Nữ Chính Yêu Nam Phụ - Chương 49

Tác giả: Nhiều Tác Giả


Sự Khốn Khổ Của Lương Mạc Sâm
Ly nước trên tay Chu Ảm run lên, nước trong ly sóng sánh chảy xuống, chuyện anh lo lắng cuối cùng đã xảy ra rồi sao?
Trước đây Vân Thương đã nói thật với anh rằng cô không phải là người của thế giới này, trong khi đang đọc cuốn tiểu thuyết, cô bị xuyên qua, anh tin cô, vì thế anh vẫn luôn lo lắng cô sẽ đột ngột rời đi. Trận hỏa hoạn hôm nay đến rất bất ngờ, khi anh nhận được điện thoại của Tưởng Nguyệt liền vội vàng chạy tới, đến nơi thì lửa đã cháy rất lớn.
Anh không vào được, chỉ có thể ở bên ngoài lo lắng cho cô. Nếu không được nhìn thấy cô an toàn xuất hiện, anh không thể yên tâm.
Nhưng lúc này, khi nghe thấy lời cô nói cùng vẻ mặt xa lạ của cô, Chu Ảm hoài nghi, linh hồn trong cơ thể An Vân Thương đang nằm trên giường bệnh này có thể đã đổi chủ rồi.
Nhưng, anh vẫn chưa từ bỏ ý định, tiếp tục mở miệng hỏi, giọng nói khàn khàn đầy mệt mỏi: “Vân Thương, em không nhận ra anh sao?”
“Ai biết anh chứ, tại sao tôi lại ở chỗ này?” An Vân Thương nhăn nhó nằm trên giường bệnh, cô không thèm liếc đến Chu Ảm, tỏ thái độ hoàn toàn không quen biết với anh.
“Em không biết anh?” Chu Ảm không thể tin, anh bước lên nắm lấy vai cô, bắt cô nhìn anh.
Anh thực sự vẫn không thể tin được, sau khi cô tỉnh dậy lại nói không biết anh.
“Anh điên à, tôi thật sự không biết anh, anh giữ lấy tôi làm gì?” An Vân Thương thở hổn hển đẩy anh ra, cô muốn xuống giường: “Sao mình lại ở cùng người này chứ? Mình nhớ Mạc Sâm đụng mình một cái, chẳng lẽ cả mình và anh ấy đều bị té xuống lầu?”

Nghe cô lẩm bẩm, Chu Ảm đã tin hơn một chút.
Anh gọi cô lại, “Đợi đã, cô vừa mới nói gì? Cô nói Lương Mạc Sâm đụng phải cô, sau đó ngã xuống cầu thang? Vậy cô có thể nói cho tôi biết, sinh nhật dì cô đã đến chưa?”
An Vân Thương nhăn mặt muốn tránh anh, nhưng lại phát hiện không thể tránh được. Cô đành phải trả lời: “Chưa, còn vài ngày nữa mới đến sinh nhật dì tôi. Rốt cuộc anh là ai? Sao lại biết nhiều như vậy, còn biết Mạc Sâm và dì tôi.”
“Xem ra cô thật sự không phải là cô ấy.” Sắc mặt Chu Ảm trầm xuống, ánh mắt cũng ảm đạm. Có lẽ anh đã có thể đoán được, An Vân Thương hiện tại chính là người anh gặp lần đầu tiên ở buổi tiệc, cũng là An Vân Thương vô cùng yêu thích Lương Mạc Sâm.
Cô của bây giờ khi nhìn anh hoàn toàn không có một chút cảm giác quen thuộc.
Anh cảm thấy mình khó chấp nhận được sự thật này, cô sống ở thế giới khác sau đó xuyên qua thế giới của anh, nhưng bây giờ cô đã rời đi rồi.
Cô đột ngột rời đi như vậy khiến anh hoàn toàn không thể chống đỡ nổi.
Anh phải đi đâu để tìm kiếm cô?
Chu Ảm ở trong phòng bệnh đau khổ mất phương hướng, còn bên ngoài phòng bệnh, sau khi thấy An Vân Thương bước ra, đội vệ sĩ của Lương Mạc Sâm vội vàng đi đến trước mặt trướccô, nói: “An tiểu thư, ông chủ của chúng tôi bị thương rất nặng, ngài ấy không thể đến đây thăm cô, tuy nhiên ngài có dặn lại rằng, nếu cô tỉnh lại mời cô qua bên đó.”
An Vân Thương không biết Lương Mạc Sâm cũng bị thương, nghe xong cô vội vàng gật đầu, vừa lo vừa mừng đi theo đám vệ sĩ.


Tưởng Nguyệt đứng ở bên ngoài hoàn toàn bị An Vân Thương phớt lờ, cô không thể đến gần nói chuyện được, mấy tay vệ sĩ này rất hung dữ, cô cũng không dám bước theo hỏi thăm An Vân Thương. Sau khi thấy An Vân Thương và mấy người vệ sĩ đi rồi, cô mới vội vàng chạy vào trong phòng bệnh.
Nhìn thấy vẻ mặt đau khổ của Chu Ảm, cô thật cẩn thận gọi anh: “Anh à, anh làm sao vậy? Có phải anh vừa cãi nhau với An Vân Thương không, em thấy cô ấy đi tìm Lương Mạc Sâm, cô ấy còn không liếc nhìn em một cái, có phải anh vừa chọc giận cô ấy không?”
Chu Ảm hồi phục tinh thần, lắc đầu, khóe môi không giấu được vẻ cô đơn: “Cô ấy không phải Vân Thương, Vân Thương thật đã đi rồi, anh không biết cô ấy đi đâu nữa.”
Nói xong, Chu Ảm xoay người bỏ đi.
Tưởng Nguyệt kinh ngạc đứng yên tại chỗ. Những lời anh họ vừa nói thật kỳ lạ, sao cô nghe không hiểu gì cả. Cái gì mà cô ấy không phải là cô ấy, cái gì mà Vân Thương thật đã đi rồi, có phải anh họ bị đả kích quá nặng nên đầu óc không được bình thường rồi hay không?
Càng nghĩ Tưởng Nguyệt càng sợ, thật vất vả cô mới đốt được nhà của Lương Mạc Sâm vì muốn dụ mấy tay vệ sĩ kia rồi đi cứu An Vân Thương. Mặc dù cuối cùng Vân Thương không phải do cô cứu, nhưng cô cũng có công phóng hỏa, nhờ thế Vân Thương mới không bị cái tên Lương Mạc Sâm kia làm nhục.
Cô còn nghĩ rằng sau lần này, Vân Thương cùng anh họ nhà mình có thể được sống hạnh phúc vui vẻ bên nhau. Không ngờ, hiện tại Vân Thương lại đi gặp tên Lương Mạc Sâm kia, còn anh họ của cô trông không được tốt cho lắm.
Xong rồi, xong rồi, giờ cô cũng không biết nên làm gì cho phải. Tưởng Nguyệt đau khổ gõ đầu, vội vàng chạy ra khỏi bệnh viện, đuổi theo Chu Ảm.
Còn ở bên kia, nữ chính An Vân Thương trong tiểu thuyết đang được bảo vệ dẫn đến phòng bệnh của Lương Mạc Sâm.
Lương Mạc Sâm bị thương rất nghiêm trọng.

Lúc hắn được đưa vào bệnh viện, trên người có nhiều chỗ bị bỏng, đôi chân chảy đầy máu. Vì hắn đi tìm kiếm An Vân Thương trong đám cháy nên bị một cái tủ đang cháy ngã xuống đè vào đùi, bác sĩ nhận định sơ bộ, đôi chân của Lương Mạc Sâm chỉ có 40% khả năng bình phục như cũ.
Lúc nghe thấy tin này, hắn đã biết nửa đời sau của mình chỉ có thể ngồi trên xe lăn, sự thật này khiến hắn tức giận đập bể hết tất cả những thứ bên cạnh, lớn tiếng mắng chửi bác sĩ và đám vệ sĩ.
An Vân Thương được đưa đến trước cửa phòng bệnh của Lương Mạc Sâm, đứng ở bên ngoài cô vẫn loáng thoáng nghe được tiếng gầm thét của hắn ở bên trong.
Cô sợ hãi, sợ hắn sẽ mắng chửi cô, nhưng lại nghĩ mình thích Lương Mạc Sâm như vậy, nghe nói hắn cũng bị thương nặng, bèn hạ quyết tâm đẩy cửa bước vào.
“Vân Thương, em đã đến rồi, mau tới đây.” Lương Mạc Sâm nghe thấy tiếng cửa mở vội quay đầu lại, thấy An Vân Thương đứng ở cửa sợ hãi nhìn mình, hắn vội vẫy tay với cô, ánh mắt tràn đầy mong đợi.
An Vân Thương chưa từng thấy hắn nhìn cô như vậy bao giờ, trái tim nháy mắt đã bị tan chảy.
Cô mỉm cười, bước sâu vào trong: “Mạc Sâm…”
Lương Mạc Sâm không ngờ An Vân Thương lại đột nhiên dịu dàng như vậy, còn cười rất vui vẻ với hắn, hắn đưa tay về phía cô: “Qua đây, qua đây để anh ôm em nào.”
An Vân Thương chạy đến ôm cổ Lương Mạc Sâm, hai người vừa ôm lấy nhau vừa khóc.
Cô không thể tin Lương Mạc Sâm lại sẵn lòng đối tốt với mình như thế, cô cảm thấy lần này ngã xuống rất đáng giá.

Còn Lương Mạc Sâm lại nghĩ trận hoả hoạn này có thể làm cho cô phát hiện ra rằng cô vẫn còn yêu hắn, nên bây giờ mới đến đây, về bên cạnh hắn.
Nhưng hắn ta hoàn toàn không biết, người mà hắn đang ôm đã thay đổi linh hồn, An Vân Thương này với người mà hắn ta cảm thấy hứng thú, là hai người hoàn toàn khác biệt.
Mà người này chính là người hắn đã từng vô cùng chán ghét.
Ngay ngày hôm sau Lương Mạc Sâm đã phát hiện ra vấn đề.
Chỉ qua một đêm ngắn ngủi, hắn đã phát hiện ra cô gái ở bên cạnh mình có gì đó không thích hợp.
Đầu tiên, hắn muốn khoe khoang rằng mình đã có được An Vân Thương, thế nhưng Chu Ảm lại từ bỏ. Và điều khiến hắn cảm thấy kỳ lạ chính là, sau khi để An Vân Thương sang đây, Chu Ảm liền rời khỏi bệnh viện, thậm chí cũng không quay lại, giống như anh ta không hề yêu An Vân Thương vậy.
Lương Mạc Sâm không gặp được Chu Ảm, nên cũng không khoe khoang được thành tích của mình. Nhưng hắn vẫn hết sức nghiêm túc hỏi An Vân Thương: “Em còn thích tên Chu Ảm kia không? Bây giờ em không còn thích hắn ta nữa mà chỉ thích một mình anh thôi đúng không?”
An Vân Thương khó hiểu nhìn Lương Mạc Sâm: “Mạc Sâm, anh nói gì vậy? Chu Ảm nào chứ? Em chỉ thích anh thôi, lần đầu tiên nhìn thấy anh, em đã thích anh rồi, trái tim em chưa từng thay đổi.”
“Vân Thương, em… không phải em đã quên điều gì rồi chứ?” Lương Mạc Sâm nghe lời cô nói, lập tức cảm thấy nơi ngực như có thứ gì đó đâm mạnh vào.
Vẻ mặt An Vân Thương vẫn tỏ ra mờ mịt: “Không có, em đâu có quên gì đâu. Anh xem, em còn nhớ rất rõ bởi vì lúc đó anh va vào em hơi mạnh nên em bị ngã xuống lầu, sau khi tỉnh lại trong bệnh viện, có một người đàn ông quái gở nào đó cứ quấy rầy em, nhưng em mặc kệ anh ta, lập tức đến đây chăm sóc cho anh.”

“Em…” Lời cô nói đã giúp Lương Mạc Sâm phát hiện ra vấn đề.
Không thể ngờ cô lại mất trí nhớ, chẳng trách cô đột nhiên tới đây chăm sóc cho hắn, còn đối xử dịu dàng với hắn. Hoá ra là cô đã mất đi ký ức về khoảng thời gian trước đó, đã quên mất Chu Ảm, cô chỉ nhớ cô đang thích hắn.
Lương Mạc Sâm nghĩ như vậy rất tốt, hắn không tiếp tục theo đuổi đề tài này nữa, chỉ gật đầu với An Vân Thương: “Đúng đúng, em nói đúng, không có người nào tên Chu Ảm cả, là anh nhầm lẫn.”
Cô không nhớ ra Chu Ảm càng tốt, như thế cô sẽ hoàn toàn thuộc về hắn.
Nhưng điều Lương Mạc Sâm không ngờ tới là, tính tình của An Vân Thương lại trở nên đáng ghét giống như trước kia. Cô thích quấn lấy hắn ta, thích ức hiếp những phụ nữ đến gần hắn, kể cả y tá mang thuốc đến cũng bị cô nhìn đến mức nhanh chóng bỏ chạy.
Cô hoàn toàn không giống với thời gian trước đây, cái vẻ trầm tĩnh kia mới khiến hắn mê muội. Nhưng dường như, An Vân Thương đó không còn nữa.
Lương Mạc Sâm biết hắn thích An Vân Thương, nhưng An Vân Thương mà hắn thích không có tính cách giống như cô hiện tại.
Hắn đau đầu nói với cô: “Vân Thương, y tá mang thuốc đến cho anh là vì công việc phải làm, cũng là muốn tốt cho anh, em đừng trừng mắt với các cô ấy nữa được không?”
An Vân Thương lập tức lắc đầu: “Không, em không làm được, anh Mạc Sâm đẹp trai như vậy, em mà không trông chừng anh, anh sẽ bị phụ nữ khác cướp đi mất.”
Lương Mạc Sâm nhăn nhó: “Anh chỉ muốn nhìn em dịu dàng đứng bên cạnh, lẳng lặng chăm sóc anh thôi, anh không thích em giống như trước đây lúc nào cũng tranh giành ghen tuông.”Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc