Shock Tình - Chương 30

Tác giả: Kawi

ANGLE THAY ĐỔI

- Ơ! Chào cô chủ…í quên, chào bạn của cậu chủ! Tụi tui đem áo quần và sách vở tới cho cậu chủ đi học, phiền cô đưa dùm cho cậu ấy. Chúng tôi sẽ đứng đợi ngoài này!

Nim nhận cái túi xách từ tay của cậu đàn em.

Và cô bé nhớ ra rằng mình vẫn chưa ủi bộ đồng phục nhăn nheo trong tủ.

Thế là Nim chỉ kịp cười một cái rồi phóng ngay vào trong nhà, chạy tới phòng của anh trai gõ cửa rầm rầm.

Khi Devil vừa mở cửa ló cái mặt ra thì Nim dúi ngay túi xách vào tay cậu nhóc rồi chạy thẳng vào phòng.

Devil ngơ ngác nhìn thái độ kì cục của Nim, nhún vai một cái rồi cũng đóng cửa lại.

Nim lục tung cái tủ quần áo tìm bộ đồng phục rồi nhanh chóng kiếm cái bàn là. Nhưng tất cả chấm dứt khi chiếc bàn là chết tiệt không vào điện. Nim bực bội đập vào cửa rầm rầm.

Không có đồng phục thì không thể đến trường, thà chịu xấu xí một tí còn hơn phải mất công đi nộp phép. Vậy là Nim đành mặc bộ quần áo nhăn nhúm rồi đau khổ mở cửa phòng bước ra.

Lúc đó là 6h15 sáng.

Devil đã ngồi sẵn ở ghế sô fa. Nim ló mặt ra khỏi phòng trong trạng thái “bất cần đời”. Cô bé cũng chẳng để ý Devil đang nhìn mình mà đeo cái cặp trên vai rồi bước ra cửa.

- Đi đâu đấy?

Nim buồn so quay lui.

( Đi học)

- Trong bộ dạng đó!

Nim chẳng buồn gật đầu và bước tiếp đi.

Devil bước vào phòng của Nim, sau vài giây quan sát đã hiểu được tất cả.

- Đứng lại đó!

Nim dừng bước.

- Bạn có biết là bạn ngốc lắm không hả? Đây là cái bàn là tự động, muốn nó vào điện thì phải bật công tắc chứ? – Devil cầm chiếc bàn là trên tay “thuyết giáo”.

Nim ngớ người ra một lúc rồi cười toe toét chạy lại giựt chiếc bàn là trên tay Devil và bay vào phòng.

Và cậu nhóc lại phải chờ đợi…

Nhưng lần này Nim nhanh chóng hơn, chỉ mất có 15 phút là cô bé đã ủi xong và mặc tươm tất. Định bụng chạy ra cám ơn cậu bạn ác quỷ dễ thương thì Nim hụt hẫng khi thấy Devil đã rời khỏi nhà từ lúc nào.

Thế là cô bé đành khóa cửa nhà lại rồi đi bộ đến trường. Devil thì làm gì biết chờ đợi ai, Nim tự an ủi bản thân nhưng một nỗi tủi hờn cứ len lõi dâng lên trong lòng. Mùi hoa lài ở đâu đó lại thoang thoảng bay vào mũi…

Ra đến đầu ngõ, Nim dự định sẽ đi ngã khác để đến trường cho nhanh nhưng tiếng còi inh ỏi ở phía sau khiến Nim phải quay lưng lại.

Và cô bé bất ngờ khi thấy Devil đang đứng dựa lưng vào xe ô tô, một vai đeo ba lô còn một tay bỏ vào túi quần. Trong bộ đồng phục, nhìn Devil hiền hơn và thư sinh hơn.

Nim ngơ ngác một lúc rồi mỉm cười chạy lại. Vậy là không bị bỏ rơi nữa rồi!

- Quá sức chậm chạp! Lên xe nhanh đi! – Devil nhăn nhăn cái mặt rồi mở cửa xe bước vào trước.

Nim cũng hiểu đôi chút tính cách của Devil nên chả để tâm gì, vui vẻ leo lên xe.

Chiếc ô tô đen của ác quỷ đưa Nim đến trường, suốt đoạn đường, cô bé cứ ngồi cười một mình khi nghĩ lại những chuyện đã xảy ra từ tối hôm qua đến giờ. Devil đáng yêu đấy chứ? Đâu có dễ ghét như người ta vẫn nói!

Devil chẳng buồn để ý, cậu nhóc dư sức hiểu cái sự dở hơi của Nim. Nhưng ít ra ở cùng Nim lúc nào Devil cũng thấy thoải mái và sống thật với mình…

- Dừng xe!

Devil nói lớn khi chiếc xe còn cách trường cỡ hơn hai chục mét.

Nim ngạc nhiên nhìn sang.

- Bạn xuống xe đi!

Nim bất động một lúc rồi cũng hiểu ra, cô bé nhanh chóng bước xuống xe mặc dù vẫn thấy hơi tự ái.

- Nếu bạn muốn sống yên ổn với dư luận thì tốt nhất là đừng để họ biết bạn quen tôi! Đi bộ vào trường đi!

Chiếc kính xe ô tô từ từ kéo lên, Devil chạy thẳng vào trường. Nim nhìn theo. Dù hơi nặng nề và độc đoán nhưng những gì mà Devil làm với Nim đều muốn tốt cho cô bé. Nim hiểu vậy nên lặng lẽ bước đi tiếp.

Đến trước cổng trường, Nim chợt thấy mọi người cứ nhao nhác hẳn lên. Nhìn ra thì thấy chiếc xe màu trắng của Angle cũng vừa mới đến.

Nim nhanh chóng lủi vào đám học sinh.

- Hey you! Ngày mới tốt lành!

Angle đột nhiên chạy tới phía Nim, tươi cười quàng vai cô bé. Đúng là phong cách của một du học sinh.

Nim hoảng hốt nhìn Angle. Ánh mắt cô bé đầy nghi ngờ. Lúc trước chính Angle đã từng nói khi ở trường thì phải giả vờ không quen biết nhau để người khác khỏi chú ý, sao bây giờ cậu ta lại….???