Ông Xã Là Người Thực Vật - Chương 24

Tác giả: Văn Nhất Nhất

Tôn Uyển Đình gãy xương, tuyệt đối không thể trách người bên cạnh. Chỉ vì Lâm Hồng Tín lảo đảo không đứng vững, không báo trước cả người cũng ép hướng Tôn Uyển Đình. Kết quả là, Tôn Uyển Đình một mực sống trong nhung lụa cứ như vậy bị gãy tay.
Lúc đó Lâm Nhất Thiến chưa nhận được tin tức. Mà thật bất hạnh bị Cố Nhiên tìm tới cửa.
Ý tứ Cố Nhiên rất rõ ràng, muốn Lâm Nhất Thiến bồi thường điện thoại của hắn!
Lại một lần nữa bị bạn học gọi từ trong phòng học ra, tâm tình Lâm Nhất Thiến không tốt chút nào. Trước kia Hứa Hoán đến tìm nàng, đã khiến oanh động không nhỏ, đối với cô ta mà nói căn vốn không phải là chuyện tốt.
Giờ phút này đến tìm Lâm Nhất Thiến biến thành Cố Nhiên, không nói trong trường học Cố Nhiên nổi tiếng như thế nào, đơn giản chỉ mỗi Triệu Linh Lộ tức giận, Lâm Nhất Thiến liền không chống đỡ được.
Triệu Linh Lộ quả thật rất tức giận. Cô phát hiện, từ khi học kỳ này bắt đầu, Lâm Nhất Thiến trở nên khác lạ!
Lúc trước Lâm Nhất Thiến luôn cùng cô ta than phiền mọi thứ về Lâm Du , giống như với Lâm Nhất Thiến tố cáo Triệu Tuyết Nhi chướng mắt như thế nào, tình cảnh hai người giống nhau, mỗi lần gặp đều có chung bao nhiêu chuyện nói không hết
Nhưng bây giờ thì sao? Lâm Nhất Thiến không nói tới Lâm Du nữa, thậm chí đem Lâm Du coi như là điều cấm kỵ không thể chạm tới. Thỉnh thoảng Triệu Linh Lộ cố gắng nhắc đến, cũng sẽ bị Lâm Nhất Thiến qua loa lấy lệ trả lời, thật là mất hứng!
Nếu như nói, Lâm Nhất Thiến là bởi vì quá mức ghét Lâm Du, lười phải tiếp tục nói chuyện về Lâm Du, Triệu Linh Lộ dù có bất mãn, cũng có thể hiểu được. Là chị em tốt cco ta sẽ tôn trọng lựa chọn của Lâm Nhất Thiến, tha thứ Lâm Nhất Thiến. Nhưng sự thật vốn không như Lâm Nhất Thiến biểu hiện ra vậy!
Lần trước chuyện liên quan đến video của Lâm Du, Lâm Nhất Thiến giấu giếm không dám nói cho người khác biết, ngay cả Triệu Linh Lộ cũng lừa gạt. Lâm Nhất Thiến cẩn thận từng li từng tí, lại duy chỉ có không chú ý tới, nam sinh giúp Lâm Nhất Thiến quay chụp video, là người ái mộ của Triệu Linh Lộ. Thậm chí hoàn toàn không đợi Lâm Nhất Thiến nói ra lời, người ái mộ kia liền hướng cô giành công, đem đầu đuôi sự tình nói rõ ràng.Biết được chuyện đã xảy ra, Triệu Linh Lộ liền một mực chờ đợi Lâm Nhất Thiến thẳng thắn cùng với mình. Hơn nữa, mỗi lúc đều ám chỉ và nhắc nhở. Có thể mỗi lần, Lâm Nhất Thiến đều là làm bộ nghe không hiểu, chút nào không đủ nàng chia sẻ bí mật dự định.
• Được rồi, đây là ân oán giữa chị em gái Lâm gia, Lâm Nhất Thiến không muốn nói, cô cũng không hỏi. Triệu Linh Lộ liền làm như không biết, giúp Lâm Nhất Thiến giấu diếm. Nhưng là sau đó thì sao?
Cuộc thi tài năng, Lâm Du rõ ràng cũng buông tha. Nhưng bởi vì có Lâm Nhất Thiến biểu diễn dương cầm, thuận lợi giúp Triệu Tuyết Nhi đoạt được số một, toả hào quang rực rỡ. Cuối cùng càng làm hại cô cơ hội cũng không có, cứ như vậy bại bởi Triệu Tuyết Nhi!
Nếu như không có Lâm Du, Triệu Tuyết Nhi không thể nào ký hợp đồng với công ty giải trí Thần Thiên. Nếu như không có Lâm Nhất Thiến, Lâm Du coi như muốn trợ giúp, cũng là không có năng lực làm...
Mỗi làm muốn đến kia ngày chuyện buổi tối, Triệu Linh Lộ cũng không nhịn được muốn hoài nghi, Lâm Nhất Thiến thật sự là đứng về phía mình sao?
Chuyện Hứa Hoán đến tìm Lâm Nhất Thiến, tất cả bạn học đều biết, Triệu Linh Lộ cũng không ngoại lệ. Vốn là cô cho là, Lâm Nhất Thiến sẽ nói cho mình biết rốt cuộc là chuyện gì xảy ra. Nhưng mà, Triệu Linh Lộ nghĩ lầm rồi! Cho tới tận hôm nay, Lâm Nhất Thiến vẫn không có nói sự thật cho cô ta biết, Lâm Nhất Thiến đến tột cùng là như thế nào quen biết với Hứa Hoán!
Chị em tốt nhất có chuyện lừa gạt mình, xem bản thân như kẻ ngu đùa bỡn... Triệu Linh Lộ càng nghĩ càng không thoải mái. Dần dần, bất mãn của Triệu Linh Lộ đối với Lâm Nhất Thiến tích lũy, đến mức độ cao hơn.
Mà vào giờ phút này Cố Nhiên đến, hoàn toàn làm Triệu Linh Lộ giận dữ, nhất thời liền bộc phát.
"Lâm Nhất Thiến, cậu nói rõ ràng xem! Đầu tiên là Hứa Hoán, giờ lại là Cố Nhiên, cậu rốt cuộc muốn làm gì? Câu tam đáp tứ cũng phải có mức độ!" Chắc chắn Cố Nhiên đã rời đi, Triệu Linh Lộ cắn răng nghiến lợi giận dữ hét với Lâm Nhất Thiến .
"Triệu Linh Lộ, cậu nói nhăng gì đấy?" Nếu không phải là vì tránh cho Triệu Linh Lộ hiểu lầm, Lâm Nhất Thiến sẽ không nói hai lời đáp ứng bồi thường Cố Nhiên một chiếc điện thoại di động mới? Rõ ràng chính mình chuyện gì còn không có biết rõ, cứ như vậy bị tìm tới!
"Tôi nói bậy? Tôi nói bậy sao? Cậu nếu không thẹn với lương tâm, tại sao không dám nói cho tôi biết? Chuyện Lâm Du, cậu không dám nói. Chuyện Hứa Hoán, cậu cũng không dám nói. Chuyện Cố Nhiên, cậu lại không dám nói. Lâm Nhất Thiến, tôi thật là càng ngày càng không nhìn thấu được cậu rồi. Cậu dứt khoát nói rõ ràng cho tôi! Có chuyện gì là cậu không dám nói? Chỉ cần cậu dám nói, tôi liền tin!" Triệu Linh Lộ đúng lý không tha người, tức giận không dứt.
"Tôi có nói, cậu dám tin? Vậy được, tôi toàn bộ đều nói cho cậu! Một năm một mười, không một chút nào bỏ sót toàn bộ nói cho cậu biết! Tôi lập gia đình, Lâm Du cũng lập gia đình! Tôi gả cho Chu Tuyền, không sai, chính là hội trưởng trường chúng ta. Lâm Du gả cho Hứa Mạch, anh họ Hứa Hoán, cậu cũng đã nghe nói qua cái người kia, Hứa đại thiếu xảy ra tai nạn xe cộ biến thành người thực vật đã tỉnh lại! Ở điều kiện tiên quyết như vậy, cậu còn hoài nghi tôi với Hứa Hoán, tôi theo Cố Nhiên? Rốt cuộc là cậu điên rồi, hay tôi điên rồi?" Lâm Nhất Thiến cảm giác mình sắp điên mất rồi. Tại sao tất cả mọi người đều ép buộc cô, tại sao mọi người không để cho mình có cuộc sống tốt?
Lâm Nhất Thiến rốt cuộc đã làm sai điều gì? Khi còn bé phải nhường nhịn Lâm Du, bực bội sống cuộc sống dưới bóng Lâm Du. Bây giờ thật vất vả thoát được Lâm Du, cô ta lại phải nhìn sắc mặt Hứa Mạch sống!
Lâm Nhất Thiến thừa nhận, là mình có lỗi với Hứa Mạch, nhưng cô ta không muốn tính mạng Hứa Mạch! Hứa Mạch xảy ra tai nạn xe cộ, lại không phải cô động tay chân, Hứa gia làm sao nhất định phải sống chết nắm lấy mình không thả?
Còn có Chu gia! Chu gia dựa vào cái gì nhận định cô ta không bằng Lâm Du, dựa vào cái gì nhất định phải đổi lại cô ta với Lâm Du? Lâm Nhất Thiến không đổi, kiên quyết không đổi! Cô ta đã gả cho Chu Tuyền rồi, không thể nào lại gả đến Hứa gia, càng không thể nào mạo hiểm sớm chiều sống chung với Hứa Mạch! Cô ta... không dám...


"Cái gì? Cậu rốt cuộc đang nói gì? Thế nào một câu nói tôi cũng không nghe hiểu? Cậu nói chậm một chút, từng câu từng câu. Còn nữa, tôi không điên, cậu cũng không điên." Trong lời nói Lâm Nhất Thiến lượng tin tức quá lớn, Triệu Linh Lộ nghe sững sờ, cả người đều choáng váng, hoàn toàn không phản ứng kịp.
Xã hội thượng lưu cũng có cấp bậc phân chia. Hứa gia là cấp bậc cao nhất, Chu gia cùng Cố gia thứ hai. Mà Lâm gia cùng Triệu gia, đều là kẻ tới sau.
Đặc biệt là Triệu gia, điển hình nhà giàu mới nổi, dựa vào cha đẻ Triệu Tuyết Nhi bán cá phát tài, bất quá mới vừa giàu có hai mươi mấy năm, so với Lâm gia còn không bằng.
Cũng vì vậy, Triệu Linh Lộ không có tư cách tham gia bữa tiệc của Hứa gia, cũng không biết quá nhiều bí mật chân chính thuộc về xã hội thượng lưu. Mặc dù có thể đi theo Cố Nhiên, thuần túy là bởi vì đến cô họ của Triệu gia gả cho bác cả của Cố Nhiên. Từ đó, thuận lợi quan hệ.
Dĩ nhiên, nếu như Triệu Linh Lộ có thể như ý nguyện gả cho Cố Nhiên, địa vị của cô ta ắt phải nước lên thuyền lên, ngược lại cũng không thể khinh thường. Nếu không phải như thế, Lâm Nhất Thiến như thế nào lại hạ thấp dáng vẻ cùng với Triệu Linh Lộ làm bạn, còn khắp nơi nhẫn nhịn tính khí đại tiểu thư của Triệu Linh Lộ?
"Những gì nên nói tôi đã nói, không muốn nói lại lần thứ hai. Cậu tin cũng được, không tin cũng được, tùy." Lâm Nhất Thiến đã từng dễ dàng tha thứ cho Triệu Linh Lộ, là vì nhìn thấy khả năng Triệu Linh Lộ gả cho Cố Nhiên. Mà nay bản thân Lâm Nhất Thiến đã là vợ Chu Tuyền, căn bản không cần phí tâm lấy lòng Triệu Linh Lộ, thậm chí còn phải lo cho gia đình. Cùng lắm thì tuyệt giao, Lâm Nhất Thiến cô không có sức tiếp tục đối phó Triệu Linh Lộ!
"Từ từ, Nhất Thiến cậu chờ một chút. Thật xin lỗi thật xin lỗi, đều là tôi sai. Tôi không nên tức giận linh tinh, còn nói xấu ngươi. Tôi không phải cố ý, cậu đừng tức giận, cũng chớ để ở trong lòng. Chúng ta là gì a? Chính là quan hệ quá tốt, tôi mới có thể ở ngay trước mặt cậu nổi giận phải không ? Có bất mãn liền muốn nói ra, hiểu lầm giải thích rõ mới có thể tiếp tục làm chị em tốt mà!" Giống ý tưởng trước kia của Lâm Nhất Thiến, vào giờ phút này Triệu Linh Lộ cũng trong nháy mắt đem hỵ vọng lâu dài đặt ở trên người Chu gia.
Như vậy thứ nhất, Triệu Linh Lộ cùng Lâm Nhất Thiến trao đổi vị trí, thái độ cùng giọng điệu cũng nhất thời hoàn toàn bất đồng. Lúc trước đều là Lâm Nhất Thiến cúi đầu trước Triệu Linh Lộ, hiện nay ngược lại, biến thành Triệu Linh Lộ lấy lòng với Lâm Nhất Thiến.
Ngược lại chờ đến khi Triệu Linh Lộ gả cho Cố Nhiên, tự nhiên không cần chịu ủy khuất, cũng không phải nén giận nhìn sắc mặt Lâm Nhất Thiến! Trong lòng ôm ý nghĩ như vậy, Triệu Linh Lộ kéo tay Lâm Nhất Thiến, giọng thân mật nói: "Nhất Thiến, cậu cũng thực sự là... Gả cho Chu Tuyền, chuyện tốt như vậy, tôi lại không nghe nói gì. Nhìn xem, tôi không có thể làm phù dâu cho cậu, cũng không thể cho cậu phong cái bao lì xì, là chị em tốt cũng quá không phải rồi a!"
Lâm Nhất Thiến cứng ngắc đứng tại chỗ, cố nén cảm giác muốn rút tay ra, xụ mặt không lên tiếng. Cô ta bây giờ đã phiền não, không có thời gian đối đáp với Triệu Linh Lộ. Triệu Linh Lộ thích nghĩ như thế nào thì cứ nghĩ như thế đó, Lâm Nhất Thiến lười giải thích, cũng không cần giải thích.
"Cái đó, Nhất Thiến à, Lâm Du thật sự gả cho Hứa đại thiếu rồi hả? Thật không thể tin được! Hứa đại thiếu không phải cậu nhìn thấy trước sao? Cậu còn nói nhất định sẽ theo đuổi Hứa đại thiếu tới tay, làm nữ chủ nhân Hứa gia rồi mà! Khi đó không phải cậu trả cố ý gọi điện thoại cho tôi, hào hứng nói với tôi, cậu lập tức phải thành công? Cậu cũng không biết, tôi vẫn luôn ủng hộ cậu, lúc ấy không ít lần trong tối cổ vũ cho cậu đấy!" Triệu Linh Lộ nói, dĩ nhiên không phải nói thật. Nghĩ lúc đó nghe Lâm Nhất Thiến vừa ý Hứa Mạch, Triệu Linh Lộ chỉ muốn phun ra bốn chữ:" Nói vớ vẩn!".
Nếu không phải ngại vì Lâm Nhất Thiến là bạn tốt duy nhất, Triệu Linh Lộ chắc chắn sẽ không che giấu ý nghĩ chân thật của mình. Triệu Linh Lộ căn bản cũng không để ý chuyện Lâm Nhất Thiến đuổi theo Hứa Mạch này, chỉ chế giễu, đi theo cùng Lâm Nhất Thiến làm loạn.
Đợi đến Lâm Nhất Thiến gọi điện thoại cho Triệu Linh Lộ nói lập tức phải làm được chuyện này, Triệu Linh Lộ không chút nào tin tưởng. Chẳng qua là bĩu môi một cái, cúp điện thoại xong liền nhổ nước bọt, nói thẳng Lâm Nhất Thiến sắp mê muội vì Hứa Mạch đến điên rồi, cũng không biết tự xem lại mình!
Không nghĩ tới ngày thứ hai, Hứa đại thiếu xảy ra tai nạn xe cộ biến thành người thực vật, tin tức chỉ thấy trên báo. Sau đó, Lâm Nhất Thiến liền im lặng, quy quy củ củ lại cũng không có nhắc đến tên Hứa Mạch.
Triệu Linh Lộ lúc ấy đang suy nghĩ, Lâm Nhất Thiến chắc chắn sẽ không trông chờ Hứa Mạch, sớm muộn cũng sẽ từ bỏ tình cảm này!
Mà sự thật cũng quả thật chứng minh, cô ta nghĩ không có sai. Lâm Nhất Thiến chẳng những thay lòng, hơn nữa còn thay đổi nhanh chóng. Mặc dù có chút lùi lại mà cầu việc khác ý, nhưng đó dù sao cũng là Chu Tuyền, Lâm Nhất Thiến gả qua, không thua thiệt!
"Được rồi, cậu bớt nói một tí. Tôi còn có việc, đi trước." Lại là Hứa Mạch! Lâm Nhất Thiến nghe không vô, hất tay Triệu Linh Lộ ra, đi ra ngoài.
Đã làm qua những chuyện ngu xuẩn kia, Lâm Nhất Thiến đã suy nghĩ một chút. Nếu như có thể một lần nữa trở lại , cô ta bảo đảm sẽ không sinh ra ý đồ không an phận với Hứa Mạch, bảo đảm cách Hứa Mạch xa xa. Chỉ có như vậy, cô mới không xui xẻo dính líu với việc Hứa Mạch gặp phải tai nạn xe cộ, chỉ vì thế bỏ ra cái giá thê thảm!
"Nhất Thiến, buổi tối không ăn ..." Cái chữ"Cơm" cuối cùng , Triệu Linh Lộ còn chưa nói hết, chỉ thấy Lâm Nhất Thiến đi xa. Trong lòng tràn đầy mất hứng, nhưng cũng không tiện phát tác. Chỉ đành phải tại chỗ lạnh, rên một tiếng, uốn éo người rời đi hướng ngược lại.
Thời điểm Lâm Du trở lại Hứa gia, trực tiếp được quản gia báo cho biết, Hứa Mạch đang chờ.


Nói cảm ơn với quản gia, Lâm Du trực tiếp đến căn phòng của Hứa Mạch. Nghênh đón cô, là một xấp tài liệu thật dày.
Tùy ý mở ra nhìn một chút, thấy là giấy bất động sản, cổ phần cầm sách, đủ loại đầu tư, khoản tiền gửi ở ngân hàng các loại, một loạt số tiền to lớn tài sản chứng minh, Lâm Du kinh ngạc ngẩng đầu lên: "Cho tôi?"
" Ừ." Không chút do dự gật đầu một cái, Hứa Mạch bổ sung nói, "Đây là tạm thời sửa sang lại, còn không đầy đủ. Đến sau này còn có một ít, rất nhanh cũng sẽ giao cho em."
"Tôi không muốn." Không phải là đồ vật của mình, Lâm Du chưa bao giờ nảy lòng tham. Vô luận tài sản Hứa Mạch có bao nhiêu, cũng không có quan hệ gì với cô.
"Trước giúp tôi bảo quản." Không có nhận lấy tài liệu Lâm Du đưa tới, Hứa Mạch thần sắc như thường, giọng nghiêm túc, "Em nhắc tới hai bộ phim đầu tư kia, tôi có xem qua. Không tồi, không ngoài dự liệu nhất định sẽ kiếm lớn. Cá nhân tôi mà nói, là không lo nhiều tiền phỏng tay. Cho nên, tôi nghĩ rằng xin em giúp tôi thích hợp làm chút đầu tư."
"Anh muốn tiến vào vòng giải trí?" Nghe xong lý do của Hứa Mạch, Lâm Du càng kinh ngạc.
Hứa thị vốn là lão đại Long Đầu, tuyệt đối sẽ không thiếu tiền. Trong tay cô cầm những thứ tài sản này chứng minh, mặc dù còn không đầy đủ, cũng đủ để biểu thị tài lực khổng lồ của Hứa Mạch. Lâm Du không cho là, Hứa Mạch có linh cảm, bỗng nhiên nhìn trúng vòng giải trí mang tới lợi ích gì.
"Vốn là người ở trong đó, dĩ nhiên thời khắc sẽ không quên phân chén canh." Hứa Mạch cười ý vị thâm trường, chỉ chỉ mấy phần tài liệu Lâm Du còn chưa kịp nhìn phía dưới cùng kia.
Lâm Du ngẩn người, thuận thế mở ra tài liệu chưa có nhìn xong, nhất thời trợn to mắt. Đài truyền hình? Hứa Mạch thật đúng là cái gì cũng xem qua!
"Đầu tư vật này, cho tới bây giờ đều là chính xác, có kiếm thì có thua thiệt. Tôi có nguyên tắc của bản thân, từ trước đến giờ cứ càng nhiều càng tốt." Mặc dù đến tận bây giờ, phàm là đầu tư của hắn, chưa bao giờ thua thiệt. Ngắm nhìn Lâm Du, Hứa Mạch luận sự phân tích: "sức mạnh Thần Thiên giải trí phát triển rất tốt, ngày sau nhất định không thể tưởng tượng. Chỉ cần trong tay em cầm cổ phần không bán đi ra ngoài, lợi nhuận gấp bội trong tầm tay. Còn em đang tiến hành đầu tư điện ảnh, tiền đồ cũng rất tốt, hoàn toàn có thể tiếp tục. Dĩ nhiên, tôi càng ủng hộ đa nguyên hóa phát triển. Nếu như em có ý hướng, trong tay của tôi có một đài truyền hình có thể cung cấp cho em, đầu tư thêm mấy bộ phim truyền hình cũng có thể được."
Lâm Du trầm mặc. So với Hứa Mạch, mỗi một bước cô đều rất cẩn thận, căn bản không nằm trên cùng một đường thẳng.
"Những chuyện này cũng không vội, em có thể chậm rãi cân nhắc. Có ý nghĩ liền nói cho tôi biết, tôi chờ em." Hắn không xác định nhúng tay như vậy có thể hay không khiến Lâm Du không thích, Hứa Mạch nói vòng vo, rồi lại lui về vị trí an toàn.
" Ừ." Thật lâu sau đó, Lâm Du khẽ gật gật đầu, kêu. Mặc dù cô chắc chắn sẽ kiếm tiền, nhưng là vẫn là phải chờ đến sau khi hai bộ phim lấy lại vốn, mới có thể tiến hành bước kế tiếp. Vội vàng nhưng tài lực bản thân không đủ, hơi không chú ý sẽ ngã rất thảm!
"Lâm gia bên kia, có động tác rồi phải không?" Mắt thấy đề tài kết thúc, Hứa Mạch không để lại dấu vết hỏi tới chuyện Lâm Du ở trường học.
" Ừ. Bọn họ hôm nay tới đi tìm tôi, mở miệng muốn tủ sắt, nói là cầm tủ sắt đổi với cổ phần Bác Dương của anh ." Nói đến chuyện này, trong mắt Lâm Du lóe lên ánh mỉa mai, "Tôi nói anh sẽ vẫn không bỏ qua cho Lâm gia, bọn họ không tin."
"Bọn họ căn bản là không có dự định cầm tủ sắt trao đổi với tôi, dĩ nhiên sẽ không tin tưởng em nói." Hứa Mạch cười nói tiếp. Lâm Du quả thật hiểu hắn, nếu như Lâm Hồng Tín dám cầm tủ sắt tới, tuyệt đối là chỉ có tới chớ không có về! Bất quá lấy lý giải của hắn đối với Lâm Hồng Tín, Hứa Mạch không cho là Lâm Hồng Tín sẽ thật ngu xuẩn như thế.
"Tôi cũng không tin tưởng bọn họ nói. Cho nên tôi không cho." Huống chi cho dù Lâm Du có cho, Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình chỉ sợ cũng phải bị tức giận thổ huyết. Nghĩ đến tủ sắt đặt ở trong ngân hàng rỗng tuếch, Lâm Du mặt hiện lên một tia đắc ý bé nhỏ đến mức không thể nhìn thấy.
Biểu tình Lâm Du trên mặt rất nhạt, nhưng mà Hứa Mạch vẫn chính xác bắt được. Chắc chắn tâm tình Lâm Du không có bị vợ chồng Lâm Hồng Tín ảnh hưởng, lúc này Hứa Mạch mới yên lòng.
Nếu như hỏi Hứa Mạch, biến thành người tàn tật không thể tự do đi lại như vậy, cảm xúc lớn nhất là cái gì. Hứa Mạch tuyệt đối sẽ không chút do dự cho biết: Hận không có biện pháp thời thời khắc khắc canh giữ ở bên người Lâm Du, bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu để bảo vệ cô tốt nhất!
Bất quá bởi vì lúc trước hơn bốn tháng nằm ở trên giường chỉ có thể nghe, không thể nói, cũng không thể động, là người thực vật, tâm tính Hứa Mạch đã rèn luyện đủ nhẫn nại, cũng vô củng kiên trì. Cho dù biến thành người tàn tật, hắn cũng có kiêu ngạo cùng tự tin của mình, chưa từng oán trời trách đất, cũng không có thời gian bi thương, than thở.
So với những gì Lâm Du đã từng trải, Hứa Mạch không thể oán trách ai, cũng không có biện pháp, hiện giờ tình cảnh hắn coi như là vận mệnh bất công. Ngoại trừ không thể đi, hắn vẫn là người bình thường dù là khổ cực cả đời cũng không sao.
Huống chi từ trong miệng Lâm Du, Hứa Mạch biết, hắn đã từng là người thực vật chưa từng tỉnh lại. Mà lần này, hắn tỉnh lại. Là Lâm Du mang kỳ tích cho hắn, không phải vận mệnh lại ưu ái hắn một lần nữa?
Bởi vì tâm tính như vậy, bởi vì tín niệm như vậy, cũng bởi vì trước mắt còn có chuyện trọng yếu hơn chờ hắn làm, Hứa Mạch hoàn toàn không để ý tới hoàn cảnh bản thân, tất cả sự chú ý cũng dồn vào trên người Lâm Du.
Bên kia, vì không dám lại đến trường học ngăn Lâm Du lần nữa, vợ chồng Lâm Hồng Tín đang nóng nảy không dứt, ăn ngủ không yên, trong trạng thái cáu kỉnh. Hai người rất muốn trực tiếp đến Hứa gia tìm Lâm Du, lại không có can đảm, ai cũng không dám bước ra bước đầu tiên. Cứ như vậy nơm nớp lo sợ nhịn chừng mấy ngày, đến khi ngày cưới Hứa Mạch cùng Lâm Du được thông báo.
"Hứa Mạch thật muốn cưới Lâm Du?" Ngồi ở trong phòng khách Lâm gia, vẻ mặt khó coi, Lâm Nhất Thiến không dám tin nhìn Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình.
Không phải nói Hứa Mạch căm ghét Lâm Nhất Thiến? Căm ghét Hứa gia? Tại sao chỉ đối với Lâm Du đặc biệt? Trong lúc này rốt cuộc chuyện gì xảy ra? Bọn họ quá bị động, căn bản không thể biết rõ tình hình!
Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình không nói, ai cũng không có biện pháp gì chắc chắn. Hứa Mạch hành động, hoàn toàn không theo lẽ thường, bọn họ cũng bị buộc vào đường cùng.
"Cha, mẹ, chúng ta phải bình tĩnh, suy nghĩ thật kỹ rốt cuộc là sai chỗ nào. Sau đó sẽ cẩn thận bàn bạc xong, ứng đối ra sao mới có thể thua không đến nỗi thất bại thảm hại! Chu gia bên kia đã công khai bất mãn với con, thậm chí lên tiếng muốn Chu Tuyền ly hôn với con, con không có đường lui!" Lâm Nhất Thiến khẽ cắn răng, giờ phút này cũng không thể không nói rõ sự thật.
"Cái gì? Bọn họ làm sao dám? Chu Tuyền không phải đã cùng với ba của con thỏa thuận xong rồi sao?" Tôn Uyển Đình thét chói tai, Lâm Hồng Tín cùng Lâm Nhất Thiến trầm mặc. Lâm Nhất Thiến sao lại không biết, nếu như Bác Dương không phải của Lâm gia, Chu Tuyền căn bản sẽ không đáp ứng hợp tác, tiếp nhận người vợ Nhất Thiến này!
"Vẫn phải là nói đến từ thân thế Tiểu Du." Từ trước khi Lâm Nhất Thiến trở về, Lâm Hồng Tín cũng đã nghĩ thật tốt, duy nhất do thân thế thật của Lâm Du làm thay đổi ngọn nguồn, vẫn là do Lâm Du không phải con gái ruột bọn họ!
"Tôi hỏi qua Tiểu Du rồi, con bé quả thật đã cầm đi di vật của mẹ nó. Về phần trong hộp gỗ nhỏ kia rốt cuộc là cái gì, vẫn chưa biết được." Nói đến chuyện này, Tôn Uyển Đình trầm mặt. Vốn là bà ta đã nói với Lâm Du, để Lâm Du đưa hộp gỗ nhỏ cho bà xem. Ai ngờ Hứa Mạch không hề báo trước đột nhiên làm khó dễ, cưỡng ép đoạt đi cổ phần Bác Dương trong tay Nhất Thiến. Cho nên dụ cái gì Lâm Du cũng không đoái hoài tới, chỉ muốn đòi lại tổn thất.
"Trước kia bà không có tra xét? Tôi không phải đã nói ngươi, nhất định không được để lại bất cứ dấu vết gì sao?" Ban đầu vợ chồng Lâm Hồng Hiên xảy ra chuyện, hậu sự do Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình một tay lo liệu. Hai người tuyên bố không muốn để Tiểu Du nhớ lại thương tâm, những tấm hình liên quan đến vợ chồng Lâm Hồng Hiên cũng đốt không còn một mống. Lại trăm ngàn lần không nghĩ tới, sẽ bởi vì một cái hộp gỗ nhỏ tầm thường tự nhiên đâm ngang.
"Tôi quả thật đã nhìn kỹ! Cái hộp gỗ nhỏ đó căn bản là nhìn không ra bất kỳ khác thường gì, không tin ông lại nhìn một chút!" Bị Lâm Hồng Tín trách, Tôn Uyển Đình hơi cảm thấy oan uổng. Bị thương cánh tay không thể hoạt động, bắt quá điện thoại di động còn lưu lại hình, đưa cho Lâm Hồng Tín nhìn.
Tôn Uyển Đình tự nhận, bà luôn luôn làm việc cẩn thận. Lúc ấy vì để tránh chi tiết bỏ sót xuất hiện, bà còn cố ý chụp ảnh, hoàn chỉnh gìn giữ đến nay. May là hiện nay lấy ra xem lại, bà cũng không nhìn ra cái đó hộp gỗ nhỏ có bất kỳ quỷ dị gì!
"Bà nên chụp trong hộp gỗ một tấm hình nữa." Lâm Hồng Tín cũng không nhìn ra dị thường. Qua nhiều lần nhìn, tùy ý tìm lời giải thích.
Tôn Uyển Đình trực tiếp tức không nói ra lời. Bà nào biết những thứ rách nát kia quan trọng như vậy? Nếu Lâm Hồng Tín sớm có dự kiến như vậy, trước kia thế nào không có nhắc nhở bà? Bây giờ đồ vật không có mới nói, có ích gì không?
"Vẫn phải là hẹn Lâm Du đi ra nói một chút." Nghe Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình cãi vã, Lâm Nhất Thiến nhíu mày, thở dài một hơi. Vẫn là không cách nào khả thi, tiếp tục như vậy sớm muộn cũng sẽ bị Lâm Du cùng Hứa Mạch đùa chơi chết!
"Nói một chút? Mẹ cũng đã muốn nói với Lâm Du. Nhưng chúng ta căn bản là không thấy được người nó, thế nào nói? Lần trước đi tới trường học ngăn Lâm Du, người đã bị vây lại rồi, lời còn chưa nói hết liền đụng vào một đám tiểu tử không thức thời chưa ráo máu đầu chạy tới quấy chuyện, còn làm gãy cánh tay của mẹ! Lần sau lại bị mẹ gặp, khẳng định không tha cho thằng nhóc dẫn đầu đó!" Nhắc tới Cố Nhiên, sắc mặt Tôn Uyển Đình trầm xuống, chỉ hận không được rút gân lột da Cố Nhiên.Chương trước Chương tiếp

Thử đọc