Ông Xã Là Người Thực Vật - Chương 34

Tác giả: Văn Nhất Nhất

Mọi việc về công ty Thiên Thần đã xong, tảng đá lớn trong lòng Lâm Du được buông xuống. Cho nên khi nhận được điện thoại của Tô Uyển Đình, cô nhận lời ngay, không từ chối yêu cầu của bà ta.
Lúc cô vào trong nhà, cả nhà ba người họ đã ăn cơm trưa xong, cùng ngồi ở phòng khách xem TV.
Giờ phút này, cô đứng nơi này tựa như người ngoài, hoàn toàn xa lạ.
"Tiểu Du trở lại à! Con đã ăn cơm chưa?" Thấy Lâm Du, Tôn Uyển Đình đứng dậy, cũng không đợi Lâm Du trả lời, nói tiếp: “Chắc con đã ăn rồi. Lấy thân phận bây giờ của con, nhất định là coi thường thức ăn ở Lâm gia chúng ta."
Lâm Du không tiếp lời, đem hộp gỗ đang cầm trên tay trao cho bà.

"Còn đem theo vật này trở về à!" Giọng của bà cay nghiệt, hoàn toàn không có một chút dịu dàng.
"Mẹ à, mở mắt to nhìn cho kĩ những vật ở bên trong nha. Tránh cho lịch sử tái diễn, bị người khác tính kế mà không biết." Lâm Nhất Thiến ngồi một bên, giọng mỉa mai.
Lâm Hồng Tín không nói gì, nhìn chằm chằm vào cái hộp đang được Tôn Uyển Đình mở ra.
Nói thật, Tôn Uyển Đình cũng không nhớ bên trong hộp gỗ chứa những gì. Năm đó bà cũng chỉ liếc sơ qua, chẳng thấy đồ vật gì đáng tiền, bèn ném sang một bên. Nào ngờ hôm nay bà lại phải gánh trách nhiệm lớn thế này.
"Mẹ, rốt cuộc mẹ có thấy điều gì khác thường không?" Thấy Tôn Uyển Đình nảy giờ không nói gì, Lâm Nhất Thiến nóng nảy.
"Con im miệng! Đừng làm ồn!" Lâm Nhất Thiến càng sốt ruột, Tôn Uyển Đình càng phiền não. Căn bản bà không nhận ra điều gì khác lạ, nhìn tới nhìn lui cũng chỉ có những thứ rẻ liền.
"Tiểu Du, trong này không thiếu đi cái gì chứ?" Vừa lúc đó, Lâm Hồng Tín nghiêm chỉnh mở miệng.
Lâm Du lắc đầu, kinh ngạc nhìn về phía Lâm Hồng Tín: "Con không biết. Khi con lấy cái hộp, nó chỉ gồm những món ấy thôi."
"Không phải vậy chứ? Thế nhưng ba ba nhớ, bên trong còn có món trang sức mẹ con thích nhất nữa." Nhìn Lâm Du, ông chắc chắn thiếu một món trang sức.
"Con cũng không biết." Cô không hề tránh né nhìn lại Lâm Hồng Tín, cười nói: "Thì ra ba ba còn nhớ món trang sức mẹ con thích nhất"Sắc mặt ông cứng đờ, chưa kịp phản bác, chỉ thấy Tôn Uyển Đình quăng hộp gỗ xuống đất: "Món trang sức yêu thích nhất? Đồ không biết xấu hổ!"
Sắc mặt Lâm Hồng Tín càng thêm khó coi, ông đứng lên, trợn mắt nhìn Tôn Uyển Đình: "Bình tĩnh! Bà đừng có cố tình gây sự!"
"Tôi cố tình gây sự? Ông còn dám nói tôi cố tình gây sự? Ngược lại bây giờ tôi mới biết ông thích Tôn Tinh Vi. Năm đó sao ông không giỏi lấy bà ta về nhà? Còn để anh của ông phỏng tay trên." Bị đâm trúng chuyện xưa, lý trí Tôn Uyển Đình hoàn toàn biến mất.
Những lời Tôn Uyển Đình nói điều không phải sự thật. Đối với Tôn Tinh Vi, từ đầu Lâm Hồng Tín chỉ xem bà ấy là chị dâu, chưa từng có ý nghĩ không an phận. Nếu không, hắn làm sao nhẫn tâm giết chết người con gái mình yêu.
Nhưng những lời hiện giờ Tô Uyển Đình nói đã chạm phải tự tôn của một người đàn ông. Cho nên, chẳng những Lâm Hồng Tín không giải thích mà còn đáp trả: "Cũng chính do bà không có bản lĩnh, không gả được cho anh trai tôi..."
"Lâm Hồng Tín! Ông đừng khinh người quá đáng!" Lâm Hồng Tín có thể phản bác là do ông không chột dạ. Còn Tôn Uyển Đình thì ngược lại, sở dĩ bà mất bình tĩnh là tại vì Lâm Hồng Tín chọc đúng nỗi đau mà bà đã cố công che giấu bao năm nay.
"Tôi khinh người quá đáng? Rốt cuộc là ai quá đáng hơn, bà phải hiểu rõ nhất chứ! Còn cần tôi nói rõ sao?" Nói tới đây, ông bèn nhớ đến sự tồn tại của Lâm Du và Lâm Nhất Thiến.
Ông nhìn về phía Lâm Du, sau đó nhìn qua phía Lâm Nhất Thiến đang mở to mắt nhìn ông bà, Lâm Hồng Tín khoát tay: "Được rồi, đừng làm mất mặt ngay trước mặt bọn nhỏ."
"Tôi..." Tôn Uyển Đình hít sâu: " Được, tôi không thể tưởng tượng nổi, tôi không nói! Cái gì tôi cũng không nói cả, như vậy là được chứ gì?"
Tôn Uyển Đình nói xong giận đùng đùng lên lầu bỏ lại một mình ông đối mặt với hai chị em Lâm Du.

"Cha, những lời từ nãy đến giờ hai người nói đều là sự thật sao?" Lâm Nhất Thiến thật không thể tin vào tai mình. Cha của cô thì thích mẹ Lâm Du, mẹ cô thì thích cha của Lâm Du. Họ xem cô là cái gì? Là sản phẩm sau cùng của người đàn ông bị phỏng tay trên với người đàn bà không gả được sao?
So với Lâm Nhất Thiến đang khiếp sợ, Lâm Du không có phản ứng gì nhiều, cô ngồi xổm người xuống, nhặt hộp gỗ lên. Sớm biết là Tô Uyển Đình và mẹ cô không hợp, không ngờ là bà ta hận mẹ cô đến vậy, ngay cả khi mẹ cô đã khuất nhiều năm cũng chưa nguôi.
"Cha trả lời đi chứ, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" Lâm Nhất Thiến giậm chân hỏi.
"Đủ rồi! Đừng làm rộn chuyện nữa!" Kiên nhẫn của Lâm Hồng Tín đã mất hết, chỉ trên lầu "Có gì thắc mắc thì lên lầu hỏi bà ta. Cha không thẹn với lương tâm!"
"Cha..." Lâm Nhất Thiến thở phì phò, trừng mắt nhìn Lâm Hồng Tín, đang chuẩn bị lên lầu, lại nghiêng đầu nhìn Lâm Du. Cô cắn răng ngồi trở xuống: "Con còn có chuyện cần hỏi Lâm Du!"
Chuyện kia không vội, một chút hỏi cũng không muộn. Nhưng chuyện giữa Lâm Du và Hứa Mạch nhất định phải hỏi rõ ràng.
Thấy biểu hiện của Lâm Nhất Thiến, Lâm Hồng Tín lạnh nhạt, nhưng trong lòng thì thầm coi trọng con gái nhà mình. Hiếm thấy được khi Lâm Nhất Thiến biết phân rõ nặng nhẹ, người làm cha như ông một âm thầm vui vẻ.
"Nói đi! Vì sao cô lại kết hôn với Hứa Mạch? Tạo tin đồn nhảm à?" Lâm Hồng Tín tức muốn hộc máu, nếu như sớm biết Lâm Nhất Thiến mở miệng hỏi chuyện này, ông tuyệt đối không giao quyền chủ động cho Lâm Nhất Thiến. Mà giờ bọn họ đã đưa ra câu hỏi, lập trường rõ ràng, chỉ có thể chờ biểu hiện của Lâm Du.
"Tôi và Hứa Mạch không tạo tin nhảm gì cả." Lâm Du có thể bảo đảm, những điều chính miệng cô nói cho Hứa Mạch nghe đều là sự thật.
"Không thể nào! Nếu cô không nói gì, cũng chẳng làm gì hết, sao Hứa Mạch lại kết hôn cùng cô? Cô đừng có nói với tôi là do Hứa Mạch yêu cô đấy. Tôi tuyệt đối không tin!" Lâm Nhất Thiến cố chấp nói.

Về điểm cố chấp này, cô vừa giống Lâm Hồng Tín, cũng giống cả Tôn Uyển Đình. Chỉ cần là chuyện cô nhận định, dù Hứa Mạch tự mình nói cho cô biết, Hứa Mạch thích Lâm Du, Lâm Nhất Thiến cũng sẽ không tin tưởng.
"Cô không tin, tôi cũng không có biện pháp." Lâm Du buông tay, bộ dáng hết cách rồi.
Lâm Nhất Thiến đen mặt. Cô đứng trở thành thằng hề trước mặt Lâm Du từ khi nào? Rõ ràng cô mới chính lad người thừa kế chính thống, cũng là người được gả cho Hứa Mạch. Sớm biết Lâm Du gả qua sẽ được vinh hiển thế này, có chết cô cũng không nhường cơ hội kia.
"Tiểu Du, những lời Nhất Thiến nói con đừng để ý tới. Tính tình nó là thế, không hiểu chuyện, quá ngây thơ. Hai đứa cùng nhau lớn lên, tính khí của nó con còn không biết sao?" Lâm Hồng Tín ho nhẹ hai tiếng, tiến vào chuyện chính : "Nghe nói hiện giờ con là tổng giám đốc của Thiên Thần?"
"Trên danh nghĩa chính là vậy." Giải trí Thiên Thần chính là bước ngoặt đầu tiên, cô chưa từng nghĩ sẽ giấu giếm, cũng không cần phải che giấu.
"Là tiền của con?" Lâm Hồng Tín hỏi tới điểm mấu chốt.
Lâm Du lắc đầu một cái, trả lời đúng sự thật: "Con không đủ năng lực gặm miếng bánh lớn như vậy."
"Hứa Mạch hỗ trợ?" Nghe Lâm Du trả lời xong, Lâm Hồng Tín bèn hỏi đến Hứa Mạch ngay.
"Trừ anh ta ra thì cũng chẳng còn ai giúp con." Đùa bỡn hộp gỗ nhỏ trong tay, Lâm Du cúi đầu, tự giễu nói.
"Tiểu Du, con cũng biết, thời gian trước Bác Dương gặp vấn đề lớn, vất vả lắm ba ba mới qua cửa ải khó. Công lao của em gái con là lớn nhất, nó hy sinh cả hạnh phúc cuộc đời mình." Lâm Hồng Tín công khai dò xét.

"Ồ." Lâm Du gật đầu sáng tỏ: "Thật vĩ đại! Hôn nhân mà Nhất Thiến hy sinh, là hôn nhân của con. Còn cái gọi là cả đời hạnh phúc, đó là của con. Cầm đồ của con giao dịch với Chu gia, Nhất Thiến hy sinh thật lớn."
Sắc mặt hai cha con Lâm Nhất Thiến đen lại, không tài nào mở miệng nói ra những ý nghĩ đã dự định trước.
Dù sao Lâm Hồng Tín cũng là một con cáo già, ông phản ứng lại ngay: "Con cũng biết chuyện Bác Dương nhờ Chu gia giúp đỡ? Vậy tại sao con không đồng ý giúp? Nếu Hứa gia chịu ra tay, Nhất Thiến đã không cần ly dị."
"Ba ba, con với Hứa Mạch là mối quan hệ gì ba ba rõ nhất mà. Coi như Hứa Mạch không giận cá chém thớt, vậy còn Hứa gia? Các người không hỏi tới là do sợ bị vạch trần, sợ con oán hận các người, sợ con đứng ra vạch mặt?" Đối mặt trước nghi ngờ Lâm Hồng Tín, Lâm Du thản nhiên trả lời.
"Nay đã khác xưa. Con dám nói thái độ của Hứa gia không thay đổi? Còn người nào ở Hứa gia dám lạnh nhạt với con à? Ba ba không phải kẻ hồ đồ, chỉ với việc con lên nhậm chức tổng giám đốc Thiên Thần thì ba ba đã hiểu một hai. Đúng rồi, nghe mẹ con nói, cổ phần của Bác Dương nằm trong tay con đúng không? Cổ phần của Nhất Thiến đã sớm bị con chiếm, hiện giờ con đã trở thành đại cổ đông của Bác Dương rồi. Lâm gia chúng tôi chẳng còn nợ nần gì con nữa cả."
Không sai, đứng ở góc độ của Lâm Du, ngay từ đầu họ ép cô gả đến Hứa gia là bọn họ có lỗi! Nhưng Lâm Du chẳng hề phản đối cũng chẳng cự tuyệt. Gả đến Hứa gia, là Lâm Du cam tâm tình nguyện, sao có thể trách bọn họ.
Mà hiện nay, rõ ràng Lâm Du được lòng Hứa gia, mượn Hứa Mạch để leo lên chỗ tốt, vậy mà vẫn còn chấp nhất bọn họ sao?
"Ba ba, con không có nói Lâm gia có lỗi với con." Lâm Du ngẩng đầu lên, nhìn thẳng Lâm Hồng Tín: "Là Lâm gia tự nhận định."
Ông muốn dời tầm mắt đi ngay nhưng vẫn phải nhịn. Bởi vì trong lòng ông biết rõ, ông có tính kế phần di sản trong tay cô. Trên thực tế, Lâm Du nào có chịu thua thiệt gì. Ngược lại Lâm gia, thế mà gặp phải nạn tai, xém chút không vượt qua được.
"Đồ đạc của cô? Vốn là của Lâm gia! Ông nội họ Lâm, di sản ông để lại dĩ nhiên nên cho Lâm gia dùng! Cô cũng đã gả đi rồi, còn tính toán cổ phần Bác Dương làm chi? Đừng có nói đây là ý của Hứa Mạch, có chết tôi cũng không tin." Lâm Nhất Thiến trợn mắt nhìn Lâm Du, rốt cuộc cũng vào chủ đề chính, vỗ bàn nói.


"Các người đã muốn định tội tôi thì tôi cần tranh cãi làm gì. Chẳng lẽ tôi phải làm theo những gì các người muốn thì các người mới yên lòng? Nếu thật vậy thì tôi thừa nhận hết. Tất cả là do tôi làm đấy! Là tôi đoạt cổ phần của Nhất Thiến, là tôi tính toán sau lưng Lâm gia." Không để Lâm Nhất Thiến mở miệng, Lâm Du đối đáp trôi chảy: "Tiếp theo thế nào? Các người khóc lóc cầu xin tôi thu tay lại sao? Quỳ xuống xinh tôi trả lại cổ phần sao? Ta nói tôi không làm được, các người tin sao?"
Hai cha con Lâm Nhất Thiến nhận định Lâm Du có mưu đồ khác, chối không được bèn nhận, nhưng đó không phải là kết quả họ mong muốn.
Bộ dáng bị bức phải thừa nhận mọi chuyện của Lâm Du làm cuộc thương lượng giữa họ quay về La Mã. Hiện nay, bất kể Lâm Du có thừa nhận hay không, cổ phần cũng không lấy lại được, di sản Lâm An Yến để lại thì càng không.
"Con tưởng rằng ba mẹ gọi con vì nhớ lại chút gì đó về ba mẹ ruột của con. Xem ra là con “tự mình đa tình” ”. Lâm Du nói xong thì đứng lên ngay: "Cái gì cần nói con đã nói. Con xin phép!"
"Lâm Du, cô đứng lại đó cho tôi! Cô vẫn chưa giải thích rõ ràng gì mà. Chuyện giữa cô với Hứa Mạch là như thế nào?" Lâm Nhất Thiến đuổi theo cô, cất cao giọng hỏi.
"Nếu muốn biết, sao không trực tiếp hỏi tôi?" Hứa Mạch không một tiếng động tiến vào Lâm gia.
Lâm Nhất Thiến giật mình, dừng bước lại, nhất thời không biết nên vui hay là sợ.
"Nhất Thiến, quần áo cô đang mặc không thích hợp gặp khách cho lắm." Lâm Du có lòng tốt nhắc nhở khi nhìn thấy ánh mắt chan chứa tình cảm dành cho Hứa Mạch của Lâm Nhất Thiến.
"Ối! Thật xin lỗi, thật xin lỗi, tôi lên lầu thay quần áo ngay." Ý thức được sự khiếm nhã hiện tại của mình, Lâm Nhất Thiến hét lên, bụm mặt xông lên lầu.
"Lâm tổng giám đốc gấp gáp gọi Tiểu Du về như thế, không biết có chuẩn bị cơm cho cô ấy không? Vốn là tôi muốn giữ cô ấy ở lại ăn cơm. Bất đắc dĩ Tiểu Du lại không chịu, tan học liền chạy đến Lâm gia ngay..." Hứa Mạch vừ nói vừ thò đầu nhìn sang phía phòng ăn rỗng tuếch, sạch sẽ của Lâm gia.
Lâm Hồng Tín lúng túng đứng lên, nụ cười trên mặt không được tự nhiên. Cả nhà ông đã ăn từ trước, căn bản ông không nghĩ đến việc Lâm Du mang bụng đói chạy sang đây.
Nhưng nghĩ lại, Lâm Hồng Tín cảm thấy chuyện này không thể trách bọn họ. Đây không phải là ngày đầu tiên Lâm Du ở đây, sao lại không biết rõ quy củ? Còn để bụng đói tới Lâm gia? Sợ Hứa Mạch chưa giận đủ sao.
Hứa Mạch chưa nói dứt lời, bụng của Lâm Du đã biểu tình, kêu ục ục.
Sờ bụng mình, Lâm Du có chút ủy khuất: "Hứa Mạch, tôi đói rồi."
" Ừ, dẫn em đi ăn ngon." Hứa Mạch vừa nói vừa kéo tay Lâm Du, không cho Lâm Hồng Tín bất kỳ cơ hội mở miệng nào hết, nghênh ngang rời đi.
Đến khi Lâm Nhất Thiến trang điểm xong, mừng như điên xuống lầu, Hứa Mạch đã sớm rời đi. Tức giận dậm chân, Lâm Nhất Thiến mất hứng oán trách Lâm Hồng Tín không giữ Hứa Mạch lại...
Không để ý Lâm Nhất Thiến cố tình gây sự, mặt Lâm Hồng Tín tối sầm rời khỏi nhà. Tôn Uyển Đình là như vậy, Lâm Nhất Thiến cũng vậy, hai mẹ con đều cố tình gây mà!
Hứa Mạch đưa cô đến tiệm cơm, chính xác là của Cố thi. Vì cô đang rất đoi mà tiệm cơm gần nhất chỉ có nơi đây thôi.
"Tôi còn tưởng rằng anh không muốn trả tiền đấy." Ngồi xuống ghế lô, Lâm Du cười nói.
"Quả thật anh có ý này." Nghe Lâm Du trêu ghẹo, Hứa Mạch gật đầu xác nhận.
Thời gian chung đụng ngày càng dài, Lâm Du ở trước mặt hắn càng ngày càng chân thực. Hứa Mạch rất hưởng thụ thái độ tự nhiên mà tùy ý của Lâm Du, cũng vô cùng chờ mong những tiến triển sau này. Ít nhất lần này, sách lược của hắn không có sai.
"Vậy anh còn không mau gọi điện thoại cho Cố Nhiên? Chờ cơm nước xong lại ký đơn?"
Lâm Du hỏi quá mức nghiêm túc, trong lúc nhất thời Hứa Mạch không biết trả lời thế nào. Một lát sau, hắn lắc đầu, cũng không tiếp lời, hướng về phía Lâm Du cười.
Thấy Hứa Mạch nhìn cô cười là cả người cô rợn tóc gáy, Lâm Du dời mông, bản năng đứng thẳng người lên: "Có chuyện?"
"Không có. Anh chỉ là đang suy nghĩ, rốt cuộc dùng tên của ai sẽ hữu dụng, vẫn là dùng tên của anh thì hơn." Rõ ràng là hắn tùy ý mượn cớ. Vừa lúc đó, cửa bao sương mở ra, thức ăn lên bàn.
"Không nói nữa, ăn cơm." Cô đói lắm rồi, không cùng Hứa Mạch đùa nữa, cúi đầu xuống ăn.
Hứa Mạch ăn rồi mới ra ngoài, biết Lâm Du đang rất đói, lúc này cũng không trêu chọc cô tiếp, toàn tâm toàn ý gắp thức ăn cho cô.
Dĩ nhiên, không phải Hứa Mạch cô ý dùng cơm trước. Chỉ vì kể từ khi chân của hắn bắt đầu có cảm giác, bác sĩ liền nghiêm khắc khống chế thực đơn ăn uống, không cho phép có bất kỳ sơ thất nào. Cho dù hắn ra ngoài ăn cùng với Lâm Du, những hộ vệ lúc nào cũng nhìn chằm chằm kia tuyệt không đồng ý. Nếu bị Lâm Du biết, càng phiền toái nhiều hơn.
Quả thật Lâm Du rất chú ý tình trạng khôi phục của Hứa Mạch. Cùng lúc đó, “nước suối” mỗi ngày cho Hứa Mạch được tăng lên.
Lúc mới bắt đầu, Lâm Du lo lắng Hứa Mạch sẽ không chịu nổi. Nhưng trên thực tế, sau khi uống “nước suối” Hứa Mạch mới tỉnh lại, rồi hai chân dần dần có cảm giác. Lâm Du tin chắc rằng “nước suối” thật sự hữu dụng đối với cơ thể của Hứa Mạch.
Đối với động tác nhỏ của cô, Hứa Mạch không chần chờ uống hết. Hắn chưa từng nghĩ đến việc đem bí mật này nói cho người thứ ba nghe, cũng chưa từng dự định đem “nước suối” nghiên cứu. Chỉ cần là thứ Lâm DU đưa, hắn liền thử.
Cơm nước xong, vừa ngồi lên xe, Lâm Du dừng lại. Vừa rồi trong lúc dùng cơm, cô nhận được điện thoại từ Triệu Tuyết Nhi, nghe xong cô tiện tay để trên bàn, lúc nãy còn chưa mang ra.
"Chờ một chút, tôi lập tức trở ra." Điện thoại di động không phải thứ khác, ném nó khó tránh khỏi việc không có phương tiện liên lạc. Báo một tiếng cho Hứa Mạch, cô quay lại tiệm côm ngay.
Thái độ phục vụ ở Tiệm cơm rất chu đáo và hoàn hảo. Chuyện khách để quên điện thoại cũng không phải việc gì to tác. Lâm Du nhanh chóng cầm điện thoại ra ngoài.
"Tiểu Du?" Vừa ra khỏi tiệm cơm, Lâm Du nghe thấy tiếng gọi. Quay đầu lại thì thấy Chu Tuyền đang đi về phía cô.
Đối với Chu Tuyền, cô không còn lời gì để nói. Đã từng, quả thật cô rất muốn tìm Chu Tuyền nói cho ra nhẽ. Nhưng giờ, những chuyện cô muốn biết đều đã biết, cái cô không muốn biết cũng đã rõ hết rồi.Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc