Thanh Mai Nghi Kỵ Trúc Mã - Chương 01

Tác giả: Toạ Hoá Bồ Đề

Tại tòa nhà dành cho các chuyên gia, có một gia đình đang chuyển đến, Đinh Nhất Nhất đang cùng đồng bọn nghịch trên đống cát, móc cát lên xây chiến hào. Cả khu vực địa bàn này đều thuộc về một tập đoàn doanh nghiệp trọng điểm cấp quốc gia, phía đông là tòa nhà dành cho công chức bình thường, phía sau có trường mẫu giáo, trường học, bệnh viện, rạp chiếu phim…. Ở giữa có một sân vận động rất lớn, có thể chơi bóng rổ, đá bóng rèn luyện sức khỏe, tóm lại sân vận động quá rộng lớn khiến Đinh Nhất Nhất không thể một lần chạy từ đầu sân đến cuối sân. Phía tây là hai tòa nhà riêng biệt, tách rời với các khu khác, dành cho những nhân viên cao cấp, tòa nhà được che lấp bởi cây cối hoa lá khiến cho khung cảnh thêm phần thanh lịch tao nhã. Thời đó cái kiểu kiến trúc như vậy không thịnh hành gọi là “ biệt thự”, mọi người đồng nhất gọi là “ Chuyên Gia Lầu”.
Hai chiếc xe tải to chở đầy đồ dùng gia đình đỗ ở ven đường, đằng sau là chiếc xe hơi, màu sắc đen có, trắng có, nâu có, xem có vẻ rất khí thế. Trong xe bước ra không ít người mặc veston màu đen, cười ha hả bắt tay nhau hàn huyên. “ Dọn nhà à?” Nhất Nhất ngừng lại việc đang làm nhìn về phía xa. Trịnh Gia Vũ từ trong đống cát ló ra nửa cái đầu, hướng mắt nhìn về phía huyên náo . “Ai biết !”
Việc đào chiến hào còn hấp dẫn hơn cái việc tìm hiểu gia đình kia, hai đứa đều không nói chuyện, chuyên tâm đào cát.
Tiếng nói chuyện ồn ào rôm rả lúc gần lúc xa, gây ồn ào khiến bọn chúng không thể tập trung đào. Ai à? Trước mắt xuất hiện hai bóng dáng, người con trai cao cao thì không quen, người thấp hơn một chút là Chu Đình, cháu gái của Chu tổng – Tổng kỹ sư công trình ở tòa nhà “ Chuyên Gia Lầu”. Người mà hầu hết các bà mẹ đều khen ngợi vài câu là thục nữ kiểu mẫu hiểu biết lễ nghĩa, dịu dàng khoan thai , nhẹ nhàng nho nhã.
Nhất Nhất không thích chơi cùng nó, vì nó luôn tỏ vẻ người lớn, cả ngày chỉ biết ôm búp bê, lại còn thích mách lẻo, mông của Nhất Nhất vài lần bị cho nở hoa cũng là nhờ nó ban cho.

“…. . Cẩn Ngôn, nước Mỹ vui không?” Chu Đình giọng nói mềm mại nhõng nhẽo.
“Rất vui, nơi đó có Disney, cậu biết không? Đó chính là trong phim hoạt hình Tom và Zerry……” Tiếng phổ thông của tên con trai đó rất chuẩn, giọng nói cũng du dương nghe rất hay.
Cái gì chứ? Đất bùn ( cách đọc của Disney trong tiếng Trung gần gống^^)? Nhất Nhất nhăn mặt nhíu mày lẩm bẩm, đất bùn so với cát lại chơi vui hơn sao? Muốn làm gì là phải làm được, nhưng Mẹ lại nói quá bẩn, không được phép chơi.
“Cẩn Ngôn, Bắc Kinh như thế nào? Có lạnh không? Tớ chưa từng tới đó.”
“Cũng nóng bức y như vậy, so với nơi đây còn nóng hơn, người còn rất đông.”
Rất nhiều người sao? So với người trong khu vui chơi còn nhiều hơn? Nhất Nhất nghĩ đến chuyện lần trước mẹ Gia Vũ đưa hai đứa đi chơi, người quá đông, tên Gia Vũ nhát gan sợ đến phát khóc. Vừa nghĩ cô nhóc vừa bĩu môi liếc cậu bé có lá gan bé xíu kia.
“Cậu định học trong trường của tụi mình hay qua trường tiểu học Thị Nhất? Cẩn Ngôn, cậu đến học trường mình đi, chúng mình có thể học cùng lớp.”
“Chưa biết, mẹ chưa nói với tớ, có lẽ sẽ học tại đây.”
Soạt ! Thực tế chứng mình sự chuyên tâm không thể một lúc đặt ở hai nơi, Đinh Nhất Nhất rất xui xẻo nhào đầu vô cát, cát vô xào xạo trong miệng, bao nhiêu công sức mất trong giây lát. Trịnh Gia Vũ kéo cô nhóc từ đống cát lên, hai người dựng ngược lông mày trừng mắt nhìn phía sau lưng hai người nói chuyện rôm rả kia.
“Chào các bạn, tớ là Thượng Quan Cẩn Ngôn.” Cậu con trai không có chút sợ hãi nào, thoải mái bước lên chào hỏi.“Cậu từ đâu đến?” Trịnh Gia Vũ hỏi .
“Bắc Kinh, lúc nhỏ có sống ở Mỹ vài năm, sau này chuyển về Bắc Kinh.” Bắc Kinh, nước Mỹ? nơi đó quá xa, không nằm trong phạm vi bọn chúng có thể hiểu được, đành ngỡ ngàng giương mắt nhìn nhau.
Chiến hào bị làm hư rồi, bọn chúng cũng đâu còn tâm trạng đánh trận, liền tự giới thiệu tên bản thân. Nhất Nhất thấy chiến hào bị phá hủy, vừa tức lại vừa tiếc, ngồi bệt xuống cát không thèm lên tiếng. Một đôi giày màu trắng như tuyết xuất hiện dưới mắt.
“Cậu tên là gì?” Cô nhóc nhướng mắt định bụng không thèm quan tâm đến tên phá hỏng thành quả lao động của nó.
“Cậu không có tên à?” người vừa tới ngồi xổm xuống nhìn cô nhóc.
“Ai nói tớ không có tên hả?” Đột ngột ngẩng đầu lên, hai khuôn mặt cách rất gần , cô nhóc bỗng nhiên không thể tức giận.
Tên này cũng rất đẹp trai nhá! Đôi mắt to tròn giống như hai hạt tay tinh cầu đen tuyền, cặp lông mi dài và dầy, mái tóc đen mềm mượt hất trên đỉnh đầu, đặc biệt là khuôn mặt mềm mại trắng trẻo giống như bánh bao nóng hổi mới ra lò rất dụ người…. . bánh bao người khác đậu xanh………. cô nhóc nuốt nước miếng, không kìm được muốn vươn hai tay sờ nắn bánh bao người khác đậu xanh.
“Đinh Nhất Nhất, cậu làm bẩn mặt của Cẩn Ngôn rồi!” Chu Đình gạt hai tay cô nhóc xuống.
Đâu có sờ mặt cậu, la ó cái gì chứ? Nhất Nhất giở thói côn đồ, không thèm quan tâm “ hừ “ một tiếng, cố ý lại vươn tay trên khuôn mặt đỏ au bóp một cái, giống như trên lớp vỏ bánh bao tô vẽ thêm màu sắc. Gia Vũ cắn ngón tay cười, trẻ con bên đường cũng bắt đầu cười chọc ghẹo.
“Đinh Nhất Nhất, tớ…tớ nói cho cậu biết…. cậu…. .” Chu Đình tức giận đến mức cả khuôn mặt đỏ lựng, lắp ba lắp bắp

“Không sao Đình Đình.” Cẩn Ngôn vỗ vai cô nhóc, các ngón tay cũng xoa xoa trên mặt.
“Cậu tên là Đinh Nhất Nhất? Viết thế nào?”
“Chữ Nhất của chữ Nhất, Nhị, Tam.” Bánh bao ơi ! Bánh bao à. Nhất Nhất chăm chú nhìn khuôn mặt cậu nhóc, khao khát được nhào lên cắn vài miếng.
Định luật Murphy: "Nếu một việc có thể diễn biến xấu, nó sẽ diễn biến đúng như thế". Đơn giản mà nói chính là càng sợ việc gì thì việc đó sẽ càng xảy đến. Định luật này cũng áp dụng cho trẻ con sao? Binggo! Nhất Nhất không biết bản thân mình đã đắc tội gì với cậu ta, tóm lại cô nhóc có mặt ở nơi nào, cậu ta liền có mặt ở nơi đó. Ví dụ lúc cô nhóc cùng đồng bọn đùa nghịch vui vẻ, Cẩn Ngôn liền đứng bên cạnh cười cười, hại cô nhóc cứ nghĩ là bản thân mình nói hớ, nghịch hớ điều gì rất mất mặt. Lại ví dụ như lúc cô nhóc cùng Gia Vũ đi ăn cắp dưa leo ở vườn rau phía sau căn tin, đúng lúc đem dưa bỏ vô miệng, cậu ta đột nhiên từ giàn dưa leo leo xuống, hại cô nhóc bị nghẹn ho liên lục. Còn có lúc cô nhóc đang leo cây ở trong rừng, khó khăn lắm mới kiếm được hai quả trứng chim nhỏ định nuốt chửng, cậu ta từ đằng xa “ hey ” một tiếng, trứng chim liền lóc cóc lóc cóc rơi xuống đất vỡ nát. Cậu ta quả thực là đúng là “viên kẹo da bò”
(@:đây là một loại kẹo đặc sản của Dương Châu, có đậu phộng và mè trắng, gần giống loại me sửng đặc sản của Huế, nhưng ở đây ám chỉ đeo sát dính chặt, chết cũng không buông!)
Gần đến giờ ăn tối, Nhất Nhất vẫn đang loanh quanh ở dưới lầu. Bố đi công tác về chưa ở được vài ngày lại đi, Mẹ thì làm tăng ca ở xưởng không có thời gian nấu cơm, đành đem con gái gửi qua bên nhà hàng xóm Gia Vũ. Vốn định cùng Gia Vũ đi xuống lầu dưới nghe nội Hoàng kể chuyện cổ tích, đáng tiếc là tên nhóc đó quá nghịch ngợm làm vỡ bình hoa của mẹ hắn, đang bị phạt đứng nghiêm. Mẹ Trịnh đang dưới bếp nấu nướng không rảnh coi hai đứa nhỏ, Nhất Nhất cảm thấy buồn chán, quay liếc tên phạm nhân kia đang đứng ở góc tường với ánh mắt nghiêm khắc.
“Đinh Nhất Nhất cũng ở đây à! ” Viên kẹo da bò kia lại tới rồi! trong lòng Nhất Nhất than thở, đảo mắt một cái không thèm để ý tới hắn. Cẩn Ngôn cũng đâu cần quan tâm, hiếu kì nhìn vào đồ ăn vặt trên tay cô nhóc.
“Đây là món gì?”
“Bột ô mai!” cô cáu kỉnh. “ Cậu chưa ăn qua à?”
“Chưa.”

“Thật chưa ăn qua?”
“Thật , chưa từng ăn qua.”
Thật quá tội nghiệp! Bắc Kinh nghèo vậy ư? Cô nhóc thương hại nhìn đánh giá cậu nhóc trước mặt, trong lòng so đo tính toán một lúc, không mấy tình nguyện múc ra hơn nửa muỗng đút đến gần miệng Cẩn Ngôn. “ Cho cậu ăn thử một miếng nè.”
Cái muỗng nhỏ vẫn còn dính nước miếng, Cẩn Ngôn do dự một chút, ngoan ngoãn há miệng nuốt vô. Có chút chua, cậu nhăn mặt, rút ra từ trong túi hai viên kẹo màu trắng sáng lấp lánh. “ Cho cậu chocolate đó .” Chocolate? Đây chính là Chocolate trong truyền thuyết ư! Hai mắt tròn như viên bi nhìn chằm chằm, phản xạ có điều kiện chảy nước miếng. Cô nhóc nhanh tức tốc bóc một viên bỏ vô miệng, thoắt 1 cái đã nhai xong, nhìn chằm chằm vào viên kẹo còn lại trên tay nuốt nước miếng.
“Oa…ngon quá đi thôi, viên này không ăn nữa, chừa lại cho Gia Vũ.”
“Cậu muốn thì ăn đi, nhà tớ còn nhiều, lần sau đem qua cho nữa.”
Nhà cậu vẫn còn! Nhất Nhất mừng thầm, nhanh như sấm chớp xoẹt một cái đã giải quyết xong viên còn lại, ngay cả ngón tay cũng liếm sạch trơn, trong lòng thỏa mãn đưa ra gói bột ô mai.
“Tớ về ăn cơm đây, cái này cho cậu đó, ”
“Cho tớ?”
“Không muốn ăn à? Tớ tiếc lắm đó, nếu không phải cậu chưa ăn qua, tớ không cho đâu!”

“Muốn! Tớ muốn.” Cẩn Ngôn chớp mắt gật đầu liên tục. Hai con mắt thật xinh đẹp à! Rất muốn sờ mó. Trong đầu vẫn đang nghĩ, hai tay cô nhóc đã chạm vào hàng lông mi cao vút, sau đó trượt xuống hai bên má, bất chợt nở nụ cười hihi dùng lực nhéo một cái.
“Á~~~” đau quá. Cậu nhóc không hài lòng hất tay cô bé ra, bắt chước cách của cô nhóc bẹo má cô nhóc. “ Đồ…. . áng…. ét” bị nhéo méo mó mặt mày đến giọng nói cũng không rõ ràng. Nhưng Cẩn Ngôn nghe rất rõ.
“Không được ghét tớ!” cúi đầu, cái miệng nhỏ xinh của cậu nhóc khẽ đóng dấu lên vầng trán Nhất Nhất.
Chuyện gì vậy? Nhất Nhất lơ mơ, tuy rằng thường xuyên bị các cô các chú hôn lên mặt, nhưng cô nhóc hầu như không thấy mắc cỡ. Nhà vệ sinh nam cô nhóc cũng xông vô mấy lần, nhưng lần này bị một người không thân thiết hôn, khuôn mặt cô bé lập tức đỏ lựng.
Mặt Cẩn Ngôn cũng đỏ lên, lục sục trong túi quần mãi mới lấy được viên kẹo Chocolate ra. “ Còn nữa nè, cho cậu.”
“Không cần!” Cô nhóc nắm chặt bàn tay rất muốn cho cậu nhóc một quả đấm, nhưng Mẹ đã dặn không được phép đánh nhau với đám trẻ ở Chuyên Gia Lầu, nếu không nghe lời sẽ bị nát mông. Làm sao đây…. . Kết quả cô nhóc ngay cả Chocolate cũng không thèm chạy trối chết. Buổi tối ngủ bên cạnh, Gia Vũ đã ngủ chảy cả nước dãi từ lâu, cô nhóc vẫn không sao ngủ được, cứ trằn trọc mãi chuyện bị tên đó hôn, cảm thấy rất mất mặt. Tại sao có thể bỏ chạy như vậy? Đánh hắn một trận có sao đâu!
“Gia Vũ, Gia Vũ” Cô dùng lực lắc mạnh con sâu ngủ kia
“Ngày mai tớ đi đánh Cẩn Vũ một trận, cậu đứng về phía nào?”
“Uhm…. Đánh…” Đúng ! Đánh hắn! Nhất Nhất trong bóng tối nghiến răng cười hắc hắc, tưởng tượng đến cảnh đánh người nào bị đánh đó phải lớn giọng cầu xin “ Xin nữ vương tha mạng”, sau đó cô nhóc ôm Gia Vũ từ từ tiến sâu vào giấc mộng đẹp.
Muốn báo thù phải chọn nơi vắng vẻ chút, để người khác nhìn thấy sẽ đi tố cáo. Còn nữa không thể đánh vào mặt, lần trước đánh nhau với Diệp Phong, chỉ mới đánh hắn có một quyền vào mặt đã để lại dấu bầm tím, vẫn là đánh vào mông thì hơn, thịt nhiều, đánh rất đã tay, nếu không phải vậy thì sao người lớn lại thích đánh vào mông trẻ con như thế? Cô nhóc đã nghĩ ra kế sách vẹn toàn, đáng tiếc cả ngày đều không có cơ hội ra tay, bởi vì Chu Đình luôn quanh quẩn bên Cẩn Ngôn, càng đáng xấu hổ là con gái cư nhiên lại đi nịnh bợ theo đuôi con trai, nắm tay Cẩn Ngôn chít chít oa oa không ngừng.


“Hây !Tớ có chuyện tìm cậu.” đợi đến gần bữa cơm cô nhóc rốt cuộc không nhịn được nữa. Cẩn Ngôn nhìn trái nhìn phải, lấy tay chỉ vào mình “ Gọi tớ à?”
“Không phải cậu thì là ai?” học theo trên phim lấy ngón giữa móc móc, điệu bộ rất giống lưu manh. Cẩn Ngôn uhm một cái định đi về phía Nhất Nhất, Chu Đình liền níu cánh tay Cẩn Ngôn: “ Đừng quan tâm đến nó, sẽ không có chuyện tốt đâu.”
“Không dám bước tới hả?” Nhất Nhất khiêu khích.
Cẩn Ngôn hếch cằm lên, đáp trả lại bằng ánh mắt không sợ hãi, đi cùng Nhất Nhất đến bên cạnh bồn hoa dừng một chút lại vòng vèo rẽ ngoặt mấy lối, cuối cùng mới dừng lại ở bức tường thấp của căn tin nhỏ.
“Tìm tớ có việc gì?” cậu nhóc hỏi.
“……” thật khó trả lời, không lẽ nói hôm qua cậu hôn tớ, nên hôm nay tớ đánh cậu ?
“Nè! Cậu xin lỗi tớ đi!”
“Gì?” cậu nhóc kinh ngạc trừng mắt, “ Tại sao?” “ Cậu nói xem, hôm qua cậu…cậu…cậu……. .” Nhất Nhất ôm cái trán, “ Chỗ này….” Chưa nói hết câu, cậu nhóc đã bắn ra nụ cười làm cô nhóc ôm một bụng tức tối, không cần phải nghĩ ngợi gì vung nắm đấm lên. Cậu dường như biết được cô nhóc sẽ đánh người, liền nhẹ nhàng tránh được. Hừ, còn dám tránh đòn?!
Cả người Nhất Nhất như nổi sùng lên, cả hai tay hai chân đều bám chặt lên người cậu nhóc. Đây là tuyệt chiêu của cô nhóc, lúc đánh nhau với con trai liền ôm lấy cổ của đối phương, dựa vào trọng lượng thân thể đè đối phương xuống đất, lại thêm giống như kẻ điên lắc qua lắc lại, mỗi lần đều có thể làm cho đối phương như dây thun căng ra hết mức, cứ thế mà đắc thắng. Cẩn Ngôn không nghĩ tới gặp phải đối tay vô lại như vậy, đầu bị lắc đến choáng váng, thoát ra không được, muốn nắm cô nhóc cũng không nắm được, ầm một tiếng cả hai ngã xuống đất.
“Buông tay ra!”
“Xin lỗi mau!”
“Buông tay!”
“Không buông!”
“Cậu…. .” Cẩn Ngôn cả khuôn mặt đều đỏ bừng vừa tức vừa thẹn, đột ngột dùng sức đẩy cô nhóc ra, bò dậy bỏ chạy. Nhất Nhất không phải loại ăn chay sức lực yếu ớt, hai tay cô nhóc lao đến ôm chặt đùi của Cẩn Ngôn, cậu nhóc càng gấp rút muốn bỏ chạy, cô nhóc càng dùng sức tóm chặt quần của cậu. Kết quả là, phía sau lưng đám con nít vừa đuổi tới nghẹn họng nhìn trân trối…… Quần của Thượng Quan Cẩn Ngôn đã bị Đinh Nhất Nhất tụt xuống. Cái mông trắng nõn nà lộ ra ngoài.Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc