Tiểu Yêu Tinh Hoạ Thuỷ: Xem Trẫm Thu Phục Nàng - Chương 37

Tác giả: Chiêu Hạ

Đánh dấu

Ta Chết Cùng Với Ngươi
Nhanh như chớp xông lên tầng cao nhất, tay áo màu hồng phấn đã nóng lên, Mặc Ngưng Sơ cắn răng chạy qua sàn nhà nóng rực, nàng giống như trong nồi hấp bánh bao, xông hơi nóng đến đầy đau đớn.
Trong hỏa hoạn, lầu các là như vậy yếu ớt, sàn nhà ở lầu ba đã rệu rạo muốn sụp đổ, nàng chạy nhanh qua không dám quay đầu lại, mỗi chỗ nàng giẫm qua đều có thể sụp xuống khiến cho lòng người sinh sợ hãi. Nhưng giờ khắc này nàng lại không hề sợ hãi, trong tim kiên trì tin tưởng chỉ có thể chạy thẳng đến phía trước, không thể có một chút do dự nào dù chỉ là rất nhỏ.
Tay áo dùng để bịt mũi và miệng đã sớm bị khô nóng, khói xông vào ngực, làm cho phổi đau như bị xé, dần dần đoạt lấy ý thức.
Trong túi còn lại một viên Độc Hoàn, Mặc Ngưng Sơ đặt lên mũi hít hít, rồi nhanh chóng bỏ lại vào túi. Ôm đầu dùng sức chạy vào cửa phòng, lăn trên mặt đất mấy vòng, y phục của nàng sắp bị lửa trên cửa lan sang đốt cháy, mà sàn nhà thì như bàn ủi xoa xát da thịt nàng, lưu lại từng vết máu, nàng như không có cảm giác gì, nhanh chóng đi vào trong phòng.
"Lân Xuyên." Nàng ở trong khói lửa dày đặc cơ hồ hít thở không thông, lại dùng sức kêu to nên càng hút thêm nhiều khói vào, khiến cho nàng ho khan kịch liệt. Trước mắt một mảnh mơ hồ, đập vào trong mắt lại đều những đồ vật trang trí trong phòng bị lửa thiêu đốt mãnh liệt, khiến cho lòng nàng lo lắng không ngớt.
"Ầm ---"
Cái tủ bị cháy ngã xuống. Nàng may mắn tránh thoát.
Khói càng lúc càng đặc làm nàng khó mà chống đỡ, trước mắt ngày càng hỗn loạn, ngây ngốc ở bên trong quá lâu, dường như đã tiêu hao hết thể lực của nàng, nàng lảo đảo nghiêng ngã đứng giữa phòng xác định rõ ràng vị trí của chiếc giường. Nhưng lại vang lên tiếng ầm ầm, vách tường bị cháy yếu ớt sập xuống. Tóe lên một màn lửa đỏ rực!!!!
Mặc Ngưng Sơ cắn răng tiến lên, phía sau lại có mảnh gỗ rơi "ầm" một tiếng, nàng lại lướt qua nguy hiểm. Nhưng màn che ở giường đã bị đốt cháy từ lâu, chăn bông và vài thứ xung quanh đều bắt lửa cháy mãnh liệt. Nàng cố căng mắt ra nhìn vào bên trong chăn đệm, tay áo màu lam quen thuộc đang lẳng lặng nằm đó -- đó là Lân Xuyên, bởi vì bị mưa ướt cho nên mới thay ra--Nàng bất chấp tất cả, đưa tay muốn nắm lấy, nhưng trong nháy mắt, nóc xà ngang cọt kẹt gãy, rơi mạnh xuống!!!
-- Nàng dùng sức lôi kéo!!!
Xà nhà cháy đè lên giường.
Lửa lớn đầy phòng, Mặc Ngưng Sơ bởi vì lực xé ống tay áo quá mạnh mà thiếu chút nữa ngã sấp xuống. Nhưng đến khi nàng lấy lại tinh thần, thì cái giường kia đã bị cháy đến mức nhìn không ra được là vật gì nữa rồi, hòa chung một chỗ cùng cái xà ngang gãy kia bốc lửa hừng hực-- mà trong tay nàng, chỉ có một mảnh áo bị xé rách.
Nàng há miệng, nhưng bên tai chỉ có tiếng lửa cháy.
Hỏa hoạn nóng bức, nhưng tay chân nàng lại lạnh lẽo.
Phụ thân nói, nàng luôn luôn gây họa, học nữ công cũng không bằng tiểu thư nhà khác, lại luôn nhốn nháo gà bay chó sủa trong phủ.
Nhưng vì cha thương nàng, cho nên tống nàng đến Lê Thành, để nàng vô âu vô lo từ từ mà trưởng thành.
Tại sao nàng không nghĩ đến? Phụ thân và các ca ca, còn cả tất cả mọi người ở phủ Tể tướng đều yêu thương nàng ngút trời, nhưng vì cái gì lại đưa nàng vào cung, chắc chắn là có nguyên nhân bất đắc dĩ nào đó--
Nhưng nàng phải đào hôn, còn phải đi tìm người đã bán đứng mình kia... Còn gặp phải họa lớn như vậy.
Mặc Ngưng Sơ sững sờ nhìn giường bị thiêu cháy thành biển lửa, còn cả tiếng sụp đổ của căn phòng, lửa cháy hung mãnh đem lấy nàng chặt chẽ vây lại.
Đã không còn đường thoát.
".... Đây là ta nợ ngươi." Mặc Ngưng Sơ mím chặt môi, cánh môi tái nhợt khô nứt, tiếng nói bởi vì khói lửa mà khàn khàn.
"Đều là do lỗi của ta, mới khiến ngươi gặp phải nguy hiểm." Nàng nhìn chằm chằm vào nửa cái áo choàng còn sót lại trong tay mình, sau đó ôm chặt lấy "Cho nên, ta chết cùng với ngươi."
"Ầm --"

Âm thanh sụp đổ vĩ đại truyền đến, công tử Tịch nhìn lầu viện lung lay sắp đổ, sắc mặt lo lắng, Mặc Ngưng Sơ từ đầu đến cuối vẫn không có xuất hiện như hắn mong muốn. Hai mắt trừng đến đỏ bừng, như là nhỏ ra máu.Thử đọc