Ông Xã Là Người Thực Vật - Chương 14

Tác giả: Văn Nhất Nhất

Một lần nữa Lâm Du trở lại trường học, nghênh đón cô là vinh dự lớn lao. Đoạt lấy hạng nhất cuộc tranh tài dương cầm quốc tế, thanh danh của cô lại một lần nữa được nâng cao, ở đại học D danh tiếng ngày càng lớn.
“Chị” Biết được hôm nay Lâm Du sẽ trở về trường, Triệu Tuyết Nhi cố ý chạy về, “Chúc mừng chị lấy được hạng nhất lần tranh tài này.”
“Hôm nay cô không có việc?” Từ khi Triệu Tuyết Nhi kí hợp đồng với công ty giải trí Thiên Thần, trọng tâm liền chuyển tới trong công việc, rất ít khi trở về trường học. Giờ phút này trông thấy Triệu Tuyết Nhi ở bên trong sân trường, Lâm Du ngẩn người.
“Có a, em đã nói với người đại diện, đi xem chị rồi sẽ sang đó ngay” Triệu Tuyết Nhi hôm nay, đã tại giới giải trí bộc lộ được chút tài năng. Công việc không ngừng theo nhau mà tới, xem như là tiểu minh tinh nho nhỏ. Bất quá vì gặp Lâm Du, bận rộn đi nữa cô cũng sẽ rút ra chút thời gian.
“Tới kịp không?” chỉ chỉ đồng hồ trên tay, Lâm Du với Triệu Tuyết Nhi nói đến thời gian.

“Có chút vội vàng, nhưng mà không sao cả” Triệu Tuyết Nhi lắc đầu một cái, nói xong cũng kéo Lâm Du qua một bên, “Lúc em ra ngoài, vừa vặn nghe được Triệu Linh Lộ với Lâm Nhất Thiến nói chuyện điện thoại, nói muốn tìm chị gây phiền phức. Cũng giống như trong video lần trước, nghe nói phóng viên tìm tới Lâm gia, muốn phỏng vấn ba mẹ Lâm Nhất Thiến. Chị, chị phải cẩn thận”
“Được, tôi sẽ chú ý. Trước hết cô nên đi làm việc, không nên đến muộn” Ngoài ý muốn lấy được tin tức của Triệu Tuyết Nhi, Lâm Du cười một tiếng, trong lòng ghi nhớ chuyện này.
“Ừ, em đi trước nhé. Nếu chị có gì cần giúp, thì lập tức gọi điện thoại cho em, em sẽ đến ngay.” Triệu Tuyết Nhi không yên lòng dặn dò xong, vẻ mặt lo lắng bước nhanh rời đi.
Mặc dù vẫn rất lo lắng Lâm Du bị khi dễ, Triệu Tuyết Nhi tự nhân cũng chỉ có thể làm được như vậy. Hiện tại cô còn quá yếu, chỉ có thể cố gắng làm việc, từ từ làm cho mình trở nên mạnh mẽ. Cho nên, bất kể mệt mỏi như thế nào đi nữa, cô cũng sẽ không hối hận.
Nhìn Triệu Tuyết Nhi rời đi, Lâm Du gọi điện thoại cho Phong Tĩnh, dặn dò lập tức bắt tay đem nội dung thu thập được phát hành ra ngoài.
“Không thành vấn đề” Phong Tĩnh vừa vặn đang sửa sang lại tài liệu Lâm Du tham gia tranh tài, coi như là đổi mới nội dung.
Ánh mắt Phong Tĩnh từ trước đến nay không tệ, cảm giác nhạy bén cực mạnh. Sự thật quả thực chính là như vậy, lúc trước nội dung có liên quan đến lâm Du phát hành ra ngoài, dẫn tới phản ứng cực tốt. Mà nay Lâm Du đạt được giải nhất trong lần tranh tài quốc tế, tất nhiên sẽ được hưởng ứng mạnh mẽ.
Huống chi vì phòng ngừa vạn nhất, đòn sát thủ mạnh nhất trong tay cô còn chưa lộ ra ngoài. Chỉ bất quá vì được phân phó, Phong Tĩnh chần chờ nhiều lần, vẫn là ngoan ngoãn ngậm miệng, tạm thời đem nội dung vừa nới biên tập xong phát ra ngoài.
Thòi điểm Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình tìm đến trường học, Lâm Du vừa mới tan học. Vừa đi ra khỏi phòng học, liền đụng phải hai người ở bên ngoài.
“Tiểu Du, bên này” Rốt cuộc cũng thấy được Lâm Du, Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình cuối cùng thở phào nhẹ nhỏm. Bọn họ dĩ nhiên đã sớm biết sự tình của Lâm Du ở trường học, chỉ là vì không muốn Hứa gia phát hiện ra đầu mối, cho nên mới không đến tìm Lâm Du. Nếu không phải danh tiếng Lâm Du hiện giờ quá lớn, bọn họ ắt phải tránh một bên trốn rồi.“Cha, mẹ, các người sao lại tới đây” Tin tức Hứa Mạch tỉnh lại, bị Hứa gia che dấu rất kĩ, cho tới nay vẫn không có người ngoài nào biết được. Mà đối mặt với thái độ của Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình, cũng vẫn trước sau như một, chưa từng thay đổi. Ngay cả hai người nói đi đến quán ăn gần trường học nói chuyện, Lâm Du cũng không từ chối.
Chỉ nhìn biểu hiện của Lâm Du, Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình căn bản không đoán được thái độ của Hứa gia. Cũng hơn bốn tháng đi qua, Hứa gia vẫn không có phát hiện Lâm Du không phải Lâm nhất Thiến? Chuyện như vậy, thật sự có khả năng sao?
Nhưng mà Lâm Du ỏ Hứa gia, tựa hồ cũng không phải khó chịu đựng như bọn họ từng suy nghĩ. Lâm Du như thường có thể đi học, còn có thể tham gia thi đấu dương cầm quốc tế, đoạt được hạng nhất. Chẳng lẽ kĩ thuật diễn xuất của Lam Du tốt như vậy, một chút xíu sơ hở cũng không có?
Nghi ngờ trong lòng ngày càng lớn, kèm theo kí giả tìm đến, Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình không thể nhẫn nại được, muốn tìm Lâm Du hỏi rõ ràng. Cùng lúc đó, bọn họ còn thông báo Lâm Nhất Thiến đại điển gặp mặt, dễ dàng đem sự tình hỏi rõ.
Nhưng mà, Lâm Du trả lời làm bọn họ rất thất vọng. Lâm Du nói, cô ở Hứa gia chỉ là một người trong suốt, mỗi ngày ngoại trừ tiếp xúc với Hứa Mạch, căn bản không thấy được những người khác ở Hứa gia. Cho nên, không tồn tại một chút sơ hở nào, cũng không ảnh hưởng cô học tập…
“Không thể nào” Lâm Nhất Thiến vội vả chạy tới, thở hổn hển trợn mắt nhìn Lâm Du, hung ác chất vấn, “Hôm tranh tài ở trường học, người làm giám khảo chính là Tần Khả Tâm mẹ của Hứa Mạch. Bà ta còn cố ý mời chị đi thi đấu dương cầm quốc tế, chị làm sao có thể chưa cùng người nào của Hứa gia tiếp xúc qua?”
“Công việc của Tần Khả Tâm bộn bề nhiều việc, rất ít ở tại Hứa gia, tôi chưa từng chạm mặt bà lần nào” Lâm Du đối đáp trôi chảy, chợt hỏi ngược lại, “Ngược lại Lâm Nhất Thiến, cô vẫn ở Chu gia trang điểm đậm như vậy sao? Người Chu gia không có phát hiện dị thường cùng kỳ hoặc nào sao?”
“Làm sao có thể, tôi mỗi lần ra ngoài mới trang điểm, trước khi về nhà đã tháo trang sức. Hơn nữa, có Chu Tuyền che chở cho tôi, ai có thể nhìn ra cái gì không đúng?” Nhắc tới Chu Tuyền, Lâm Nhất Thiến không khỏi có chút đắc ý, trong giọng nói thể hiện quá mức rõ ràng.
“Ừ, vậy thì tốt” Lâm Du không thể không gật đầu một cái, không nhìn ra bộ dáng bị đã kích một chút nào.
“Chẳng lẽ chị một chút cũng không yêu Chu Tuyền?” Mặt đầy hoài nghi nhìn Lâm Du, Lâm Nhất Thiến chưa từ bỏ ý định hỏi.

“Dĩ nhiên…” Lâm Du còn chưa nói hết, cửa phòng bao đã bị đẩy ra. Hứa Mạch mang theo hộ vẻ đẩy xe lăn đi tới, giống như từ trên trời rơi xuống, xuất hiện trước mặt bốn người.
Lâm Du quả nhiên là yêu Chu Tuyền đấy. Ý nghĩ như vậy mới vừa thoáng qua trong đầu Lâm Nhất Thiến, cô ta còn chưa kịp đắc ý, liền bị Hứa Mạch ra sân dọa sợ mặt như màu đất, làm đổ nước trà trên bàn.
Nước trà nóng bỏng theo bàn chảy xuống, tung tóe trên chân Lâm Nhất Thiến, nóng đến như vậy. Mà cô, thế nhưng động cũng không dám động, thân thể cứng ngắc tại chỗ. Kinh hãi mở to mắt, há hốc mồm: “Hứa…”
“Hứa Mạch” Lâm Nhất Thiến không thể gọi xong, Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình đồng thời kinh hô thành tiếng, không dám tin hô lên. Thật sự là Hứa Mạch? Làm sao có thể?
Lâm Du cũng bị Hứa Mạc đột nhiên xuất hiện làm kinh hãi. Ngồi ở chỗ đó, trong lúc nhất thời không có đứng dậy. Biểu hiện như vậy, ngược lại giống như trước đó không biết chuyện gì.
Lâm Du cho là, Hứa gia tạm thời sẽ không tiết lộ tin tức Hứa Mạch tỉnh lại. Không nghĩ tới, Hứa Mạch lại chủ động xuất hiện trước mặt mọi người.
Đối với tình trạng như vậy, nghi ngờ xong, Lâm Du buông lỏng người, nhếch miệng, chuẩn bị xem cuộc vui. Hứa Mạch xuất hiện, kinh ngạc nhất không phải là cô, mà là Lâm Nhất Thiến cùng vợ chồng Lâm Hồng Tín.
Như vậy sau đó, rốt cuộc Hứa Mạch là định trả thù trở về, hay là chuẩn bị đi chiến thuật quanh co? không thể chối cãi, Lâm Du rất là chờ mong.
“Vợ, anh đến đón em về nhà” Tầm mắt Hứa Mạch xẹt qua một nhà ba người, lại cố định ở trên người Lâm Du. Giọng ôn hòa bên trong mang theo cưng chiều, hoàn toàn không thấy ba người Lâm Nhất Thiến.
Tối hôm qua sau khi dạ tiệc kết thúc, Hứa Mạch vốn nói chuyện với Lâm Du thật tốt một chút. Bất quá Lâm Du căn bản không chịu phối hợp, cô tự ý chạy về phòng của mình. Rất rõ ràng, Lâm Du đang tránh né sống chung với hắn.

Biết Lâm Du lo lắng chính là cái gì, Hứa mạch cũng không cưỡng ép, suy nghĩ hôm nay lại nói chuyện tỉ mĩ với Lâm Du một lần. Nhưng mà buổi sáng thời điểm hắn thức dậy, lâm Du đã đi tới trường học, mặt cũng không lộ một cái.
Hứa Mạch quả thật không vội Lâm Du sẽ mở rộng cánh cửa lòng của mình với hắn, nhưng mà không có ý định để mặc Lâm Du lúc nào cũng cả người đầy gai nói chuyện với hắn. Nếu Lâm Du không thể như trước chiếu cố hắn, cũng không lại nữa đêm chạy đến phòng của hắn, hắn cũng chỉ có thể chủ động tìm Lâm Du. Vô luận như thế nào, hắn cũng sẽ không chấp nhận Lâm Du đi ra khỏi thế giới của hắn.
Về phần Lâm Nhất Thiến, so với vợ của mình, hoàn toàn không còn quan hệ gì nữa. Hứa Mạch có tính toán của hắn, cũng sẽ không dễ dàng làm loạn kế hoạch của Lâm Du. Nói tóm lại, vạn sự tất cả lấy vợ làm đầu.
Giọng Hứa Mạch ôn hòa như thế, rơi vào trong tai Lâm Nhất Thiến, trong nháy mắt trở thành bài đòi mạng. Hứa Mạch đang kêu ai? Cô ta sao? Hiện nay Lâm Du nhưng là đang dùng tên cô ta sống ở Hứa gia đấy. Nếu như bị phát hiện cô ta mới là Lâm Nhất Thiến, cô ta chẳng phải chết không có chỗ chôn?
Sắc mặt Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình cũng đồng thời trắng bệch, hai người cũng rất sợ bị lộ ra chân tướng, chỉ hận không được hôm nay chưa từng tới gặp Lâm Du. Đều do Lâm Du yêu thích nổi danh, còn huyên náo mọi người đều biết đến. Nếu như rơi vào tay của những kí giả kia… Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình bị dọa sợ đến nỗi mặt mũi tái mét.
Xem ra, Hứa Mạch không có ý định đối phó Lâm Nhất Thiến rồi. Nếu như vậy, liền không cần lưu lại nữa. Lâm Du đứng lên, đi về phái Hứa Mạch.
“Nhất Thiến” Tôn Uyển Đình bỗng nhiên kêu lên, chống lại tầm mắt Lâm Du đang nghiêng đầu nhìn, kiên trì đến cùng dặn dò, “Nhất Thiến, con phải chiếu cố Hứa đại thiếu thật tốt, không nên hồ nháo tự do phóng khoáng, cũng không cần chọc Hứa địa thiếu tức giận. Nhớ lấy?”
“Nhất Thiến, chớ quên thân hận của con. An tâm ngây ngốc ở Hứa gia, không nên lại gậy họa” Vì an tâm, Lâm Hồng Tín lại giáo huấn.
“Nhất Thiến, không phải chị không giúp em. Đều là tại em có lỗi trước, em phải dũng cảm gánh vác trách nhiệm, ngàn vạn lần đừng vì bản thân mà cho nhà thêm phiền…” Lâm Nhất Thiến đột nhiên đi qua kéo tay của Lâm Du, trong mắt tràn đầy cầu khẩn.
Lâm Du không có trả lời, mặt không cảm giác nhìn ba người Lâm Nhất Thiến. Bọn họ đây là dự định đem cô đẩy vào chỗ chết sao? Thật không hổ là người một nhà.

Nhưng vào lúc này, Hứa Mạch lên tiếng: “Vợ, Nhất Thiến là ai?”
Một câu nói của Hứa Mạch, làm cả phòng trong nháy mắt yên tĩnh lại, lạnh ngắt không một tiếng động.
Run như cầy sấy nhìn nghi ngờ trên mặt Hứa Mạch, ba người Lâm Hồng Tín cũng không dám khẳng định, Hứa Mạch có hay không thật sự không nhớ Lâm Nhất Thiến.
Mắt thấy ba người Lâm gia bị dọa sợ đến mất tiếng, Lâm Du bĩu môi một cái, thần sắc như thường: “Chính là người bỏ thuốc anh”
“Thì ra là cô ta” Hứa Mạch đầu tiên là bừng tỉnh ngộ gật đầu, ngay sau đó vẻ mặt lại kì quái nháy mắt mấy cái, “Nhưng mà tại sao bọn họ lại kêu vợ như vậy? Nghe ông nội nói, tên vợ không phải gọi như vậy a”
Ba người Lâm Hồng Tín hoàn toàn ngây ngốc. Là Hứa Chấn Thiến nói? Hứa gia đã sớm biết Lâm Du không phải là Lâm Nhất Thiến? Nhưng tại sao Hứa gia cho tới bây giờ đều không có nói gì? Đến tột cùng là ngầm cho phép Lâm Du thay mặt gả, hay là chuẩn bị tính nợ bọn họ? không trách! Hứa gia đối với Lâm Du dung túng như vậy, thì ra…ngay từ đầu Hứa gia đã biết gả đi không phải là Lâm Nhất Thiến.
Mà Lâm Nhất Thiến, đồng thời khiếp sợ, nhưng cũng càng mất thể diện. Không nghĩ lúc trước cô ta quấn lấy Hứa Mạch lâu như vậy, mà Hứa Mạch từ đầu tới cuối không có nhớ qua tên cô. Tình cảnh này, cô ta cảm thấy hết sức khó chịu.
Không thể không nói, một chiêu này của Hứa Mạch thật biết dày vò người khác. Mắt lạnh nhìn sắc mặt ba người Lâm Du đổi tới đổi lui, bị cảm giác sợ hãi giày vò, trong lòng Lâm Du hừ lạnh một tiếng, không nói lời nào nữa.
Lâm Du không hoài nghi chút nào, trước khi ba người Lâm gia tận lực lừa gạt Hứa Mạch cô chính là lâm Nhất Thiến, Hứa Mạch quả thật không có ý định làm khó bọn họ. nhưng mà ba người Lâm gia càng muốn tự tìm đường chết, như vậy cũng đừng trách người khác.
“Hứa…Hứa Mạch, đúng…” Bầu không khí như bị đông lạnh lại, một khắc trước Lâm Nhất Thiến còn nghĩ mình may mắn, dần dần bắt đầu cảm thấy com tim co rút sợ hãi. Giờ phút này cả người đã phát run, hoàn toàn không biết nên làm như thế nào. Cô ta rất muốn đến bên Hứa Mạch xin lỗi, muốn cầu xin Hứa Mạch tha thứ, nhưng vừa lúc nãy cô ta trước mặt Hứa Mạch muốn Lâm Du chịu chết thay, giờ này căn bản không biết làm sao cho phải.


“Tôi nhớ được cô” Nhìn Lâm Nhất Thiến ngay cả lời cũng không nói rõ ràng, sắc mặt Hứa Mạch lạnh xuống, “Chính là cô đã bỏ thuốc tôi”
“Tôi…Tôi…” Lâm Nhất Thiến ấp úng, qua thật lâu cũng không nói ra được một câu hoàn chỉnh.
“Hứa đại thiếu” Tôn Uyển Đình chợt la to một tiếng, đi tới mấy bước, liều mạng hướng Hứa Mạch cúi đầu, “Thật xin lỗi, thậ xin lỗi. Là Nhất Thiến là chúng tôi không hiểu chuyện, làm hại ngài. Lâm gia chúng tôi nguyện ý gánh vác hết trách nhiệm này, sẽ ngoan ngoãn chịu ngài trách phạt”
Đối mặt với lời xin lỗi của Tôn Uyển Đình, Hứa Mạch bông nhiên nhếch mép một cái, tầm mắt chuyển tới Lâm Du, cười : “Anh còn tưởng rằng Lâm gia đã gánh vác trách nhiệm, không nghĩ tới còn không có a. nếu như vậy, chúng ta liền xem xét đi”
Xem xét sao? Vậy cũng không được. Hứa Mạch rõ ràng là cố ý nói với Lâm Du như vậy, chuyện này còn có thể cứu vãn. Tựa như cuối cùng cũng lấy được thông tin hữu dụng, Lâm Hồng Tín tỉnh ngộ. Từ phía sau lưng đẩy Lâm Du một cái, đánh trống lảng cởi bỏ trách nhiệm, thúc dục: “Tiểu Du, ngớ người ra đó làm gì? Còn không mau theo Hứa đại thiếu về nhà”
“Cẩn thận” không đề phòng bị Lâm Hồng Tín đẩy một cái như vậy, chân Lâm Du lảo đảo một cái, thiếu chút nữa ngã xuống. Cũng may, Hứa Mạch lanh tay lẹ mắt đỡ được cô.
Lâm hồng Tín chỉ vội vàng muốn đưa Hứa Mạch đi, nào nghĩ Lâm Du đứng không vững như vậy. Ánh mắt đảo qua, phát hiện sắc mặt Hứa Mạch trầm xuống. Không chắc chắn là Hứa Mạch đang tức giận ai, trong lúc nhất thời không dám hành động thiếu suy nghĩ.
Mượn lực của Hứa Mạch đứng vững chân, trong mắt Lâm Du xẹt qua một tia không thích, nhìn Lâm Hồng Tín: “Ba, người một hồi gọi con là “Nhất Thiến” một hồi lại kêu “Tiểu Du”. Rốt cuộc muốn con làm ai? Có thể cho con câu trả lời chắc chắn hay không?”
Gặp Lâm Du chỉ đích danh chất vấn, trên mặt Lâm Hồng Tín không có chút huyết sắc, theo bản năng nhìn sắc mặt Hứa Mạch.
Mà Tôn Uyển Đình, chính là không nói hai lời, đem trách nhiệm đều đẩy ra: “Cái đứa nhỏ này nói bậy bạ cái gì đó? Ba của con khi nào lại ép con phải làm người khác? Con là ai thì chính là người đó, chúng ta làm sao có thể làm chủ được cho con?”
Nghe Tôn Uyển Đình nói, Lâm Du Cũng không sinh khí, trả lời: “Vậy con đây liền làm chính mình vậy”
“Vợ đương nhiên là chính mình”Không nghi ngờ trả lời, Hứa Mạch gật đầu một cái, kéo tay của Lâm Du, “Về phần Lâm gia phải gánh vác trách nhiệm, Hứa gia sẽ không quên”
“Dạ, dạ.Hứa đại thiếu nói đúng. Lâm gia phải gánh vác trách nhiệm, Lâm gia tuyệt đối không hai lời” Rất sợ nói câu nào đó không đúng chọc giận Hứa Mạch, trước mắt Tôn Uyển Đình chỉ mong vượt qua lần này, sau lại tính tiếp.
Không cách nào chối cãi, ba người Lâm Gia chính là gió chiều nào theo chiều đó. Không có bị Hứa Mạch vách trần trước, ba người cũng có thể mặt dày trắng trợn đổi trắng thay đen, đem Lâm Du xác nhận thành Lâm Nhát Thiến. Mà khi chân tướng bị phơi bày, ba người lập tức đổi lại lời nói, thật là làm cho người ta phải ngước mắt mà nhìn.
Nếu Lâm gia đã hạ mình hạ xuống một nấc thang, Hứa Mạch tự nhiên cũng không chút khách khí mà đạp lên: “Nếu Lâm gia thành tâm nói xin lỗi, tôi cũng không muốn làm khó mọi người. chỉ cần đem cổ phần Bác Dương Lâm Nhất Thiến đang nắm giữ chuyển tất cả cho vợ tôi, Hứa gia liền không truy cứu chuyện này nữa, như thế nào?”
Một câu Hứa Mạch rơi xuống, sắc mặt Lâm Hồng Tín cùng Tôn Uyển Đình chợt biến, Lâm Nhất Thiến lại giống như bị ai đó bóp cổ họng. Cái gì mà không làm khó dễ? Rõ ràng là muốn mạng của bọn họ mà. Ba người không hẹn mà cùng nhìn về phía Lâm Du.
Lâm Du cũng không nghĩ tới, Hứa Mạch lại đột nhiên yêu cầu như thế. Bất quá đề nghị này của Hứa Mạch, vừa vặn cũng là một phần nằm trong kế hoạch của cô.
Bác Dương là do một tay Lâm An Yến sáng lập, vì phòng ngừa quyền hành rơi vào tay người ngoài, hơn nữa cổ phần đều nằm trong tay người nhà. Mà Lâm Nhất Thiến, ở Bác Dương vốn chỉ có 10% cổ phần, nhưng vì không yên lòng chuyện Lâm An Yến để lại cho Lâm Du 30% cổ phần, Tôn Uyển Đình liền đem 5% cổ phần trên danh nghĩa chuyển hết cho cô ta.
Tôn Uyển Đình sót con gái, không muốn con mình phải chịu ủy khuất, do dự mãi vẫn làm như vậy. Dù gì cũng là người một nhà, vòng tới vòng lui đều là của mình.
Như vậy, trong tay Lâm Nhất Thiến có 15% cổ phần Bác Dương. Mặc dù không thể sánh bằng Lâm Du, nhưng cũng không hề nhỏ.
Hứa Mạch có lẽ không biết, nhưng trong lòng Lâm Du hơn ai khác đều biết. Có 15% cổ phần của Lâm Nhất Thiến, trong tay cô liền nắm 45% cổ phần Bác Dương. Lâm Hồng Tín thân là Tổng giám đốc Bác Dương, cũng chỉ có 36%...nói cách khác, Lâm Du hoàn toàn có thể đánh ngã Lâm Hồng Tín, ngồi lên vị trí tổng giám đốc Bác Dương.
Lâm gia dĩ nhiên sẽ không chấp nhận lâm Du cướp đi Bác Dương. Nếu không phải Lâm Du gả vào Hứa gia liền bặt vô âm tín, bọn họ đã sớm lập kế hoạch dành lại số cổ phần mà Lâm Du đang nắm giữ của Bác Dương. Nhưng ai có thể ngờ tới, bọn họ còn chưa kịp hành động, Hứa Mạch đã giúp Lâm Du đoạt lại Bác Dương.
Vô luận như thế nào, Lâm Hồng Tín cũng không chấp nhận việc lâm Du nắm giữ cổ phần nhiều hơn hắn. Có 15% cổ phần của Lâm Nhất Thiến trong tay, hắn liền có 51% cổ phần, Bác Dương tuyệt đối không thể vuột mất khỏi tay.
Vốn là Lâm Hồng Tín còn nghĩ, 30% cổ phần trong tay Lâm Du mặt dù nhiều, nhưng lại không đáng để lo. Hiện tại thế cục đột biến, dù hắn không giỏi tính toán, cũng cảm thấy không khó giải quyết.
Hứa Mạch thật sự không biết phân phối cổ phần của Bác Dương? Có lẽ…không thể nào.
Trên mặt treo nụ cười ấm áp, giọng của Hứa Mạch rất là thong thả nhẹ nhàng: “Xem ra tất cả mọi người đều không có ý kiến phản đối. Như vậy, cứ quyết định như vậy đi. Sau này tôi sẽ phái luật sư qua làm thủ tục, xin cáo từ trước”
Tầm mắt lướt qua ba người Lâm Hồng Tín có giận cũng không dám nói, khó khăn kiềm chế, Lâm Du nhếch miệng, chủ động đi tới sau lưng Hứa Mạch, đẩy Hứa Mạch rời đi.
Bên ngoài quán ăn, một chiếc xe sang trọng nổi bật đậu ở đó. Mở cửa xe, Hứa Mạch được vệ sĩ giúp đỡ đi vào trong xe, Lâm Du chỉ là đứng đó nhắm mắt lại trong giây lát.
Hứa Mạch ngồi trong xe không có thúc giục Lâm Du, nụ cười trên mặt không thay đổi, nghiêng đầu nhìn vị trí trống bên cạnh.
“Tại sao có thể như vậy?” Cả người tê liệt vô lực ngồi trên ghế, Lâm Nhất Thiến không dám tin hô, “Tại sao Hứa Mạch lại đột nhiên tỉnh lại, hắn không phải là người thực vật sao? Hơn nữa…Hơn nữa hắn lại còn giúp Lâm Du cướp cổ phần trong tay con?”
“Ông xã, ông nói….chuyện này với Tiểu Du rốt cuộc có quan hệ gì không? Cổ phần là muốn cho Tiểu Du đấy. Tiểu Du không thể không biết?” Tôn Uyển Đình vốn là hoài nghi Lâm Du có chuyện lừa gạt bọn họ, hiện nay càng thêm khẳng định.
Nghe đến đó, lâm Du mở mắt, xoay người ngồi vào trong xe
“Cổ phần của Lâm Nhất Thiến, anh sẽ để cho Hứa Hoán xử lý. Không có gì sai sót, trong vòng vài ngày là cậu ta có thể giao cho vợ” chưa từng hỏi Lâm Du đã nghe được cái gì, Hứa Mạch tự ý nói.
“Anh có thể hay không đổi cách gọi” Mặc dù gánh lấy thân phận gả thay, đối với Hứa Mạch mở miệng là một tiếng “vợ”, Lâm Du không quen cho lắm. Lúc trước không nói thì thôi, nhưng mà bọn họ vừa mới gặp người của Lâm gia xong, dường như không cần thiết phải tiếp tục diễn xuất nữa.
“Không thể” Như đinh đóng cột lắc đầu một cái, mắt Hứa Mạch lộ ra ý cười, mở miệng nói, “Anh còn đang đợi cùng vợ đi lĩnh giấy kết hôn đây”
Lâm du giật mình. Nếu như Hứa Mạch vẫn là người thức vật, cô nguyện ý chiếu cố hắn cả đời. Nhưng Hứa Mạch đã tỉnh, điều kiện cô đàm phán với Hứa Chấn Thiên đã mất hiệu lực. Cho nên, cô sớm hay muộn phải rời khỏi Hứa gia đấy.
“Nếu như vợ không ở lại Hứa gia, sợ rằng Lâm gia sẽ không giao ra số cổ phần trong tay Lâm Nhất Thiến, anh cũng không có biện pháp gì khác. Đó là lí do chính đáng, đương nhiên chính là tài sản chung của vợ chồng. Của anh cũng là của vợ, của vợ tất nhiên cũng là của anh rồi. cho nên, xim em hỗ trợ một chút, như vậy được không?” Nữa câu cũng không nhắc tới bất hòa của Lâm Du với Lâm gia, Hứa Mạch giống như là tự mình quyết định, mưu tính đến lợi ích của bản thân mình.
Lẳng lặng nhìn mặt mày Hứa Mạch vui vẻ ấm áp như tắm xuân, Lâm Du yên lặng chốc lát, hỏi: “Anh muốn cổ phần của Lâm Nhất Thiến, còn cả Bác Dương nữa phải không?”
“Hai cái đều đúng” Nếu Lâm Du hỏi, Hứa Mạch cũng không giấu giếm ý đồ của hắn, “Trừ phi Bác Dương là do vợ quản lý, nếu không có không có lí do cần thiết phải tồn tại”
Từ khi nghe Lâm Du đứt quảng kể truyện bên trong, Hứa Mạch chắp vá mọi chuyện lại với nhau. Bệnh viện tâm thần, hắn hoàn toàn không cách nào tưởng tượng được Lâm Du làm thế nào sống được ở đó năm năm, càng không thể nào chịu đựng được những người đó dám đối xử với Lâm Du như thế. Bất kể là một nhà ba người Lâm Hồng Tín, hay là Chu Tuyền, phàm là người đã từng tổn thương qua Lâm Du, một cái hắn cũng sẽ không bỏ qua, nhất định phải để cho bọn họ mất tất cả.Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc