Thiên Trương Nhục Cốt Đầu - Chương 04

Tác giả: Mặc Ngân


Bạch Thiên Trương thao tác cho nhân vật làm một động tác phất tay vô cùng phóng khoáng, rất ra dáng của một lãnh đạo, gõ bàn phím: “Đi thôi.”
Bùi Lăng Sơ yên lặng chọn đi theo, giống như một tùy tùng theo sau mông Tứ Bất Tượng.
Phụ bản Lâm Nghi là phụ bản cấp 40, đối với Bạch Thiên Trương bây giờ mà nói, vượt ải này dễ dàng như ăn cơm uống nước vậy, cô dương dương tự đắc phóng ra một kỹ năng đánh rộng, quái vật ngã rạp cả một khoảng rộng, để lại trên mặt đất những món đồ phát ra kim quang rực rỡ, cô ngửa mặt lên trời cười hì hì, cô nhìn đầy khinh miệt vào đám tử thi nằm chỏng trơ tại hiện trường, hoàn toàn quên mất thảm cảnh hồi cấp 40 khi cô còn bỡ ngỡ bước vào phụ bản này bị BOSS hành hạ cho khóc cha kêu mẹ.
Khóe miệng của Bùi Lăng Sơ run rẩy, anh vừa nhặt đồ, vừa nhìn nữ Vu sư sau khi hạ gục một đám quái liền làm động tác ngúng nguẩy hết sức hả hê, anh đã mở nhân đôi kinh nghiệm, mắt thấy thanh kinh nghiệm tăng lên vùn vụt, anh có cảm giác nữ Vu sư đang ở phía trước kia tuy có chút ngờ nghệch, nhưng thật ra cũng rất đáng yêu đó chứ.
Bạch Thiên Trương hăng hái vung vũ khí xông vào đám quái, chỉ chốc lát phụ bản đã hoàn thành. Cô hướng dẫn Bùi Lăng Sơ những thuộc tính trạng thái nào có thể hợp thành tinh luyện, những trang bị nào chỉ có thể cường hóa, những loại bỏ đi thì đem đến tiệm tạp hóa bán đi, giảng giải một hồi đã đến phần làm thế nào tăng bốn loại kỹ năng chính, lại nghĩ đến tình trạng đối thoại, thuận tiện nói cho hắn đối thoại có thể phân thành Thế giới, Riêng tư, Gia tộc, Đội ngũ và Tu nghiệm. Chữ đánh đầy một màn hình, Uống Rượu Bên Suối ngơ ngác đứng ở đó, nửa ngày mới bay ra được vài chữ.
[Đội ngũ] Uống Rượu Bên Suối: Ừm, tôi thoát khỏi kênh Đội ngũ rồi.
[Đội ngũ] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: ... = =||
Bạch Thiên Trương âm thầm chịu đựng luồng khí huyết đang cuồn cuộn trong lồng ngực, vì sao cô toàn gặp phải những kẻ khó hiểu? Trong phụ bản mà không có người nói chuyện, thì vô vị, buồn bực biết nhường nào. Cô chọn ra một góc ngồi xuống tọa thiền, định không để ý gì đến Uống Rượu Bên Suối nữa, nhưng nhìn thấy cái dáng vẻ ngây ngốc như vẫn đang đợi mình ra lệnh, rốt cuộc cũng không đành lòng.
[Đội ngũ] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Cậu không phải trở về bằng đường cũ nữa, trực tiếp click chuột vào Hồi Thành Phù.
[Đội ngũ] Uống Rượu Bên Suối: Cô không đi sao?

[Đội ngũ] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Tôi bị huyết danh rồi, một khi về thành sẽ lập tức bị bắt vào nhà lao, tôi đang đợi hết thời gian huyết danh. Cậu bận việc thì cứ đi làm việc của mình đi.
Bùi Lăng Sơ tự nhiên cảm thấy có chút tội lỗi, anh biết Thiên Trương Nhục Cốt Đầu bị huyết danh là do giúp mình giết ba người kia, bây giờ để cô lại một mình ở trong phụ bản âm u lạnh lẽo này, anh cảm thấy có chút quá đáng, thế là phát ra biểu tượng mặt cười.
[Đội ngũ] Uống Rượu Bên Suối: Tôi ở lại cùng cô vậy.
Bạch Thiên Trương nhận được quan tâm lại cảm thấy lo lắng, liền chầm chậm gõ chữ.
[Đội ngũ] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Không cần đâu, phải mất mấy tiếng mới có thể biến về màu trắng được, cậu cứ về trước đi.
[Đội ngũ] Uống Rượu Bên Suối: Vậy cô đợi tôi, tôi mang cho cô Tẩy Huyết Thủy.
Uống Rượu Bên Suối vừa nói xong, vụt một cái đã không thấy đâu nữa. Bạch Thiên Trương há miệng không biết nói gì, giá của Tẩy Huyết Thủy không hề rẻ, bởi vì sự trừng phạt đối với huyết danh rất nghiêm khắc, bởi thế giá cả của Tẩy Huyết Thủy càng ngày càng cao, Uống Rượu Bên Suối mới chỉ cấp 40, cô lo lắng cậu sẽ không có tiền mua.
Cô đợi một lúc, mở bản đồ lớn, nhìn thấy lối vào phụ bản biểu tượng lam sắc của đội ngũ đang từ từ tiến về phía này, rất lâu mới đến được trước mặt mình, sau đó là một yêu cầu giao dịch, cô nhấn đồng ý, nhìn thấy 10 bình Tẩy Huyết Thủy xếp đầy ô vật phẩm, cô sợ đến nỗi lập tức nhấn hủy bỏ.
[Đội ngũ] Uống Rượu Bên Suối: Không đủ sao? Tôi cũng không biết khoảng bao nhiêu thì đủ.
[Đội ngũ] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Không phải, cậu nhớ này, một bình Tẩy Huyết Thủy có thể tẩy được 1 điểm PK, giết 3 người mới bị 1 điểm PK, vì thế tôi chỉ cần một bình là đủ rồi, cậu sau này đừng có ngốc nghếch mà đưa cho người khác tận cả chục bình như vậy – cậu lấy tiền đâu ra mà mua vậy?


[Đội ngũ] Uống Rượu Bên Suối: Ồ, là như vậy ư. Tất cả tiền ở trong thương khố của tôi chỉ đủ mua 10 bình đó.
Bạch Thiên Trương cảm động nước mắt ngắn nước mắt dài, từ khi cô vào Viêm Hoàng Kỳ Tích đến nay, trừ mình ngốc ra, vẫn chưa gặp ai ngốc hơn mình, vì thế mà cảm thấy rất vui mừng hớn hở.
[Đội ngũ] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Này, hay là cậu bái tôi làm sư phụ đi.
[Đội ngũ] Uống Rượu Bên Suối: Ồ, cũng được.
Thấy hắn ngoan ngoãn đồng ý như cô vợ nhỏ như vậy, Bạch Thiên Trương hoài nghi rốt cuộc hắn có biết hệ thống sư đồ là cái gì không, nhưng vẫn xóa huyết danh, sau đó đưa hắn đến chỗ Bái Sư Trưởng Lão để trở thành sư đồ.
Bạch Thiên Trương nhìn thấy thời gian cũng đã muộn, nhắc nhở Uống Rượu Bên Suối sau này đi phụ bản thì đến tìm cô, sau đó liền rời khỏi.
Bên cạnh Dư San vẫn đang hăng hái chiến đấu trong Viêm Hoàng Kỳ Tích, Bạch Thiên Trương ngoái qua nhìn một lúc, thấy trong game hai nhân vật một nam một nữ lúc thì hôn nhau lúc thì ôm nhau, trong khung cảnh cánh hoa đào bay lả tả đầy màn hình. Cảm thán nói: “Chậc chậc, cậu và ông xã của cậu thật là cùng một giuộc với nhau!”
Dư San đập cô một cái: “Dùng từ kiểu gì thế hả? Cậu ghen ăn tức ở phải không? Ha ha, không có ai dám thích cậu đúng không? Tớ thấy dù gì cậu cũng đã vào Thượng Thiện Nhược Thủy, hay là vơ lấy Vũ Thoa Phong Lạp đi!”
Bạch Thiên Trương lặng im không nói, cô không cần tình yêu trên mạng, ngộ nhỡ người ta vẫn còn là đứa trẻ chưa cai sữa thì sao? Hoặc là nữ thì sao, lẽ nào cô phải đi vào con đường lesbian[1] gập ghềnh sao? Suy nghĩ hồi lâu, cảm thấy chán chường, liền dứt khoát đứng dậy rửa mặt lên giường nằm ngủ.
[1] Lesbian: Đồng tính nữ.

Khi Ngôn Mạch công tác quay về thì đã là chuyện của một tuần sau rồi, sau khi anh xử lý xong công việc của công ty, vội vàng lên Viêm Hoàng Kỳ Tích, điều đầu tiên đó là nhấn vào danh sách hảo hữu, nhìn thấy Thiên Trương Nhục Cốt Đầu không ở trên mạng, trong lòng cảm thấy tràn ngập nỗi thất vọng. Anh gửi đi một yêu cầu tổ đội cho Hợp Thức Hóa, đối phương lề mề nửa ngày mới tiếp nhận.
[Đội ngũ] Vũ Thoa Phong Lạp: Cô ấy sao rồi?
[Đội ngũ] Hợp Thức Hóa: Cấp 101 rồi, là thời điểm đến Thần Ma tu nghiệm rồi.
[Đội ngũ] Vũ Thoa Phong Lạp: Thế cô ấy tu Thần đạo hay là Ma đạo?
[Đội ngũ] Hợp Thức Hóa: Người ta vẫn còn chưa quyết định, trong gia tộc cái gì cũng nói cả rồi, cô ấy nói đợi tộc trưởng quay về rồi bàn, xem chừng, người ta còn đợi cậu đấy.
[Đội ngũ] Vũ Thoa Phong Lạp: Cô ấy thực sự nói như vậy?
[Đội ngũ] Hợp Thức Hóa: Cậu vui mừng hơi sớm đấy. Cô ấy mới thu nhận một đồ đệ, là nam. Cậu xem thế nào giải quyết đi.
Tâm trạng mừng rỡ của Ngôn Mạch như bị dội một gáo nước lạnh, tại sao mới có một tuần, cô ấy đã nhận đồ đệ rồi? Lại còn là nam nữa? Anh đau lòng ngẩng đầu, từ xưa đến nay bao nhiêu nghiệt duyên đều sinh ra từ trên mạng!
[Đội ngũ] Hợp Thức Hóa: Ngôn thiếu, tôi thật không thể hiểu nổi cậu, cậu có cần phải lòng vòng như vậy không? Tác phong của cậu hồi trước đi đâu hết rồi? Nếu là hồi trước, cậu đã nhanh chóng nắm lấy rồi.
[Đội ngũ] Vũ Thoa Phong Lạp: Huynh đệ, cậu không hiểu, tôi thật sự bị sa lầy rồi.

[Đội ngũ] Hợp Thức Hóa: ... Viêm Hoàng Kỳ Tích vừa mới ra hệ thống áo cưới và Phu Thê Hoài Thai, nam nữ sau khi kết hôn có thể sinh BB, phòng ngự và công kích của BB căn cứ vào thuộc tính của cha mẹ mà có được. Gần đây có không ít người nhằm vào cái này mà đi kết hôn, hay là cậu cầu hôn trước đi, nắm chắc trong game rồi tính.
[Đội ngũ] Vũ Thoa Phong Lạp: Được, tôi thử xem.
Đang nói thì Thiên Trương Nhục Cốt Đầu online. Ngôn Mạch kích động, lập tức rời đội, vội vàng đi tìm Bạch Thiên Trương. Câu “Chết tiệt” của Đỗ Khanh Cách chưa kịp phát ra, thì đã thấy Vũ Thoa Phong Lạp kêu gào trên kênh Gia tộc rồi.
[Gia tộc] Vũ Thoa Phong Lạp: Thiên Trương có đó không?
[Gia tộc] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Tộc trưởng, chào buổi tối! Tôi đây.
[Gia tộc] Vũ Thoa Phong Lạp: Chúng ta kết hôn nhé.
[Gia tộc] Hợp Thức Hóa: Ngôn thiếu cậu... ngu quá!
[Gia tộc] Tỉnh Dậy Vợ Đâu Mất: Tôi không nhìn thấy gì hết, không nhìn thấy gì hết, không nhìn thấy gì hết...
[Gia tộc] Thấy Chết Không Cứu: Ông trời ơi! Người ngoài hành tinh xâm lược trái đất rồi!
[Gia tộc] Phong Nguyệt Vô Yên: Chúc mừng chúc mừng! Lão đại em ủng hộ anh!

[Gia tộc] Dạ Du Thần: Không uổng công chúng ta gọi Thiên Trương là chị dâu!
[Gia tộc] Trư Trư Hiệp: Ngày tàn của thế giới đến rồi sao? Trái đất bị hủy diệt phải không?!
Bạch Thiên Trương đang vừa buộc dây giầy vừa nhìn đối thoại trong thị tộc, khi nhìn thấy câu nói đó của Vũ Thoa Phong Lạp, giống như bị sét đánh vậy, một phút giật mình, cả người trụ không vững ngã đập mặt xuống đất. Sau cú ngã trời giáng, cô sờ lên cái cục màu hồng trên trán sống chết bò lên trước máy tính, run rẩy đánh chữ.
[Gia tộc] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Tộc trưởng, huynh không bị trộm nick đấy chứ?
[Gia tộc] Hợp Thức Hóa: Oa, ha ha! Ngôn thiếu, người ta không tin kìa!
[Gia tộc] Mai Xuyên Nội Khốc: Người đẹp cô phải tin lão đại của chúng ta, anh ấy khao khát cô lâu lắm rồi!
[Gia tộc] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Cái này, Tộc trưởng huynh... huynh... huynh thành niên chưa vậy? Còn nữa, tôi không phải là les...
Mấy người nhóm Vũ Thoa Phong Lạp cùng với mấy Thiên Phu Trưởng và Bách Phu Trưởng đang treo nick trên IS[2], nhìn thấy câu nói của Bạch Thiên Trương trong thị tộc, trên IS chợt im lặng hồi lâu, đột nhiên phát ra từng trận cười kinh thiên động địa quỷ khóc thần sầu. Ngôn Mạch một tay đặt trên trán, trong lòng lạnh băng. Anh nghẹn ngào hồi lâu, hỏi trên IS: “Les là ý gì?”
[2] IS: Một hình thức chat âm thanh của Trung Quốc.
Phong Nguyệt Vô Yên nghiên cứu đã lâu trên diễn đàn gái hư, lâu dần cũng đã trở thành một gái hư giả, lập tức giải thích nói: “Les chính là đồng tính luyến ái nữ, Thiên Trương hỏi như vậy là sợ anh là một yêu nhân[3] đó! Oa ha ha ha ha ha!”


[3] Yêu nhân: Người chơi là nữ còn nhân vật trong game là nam (ngược với nhân yêu).
Ngôn Mạc u ám hồi lâu không nói lên lời, Đỗ Khanh Cách cười đã đủ, lương tâm bộc phát, an ủi nói: “Ngôn thiếu cậu còn sống đấy chứ? Yên tâm, để tôi giải thích.”
Bạch Thiên Trương hỏi xong câu đó, thấy trong gia tộc một hồi lâu mà không có ai trả lời, trong lòng thấp thỏm không yên, không phải đại thần tức giận rồi chứ? Hay là, đại thần thật sự là một học sinh tiểu học, cha mẹ đang ở bên cạnh ngồi xem sao? Cô càng nghĩ càng thấy run sợ, đúng lúc này mới xuất hiện dòng chữ màu lục của thị tộc.
[Gia tộc] Hợp Thức Hóa: Người đẹp, lão đại của chúng ta hai mươi lăm cái xuân xanh, tướng mạo xuất chúng, độc thân vẫn chưa kết hôn, gia tài phong phú, tuyệt đối là một tuyệt thế nam nhân, hay tôi đưa số chứng minh thư của cậu ta cho cô nhé?
[Gia tộc] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: A a a! Không cần đâu! Tôi chỉ hỏi thế thôi, ha ha, chỉ hỏi thế thôi.
[Gia tộc] Vũ Thoa Phong Lạp: 7 giờ tối ngày mai, gặp trước miếu Nguyệt Lão. Mọi người chuẩn bị lễ vật tân hôn cho chị dâu các người nhé, Ngũ Hành Phù thì càng tốt.
[Gia tộc] Tỉnh Dậy Vợ Đâu Mất: Sặc, lão đại cậu thật là độc ác!
[Gia tộc] Phong Nguyệt Vô Yên: Được, lão đại tôi muốn siêu cấp đại hồng bao.
[Gia tộc] Thấy Chết Không Cứu: Nhớ phát kẹo cưới!
Hỗn loạn trên thị tộc Bạch Thiên Trương không nhìn thấy, cô chỉ cảm thấy trước mắt toàn một màu hồng, cái này... màn cầu hôn của cô kết thúc như vậy sao? Tại sao lại không có quỳ gối, không có hoa hồng, không có nhẫn, à không, trang bị chứ? Cô còn chưa nhận lời mà. Vì sao cứ như cô đã bán thân rồi vậy?
Oán trách thì vẫn oán trách, trong lòng Bạch Thiên Trương dù có buồn bực đi chăng nữa cũng không dám để đại thần leo cây, thế là 6 rưỡi buổi tối ngày hôm sau liền ngoan ngoãn ngồi ngay ngắn trước miếu Nguyệt Lão. Cô suy nghĩ một lúc, thuận tiện gửi tin cho Uống Rượu Bên Suối: “Đồ đệ à. Sư phụ cậu hôm nay bán thân, à không, kết hôn. Cậu phải đến tham gia hôn lễ nhé!”
Uống Rượu Bên Suối sau một tuần cùng Bạch Thiên Trương cày phụ bản, nay đã đạt cấp 60, khi nhìn thấy dòng tin này, Bùi Lăng Sơ đột nhiên cảm thấy trong lòng có chút khó chịu, nhưng vẫn rất tuân thủ bổn phận của đồ đệ, nói: “Được, sư phụ tôi nhất định sẽ tới.”
Trước miếu Nguyệt Lão người người đi lại nhộn nhịp, mọi người đều nhằm tới việc sinh Baby nên tới kết hôn, không tránh khỏi nhìn thấy Thiên Trương Nhục Cốt Đầu đang tọa thiền trước miếu Nguyệt Lão.
[Phụ cận] Anh Ngoan Vì Em: Người đẹp, cô cũng muốn kết hôn ah? Hay là chúng ta kết hôn nhé!
[Phụ cận] Ta Tới Móc Lốp: Hỗn Nguyên Đan Hỗn Nguyên Đan Hỗn Nguyên Đan! Đại hạ giá đây! Có xác xuất nâng cao thuộc tính Baby!
[Phụ cận] Gà Con: Tìm bà xã tìm bà xã tìm bà xã!
[Phụ cận] MM xinh đẹp: Tìm ông xã thương tôi, chiều tôi, yêu tôi, sẽ tiêu tiền vì tôi!
Bạch Thiên Trương ngồi đợi một lúc, liền nhìn thấy Vũ Thoa Phong Lạp cưỡi trên một con ngựa toàn thân hoàng kim đi tới, phía sau là đoàn người huyết danh của Thượng Thiện Nhược Thủy, biến khung cảnh lãng mạn trở nên âm u đáng sợ.
Mọi người vây quanh cảm thấy hưng phấn, đại thần cũng kết hôn rồi sao? Phía trước miếu Nguyệt Lão lập tức người vây kín, phủ kín cả một vùng.
Ngôn Mạch gặp Bạch Thiên Trương, biết rõ rằng chỉ là kết hôn trong thế giới ảo, nhưng vẫn kích động đến nỗi không kiềm chế được mình, tổ đội với cô đến trước mặt NPC Nguyệt Lão, Ngôn Mạch nộp phí thủ tục, Bạch Thiên Trương lập tức nhận được tin tức từ hệ thống: Người chơi Vũ Thoa Phong Lạp cầu hôn với bạn, xác nhận đồng ý hay không?
Trình tự rất đơn giản, sau khi Bạch Thiên Trương nhấn đồng ý, hệ thống liền phát ra một tin tức.
[Thế giới] Hệ thống: Chúc mừng người chơi Thiên Trương Nhục Cốt Đầu và người chơi Vũ Thoa Phong Lạp kết duyên vợ chồng!
Trong giây phút đó, trên Thế giới xuất hiện đủ loại màu sắc nhanh đến nỗi khiến Bạch Thiên Trương hoa cả mắt, cô rất sáng suốt đóng kênh Thế giới lại. Nhận được một yêu cầu giao dịch, cô mở ra xem, là Vũ Thoa Phong Lạp.
Bạch Thiên Trương nhìn thấy trong ô giao dịch là một bộ trang bị tinh luyện cấp +7 có thuộc tính cực phẩm và một bộ áo cưới, liền nảy ra một suy nghĩ không hợp lý lắm: Cô bây giờ cũng được coi là một người giàu có thì phải?
Khuôn mặt cô đỏ bừng nhấn nút đồng ý, thay cho nhân vật bộ áo cưới, sánh vai cùng với Chiến sĩ cũng trong bộ lễ phục khí thế hiên ngang. Cô tưởng rằng như vậy đã hoàn thành, không ngờ Vũ Thoa Phong Lạp đột nhiên quỳ xuống, dùng những vòng hoa tình yêu, 999 đóa hoa hồng hoa lệ phủ lên hai người, tạo thành một trái tim hoa vây xung quanh hai người! A a a! Bạch Thiên Trương suýt chút nữa thì kêu lên, hiệu quả hình ảnh trong game thật như vậy để làm gì?
Một yêu cầu ôm từ Vũ Thoa Phong Lạp cũng liền đó xuất hiện, trong game Bạch Thiên Trương vẫn chưa từng bị người khác ôm bao giờ, liền ấn đồng ý, nữ Vu sư nhỏ nhắn vòng tay ôm lấy cổ Chiến sĩ, như một chú chim nhỏ dựa vào ngực Chiến sĩ, Chiến sĩ khí chất bức người, ôm lấy tân nương đi ra ngoài, những người xung quanh hỗn loạn huyên náo, pháo hoa tung bay đầy trời. Bạch Thiên Trương hưng phấn nắm lấy tay Dư San: “Tớ lấy chồng rồi! Tớ lấy chồng rồi!!!”
Dư San vừa hâm mộ vừa ghen tức: “Ài, đại thần không hổ là đại thần, buổi lễ thật long trọng.”
Bùi Lăng Sơ đứng trong đám người đến chúc mừng, nhìn đám người xung quanh tranh nhau nhặt kẹo cưới có chút thẫn thờ. Mình có phải là rất tầm thường so với bạn của cô ấy không nhỉ? Hai người bọn họ giống như đang ở một thế giới khác vậy.Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc