Minh Hôn Cái Đầu Anh Á - Chương 17

Tác giả: Mị Tinh Nhân


Trên cổ đeo băng vải vòng quanh nặng nề, lòng bàn tay Lương Ý nắm thật chặt dải băng màu trắng, cô ngồi xổm người xuống, không ngừng sờ mó hướng về phía đồng hồ quả lắc rơi xuống đất.
"Cốc cốc!"
Sau khi Lương Ý nghe được tiếng gõ cửa thì vội vàng thu hồi dải dây trong tay, sau đó giả bộ như không có việc gì, mở miệng, "Vào đi!"
Linh Cô bưng thức ăn, chậm rãi tiến vào.
"Thiếu phu nhân, đây là thức ăn thiếu gia tự mình làm cho cô. Cô mau tới đây ăn đi." Linh Cô dọn thức ăn xong, nói với Lương Ý.
Lương Ý vừa nghe đây là bữa cơm do Sở Du làm, nhất thời mất khẩu vị, "Tôi không muốn ăn cơm do anh ta làm, bưng đi cho tôi!"
Linh Cô nghe vậy, thoáng không biết nên làm như thế nào cho phải, cuối cùng đành phải lúng túng khuyên lơn cô, "Thiếu phu nhân, mặc dù thiếu gia làm sai, nhưng cô cũng không nên vì chuyện này mà làm khó thân thể của mình."
Lương Ý hừ lạnh một tiếng, "Tôi mặc kệ, chỉ cần là anh ta làm thì tôi đều không ăn!"
Linh Cô thở dài bất đắc dĩ, nhìn ra ngoài cửa, ngay sau đó bất đắc dĩ thu sạch thức ăn vào trong khay, trước khi đi, cô ta nhìn Lương Ý đang đôi tay ôm ngực, bộ mặt không vui một cái.
"Thiếu gia, thiếu phu nhân không ăn." Sau khi đóng cửa phòng cô ta lập tức báo cáo cho Sở Du ngoài cửa.

Sở Du gật đầu một cái, phất phất tay, ý bảo cô ta rời đi. Sau khi Linh Cô rời đi, anh đứng ở ngoài cửa một hồi lâu, mới chậm rãi giơ tay lên, gõ cửa phòng một cái, nhưng Lương Ý bên trong lại như không nghe được, không trả lời anh.
"Cốc cốc!" Anh lại gõ gõ, vẫn không có bất kỳ đáp lại nào, cuối cùng anh đẩy mở cửa, cửa phát ra một tiếng vang, Lương Ý ngồi chồm hổm trên mặt đất đột nhiên đứng thẳng lên, lại đột nhiên ngồi xổm người xuống, từ trên mặt đất nhặt lên thứ nào đó.
"Nhặt cái gì?" Sở Du nhíu mày một cái, nhìn chằm chằm bàn tay nắm chặt của cô.
Lương Ý quay đầu, không trả lời anh, tay phải lặng lẽ thu về phía sau dấu đi. Sở Du thấy thế, bước nhanh đi tới trước mặt cô, kéo tay phải của cô ra, cạy mở năm ngón tay cô, trong lòng bàn tay có một con chuột lớn ước chừng mô hình nhỏ đột nhiên xuất hiện trong tầm mắt của anh.
"Anh đang làm gì đấy hả?" Lương Ý giận dữ, hất tay của anh ra, chất vấn anh.
"Anh. . . . . . Anh chỉ . . . . ." Sở Du muốn giải thích, nhưng lại không biết mở miệng thế nào.
Lương Ý cắn răng, xoay người lại, mặt không thay đổi lướt qua anh, ngồi trên ghế sa lon. Lúc này bàn tay nắm chặt của cô đã dính một tầng mồ hôi thật mỏng. Cô không khỏi âm thầm thấy may mắn ở dưới đáy lòng, thật may là không có phát hiện.
"Ăn cơm?" Anh đi tới phía sau cô, cẩn thận từng li từng tí nói với cô, ánh đèn sáng ngời chiếu rọi lên trán anh, trên trán có một vết đỏ màu hồng bắt mắt như ẩn như hiện giọi vào trong tầm mắt Lương Ý.
Lương Ý mải miết nhìn vệt đỏ trên trán anh thật lâu, không nhanh không chậm mở miệng chọc anh, "Sao anh không tiếp tục nổi điên giống ngày hôm qua?"
Sở Du cúi đầu, giọng nói hơi khàn khàn, "Anh không cố ý, chỉ là một . . . . . ."


"Thôi, tôi cũng không muốn nghe anh giải thích, dù sao tôi cũng đập vào đầu anh, cho qua chuyện này. Về phần cổ của tôi, không có quan hệ gì với anh, là tự tôi cắt." Lương Ý tức giận quay đầu.
"Thật xin lỗi."
"Câm miệng! Tôi không muốn nghe, cũng không muốn gặp lại anh. Từ nay chúng ta cầu thuộc về cầu, đường thuộc về đường." Ba lần bốn lượt nổi điên, cô đã chịu đủ rồi.
Sở Du vừa nghe lời của cô, tròng mắt hơi có vẻ áy náy lập tức bị kinh sợ thay thế, "Đừng mà, tiểu Ý." Anh kéo lấy ống tay áo của cô.
"Tránh ra. Chớ kéo hư quần áo của tôi." Cô hung tợn nhìn chằm chằm tay anh, chán ghét đẩy tay của anh ra.
Anh sững sờ nhìn bàn tay bị cô đẩy ra vô tình, chốc lát sau, mặt không thay đổi anh đột nhiên đứng lên, giơ bình hoa xinh đẹp mới vừa thay không bao lâu lên cao, hung hăng quẳng, bình hoa bị ném bể tán lạc đầy mảnh vụn, Lương Ý bị giật mình.
"Anh lại phát điên cái gì?" Cô đứng lên từ trên ghế salon, đá đá mảnh vụn bắn vào cạnh chân cô, hướng về phía anh lớn tiếng chất vấn.
Sở Du không để ý đến chất vấn của cô, mà đi tới bàn trang điểm bên cạnh, hung hăng gạt hết tất cả mọi thứ trên bàn trang điểm xuống đất, âm thanh vật thể rơi xuống phát ra những tiếng vang loảng xoảng. Anh vẫn duy trì bộ mặt không vẻ gì kia, càng không ngừng ném bể toàn bộ đồ vật bên trong gian phòng.
"Đủ rồi, đừng tái phát bệnh điên nữa!" Lương Ý xông tới trước mặt anh, giành lại đèn bàn trong tay anh.
Anh nhìn bộ mặt giận tím mặt của cô một lúc lâu, bỗng nhiên vươn tay, đầu ngón tay nhẹ nhàng chạm vào gương mặt cô, Lương Ý quay mặt, ngăn cản tiếp tục đụng chạm. Xúc cảm từ đầu ngón tay bỗng nhiên làm anh không còn là chính anh, tâm tình lập tức hạ xuống thấp nhất, tròng mắt đen nhánh chậm rãi nhiễm máu đỏ, đáy mắt dâng lên sát khí nồng nặc.

Lương Ý nhìn thấy, không tự chủ lui về sau một bước.
"Tiểu Ý, vì sao em lại phải đối xử với anh như vậy?" Câu chữ nghiến răng nghiến lợi phát ra trong miệng anh, Lương Ý mím môi thật chặt, không nói, lẳng lặng đứng nghiêm tại chỗ.
Móng tay sắc nhọn chợt xẹt qua trước mắt cô, lúc cô còn chưa kịp phản ứng, áo trước ngực cô đã bị "cắt bỏ" thành hai nửa, áo trên ngực đã rơi xuống đất, da thịt trắng noãn không hề che đậy lộ ở trong không khí.
"Anh làm gì đấy? !" Lương Ý vội ngồi xổm xuống, lấy tay che bụng dưới.
Anh không nói chuyện, đi thẳng tới trước mặt cô, móng tay dài không biết đã khôi phục nguyên dạng từ khi nào.
"Rầm ——"
Cửa phòng chợt bị đụng mở, cũng trong lúc đó, hai người không hẹn mà cùng nhìn về cửa phòng, chỉ thấy mặt quản gia gấp gáp đứng ở cửa, khi ông ta thấy "nửa thân trần" của Lương Ý thì khuôn mặt luôn luôn tỉnh táo thoáng chốc trở nên cứng ngắc vô cùng.
Lúc này Sở Du mới phản ứng kịp, lập tức kéo Lương Ý qua, dùng thân thể của mình che chắn cho Lương Ý, khi tròng mắt đỏ thắm của anh nhìn thấy ánh mắt đờ đẫn của quản gia thì sát khí trong nháy mắt chiếm cứ đôi mắt anh.
"Tiểu Du, con muốn làm gì?" Lúc anh đang chuẩn bị ra tay , mẹ Sở lại bỗng nhiên xuất hiện ở cửa phòng, bàn tay giơ lên kia từ từ hạ xuống. Lương Ý đứng ở sau lưng anh nghe được giọng nói của mẹ Sở, không khỏi lặng lẽ thò đầu ra.
Mẹ Sở nhìn sang Lương Ý xong, lạnh lùng hướng về phía Sở Du mở miệng, "Tiểu Du, tới đây! Mẹ có việc muốn thương lượng với con."

Đứng ở sau lưng Sở Du, Lương Ý nhíu mày, len lén liếc quản gia đã lui khỏi vị trí đứng sau lưng mẹ Sở, trong lòng thầm đọc đọc bảng cửu chương.
Vào lúc Lương Ý lâm vào trong suy nghĩ của mình, Sở Du lại bỗng nhiên xoay người lại, bế cô lên, đặt lên giường, dùng chăn cuộn cô thật chặt, cuốn thành một chiếc nem rán, chỉ lộ ra một cái đầu.
Đứng ở ngoài cửa, mẹ Sở giống như không đợi được, "Tiểu Du!"
Sở Du lạnh lùng liếc bà một cái, lại hơi liếc nhìn Lương Ý bị chăn cuốn trên giường, sờ sờ đầu cô, lại cọ xát mặt cô, mới bước nhanh quay đầu rời khỏi gian phòng.
Đợi ba người họ chính thức rời đi, Lương Ý lập tức rời khỏi chăn, chạy thật nhanh đến trước chuông lớn, tiếp tục công việc còn lỡ dở trước đó.
Nhà họ Lương
"Anh, cái này rốt cuộc là thứ gì?" Lương Tư chỉ vào một đống giấy vụn bị xé bể trên bàn, hoảng sợ hỏi Lương Bân đứng đối diện mình.
Lương Bân dùng móng tay kẹp giấy vụn trên khay lên, dùng kính viễn vọng xem qua nhiều lần, sau đó đặt lại chỗ cũ, hướng về phía cô nói, "Là thuật hóa hình."
"Thuật hóa hình? Đó là gì?" Lương Tư tò mò hỏi.
"Một loại thuật pháp có thể khiến cho thuật sĩ sau khi làm phép biến thành người thật, hơn nữa, cái này không phải giấy, là da người." Lương Bân chỉ chỉ " giấy vụn" trên khay trà.

"Cái gì? Da người? !" Lương Tư bị dọa đến thiếu chút nữa ngã ghế sa lon.
"Loại thuật pháp này cực kỳ hiểm ác, không cẩn thận chút, nguyên chủ nhân da người sẽ cắn trả người thực hiện phép thuật." Lương Bân trầm ngâm nói.
"Gâu gâu ——" Đa Đa sủa từ trong phòng bếp đi ra.
Lương Tư đi tới trước mặt Đa Đa, sờ sờ đầu Đa Đa, "Sao thế? Đa Đa?"
"Đa Đa,có phải mày thấy thứ gì hay không?" Lương Bân chậm rãi đi tới trước mặt Đa Đa, nhìn sang ngoài cửa sổ, ngoài cửa sổ đen như mực, đèn trên đường cũng không sáng lên như bình thường, theo thợ sửa chữa nói, là hỏng rồi.
"Gâu gâu ——" Đa Đa hướng về phía ngoài cửa sổ kêu.
Lương Tư nhìn sang Lương Bân, Lương Bân không biến sắc gật đầu một cái, ngay sau đó đi tới trước cửa sổ, kéo màn cửa sổ ra.
Sau khi rèm cửa sổ bị kéo ra, Đa Đa không sủa nữa, chỉ nhìn chằm chằm rèm cửa sổ, ánh mắt của nó hình như đang xuyên thấu qua rèm cửa sổ để quan sát thứ gì đó.
"Anh, ngày hôm qua nếu không phải là Đa Đa đã cứu em, chỉ sợ em đã. . . . . ." Lương Tư lo lắng trùng trùng mà nói với anh ta.
Lương Bân vuốt vuốt cái trán còn mơ hồ đau đớn, may mắn nói, "Thật may là Đa Đa ở đây."


Lương Tư nghĩ đến "chị Na Na" hôm qua đang tìm kiếm anh trai, vì vậy rầu rĩ nói: "Anh, em cảm thấy mục tiêu của bọn chúng là anh. Vì vậy mấy thứ đồ mới không ngừng tiến vào trong phòng, sau lại còn hỏi em, anh đi đâu."
Lời nói của Lương Tư khiến Lương Bân trong nháy mắt như bị sét đánh, "Em nói là, nó tới tìm anh?" Anh ta chỉ chỉ đồ trên bàn.
"Ừ." Lương Tư gật đầu một cái.
Lương Bân không nói nữa, tròng mắt nhìn chằm chặp đồ trên bàn, cho đến khi Lương Tư gọi mới phục hồi tinh thần lại, "Tiểu Tư, về sau buổi tối vô luận nguyên nhân gì, cũng đừng để người khác đi vào. Cho dù là ‘chúng ta’."
"Anh, là bởi vì bọn họ có thể biến thành người chúng ta quen biết sao?" Lương Tư phỏng đoán.
Lương Bân gật đầu một cái, "Chỗ lợi hại của thuật hóa hình là nó có thể theo tay người thuật giả tùy ý biến thành mục tiêu là người và vật quen thuộc, khiến mục tiêu buông lỏng cảnh giác, sau đó sẽ giết chết mục tiêu, nhưng thuật hóa hình lại có một khuyết điểm lớn, đó chính là vật bị thi thuật không còn sức sống, chỉ cần mình quan sát cẩn thận, nhất định có thể phát hiện."
"Khó trách." Lương Tư nghĩ đến "chị Na Na" sắc mặt quái dị tối hôm qua. Dừng một chút cô lại hỏi, "Anh, anh đi đâu tối hôm qua?"
"Đi làm một chuyện. Tiểu Tư. . . . . ." Lương Bân nhìn cô thật sâu, hồi lâu mới trầm ngâm nói, "Nếu anh và tiểu Ý xảy ra chuyện gì, em nhất định phải chăm sóc ba mẹ thật tốt, biết không?"
"Anh, anh đang nói nhăng cuội gì đó?" Lương Tư bất mãn nhìn anh ta chằm chằm.
Lương Bân nhẹ nhàng cười, "Anh chỉ nói thế thôi." Nói qua vuốt vuốt đầu cô, trong con ngươi là chán nản.
Đêm đã rất khuya rồi. . . . . .
Trên cổ tay một sợi tơ máu trắng bạc lóe lên ánh sáng màu bạc ở dưới ánh sáng dư âm trời chiều, theo đồng hồ quả lắc đung đưa, những sợi tơ nối tiếp nhau gắn với cổ tay lúc này bởi vì một sợi tơ bị kéo chặt mà từ từ rỉ ra máu tươi.
"Keng —— Keng ——" 5 giờ chiều, đồng hồ quả lắc lại phát ra âm thanh, theo đồng hồ quả lắc đung đưa, trong giấc mộng chân mày Lương Ý càng nhíu chặt, cuối cùng, cô mở mí mắt nặng trĩu ra, hai mắt vô thần nhìn chằm chằm trần nhà, quay đầu lại len lén quan sát Sở Du đang ngủ bên cạnh cô, biết được anh còn chưa tỉnh táo, lúc này mới nhẹ chân nhẹ tay kéo thân thể nặng nề bò dậy từ trên giường.
Đầu hỗn loạn , nhiều lần cô đều thiếu chút nữa bởi vì thần chí không rõ mà bị té ngã xuống đất, đi một hồi lâu, rốt cuộc cô mới đi tới trước đồng hồ quả lắc, đem gỡ sợi dây quấn vòng quanh cổ tay của cô cùng với đồng hồ quả lắc xuống, bỏ vào trong túi.
Khi cô nheo mắt lại nhìn đồng hồ báo thức một chút thì mới phát hiện bây giờ đã 5 giờ đúng rồi, chưa tới một canh giờ nữa, "bảo vệ" trong nhà sẽ tăng cường gấp 2 lần, cô nhất định phải thoát đi trong một giờ.
Cô nhanh chóng thay quần áo xong, từ trong tủ quần áo lấy ra cái chìa khóa hai ngày trước trộm được từ trên người Linh Cô, mở cửa, vội vàng rời đi về phía bên phải hành lang.
Vào lúc cô đang muốn rời khỏi hành lang, tiếng kêu dồn dập dọa cô run chân, cô vội vã vọt vào trong một gian phòng gần cô nhất, sau đó nhẹ nhàng mở cửa, để một khe hở nho nhỏ, quan sát tình cảnh bên ngoài.
"Tiểu Phương, chúng ta không cần quét dọn bên kia!" Một người phụ nữ trung niên trong đó hướng về phía một người phụ nữ khác cầm máy hút bụi trong tay nói.
Người phụ nữ cầm máy hút bụi trong tay tò mò hỏi, "Tại sao?"
"Không cần biết, dù sao quản gia đã nói như vậy, chúng ta ít việc không phải càng tốt hơn sao!"
"Cũng đúng. Nếu không cần quét dọn bên kia, vậy chúng ta tan việc thôi!"
"Ừ." di◕ễn♠đà‿n♠lê♠q◕uý♠đôn
Hai người phụ nữ càng lúc càng xa, Lương Ý thở phào nhẹ nhõm, từ trong phòng đi ra, nhìn xung quanh một chút, phát hiện không có người nào mới yên lòng, lớn mật đi xuống hành lang.
Phòng khách to lớn lúc này trống không, nhưng vì lý do an toàn, cô vẫn quyết định thông qua phòng khách rời đến phòng bếp sát vách, cô đã từng đi qua phòng bếp một lần, cô nhớ trong phòng bếp có một cửa sổ lớn, cô có thể trực tiếp nhảy từ nơi đó, cuối cùng xuyên qua lỗ chó ở sân. Nghĩ tới đây cô không khỏi thấy may mắn, may mắn ổ của con chó kia khá lớn.
Vào lúc cô đứng ở cửa phòng bếp, cô hoảng sợ phát hiện trong phòng bếp vẫn còn có đầu bếp đang khí thế ngất trời rang thức ăn ở bên trong, Lương Ý nhất thời cảm giác mình tựa như một con vịt đã đun sôi, căn bản bay không ra nấu mình trong nồi. Cô bắt đầu oán hận mình tham ngủ, phá hỏng kế hoạch cô bày ra đã lâu.
"Cô là người giúp việc bếp mới tới?" Sau vai đột nhiên bị người vỗ mạnh một cái, cô ngạc nhiên quay đầu, chỉ ngây ngốc mà nhìn chằm chằm vào người đàn ông trẻ tuổi cao lớn trước mắt.
"Rốt cuộc cô có phải hay không? Cô nhóc. Nếu không phải thì đừng đứng ở chỗ này cản trở chúng tôi." Người đàn ông trẻ tuổi cau mày nhìn Lương Ý chưa cao đến ngực anh ta, không hài lòng lắm hỏi.
Lương Ý đang chuẩn bị lắc đầu, trong giây lát nhìn thấy Linh Cô từ trong phòng khách đi tới, cô run rẩy đôi môi nặng nề gật đầu một cái.
Người đàn ông trẻ tuổi hoài nghi liếc một cái cô, mới ảo não nói, "Đi vào rửa rau đi!" Nhìn cánh tay và chân cô đều ngắn, hiển nhiên chính là một cây đậu cô-ve không đầy đủ dinh dưỡng, cũng không trông mong cô có thể làm việc chân tay nặng nhọc, chỉ có thể rửa thức ăn, rửa bát đĩa thôi.
"Dạ." Lương Ý đi vào như một làn khói.
Ước chừng qua khoảng ba phút, cô quay đầu, hướng về phía người đàn ông trẻ tuổi cao lớn cầu xin, "Tôi muốn đi nhà vệ sinh, có thể không?"
Người đàn ông trẻ tuổi cao lớn cau mày gật đầu một cái, sau khi Lương Ý lấy được cho phép vội vàng rời khỏi phòng bếp, ở trước phòng khách cô len lén liếc một cái, phát hiện không có ai, vội vàng chạy ra ngoài, lúc chân mới vừa bước ra cửa biệt thự thì cô lập tức lộn trở về, thật nhanh nhặt một cuốn sách từ trên bàn trà lên, xé một trang giấy, thả lại chỗ cũ sau đó nhanh chóng rời đi.
"Tiểu Phương, tôi mang túi đồ bỏ đi này ném đi nhé." Người phụ nữ trung niên nói.
"Ừ."
Họ chính là hai người phụ nữ trung niên lúc trước cầm máy hút bụi đi ở hành lang.
Lương Ý len lén núp ở trong bụi cỏ, chờ đợi họ rời đi, nhưng một người phụ nữ trung niên khác lại quên mất thứ gì lại lộn trở lại trong biệt thự, còn dư lại một người phụ nữ khác tên gọi "Tiểu Phương".
Mắt thấy thời gian trôi qua từng giây từng phút, nhưng họ vẫn chưa rời khỏi sân, bất đắc dĩ, cô móc giấy trắng trong túi ra, nhìn sân cỏ xanh mơn mởn, cuối cùng cắn bể ngón tay của mình, viết thật nhanh ở trong giấy trắng.
Coi như là cho mình một bảo đảm đi!
Cô mới vừa viết xong không bao lâu, một người khác phụ nữ đã trở lại, người phụ nữ tên gọi tiểu Phương nhặt túi rác trên đất lên, rời đi cùng với bà ta. Lương Ý vội vàng đem giấy trắng cùng một tờ ông Mao vo ở chung một chỗ, trong quá trình vo còn cố ý lộ ra nửa đoạn ông Mao.
Nhìn thấy hai người rời khỏi sân, Lương Ý cũng rón rén đi theo đi tới trước chuồng chó, bới bới, quay đầu, liếc chung quanh một cái, cảm thấy an toàn, chuẩn bị chui qua.
"Lớn như vậy, vẫn là lần đầu tiên chui chuồng chó, thật sự là thử nghiệm lớn trong cuộc đời." Lương Ý tìm niềm vui trong đau khổ, tự giễu cợt mình. Cố vùi đầu, đẩy mạnh mình vào chuồng chó. dღđ☆L☆qღđ
"Ách ——"
Trái tim đột nhiên co rút đau đớn , suy nghĩ trong lòng như không khí bỗng chốc biến mất, cực kỳ khó chịu, nhưng Lương Ý không để ý quá nhiều, cô chỉ có thể nhịn đau, tiếp tục bò về phía trước.
"A ——"
Cô kêu đau thành tiếng, ngã trên mặt đất, từng đợt sóng đau đớn mãnh liệt truyền đến, từ đầu rồi lan tràn đến tứ chi, cuối cùng lan tràn đến toàn thân, toàn thân từ trên xuống dưới, tất cả tế bào hình như cũng đang đau đớn, không bỏ sót chỗ nào. Mà lúc này, thân thể cô đã lộ ra bên ngoài biệt thự một nửa, chỉ có một phần bắp đùi ở trong biệt thự.
Không thể ngã, tiếp tục, tiếp tục! Còn một chút nữa thôi!
Cô lau từng giọt mồ hôi hột trên trán, cắn chặt hai hàm răng trắng ngà, lấy cùi chỏ chống đỡ sức nặng thân thể, tiếp tục bò về phía trước.
Chân to đã ra, chỉ còn lại chân nhỏ, lưng cô bây giờ đã ướt nhẹp, trái tim giống như đang ép điên cuồng, giống như muốn hút hết toàn bộ không khí.
Thật là đau —— thật là đau ——
Thân thể đau đớn tựa như đã đạt tới cực hạn, tầm mắt của cô bắt đầu mơ hồ, vào lúc cô cảm giác mình sắp chết, đã dùng chút sức lực cuối cùng của mình ném cục giấy trong túi ra ngoài.
Giống như ở bên trong, cô như thấy Sở Du lảo đảo chạy đến trước mặt cô, khuôn mặt anh tuấn đỏ ngầu, không giống với thường ngày, cô nghĩ có lẽ là cô xuất hiện ảo giác rồi, nếu không, làm sao anh sẽ biến thành như vậy chứ.
"Lộc cộc" tiếng bước chân vội vàng lại truyền vào trong tai cô, lúc sắp hôn mê, cô hình như ngửi thấy mùi gì đó bị thiêu nướng, rất nồng, cảm giác lỗ mũi cũng sắp bị sặc. . . . . .
Nhà họ Lưu
"Na Na, tiểu Ý vẫn không có tin tức sao?" Mẹ Lưu lo âu hỏi.
Lưu Na lắc đầu một cái, nằm trên ghế sa lon, không nói, lo lắng dưới đáy mắt càng đậm.
Mẹ Lưu thở dài một tiếng, đau lòng sờ sờ cái trán của cô, "Na Na, vận số tiểu Ý vẫn luôn tốt, tin tưởng lần này cũng sẽ không có chuyện gì."
Lưu Na cười khổ mà nói, "Mẹ, nếu không phải là do con gọi điện thoại bảo cậu ấy tới đây, có lẽ cậu ấy cũng sẽ không xảy ra chuyện."
"Na Na, cái này không thể trách con. Mẹ tin tưởng nhà bác Lương cũng sẽ không trách cứ con đâu. Cho nên con đừng luôn mang vẻ mặt đau khổ nhìn mẹ và ba con. Tiếp tục như vậy nữa con sẽ sớm biến thành mặt khổ qua, đến lúc đó tiểu Ý trở lại thấy sẽ bị con hù chết." Mẹ Lưu nói giỡn trêu chọc cô.
Lưu Na nghe vậy, cong miệng cười cười khổ sở, mắt mẹ Lưu nhìn sang mỹ phẩm dưỡng da trên khay trà, tò mò hỏi, "Na Na, có phải mỹ phẩm dưỡng da này là thứ lúc trước con nhờ tiểu Ý đến Hongkong mua cho con?"
Lưu Na liếc mắt nhìn, gật đầu một cái, "Là trước lúc tiểu Ý gặp chuyện không may đã mua. Sau được tiểu Tư đưa cho con."
Mẹ Lưu cầm mỹ phẩm dưỡng da trên khay trà lên, tinh tế quan sát xong, sau đó tự lẩm bẩm mở miệng, "Ah, chỗ này viết chữ."
"Chữ?" Lời nói của mẹ Lưu khiến Lưu Na tò mò cầm lấy mỹ phẩm dưỡng da, quả nhiên, phía trên hộp đóng gói viết chữ, nhưng chữ quá nhỏ, không nhìn ra là chữ gì.
"Na Na, chẳng lẽ mỹ phẩm dưỡng da không phải là của con?" Mẹ Lưu suy đoán.
Lưu Na cẩn thận quan sát bao bì của hộp mỹ phẩm dưỡng da, sau đó mới nghi ngờ mở miệng, "Mỹ phẩm dưỡng da này không phải là loại bình thường con hay dùng, con dùng loại dưỡng ẩm, đây là dưỡng trắng." Cùng một nhãn hiệu, ngay cả bao bì cũng không khác nhau lắm, nhưng công hiệu không giống nhau.
"Khả năng là do tiểu Tư lấy nhầm cho con."
"Tiểu Tư đã từng nói còn có một bộ, nhưng. . . . . . Không thấy." Cô cúi đầu, trong đầu hỗn loạn tưng bừng. Cảm giác có thứ gì lướt qua, nhưng lại thiếu đầu mối.
"Còn có một bộ? Vậy có khả năng tiểu Ý còn mua một bộ khác hay không, trước lúc gặp chuyện không may đã cho người khác, cho nên trong nhà mới chỉ còn dư lại một bộ?" Mẹ Lưu nhìn chằm chằm mỹ phẩm dưỡng da trong tay cô nói.
"Nếu quả thật là như vậy thì bộ mỹ phẩm dưỡng da trong tay con đã bị đổi với một bộ mỹ phẩm dưỡng da khác, nếu thế, chủ nhân ban đầu của bộ mỹ phẩm dưỡng da này, tại sao không có yêu cầu thay đổi lại." Lưu Na vẫn cảm thấy không đúng lắm. dღđ。l。qღđ
Mẹ Lưu liếc cô một cái, "Tiểu Ý không thấy, còn có ai có ý định quan tâm hộp mỹ phẩm dưỡng da này. Hơn nữa, chính con cũng bởi vì tiểu Ý mà rối một nùi. Hộp mỹ phẩm dưỡng da này bị con ném đã bao lâu, ngay cả nhìn con cũng không có nhìn qua, nếu không phải là mẹ, có lẽ bây giờ con cũng không phát hiện chuyện này."
Lưu Na vẫn vùi lấp trong suy nghĩ của chính mình, cũng không lưu ý đến lời nói của mẹ Lưu.
Mẹ Lưu bất mãn lườm cô một cái, không vui nói, "Mẹ có việc, xuống lầu trước."
"Dạ." Lưu Na cầm mỹ phẩm dưỡng da trong tay, không yên lòng gật đầu một cái. Hồi lâu sau, cô vẫn cảm thấy có cái gì không đúng, từ trong phòng lấy điện thoại di động ra, gọi điện thoại cho tiểu Tư, muốn hỏi rõ ràng chuyện này.Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc