Thiên Tài Cuồng Phi - Chương 101

Tác giả: Băng Y Khả Khả

Đặc Quyền
Lâu gia toạ lạc ở khu vực trung tâm Lâu Gia Bảo, thậm chí còn có cả quyền uy Chí cao Vô thượng ở Phong Huyền Đại lục, đó là kiến trúc xa hoa uy nghiêm hơn những gia tộc cùng thế lực khác.
Ngày đó, bên trong Lâu gia, tiếng nói vui mừng phá vỡ phần yên tĩnh sau giờ ngọ này…
"Ha ha, Nam Lão đầu, Phong Lão đầu, Lăng Lão đầu, mau đến xem, lão đầu ta mang về một hạt giống luyện đan tốt này, ta cam đoan, không đến trăm năm, thành tựu của nàng sẽ vượt qua ta."
Theo tiếng nói vừa dứt, trong sân, ba đạo bóng dáng sóng vai đi tới, trên mặt bọn họ mang theo tràn đầy vui vẻ.
"Ha ha, Huyền Lão đầu, ngươi lão gia hoả này, cuối cùng đã trở về."
"Đúng vậy, nếu không trở về, chúng ta còn cho là ngươi đã bị người nào hại chết, định muốn đi báo thù cho ngươi đó."
"Huyền Lão đầu, cuối cùng ngươi cũng thu truyền nhân y bát rồi hả? Đệ tử của mấy lão gia hoả chúng ta, ngươi vẫn luôn không muốn truyền thuật luyện đan lại cho ai trong bọn hắn."
Mặt ngó về phía mọi người nghênh đón, hai tay Huyền Lão chắp sau lưng, hừ lạnh một tiếng, giọng điệu rất là khinh thường: "Luyện đan thuật của lão đầu ta, há là ai cũng có tư cách tu luyện? Chẳng qua, với sự mẫn cảm nhiều năm luyện đan của ta, ta cảm nhận được hoả hệ huyền lực do đồ nhi bảo bối nắm giữ rất thuần tuý, tới đây, đồ nhi, ta giới thiệu với ngươi…"
Dứt lời, Huyền Lão duỗi tay ra kéo Dạ Nhược Ly đến bên cạnh, trên vẻ mặt của lão mang theo nụ cười hòa ái dễ gần.

"Vị lão đầu mặc hoàng bào dễ gần này chính là Nam Lão, ngươi đừng nhìn bộ dạng hắn cười híp mắt hiện tại mà lầm, thật ra thì hắn còn giảo hoạt hơn hồ ly, sau này lúc tiếp xúc với hắn thì phải cẩn thận."
Nam Lão liếc mắt xem thường, rất muốn hỏi, theo như lời của hắn có phải cái người này chính là bản thân mình không?
"Về phần vị lão đầu mặc bạch y này, chính là Lăng Lão tiếng tăm lừng lẫy Lâu Gia Bảo, tính khí của lão gia hỏa này không tốt chút nào, nhưng ngươi yên tâm, có sư phụ ngươi ở đây, hắn cũng không dám động ngươi, nếu không, từ nay về sau, hắn đừng nghĩ lấy được viên đan dược nào ở chỗ ta!"
Khoé miệng mỉm cười hơi co rút, Lăng Lão bất đắc dĩ nhìn chằm chằm vào Huyền Lão: "Huyền Lão đầu, ngươi huỷ hoại thanh danh của ta thành tình trạng gì đó hả? Lúc nào thì tính khí ta không tốt? Ta giết những người kia, đó là do bọn họ đáng chết, không trách được ta."
"Ta đây mặc kệ, dù sao sau này không cho phép ngươi động vào một cọng tóc của đồ đệ ta."
Huyền Lão không phải là người có thể nói đạo lý, nhưng lão thật vất vả mới lừa gạt được hạt giống tốt này vào Lâu gia, đương nhiên sẽ không cho phép ai động vào một cọng tóc của nàng, nếu không, muốn tìm được một hạt giống tốt như vậy, sợ rằng kiếp này không có khả năng.
Tức thì, ánh mắt của Huyền Lão đầu liền nhìn về phía lão giả thân hình khô cằn sau cùng, mặc dù thoạt nhìn lão giả giống như ngọn đèn cạn dầu, thế nhưng, Dạ Nhược Ly lại có thể cảm nhận được, trong thân thể của lão tản mát ra bừng bừng sinh cơ.
"Hắn chính là Phong Lão, ha ha, được cho là người hiền lành nhất Lâu gia chúng ta."
Phong Lão khẽ mỉm cười với Dạ Nhược Ly, gật đầu tỏ ý chào hỏi, khuôn mặt già nua khô gầy lộ ra một chút hữu hảo: "Ta tin tưởng vào ánh mắt của Huyền Lão, cho nên, từ nay về sau, ngươi chính là người của Lâu gia chúng ta, hi vọng ngươi đừng để cho Huyền Lão thất vọng."
"Ha ha, ánh mắt của ta làm sao có thể có vấn đề chứ? Huyền Lão ta dám cam đoan, trên đời này không có ai vượt qua ta cảm giác về hỏa hệ," Nói xong lời này thì trên khuôn mặt của Huyền Lão đều là vẻ đắc ý, ngay sau đó lão kéo Dạ Nhược Ly lại, nói, "Đi, đồ nhi ngoan, chúng ta đi tới phòng luyện đan của ta, hiện tại bắt đầu, ta sẽ dạy ngươi luyện đan."
Tiếng nói này vừa dứt, trong chốc lát, hai người liền biến mất trong tầm mắt của mấy người Phong Lão.
Mấy lão đầu nhìn nhau, không hẹn mà cùng đưa ánh mắt nhìn về phía trước.
"Đi, chúng ta cũng đi xem một chút, không biết người kế tục Huyền Lão đầu mang về như thế nào, hi vọng nàng có thể nhanh chóng vượt qua Huyền Lão, như thế, thân thể của Thái thượng Trưởng lão bọn họ liền có biện pháp cứu trị rồi."
Nam Lão cười híp mắt, nét mặt già nua khó có được lúc nghiêm túc, mà nghe được lời của lão, Phong Lão cùng Lăng Lão cũng thở dài một hơi, trong mắt ngưng tụ tràn đầy sầu lo.
"Đúng rồi, ta nghe nói, đoạn thời gian trước, trấn Hồng Hỏa xuất hiện một vị Luyện đan Đại sư, có thể luyện chế đan dược để cho Huyền Tôn đột phá đến Huyền Thánh, không biết nếu tìm được nàng, có thể cứu trị Thái thượng Trưởng lão bọn họ hay không.""Trước đây không lâu, Bảo chủ đã phái người đi tìm kiếm tung tích của vị nữ tử kia, với thế lực của Lâu Gia Bảo ta, chắc hẳn rất nhanh có thể tìm được nàng, chẳng qua, chúng ta vẫn đừng ôm hy vọng quá lớn, dù sao đây chỉ là lời đồn đãi của người khác, chúng ta không nhìn thấy chân tướng sự tình, làm sao biết được thật giả? Hiện tại, việc khẩn cấp trước mắt là đi xem hạt giống tốt luyện đan thuật như thế nào một chút."
Nghe vậy, hai người cũng cảm thấy lời nói của Nam Lão rất có đạo lý, nếu nữ tử này có thể mang đến kinh hỉ cho bọn hắn, nói không chừng, tính mạng của mấy vị Thái thượng Trưởng lão, sẽ được giao vào trong tay nàng.
Nhưng Huyền Lão nhận định đúng, trong vòng trăm năm vượt qua hắn, không biết Thái thượng Trưởng lão còn chờ được trăm năm nữa không…
Trong phòng luyện đan, truyền đến một mùi dược hương nhàn nhạt, mà ở giữa gian phòng này, để một đan đỉnh màu xanh đen, mà còn, phía trên thân lò luyện đan, ẩn ẩn lộ ra một tia hào quang đỏ sậm.
"Đồ nhi, đến đây, sư phụ dạy ngươi luyện đan," Huyền Lão kéo Dạ Nhược Ly đến bên cạnh đan đỉnh, khóe miệng giương lên, vẻ mặt tươi cười nói, "Thật ra thì, thuật luyện đan này, nói nó phức tạp, cũng không phức tạp, chủ yếu là do độ lửa cùng dược lý…"
Theo như lời Huyền Lão, những thứ này là kiến thức cơ bản nhất của luyện đan, bằng vào thực lực hiện giờ của nàng, hoàn toàn không tính là cái gì, nhưng vì để làm một học đồ tốt, nàng biểu lộ nghiêm túc nghe Huyền Lão giảng thuật.
Lúc đang giảng thuật, Huyền Lão thỉnh thoảng quay đầu nhìn về phía nữ tử bên cạnh, sau khi chú ý tới biểu tình cảm thấy hứng thú thật sâu của Dạ Nhược Ly, hăng hái của hắn lại càng nhiều hơn, thiếu chút nữa khoa tay múa chân vui sướng.
Nếu Huyền Lão biết bên cạnh lão chính là một luyện đan sư vượt qua mình, lại càng là người Lâu Gia Bảo đang gắng hết sức tìm, có thể cảm thấy xấu hổ chui vào trong kẽ đất không đây?
"Được rồi, đây chính là những kiến thức cơ bản của luyện đan, kế tiếp ta sẽ luyện chế đan dược, ta chỉ luyện chế Trúc Cơ Tán đơn giản nhất, ngươi liền ở bên cạnh nhìn cho thật kỹ."
Bỏ lại lời nói đó, Huyền Lão mở bàn tay già nua ra, trong nháy mắt hỏa diễm đỏ tươi bốc cháy lên trong lòng bàn tay lão.
Trái ngước với bộ dáng cười híp mắt ngày thường, khi tiếp xúc với đan đỉnh, Huyền Lão giống như thay đổi thành một người khác, trong thân thể già nua tràn đầy một cỗ khí tức uy nghiêm, hỏa diễm cực nóng trong tay bao phủ cả gian phòng.
Đúng lúc này, mấy người Nam Lão đã bước vào trong phòng, nhưng không quấy rầy đến Huyền Lão, chỉ lẳng lặng đứng ở một bên.
Trong chốc lát, mùi thuốc nồng nặc phát tán ra, tràn đầy vào chóp mũi của mọi người, tức thời làm cho người ta có một cảm giác tinh thần sảng khoái.
"Tốt rồi, đây chính là cách luyện chế Trúc Cơ Tán sơ cấp," Huyền Lão thu hồi đan dược vừa luyện chế, cười híp mắt nhìn về phía Dạ Nhược Ly, "Kế tiếp, ngươi tới làm mẫu một chút đi, ha ha, thất bại cũng không sao, ban đầu lúc lão đầu ta mới vừa tiếp xúc với luyện đan, cũng thất bại vài chục lần như vừa nãy mới thành công."
Ngay cả như thế, vào lúc đó, lão được sư phụ của mình xưng kiểu như chính là một thiên tài.
Nha đầu này, có hỏa hệ huyền lực thuần túy như thế, khống chế hỏa diễm lại càng thuận buồm xuôi gió hơn người thường, chí ít chỉ cần vài chục lần, liền có thể luyện chế thành công.
"Được."
Dạ Nhược Ly nhẹ nhàng gật đầu, mở ra bước chân, chậm rãi đi về phía đan đỉnh.
Ngay lập tức, tất cả ánh mắt đều tập trung vào người nàng, dường như mọi người cũng muốn biết, nàng cần mấy lần để luyện chế thành công.
"Phốc xích!"


Đầu ngón tay phốc xích một tiếng, bắn ra một đám hỏa diễm, trong nháy mắt thiêu đốt cái đáy đan đỉnh.
Cảm nhận được cỗ hỏa hệ huyền lực này lần nữa, thân thể Huyền Lão hơi ngẩn ra, đôi mắt tràn đầy kinh ngạc: "Không sai, lực lượng hỏa hệ này, quả thật rất thuần túy, hình như bất đồng với lực lượng hỏa hệ của người khác."
Đương nhiên Huyền Lão sẽ không biết, đây là do Hỏa Thần Quyết, với lại, Dạ Nhược Ly vốn có năm loại thuộc tính huyền lực, chẳng qua là, bởi vì Ngũ Thần Quyết mà năm loại thuộc tính này trở nên vô cùng thuần túy.
"Phanh!"
Bên trong đan đỉnh, truyền tới một tiếng trầm đục, rồi lại trở về yên tĩnh.
"Ôi, đồ nhi, ngươi không nên nản chí, thất bại là bình thường, chỉ cần luyện tập thêm mấy lần nữa, tin tưởng ngươi nhất định có thể luyện chế thành công Trúc Cơ Tán." Khẽ lắc đầu, Huyền Lão vỗ vỗ bả vai Dạ Nhược Ly, nói lời thấm thía.
Dạ Nhược Ly cũng không nhìn sang lão nhân bên cạnh, ngược lại cầm bình sứ lên, đổ thuốc bột màu trắng từ đan đỉnh vào bình sứ.
Ngưng mắt nhìn thuốc bột màu trắng được đổ vào bình sứ, tất cả mọi người đồng loạt trợn to hai mắt, trợn mắt há hốc mồm nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly, ánh mắt đó của bọn họ còn khiếp sợ hơn việc thấy heo mẹ leo cây.
Xoay người lại, Dạ Nhược Ly nhìn thấy biểu tình của mấy lão gia hỏa này, bất đắc dĩ nhún vai: "Vừa rồi ta chỉ là không cẩn thận liền luyện chế thành công, ai có thể nghĩ đến, thế nhưng luyện đan lại đơn giản như vậy."
Không sai, đúng là không cẩn thận.
Vì không muốn dẫn tới hoài nghi, nàng không thể thừa nhận thuật luyện đan của mình, dù sao tại Phong Huyền Đại lục này, có luyện đan sư của gia tộc nào mà Lâu Gia Bảo không biết chứ?
Vốn là, nàng không muốn luyện chế một lần liền thành công, đáng tiếc, dưới cái nhìn chăm chú của lão gia hỏa này, không cách nào phạm sai lầm quá rõ ràng, mà hiện tại Trúc Cơ Tán thực sự quá đơn giản, với nàng mà nói, chính là thất bại cũng quá khó khăn!
"Không cẩn thận liền luyện chế thành công? Ta dựa vào!" Huyền Lão kiềm chế xúc động muốn mắng to, hung bạo trừng mắt nhìn Dạ Nhược Ly, đầy một bụng ủy khuất nói: "Tại sao lúc đầu ta lại không có không cẩn thận liền luyện chế thành công? Luyện đan còn đơn giản sao? Đơn giản cái rắm, tại sao ngươi có thể luyện chế một lần liền thành công? Sao ông trời không cho một tia sét bổ chết tên biến này đi chứ? Quá đả kích người, ngươi còn để cho ta sống không chứ?"
Khóe miệng Dạ Nhược Ly co rút, nàng thật sự chưa phát hiện ra Trúc Cơ Tán có bao nhiêu khó khăn.
Kiếp trước, lúc nàng vừa mới tiếp xúc với luyện đan, cũng chỉ là thất bại một lần liền thành công, bởi vậy theo ý nàng, đan dược cơ bản đơn giản như thế, một lần thành công cũng không hề gì, ai biết những người này lại có phản ứng lớn như vậy.
"Thôi đi, Huyền Lão đầu, ngươi cũng đừng giả vờ nữa, ai mà không biết trong lòng ngươi lúc này đều vui vẻ hơn bất luận kẻ nào chứ?" Nam Lão liếc mắt xem thường, ở dưới đáy lòng hung hăng khinh bỉ lão gia hỏa này một trận.
"Ha ha, bị ngươi đoán trúng," Vuốt vuốt chóp mũi, Huyền Lão không biết ngại ngùng cười mỉa hai tiếng, thế nhưng, giữa lông mày lại hiện rõ lộ vẻ vô cùng đắc ý, "Ánh mắt lão đầu ta há có thể kém chứ, đây chính là hạt giống tốt ngàn năm khó gặp, đều bị ta gặp được, ha ha, xem ra ông trời bảo hộ Lâu gia ta."
Mọi người nhìn nhau, mặc dù ở trong lòng đang hâm mộ lão gia hỏa này, nhưng lại cũng có mấy phần mong chờ, có lẽ không đến trăm năm, nữ tử này liền có thể vượt qua Huyền Lão, lúc đó, liền có thể cứu trị Thái thượng Trưởng lão bọn họ.
"Khụ khụ, đồ nhi bảo bối, hôm nay trước hết đến đây thôi, ngươi đi xuống nghỉ ngơi đi."
Hắn cũng không dám tiếp tục dạy nữa, nếu không, lại bị tên biến thái này hù dọa thì phải làm thế nào? Vì vậy, tạm thời dừng lại, đợi ngày mai tiếp tục dạy nàng luyện chế đan dược.
Đương nhiên, đây chỉ là một trong các nguyên nhân.
Lúc này, trên khuôn mặt Dạ Nhược Ly mang theo một chút mệt mỏi, nếu làm đồ nhi bảo bối mệt chết, đau lòng chính là bản thân lão. So sánh xong, chuyện kế tiếp cũng không phải vô cùng quan trọng.
"Đúng rồi, tất cả sách trong Tàng Kinh Các Lâu gia, ngươi có thể tùy ý xem, đây chính là đặc quyền ta cho ngươi."
Nghe vậy, mấy người Nam Lão đều kinh ngạc nhìn Huyền Lão.
Tàng Kinh Các, chính là địa phương trọng yếu nhất của Lâu gia, ngoài Thái thượng Trưởng lão cùng Bảo chủ ra, cũng chỉ có thân là luyện đan sư Huyền Lão vốn có đặc quyền hủy bỏ cấm chế, cho dù là con của Bảo chủ Lâu gia, Lâu Phi Mặc cũng không thể xem tất cả thư tịch*.
*thư tịch: bộ sách
Hôm nay, thế nhưng Huyền Lão lại hủy bỏ cấm chế tất cả với một nữ tử vừa mới gia nhập Lâu gia, cho dù là Bảo chủ cũng khó có thể đồng ý, chớ nói chi là mấy người Thái thượng Trưởng lão quyền cao chức trọng kia.
Chẳng qua, bọn họ cũng biết tính khí quật cường của Huyền Lão, chuyện lão đã quyết định, mười đầu bò cũng không kéo lại được, vì vậy, cũng chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài một hơi, nhưng mà, bất kể như thế nào, về phía góc độ bằng hữu, bọn họ cũng sẽ đứng về phía của lão.
Đúng như sự suy đoán của Phong Lão, chỉ thị của Huyền Lão vừa công bố ra, liền có người truyền đến trong tai Bảo chủ…
Không khí nghiêm túc trang trọng bao phủ cả đại sảnh, nam tử ngồi ngay ngắn trên vị trí cao nhất, khẽ nhíu mày, ánh mắt ngưng trọng tập trung vào mọi người phía dưới, môi mỏng khẽ mở, tiếng nói uy nghiêm chậm rãi vang lên trong nội đường yên tĩnh này.
"Huyền Lão, ta nghe nói, ngươi thu một truyền nhân, cũng mở ra tất cả quyền hạn ở Tàng Kinh Các cho nàng, có đúng như thế không?"
Không trách được, vị nam tử ngồi trên vị trí cao nhất này, cũng là một nam tử tuấn mỹ hiếm có, ngay cả tiếng nói uy nghiêm kia, lại phảng phất như tiếng nước suối chảy rất êm tai, chỉ nghe hắn nói thôi, cũng là một loại hưởng thụ.
"Không sai, đúng là có việc này," Huyền Lão khẽ mỉm cười, ôm quyền, nói, "Bảo chủ, ta làm việc này, cũng là có nguyên nhân, không biết bảo chủ có nguyện ý nghe ta nói một câu?"
"Hừ!"
Vừa dứt lời, bên cạnh Huyền Lão liền truyền tới một tiếng hừ lạnh rất là khinh thường.
"Huyền Lão, ta chỉ muốn hỏi ngươi, ngươi có biết lai lịch của người nữ tử kia không? Đừng có người nào cũng mang vào Lâu gia, ngươi thật coi Lâu gia ta là của một mình Huyền Lão ngươi sao? Đừng tưởng rằng biết luyện đan liền rất giỏi, đừng quên, ngươi nguyện trung thành với ai, nếu như mang đến nguy hiểm cho Lâu gia cùng Bảo chủ, ai có thể chịu trách nhiệm? Huyền Lão ngươi có thể sao?"
Sắc mặt Huyền Lão đại biến, trong lúc nhất thời cũng không biết nên phản bác thế nào.
Bởi vì, người này nói rất đúng, thật sự lão không biết lai lịch của Dạ Nhược Ly, nhưng việc này thì như thế nào? Lão tin tưởng người nữ tử này, tuyệt đối sẽ không làm ra chuyện bất lợi với Lâu gia.
"Âm Lão, ngày thường ngươi đối nghịch với ta cũng coi như xong, ta cảnh cáo ngươi, nha đầu kia là truyền nhân ta nhìn trúng, nếu như ngươi dám động vào nàng một chút nào, lão đầu ta sẽ liều mạng với ngươi!"
Tay nắm chặt thành quả đấm, Huyền Lão chưa từng cảm nhận được sự giận dữ lớn như vậy.
Hỗn đảng chết tiệt này, luôn mồm nói chính mình xem thường luyện đan sư, lại quên, lúc trước là ai cung cấp đan dược cho lão, mỗi lần bị thương hoặc là tiêu hao huyền lực quá nhiều, thì lại dùng đan dược của ai cứu mạng?
Không có Huyền Lão hắn, lão gia hỏa này còn có thể sống đến bây giờ sao? Chớ nói chi là trở thành Trưởng lão Lâu gia, đoán chừng đã sớm bị mất mạng lâu rồi.
Đan dược là bàng môn tả đạo? Có bản lĩnh, cho dù là chết, hắn cũng đừng dùng tới đan dược! Nếu không phải Lâu gia có quy định, phải cung cấp đan dược một lượng nhất định cho các Trưởng lão, hắn mới mặc kệ sống chết của lão gia hỏa này!
Mà bình thường, Âm Lão hay ngăn trở hắn, hắn đều có thể không so đo, nhưng nếu thương tổn đến đồ nhi thiên tài thật không dễ dàng hắn mới nhìn trúng, hắn tuyệt đối sẽ chơi đến cùng với lão!
"Thôi đi, Âm Lão ngươi cũng đừng giả bộ nữa!" Nam Lão liếc mắt xem thường, khinh bỉ liếc nhìn sắc mặt âm trầm của Âm Lão, "Ai mà không biết là ngươi đang ghen tỵ với địa vị của Huyền Lão đầu, có bản lĩnh ngươi cũng luyện chế đan dược đi, không có bản lĩnh thì cũng đừng làm ẩm ĩ ở chỗ này, sẽ chỉ làm cho người khác cảm thấy tức cười thôi?"
"Ghen tỵ? Ta ghen tỵ hắn?" Mâu quang Âm Lão trầm xuống, khóe môi lạnh lẽo cong lên, "Đậy thật sự là tức cười đến cực điểm, chỉ bằng hắn? Chỉ biết chút bàng môn tả đạo, có tư cách gì xứng đáng để ta ghen tỵ?"
Tuy rằng nói như thế, tay Âm Lão không khỏi nắm chặt lại, con ngươi âm lãnh không hề che giấu căm thù.
Ghen tỵ? Không sai, hắn quả thật ghen tỵ với địa vị của Huyền Lão! Dựa vào cái gì luyện đan sư liền cao hơn người một bậc? Cũng bởi vì hắn có thể luyện chế đan được thần kỳ sao?"
Dù đan dược có lợi hại hơn nữa, cũng chỉ là bàng môn tả đạo thôi, chỉ có lực lượng chân thật, mới là nhân tố quyết định thắng lợi.
"Đủ rồi!" Mắt thấy hai phe tràn lan khói thuốc súng, Bảo chủ nhướng mày, lạnh giọng cắt đứt phân tranh giữa hai phe, "Hiện giờ bệnh của Thái thượng Trưởng lão lâu chưa khỏi, bên ngoài có bao nhiêu thế lực nhất lưu nhìn chằm chằm Lâu gia ta như hổ rình mồi? Hiện tại bọn họ không dám động, không có nghĩa là bọn họ vẫn sẽ luôn không động, chưa trừ được họa ngoại xâm*, đây không phải là thời điểm các ngươi gây mâu thuẫn!"
*họa ngoại xâm: sự xâm lược/ xâm nhập của các thế lực khác
Nghe vậy, mọi người đồng thời thu hồi ánh mắt, trên khuôn mặt già nua mang theo một tia xấu hổ.
Nhìn thấy cuộc tranh cãi dừng lại, Bảo chủ thở phào nhẹ nhõm, tức thì ánh mắt quăng về phía Huyền Lão, nói: "Huyền Lão, ngươi muốn nói với ta cái gì? Ít nhất, ngươi nên cho ta lý do!"
"Dạ, Bảo chủ," Huyền Lão hơi cong môi, trên khuôn mặt giương lên vẻ đắc ý, "Đệ tử này của ta, thật sự không phải là một cái dù hỏng, nàng luyện chế Trúc Cơ Tán, thế nhưng một lần liền thành công."
"Cái gì?" Bảo chủ đột nhiên ngẩn ra, trên dung nhan tuấn mỹ thoáng qua vẻ khiếp sợ, "Ngươi nói chính là sự thật? Luyện chế một lần liền có thể thành công? Có phải nàng đã từng luyện chế qua đan dược không?"
"Bảo chủ, ta có thể cam đoan, đây là lần đầu tiên nàng luyện chế đan dược, vô luận là trình độ hay là hỏa diễm nắm trong tay, đều giống như là mới bắt đầu học, nhưng, nàng có hỏa hệ huyền lực vô cùng thuần túy, ta có thể cam đoan, trong vòng ba mươi năm, nhất định làm cho thuật luyện đan của nàng đại thành, đây chính là lý do ta để cho nàng đi Tàng Kinh Các."
Trong vòng ba mươi năm?
Bảo chủ không khỏi nuốt một ngụm nước miếng, vội vàng đứng lên từ vị trí cao nhất, khuôn mặt tuấn mỹ tràn đầy mừng rỡ: "Huyền Lão, ngươi nói thật sao? Trong vòng ba mươi năm, ngươi có thể nắm chắc không? Đúng rồi, ta quên mất phải nói với các ngươi một chuyện, thân thể của mấy vị Thái thượng Trưởng lão càng ngày càng hao tổn, bọn họ tối đa cũng chỉ có thể chống đỡ ba mươi năm!"
"Cái gì?"
Tin tức này, giống như sấm sét giữa trời quang, cho dù là Âm Lão, cũng chấn động choáng váng.
Ba mươi năm? Nếu ba mươi năm sau, Thái thượng Trưởng lão ngã xuống, bọn họ thật không thể tin, sau này Lâu gia biết làm như thế nào?
"Nếu đồ nhi của ta không xảy ra cái gì ngoài dự liệu, ta có tám phần nắm chắc," Nói lời này thì ánh mắt của Huyền Lão không khỏi có ý tứ đảo qua khuôn mặt của Âm Lão, ý tứ này không cần nói cũng đã biết, "Cho nên, ta mới mở ra quyền hạn này cho nàng, mặc nàng tùy ý đọc các thư tịch của Tàng Kinh Các, để cho nàng lấy tốc độ nhanh nhất để thuật luyện đan đại thành."
Hít thở một hơi thật sâu, Bảo chủ cưỡng ép chính mình trấn định lại, chậm rãi ngồi xuống vị trí cao nhất, thản nhiên nói: "Tốt, nếu nàng thực sự có thiên phú này, cho nàng đặc quyền lại có làm sao? Không có gì quan trọng hơn thân thể của các vị Thái thượng Trưởng lão!"
Vẻ mặt Huyền Lão vui vẻ, đắc ý liếc nhìn Âm Lão, khóe miệng cong lên ý cười.
Trái ngược lại, trong nháy mắt nét mặt già nua của Âm Lão trở nên âm trầm, giống như cuồng phong bão táp, nhưng hắn biết, trong lòng Bảo chủ, cho dù chỉ có một tia hi vọng, hắn cũng sẽ không buông bỏ.
"Hừ, cho rằng lừa gạt được Bảo chủ, lừa gạt là một Huyền Giả luyện đan mà có thể che chở nàng sao? Trong vòng ba mươi năm thuật luyện đan đạt thành? Đây thật quá buồn cười, sợ là không phải luyện đan sư, cũng biết chuyện này hoàn toàn là không thể! Lúc này, liền để cho ngươi đắc ý trước một thời gian, sau này các ngươi sẽ hối hận!"
Đáy lòng phát ra một tiếng cười lạnh, Âm Lão khinh thường cười mỉa.
Lão cũng không cho rằng, có ai có thể dùng ba mươi năm để cho thuật luyện đan đại thành, trừ phi là thần, nếu không, chuyện này không ai có khả năng làm được. Cho nên, theo lão, Huyền Lão đang lừa gạt bọn họ, muốn mượn đệ tử của hắn lấy được đặc quyền.
Mà một ngày nào đó, chắc chắn lão ta vì những lời nói láo hôm nay sẽ hối hận cả đời!
Vì vậy, nhờ có đặc quyền, Dạ Nhược Ly có thể tùy ý tiến vào bất kỳ tầng nào trong Tàng Kinh Các, ngay cả khi đối với những huyền kỹ cùng bộ sách luyện đan nàng cũng không có bất kì hứng thú nào, nhưng vì muốn che mắt đám người Huyền Lão, mỗi ngày nàng sẽ đi tới Tàng Kinh Các trình diện.
Ở trong Tàng Kinh Các, cũng không phải là không thu hoạch được gì, thông qua các ghi chép lịch sử Lâu gia thì biết được Phong Huyền Đại lục này, là do một vị thần thành lập, mà Lâu gia, sở dĩ tồn tại từ lúc mới thành lập Đại lục, chính là bởi vì, Lâu gia có chút liên quan tới vị thần này.
Xem ra, thần cũng không phải là không tồn tại ở Đại lục, chỉ là không có ai biết thôi…
Ngày đó, Dạ Nhược Ly vừa mới rời khỏi Tàng Kinh Các, liền bị một bóng người ngăn lại ở trước mặt.
Khẽ cau mày, nàng chậm rãi ngẩng đầu lên, một dung nhan tuấn mỹ, không khỏi đụng vào hai đồng tử tối đen.
Chỉ thấy người trước mắt, tuổi khoảng chừng hai mươi, một đầu tóc đen như mực vén lên đơn giản, rũ xuống bên hông, hai mắt trong suốt như mặt nước nhìn chằm chằm vào Dạ Nhược Ly, trên khuôn mặt tuấn mỹ trắng nõn, lộ ra một tia ngạo nghễ.
Tàng Kinh Các, người có tư cách tới đây không nhiều, mà vào lúc này sắc trời đã tốt, vì vậy, chỗ sân trống trải này chỉ có hai người bọn họ.
Dưới trời chiều, vẻ mặt Dạ Nhược Ly bình tĩnh nhìn nam tử ngăn trở đường đi của nàng, lạnh lùng nói: "Tránh ra!"
Lâu Phi Mặc ngẩn ra một chút, ở Phong Huyền Đại lục này, chỉ có mình được xưng là đệ nhất mỹ nam, tuy rằng hắn không thích những hư danh này, nhưng với thái độ của nữ tử này, vẫn để cho hắn có chút buồn bực.
"Ngươi chính là đồ đệ Huyền Lão vừa mới thu kia?" Lâu Phi Mặc cong môi lên, quan sát Dạ Nhược Ly từ trên xuống dưới một lần, nói, "Ta xem cũng không ra sao, ngươi có gan đánh một trận với ta hay không?"
"Ta không có hứng thú!"
Dứt lời, Dạ Nhược Ly không để ý tới Lâu Phi Mặc nữa, tự ý rời khỏi Tàng Kinh Các.
"Hả?" Lâu Phi Mặc ngớ ra tại chỗ, lúc lấy lại tinh thần, thì thấy Dạ Nhược Ly sắp biến mất trong tầm mắt của hắn, vội vàng gọi, "Nếu như ngươi thắng ta, ta sẽ là người của ngươi, như thế nào?"
Đương nhiên, điều kiện trước tiên là có thể thắng hắn, điều này với Lâu Phi Mặc, hoàn toàn là chuyện không thể nào, tự mình cũng không cần bỏ ra tiền đặt cược.
Vậy mà, Dạ Nhược Ly vẫn chưa từng để ý tới như cũ, trong nháy mắt nàng xoay người rời đi, Lâu Phi Mặc đã không quản được nhiều được như vậy, rút ngân kiếm ra, lấy khí thế sét đánh không kịp đánh úp về phía Dạ Nhược Ly.
Bất kể như thế nào, hắn cũng phải đánh một trận với nàng, để cho nữ nhân này biết, nàng không xứng lấy được đặc quyền.
Ngay lúc Lâu Phi Mặc giơ lên nụ cười vô cùng ngạo nghễ, nữ tử phía trước chợt xoay người lại, một cú đá xoáy hung hăng đạp hắn bay ra ngoài, tức thì, một tiếng nói nhàn nhạt, theo gió chiều thổi vào trong tai Lâu Phi Mặc.
"Ta hận nhất người khác đánh lén sau lưng, nếu có lần sau, thì sẽ không chỉ là đơn giản như vậy…"Đang tải...

Thử đọc