Thần Mộc Cào Hoài Không Hết - Chương 96

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

Tử Kiếp
Mạc Thiên Liêu lắm miệng bị cắn mũi, hỏa diễm quanh mình nháy mắt tắt, thiếu chút nữa từ đám mây ngã xuống.
Ôm Thanh Đồng chậm rãi rơi xuống đất, trở về hóa thần, Mạc Thiên Liêu đã có thể ngự khí phi hành, liền thuận tay đưa cái linh kiếm khéo léo kia cho Mặc Hùng.
Gấu lớn rất là kích động, đây chính là linh kiếm Đoán Thiên tôn giả luyện chế, lập tức muốn đạp lên đi thử xem.
Một con gấu thật lớn, đứng trên phi kiếm lớn bằng bàn tay, lắc lư bay lên, đầy mặt hưng phấn, uống một ngụm linh rượu, đem linh lực đổ vào trong linh kiếm,“vút” một tiếng bay ra.
“A –” Linh kiếm bay quá nhanh, gấu lớn còn chưa đứng vững liền bị bay ra ngoài, nhất thời lảo đảo ngã xuống, nhanh chóng triệu phi kiếm trở về tiếp, lại phát hiện bản thân còn chưa có luyện hóa phi kiếm, căn bản nó không nghe sai sử, vì thế, liền như vậy thẳng tắp ngã xuống, phát ra một chuỗi tiếng thét sợ hãi, oành một tiếng nện xuống đất, chấn động đến mức bụi đất mịt mùng.
Hổ mập lại dùng móng vuốt che mắt, cỏ đuôi chó đồi mồi trên đỉnh đầu biến thành bài vị, đứng ở trên đầu hổ mập, trên viết bốn chữ lớn “Bài vị gấu ngốc”.
Thanh Đồng trừng mắt nhìn, nhịn không được mím môi cười khẽ. Y rất ít khi cười, đôi mắt xinh đẹp ngày thường nhìn người rất lãnh đạm, một nụ cười này tựa như ánh trăng chợt tỏa, thế giới mờ mịt quanh mình bỗng nhiên liền có sắc thái.
Vừa khéo Mạc Thiên Liêu quay đầu lại thấy một màn như vậy, không khỏi ngây dại.
Nụ cười này chỉ xuất hiện giây lát ngay lập tức, liền lại khôi phục bộ dáng lãnh đạm kia, giương mắt liếc Mạc Thiên Liêu một chút, hơi hơi nhíu mày:“Nhìn cái gì?”
Xem thử: Truyện Đang HOT!!!
Mạc Thiên Liêu chậm rãi nâng tay, sờ sờ đôi mi như rẽ quạt:“Bảo bối, em hẳn nên cười nhiều một chút.”
Ngón tay thon dài vạch qua lông mi rậm rạp, cái mũi cao cao, dừng ở trên môi mỏng nhạt màu, sau đó, bị cắn.
“Á, đau đau đau!”
Không có việc gì không cần ở trước mặt mèo đung đưa ngón tay…… nhiều năm như vậy Mạc Thiên Liêu vẫn như trước không rút ra được bài học.
Khôi phục thực lực, liền không thể tiếp tục co đầu rút cổ ở đây, những thứ gì nên đoạt lại, liền bắt những người đó phun ra không được thiếu. Mạc Thiên Liêu để Mặc Hùng đi ra cửa tìm hiểu tin tức, chính mình thì vào trong chính điện, thả ra vài cái pháp khí đưa tin bí ẩn.
Nguyên anh hóa thần, linh khí quay về.
Tu sĩ thực lực cường đại, mỗi khi tiến một đại cảnh giới, đều sẽ dẫn phát thiên tượng, Mạc Thiên Liêu trở về hóa thần kỳ đã vài ngày, lại không thấy động tĩnh gì, nguyên tưởng rằng thần hồn của hắn đặc biệt, Thiên Đạo không có cảm ứng được, đang cảm thấy may mắn, đêm đó, thiên tượng liền đến.
Thiên tượng đến muộn bảy ngày, kỳ thật là đang chuẩn bị.
Lôi điện màu tím xoay quanh trên không ma cung Đoán Thiên, đám người canh giữ bên ngoài Ma cung vốn đang ngồi thiền liền bừng tỉnh.
Đại trận đã mở ra hơn một năm, Huyền Cơ chân nhân của Ốc Vân Tông tốn rất nhiều sức mới mang theo vài đệ tử trốn ra, hai đệ tử thân truyền tông môn không thấy bóng dáng, mà Lưu Bích chân nhân của Lưu Vân Tông cùng trưởng lão Vạn Cổ môn còn ở bên trong. Hỏi Huyền Cơ đến cùng là sao thế này, hắn cũng nói không rõ, chỉ nói ma môn cùng Lưu Vân Tông bắt đầu tranh đấu, hắn cùng các đệ tử lâm vào khốn trận, ra sức trốn ra từ chỗ hổng.
Chỗ hổng kia nay biến thành sát trận, ai cũng không tới gần được.
Có người nói người Lưu Vân Tông giở trò, ở bên trong mở ra đại trận hộ sơn, cũng có người nói người ma môn thiết kế, hại người chính đạo, kỳ quái nhất là, có người nói Đoán Thiên tôn giả chết rồi sống lại, tự mình bảo vệ ma cung.
Nhưng mà, trên đời này, có đôi khi suy đoán càng thái quá thì càng tiếp cận chân tướng hơn.
Mây đen dày đặc, sấm chớp rền vang, bảy tia chớp uốn lượn thành cự long xoay quanh trong đám mây, đúng là thất thất tiểu lôi kiếp!
Tu sĩ độ kiếp đến Độ kiếp kỳ, phải qua chín đạo thiên lôi, khoảng chừng chín chín Lôi kiếp. Tu sĩ bình thường nguyên anh hóa thần, cũng sẽ có lôi kiếp, bởi vì này thời điểm đã tiếp cận rất gần độ kiếp kỳ, nhưng phần lớn đều là vô thưởng vô phạt bổ vài cái, chỉ có tu sĩ thực lực cực kỳ cường đại, mới có thể xuất hiện thất thất tiểu Lôi kiếp trong truyền thuyết.Thiên Đạo là dùng phương thức này báo cho mọi người biết, người này là mệnh định phi thăng, từ trước tới nay phàm là tu sĩ trải qua tiểu lôi kiếp, chỉ cần có thể sống đến Độ kiếp kỳ, đều phi thăng không có ngoại lệ.
Lúc ấy, Mạc Thiên Liêu còn đang ôm mèo nhà mình nấp ở trong viện nghịch nước.
Ban đêm ánh trăng mờ ảo, Mạc Thiên Liêu đang ở trong ôn tuyền đốt mấy trản đèn lưu ly bên cạnh ao, đặt trong dĩa ngọc hoa sen, thả vào nước để trôi. Thanh Đồng thò tay muốn vớt, Mạc Thiên Liêu liền đỡ eo y mặc y đi với, vớt một lát, bỗng nhiên như có dự cảm ngẩng đầu, tâm thần buông lỏng, lực trên tay giảm bớt, Thanh Đồng lập tức đứng không vững, muốn ngã xuống thủy, liền vươn tay ôm lấy cổ Mạc Thiên Liêu, hai người phù phù một tiếng đồng thời ngã vào trong nước.
Áo dài trắng tuyết ẩm ướt xuyên thấu, tựa sát vào người, vốn dĩ ngày xuân nên xiêm y trên người Thanh Đồng không dày, dưới ánh đèn lưu ly ấm áp, rõ ràng lộ ra màu sắc da thịt, cùng với hồng nhạt ……
Mạc Thiên Liêu nuốt nuốt nước miếng, chậm rãi lại gần, bỗng nhiên ôm lấy Thanh Đồng, chợt nhảy ra khỏi mặt nước, lăn vòng trên đất.
“Rầm rầm rầm–” Một đường tia chớp cực lớn đánh xuống, bổ nát đèn lưu ly bên trong ao.
“Lôi kiếp!” Mạc Thiên Liêu nhìn tia chớp loang loáng màu tím quẩn quanh trong ao nước, thân thể lập tức căng thẳng.
Lôi kiếp này tuy không thể so sánh với lôi kiếp khi độ kiếp kỳ tới, nhưng cũng không thể khinh thường, không cẩn thận sẽ bị bổ chết người. Đại trận hộ sơn tuy rằng lợi hại, nhưng không thể phòng được thiên lôi, bằng không đến lúc tu sĩ độ kiếp giao một đống tiền cho Đoán Thiên, sau đó trốn ở trong ma cung Đoán Thiên là được.
“Trốn xa một chút!” Một tay Mạc Thiên Liêu đẩy Thanh Đồng ra, bản thân mình ngự khí bay ra xa.
Thanh Đồng bị đẩy một cái lảo đảo, vẫy vẫy xiêm y ướt đẫm, cũng cùng bay theo.
Bay đến một đỉnh núi tương đối cao, Mạc Thiên Liêu bóp nát một đống linh thạch, dùng hỏa trong lòng bàn tay nhanh chóng thiêu chảy, dùng tốc độ nhanh nhất họa trận. Cùng lúc đó, đạo thiên lôi thứ hai đã bổ xuống dưới.
Mạc Thiên Liêu vận khí tự thân pháp lực, khởi động phòng hộ kết giới, cứng rắn chống đỡ một chút, lực trùng kích cực lớn chấn đến mức khiến khí huyết hắn cuồn cuộn, nhưng coi như đỡ được. Nhất thời đắc ý vênh váo, không có chuẩn bị pháp khí kháng lôi kiếp, chỉ có thể nhanh chóng họa trận ngăn cản một hai.
Lôi kiếp đỡ không nổi, nhưng có thể dẫn dắt rời đi một chút, Mạc Thiên Liêu hai tay đồng thời bắt đầu họa, nhanh đến mức tạo thành hư ảnh.“Ầm ầm ầm!” Đạo lôi kiếp thứ ba rắn chắc đánh vào trên người, khóe miệng Mạc Thiên Liêu tràn ra vài giọt máu. Tốc độ trên tay lại mảy may không giảm, trước khi đạo lôi kiếp thứ tư đến, đã họa ra một bút cuối cùng.
Thiên lôi màu tím dâng trào bổ xuống, thẳng tắp bổ vào thiên linh cái Mạc Thiên Liêu.
Mạc Thiên Liêu khoanh chân ngồi, hai tay hướng lên trời, triệu hồi linh lực hệ hỏa đối kháng lại. Lửa Đoán Thiên giấu ở dưới đất ma cung cảm ứng được linh lực hệ hỏa triệu hoán, nháy mắt phá đất mà ra, hóa thành ngàn vạn rồng lửa, đón đầu cùng điện quang màu tím kia.
“Lửa Đoán Thiên!” Bên ngoài mọi người kinh hô lên tiếng.
Đoán Thiên tôn giả danh chấn đại lục Thái Huyền, trừ khả năng luyện khí đạt đến đỉnh cao của hắn, còn có chính là thần hỏa Đoán Thiên bên trong ma cung này. Truyền thuyết đây là lửa mà tiên nhân thời thượng dùng để luyện thạch bổ trời,, có thể nung khô hết thảy vật cứng trên thế gian. Nhưng truyền đến hiện nay, thần hỏa này đã không còn linh tính, lại nói tiếp không thể so được linh hoạt với mộc trung hỏa, nhưng thắng ở hỏa lực khổng lồ, dễ dàng điều tiết, chính là lựa chọn luyện khí tốt nhất.
Lửa Đoán Thiên không có linh trí, nhưng lại có thể nhận chủ, thế gian này có thể thao túng lửa Đoán Thiên, chỉ có Đoán Thiên tôn giả.
Xem như thế, không cần dùng Mặc Hùng ra ngoài truyền bá tin tức, ngày mai thế nhân đều sẽ biết được, Đoán Thiên tôn giả sống lại!
Rồng lửa cắn nuốt một đạo lôi kiếp, chính mình cũng bị đánh tan, ngay sau đó, đạo lôi kiếp thứ năm, đạo thứ sáu liên tiếp tới, căn bản không cho người thời gian thở dốc. Đồng tử Mạc Thiên Liêu co lại, năm đó lúc hắn hóa thần cũng có lôi kiếp, nhưng cường căn bản không đến một phần mười của cái này, xem tư thế này, giống như Cửu thiên lôi kiếp không thể nghi ngờ!


Nhanh chóng đưa tới vô số cự mộc, dẫn thiên lôi xuống dưới, truyền đến trận pháp bên trên. Vội vàng vẽ xuống trận pháp tốt xấu có thể kháng cự được một chút, dẫn một nửa lôi điện xuống đất, một nửa mặt khác lại được Mạc Thiên Liêu cố gắng chống đỡ.
“Oanh –” Hai đạo lôi nhập lại thành một, nháy mắt san bằng đỉnh núi trụi lủi thành bình địa, Mạc Thiên Liêu nhất thời phun ra một búng máu đến.
Còn một đạo cuối cùng, bảy cự long xoay quanh ở trong mây, đợi hồi lâu nhưng lại chậm chạp không đến, dường như đang chuẩn bị một hồi gió lốc to lớn.
Mạc Thiên Liêu nhìn lôi điện trên bầu trời, đồng tử co lại, cái này không phải là tiểu lôi kiếp! Đây là tử kiếp!
Hóa ra, thiên kiếp làm ra thanh thế lớn như vậy, cũng không phải là hắn được thiên đạo độc sủng, mà là hắn phạm vào thiên đạo kiêng kị. Nghĩ đến cũng phải, là một người đoạt xác trùng sinh, mượn dùng thân thể thần mộc, trong ba năm từ phàm nhân tu luyện tới hóa thần, nghịch thiên như thế, có thể nói thiên đạo không tha. Rốt cuộc ở lúc hóa thần, bị Thiên Đạo nhận ra, quyết định tiêu diệt biến số này.
Thanh Đồng cũng nhìn ra ý nghĩa trong đó, nhất thời lo lắng. Y không thể ra tay hỗ trợ, đều là tu vi hóa thần, nếu y ra tay, Thiên Đạo sẽ cho rằng là lôi kiếp của hai người, lập tức liền sẽ giáng xuống gấp hai lần thiên lôi, bổ hai người thành cặn.
Mạc Thiên Liêu gian nan bò lên, không cam tâm nhìn trời, tu vi hóa thần vốn là thuộc về hắn, lão tặc thiên dựa vào cái gì cho rằng hắn không nên được những thứ này!“Lão tặc thiên, đến đi!” Bị kích ra nộ khí, Mạc Thiên Liêu đứng ở giữa đá loạn do thiên lôi bổ xuống, ngửa đầu hướng lên thiên không rống giận.
Một đạo thiên lôi cuối cùng, chuẩn bị chừng một nén nhang, rốt cuộc, biến thành một cột sáng thô to hai người ôm, thẳng tắp phóng tới Mạc Thiên Liêu.
Thân mộc hồn người, dị số Thái Huyền, Thiên Đạo không tha, quay về bụi đất.
Giữa chốn u minh nghe được một thanh âm dường như từViễn Cổ truyền đến, chấn đến mức thần hồn người không ổn.
Ánh sáng cực lớn đâm xuống, Mạc Thiên Liêu theo bản năng nhắm mắt lại, trong chớp mắt tại lúc điện quang bổ xuống đỉnh đầu, một thân thể mang theo thanh hương thảo mộc lao tới, nháy mắt dán lên trên lưng hắn.
“Thanh Đồng! Không –” Mạc Thiên Liêu nhanh chóng xoay người, một tay ôm lấy người trên lưng vào trong lòng, chặt chẽ bảo vệ.
“Oành –” Tiếng nổ to lớn vang vọng phía chân trời, chém toàn bộ đỉnh núi thành hố sâu thật lớn.
Rồi sau đó, mây tan mưa tán, trăng sáng hiện lên, vạn sự vạn vật quay về yên tĩnh.
Toàn bộ ma cung yên tĩnh không tiếng động, ngay cả đám người ngoài cung sau một lúc lâu vẫn không tỉnh lại được, Đoán Thiên tôn giả vừa sống lại, lại bị sét đánh chết …… Cái này gọi là chuyện gì.
Không trách mọi người nghĩ như vậy, thật sự chưa từng nghe nói có ai có thể chống đỡ qua tử kiếp.
Mạc Thiên Liêu cũng nghĩ như vậy, chỉ cảm thấy lục phủ ngũ tạng không một chỗ không đau, chậm rãi mở mắt ra, phát hiện bản thân đang đứng trên một cột đá lẻ loi, quanh mình là hố sâu cực lớn, chỉ có mảnh đất mình đặt chân là còn nguyên. Nháy mắt mấy cái, ngẩng đầu nhìn, trên đỉnh đầu cây dù màu đồi mồi thẳng đứng chống trên đỉnh đầu, rồi sau đó nhanh chóng biến thành một cái miệng rộng: “Óa, giật chết tui!”
Tác giả có lời muốn nói: Vở kịch nhỏ:
Sư tôn: Thái Thủy thật đúng là trung tâm hộ chủ
Hổ mập: Thái Thủy thật đúng là trung tâm hộ chủ
Gấu đen: Thái Thủy thật đúng là trung tâm hộ chủ
Thái Thủy: Mẹ nó, ai ném ta lên để bị sét đánh?
Thợ Mộc: May mắn ta phản ứng mau…… Khụ khụ, Thái Thủy thật đúng là trung tâm hộ chủ.
Thái Thủy:……Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc