Thiển Hạ Vi Lương - Chương 59

Tác giả: Chích Hữu Ngư Tri

Vương Hàn trở về Liêu Ninh, Tập Vi Lương là ở chỗ đó suy nghĩ việc chuyển nhà nhi rồi.
Không ngờ anh vừa mới nói tới chuyện với Lâm Thiển Hạ, Lâm Thiển Hạ liền giơ cao lá cờ kháng nghị kiên quyết không thỏa hiệp.
"Anh nói đi, lý do anh muốn chuyển nhà là gì?! Nơi này không tốt sao! Hả?" Lâm Thiển Hạ thở phì phò hỏi.
Lâm Thiển Hạ là người hay nhớ chuyện xưa, một khi đã quen chỗ nào đó, chỉ hy vọng cả đời không rời đi. Huống chi căn hộ này, đối với cô mà nói có ý nghĩa khác thường. Nhà này là nơi cô dần dần tiếp nhận Tập Vi Lương, bên trong chứa đựng rất nhiều kỷ niệm ngọt bùi cay đắng của cô, cô đã nảy sinh rất rất nhiều tình cảm với nơi này.
Tập Vi Lương cũng không biết nên tìm lý do gì cho có lệ. Nơi này, cách đơn vị của anh không xa, cách trường học của Lâm Thiển Hạ cũng không quá xa, môi trường tốt, ở thoải mái, quả thật nơi này không có gì không tốt.
Tập Vi Lương cũng không thể khai báo đúng sự thật, nói La Văn Tuệ muốn đào góc tường của anh chứ?
Tập Vi Lương sốt ruột rồi, mắt thấy Lâm Thiển Hạ vui vẻ cứ ba ngày thì hai bữa chạy sang nhà La Văn Tuệ, anh thật hận không thể lập tức chuyển đi ngay bây giờ!
Tập Vi Lương ôm bà xã bảo bối anh vừa khuyên vừa dụ, còn kém nước quỳ xuống cầu xin Lâm Thiển Hạ, nhưng Lâm Thiển Hạ hình như quyết tâm, chết cũng không chịu đồng ý chuyển đi, hơn nữa cuối cùng hình như nhìn thái độ không thể không chuyển đi của ông xã nhà cô, lập tức rưng rưng nước mắt khóc bỏ ra ngoài. . . . . .
Haiz, chắc lại chạy sang nhà mẹ đẻ thứ hai của cô —— nhà La Văn Tuệ ở sát vách khóc lóc kể lể rồi.
Tập Vi Lương lập tức đi qua, kết quả Lâm Thiển Hạ tay mắt lanh lẹ, lập tức "Rầm——“ một tiếng đóng cửa lại. Thậm chí trước khi cô đóng cửa Tập Vi Lương còn nghe được, vợ anh hướng về phía La Văn Tuệ hô lớn: "Chị La, không được mở cửa cho anh ấy!"

Chú ý: 1 Tháng Giảm 3-5kg Với Slimatic. 


Tập Vi Lương rất hồi hộp, chân giống như bị đóng đinh ở cửa nhà La Văn Tuệ, thế nào cũng không chịu rời đi. Anh từng thử dán lỗ tai ở trên cửa muốn nghe chút động tĩnh bên trong, nhưng phòng này hiệu quả cách âm quá tốt, âm thanh gì cũng không nghe được.
Tập Vi Lương không có cách nào, chỉ có thể không ngừng gọi điện thoại cho Lâm Thiển Hạ. Mà Lâm Thiển Hạ cũng giống như cùng anh trên cột cờ, ở nơi nào bình tĩnh đùa bỡn, không tắt máy, nhưng mỗi lần sau khi anh nghe được âm thanh "tút tút" điện thoại đều sẽ bị tắt.
Khoảng nửa tiếng trôi qua, Lâm Thiển Hạ mới đỏ mắt ra ngoài. Mà không như dự đoán, La Văn Tuệ cũng đứng ở cửa, nhìn anh khẽ mỉm cười, vẻ mặt lạnh nhạt, ánh mắt lại hết sức phức tạp.
Lâm Thiển Hạ hình như vẫn chưa tiêu tan hết một bụng tức, lúc đi ra hung ác trợn mắt nhìn Tập Vi Lương một cái, sau đó về đến nhà mình, khóa cửa phòng ngủ lại.
Thấy Lâm Thiển Hạ phản đối chuyển nhà như vậy, Tập Vi Lương không thể làm gì khác hơn lên kế hoạch cùng lắm về sau ở lại căn phòng trong đơn vị, dù sao "thuyền theo lái, gái theo chồng", vợ anh nhất định sẽ hấp ta hấp tấp cùng anh đến đơn vị ở.
Nhưng vừa nghĩ tới Thiệu Hoa Trạch em trai Thiệu Văn Trạch, Tập Vi Lương lại bắt đầu đau đầu.
Lâm Thiển Hạ ngây người trong phòng ngủ thật lâu, Tập Vi Lương nghĩ thầm có thể cô đang nghịch điện thoại di động, đoán cô không có ý ra ngoài nấu cơm rồi, chắc chắn càng không muốn đi ra gặp mình, vì vậy không thể làm gì khác hơn là vào phòng bếp chuẩn bị xong cơm tối, sau đó trước khi ra ngoài gõ cửa phòng ngủ, dặn dò "Anh thức ăn đã nấu xong phải đến đơn vị" sau đó rời đi.
Tập Vi Lương lấy xe từ dưới tầng hầm lúc vừa lái đến cửa tiểu khu, La Văn Tuệ đã tới đây, gõ cửa xe của anh.
Tập Vi Lương hạ cửa kính xe xuống, chỉ thấy gương mặt sạch sẽ của La Văn Tuệ, ánh mắt lạnh nhạt đang nhìn mình.
"Tập tiên sinh, có thể cùng tôi tán gẫu một lát được không?"
Tập Vi Lương không cự tuyệt, liền mở cửa xe, để La Văn Tuệ ngồi vào .
La Văn Tuệ Nhất ngồi vào trong xe, có thể bởi vì có tâm sự, lập tức không chịu được móc một điếu thuốc ra, hơn nữa thản nhiên hỏi ý kiến Tập Vi Lương. "Tôi có thể hút một điếu không?"
"Tùy cô." Tập Vi Lương tức giận nói.
La Văn Tuệ thuần thục châm một điếu thuốc cho mình, hít mạnh một hơi.
"Anh không cần thiết phải làm như vậy, tôi sẽ không cướp cô ấy thế nào." La Văn Tuệ phun ra một vòng khói thuốc, gương mặt xưa nay lạnh lùng trong vòng khói thuốc không nhìn được rõ.


"Hừ." Tập Vi Lương lạnh lùng đáp một tiếng. Nhìn đi nhìn đi, quả nhiên không phải anh suy nghĩ lung tung.
"Tôi yêu Thiển Hạ, nhưng cảm tình này tôi sẽ vĩnh viễn che giấu, anh căn bản không cần phải chuyển nhà." La Văn Tuệ cũng không giấu giếm, thẳng thắn thừa nhận mình có tình cảm với Lâm Thiển Hạ. Người như cô ta, có thể tìm được một người tâm đầu ý hợp, căn bản còn khó hơn lên trời, vì vậy cô ta cho tới bây giờ cũng chưa từng hy vọng xa vời. Cô ta biết hiện tại Lâm Thiển Hạ xem cô ta là chị gái, Thượng Đế đã ban ơn rất lớn rồi, cô ta tuyệt đối sẽ không ngu đến mức phá hư đoạn tình cảm khó chấp nhận mới có được một chút này.
Nghe La Văn Tuệ thẳng thắn nói mình yêu cô vợ bảo bối nhà anh, Tập Vi Lương quả thật giận dễ sợ. Hơn nữa cho dù La Văn Tuệ liên tục bảo đảm mình sẽ không làm gì, Tập Vi Lương cũng không thể cho phép một người ở bên cạnh họ có suy nghĩ không an phận với Lâm Thiển Hạ.
Tập Vi Lương không nói lời nào, La Văn Tuệ cũng có thể đoán được anh là không thể bỏ qua. Cô ta còn nhớ rõ vừa nãy Lâm Thiển Hạ chạy sang nhà cô ta dáng vẻ mơ màng khóc nước mắt như mưa, cô ta biết cô không muốn chuyển đi cỡ nào.
"Vậy tôi đi, được chưa?" La Văn Tuệ Vô hết cách nói.
Tập Vi Lương nghe xong, vô cùng kinh ngạc nhìn La Văn Tuệ. Thấy bộ dạng cô ta không giống nói giỡn, anh cũng không nói lời nào, coi như ngầm cho phép.
. . . . . .
La Văn Tuệ là một phụ nữ mạnh mẽ, cô ta nói muốn dọn nhà, liền lập tức sắp xếp ổn thỏa tất cả công việc. Chỉ một tháng, cô ta đã làm xong thủ tục bàn giao, hơn nữa cũng tìm được cân nhà trong khu nhà ở ngoại ô thành phố K.
Lúc La Văn Tuệ gần như thu dọn xong hết phải rời đi, mới chuẩn bị thông báo cho Lâm Thiển Hạ. Lâm Thiển Hạ vô cùng bất ngờ không muốn xa chị La của cô, vì vậy mời cô ta đến nhà ăn cơm.
Bữa cơm này là tự tay Lâm Thiển Hạ cầm muôi, La Văn Tuệ ngồi ở trong phòng khách, ánh mắt cơ hồ có chút si mê nhìn Lâm Thiển Hạ bận rộn trong phòng bếp, Tập Vi Lương vừa nhìn lập tức liền mất hứng, lập tức đi tới chỗ đó, trực tiếp ngăn trở tầm mắt La Văn Tuệ.
Đối mặt với khiêu khích của Tập Vi Lương, La Văn Tuệ trên mặt không hề nổi giận, nhưng trong miệng lại nhỏ giọng nói: "Nếu như tôi là đàn ông, chưa chắc tôi sẽ thua anh."
Tập Vi Lương lông mày nhướng lên, lạnh nhạt nói: "Đừng quên, trước khi cô gặp cô ấy, cô ấy đã là vợ của tôi rồi. Cô căn bản không có một cơ hội nhỏ nhoi nào."
Có thể bởi vì phải rời khỏi, tâm tình La Văn Tuệ rất lqd nôn nóng, không bình tĩnh trấn định giống trước kia. Cô ta còn muốn đáp trả lại cái gì đó, lại đúng lúc Lâm Thiển Hạ vừa từ trong phòng bếp đi ra, trên tay bưng một dĩa "ớt xanh xào thịt bò" .
Lâm Thiển Hạ nào biết giữa Tập Vi Lương và La Văn Tuệ khói thuốc súng đã sớm nổi lên bốn phía, cô cười nhẹ nhàng xới chén cơm cho La Văn Tuệ, còn vô cùng nhiệt tình gắp miếng thịt bò vào trong chén cô ta.
Tập Vi Lương mắt co lại, nhưng trong lòng một mực khuyên mình "Phải nhịn được, phải nhịn được" .
"Chị La, tại sao chị muốn chuyển đi?" Lâm Thiển Hạ có chút buồn bực hỏi.
La Văn Tuệ tất nhiên sẽ không nói cho cô biết nguyên nhân thật sự, liền viện lý do nói: "Chị tìm được một căn nhà tốt hơn, dĩ nhiên phải chuyển đi."
"Ừ." Lâm Thiển Hạ không nghi ngờ gì, chỉ có thể có chút tiếc nuối cúi đầu. Lúc này cô thật không ngờ, La Văn Tuệ mới chuyển đến nơi này không lâu, làm sao lại đột nhiên tìm được một khu nhà tốt hơn căn hộ này?
Lúc La Văn Tuệ rời đi, ôm chặt Lâm Thiển Hạ một lát.
Lâm Thiển Hạ có chút kỳ quái, nhưng cũng không nghĩ quá nhiều.


Tập Vi Lương kéo Lâm Thiển Hạ vào trong ngực, dùng khẩu hình hướng La Văn Tuệ nói một tiếng "Cám ơn” .
La Văn Tuệ không trả lời, bởi vì cô ta biết, Tập Vi Lương nam nhân này ham muốn chiếm hữu mạnh như vậy, vì vậy không thể nào bỏ qua.
Quả nhiên không lâu sau, Vương Mộng Khuê cũng đưa đơn xin từ chức lên cô ta.
La Văn Tuệ cười lạnh, Tập Vi Lương người đàn ông này, đúng là muốn cô và Lâm Thiển Hạ cắt đứt không còn chút liên quan.
Biết được Vương Mộng Khuê đã không còn làm thư ký của La Văn Tuệ, hiện tại lại đang làm ở công ty Ngụy Lễ Quần, Lâm Thiển Hạ rất buồn bực.
Mà Vương Mộng Khuê lại cảm thấy rất bình thường, bởi vì Ngụy Lễ Quần là anh em tốt cùa Tập Vi Lương, cô ở trong công ty Ngụy Lễ Quần nhất định sẽ càng tốt hơn, mặc dù La Văn Tuệ đối với cô cũng rất tốt. Nhưng dù sao công ty Ngụy Lễ Quần lớn hơn, đãi ngộ cũng rất tốt, Tập Vi Lương giới thiệu cho cô công việc này, Vương Mộng Khuê căn bản không có lý do không nơi công tác.
Nhưng Lâm Thiển Hạ cũng không nghĩ như vậy, bởi vì Ngụy Lễ Quần này tác phong làm việc cô cũng biết, chính là một hoa hoa công tử, cô rất sợ anh ăn Vương Mộng Khuê.
Nếu Ngụy Lễ Quần biết Lâm Thiển Hạ nghĩ anh như vậy, nhất định sẽ vô cùng uất ức. Anh thừa nhận mình lần đầu tiên nhìn thấy Vương Mộng Khuê có nổi lên sắc tâm, nhưng anh là người chơi thì chơi, cũng rất có nguyên tắc, không thể nào động vào bạn của Lâm Thiển Hạ. Huống chi trong lòng anh, vẫn còn Tiếu Thiện Huyên, với anh Vương Mộng Khuê và các mỹ nữ ven đường không khác.
Lúc xế chiều có một vị khách không mời mà đến, đối với Trung tá Tập đại nhân mà nói chính là khách không mời mà đến.
Là người lớn nhất trong năm anh bạn nhỏ, trước đây làm chứng minh thư cho các cậu khi đó các cậu đều chọn họ "Tập". Cuối cùng xác định là cậu lính mới tên Tập Sinh Ky tới, mang theo một vị khách Tập Vi Lương vô cùng không hoan nghênh.
Khi khuôn mặt nhỏ nhắn cùa người bạn nhỏ Thiệu Lạc Nghiêu được bọc kín đáo trong khăn quàng cổ chui ra ngoài, Tập Vi Lương không nhịn được vươn tay nhẹ nhàng sờ gương mặt trắng mịn đàn hồi cùa cậu bé một cái, ngay sau đó khóe miệng mỉm cười như tắm gió xuân. "Con nhà ai đây?"
"À, là anh trai chú Thiệu." Tập Sinh Ky không biết anh trai Thiệu Văn Trạch và Tập Vi Lương có thâm cừu đại hận gì, vẫn còn tư nhiên nói: "Nghe chú Thiệu nói, anh trai chú ấy bận công việc, thường ném con cho chú ấy, mà chú ấy lai ném thẳng cho con. Hôm nay chú Thiệu còn muốn con dẫn thằng nhóc tới tìm chị Thiển Hạ."
". . . . . ." Bàn tay to của Tập Vi Lương dừng giữ không trung, nụ cười đọng lại tên khóe miệng chợt lạnh lẽo.
Người bạn nhỏ Thiệu Lạc Nghiêu không có tâm tư để ý tới chú Tập Vi Lương kỳ quái này, tâm tư của cậu bé vẫn luôn đặt trên người Lâm Thiển Hạ, giờ phút này đôi mắt to tròn đen láy linh lợi đang nhìn Lâm Thiển Hạ chớp mắt cũng không chớp, một đôi t chân ngắn nhỏ nhắn chạy đến bên người cô, miệng không ngừng kêu "Bế, bế".
Lâm Thiển Hạ biết Tập Vi Lương có chút không vui, chính cô cũng có chút lúng túng. Nhưng bộ dáng Thiệu Lạc Nghiêu ngây thơ đáng yêu như vậy, cô vẫn không nhịn được vô cùng vui vẻ ôm lấy cậu bé, nhân tiện còn hôn cái miệng nhỏ nhắn của cậu bé.
Khóe miệng Tập Vi Lương giật giật, nhưng không nói gì.
Cũng không lâu sau, điện thoại di động Lâm Thiển Hạ vang lên. Bạn nhỏ Thiệu Lạc Nghiêu dinh dưỡng không đầy đủ mặc dù tương đối nhẹ, nhưng Lâm Thiển Hạ không dám với một tay ra lấy điện thoại. Vốn cô vô ý thức muốn chuyển thằng bé cho Tập Vi Lương, lại thấy sắc mặt chồng nhà cô không phải đen bình thường, đành phải lần nữa thả cậu bé trên đất.
Là điện thoại của Thiệu Văn Trạch gọi tới.
Trong chiếc điện thoại hàng nhái của Lâm Thiển Hạ, giọng nói Thiệu Văn Trạch truyền đi rất rõ ràng.
"Em, cháu anh đang ở chỗ của em chứ?"
"Ừ."
"Đúng rồi, anh nghe mấy thằng nhóc Tập Sinh Ky nói, em là vợ Trung tá Tập hả? Anh nghĩ ‘vợ’ là lời đồn đãi , chỉ là nghe mấy đứa nói em và Trung tá Tập sông chung nha? Ba mẹ em vẫn chưa biết sao. . . . . . Nha đầu, em cũng chạy theo trao lưu mới như vậy, lén lút sống thử nha?"
Giọng nói Thiệu Văn Trạch nghe có vài phần đùa giỡn, Lâm Thiển Hạ nghe xong mồ hôi lạnh lại từng giọt từng giọt chảy xuống. "Anh ngàn vạn lần đừng nói cho ba mẹ em đấy, xin anh. . . . . ."
Tập Vi Lương im lặng không lên tiếng, anh biết Thiệu Lạc Nghiêu là cháu của Thiệu Văn Trạch, vẫn giữ yên lặng. Lời nói cũa Thiệu Văn Trạch tất nhiên anh nghe được, nói thật, anh còn rất là hi vọng Lâm Đông Quan và Trần Cố Cần biết Lâm Thiển Hạ đã sống chung với mình, như vậy nói không chừng ông bà sẽ vội vàng thúc giục hai người kết hôn. Tập Vi Lương cảm thấy, mặc dù anh và Lâm Thiển Hạ đã nhận giấy hôn thú, nhưng dù vẫn chưa làm tiệc rượu, chưa thông báo với mọi người, làm cho anh thành chồng hợp pháp có khi vẫn cảm thấy rất không an lòng.
"Hứ —— anh vốn còn đang nghi ngờ, không ngờ em thừa nhận luôn. . . . . . Yên tâm đi, yên tâm đi. Cháu anh để ở chỗ của em nhé, buổi tối anh tới đón nò, chăm sóc cho nó thật tốt nhé. . . . . ." Thiệu Văn Trạch là người toàn cơ bắp, không phải anh không biết kiêng dè, chỉ là anh cảm thấy Thiệu Hoa Trạch đã sớm buông Lâm Thiển Hạ xuống rồi, mà Lâm Thiển Hạ lại chưa bao giờ thích anh trai của anh, anh cảm thấy những chuyện này đều là chuyện xưa nhỏ như hạt vừng, không có gì đáng để ý, hơn nữa Thiệu Lạc Nghiêu lại rất thích Lâm Thiển Hạ, cho nên anh thuận nước đẩy thuyền bảo Tập Sinh Ky dẫn cậu bé tới.
Người bạn nhỏ Thiệu Lạc Nghiêu quả thật vô cùng thích Lâm Thiển Hạ, dính lấy cô không tha. Lâm Thiển Hạ hết cách, vừa nghĩ cậu bé vì thiếu hụt tình thương của mẹ, cho nên mới không thể tránh khỏi có cảm giác lệ thuộc vào trưởng bối phái nữ.
Có chút đau lòng nho nhỏ, Lâm Thiển Hạ liền kiên nhẫn cùng anh bạn nhỏ Tập Sinh Ky và cậu bé chơi trò chơi vô cùng chán ngắt cả một buổi chiều.
Về phần Trung tá Tập đại nhân, thì một mình trốn trong thư phòng buồn bực.
Tập Vi Lương suy nghĩ thật lâu. Theo ý tứ của anh bạn nhỏ Tập Sinh Ky, là con trai Thiệu Hoa Trạch thường bị đưa đến sống trong quân khu, nhưng quân khu lớn như vậy, tại sao anh chưa từng thấy qua cậu bé chứ?
Tập Vi Lương không ghét trẻ con, hơn nữa bây giờ mình lại vô cùng mong ngóng có một đứa bé, thật ra thì trong lòng anh vẫn thích người bạn nhỏ Thiệu Lạc Nghiêu. Nhưng vừa nghĩ tới Thiệu Hoa Trạch, trong lòng anh liền khó chịu giống như bị đinh đóng vào. Anh nghĩ mình thật vất vả mới đuổi được tình địch La Văn Tuệ đi, bây giờ mới nhớ tới tình địch lớn nhất Thiệu Hoa Trạch vẫn còn tồn tại
Nhưng anh chỉ có thể tự an ủi mình, những chuyện này đã qua rồi, trong lòng vợ anh hoàn toàn đều là anh, anh đã thấy đủ rồi.
Tập Vi Lương nghĩ, người nào không có quá khứ? Ngay cả chính anh tự cho là không có quá khứ không phải cuối cùng cũng phát hiện còn có một Tiếu Thiện Huyên đó sao? Anh vừa nghĩ tới lúc ấy bởi vì chuyện Tiếu Thiện Huyên mà Lâm Thiển Hạ bỏ đi anh cảm thấy lòng vẫn còn sợ hãi. Anh nghĩ, so với quá khứ của anh, quá khứ của Lâm Thiển Hạ căn bản không có gì mà không được.
. . . . . .
Sau khi ăn cơm tối xong, Thiệu Lạc Nghiêu và anh bạn nhỏ Tập Sinh Ky được Thiệu Văn Trạch đón về quân khu.
Không biết là Lâm Thiển Hạ chột dạ hay muốn lấy lòng nhà anh nam nhân hoan tâm, rửa chén xong liền chạy tới Tập Vi Lương bên cạnh ân cần đấm bóp cho anh .
Tập Vi Lương biết Lâm Thiển Hạ tính toán nhỏ nhỏ, cô có thể quan tâm mình như vậy anh cảm thấy vô cùng vui vẻ. Anh dùng đôi tay mạnh mẽ bao lấy hai tay nhỏ bé của Lâm Thiển Hạ, dùng ánh mắt nói cho cô biết mình không ngại.
Ban đêm trước khi hai người nghỉ ngơi, Tập Vi Lương không biết sao đột nhiên yêu cầu không tránh thai một lần.
Lâm Thiển Hạ do dự thật lâu, bây giờ không phải cô không muốn có con, mà là sợ bị cha mẹ cô đuổi ra khỏi cửa. Nhưng lại nghĩ đến Tiếu Thiện Huyên đã từng lấy "đứa bé" làm lợi thế uy hiếp cô, Lý Nhược Dao cũng từng lấy việc "cô không có con" làm lý do phá hư hôn nhân của hai người, điều này làm cho Lâm Thiển Hạ cảm thấy "đứa bé" là cực kỳ cần thiết, ít nhất để cho cô có thể yên tâm thoải mái chung sống với Tập Vi Lương hơn. Huống chi ông xã nhà cô đã ba mươi tuổi rồi!
Thật ra thì Tập Vi Lương nhắc đến con cái như vậy là có nguyên nhân. Mặc dù anh vốn không muốn đeo bao nhưng bởi vì chú ý đến Lâm Thiển Hạ vẫn còn đi học, cho nên cũng liền từ bỏ suy nghĩ bây giờ có đứa bé. Nhưng hôm nay bị người bạn nhỏ Thiệu Lạc Nghiêu kích thích, khiến anh thỉnh thoảng nhớ tới đứa bé bị mất ngày trước.
Trong lòng anh khó chịu, anh thật vô cùng muốn một đứa bé. Không, một đứa không đủ, anh cảm thấy ít nhất phải hai!
Lâm Thiển Hạ nhìn đôi mắt đen của Tập Vi Lương đầy khẩn cầu, liền nhắm mắt lại vừa quyết tâm đồng ý.
Mặc kệ, lần này sẽ để cho Thượng Đế quyết định đi! Lâm Thiển Hạ biết không phải một lần là có thể thành công, nếu như lần này thành công, coi như cô bị cha mẹ cô đuổi ra khỏi cửa, cô cũng sẽ bảo vệ tốt đứa bé này.
Sau khi bắn ra ngoài, Tập Vi Lương vẫn chôn trong cơ thể Lâm Thiển Hạ không chịu ra ngoài. Anh dủng một tay chống đỡ mình, một tay phủ trên bụng Lâm Thiển Hạ, tựa như ở trong đó có một trứng đã thụ tinh đang lớn lên.
Tập Vi Lương nghĩ đi nghĩ lại, lại đột nhiên nghĩ tới đứa bé ra đi quá sớm kia, sau đó một giọt nước mắt, cứ như vậy không hề báo động trước nhỏ xuống, rơi trên bụng Lâm Thiển Hạ.
Lâm Thiển Hạ đã sớm chìm vào mộng đẹp. Mỗi lần chuyện này qua đi, cô thường đều rất dễ đi vào giấc ngủ. Không phải cô thích ngủ, thật sự là Tập Vi Lương 30 tuổi như sói cô một cô gái nhỏ phục vụ vô cùng tốn sức, cũng khó trách mỗi lần xong cô đều không tránh được mặt không còn chút máu.
Có thể Lâm Thiển Hạ vĩnh viễn không biết mình đã từng sảy thai, cô cũng sẽ vĩnh viễn không biết trong lòng người đàn ông của cô có một vết sẹo không cách nào khép lại.
. . . . . .
Ngày ngọt ngào trong nháy mắt đã trôi qua rồi, rất nhanh hai người sẽ cùng nhau đón năm mới đầu tiên sau khi sống chung.
Năm mới, không nghi ngờ chút nào, Lâm Thiển Hạ nhất định phải về nhà ăn Tết. Vợ chồng Lâm Đông Quan Trần Cố Cần, tất nhiên không biết từ lâu con gái bảo bối của hai người gạt mình lén lút đăng ký kết hôn cùng Tập Vi Lương, vì vậy trước khi cô nghỉ, đã thúc giục cô mau về nhà.
Lâm Thiển Hạ nhìn bóng lưng cô độc của Tập Vi Lương có chút đau lòng, ở trong điện thoại làm nũng nói: "Cha, Vi Lương anh ấy không có cha không mẹ, lễ mừng năm mới để cho anh cũng tới nhà chúng ta đi!"
Bên đầu kia điện thoại Lâm Đông Quan trầm mặc thật lâu. Ông không lqd phải là không chào đón Tập Vi Lương, chỉ là người trong làng hàng ngày đều nhàm chán, bình thường chỉ cần bắt được chuyện mới mẻ của nhà nào là vui vẻ truyền đi khắp nơi. Nếu như ngày Tết gọi Tập Vi Lương về nhà, người bên ngoài thấy khẳng định cho là Lâm Thiển Hạ đã cùng anh thành rồi. Nhưng ai có thể bảo đảm sau này? Thời gian hai người bên nhau chỉ một năm, ngộ nhỡ cuối cùng hai người chia tay Lâm Thiển Hạ bởi vì "có tiền án" danh tiếng cũng không dễ nghe, như vậy đối với cô không tốt.
Nhưng con gái bảo bối vẫn ở đầu kia điện thoại hết lời cầu xin, Lâm Đông Quan hết cách rồi, bàn bạc cùng vợ một lát, thật sự không thay đổi được Lâm Thiển Hạ, cũng chỉ có thể đồng ý.
Sau khi cúp điện thoại, Lâm Thiển Hạ kích động vô cùng chạy đến trong thư phòng nói cho ông xã nhà cô biết tin tốt này.
Tập Vi Lương nghe xong chấn động, sau đó ở đó cười khúc khích một hồi.
Lâm Thiển Hạ đặc biệt thích nhìn Tập Vi Lương cười ngây ngô, khác hoàn toàn hình tượng của anh bình thường. Cô nghĩ bắt đầu từ lúc nào mình cũng không chờ đợi được để nghỉ đông và nghỉ hè chứ? Ôi, cô nghĩ lòng cô có chút bối rối.