mong muốn, muội đã bị gắn lên danh hiệu hồng nhan họa thủy, nếu là Mặc gia xuất ra một vị Yêu Phi, biểu hiện giả dối thanh liêm hạo khiết của Mặc gia ở dân gian này như thế nào lại giữ được. . . . ."
"Du Tử Tu!" Mặc Ngưng Sơ cau mày, hung hăng cắt đứt hắn.
"Tiểu Ngưng Sơ, bất kỳ cái gì thoạt nhìn như chính nghĩa, thật ra thì ở sau lưng cũng bắt đầu khởi động thủy triều bóng tối, coi như là Mặc gia, coi như là phụ thân cương trực công chính của muội, đã làm chuyện sai thật ra thì chỗ nào sẽ ít? . . . . . Muội bị đưa đến Lê thành, chính là không muốn muội tham dự tất cả, nhưng bây giờ muội trốn không thoát, thành một quân cờ quan trọng nhất trong bố cục kia. . . . ." Đáy mắt Du Tử Tu chợt chuyển tối, trầm giọng nói: "Chỉ cần đẩy muội hướng về phía tầm mắt mọi người, Thái hậu sẽ không bỏ qua cho muội, Phong gia sẽ không bỏ qua cho muội, thâm cung tường viện, cho muội một cái tội danh, bức muội đến đường cùng, đem Mặc gia ép đến đường cùng. . . . . Đế Vương trẻ tuổi làm sao sẽ cho phép có người kềm chế tộc thị hắn tồn tại? Hắn muốn củng cố lực lượng của mình, lớn mạnh thiên hạ của mình, những cái gọi là chướng ngại vật này hắn sẽ từng cái từng cái đá văng ra, từ xưa Đế Vương vô tình, chẳng lẽ muội không hiểu?"
Lời nói của Mặc Ngưng Sơ bị nghẹn ở trong cổ, rõ ràng muốn lớn tiếng phản bác, nhưng lại không biết nên phản bác như thế nào, thanh âm giống như bị cắt đứt, ngột ngạt ở ngực, nghẹn đến sắp nổi điên.
"Đừng thật lòng yêu hắn. . . . ." Du Tử Tu cúi đầu khí nóng phun ở bên tai của nàng, ưu nhã sạch sẽ hơi thở, lại như là ra lệnh không cho phép bất kỳ cự tuyệt nào.
Giống như là muốn nhấn mạnh, hắn tái diễn âm điệu nguội lạnh, giống như rắn dây dưa ở trái tim của nàng: "Tiểu Ngưng Sơ, không thể yêu người kia, nhất định không thể.".
Mặc Ngưng Sơ cắn chặt răng, đáy mắt tụ lại tức giận rốt cuộc trong một khắc kia hoàn toàn bộc phát, nàng hung hăng dùng sức đẩy ra nam nhân trước mặt, thanh âm mang theo tức giận giống như là thú nhỏ gào thét: "Du Tử Tu, ngươi làm cái gì phải phỉ báng Mặc gia! Phải phỉ báng hắn? ! Ở lúc ta có nguy hiểm, từ đầu đến cuối đều có hắn! Ngươi đang ở đâu? Ngươi lại ở nơi nào? ! Hiện tại ngươi lại hận Mặc gia, cho nên ngươi không cam tâm? Nghĩ phá hủy Mặc gia? Ở rất nhiều năm trước ngươi liền buông tha ta, cho nên, bây giờ ngươi lại dựa vào cái gì ra lệnh cho ta? Ngươi có tư cách gì ra lệnh cho ta?!!" Nàng siết chặt nắm đấm, một chữ một chữ hướng đến nam nhân sắc mặt tái nhợt cả giận nói: "Ngươi căn bản đều không xứng!!"
. . . . . Cảnh vật vang dội chói lọi.
Hoa đào bay tán loạn lạnh như băng, đem ảo cảnh bốn phía vặn vẹo tiêu tán, kể cả bóng dáng người kia , đồng loạt bị xé bể ở trong không khí bi thương, tung bay nóng bỏng, cuối cùng hóa thành hắn nặng nề thở dài: "Thời gian sẽ chứng minh tất cả. . . . . Tiểu Ngưng Sơ, ta chờ muội, ngày nào đó muội thấy rõ tất cả, sau đó sẽ trở lại bên cạnh ta."
. . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . .
Lúc Mặc Ngưng Sơ phục hồi tinh thần lại, chính là đứng ở cửa Ngưng Lộ cung.
Bốn phía hoa đào tiêu tán, đã sớm không có bóng dáng người kia, chỉ đảo lộn về hành lang rải đá nhỏ, cùng với vườn hoa liên miên không ngừng, nơi thâm cung tường viện này, đè nén không khí căng thẳng.
Tiểu Mỹ đang đứng ở cửa, xa xa nhìn nàng đi tới, lập tức vội vội vàng vàng chạy đến, khoa tay múa chân nói: Tiểu thư, sao giờ ngươi mới trở về?
Lông mi Mặc Ngưng Sơ run rẩy, chỉ nhìn thấy Tiểu Mỹ, cả thần kinh căng thẳng cũng bị buông lỏng xuống, cả người giống như là bị rút khô hơi sức, liền dứt khoát nằm cả ở trên người Tiểu Mỹ, muốn cho nàng cõng đi: "Tiểu Mỹ, ta mệt quá."
Mặt Tiểu Mỹ vẫn nóng nảy như cũ, thật vất vả lấy một cánh tay đi chống đỡ nàng, tiếp tục khoa tay múa chân: Nhưng tiểu thư, Lân cô gia. . . . . Không, Bệ Hạ hắn. . . . .
Mặc Ngưng Sơ cũng đã chôn thật sâu vào trong sống lưng mềm nhũn của nàng , một chút cũng không có nhìn nàng nói, cho tới thân thể mình đột nhiên biến nhẹ, sau đó bị xách cổ đặt ở trước gương mặt tuấn tú, nhưng nàng vẫn còn ở trong hoảng hốt, không có phản ứng lại.
Cho đến môi mỏng trên gương mặt đó chậm rãi mím lại, ý vị nguy hiểm cuộn trào mãnh liệt ——
"Nàng đã đi đâu? Cung tỳ Tử Uyển phái tới đã sớm báo nàng tự mình trở lại. . . . . Nhưng trẫm thế nào không biết, khoảng cách Ngự Hoa Viên đến Ngưng Lộ cung, là xa như vậy?"
Trẫm.
Hắn giận tái đi khi nói cái chữ này, cho thấy hắn đang tức giận, rất tức giận, phi thường tức giận.
Ám vệ hắn phái đi lại đột nhiên tới báo nàng đột ngột mất đi tung tích, hắn không để ý sau khi lâm triều cần phải đi ngự thư phòng nghị sự, liền thẳng tắp chạy tới Ngưng Lộ cung, tỳ nữ của Tử Uyển lại nói nàng đã sớm tự mình trở lại, hắn lo lắng muốn chết, nàng lại ở chỗ này thoải mái nhàn nhã muốn người cõng?
Hai đạo ánh mắt sắc bén lại chói mắt lướt qua, Tiểu Mỹ dưới đáy lòng kêu rên, lòng bàn chân bôi mỡ ngoan ngoãn rời đi.
Mặc Ngưng Sơ nháy nháy mắt, nói "Nô tỳ là ở trong ngự hoa viên, nhiều hoa quá, không cẩn thận bị hoa mắt, bệ hạ ngài chờ gấp, có thể để người ta tìm đến nô tỳ là được."
Lông mày Nạp Lan Lân nhíu lại.
Ở trước đó, nàng chẳng bao giờ dùng giọng điệu như vậy nói chuyện với hắn.
Đầu của nàng cúi vô cùng thấp, tóc cắt ngang trán rũ xuống theo gió thổi, làm cho hắn nhìn không thấy ánh mắt của nàng. Hắn đi nâng lên cái đầu cúi xuống của nàng, lại bị nàng rụt lại tránh ra.
Hắn rốt cục mím môi thật chặt, hai tròng mắt sáng quắc nhìn thoáng qua cảnh trí bốn phía, lại một lần nữa trở xuống trên người nàng. Sau đó liền biến thành sâu thẳm. Hắn quay đầu, một tay khiêng nàng bên hông, sải bước đi vào tẩm điện.
Cửa gỗ cây lê "rầm" một tiếng đóng lại, mang theo thanh âm làm cho lòng người kinh hãi.
Tiểu Mỹ đứng ở cửa ngắm nhìn hồi lâu, lại trừng mắt nhìn Thường Tự bên cạnh, kể từ khi nàng gầy đi, tên hắc khuyển mặt đen này trở nên thật kỳ quái, thường xuyên dùng một loại ánh mắt quỷ dị nhìn nàng, nhìn đến nàng thật là lông tóc dựng đứng a a a a. . . . . Tay chân cũng nổi đầy gai ốc.
********************* tiểu Hạ phân cách tuyến *********************
Cửa tẩm điện vừa mới bị đóng lại, Mặc Ngưng Sơ liền bị hai cánh tay chặn ở trên tường, sau đó khuôn mặt chói rọi bức người áp bách xuống, cúi người nhìn chằm chằm mắt nàng: "Vừa rồi nàng đã gặp ai?"
"Nô tì chẳng qua là cùng hoàng muội Tử Uyển điện hạ của ngài ở Ngự Hoa Viên ngắm hoa, nhưng ngay sau đó lại thấy mẫu hậu nương nương của ngài, nương nương đem Điện hạ gọi đi, nô tì cứ như vậy một đường đi chầm chậm trở lại ——"
Lời còn chưa dứt, hai gò má đã bị hai ngón tay dài nhỏ của hắn nhéo, "Quả đào chết tiệt này, từ bao giờ thì nàng học được cách gạt người rồi?"
". . . . ." Ánh mắt Mặc Ngưng Sơ liếc qua chỗ khác, chính là không để cho hắn bắt được, ngón tay trên cổ tay nàng giống như là gông cùm, siết đến làm nàng đau đớn. Nhưng ánh mắt của nàng chính là quật cường , đen sâu, nhìn không thấy đáy .
"Nàng lại tự nhiên muốn nháo cái gì đây?" Nạp Lan Lân thở dài một hơi, đem nàng ôm vào lòng, ôm ngồi ở trên giường êm, vuốt ve tóc đen của nàng, nói: "Sơ Sơ, đừng nháo nữa."
"Nô tì nào dám cùng bệ hạ ngài nháo?" Lần này, nàng không có trốn, nhưng ánh mắt chính là không nhìn hắn, âm điệu mơ hồ mà xa cách, còn cúi đầu lạnh như băng.
Lúc này Nạp Lan Lân mới thật sự nhìn chăm chú vào nàng, tâm tình nàng không được tự nhiên đều viết ở trên mặt, nhưng lại chính là không muốn thừa nhận, lông mi khẽ run, hơi thở hỗn loạn, năm ngón tay xoắn giống như bánh quai chèo, một chút một chút kéo móng ngón tay, phía trên bị cạo ngổn ngang, đủ để cho thấy tâm thần nàng hỗn loạn đến cỡ nào.
Tên lừa gạt nhỏ này.
"Nàng không nói, ta liền vĩnh viễn không biết nàng đang nghĩ gì." Nạp Lan Lân dừng một chút, đem thanh âm chậm dần: "Nhưng chỉ cần nàng hỏi, ta liền sẽ nói cho nàng biết những điều nàng muốn biết."
Lông mi run rẩy này rốt cục nghe lời dừng lại, nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo tràn đầy phức tạp rốt cục chịu ngẩng đầu lên nhìn hắn.
Gian phòng bị lây một tầng không khí khẩn trương.
"Tại sao lại muốn đi Hoa Điền Bắc?" Nàng suy nghĩ một chút, hỏi.
Nạp Lan Lân híp mắt, chống cằm, nhìn nàng hồi lâu, bỗng nhiên cúi đầu nở nụ cười.
"Hoàng cung này bị người thừa cơ chui vào, cho nên nàng gặp người không nên gặp phải, có đúng hay không?" Hắn cười cười, nói câu khẳng định, mà không phải câu nghi vấn.
Ở nàng tức giận muốn vung tay rời đi, hắn lại giữ nàng thật chặt, vuốt ve gò má nàng: "Sơ Sơ, ta nói rồi, nàng thiếu ta . . . . .Cả đời nàng cũng chưa trả xong. . . . ."
". . . . ."
"Người kia có nói cho nàng biết, ta được đến rất nhiều đồ, mà những thứ đó có một phần đều là chứng cớ về một chuyện hay không?" Hắn nhẹ nhàng cắn chặt âm cuối, nhưng nặng nề đụng vào trong lòng Mặc Ngưng Sơ, lông mi của nàng run rẩy hoảng hốt, liền thật sâu thở ra một hơi, quay đầu một lần nữa nhìn hắn: "Chứng cớ gì?" .
"Về Mặc gia các nàng." Hắn thực tế trả lời: "Bất lợi."
Thân thể dưới cổ tay cứng ngắc hơn, Nạp Lan Lân nở nụ cười: " nhưng là, nếu như ta không tin, vậy liền không cần lo lắng."
Mặc Ngưng Sơ không thể tin nhìn hắn: "Tại sao?"
"Sơ Sơ a. . . . . Vì nàng, ta chính là rất vất vả. . . . . Mặc gia đúng là công cao che chủ, tất cả chứng cớ đều ở hướng ta nói, bọn họ là ở trong tối giấu binh quyền, mưu toan mưu phản. . . . ." Hắn cúi đầu dán vào bên tai nàng: "Nếu là không có nàng, vô luận bọn họ có cái tâm này hay không, ta là Tân Đế, liền nhất định sẽ nghĩ biện pháp lột bỏ lực lượng của bọn họ tới củng cố của mình."
". . . . ."
"Nhưng vì nàng, ta một mặt phải bảo vệ Mặc gia, một mặt phải đem những thứ đồ ngầm chân chính bắt đầu khởi động đánh tan, ta chính là rất cực khổ, nhưng nàng lại chỉ nghe lời một phía từ người khác, liền đem ta xa cách. . . . ."
Trong lời hắn đầy oán niệm, tựa như đầy rẫy vạn phần bi thống, Mặc Ngưng Sơ có chút luống cuống: "Ta, ta không có. . . . ."
Nạp Lan Lân đem nàng dán chặt vào mình thêm một phần, nguy hiểm trong tươi cười cũng nhiều thêm một phần: "Sơ Sơ, nàng có thể nói cho ta biết, người nàng gặp là ai không?"
Mặc Ngưng Sơ nghẹn lời.
Trong đầu cũng không hợp lúc vang lên thanh âm người kia.
. . . . ." Thời gian sẽ chứng minh tất cả. . . . . Tiểu Ngưng Sơ, ta chờ muội, thấy rõ tất cả một ngày, sau đó trở lại bên cạnh ta."
. . . . ."Một vị trong ba nghìn mỹ nữ? Tiểu Ngưng Sơ, khi nào muội có thể dung nhẫn trượng phu của muội đồng thời có vô số nữ nhân cùng chung hưởng dụng?"
. . . . ." Ban đầu, muội chẳng qua là nhìn Hải Đường hôn ta, muội liền tức giận rời đi. . . . . Nếu như trượng phu của muội sẽ cùng muội còn cùng vô số nữ nhân quay cuồng ở trên giường, muội ——"
Nàng nhắm chặt hai mắt lại, phút chốc lại mở ra, tay chân lạnh như băng, trong lòng giống như là bị rắn cắn một ngụm, trầm trầm đau .
"Hắn là Du Tử Tu."
Nàng cúi đầu nói: "Ta ở Ngự Hoa Viên đụng phải hắn, hắn liền ở tại hoàng cung này. . . . ."
Tiếng nói còn chưa rơi xuống, tầm mắt không ngờ trải qua thiên toàn địa chuyển, lưng phút chốc rơi vào trên giường êm, tùy theo rơi xuống chính là cánh tay thon dài chống ở hai bên, Nạp Lan Lân mắt nhìn xuống nàng, hai mắt nheo lại: "Vậy nàng còn thích hắn sao?"
Vừa ra khỏi miệng, ghen tức quay cuồng .Thử đọc