Thế Giới Có Chút Ngọt - Chương 53

Tác giả: Angelina

Đánh dấu

Bệnh Viện Chỉ Là Chuyện Nhỏ
Thần Cách ở bệnh viện, Mạc Tạp cũng ở bệnh viện.
Bất kỳ nơi nào có Thần Cách, cũng sẽ có bóng dáng của Mạc Tạp.
Học kỳ này cũng sắp kết thúc rồi, các kì thi cũng từng bước tới gần, bài vở cũng nhiều thêm. Nhưng mỗi ngày sau khi học xong, Mạc Tạp sẽ chạy đến bệnh viện ngay. Đừng nói là trời mưa, gió mạnh, mặt trời nóng gắt trên cao, ông trời đi tiểu, dao từ trên không rơi xuống, tất cả không ngăn cản được cậu. Đầu Thần Cách mặc dù không có gì đáng ngại, nhưng vẫn cần ở lại bệnh viện theo dõi mấy ngày. Đến bệnh viện mà trong lòng Mạc Tạp mừng rỡ, hạnh phúc như được đi đâu chơi vậy.
Trước đây Mạc Tạp rất ghét bệnh viện, rất ghét bác sĩ. Nhưng mà cho đến bây giờ, cậu mới nhận ra một điều. Trên đời này, có hai loại người: người tốt và người xấu. Có người xấu xa như Trương Thành Nhân vậy, cũng có người lương thiện, tốt bụng như Thần Cách vậy. Có bác sĩ hại chết ba mình, cũng có bác sĩ cứu sống Thần Cách.
Mở cửa phòng bệnh, nghênh đón Mạc Tạp không phải là bộ mặt cảm động của Thần Cách.
"Tại sao cậu lại tới đây?"
"Tôi hảo tâm tới thăm cậu, cậu tỏ thái độ như vậy là muốn tổn thương lòng tự ái của tôi à?"
"Hôm nay lại tới để làm gì?" Xem ra Thần Cách căn bản là không quan tâm đến lòng tự ái của Mạc Tạp.
"Tới để cùng cậu trò chuyện không được à? Hơn nữa, ở bệnh viện này cả ngày lẫn đêm đều có y tá xinh đẹp lúc ẩn lúc hiện. Vạn nhất cậu sẽ không nhịn được, sẽ làm ra chuyện có lỗi với tôi. Vậy tôi phải có mặt ở đây để canh chừng cậu." Mạc Tạp khó chịu nhe răng. Lão tử hảo tâm đến thăm tên khốn như cậu, mà tên khốn cậu còn không biết ơn: "Lúc tôi đây vui vẻ thì cậu nên quan tâm, đối xử với tôi tốt một chút. Bằng không, ngày nào đó tôi thay đổi trở nên tàn bạo, cậu cũng đừng có hối hận.""Đến lúc đó nhớ nói cho tôi biết!"
"Không phải là tôi hù dọa cậu. Đến lúc đó, tôi sẽ không còn là một con người phàm nữa đâu, mà là quái vật tàn bạo nhất hành tinh, sẽ ăn thịt cậu, sẽ cắn cậu." Mạc Tạp làm động tác như con hổ hung tàn.
Thần Cách cầm Ipad trên giừơng bệnh lên, đeo tai nghe vào, nhìn màn hình, giọng nói lãnh đạm đáp lại: "Ừm~ tôi thật là sợ."
"Không có người nào sợ mà tỏ ra dáng vẻ như cậu vậy! Thôi, không nói chuyện với cậu nữa. Tôi muốn đọc sách, còn có thật là nhiều kiến thức pháp luật chưa có học thuộc đây nè. Gần đây cậu đã nhiều ngày không có đi học, sắp đến thi rồi, cậu không lo lắng sao? Vậy thì cậu nên lên mạng len lén tra tài liệu học tập đi. Cậu đang xem cái gì vậy?" Đầu Mạc Tạp tiến tới.
Tiếp theo, cậu nổi gân xanh lên một trận. Cậu liều mạng làm hít thở thật sâu, tự nói với mình phải bình tĩnh. Thần Cách mới chỉ là một đứa trẻ 17 tuổi, nhất định phải bình tĩnh. Cậu quay đầu lên, nhìn gương mặt kia đang vô biểu cảm nghiêm túc nhìn chằm chằm vào màn hình. Mạc Tạp rốt cục phát điên giựt tai nghe của Thần Cách ra: "Cậu có thể đừng nghiêm túc coi phim hoạt hình như vậy nữa có được không đây!!!!! Sắp thi rồi, cậu còn có thể rãnh rỗi coi phim hoạt hình sao? Phim tên gì đây? Chú thỏ vượt ngục?"
Người này ở trong mắt Mạc Tạp là một người lãnh đạm, bá đạo, biến thái, ác liệt, thỉnh thoảng còn rất ngây thơ. Vậy mà ở trong mắt tất cả mọi người trong trường học lại là một người chững chạc, thành thục, dịu dàng, lấy giúp người làm niềm vui, kính già yêu trẻ. Sự tương phản khổng lồ như vậy, có lúc Mạc Tạp muốn quỳ xuống lại Thần Cách, một người có thể cùng lúc mang hai bộ tính cách khác nhau như vậy: "Ông nội, ông có tài giả bộ hay quá đấy!"
"Đây là bệnh viện, làm phiền cậu im lặng một chút, để tiên sinh đây nghỉ ngơi."
Mạc Tạp đoạt lấy Ipad, ôm vào trong ngực, sau đó ném một cuốn tài liệu học tập tới trước mặt Thần Cách: "Dù sao cậu cũng rãnh rỗi như vậy, hay là phụ đạo cho tôi học đi."
Thần Cách tiện tay lật tới lật lui cuốn tài liệu thật dày kia: "Cậu cũng năm thứ ba đại học, lại để cho tôi, một người năm thứ nhất đại học phụ đạo, cậu không thấy ngại ngùng sao, niên trưởng Mạc Tạp? ~~~" Giọng nói này khiến Mạc Tạp nghe có hơi chói tai, không phải, là rất chói tai.
"Cũng không phải là chuyện gì to tát hết. Chỉ cần cậu mở cuốn tài liệu ra, chọn một đề trong đó, tôi sẽ trả lời, như vậy càng khắc sâu vào trí nhớ."
Thấy Thần Cách không lên tiếng lấy một đề trong cuốn tài liệu ra, Mạc Tạp cũng biết hắn đồng ý. Cậu hào hứng kéo ghế ngồi, ngồi bên cạnh Thần Cách, gương mặt lộ ra dáng vẻ chờ đợi chủ nhân ra lệnh.
"Cậu nhanh lên một chút có được không? Thời gian rất quý báu đó. Giáo viên tiểu học không dạy cậu câu này sao?"
"Cậu còn ồn ào nữa thì mau ra ngoài cho tôi."
Mạc Tạp ngậm miệng.
Thần Cách chậm rãi nói: "Câu 143, đề 17." Rất ngắn gọn, nhưng không phải là quá ngắn gọn rồi sao?

"Như vậy sao tôi trả lời được!!!"
"Dùng miệng trả lời!"
"Tôi cũng không phải là thần đồng, ít nhất cũng phải đọc đề lên tôi mới biết trả lời chứ."
"Thật là phiền toái!" Thần Cách không nhịn được lại lật thêm vài trang.
"Câu thứ 152 đề 5, theo pháp luật, ở nước ta." Thần Cách dừng lại.
Thần Cách lấy tay gãi đầu, miễn cưỡng ngước mắt nhìn vẻ mặt mờ mịt của Mạc Tạp: "Sao vậy? Vẫn không trả lời được?"
"Đây không phải là vấn đề có trả lời được hay không!!!" Mạc Tạp cũng mau chóng xoa đầu bứt tóc: "Cậu không đọc hết câu hỏi, tôi làm sao trả lời được?"
"Cần phải đọc hết? Có phải quá rườm rà rồi không?"
"Không đọc hết, có phải quá khó để trả lời rồi không?"
Thần Cách thở dài, một cái tay lại lật lật đề khác: "A. Hiến pháp, B. Luật dân sự, C. Luật hình sự, D. Luật hành chính."
"Sau đó thì sao?"
"Cái gì sau đó, câu trả lời cũng đọc xong hết rồi. Vẫn không trả lời được sao? Rốt cuộc cậu học cái gì đây?"
"Cậu, cậu, cậu..." Không có câu hỏi, chỉ có một đống đáp án để chọn. Môi dưới của Mạc Tạp run rẩy, muốn một bước xông tới, đập đầu vào bức tường trắng tinh tự tử.
"Trả lời không được còn cà lăm. Đọc sách kĩ lại một chút đi!" Thần Cách ném cuốn tài liệu học tập trả lại cho Mạc Tạp.
"Cậu đang cố ý đúng không? Cậu nhất định là cố ý. Tôi khinh bỉ cậu, hèn hạ vô sỉ."
Thần Cách lần nữa cầm Ipad lên, đeo tai nghe vào. Mạc Tạp tức giận cắn răng, cầm cuốn tài liệu của mình lên. Dựa vào người khác không bằng dựa vào chính mình. Năm nay đàn ông có cả đống cũng không nhờ vả được! Tiếp theo, cậu tức giận quay người lại, đưa lưng về phía Thần Cách, tiếp tục học. Ánh mặt trời chen qua cây xanh, rải rác nhảy vào trong phòng bệnh, lấm tấm theo gió đung đưa. Thần Cách dựa lưng vào đầu giường bệnh, hai chân chéo lại, hai bàn tay cầm cái ipad đặt trên bắp đùi. Mạc Tạp đưa lưng về phía Thần Cách, cau mày, trong miệng lẩm bẩm học bài.
Không gian hai bên đều là tự do. Họ cảm giác được sự tồn tại của nhau, lại phảng phất coi như không có đối phương.
Hồi lâu sau đó, Thần Cách dời ánh mắt về phía Mạc Tạp. Cậu đã gục xuống bàn ngủ thiếp %CThử đọc